Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia.
Tổng thống Putin tiết lộ ông có thể sẽ trở thành cố vấn pháp lý cho ngành rượu vang sau khi mãn nhiệm. Ảnh: TASS
Theo hãng thông tấn TASS ( Nga ), trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với sinh viên, Tổng thống Putin đã thú nhận rằng ông rất có hứng thú với nghề chế biến rượu. Bình luận về một bộ phim gần đây nói về một tòa nhà trên Biển Đen , ông Putin cho biết ông đặc biệt chú ý đến một tình tiết liên quan đến việc sản xuất rượu vang .
“Trong tất cả những gì mà tôi đã xem trong bộ phim đó, điều duy nhất thu hút sự chú ý của tôi đó là nghề chế biến rượu. Đó là một nghề cao quý. Một trong những người bạn thân của tôi đang điều hành một công ty nhỏ trong ngành sản xuất rượu vang . Một ngày nào đó tôi sẽ thử, nhưng không phải là kinh doanh rượu mà là nghề chế biến rượu”, ông Putin tiết lộ.
Tổng thống cho biết có thể sau khi mãn nhiệm, ông sẽ làm việc cho người bạn của mình với tư cách là cố vấn, không phải trở thành một doanh nhân mà thành một cố vấn pháp lý. Ông Putin cho biết thêm rằng trước đây ông chưa từng tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nào .
Trong những năm gần đây, ngành sản xuất rượu vang đang trên đà phát triển mạnh tại Nga . Tổng thống Putin cũng vừa mới thông qua luật thay đổi cơ cấu ngành chế biến rượu tại nước này.
Trong khi đó, ông Boris Titov, chủ sở hữu Tập đoàn rượu Abrau Durso, người bạn mà ông Putin đề cập đến, nói ông rất vui mừng nếu một ngày nào đó Tổng thống Putin trở thành cố vấn pháp lý cho ông.
“Tôi không nghĩ rằng có một doanh nhân nào trên thế giới từ chối một lời đề nghị hấp dẫn như vậy. Hơn nữa, tôi có thể chắc chắn rằng ông Putin hiểu rất rõ về luật trong ngành rượu vang bởi vì ông ấy đã ký thông qua luật thay đổi cơ cấu ngành chế biến rượu”, ông Titov nói và nhấn mạnh luật này đã làm thay đổi cấu trúc sản xuất rượu vang ở Nga .
Tuy nhiên, Tổng thống Putin nhấn mạnh ông chưa từng quan tâm về những ngành kinh doanh này:”Không phải vì nó xấu mà mà ngược lại, tôi thấy đó là một nghề cao quý. Nếu chúng ta coi nó là một phần của xã hộ, như tạo việc làm và phát triển kinh tế. Nhưng tôi không thuộc về lĩnh vực đó”, tổng thống nói.
Tuy nhiên, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng một số đồng nghiệp của ông, những doanh nhân nổi tiếng, như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko, đã rất thành công khi vừa là một doanh nhân vừa là một nguyên thủ quốc gia. Ông Putin cho hay ông Poroshenko vẫn tiếp tục kinh doanh ngay cả khi ông đang nắm giữ quyền lực, bằng cách mở các công ty ở và tài khoản ở nước ngoài.
Nga nói gì trước tin Tổng thống Putin có 'gia đình bí mật'?
Điện Kremlin khẳng định thông tin mà truyền thông Nga lan truyền những ngày qua về "con gái thứ ba bí mật" của Tổng thống Putin là vô căn cứ, không có cơ sở.
Phát biểu trước báo giới hôm 26/11, người phát ngôn điện Kremlin - Dmitry Peskov nói đã xem thông tin và cho rằng nó chỉ là tin lá cải.
"Không có gì đặc biệt và cũng không đáng được bình luận" , ông Peskov nói.
Vài ngày trước đó, thư ký báo chí của Tổng thống Putin nói đây là lần đầu tiên ông nghe nói về người phụ nữ mà báo chí đề cập.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)
Hôm 25/11, trang Proekt của Nga đăng tải bài báo nói ông Putin có một con gái vào năm 2003 ở nhiệm kỳ đầu tiên của mình. Câu chuyện này sau đó được hàng loạt tờ báo nước ngoài khai thác lại như Times of London, Daily Mail, New York Post và The Moscow Times.
Theo Proekt, con gái của ông Putin có tên là Elizaveta là con của nhà lãnh đạo Nga với một phụ nữ từng quen biết với ông từ những năm 1990.
Proekt khẳng định Elizaveta có ngoại hình rất giống ông Putin nhưng lại không cung cấp bất cứ hình ảnh nào với lý do riêng tư.
Ông Putin là người rất kín tiếng trong đời sống cá nhân. Hai cô con gái của ông với người vợ trước Lyudmila rất hiếm khi xuất hiện trên truyền thông.
Năm 2017, ông Putin khoe với đạo diễn Oliver Stone rằng mình đã lên chức ông ngoại. Người cháu mà Tổng thống Nga nhắc đến là con của cô con gái cả Maria.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga thừa nhận bản thân hiếm có thời gian chơi đùa cùng cháu ngoại vì công việc bận rộn.
Ông Putin nói gì về khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga năm 2024? Tổng thống Putin ý thức rõ việc nhiệm kỳ tổng thống của mình sẽ kết thúc và sẽ tiếp tục tìm kiếm người kế vị. Ngày 22/10, trong khuôn khổ cuộc họp thường niên của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã trả lời câu hỏi về khả năng tái tranh cử Tổng thống sau...
Tin mới nhất
EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách
08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.
Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam – Slovenia trong lĩnh vực cơ khí
07:25:10 04/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt 49,6 tỷ USD.
Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB
07:13:10 04/03/2021
Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình.
Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan
06:51:51 04/03/2021
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE.
Sau gần 3 tuần giảm sâu, vị thế của Bitcoin ra sao?
05:54:26 04/03/2021
Dữ liệu từ trang CoinDesk ghi nhận giá Bitcoin đang đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.
Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu
01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...
Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV
01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.
Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar
01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.
Hải quân Thái Lan giải cứu mèo
01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.
'Sống lại' trên bàn mổ tử thi
01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.
Tương lai cho khủng hoảng Myanmar
01:46:04 04/03/2021
Cộng đồng quốc tế có thể phối hợp hành động để tăng sức ép với chính quyền quân sự Myanmar, nhưng kỳ vọng thành công không lớn.
18 người biểu tình Myanmar chết trong một ngày
01:37:43 04/03/2021
Lực lượng an ninh Myanmar nổ súng vào người biểu tình hôm nay, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, theo một nhóm hoạt động dân quyền.
'Di sản' từ những người đã mất
01:36:04 04/03/2021
Chứng kiến cái chết của bệnh nhân Covid-19 là nỗi ám ảnh của các bác sĩ, song nỗi đau nhân lên bội phần khi người ra đi lại là máu mủ ruột thịt của mình.
Châu Á nguy cơ thua thiệt vì chậm tiêm vaccine Covid-19
01:28:06 04/03/2021
Các nước châu Á từng dẫn đầu thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19, nhưng thành công này khiến họ có ít động lực đẩy nhanh tiêm chủng.
Nổ tại trung tâm xét nghiệm Covid-19 Hà Lan
01:21:24 04/03/2021
Một vụ nổ làm rung chuyển trung tâm xét nghiệm nCoV ở phía bắc Amsterdam sáng 3/3, khiến cửa sổ vỡ nhưng không gây thương tích.
Giáo hoàng kêu gọi dừng bạo lực ở Myanmar
01:18:27 04/03/2021
Giáo hoàng nói rằng không thể bóp nghẹt khát vọng của người dân Myanmar bằng bạo lực và kêu gọi trả tự do cho các lãnh đạo dân cử.
Báo Anh tung khiếu nại 'Meghan bắt nạt nhân viên'
01:16:37 04/03/2021
Báo chí Anh hé lộ khiếu nại từ năm 2018 của cựu trợ lý, cáo buộc Meghan nhiều lần bắt nạt nhân viên đến mức bật khóc, điều cô phủ nhận.
Đài Loan liên tục thử tên lửa trong tháng Trung Quốc diễn tập
01:13:21 04/03/2021
Lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tiến hành 6 vụ thử tên lửa trong tháng 3, thời điểm Trung Quốc đại lục tổ chức đợt diễn tập dài ngày.
Nga nói Mỹ 'đang đùa với lửa'
00:53:16 04/03/2021
Nga cảnh báo Mỹ đùa với lửa và dọa đáp trả sau khi Washington trừng phạt 7 quan chức Moskva với cáo buộc đầu độc Navalny.
Tiêm kích F-15 Mỹ làm 'xe thồ bom'
00:51:07 04/03/2021
Tiêm kích F-15E Mỹ bay thử với cơ số bom gấp rưỡi mức cho phép, giúp chuyển bom tới căn cứ tiền phương, giảm phụ thuộc vào vận tải cơ.
Vệ binh Quốc gia Mỹ nhập viện vì đồ ăn 'không nuốt nổi'
00:48:39 04/03/2021
Lính Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh quanh Đồi Capitol cho biết họ được cấp những suất ăn kém chất lượng, khiến một số nhập viện.
Bí ẩn trong hộp bánh quy
00:45:38 04/03/2021
Hung thủ trong cái chết của quả phụ họ Mạnh sẽ mãi là ẩn số cho tới khi ban chuyên án nhìn vào hộp bánh quy nạn nhân cất trong nhà.
Người Việt thấp thỏm ở Myanmar
00:43:52 04/03/2021
Người Việt ở Myanmar bất an vì công việc đình trệ, lúc làm lúc nghỉ, thậm chí mất việc, trong khi luôn nghe thấy tiếng súng nổ bên tai hậu đảo chính.
Trung Quốc chào hàng UAV trinh sát 'bỏ túi'
00:42:14 04/03/2021
Trung Quốc đưa tới triển lãm ở UAE mẫu UAV siêu nhỏ Fengniao sử dụng pin sạc rời, có thể bay trong 25 phút với bán kính hơn 2 km.
Mỹ cùng đồng minh lập chiến lược vaccine đối phó Trung Quốc
00:39:31 04/03/2021
Mỹ đang làm việc cùng các đồng minh nhóm Bộ Tứ về chiến lược phân phối vaccine ở châu Á nhằm đối phó ảnh hưởng của Trung Quốc.
Vắc xin của AstraZeneca có hiệu quả với người trên 80 tuổi
00:32:14 04/03/2021
Theo kết quả nghiên cứu bước đầu công bố ngày 3-3 của ĐH Bristol (Anh), vắc xin COVID-19 của AstraZeneca có hiệu quả phòng bệnh tốt với những người lớn tuổi sau một liều tiêm.
Thái Lan bắt người đốt ảnh vua
23:00:19 03/03/2021
Nhà hoạt động chống chính phủ bị cáo buộc đốt chân dung Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn bị cảnh sát bắt hôm nay theo luật khi quân.
Malaysia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng thông minh
22:55:02 03/03/2021
Theo Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba, quốc gia Đông Nam Á sẽ cấp giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 thông minh cho những người được tiêm chủng.
Cựu tổng y sĩ Mỹ hoài nghi hướng dẫn tiêm vaccine Covid-19
22:52:19 03/03/2021
Cựu tổng y sĩ Jerome Adams cho rằng chính sách tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 của chính quyền Biden không hiệu quả bằng tiêm một mũi cho nhiều người.