Tổng thống Pháp cảnh báo căng thẳng thương mại khiến tất cả các bên chịu tổn thất

Ngày 24/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo căng thẳng thương mại tác động tiêu cực tới tất cả các bên.

Trong bối cảnh Mỹ vừa mới áp đặt các mức thuế mới với hàng hóa Trung Quốc và cảnh báo các sản phẩm rượu của Pháp có thể sẽ bị “đưa vào tầm ngắm”.

Tổng thống Pháp cảnh báo căng thẳng thương mại khiến tất cả các bên chịu tổn thất - Hình 1

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron . Ảnh: THX/TTXVN

Trong bài phát biểu trên truyền hình khi các lãnh đạo của các quốc gia thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) tới tham dự hội nghị thượng đỉnh ở khu nghỉ dưỡng Biarritz, Tây Nam nước Pháp , ông Macron cho biết mục tiêu của ông là thuyết phục các đối tác tin rằng căng thẳng thương mại có hại cho tất cả các bên và kêu gọi hợp tác vì “sự phục hồi thực sự” cho nền kinh tế toàn cầu. Tổng thống Pháp kêu các bên nỗ lực để giảm căng thẳng, ổn định các vấn đề và tránh các cuộc chiến thương mại. Theo ông, các quốc gia cần cam kết kích thích kinh tế để ngăn chặn nguy cơ suy thoái toàn cầu, bằng những biện pháp kích thích kinh tế thực chất, thúc đẩy tăng trưởng thay vì giảm sâu lãi suất, có thể khiến một số quốc gia gặp khó khăn về ngân sách phải cắt giảm đầu tư vào giáo dục và việc làm.

Căng thẳng thương mại được cho là một trong những nội dung nghị sự chính trong hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay diễn ra từ ngày 24-26/8 tại Pháp. Theo văn phòng Tổng thống Pháp , ông Macron và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ ăn trưa cùng nhau trước khi khai mạc hội nghị thượng đỉnh G7. Ngày 23/8, ngay trước khi tới Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa sẽ áp mức thuế lớn đối với rượu vang Pháp nhằm đáp trả kế hoạch đánh thuế của Paris nhằm vào các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Theo Lê Ánh (TTXVN)

Được kêu gọi trở lại G7, liệu Nga có mặn mà?

Năm năm trước, Nga đã bị loại khỏi "câu lạc bộ chính trị ưu tú" và G8 trở thành G7. Năm năm sau, phương Tây lại muốn mọi chuyện trở về như cũ, bởi vì thực tế đã cho thấy, việc giải quyết các vấn đề thế giới sẽ khó khăn hơn nhiều nếu Moscow không hợp tác. Tuy nhiên, liệu Nga có muốn trở lại G8?

Được kêu gọi trở lại G7, liệu Nga có mặn mà? - Hình 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Phương Tây kêu gọi trở lại

"Trump (Tổng thống Mỹ Doanld Trump - PV) và Macron (Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - PV) đã nói chuyện qua điện thoại và quyết định mời Nga tham dự G7 vào năm tới", dòng tweet của nhà báo CNN Kylie Atwood khiến cả thế giới chú ý.

Theo đó, Tổng thống Mỹ sẽ chính thức công bố đề xuất này tại Hội nghị thượng đỉnh G7, dự kiến được tổ chức vào ngày 26-28/8 tại Biarritz, Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã bày tỏ mong muốn đưa Nga trở lại G8 trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 20/8.

Tại cuộc gập này, các nguyên thủ quốc gia đã thảo luận về việc giải quyết tình hình ở Ukraine và Macron nhấn mạnh rằng, nếu G7 không quay về là G8 thì điều này là không thể.

ADVERTISEMENT

Ông Putin nói: "Bây giờ đang là G7. Còn nói đến khả năng về một nhóm gồm 8 quốc gia, chúng tôi không bao giờ từ chối bất cứ điều gì".

Được kêu gọi trở lại G7, liệu Nga có mặn mà? - Hình 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G7 ở La Malbaie, Québec, Canada năm 2018.

Ông Trump cũng đã nhiều lần đề cập đến sự cần thiết phải quay lại của G8. "Dù bạn có thích hay không, chúng ta có một thế giới cần được quản lý", ông Trump từng nói trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2018.

Bước ngoặt năm 2014

Năm 2014, Nga chính thức giữ cương vị Chủ tịch luân phiên G8. Moscow dự định sẽ tổ chức Hội nghị thượng đinh G8 vào tháng 6 tại Skolkovo, nơi được coi là "Thung lũng Silicon" của Nga. Nhưng Skolkovo không thể hoàn thành tu sửa cơ sở hạ tầng đúng hạn, vì vậy, hội nghị thượng đỉnh G9 đã được chuyển đến khu nghỉ mát Krasnaya Polyana, Sochi.

Thành phố phía Nam đã được chuyển đổi để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Đông 2014. 1.000 tỷ rúp đã được chi cho việc cải thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Nhưng trước khi Hội nghị thượng đỉnh G8 diễn ra, ngày 25/3/2014, các nhà lãnh đạo G8 tuyên bố sẽ không đến Sochi. Thông cáo chung nói rằng, phương Tây tẩy chay và tước tư cách thành viên G8 của Nga là do "sự vi phạm thô thiển về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine của Moscow".

Được kêu gọi trở lại G7, liệu Nga có mặn mà? - Hình 3

Các nhà lãnh đạo G7 họp trong Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại The Hague, Hà Lan năm 2014.

Vào đêm 24/3, theo sáng kiến của Tổng thống Mỹ lúc đó là Barack Obama, tại The Hague (Hà Lan), lần đầu tiên kể từ năm 1996, một cuộc họp của những người đứng đầu Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ, Canada, Ủy ban châu Âu và Hội đồng châu Âu đã diễn ra mà không có sự góp mặt của Nga. Tại đó, quyết định tẩy chay Nga đã ra đời.

"Tôi luôn sẵn sàng chào đón những người đồng nghiệp của mình. Nhưng nếu họ đã không muốn đến, thi tôi cũng không cần", Tổng thống Putin lúc đó đáp lại.

"Những người đồng nghiệp" của ông Putin đã không bao giờ đến Sochi, thay vào đó họ đến Brussels. Và chủ đề chính của hội nghị thượng đỉnh năm đó là về cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine và mở rộng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Lần duy nhất Hội nghị thượng đỉnh diễn ra ở Nga

Mối quan hệ của Nga với G7 bắt đầu vào mùa Hè năm 1991 khi lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại London vào ngày 17/7. Từ sau đó, Tổng thống Boris Yeltsin bắt đầu tích cực gặp mặt các nước G7.

G7 đã trở thành G8 vào năm 1994 ở Naples trong lần thứ 20 diễn ra hội nghị, nhà lãnh đạo Nga đã tham gia với tư cách là một đối tác bình đẳng.

G8 không phải là một tổ chức quốc tế với điều lệ, ban thư ký và tiêu chí chấp nhận như Liên Hợp quốc hay Ngân hàng Thế giới. Ghế chủ tịch của nhóm được luân phiên hàng năm giữa các nước thành viên, với trách nhiệm chủ tịch tính từ ngày 1/1.

Nước giữ ghế chủ tịch tổ chức một loạt hội nghị cấp bộ trưởng, từ đó dẫn đến hội nghị thượng đỉnh giữa các nguyên thủ trong 3 ngày vào giữa năm, cũng như việc bảo đảm an ninh cho người tham dự.

Được kêu gọi trở lại G7, liệu Nga có mặn mà? - Hình 4

Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng sinh nhật Thủ tướng Angela Merkel trước cuộc gặp của các nhà lãnh đạo G8 tại St. Petersburg năm 2006.

Nga đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G8 lần thứ 32 tại St. Petersburg vào năm 2006. Các cuộc họp được tổ chức tại Cung điện Konstantinovsky ở Strelna.

Chương trình nghị sự năm đó bao gồm: an ninh năng lượng toàn cầu, xung đột Trung Đông, cuộc chiến chống lại các bệnh truyền nhiễm và các vấn đề giáo dục. Ngoài ra, diễn đàn đã thảo luận về vấn đề thương mại giữa Nga và Mỹ, cũng như việc Moscow gia nhập WTO. Tuy nhiên, hội nghị thượng đỉnh năm 2006 được cho là không có đột phá gì đáng nhớ.

G7 liệu còn có cần thiết?

Lời đề nghị đưa Nga trở lại G8 của Tổng thống Macron thể hiện mong muốn của Pháp trong vai trò trung gian hòa giải giữa phương Tây và Nga cũng như phá vỡ sự bế tắc trong mối quan hệ Nga - châu Âu. Pháp cũng đề nghị Nga trở lại Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu (CoE) vào mùa hè này. Trong bối cảnh những khó khăn mà Liên minh châu Âu phải đối mặt trong những năm gần đây, Pháp cho thấy Paris thật sự mong muốn thiết lập quan hệ với Moscow.

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến khả năng quay lại G8 của Nga là mối quan hệ "thân thiết quá mức" giữa Nga và Trung Quốc, cũng là mối quan hệ khiến châu Âu lo ngại.

Ông Alexei Kuznetsov, quyền giám đốc Viện Thông tin Khoa học về khoa học xã hội (INION) của Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đã chỉ ra rằng, châu Âu đang cố gắng thuyết phục Moscow "không làm bạn với Bắc Kinh".

"EU sợ rằng, châu Âu sẽ mất đi tầm quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Tất nhiên, đối với Nga, mối quan hệ chặt chẽ với nước láng giềng phía Tây tiềm ẩn một số rủi ro, nhưng về lâu dài, mọi chuyện sẽ ổn mà không cần quan hệ với châu Âu", ông nói.

Và cuối cùng, vị chuyên gia chỉ ra một điểm quan trọng: "Moscow được khuyên "không nên làm bạn" với Bắc Kinh, bởi những nước đã áp lệnh trừng phạt lên Nga".

Moscow, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về G8, sẽ thận trọng xem xét chương trình nghị sự của các sự kiện.

"Nghi lễ khôi phục lại địa vị như hoàng gia, một bức ảnh chung với các nguyên thủ quốc gia khác, hay những thứ tương tự không được Nga quan tâm lắm", Giáo sư Vladimir Batyuk, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu chính trị quân sự Mỹ và Canada thuộc Viên Hàn lâm Khoa học Nga, cho biết.

Nga hiện có nhiều mối quan tâm hơn như Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, G20 hay BRICS, những tổ chức hoàn toàn thay thế được G8.

Theo nhà nghiên cứu này, bằng cách này hay cách khác, G8, khi hình thành, là một diễn đàn chính trị của các cường quốc mà chủ yếu là phương Tây. Tuy nhiên, trong thực tế hiện tại, quan niệm của G8 đã lỗi thời và việc Nga quay trở lại chỉ đơn giản là không có lợi ích gì.

Quỳnh Lê (Theo RIA Novosti)

Theo tinnhanhchungkhoan

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng01:13Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Nước Anh đưa tiễn Hoàng thân Philip về nơi an nghỉ cuối cùng01:16Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc00:31Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tiêm kích Nga chặn trinh sát cơ Mỹ00:21

Tiêu điểm

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng
01:16:11 18/04/2021
Những điều đặc biệt trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm nay
14:16:21 17/04/2021
Hàng trăm nhân viên y tế Malaysia nhiễm COVID sau khi tiêm vaccine
01:06:01 18/04/2021
Xả súng ở Mỹ, 9 người chết
00:53:20 17/04/2021
Cụ bà bị đánh nhập viện vì giống người châu Á
01:18:10 17/04/2021
Nghịch lý tại nước dẫn đầu thế giới về tiêm vaccine Covid-19
01:42:43 17/04/2021
Phe đối lập Myanmar thành lập "chính phủ" mới, tính xây quân đội riêng
23:40:15 16/04/2021
Giết cả nhà hàng xóm để trả thù cho con gái bị cưỡng hiếp
14:18:39 17/04/2021
Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư
21:34:59 17/04/2021
Hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip: Công bố danh sách 30 người tham dự và chi tiết tang lễ diễn ra vào ngày mai (17/4)
22:15:05 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Netizen soi chi tiết tố Trấn Thành trước sau bất nhất: Lên mạng khẳng định dùng hãng A để PR, ở nhà lại xài hãng B, liệu có đáng bị chỉ trích?
13:05:16 18/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
"Gà cưng" Ngọc Trinh liên tục bị đả kích, Vũ Khắc Tiệp nói vỏn vẹn 3 dòng đủ thấy rõ thái độ
15:04:51 18/04/2021
Nathan Lee hé lộ lý do đăng ảnh nóng cô gái giống Ngọc Trinh, tuyên bố giữa biến căng: "Anh tính tha mà không được rồi!"
14:32:48 18/04/2021
Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Phản ứng của 3 nữ chính 1990 khi đạo diễn tố diễn viên bệnh ngôi sao
14:53:45 18/04/2021
Người sáng lập dòng phim xã hội đen Hong Kong qua đời
13:16:58 18/04/2021
Đoàn Di Băng "vi vu" siêu xe 24 tỷ với Minh Nhựa và hội đại gia
14:56:22 18/04/2021
Quỳnh Nga vừa đăng ảnh sexy lấp ló vòng 1, Việt Anh liền thốt lên 2 chữ nghe là đủ biết quan tâm cỡ nào!
13:08:05 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021

Tin mới nhất

Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện cho Cảnh sát biển Việt Nam

17:40:33 18/04/2021
Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện, xưởng bảo dưỡng và hạ tầng cảng biển cho Việt Nam trong buổi lễ tại Vùng Cảnh sát biển 3.

Những nước không thể kén chọn vaccine

17:01:54 18/04/2021
Khác với các nước giàu, nhiều quốc gia ở châu Phi hay Mỹ Latinh không thể dễ dàng từ bỏ vaccine Covid-19, dù biết tiềm ẩn nguy cơ đông máu.

Mỹ - Trung cam kết hợp tác chống biến đổi khí hậu

16:58:11 18/04/2021
Washington và Bắc Kinh cam kết phối hợp trong nhiều cơ chế đa phương sau chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của quan chức chính quyền Biden.

Ba chiến hạm Mỹ bám đuôi tàu sân bay Trung Quốc trên Biển Đông

16:56:06 18/04/2021
Thủy thủ Mỹ đăng video tiêm kích đáp xuống tàu sân bay Liêu Ninh, trong khi ảnh vệ tinh cho thấy 3 chiến hạm Mỹ bám theo tàu Trung Quốc.

Ấn Độ chật vật trong chiến dịch tiêm chủng

16:42:30 18/04/2021
Ấn Độ, cường quốc vaccine của thế giới, sản xuất 60% số liều toàn cầu, đang chật vật để tiêm chủng cho người dân của đất nước.

Tỷ lệ lây nhiễm nCoV toàn cầu cao nhất từ đầu dịch

16:38:56 18/04/2021
Số ca nhiễm nCoV mới toàn cầu tăng gần gấp đôi trong hai tháng qua, đạt tỷ lệ lây nhiễm cao nhất kể từ đầu đại dịch, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Johnson & Johnson: Công nghệ vector của vaccine không gây đông máu

16:36:41 18/04/2021
Các nhà khoa học của Johnson & Johnson (J&J) hôm 16/4 bác bỏ lập luận rằng công nghệ vector virus của vaccine gây chứng đông máu.

Bão Covid-19 Ấn Độ khơi mào khủng hoảng vaccine

16:16:46 18/04/2021
Sau khi cung cấp hàng chục triệu liều vaccine Covid-19 ra nước ngoài, Ấn Độ đột ngột thiếu nguồn cung vaccine do số ca nhiễm trong nước tăng vọt.

Trung Quốc vớt được thiết bị do thám giống tàu lặn không người lái của Mỹ

15:29:53 18/04/2021
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết các ngư dân nước này đã vớt được một thiết bị lặn dưới nước không người lái ở bờ biển phía Đông của nước này.

Iran tố GCC tìm cách làm chệch hướng đàm phán hạt nhân ở Vienna

15:23:37 18/04/2021
Bộ Ngoại giao Iran đã lên án đề nghị mới đây của Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) về đưa kèm yêu sách của tổ chức này vào thỏa thuận hạt nhân Iran, coi đây là cách GCC làm chệch hướng các nỗ lực đàm phán ở Vienna.

Lễ Giỗ Tổ trực tuyến của người Việt ở Canada: Trang nghiêm, thành kính

15:17:45 18/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 17/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương dưới hình thức trực tuyến trên toàn lãnh thổ Canada do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Buổi lễ đã được tổ chức tại các điểm cầ...

Campuchia đóng cửa nhiều chợ ở thủ đô để ngăn dịch COVID-19 lây lan

15:14:59 18/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, đêm 17/4, chính quyền Đô thành Phnom Penh quyết định đóng cửa khu chợ Doeum Kor, đầu mối phân phối rau quả lớn của thủ đô trong vòng 2 tuần sau khi phát hiện khoảng 100 tiểu thương và nhân viên bảo v...

Đi tiêm vắc xin Covid-19, 3 người phụ nữ bị tiêm nhầm vắc xin dại

14:54:28 18/04/2021
Thay vì được tiêm vắc xin Covid-19, ba người phụ nữ lại được tiêm vắc xin bệnh dại. Sự nhầm lẫn dù khó tin nhưng đã xảy ra ở Ấn Độ.

Báo hoa mai sổng chuồng, cắn nát mặt người đàn ông

14:47:20 18/04/2021
Một người đàn ông ở Ấn Độ đã bị con báo hoa mai cắn nát mặt, khiến một phần da mặt ông bị xé rách. Ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ gỡ mác thao túng tiền tệ

14:08:44 18/04/2021
Bộ Ngoại giao hoan nghênh đánh giá của Bộ Tài chính Mỹ cho thấy chưa đủ bằng chứng khẳng định Việt Nam thao túng tỷ giá theo Đạo luật 1988.

Brazil khuyến cáo phụ nữ trì hoãn mang thai vì đại dịch COVID-19

13:43:39 18/04/2021
Brazil đã khuyến cáo phụ nữ trì hoãn việc mang thai cho đến khi đại dịch COVID-19 lắng xuống, khi biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng tại nước này.

Libya triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

13:33:34 18/04/2021
Ngày 17/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh quốc gia Libya Dadr Addin Annajar thông báo nước này bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại thủ đô Tripoli.

Campuchia phát hiện 291 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có người Việt Nam

13:28:06 18/04/2021
Hôm qua (17/4), Bộ Y tế Campuchia báo cáo có thêm 291 ca mắc Covid-19, trong đó có tới 290 ca liên quan tới ổ dịch phát hiện ngày 20/2. Bộ này cũng cho biết có thêm 1 ca tử vong liên quan.

Nga bắt 2 đối tượng âm mưu đảo chính ở Belarus, ám sát Tổng thống Lukashenko

13:25:05 18/04/2021
Đặc vụ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ hai đối tượng âm mưu tiến hành đảo chính quân sự ở Belarus đúng ngày 9/5, trong Lễ diễu binh Ngày chiến thắng ở thủ đô Minsk.

Nhật Bản đề nghị Pfizer cung cấp thêm vaccine ngừa COVID-19

13:15:26 18/04/2021
Tờ Nikkei dẫn lời các quan chức Nhật Bản cho biết, ngày 17/4, Thủ tướng nước này Suga Yoshihide đã đề nghị hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cung cấp thêm vaccine ngừa COVID-19 cho Nhật Bản.

Căng thẳng ngoại giao giữa Nga với CH Séc, Ukraine

13:07:59 18/04/2021
Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm...

Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc

12:41:50 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines phóng xuồng qua nhóm 6 tàu Trung Quốc gần bãi Ba Đầu và giơ tay chào khi thấy thuyền viên trên những tàu này.

IAEA xác nhận Iran bắt đầu làm giàu urani ở mức 60%

12:21:40 18/04/2021
Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) ngày 17/4 khẳng định Iran đã bắt đầu quá trình làm giàu urani ở mức tinh khiết 60% tại nhà máy làm giàu nhiên liệu Pilot thuộc cơ sở hạt nhân Natanz, quá đó xác nh...

10 bí mật trong nghề luật sư Mỹ

11:45:23 18/04/2021
Luật sư bào chữa luôn cố gắng bảo vệ thân chủ tốt nhất có thể, bất kể mức độ nghiêm trọng của hành vi gây án.

Tranh cãi nguyên nhân của hành vi hiếp dâm

11:36:26 18/04/2021
Năm 1976, một mẩu quảng cáo trên những tờ báo ở thành phố Los Angeles mở đầu bằng câu hỏi bất thường: Bạn có phải kẻ hiếp dâm không?.

Bắt vũ nữ thoát y vì không mặc quần áo

11:18:01 18/04/2021
Một vũ nữ thoát y ở câu lạc bộ đêm Tokyo bị bắt vì không mặc quần áo, khiến công chúng thắc mắc và tranh cãi.

45 vụ xả súng ở Mỹ trong một tháng

11:02:50 18/04/2021
Vụ thảm sát khiến 8 người chết ở Indianapolis đêm 15/4 đánh dấu vụ xả súng hàng loạt thứ 45 ở Mỹ chỉ trong 30 ngày.

Đồng minh Trump bị đòi hai triệu USD nợ thuế

10:40:19 18/04/2021
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện Roger Stone, đồng minh lâu năm của Trump, với cáo buộc vợ chồng ông nợ hai triệu USD thuế thu nhập.

Thống tướng Myanmar sắp dự họp ASEAN

10:28:26 18/04/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, sẽ dự hội nghị đặc biệt với các quan chức ASEAN ở Jakarta vào tuần tới.

Myanmar ân xá hơn 23.000 người

10:19:45 18/04/2021
Chính quyền quân sự Myanmar phóng thích hơn 23.000 tù nhân vào dịp tết Thingyan, trong lúc lực lượng an ninh tiếp tục truy bắt nhiều người khác.

Có thể bạn quan tâm

5 hành xử vô tư của phụ nữ nhưng lại trở nên rẻ tiền trong mắt đàn ông

Tình yêu

18:43:40 18/04/2021
Phụ nữ khôn ngoan chẳng bao giờ làm 5 điều dại dột sau, để tự hạ thấp nhân phẩm của bản thân trong mắt người khác.

Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?

Học hành

18:41:13 18/04/2021
Buổi tư vấn hôm nay với chủ đề Đăng ký nguyện vọng thông minh sẽ giúp các thí sinh có một chiến lược đăng ký nguyện vọng hợp lý để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học đúng nguyện vọng.

'HAGL mà thắng được Hà Nội thì 80% vô địch V-League'

Bóng đá việt nam

18:39:59 18/04/2021
Trước trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC, nhiều cổ động viên trung thành của đội bóng phố núi đang kháo nhau rằng: HAGL trận này mà thắng được Hà Nội thì 80% vô địch V-League năm nay.

Võ Hoàng Yến giãy nãy đòi bỏ về khi chơi gameshow cùng Mâu Thủy

Show việt

18:37:48 18/04/2021
Khi MC Ngô Kiến Huy vừa công bố thể lệ chương trình đội thất bại ở vòng hai sẽ chấp nhận ra về mà không có bất kì giải thưởng nào thì Võ Hoàng Yến lập tức giãy nảy đòi bỏ về.

Tối 18/4, thêm 3 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:32:57 18/04/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 18/4 cả nước ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.784 trường hợp.

Vừa mở hộp quà ra chồng đã vội giật lại, thứ bên trong khiến anh lập tức bị đuổi khỏi nhà

Tâm sự

18:29:24 18/04/2021
Tùng luôn mua đồ lót tặng vợ mỗi khi đi du lịch xa, chính thói quen này đã làm lộ sự thật ghê tởm về gã chồng hoàn hảo.

Fan nữ xinh đẹp 'đại náo' sân Pleiku tiếp lửa Công Phượng, Quang Hải

Bên lề sân cỏ

18:23:28 18/04/2021
Sân Pleiku chiều 18/4 không còn một chỗ trống trong ngày Công Phượng, Xuân Trường tiếp đón các vị khách từ Thủ đô.

Con gái Trương Ngọc Ánh "hút hồn" khi cắt tóc mái bay hệt Minh Hằng

Sao việt

18:23:18 18/04/2021
Con gái Trương Ngọc Ánh ngày càng ra dáng một thiếu nữ. Mỗi lần xuất hiện đều khiến dân tình hết sức yêu mến. Nhất là khi Bảo Tiên thay đổi kiểu tóc mới.

Bí quyết chăm sóc da mùa hè cho nam giới

Làm đẹp

18:21:36 18/04/2021
Nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời là những nguyên nhân khiến da bị khô, dị ứng hay nổi mụn.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Kiên Giang

Đời sống

18:19:57 18/04/2021
Làm việc với Bộ trưởng Bộ y tế, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị Chính phủ, Bộ y tế hỗ trợ Kiên Giang thành lập Bệnh viện dã chiến.

Nơi người dân sống thọ nhất thế giới 

Clip hay

18:15:30 18/04/2021
Okinawa (Nhật Bản) được mệnh danh là hòn đảo bất tử. Nơi đây tập trung những người sống từ một trăm tuổi trở lên.

Loạt smartphone mới có 5G, giá tốt tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:12:59 18/04/2021
Bên cạnh smartphone cao cấp, hàng loạt thương hiệu lớn như Samsung, Xiaomi, Oppo đã giới thiệu các model có kết nối mạng 5G ở phân khúc giá tầm trung trong nửa đầu 2021.

Maserati Levante phiên bản tiết kiệm xăng chuẩn bị ra mắt toàn cầu

Ôtô

18:11:50 18/04/2021
Cấu hình Hybrid dành cho Maserati Levante đã được xác nhận ra mắt vào đầu tuần tới, 19/4.

Cerezo Osaka chiến thắng trong ngày ra mắt của Đặng Văn Lâm

Bóng đá thế giới

17:54:43 18/04/2021
Hôm nay (18/4), thủ môn Đặng Văn Lâm đã chính thức ra mắt đội bóng mới Cerezo Osaka trong giờ nghỉ trận gặp Urawa Red Diamonds.

Không cần bột vẫn làm được món bánh ngon, đơn giản, bổ dưỡng cho bữa sáng

Ẩm thực

17:54:14 18/04/2021
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có món bánh tôm nấm thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng rồi.