Tổng thống Nam Phi kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch

Trong bối cảnh đất nước đang gồng mình chống lại ảnh hưởng của làn sóng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 thứ 3, ngày 21/6, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã kêu gọi từng cá nhân, gia đình, các tổ chức và cộng đồng cần hành động hết mình, nhất là thay đổi hành vi, thói quen, để hạn chế thiệt hại.

Tổng thống Nam Phi kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch - Hình 1
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa phát biểu tại cuộc họp báo ở Johannesburg. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, trong bản tin hằng tuần từ Phủ Tổng thống , ông Ramaphosa thừa nhận tình trạng ngày càng nhiều người phải cách ly do dịch bệnh, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế nước nhà.

Tổng thống Cyril Ramaphosa nhận định tỷ lệ mắc COVID-19 đã tăng nhanh chóng trong vài tuần qua, tăng hơn 15 lần so với mức dưới 800 ca hồi tháng 4 lên khoảng 13.000 ca mắc mới/ngày. Ông nói: “Tuần này, số ca mắc mới đã vượt đỉnh so với cả hai đợt lây nhiễm trước và vẫn chưa bắt đầu giảm. Do đó, các bệnh viện đang hoạt động hết công suất, và nhân viên y tế thì kiệt sức”.

Vì vậy, nhà lãnh đạo Nam Phi kêu gọi người dân cần phải sống có kỷ luật để bảo vệ cộng đồng và sinh kế trong làn sóng lây nhiễm thứ 3 này, trong đó có tránh các cuộc tụ họp xã hội dưới mọi hình thức như gặp gỡ gia đình, bạn bè, kinh doanh hay giải trí; làm việc tại nhà nếu có thể; đeo khẩu trang khi có người khác ở xung quanh và tránh xa người khác một mét rưỡi bất cứ khi nào có thể… Ông Ramaphosa cũng kêu gọi người dân cần đảm bảo thông gió tốt khi ở trong nhà hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng bằng cách mở cửa sổ dù nước này đang trong giai đoạn giữa mùa Đông.

Tổng thống Ramaphosa khẳng định quyết tâm tiêm phòng cho phần lớn người dân Nam Phi ở độ tuổi trưởng thành vào cuối năm nay. Hiện tại, Nam Phi đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ 5 triệu người dân trên 60 tuổi. Trong tuần này, quốc gia cực Nam châu Phi này cũng lên kế hoạch bắt đầu tiêm chủng cho 500.000 người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Nhắc lại những các đại dịch mà Nam Phi trải qua trước đó, nhất là đại dịch HIV/AIDS, Tổng thống Ramaphosa nhấn mạnh đất nước đã thành công vượt qua mọi khó khăn bằng cách hiểu những thách thức phải đối mặt để phát triển các chiến lược phù hợp và cùng nhau thực hiện. Ông kêu gọi người dân chung tay góp sức ngăn ngừa lây nhiễm và giảm thiểu ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với đời sống.

Video đang HOT

Ngày 20/6, Chính phủ Algeria thông báo quyết định gia hạn các biện pháp phòng chống dịch tại 14 tỉnh thành thay vì 19 tỉnh thành như trước, thêm 21 ngày, bao gồm cả lệnh giới nghiêm từ nửa đêm cho đến 4h ngày hôm sau, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Theo thông báo của chính phủ, 14 tỉnh, thành ở Algeria phải gia hạn các biện pháp ngăn chặn gồm Laghouat, Batna, Bejaia, Blida, Tebessa, Tizi-Ouzou, Sétif, Sidi Bel Abbes, Constantine, M’Sila, Ouargla, Oran, Boumerdes và thủ đô Algiers. Tuy nhiên, người đứng đầu các tỉnh thành, sau khi được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, có thể thực hiện tất cả các biện pháp theo yêu cầu của tình hình thực tế tại mỗi tỉnh thành, đặc biệt là việc sửa đổi hoặc điều chỉnh giờ làm việc, biện pháp giới nghiêm từng phần hoặc toàn bộ…

Theo số liệu thống kê, tính đến chiều 20/6, Algeria đã ghi nhận tổng cộng 135.821 ca mắc COVID-19 và 3.631 ca tử vong, trong đó nước này đã ghi nhận thêm 235 ca nhiễm mới và 7 ca tử vong trong vòng 24 giờ qua.

Ấn - Trung cạnh tranh ngoại giao vaccine Covid-19

Nam Phi nhận 1 triệu liều Covishield do Ấn Độ sản xuất khi quốc gia châu Á muốn dùng ngoại giao vaccine để quảng bá hình ảnh toàn cầu.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho hay số vaccine của Ấn Độ "mang theo lời hứa rằng chúng tôi có thể đảo chiều dịch bệnh này, thứ đã tàn phá và gây khó khăn cho đất nước chúng tôi cũng như toàn thế giới".

Covishield là tên địa phương của vaccine Oxford-AstraZeneca được phát triển ở Anh và sản xuất theo giấy phép của công ty công nghệ sinh học Viện Huyết thanh Ấn Độ.

Trong bài phát biểu tối 1/2, ông Ramaphosa nói rằng Nam Phi là một trong những nước đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả của vaccine này. Giai đoạn đầu của đợt tiêm vaccine sẽ ưu tiên cho nhân viên y tế công và tư, trước khi tiêm chủng cho phần còn lại dân số. Ramaphosa tuyên bố Nam Phi cũng sẽ nhận thêm 500.000 liều từ Viện Serum Ấn Độ vào cuối tháng này.

Ấn - Trung cạnh tranh ngoại giao vaccine Covid-19 - Hình 1

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Ảnh: Reuters.

Nam Phi được đảm bảo 12 triệu liều vaccine từ Covax, sáng kiến phân phối vaccine toàn cầu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đứng đầu với khoảng 2 triệu liều được cung cấp vào tháng 3 tới. Nước này hy vọng vaccine sẽ làm giảm lây nhiễm Covid-19, đại dịch đã khiến hơn 44.000 người nước này tử vong trong số hơn 1,46 triệu ca nhiễm, tồi tệ nhất châu Phi. Tuy nhiên, ông Ramaphosa cũng cho biết dù bị tấn công bởi chủng virus mới lây lan nhanh 501Y, tỷ lệ ca nhiễm mới ở Nam Phi đang có xu hướng giảm.

Ấn Độ, nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, đang nỗ lực cung cấp vaccine cho các nước láng giềng cũng như các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ở châu Phi. Ấn Độ cam kết tặng hoặc bán 20 triệu liều cho Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Afghanistan, Seychelles và Mauritius.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi đã ký các thỏa thuận mua 270 triệu liều từ Pfizer, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Châu Phi cũng dự kiến sẽ nhận được khoảng 400 triệu liều từ Ấn Độ và 700 triệu liều thông qua sáng kiến Covax. Các quốc gia ở châu Phi, trong đó có Morocco, Ai Cập và Seychelles, chủ yếu dùng vaccine Trung Quốc.

Lawrence Gostin, Giám đốc Viện O'Neill về Luật Y tế Quốc gia và Toàn cầu tại Đại học Georgetown, cho biết Ấn Độ, đặc biệt là Viện Huyết thanh, có khả năng trở thành nhà phân phối vaccine ra toàn thế giới, đặc biệt là những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Gostin cho hay Ấn Độ và Trung Quốc mắc kẹt trong một cuộc đấu tranh địa chính trị nhiều năm nay và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Trung Quốc đã có một lịch sử lâu dài trong việc tìm kiếm lợi ích chính trị, thương mại hoặc ngoại giao từ viện trợ nhân đạo. Trung Quốc đang sử dụng vaccine của mình với chiến lược tương tự.

"Tuy nhiên, Ấn Độ không có lịch sử tìm kiếm những lợi ích đặc biệt từ hoạt động hỗ trợ y tế của mình", ông nói. "Ấn Độ từ lâu đã được coi là một đối tác hữu ích trong việc đảm bảo thuốc và vaccine giá cả phải chăng cho các nước có thu nhập thấp hơn. Tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục".

Ấn - Trung cạnh tranh ngoại giao vaccine Covid-19 - Hình 2

Một y tá Ấn Độ cầm lọ vaccine Covishield tại trung tâm y tế ở Mumbai hôm 16/1. Ảnh: Reuters .

Vào ngày Nam Phi nhận được vaccine Ấn Độ, Trung Quốc thông báo đã gửi một khoản tài trợ vaccine Covid-19 cho Pakistan, đối thủ của Ấn Độ. Hôm 1/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ cung cấp viện trợ vaccine cho một số quốc gia bao gồm Brunei, Nepal, Philippines, Myanmar, Campuchia, Lào, Sri Lanka Sierra Leone, Zimbabwe và Guinea Xích đạo.

Theo Xinhua, Zimbabwe, Sierra Leone và Guinea Xích đạo sẽ là 3 quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được vaccine do Trung Quốc viện trợ.

"Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ 38 quốc gia đang phát triển khác về vaccine. Chúng tôi tham gia tích cực vào Covax do WHO dẫn đầu và cung cấp vaccine thông qua nền tảng này cho các nước đang phát triển", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói.

Ông cho biết vaccine do Sinopharm và Sinovac sản xuất đã được xuất khẩu sang các nước bao gồm Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Morocco, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Chile, nơi các nghiên cứu lâm sàng đã được tiến hành.

Akhil Bery, nhà phân tích về Nam Á tại công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group, nhận định Ấn Độ có vị trí tốt trong cuộc đua ngoại giao vaccine vì nước này đã sản xuất khoảng 60% vaccine trên thế giới.

"Cuộc đua ngoại giao vaccine giữa Ấn Độ và Trung Quốc đã có hiệu quả ở Nam Á. Ấn Độ đã tặng vaccine cho các nước láng giềng trước khi Trung Quốc làm điều này, và bây giờ Trung Quốc đang đuổi theo", Bery nói.

Ông cho biết Ấn Độ thông báo đang tài trợ 10 triệu liều vaccine cho châu Phi và có khả năng sẽ tặng nhiều hơn nữa khi nhiều vaccine được xác định có hiệu quả. "Vì vậy chúng ta có khả năng thấy sự cạnh tranh giữa Ấn Độ -Trung Quốc sẽ mở rộng trong ngoại giao vaccine, vì cả hai đều cạnh tranh quyền lực mềm và ảnh hưởng", ông nói.

Chuyên gia Gostin tại Đại học Georgetown cho biết hiện có 3 quốc gia là Ấn Độ, Trung Quốc và Nga đang tích cực phân phối vaccine trên toàn cầu.

"Tôi lo ngại về sự thiếu minh bạch trong các giao dịch cũng như vai trò của nó trong lợi thế quốc gia chiến lược. Tôi vẫn thích chia sẻ và phân phối toàn cầu hơn là chủ nghĩa dân tộc ích kỷ của các quốc gia có thu nhập cao. Ví dụ Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu đã tích trữ vaccine mà không cần quan tâm nhiều đến phần còn lại của thế giới", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22

Tiêu điểm

Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19
23:37:07 29/07/2021
Nạn giết người bạch tạng tăng trong đại dịch Covid-19
10:13:33 30/07/2021
Pfizer dự báo 'bỏ túi' hơn 33 tỷ USD nhờ bán vaccine phòng COVID-19
01:14:55 29/07/2021
99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng
01:44:01 29/07/2021
Hé lộ chi phí "khủng" bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg
22:34:15 29/07/2021
Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ
09:36:36 30/07/2021
EU mua thuốc điều trị bệnh COVID-19 của GlaxoSmithKline
01:35:44 29/07/2021
Sợ người thân phản đối, một số người Mỹ cải trang, bí mật tiêm vaccine COVID-19
02:41:40 30/07/2021
Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?
16:47:03 30/07/2021
Người tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giảm hẳn nguy cơ huyết khối
11:27:57 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Đời tư kín tiếng của "nam thần màn ảnh" một thời Huỳnh Anh Tuấn
17:33:08 30/07/2021
'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền hiên ngang trên phường khi bị bắt vì 'bay lắc' giữa mùa dịch
16:33:32 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Dương Tử cho Đặng Luân, Nhậm Gia Luân, Thành Nghị lần lượt nếm mùi “nhất kiếm xuyên tâm”
16:49:25 30/07/2021
Hồ Ngọc Hà từng thi hoa hậu nhưng bị loại vì vi phạm quy chế?
17:18:08 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021

Tin mới nhất

Một nửa dân số Myanmar có thể nhiễm Covid-19 trong 2 tuần

22:13:37 30/07/2021
Anh cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc rằng một nửa dân số của Myanmar có thể bị nhiễm Covid-19 trong vòng 2 tuần tới.

Biến chủng Delta cản đường các nước chiến thắng Covid-19

21:52:06 30/07/2021
Nhiều quốc gia đang gặp khó khăn trong việc quyết định chính xác thời điểm mở cửa trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi biến chủng Delta với khả năng lây nhiễm cao.

Nghiên cứu sinh Việt Nam tại LB Nga tham gia nghiên cứu mô hình phục hồi hậu COVID-19

21:36:27 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 29/7, tại bệnh viện đa khoa thành phố Moskva mang tên Pletnev (bệnh viện số 57) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra cuộc trao đổi kinh nghiệm về điều trị và xử lý trong đại dịch COVID-19 kết hợp giới thiệu m...

Indonesia xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

21:27:56 30/07/2021
Ngày 30/7, Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đang phối hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm đạt được những bước cuối cùng trong việc chuẩn bị xây dựng Trung tâm sản xuất vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu t...

Hỏa hoạn thiêu rụi kho lưu trữ phim đồ sộ của Brazil

21:23:30 30/07/2021
Một kho phim thuộc rạp phim Cinemateca Brasileira tại thành phố Sao Paulo (Brazil) - kho lưu trữ phim lớn nhất Nam Mỹ - đã bị hư hại một phần do hỏa hoạn ngày 29/7, chỉ vài tháng sau khi các nhân viên của cơ sở văn hóa này cảnh báo nguy...

Nhật Bản phê chuẩn sử dụng vaccine của AstraZeneca cho người từ 40 tuổi trở lên

21:14:03 30/07/2021
Một hội đồng của Bộ Y tế Nhật Bản ngày 30/7 đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca cho những người từ 40 tuổi trở lên trong bối cảnh nguồn cung vaccine thiếu hụt.

Lao động Campuchia tại Thái Lan được khuyến cáo không vượt biên về nước

20:52:21 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, báo Khmer Times ngày 30/7 dẫn lời Quốc vụ khanh Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia Heng Sour, khuyến cáo các lao động nước này tại Thái Lan không rời khỏi nơi cư trú để vượt biên trở về nước vì b...

Nâng cao hiệu quả cuộc chiến chống buôn người

20:47:32 30/07/2021
Marcela Loaiza, một phụ nữ người Colombia, từng là nạn nhân của tội phạm mua bán người. Năm 21 tuổi, cô bị những đối tượng buôn người hứa hẹn sẽ tìm được công việc lương cao, trở thành một vũ công nổi tiếng ở nước ngoài.

Ổ dịch ở Nam Kinh lây lan sang Bắc Kinh và 5 tỉnh

20:42:22 30/07/2021
Một ổ dịch COVID-19 ở thành phố Nam Kinh thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã lây lan sang 5 tỉnh và thủ đô Bắc Kinh, buộc hàng trăm nghìn người phải sống trong cảnh phong tỏa trong bối cảnh giới chức nước này đang nỗ lực dập dịch.

Trung Quốc đối mặt đợt dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất từ thời điểm ở Vũ Hán

20:40:13 30/07/2021
Làn sóng dịch COVID-19 mới bùng phát tại thành phố Nam Kinh, đã lây lan ra 5 tỉnh khác và Bắc Kinh.

Gió Mặt Trời vận tốc 400km/giây gây ra vết nứt trên từ trường Trái Đất

20:29:12 30/07/2021
Từ trường của Trái Đất rất quan trọng đối với sự sống trên hành tinh của chúng ta, vì nó bảo vệ tầng ôzôn khỏi các tia vũ trụ và bức xạ có hại. Do đó, sự tấn công mạnh mẽ này đã dẫn đến tình trạng bất ổn địa từ. Tuy phạm vi của gió Mặt ...

20 người thiệt mạng và 300.000 người mắc kẹt do lũ lụt tại Bangladesh

20:24:23 30/07/2021
Ngày 30/7, nhà chức trách Bangladesh cho biết lũ lụt và sạt lở đất đã cướp đi sinh mạng của 20 người, đồng thời cô lập hơn 300.000 cư dân tại nhiều ngôi làng ở miền Đông Nam nước này.

Nhật Bản mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp về y tế ra 4 tỉnh

20:22:24 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 30/7, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định mở rộng phạm vi áp dụng tình trạng khẩn cấp về y tế do dịch COVID-19 ra 4 tỉnh, trong đó có 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo là Chiba, Kanagawa và Saitama, và tỉnh Osa...

Mỹ có trên 92.000 ca mắc mới, Tổng thống Biden tung thêm 'vũ khí' chống COVID-19

20:19:34 30/07/2021
Ngày 29/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo một số biện pháp mới mà chính quyền Mỹ sẽ thực hiện để thúc đẩy nhiều người Mỹ hơn tiêm vaccine COVID-19 và làm giảm tốc độ dịch bệnh lây lan.

Tổng thống Israel tiêm mũi vaccine thứ ba

20:17:16 30/07/2021
Tổng thống Israel Isaac Herzog ngày 30/7 đã tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech, mở đầu chiến dịch của nước này tiêm mũi 3 vaccine cho những người trên 60 tuổi.

Tổng thống Philippines tuyên bố khôi phục toàn bộ thỏa thuận quân sự với Mỹ

20:15:14 30/07/2021
Tổng thống Rodrigo Duterte đã rút lại quyết định về ngừng thực thi một thỏa thuận quân sự then chốt với Mỹ, đồng thời cho phép quân đội hai nước nối lại hoạt động diễn tập quy mô lớn.

Cháy nhà máy pin lưu trữ năng lượng Mặt Trời của Tesla tại Australia

20:01:57 30/07/2021
Nhà máy pin lưu trữ năng lượng Mặt Trời khổng lồ Victorian Big Battery có trụ sở tại thành phố Geelong thuộc bang Victoria (Australia), đã bốc cháy vào sáng 30/7, chỉ một ngày sau khi chính thức đi vào hoạt động.

Kinh tế Triều Tiên sụt giảm lớn nhất 23 năm vì các lệnh trừng phạt và dịch COVID-19

19:59:28 30/07/2021
Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc ngày 30/7 cho biết năm 2020 nền kinh tế Triều Tiên đã suy giảm mạnh nhất trong 23 năm qua, đảo ngược thành tựu tăng trưởng dương trong năm 2019.

Nhật Bản chuẩn bị gia hạn tình trạng khẩn cấp

19:56:34 30/07/2021
Chính phủ Nhật Bản sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo và 4 khu vực khác trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng cao giữa lúc diễn ra Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Lý do ông Kim Jong-un bất ngờ triệu tập chỉ huy quân đội trong 4 ngày

18:34:21 30/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu tập các chỉ huy và chính trị viên trong quân đội của nước này trong 4 ngày từ 24-27/7.

Hãng dược Mỹ phát triển vắc xin dạng viên cho cuộc chiến chống Covid-19

17:40:58 30/07/2021
Một hãng dược tại Mỹ đang thử nghiệm vắc xin mới dạng viên uống, dễ bảo quản với hi vọng có thể giúp thế giới và nhất là các nước thu nhập thấp và trung bình đạt bước nhảy vọt chống lại Covid-19.

Mỹ cảnh báo mới về mức độ nguy hiểm của biến chủng Delta

16:40:51 30/07/2021
Giới chức y tế Mỹ cho rằng, sự nguy hiểm của biến chủng Delta đang làm thay đổi cuộc chiến ứng phó đại dịch của thế giới.

Số người chết do Covid-19 toàn cầu tăng vọt

16:38:41 30/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới đã ở giai đoạn đầu của làn sóng lây nhiễm và tử vong mới do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh, Mỹ lo nguy cơ bùng dịch trở lại

16:37:15 30/07/2021
Một biến chủng virus mới gây bệnh Covid-19, xuất hiện lần đầu ở Colombia, đang lan rộng tại Mỹ khiến nhiều chuyên gia lo ngại.

Ông Biden kêu gọi tặng 100 USD cho những người Mỹ mới tiêm vắc xin Covid-19

16:32:59 30/07/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn những người Mỹ mới đi tiêm vắc xin Covid-19 được tặng 100 USD/mỗi người, như một biện pháp nhằm khuyến khích người dân đi tiêm chủng.

Mỹ lần thứ 2 phóng xịt tên lửa siêu vượt âm từ "pháo đài bay" B-52

16:31:30 30/07/2021
Mỹ lần thứ 2 thử nghiệm không thành công phóng tên lửa siêu vượt âm AGM-183A từ máy bay B-52, trong bối cảnh Washington đang chạy đua với các đối thủ Nga - Trung để phát triển loại vũ khí này.

Đệ nhất phu nhân Mỹ phẫu thuật chân vì dẫm phải dị vật

16:26:29 30/07/2021
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden sẽ trải qua cuộc phẫu thuật chân do bà dẫm phải dị vật hồi tuần trước.

Phản ứng của Mỹ sau khi Trung Quốc mời thủ lĩnh Taliban đến Thiên Tân

16:16:43 30/07/2021
Giới chức Mỹ đã đưa ra những bình luận đầu tiên sau khi Trung Quốc mời đoàn đại diện của lực lượng Taliban tới Thiên Tân trong bối cảnh Bắc Kinh tìm cách mở rộng ảnh hưởng ở Afghanistan.

Trung Quốc báo động đợt bùng phát dịch Covid-19 rộng nhất sau Vũ Hán

16:12:05 30/07/2021
Làn sóng Covid-19 mới, bắt đầu từ một sân bay Nam Kinh, hiện đã lan sang 5 tỉnh khác và thủ đô Bắc Kinh, là đợt bùng phát nội địa rộng nhất ở Trung Quốc sau Vũ Hán.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Di Băng tiếp tục lên tiếng khi nhận hàng loạt tin nhắn xin tiền

Sao việt

22:17:52 30/07/2021
Mỗi ngày đều nhận được quá nhiều tin nhắn xin tiền, Đoàn Di Băng bức xúc: Có phải ngồi không ra tiền đâu nên cũng xót tiền lắm.

Penthouse 3 tập 8 bùng nổ cảm xúc: Logan Lee hồi sinh, hôn nóng Su Ryeon cực ngọt

Phim châu á

22:17:36 30/07/2021
Sau bao ngày chờ đợi thì tin vui đã đến với Penthouse 3.

Với 119 ca mới ngày 30.7, Hà Nội chạm mốc 1.100 ca Covid-19

Sự kiện nóng

22:17:14 30/07/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ hôm nay, 30.7, TP ghi nhận 41 ca mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên 119 ca. Tính chung đợt dịch thứ 4, Hà Nội đã chạm mốc 1.100 ca Covid-19.

Tuyển Brazil khóc như mưa vì bị loại đầy kịch tính trên chấm luân lưu ở Olympic

Bóng đá thế giới

22:16:15 30/07/2021
Cả người chiến thắng lẫn kẻ thất bại đều đổ lệ sau khi tuyển Brazil thư hùng với Canada ở vòng tứ kết Olympic.

Chuẩn mực thẩm mỹ mới gọi tên Go Yoon Jung: Nữ nhân có gương mặt với tỉ lệ kim cương, điều mà nhiều sao hạng A cũng không đạt được

Phong cách sao

22:14:39 30/07/2021
Ảnh chính diện tuy nức nở nhưng phải đến khi nhìn góc nghiêng của Go Yoon Jung, bạn mới thấy thế nào gọi là xuất sắc.

Lén gặp bạn trai cũ khi chồng đi công tác, người phụ nữ vô tình phát hiện sự thật khủng khiếp về chồng nhờ 1 cuộc gọi đến máy của tình cũ

Tình yêu

22:13:11 30/07/2021
Dù có nằm mơ đi chăng nữa, người phụ nữ này cũng không thể ngờ rằng cuộc điện thoại ấy đã phanh phui một bí mật khó tin về chồng và bạn trai cũ của cô.

'Hương vị tình thân': Lộ loạt ảnh cưới của Nam - Long, bà Dần ngồi xe lăn, bà Bích nhìn như tắc kè hoa?

Hậu trường phim

22:12:51 30/07/2021
Những hình ảnh được cho là chụp trong đám cưới của Nam và Long khiến cho các thuyền viên ngày đêm năng nổ đẩy thuyền cặp đôi thỏa mãn.

'Hãy nói lời yêu' tập 31: Bà Hoài tự tử, Phan - My tạm chia tay, khán giả đòi đổi tên phim thành 'Hãy nói lời cay đắng'

Phim việt

22:10:50 30/07/2021
Dường như khán giả đang khá mệt mỏi với bộ phim khi nhìn đâu cũng thấy đau khổ, khóc lóc, xin lỗi.

Tội phạm mua bán người xâm phạm đến những quyền cơ bản nhất của con người

Pháp luật

22:10:11 30/07/2021
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trong những năm gần đây, tội phạm mua bán người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng diễn ra phức tạp.

Mitsubishi "nhá hàng" chiếc Outlander PHEV mới sẽ ra mắt Mỹ vào năm sau

Ôtô

22:10:09 30/07/2021
Mitsubishi đã công bố buổi ra mắt sắp tới của chiếc Outlander PHEV thế hệ mới tại Nhật Bản vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022, và tại Mỹ vào nửa cuối năm 2022

5 cách nấu sữa hạt sen ngon mê ly đơn giản tại nhà

Ẩm thực

22:02:21 30/07/2021
Trong hạt sen có nhiều protit, gluxit, các vitamin nhóm B, C có tác dụng điều trị chứng đau đầu, nhất là căn bệnh đau nửa đầu.

Novak Djokovic thất bại ở bán kết Olympic, bởi con người nào phải sỏi đá

Sao thể thao

21:57:09 30/07/2021
5 năm trước ở Rio, Novak Djokovic đã bật khóc khi thất bại ở Olympic 2016. 5 năm sau, một lần nữa thất bại tìm đến anh tại Olympic 2020.

Trời ơi showbiz có ai được như Yoona: Sắp được cặp với 7 tài tử hạng A cực phẩm, Hyun Bin và Lee Dong Wook chưa phải hot nhất

Sao châu á

21:54:50 30/07/2021
Yoona đích thị là nữ thần may mắn nhất màn ảnh châu Á khi sánh đôi với cả dàn nam thần đình đám, cực phẩm và hàng triệu người mê đắm trong loạt phim sắp tới.

Đi bộ 400km về quê với 200 nghìn, hai công nhân được tặng xe đạp, xe máy

Đời sống

21:50:49 30/07/2021
Công xưởng tạm đóng cửa, không việc làm, tiền bạc, phương tiện, hai bạn trẻ dắt díu nhau định đi bộ trên 400km về quê. May mắn các em nhận được sự giúp đỡ của người dân trên đường đi.

Pin điện thoại bốc cháy, khách hàng bỏ chạy 

Clip hay

21:49:28 30/07/2021
Đoạn video CCTV được quay tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến vào hôm 29/7, cho thấy chiếc điện thoại bốc cháy trên tay người đàn ông.