Tổng thống Mỹ ký ban hành luật mới để ‘trợ lực’ đảng Dân chủ trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/8 đã ký thành ban hành luật chi tiêu ngân sách dành cho chống biến đổi khí hậu và y tế lớn, giúp đảng Dân chủ có thêm động lực trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ mà đảng Cộng hòa dường như không còn chắc chắn về một chiến thắng áp đảo được dự báo trước nữa.

Tổng thống Mỹ ký ban hành luật mới để trợ lực đảng Dân chủ trước bầu cử giữa nhiệm kỳ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN

Luật mới, có tên Đạo luật giảm lạm phát, được Nhà Trắng khẳng định là cam kết lớn nhất nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu trong lịch sử nước Mỹ cũng như nhắm mục tiêu thực hiện những thay đổi được trông đợi từ lâu trong việc ấn định giá thuốc cũng như bổ sung tính công bằng cho hệ thống thuế, với mức thuế tối thiểu 15% doanh thu đối với các tập đoàn lớn.

Trong phát biểu dường như sẽ định hình nền tảng chiến dịch vận động tranh cử trước thềm cuộc bỏ phiếu vào tháng 11 tới, mà đảng Dân chủ được dự báo có thể mất quyền kiểm soát mong manh tại Quốc hội hiện nay, Tổng thống Biden khẳng định “một quốc gia có thể chuyển đổi” và “đó là những gì đang diễn ra”.

Dù kế hoạch trên chỉ là một phần trong gói chi tiêu lớn mà Tổng thống Biden từng không thể thông qua tại Quốc hội, thực tế việc ông vẫn có thể ký ban hành một phiên bản mới được nhìn nhận là sự phục sinh chính trị và một sự thành công bất ngờ mà đảng Dân chủ giờ đây hi vọng có thể giúp nhận được nhiều sự ủng hộ hơn trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ vào tháng 11.

Theo luật mới, chính phủ Mỹ sẽ chi khoảng 370 tỷ USD cho các sáng kiến năng lượng xanh, trong khi cho phép hệ thống y tế Medicare được đàm phán về giá của các loại thuốc kê dơn. Để có ngân sách cho kế hoạch này, luật sẽ lấp các lỗ hổng về thuế và áp đặt mức thuế tối thiểu 15% doanh thu với các tập đoàn lớn.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"

Khi nhậm chức vào tháng 1/2020 ở tuổi 78, Biden sẽ trở thành vị Tổng thống già nhất trong lịch sử Mỹ.

Mặc dù so với thời làm Phó tổng thống, bóng dáng ông đã hao gầy hơn và mái tóc trắng mịn mỏng đi nhiều, Joe Biden vẫn được các bác sĩ xác nhận là "một người đàn ông 77 tuổi khỏe mạnh, hoạt bát, đủ sức khỏe để đảm nhiệm thành công cương vị tổng thống".

ADVERTISEMENT

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 1

Tuy nhiên vừa qua, ​​Ông Biden (79 tuổi) vừa trải qua nhiều tuần điều trị COVID-19 và đến hôm 9/8 vẫn bị ho kéo dài. Các Tổng thống Mỹ thường tổ chức họp báo trước khi đi nghỉ hè vào tháng 8, nhưng ông Biden không có kế hoạch gặp gỡ báo giới.

Ông Biden sẽ rời Washington sau một chuỗi các thành công về mặt lập pháp gần đây, bao gồm cả một dự luật mà ông đã ký hôm 9/8 nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ.

Những chiến thắng đó đã giúp tăng tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với ông Biden lên 40%, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6, theo một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos.

Bất chấp chiến thắng của ông Biden, các đảng viên Dân chủ vẫn được cho là tranh luận về việc liệu đương kim Tổng thống có nên tái tranh cử vào năm 2024, hay đảng nên chọn một ứng cử viên trẻ hơn để lãnh đạo trong tương lai.

ADVERTISEMENT

Ông Joe Biden là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau một trong số ít các cuộc bầu cử được xem là "kịch tính nhất" trong lịch sử bầu cử nước Mỹ.

Chính trị Mỹ đã vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ông Joe Biden, tên đầy đủ là Joseph Robinette Biden Jr, sinh ngày 20/11/1942 tại thị trấn Scranton, bang Pennsylvania, trong một gia đình công giáo gốc Ireland. Vào những năm 1950, cha ông, Joseph Robinette Biden Sr., vốn là một nhân viên bán xe hơi cũ bị mất việc nên đã chuyển gia đình đến bang Delaware. Sinh ra từ tầng lớp lao động và có tật nói lắp khi còn nhỏ, tuy nhiên ông Joe Biden đã vượt qua tất cả. Ông Joe Biden theo học Đại học Delaware và Đại học luật Syracuse, và cũng khởi đầu sự nghiệp chính trị từ bang Delaware.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 3

Năm 1966, khi vẫn đang học Trường luật Syracuse, ông Biden kết hôn với người vợ đầu Neilia Hunter. Hai vợ chồng có ba người con, Ông Biden từng thổ lộ với bà Neilia Hunter về dự định trở thành Thượng nghị sĩ liên bang khi 30 tuổi và sau đó sẽ trở thành Tổng thống. Đến nay, cả hai dự định đó đã chính thức trở thành hiện thực.

Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực luật pháp và quan chức dân cử tại Hội đồng quận New Castle, năm 1972, ông Biden chính thức ra tranh cử chức thượng nghị sĩ liên bang tại bang Delaware và đắc cử. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi đắc cử, khi đang có mặt tại Washington DC để chuẩn bị cho sự nghiệp chính trị tại Thủ đô, ông Biden đã nhận được hung tin.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 4

ADVERTISEMENT

Ngày 18/12/1972, vợ và con gái Naomi của ông thiệt mạng trong vụ tai nạn ô tô khi đang đi mua sắm chuẩn bị cho Giáng sinh ở Hockessin, Delaware. Hai con trai Beau và Hunter may mắn sống sót, được đưa đến bệnh viện chữa trị. Beau bị gãy một chân và gặp một số vết thương khác, còn Hunter bị rạn xương sọ và một số chấn thương khác ở đầu. Sau thảm kịch gia đình đó, ông Biden đã cân nhắc không nhậm chức thượng nghị sĩ liên bang để có điều kiện chăm sóc cho hai con trai. Lãnh tụ phe đa số tại Thượng viện lúc bấy giờ Mike Mansfield thuyết phục và ông Biden đã chấp thuận song hàng ngày vẫn bắt tàu đi về giữa Delaware-Washington DC để có thể gần gũi hai con.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 5 ADVERTISEMENT

Năm 1975, ông Biden gặp bà Jill Jacobs, một giáo viên và hai người kết hôn vào năm 1977. Bà Jill Biden trở thành mẹ kế của Hunter và Beau, và ông bà sinh thêm được người con gái Ashley vào năm 1981.

Tưởng chừng sự nghiệp chính trị của ông Biden cứ thế "êm xuôi", nhưng một bi kịch gia đình khác lại bất ngờ ập đến. Năm 2015, ông Biden tiếp tục chứng kiến mất mát lớn lao khi người con trai cả Beau Biden, lúc đó đang là Tổng Chưởng lý (Bộ trưởng Tư pháp) bang Delaware và một ngôi sao đang lên của đảng Dân chủ, đã bất ngờ qua đời vì mắc bệnh ung thư não ở tuổi 46. Chính tấn thảm kịch đó đã ngăn cản ông Biden tham gia tranh cử tổng thống năm 2016.

ADVERTISEMENT

3 lần chạy đua vào nhà trắng

Đến nay, ông Biden cũng đã ba lần tham gia cuộc chạy đua để trở thành ông chủ Nhà Trắng. Năm 1987, lần đầu tiên ông Biden tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng nhưng bị loại vì bê bối đạo văn trong bài phát biểu tranh cử.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 6

Năm 2008, ông Biden tiếp tục tìm kiếm cơ hội tranh cử tổng thống, nhưng không thành công vì chỉ nhận được quá ít phiếu bầu trong các cuộc họp kín của đảng Dân chủ ở bang Iowa.

Tháng 4/2019, ông Joe Biden chính thức tuyên bố tham gia cuộc đua giành suất đề cử chính thức của đảng Dân chủ. Khác với hai lần ra tranh cử trước, tới năm 2020, Joe Biden không còn phải vất vả với vấn đề "công nhận thương hiệu": Ông bắt đầu cuộc đua với tư cách là ứng cử viên sáng giá nhất của đảng Dân chủ, và cuối cùng vượt qua Tổng thống đương nhiệm Donald Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 7

ADVERTISEMENT

Trong diễn văn chiến thắng đêm 7/11 (giờ địa phương), ông Biden cho biết bản thân ông cũng ngạc nhiên với kết qủa trên 75 triệu phiếu bầu dành cho mình. Ông nói: "Người dân thuộc mọi sắc tộc, tôi đã có bạn, các bạn đã trao chiến thắng cho chúng tôi", và kêu gọi hàn gắn nước Mỹ sau những chia rẽ: "Hãy trao cho nhau cơ hội. Kinh thánh có nói mùa gieo hạt, mùa gặt hái, mùa chữa lành. Hãy để cho chúng ta thời gian chữa lành".

Kết thúc bài phát biểu đầu tiên sau khi giành đủ số phiếu đại cử tri để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, ông Joe Biden đã ăn mừng trên sân khấu dưới một màn pháo hoa rợp trời, trên nền nhạc ca khúc "Bầu trời đầy sao" của nhóm nhạc rock người Anh, Coldplay.

Vẫn là Joe Biden với lòng cảm thông chan chứa, trong bài phát biểu từ quê nhà Wilmington, Delaware, vị Tổng thống đắc cử đã chia sẻ với các cử tri ủng hộ ông Trump. "Tôi hiểu nỗi thất vọng đêm nay. Bản thân tôi đã đánh mất đôi lần. Nhưng bây giờ, hãy cho nhau cơ hội", Biden nói.

Những khó khăn trong vai trò Tổng Thống

Khi chính thức trở thành Tổng thống thứ 46, ông Joe Biden đã phải đương đầu với cuộc khủng hoảng y tế công cộng nghiêm trọng nhất trong vòng một thế kỷ do đại dịch Covid gây ra, nền kinh tế Mỹ lâm vào suy thoái sâu, chính trị-xã hội chia rẽ chưa từng thấy, hình ảnh và vị thế của nước Mỹ đã bị tổn hại nghiêm trọng trên trường quốc tế, kể cả trong con mắt của các đồng minh thân cận và đối tác quan trọng ở nhiều khu vực trên thế giới.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 8 ADVERTISEMENT

Những kỹ năng chính trị 'bán lẻ" của Biden là vô song: ông có thể nở nụ cười "công suất hàng triệu watt" của mình trước các sinh viên đại học, giao lưu chân tình với những người thợ máy thất nghiệp hay tung ra những lời chỉ trích nảy lửa nhằm vào đối thủ. Tuy vậy tính cách hòa đồng, đáng mến của ông đã không được phát huy mạnh trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.

Giống như người tiền nhiệm Donald Trump, Joe Biden không hút thuốc hoặc uống rượu. Ông tập thể dục năm lần một tuần. Món ăn yêu thích của Biden là kem, và theo cháu gái của ông, thì Biden thích nhất kem socola-vani của thương hiệu kem truyền thống Breyers.

Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những bi kịch của gia đình - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tình hình bỏ phiếu sáp nhập Nga ở 4 vùng tại Ukraine
22:11:58 26/09/2022
Thả 3 xác cá sấu khổng lồ xuống đáy biển sâu, sốc với điều xảy ra với xác thứ 3
07:16:51 27/09/2022
Châu Âu nghi rò rỉ khí gas đường ống Dòng chảy phương Bắc là do phá hoại
07:44:43 28/09/2022
Hàn Quốc đối mặt với cuộc khủng hoảng kim chi
20:56:57 27/09/2022
Ảnh: Philippines trong siêu bão Noru
15:04:00 26/09/2022
Hungary: Các biện pháp trừng phạt Nga liên quan tới xung đột tại Ukraine 'thất bại hoàn toàn'
11:17:23 27/09/2022
Tàu vũ trụ DART của NASA đâm vào tiểu hành tinh Dimorphos
07:44:42 27/09/2022
Philippines thiệt hại nặng nề sau khi bị bão Noru càn quét
11:01:19 27/09/2022
Bão Ian tiến sát Cuba, dân Florida ở Mỹ chạy đua gia cố nhà cửa
07:22:34 27/09/2022
Mối nguy với đồng nhân dân tệ
07:37:51 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Những chia sẻ đầy đau lòng của chủ tiệm vàng bị bão cuốn bay tài sản
09:57:52 28/09/2022
Khoảnh khắc tình tứ của Phương Oanh tại công ty bạn trai, Shark Bình giới thiệu: "Bạn gái của tôi"
12:05:19 28/09/2022
Sao nữ đầu tiên xếp vali vào miền Trung cứu trợ, vẫn bị mỉa mai dù cách làm khác Thủy Tiên
12:36:42 28/09/2022
Trấn Thành tụt hạng trong bảng xếp hạng 10 sao Việt ảnh hưởng nhất MXH, bị Lê Dương Bảo Lâm vượt mặt
11:22:16 28/09/2022
Hoa hậu Thùy Tiên ‘quay xe’ sau khi kêu gọi đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung,CĐM tranh cãi dữ dội
10:03:44 28/09/2022
Nguyễn Ngọc Ký - Thầy giáo viết chữ bằng chân qua đời sau 29 năm chiến đấu với bệnh tật
09:54:32 28/09/2022
Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm bão đổ bộ: Con gái tên Noru
10:51:59 28/09/2022
Sao Việt đầu tiên chuyển khoản số tiền lớn ủng hộ đồng bào miền Trung sau cơn ‘cuồng phong’ Noru
10:16:08 28/09/2022
Dispatch tung ảnh Park Min Young hẹn hò đại gia tai tiếng
10:22:49 28/09/2022
Park Min Young bị Dispatch tung ảnh hẹn hò bí mật với nam CEO từng ngồi tù "treo", làm ăn đáng ngờ
10:17:44 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Colombia, Venezuela mở cửa biên giới cho hàng hóa thông thương

14:39:58 28/09/2022
Cụ thể, từ 9h sáng 26/9 (giờ địa phương, tức 20h giờ Việt Nam), các chuyến xe chở hàng giữa 2 cửa khẩu ở thành phố Cucuta của Colombia và bang Tachira của Venezuela được thông quan. Lô hàng thông quan đầu tiên được chở trên 4 xe của côn...

Tìm thấy thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ lật phà tại Bangladesh

12:46:35 28/09/2022
Ngày 26/9, lực lượng cứu hộ Bangladesh đã tìm thấy thêm 15 thi thể trong vụ chiếc phà chở hàng chục người hành hương bị lật tại miền Bắc nước này vào cuối tuần qua, nâng tổng số người thiệt mạng lên 40 người trong khi vẫn còn nhiều ngườ...

Trung Quốc, Triều Tiên nối lại hoạt động vận tải đường sắt

12:40:31 28/09/2022
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/9 thông báo dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt giữa nước này và Triều Tiên đã được khôi phục sau 5 tháng tạm dừng do dịch COVID-19

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ chi mỗi tháng cho Ukraine

12:33:11 28/09/2022
Theo Tổng thống Ukraine, việc trang trải các chi phí của Kiev khiến người đóng thuế Mỹ phải trả 1,5 tỷ USD một tháng

Thủ tướng Đức Olaf Scholz mắc COVID-19

12:26:08 28/09/2022
Người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Hebestreit ngày 26/9 thông báo Thủ tướng nước này Olaf Scholz dương tính với COVID-19

Đấu giá viên kim cương hồng quý hiếm

11:26:19 28/09/2022
Fortune Pink, viên kim cương cỡ lớn đặc biệt quý hiếm, sẽ được bán đấu giá vào tháng 11 tới tại Geneva (Thụy Sĩ), với giá dự kiến lên tới 35 triệu USD

Trẻ em Pakistan đối mặt với thảm họa mới sau lũ lụt

11:23:15 28/09/2022
Một bé gái nằm lả đi trên chiếc giường bệnh trong tình trạng mất nước. Cô bé đang phải chống chọi để sinh tồn. Bên cạnh bé là một đứa trẻ sơ sinh vừa qua đời. Không lâu sau đó, lại thêm 1 đứa trẻ khác ra đi

Hong Kong (Trung Quốc) sẵn sàng đón 'sóng' du lịch

10:57:22 28/09/2022
Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp số lượng du khách tăng mạnh sau khi trung tâm tài chính toàn cầu này kể từ ngày 26/9 bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc tại khách sạn để phòng dịch COVID-19 đ...
ADVERTISEMENT

Mỹ đối mặt với khả năng thiếu khí đốt tự nhiên

09:55:26 28/09/2022
Theo phân tích của hãng tin Reuters, các nhà sản xuất tại Mỹ đang vất vả đáp ứng nhu cầu gia tăng về khí đốt tự nhiên cả ở trong nước và ngoài nước

Bỉ bắt giữ đối tượng âm mưu bắt cóc Bộ trưởng Tư pháp

09:43:51 28/09/2022
Cuối tuần qua, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ 4 nghi phạm với cáo buộc âm mưu bắt cóc ông Vincent Van Quickenborne - Bộ trưởng Tư pháp kiêm Thị trưởng thành phố Kortrijk

Nóng cuộc đua giành lao động lành nghề tại châu Á - Thái Bình Dương

09:41:46 28/09/2022
Cuộc đua thu hút những lao động có tay nghề cao và các cá nhân nhiều tài sản ở Châu Á - Thái Bình Dương đang nóng lên từng ngày trong bối cảnh khu vực đang phải đối mặt với tình cảnh thiếu lao động, dân số già và cạnh tranh toàn cầu gia...

Tổng Thư ký LHQ cam kết hỗ trợ thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen

09:38:26 28/09/2022
Kênh truyền hình quốc gia của Yemen ngày 25/9 đưa tin Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã có cuộc gặp Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Yemen Rashad Al-Alimi, trong đó thảo luận về nỗ lực hòa bình nhằm chấm dứt cuộc nội chiến...

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri Cộng hòa dành cho cựu Tổng thống D. Trump giảm đáng kể

09:34:43 28/09/2022
Kết quả thăm dò của kênh truyền hình ABC News và nhật báo Washington Post công bố ngày 25/9 cho thấy sự ủng hộ của cử tri đảng Cộng hòa dành cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm đáng kể, trong bối cảnh ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng...

Bộ trưởng Tài chính Pakistan thông báo từ chức

09:32:51 28/09/2022
Bộ trưởng Tài chính Pakistan Miftah Ismail ngày 25/9 cho biết sẽ chính thức nộp đơn xin từ chức ngay khi trở về nước

Tin thế giới 28-9: Mỹ nói Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm

06:37:49 28/09/2022
Mỹ nhận định đường ống Nord Stream rò rỉ không ảnh hưởng lớn tới châu Âu; Ukraine kêu gọi NATO hỗ trợ thêm các lực lượng vũ trang; Bão Ian tấn công Cuba, chuẩn bị tới Mỹ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý ngày 28-9

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

06:10:04 28/09/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản
ADVERTISEMENT

Pháp dự báo tăng trưởng kinh tế yếu trong năm sau do khủng hoảng năng lượng

06:06:42 28/09/2022
Pháp dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại đáng kể vào năm tới, trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ suy thoái ngày càng lớn ở nước láng giềng Đức và châu Âu sau những tác động từ cuộc xung đột ở Ukraine

Nhật Bản tăng cường lệnh cấm xuất khẩu sang Nga

21:56:06 27/09/2022
Nhật Bản đã quyết định cấm xuất khẩu sang Nga các loại hàng hóa liên quan đến vũ khí hóa học. Lệnh cấm này nằm trong khuôn khổ gói trừng phạt bổ sung của Nhật Bản nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine

Tại sao Ấn Độ đột ngột giảm mua dầu thô của Nga?

21:43:09 27/09/2022
Trong tháng 9, các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ dự kiến ​​không mua bất kỳ lượng dầu thô nào từ Nga do giá vận chuyển cao hơn

Bão Fiona gây thiệt hại lớn ở Canada

20:40:40 27/09/2022
Giới chức Canada ngày 25/9 cho rằng sẽ mất vài tháng để nước này phục hồi những cơ sở hạ tầng quan trọng sau khi bão Fiona gây ra những thiệt hại chưa từng thấy

Triều Tiên, Trung Quốc nối lại chuyến tàu chở hàng xuyên biên giới

20:22:19 27/09/2022
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường sắt qua biên giới hai nước đã bị đình chỉ từ ngày 29/4, do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tại thời điểm đó, Bình Nhưỡng thông báo về đợt bùng phát virus SARS-CoV-2 đầu tiên trong nước

11 người Kenya thiệt mạng khi truy đuổi nhóm cướp gia súc

19:16:42 27/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, cảnh sát Kenya ngày 25/9 cho biết ít nhất 11 người, trong đó có 8 cảnh sát, đã bị các đối tượng cướp gia súc giết hại tại khu vực Turkana ở miền Bắc nước này

Ít nhất 5 người thiệt mạng tại Philippines do siêu bão Noru

18:55:13 27/09/2022
Nhà chức trách Philippines ngày 26/9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm...

Hình ảnh đảo Luzon của Philippines tan hoang sau siêu bão Noru

18:54:59 27/09/2022
Đạt vận tốc tối đa 195 km/h kèm theo gió giật tới 240 km/h, siêu bão Noru đã làm ngập lụt nhiều khu vực thuộc tỉnh Quezon của Philippine

Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở Daejeon, Hàn Quốc

18:50:58 27/09/2022
Sáng 26/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Daejeon, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người mất tích

Giá hàng hoá nguyên liệu giảm mạnh ngày thứ 4 liên tiếp

18:17:58 27/09/2022
Áp lực vĩ mô tiếp tục đè nặng lên triển vọng tiêu thụ kim loại cơ bản do lo ngại về rủi ro suy thoái ngày càng gia tăng. Đồng COMEX hiện đã quay trở lại vùng giá thấp nhất kể từ cuối tháng 7 sau khi giảm 1,45% xuống còn 3,29 USD/pound. ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Diệu Hiền tiết lộ lý do thần tượng 'vua xàng xê' Minh Chí

Sao việt

14:41:42 28/09/2022
Trên kênh YouTube cá nhân, NSƯT Diệu Hiền đăng tải đoạn clip giải đáp những thắc mắc của khán giả về việc thần tượng nghệ sĩ cải lương Minh Chí

Man United: Tương lai nào chờ Cristiano Ronaldo?

Bóng đá thế giới

14:38:30 28/09/2022
Cristiano Ronaldo một lần nữa tạo sóng trên mạng xã hội khi hình ảnh anh ngã xuống với chiếc mũi be bét máu được chia sẻ với tốc độ chóng mặt

Nguy hiểm kẹo cần sa nhắm tới trẻ em quảng bá trên mạng xã hội

Đời sống

14:37:00 28/09/2022
Nhiều sản phẩm kẹo dẻo quảng cáo trên các mạng xã hội phổ biến tại Anh có chứa thành phần THC – một chất gây kích thích thần kinh trong cây cần sa – với nồng độ cao

Chi Pu: Chưa ai cầu hôn tôi

Phỏng vấn sao

14:32:55 28/09/2022
Vừa tái xuất mạnh mẽ ở lĩnh vực ca hát với 2 MV, Chi Pu lại sắp sửa gặp lại khán giả trên màn ảnh rộng thông qua bộ phim kinh dị Mười: Lời nguyền trở lại

Biến thể mới của Omicron có khả năng ‘phá rào’ miễn dịch mạnh chưa từng thấy

Sức khỏe

14:26:00 28/09/2022
Tệ hơn nữa, chủng virus này có khả năng né tránh hàng rào miễn dịch mạnh mẽ có được nhờ tiêm vaccine và nhiễm virus trước đó. Điều đó khiến các phương pháp điều trị bằng kháng thể trở nên kém hiệu quả hơn

Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần - Cặp đôi 'Thơ Ngây': Người sống giàu sang, kẻ livestream kiếm tiền

Sao châu á

14:24:54 28/09/2022
Chắc hẳn thế hệ 8x, 9x ngày nay không thể nào quên được thời kỳ hoàng kim của dòng phim thần tượng đài loan cách đây 10-20 năm. Nhiều cái tên như Dương Thừa Lâm, Lâm Y Thần, Trịnh Nguyên Sướng, Minh Đạo đã trở thành những nam thần, nữ t...

Du khách đổ đi xem thác 'vàng' trên sông Hoàng Hà 'gầm thét' mùa nước lớn

Du lịch

14:23:24 28/09/2022
Du khách đổ xô về khu vực thác Hukou trên sông Hoàng Hà để chiêm ngưỡng và chụp ảnh cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ này. Thác Hukou nằm ở biên giới 2 tỉnh Sơn Tây và Thiểm Tây của Trung Quốc. Đây là thác nước màu vàng lớn nhất thế giới t...

Vụ cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở: Bắt người phụ nữ đi cùng sau 2 năm truy nã

Pháp luật

14:20:25 28/09/2022
Sau hai năm bị truy nã, người phụ nữ đi cùng ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam liên quan vụ xâm phạm chỗ ở người khác tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ

Ôtô được trang bị cảm biến chống quên trẻ em, thú cưng

Ôtô

14:17:02 28/09/2022
Volvo vừa trình làng tính năng cảnh báo mỗi khi trẻ em hoặc thú cưng bị tài xế bỏ quên trên ôtô. Hệ thống cảm biến này có khả năng nhắc nhở tài xế về sự hiện diện của trẻ nhỏ hoặc vật nuôi trên hàng ghế thứ hai trước khi rời xe

Bí quyết xào rau muống không bị thâm đen, giữ lại được nhiều dinh dưỡng

Ẩm thực

14:09:23 28/09/2022
Chú ý kiểm soát lượng muối và nhiệt, đồng thời nêm nếm gia vị hợp lý sẽ giúp rau muống không bị thâm đen khi xào. Hãy dùng chảo chống dính hoặc chảo inox để xào rau muống

Mối bất hòa của Victoria Beckham và Nicola Peltz

Sao âu mỹ

14:06:03 28/09/2022
Nicola Peltz kết hôn với Brooklyn Beckham vào tháng 4. Theo SCMP, mối quan hệ giữa cô và mẹ chồng là Victoria Beckham đã trở thành chủ đề được bàn luận trên nhiều tờ báo

Mỹ nam Hậu Duệ Mặt Trời thành công sau 6 năm, từng được vinh danh vì dũng cảm

Hậu trường phim

13:57:09 28/09/2022
Nổi tiếng nhờ Hậu Duệ Mặt Trời, chàng mỹ nam này giờ ra sao?