Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại California

Ngày 1/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại California, đồng thời yêu cầu chính quyền liên bang hỗ trợ bang này dập tắt đám cháy rừng Caldor, vốn bùng phát từ giữa tháng 8.

Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại California - Hình 1
Nhà cửa bị thiêu rụi trong đám cháy rừng Caldor ở California, Mỹ, ngày 30/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà Trắng cho biết theo yêu cầu của Tổng thống Biden, Bộ An ninh nội địa và Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) sẽ phối hợp giảm nhẹ thảm họa thiên tai.

Đám cháy rừng Caldor đã bùng phát trong dãy Sierra Nevada kể từ giữa tháng 8 và vẫn đe dọa nhà ở cùng các cơ sở kinh doanh gần Lake Tahoe. Gió to và khí hậu khô, nóng càng tạo điều kiện thuận lợi để đám cháy bùng lên.

Tính đến nay, đám cháy Caldor đã lan rộng tới 80.000 ha, sang phía Meyers – một cộng đồng ở phía Đông của South Lake Tahoe.

Dự báo, gió lớn có thể khiến đám cháy Caldor lan rộng hơn vào Tahoe Basin, tiến sát vào các cộng đồng dân cư và khu nghỉ dưỡng trượt tuyết. Kể từ ngày 30/8, toàn bộ khu vực South Lake Tahoe đã được lệnh sơ tán.

Theo Sở Lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy California (CAL FIRE), “giặc lửa” đã thiêu rụi khoảng 827 km2, phá hủy 729 ngôi nhà ở hạt El Dorado và Amador, đe dọa hàng nghìn ngôi nhà khác.

Ba nhân viên cứu hỏa và 2 người dân đã bị thương kể từ khi đám cháy bùng phát.

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng – Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối diện với hàng loạt vấn đề, mà nổi bật nhất là việc biến thể Delta bùng phát mạnh khiến số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tăng vọt trở lại.

Biến thể Delta

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 1
Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại California, Mỹ ngày 16/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh CNN, Mỹ đang có trung bình trên 85.000 ca mắc COVID-19/ngày, tăng mạnh so với con số 23.000 ca mắc cách đây mới ba tuần. Mặc dù Nhà Trắng ngày 2/8 cho biết đã đạt mốc 70% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19, nhưng lại muộn hơn một tháng so với mục tiêu mà ông Biden đặt ra là ngày 4/7.

Video đang HOT

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, cho biết trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình mỗi ngày tại Mỹ đã tăng hơn 40% so với tuần trước.

Trong khi đó, Điều phối viên ứng phó với COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient cho biết khoảng 33% tổng số các ca mắc COVID-19 của Mỹ được báo cáo trong tuần trước là từ 2 bang Florida và Texas. Đáng chú ý, các trường hợp mắc bệnh đang gia tăng ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp của hai bang này.

Số bệnh nhân nhập viện do COVID-19 đã tăng lên mức được ghi nhận vào mùa Đông năm 2020. Theo dữ liệu mới từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, đã có 50.625 bệnh nhân mắc COVID-19 đã phải nhập viện vào ngày 2/8, nhiều hơn gấp 3 lần so với mức được ghi nhận 1 tháng trước. Đáng chú ý, Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện lớn nhất tại bang Louisiana đang quá tải.

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 2
Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Reuters

Khuyến nghị về khẩu trang của CDC cũng khiến ông Biden phải bận tâm khi người đã tiêm vaccine cũng phải đeo khẩu trang trong không gian kín nếu sống ở những khu vực có nhiều ca mắc. Theo CDC, ngay cả người đã tiêm vaccine cũng có thể làm lây virus cho người khác.

Khi xuất hiện trong phòng họp mới đây, ông Biden đã phải đeo lại chiếc khẩu trang lần đầu tiên trong nhiều tuần qua. Theo kênh CNN, ông Biden không giấu sự thất vọng khi phải dùng lại khẩu trang - biểu tượng gây tranh cãi nhất trong thời kỳ đại dịch ở Mỹ.

Bùng phát ca mắc mới do biến thể Delta đã khiến Tổng thống Biden phải nghĩ lại về cách tiếp cận với đại dịch, chỉ ba tuần sau khi ông tuyên bố với nước Mỹ là COVID-19 không còn kiểm soát cuộc sống của người Mỹ nữa.

Chính sách cấm trục xuất người thuê nhà

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 3
Người biểu tình tuần hành ở Boston phản đối tình trạng trục xuất người thuê nhà. Ảnh: AP

Trong khi đó, một điều khiến ông Biden đau đầu nữa là các biện pháp của Chính phủ Mỹ hỗ trợ người thuê nhà trong giai đoạn dịch COVID-19 đã hết hiệu lực vào ngày 1/8, có nguy cơ đẩy hàng triệu người vào cảnh vô gia cư.

Chính quyền Mỹ chịu sức ép phải gấp rút giải ngân hàng tỷ USD trong gói hỗ trợ thuê nhà đang chậm triển khai. Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ đến giờ vẫn chưa đạt được đồng thuận về việc gia hạn các biện pháp này.

Lệnh tạm hoãn trục xuất đối với người thuê nhà không có tiền thanh toán được thực thi theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra tháng 9/2020. Biện pháp này nhằm ngăn chặn nguy cơ hàng triệu người Mỹ rơi vào cảnh không có chỗ ở do mất việc và không có khả năng chi trả tiền thuê nhà cũng như sinh hoạt phí.

Chính sách này đã khiến các bên đổ lỗi cho nhau. Đảng Dân chủ đã đề xuất kéo dài chương trình này tới giữa tháng 10, nhưng phe Cộng hòa vẫn lưỡng lự, dẫn đến việc các nhà lập pháp tại Hạ viện Mỹ đã nghỉ họp từ ngày 31/7 và bước vào kỳ nghỉ hè mà không đưa ra quyết định nào về vấn đề này.

Phe Dân chủ cho biết không có thời gian để điều chỉnh vấn đề và kêu gọi Tổng thống Biden hành động. Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết mình không có quyền gia hạn chính sách trên. CNN cho rằng tình trạng này lộ ra sự chia rẽ hiếm hoi giữa Tổng thống Biden và các thành viên đảng Dân chủ.

Đến nay mới chỉ có 3 tỷ USD đến tay các hộ gia đình trong gói viện trợ trị giá 25 tỷ USD được triển khai kể từ tháng 2.

Vấn đề người di cư

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 4
Gia đình người di cư Brazil di chuyển vào Mỹ từ khe hở tường biên giới với Mexico. Ảnh: AP

Chính phủ của ông Biden cũng đối mặt với sức ép kiện tụng pháp lý từ các tổ chức ủng hộ người di cư.

Theo hãng tin AP, số trẻ không có người giám hộ đi cùng mà giới chức di cư Mỹ tìm thấy ở biên giới Mexico đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 7 và số trẻ đi cùng gia đình cũng ở mức cao thứ hai.

Cụ thể, phía Mỹ đã phải tiếp nhận trên 19.000 trẻ di cư không có người giám hộ đi cùng trong tháng 7, vượt mức cao kỷ lục 18.877 trẻ trong tháng 3. Số trẻ đi cùng gia đình trong tháng 7 là khoảng 80.000.

Những con số trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều tổ chức ủng hộ người di cư đã nối lại cuộc chiến pháp lý để khiến chính quyền Mỹ không có thẩm quyền trục xuất các gia đình tại biên giới dựa trên lý do ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Ngày 2/8, CDC đã gia hạn quyền khẩn cấp trục xuất các gia đình di cư tại biên giới. Bộ An ninh Nội địa sẽ tiếp tục thực thi lệnh cấm tị nạn với người lớn đi một mình và các gia đình, bất chấp áp lực từ các tổ chức ủng hộ người di cư.

Liên minh Tự do Dân sự Mỹ và các tổ chức khác cho biết họ sẽ không đàm phán dàn xếp vấn đề này với chính quyền của ông Biden mà nối lại cuộc chiến pháp lý ở Washington.

Neela Chakravartula, luật sư tại Trung tâm Nghiên cứu Người tị nạn và Giới, cho biết: "Chúng tôi thất vọng sâu sắc khi chính quyền ông Biden không giữ lời hứa về đối xử công bằng, nhân văn với các gia đình muốn tìm tới nơi an toàn, khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài nối lại cuộc chiến pháp lý".

Các tổ chức ủng hộ người nhập cư cho biết 7 tháng chờ đợi chính phủ Mỹ có động thái giải quyết vấn đề là quá đủ.

Dự luật cơ sở hạ tầng

Ngay cả diều được coi là chiến thắng với ông Biden cũng không suôn sẻ khi có nhiều vấn đề liên quan dự luật cơ sở hạ tầng. Việc thượng nghị sĩ Lindsey Graham mắc COVID-19 và tiếp xúc với một nhóm thượng nghị sĩ hồi cuối tuần có thể khiến quá trình thông qua dự luật bị trì hoãn tại Thượng viện.

Ngay cả khi dự luật được thông qua tại Thượng viện như dự kiến, thì một số nhân vật theo đường lối tự do ở Hạ viện đã công khai bất mãn với một số điều trong dự luật.

Đáp lại những chỉ trích về dự luật, Tổng thống Biden viết trên Twitter ngày 3/8: "Dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng sẽ trao cho người lao động cơ hội ngàn vàng một lần nữa. Chúng ta không thể không thực hiện".

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 5
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù đa số người dân Mỹ vẫn ủng hộ ông Biden, phần lớn nhờ cách ông và chính quyền xử lý đại dịch COVID-19, nhưng tỷ lệ ủng hộ đã bắt đầu giảm ở mức độ nào đó.

Theo khảo sát hồi tháng 4 của Đại học Monmouth, 54% số người được hỏi ủng hộ Tổng thống Biden, còn 41% không ủng hộ. Trong khảo sát gần đây nhất của đại học này công bố cuối tháng 7, tỷ lệ ủng hộ chỉ còn 48% và không ủng hộ là 44%.

Trong tương lai, hoặc ít nhất vài tuần tới, không ai biết tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden sẽ thế nào. Giống như phần lớn thời gian trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ, gần như mọi thứ đều phục thuộc vào COVID-19. Liệu biến thể Delta có tiếp tục tàn phá các cộng đồng chưa tiêm chủng? Liệu ca tử vong vì COVID-19 có tăng lên? Liệu tỷ lệ tiêm chủng tăng gần đây có kéo dài? Liệu chính quyền có nhất quán trong thông điệp về đeo khẩu trang trở lại?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ xác định tỷ lệ ủng hộ ông Biden và chính quyền suy giảm hiện nay chỉ là tạm thời hay là khởi đầu của quá trình suy giảm ngày càng sâu sau đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Rục rịch dồn quân tới gần Nga, NATO sắp trả lời "tối hậu thư" từ Moscow
09:56:01 26/01/2022
Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?
22:23:28 26/01/2022
Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Vợ chết lặng khi chứng kiến mối tình của ông xã và mẹ đẻ - báo ngay cảnh sát
15:09:54 26/01/2022
Ông bố xuất thân nghèo khó nuôi 2 con thi đỗ Đại học top đầu thế giới: Có những bí kíp nhỏ nhưng hiệu quả quá tuyệt vời
09:39:28 26/01/2022
Số tử vong vì COVID-19 ở Mỹ lên 2.100 ca/ngày, cao nhất trong gần một năm
13:13:51 26/01/2022
Ukraine khuyên người dân "ngủ ngon, chưa cần lo lắng Nga động binh"
01:31:13 26/01/2022
Ba Lan khởi công xây dựng bức tường biên giới với Belarus
00:59:24 26/01/2022
Lý do nhiều người thuê hẳn máy bay riêng cho thú cưng rời Hong Kong
01:03:10 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Bị chê ngực như đàn ông, Lê Thúy: 'Chồng mình không thích bự'
12:23:53 27/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
MỚI NHẤT: Trang Nemo hiền lành, quay clip cúi đầu xin lỗi sau lùm xùm với Trần My
12:48:23 27/01/2022
Bụng bầu của người phụ nữ sinh 3 gây sửng sốt trên mạng xã hội
12:26:04 27/01/2022
Phương Lê bị xỉa xói: 'Miệng thúi, lấy tiền chồng khè thiên hạ'
12:27:40 27/01/2022
Mỹ nhân "1990" đang phát biểu bị người lạ giật micro tìm người yêu
13:06:50 27/01/2022
Chung Lệ Đề mang thai lần 4 ở tuổi 52, mẹ chồng cổ hủ ép sinh con trai bằng được?
12:50:56 27/01/2022
Trương Ngọc Ánh chụp ảnh cùng con gái, thần thái ái nữ được khen ngợi
13:00:30 27/01/2022
Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!
14:20:47 27/01/2022
Hoa hậu Thu Hoài chê tlinh "hỗn mà nghĩ mình cá tính" sau màn trả lời phỏng vấn sượng trân với Trấn Thành tại Gala Rap Việt
14:16:08 27/01/2022

Tin mới nhất

Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ

17:56:32 27/01/2022
Giới chuyên môn cho rằng sự việc sắp xảy ra trên mặt trăng là lời cảnh tỉnh rằng đã đến lúc cần có quy định liên quan rác thải vũ trụ

Nga cáo buộc Mỹ ra "tối hậu thư" cảnh báo trục xuất Đại sứ

17:53:33 27/01/2022
Nga nói rằng Mỹ đã ra điều kiện để Moscow thực hiện, nếu không Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov sẽ bị buộc phải rời Mỹ trong vài tháng tới

Moderna thử nghiệm vaccine chống siêu biến chủng Omicron

17:50:52 27/01/2022
Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng liều vaccine tăng cường được thiết kế đặc biệt để đối phó siêu biến chủng Omicron

Mỹ cùng đồng minh tính điều thêm hàng nghìn quân tới "cửa ngõ" Nga

17:49:42 27/01/2022
Mỹ và các đồng minh đang thảo luận kế hoạch triển khai thêm hàng nghìn binh sĩ tới Đông Âu nhằm đối phó với nguy cơ xung đột quân sự Nga - Ukraine

Mỹ, NATO thẳng thừng bác bỏ "lằn ranh đỏ" của Nga

17:48:16 27/01/2022
Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bác bỏ đề nghị của Nga về việc ngừng mở rộng về phía đông, song vẫn để ngỏ con đường ngoại giao để giải quyết các bất đồng

Mỹ xem xét rút bớt nhà ngoại giao, Trung Quốc phản ứng gay gắt

17:46:08 27/01/2022
Trung Quốc phản ứng gay gắt khi Mỹ xem xét đề xuất của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh nhằm rút bớt nhà ngoại giao và thân nhân của họ về nước

Thái Lan đau đầu giải quyết sự cố tràn dầu

17:35:10 27/01/2022
​Thái Lan đã huy động hải quân và các cơ quan chính phủ để giải quyết sự cố sau khi một đường ống dẫn dầu dưới biển rò rỉ đến 50 tấn dầu lên mặt nước

Binh sĩ Ukraine nổ súng vào nhà máy tên lửa làm 5 người chết

16:27:36 27/01/2022
Ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi một binh sĩ Ukraine nổ súng vào một nhà máy quân sự ở nước này hôm nay 27/1

Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1

15:20:26 27/01/2022
Báo Bangkok Post cho biết đợt tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đầu tiên cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ bắt đầu từ ngày 31-1 tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia Hoàng hậu Sirikit

Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’

09:17:41 27/01/2022
Trong khi Omicron đang khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ căng thẳng, nhiều nhân viên y tế rời đi vì kiệt sức và điều kiện làm việc tồi tệ, các y tá thời vụ đã giúp lấp đầy những khoảng trống tại bệnh viện

WB hỗ trợ các nước nghèo vượt qua khó khăn

09:11:16 27/01/2022
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 26/1 đã công bố gói cứu trợ 100 triệu USD cho nạn nhân lũ lụt ở Nam Sudan

Nga, Trung Quốc nhất trí tăng cường điều phối, hợp tác ở châu Á

09:08:41 27/01/2022
Giới chức ngoại giao cấp cao của Trung Quốc và Nga đã đạt được đồng thuận rộng rãi về thúc đẩy trao đổi chiến lược và hợp tác duy trì hòa bình, an ninh tại khu vực

Hàn Quốc kích hoạt sớm hệ thống phản ứng với biến thể Omicron

09:07:15 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc ngày 26/1 đã khởi động hệ thống phản ứng mới ứng phó với biến thể Omicron trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 gia tăng mạnh

Nga công bố kế hoạch quân sự ở Cuba và Mỹ Latinh

09:05:36 27/01/2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý thỏa thuận hợp tác mới với các nhà lãnh đạo Cuba, Venezuela và Nicaragua để phát triển quan hệ đối tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tăng cường hợp tác quân sự

Lần đầu tiên thâm hụt thương mại theo tháng của Mỹ vượt 100 tỉ USD

08:51:44 27/01/2022
Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ đã lần đầu tiên vượt mốc 100 tỉ USD trong tháng 12/2021 vừa qua, khi kinh tế Mỹ tiếp tục đà hồi phục, làm tăng nhu cầu nhập khẩu hàng hóa

Nord Stream 2 thành lập công ty con để đẩy nhanh thủ tục vận hành ở Đức

08:49:06 27/01/2022
Theo thông báo ngày 26/1, Công ty Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2, trụ sở tại Thuỵ Sĩ) đã chính thức tuyên bố thành lập công ty con có tên gọi Gas for Europe GmbH - công ty sẽ là chủ sở hữu và điều hành phần đường ống trên đất Đức

Đan Mạch trở thành quốc gia EU đầu tiên dỡ bỏ tất cả hạn chế phòng COVID-19

08:45:14 27/01/2022
Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tuyên bố nước này sẽ dỡ bỏ các biện pháp chống COVID-19 cuối cùng vào ngày 1/2 tới

Hàn Quốc: Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

08:44:00 27/01/2022
Ngày 27/1, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này

Mexico đang nóng lên nhanh hơn so với toàn cầu

08:40:56 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, các chuyên gia thuộc Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) mới đây đã cảnh báo nhiệt độ trung bình ở quốc gia này sẽ tăng 1,5ºC trong vòng chưa đầy 5 năm, đồng nghĩa với việc Mexico đang nóng lên với tố...

Mỹ dọa trục xuất Đại sứ Nga ở Washington

08:37:56 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov ngày 26/1 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo rằng ông sẽ buộc phải rời khỏi nước này vào tháng 4 nếu Moskva không tuân thủ một số điều kiện của Washington về v...

Nga nhận phản hồi bằng văn bản của Mỹ về đề xuất bảo đảm an ninh

08:34:42 27/01/2022
Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan ngày 26/1 đã chuyển phản hồi bằng văn bản của Washington đối với đề xuất bảo đảm an ninh tới Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko

Đức hạ dự báo tăng trưởng GDP trong năm 2022

08:32:39 27/01/2022
Chính phủ Đức đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm 2022, cho rằng sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron xuất hiện là nguyên nhân kìm hãm sự phục hồi của quốc gia công nghiệp hàng đầu châu Âu này

Nga muốn đảm bảo an ninh để mở rộng hợp tác Âu-Á

08:27:31 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nga, ngày 26/1, trong chương trình Giờ chính phủ được tổ chức tại Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov có bài phát biểu quan trọng nêu bật những mục tiêu ưu tiên trong chính sách đối ngoạ...

Mỹ công bố số lượng vaccine ngừa COVID-19 chia sẻ với toàn cầu

08:11:16 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, chính quyền Tổng thống Joe Biden ngày 26/1 thông báo Mỹ đã chia sẻ 400 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với toàn cầu

Nấc thang mới của Mỹ răn đe quân sự Trung Quốc

08:03:47 27/01/2022
Những ngày đầu năm 2022, Mỹ liên tục đẩy mạnh các hoạt động quân sự với lực lượng hải quân hùng hậu, thậm chí điều động cả tàu ngầm mang theo tên lửa chứa đầu đạn hạt nhân, để tăng cường răn đe Trung Quốc ở khu vực

Nga chật vật để tăng sản lượng dầu dù các giếng đang hoạt động ở mức cao nhất

07:21:48 27/01/2022
Các giếng dầu đang hoạt động của Nga đạt mức cao nhất trong 5 năm kể từ khi OPEC và các đồng minh hợp lực, nhưng việc đưa sản lượng bị cắt giảm trở lại theo thỏa thuận hiện tại vẫn còn khó nắm bắt

Hy Lạp sẽ trở thành trung tâm khí đốt tại Đông Nam Âu

07:17:57 27/01/2022
Hy Lạp sẽ bổ sung thêm hai bến cảng LNG để lưu trữ và khí hóa, do đó họ có thể tăng cường an ninh nguồn cung khí đốt cho quốc gia mình và có được vai trò lớn trong việc vận chuyển khí đốt cho châu Âu và Balkan bằng cách tận dụng tối đa ...

Khí đốt: Nga đang nhường thị trường châu Âu cho các đối thủ cạnh tranh?

07:16:00 27/01/2022
Australia sẵn sàng cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho các nước châu Âu nếu họ cạn kiệt nhiên liệu của Nga, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Liên bang Keith Pitt cho biết ngày 26/1

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/1: Chờ bước ngoặt lịch sử, USD treo cao

07:09:43 27/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 27/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế treo cao trong bối cảnh nước Mỹ đứng trước bước ngoặt lịch sử về chính sách tiền tệ

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm Covid-19 tại Quảng Trị

Đời sống

18:06:13 27/01/2022
Thanh tra tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh này trong vòng 1 tháng

Vụ chồng cấm vợ biếu Tết bố mẹ đẻ quá 200k: Lấy người thương mình thì sẽ thương cả nhà mình, ngược lại thì…

Netizen

18:05:33 27/01/2022
Phải thừa nhận rằng ngoài niềm vui hân hoan đón năm mới thì Tết đến với trăm nghìn khoản phải chi cũng khiến nhiều người đau đầu. Với những người chơi hệ đã kết hôn thì có một khoản không thể thiếu là biếu Tết 2 bên nội ngoại

Có thể bạn chưa biết: Chiếc "iPad" đầu tiên không phải do Apple sản xuất?

Đồ 2-tek

18:03:28 27/01/2022
Apple đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể sở hữu cái tên iPad

Triệu Lệ Dĩnh nói 1 câu khiến Cnet xót xa khi bị hỏi có sợ mất quyền nuôi con không

Sao châu á

17:58:57 27/01/2022
Dù đã đường ai nấy đi nhưng giữa Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vẫn còn một sợi dây liên kết là con trai Tưởng Tưởng

NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ

Sao việt

17:53:31 27/01/2022
Bài đăng của NTK Vĩnh Thụy đang nhận được nhiều sự chú ý, ai nấy cho rằng sao nam kia mặt dày

Người trẻ đã quen diện áo dài trong Tết

Thời trang

17:53:24 27/01/2022
Vài năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn áo dài để mặc trong dịp Tết Nguyên đán, phối hợp cùng nhiều phụ kiện nhằm đảm bảo tính hiện đại nhưng vẫn tôn trọng truyền thống

"Siêu quái vật" team Rhymastic buồn rười rượi khi rớt top 3 Rap Việt, tiết lộ đoạn tin nhắn xúc động từ mẹ

Show việt

17:48:37 27/01/2022
Khoảnh khắc Lil Wuyn buồn rười rượi sau khi trượt khỏi top 3 Rap Việt mùa 2 khiến netizen vô cùng đồng cảm

TP.HCM cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng

Sự kiện nóng

17:40:41 27/01/2022
Phó giám đốc điều hành HCDC Nguyễn Hồng Tâm cho biết số ca mắc Omicron trong cộng đồng đã dừng lại, không phát hiện thêm ca mới. Với chùm ca nhiễm này, TP cơ bản khống chế được Omicron trong cộng đồng

Mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô từ năm 2022 thế nào?

Ôtô

17:38:14 27/01/2022
Bạn đọc có email trangnhixxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi nghe nói có quy định mới về mức thu lệ phí trước bạ với xe ôtô. Xin hỏi, mức thu cụ thể như thế nào?

Muốn tôm để cả tháng vẫn tươi ngon, thêm ngay một bước này trước khi bỏ tôm vào tủ lạnh

Sáng tạo

17:36:25 27/01/2022
Tết Nguyên đán là dịp để mọi người có thể sum vầy cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Chính vì vậy, các món ăn trong ngày tết luôn được chuẩn bị vô cùng phong phú với thịt, rau, và có lẽ không thể bỏ qua món hải sản giàu chất din...

Khỉ đột nổi tiếng nhất thế giới qua đời ở tuổi 61

Chuyện lạ

17:27:46 27/01/2022
Sở thú Atlanta thông báo về việc khỉ đột Ozzie nổi tiếng thế giới qua đời ở tuổi 61 chưa rõ nguyên nhân

Loạt phụ kiện nhà thông minh giảm giá tốt nên sắm dịp Tết này 

Thế giới số

17:25:58 27/01/2022
Mua sắm tặng quà Tết, nhất là các sản phẩm công nghệ nhà thông minh, đang là xu hướng vài năm trở lại đây