Tổng thời lượng xem giải Liên Quân Mobile vượt mốc 170 triệu giờ 

Đằng sau thành công này là sự cố gắng phát triển trên nhiều phương diện của nhà phát hành game .

Ngày 19/11, giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế lớn nhất trong năm Arena of Valor International Championship ( AIC ) chính thức khởi tranh. Để đảm bảo chất lượng giải đấu cũng như truyền thông trực tiếp trong bối cảnh Covid-19, 6 địa điểm tập trung đã được chuẩn bị cho AIC .

Cụ thể, website aic .lienquan. garena .vn đã được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhằm phục vụ trải nghiệm xem chân thực nhất cho khán giả.

Tổng thời lượng xem giải Liên Quân Mobile vượt mốc 170 triệu giờ - Hình 1

Để đảm bảo chất lượng giải đấu cũng như truyền thông trực tiếp trong bối cảnh Covid-19, 6 địa điểm tập trung đã được chuẩn bị cho AIC .

Dựa vào cơ sở hạ tầng với các máy chủ đặt khắp thế giới , các studio thi đấu được dựng ở Đài Bắc Trung Hoa, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và một vài quốc gia khác. Việc ứng dụng điện toán đám mây làm mượt hình ảnh trực tuyến, mang trải nghiệm tối ưu đến cho khán giả cũng như đảm bảo tính công bằng của trận đấu.

Đồng thời, trang web được dựng lên để phục vụ công tác thi đấu của AIC . Website này ngoài giao diện bắt mắt với nhiều hiệu ứng và chi tiết, còn là nơi người chơi tham gia làm nhiệm vụ trong các sự kiện để nhận nhiều phần quà giá trị.

Từ game bị đặt nghi ngờ đến vị trí số 1 thị trường

Kể từ giải eSports tổ chức lần đầu vào năm 2017, AIC đã trở thành ngày hội cho những người chơi Liên Quân .

Tuy nhiên, bốn năm trước khi Liên Quân Mobile phát hành, game mobile vẫn còn bị truyền thông và dư luận đánh giá thấp. Thế giới gần như quay lưng với dòng game này, với lý do “không có đủ cơ sở để eSports phát triển trên màn hình nhỏ như trên điện thoại”.

Có hai điều kiện để một game được công nhận là môn eSports. Đầu tiên, bản thân tựa game phải mang tính đối kháng cao, player có thể xem mà không cần chơi nhưng vẫn cảm nhận được sự gay cấn. Khán giả khi xem hoàn toàn có thể nhận ra sự khác biệt giữa người chơi chuyên nghiệp và nghiệp dư như họ, bằng cách quan sát chiến thuật cũng như kỹ năng.

Liên Quân Mobile lưu giữ các giá trị cốt lõi của dòng game MOBA ( game online nhiều người chơi), cũng như đảm bảo tính gay cấn của game đấu cho khán giả.

Tổng thời lượng xem giải Liên Quân Mobile vượt mốc 170 triệu giờ - Hình 2

Lượt tải Liên Quân ngày càng tăng qua các năm.

Ngoài ra, trò chơi này cũng khẳng định dòng game mobile hoàn toàn có thể tiến lên thành eSports chứ không chỉ là game thông thường. Khẳng định này có cơ sở số liệu xác đáng.

Theo thống kê từ eSports Charts , hiện tại, tổng số giờ xem các giải đấu eSports bộ môn Liên Quân Mobile đã vượt mốc 170 triệu giờ. Con số tổng người chơi trực tuyến cùng thời điểm cũng rất ấn tượng: 600.000 người – kỷ lục được xác lập vào năm 2019. Bên cạnh đó, Liên Quân cũng là bộ môn mobile eSports được xem nhiều nhất các năm 2018 và 2019.

Nhìn lại quá trình phát triển các sự kiện thể thao điện tử của Liên Quân Mobile , có thể nhận định chính nội dung được đầu tư kỹ lưỡng, hệ thống giải nhiều cấp độ là chìa khóa dập tắt toàn bộ nghi vấn trước đó của dư luận về tựa game này.

Đối đầu chiến thuật căng thẳng làm nổi bật giá trị dòng game MOBA

Với người mới chơi, những pha giao tranh tổng đã mắt, bình luận nảy lửa, bầu không khí ở sự kiện kéo họ tới gần hơn với game. Còn với người chơi gạo cội, xem giải là cách nhanh nhất nâng cao trình độ, quan sát cách tuyển thủ chuyên nghiệp ghép ngọc và di chuyển thông minh.

Đầu năm 2019, để đảm bảo tính công bằng các trận thi đấu và tăng tính chiến thuật cho giải, Liên Quân bắt đầu áp dụng chế độ Cấm Chọn. Cấm Chọn là quy tắc một tướng chỉ được chọn 1 lần/ trận. Các tướng của game được phân chia đều cho từng vị trí, đảm bảo sự công bằng.

Hệ thống cấm chọn quốc tế không chỉ thử thách khả năng chơi đa dạng tướng của tuyển thủ mà còn là khả năng đọc trận đấu của cả hai team. Trước khi chính thức bước vào trận đấu, hai đội phải cân nhắc kỹ lưỡng khả năng phối hợp các tướng đồng minh cũng như ở phía đối phương. Cuộc đấu trí thú vị bắt đầu từ đây.

Tổng thời lượng xem giải Liên Quân Mobile vượt mốc 170 triệu giờ - Hình 3

Với người chơi gạo cội, xem giải là cách nhanh nhất nâng cao trình độ, quan sát cách tuyển thủ chuyên nghiệp ghép ngọc và di chuyển thông minh.

Về mặt giải trí, ngoài các tướng đang được ưa chuộng, khán giả hoàn toàn có thể bị bất ngờ bởi khả năng chơi những tướng ít được chọn của tuyển thủ. Theo thống kê từ nhà phát hành, sau khi các giải đấu Liên Quân quốc tế áp dụng quy tắc Cấm Chọn năm 2019, 70 trên tổng số 83 tướng của game đã được chọn nhiều hơn. Với sự đa dạng tướng được chọn, game đấ u Liên Quân phức tạp và khó đoán hơn rất nhiều.

Cùng quy tắc Cấm Chọn, các trận đấu 1v1 cũng quay trở lại AIC với vai trò nội dung bổ trợ cho sự kiện chính. Thể thức 1v1 thể hiện khả năng giao tranh độc lập của các tuyển thủ, tạo chủ đề thảo luận cho người chơi nhiều kinh nghiệm, mang đến trải nghiệm mới thú vị hơn bên lề sự kiện chính.

Giải đấu ở nhiều cấp độ tạo hệ thống eSports cho tất cả

Cùng với việc tăng cường trận đấu ở trình độ cao, nền eSports Liên Quân liên tục xây dựng hệ sinh thái các giải đấu khác phục vụ cho nhiều đối tượng người chơi.

Đi đầu là AIC và AWC, hai giải đấu quốc tế cấp 1 cũng như rất nhiều giải quốc nội khác – nơi có hơn 60 đội tham gia từ nhiều khu vực và tỉnh thành khác nhau. Những trận đấu này là chủ đề cho vô số group, fanpage thảo luận. Bằng cách này, Liên Quân duy trì độ phủ sóng của mình trên phương diện cộng đồng xuyên suốt 4 năm từ ngày phát hành. Ở Bahamut, Liên Quân là game được cài đặt nhiều nhất trong thời gian diễn ra AIC.

Tổng thời lượng xem giải Liên Quân Mobile vượt mốc 170 triệu giờ - Hình 4

eSports Liên Quân liên tục xây dựng hệ sinh thái các giải đấu khác phục vụ cho nhiều đối tượng người chơi.

Liên Quân còn có hơn 40 sự kiện cấp 3, nơi hàng chục nghìn người chơi so tài, tạo hiệu ứng cộng đồng mạnh mẽ.

Bằng cách kết nối việc “xem thể thao điện tử” và “tham gia”, Liên Quân không ngừng gia tăng lượng người chơi mới. Thêm vào đó, người chơi kĩ năng cao hoàn toàn có thể chuyển từ ghế khán giả qua vị trí tranh tài trực tiếp, từ từ tiến lên giải đấu cao cấp hơn khi đã chứng minh năng lực của mình ở cấp độ dưới.

Song hành cùng sự phát triển của các sự kiện là cộng đồng người chơi mới đang lớn dần, cũng như những tuyển thủ siêu sao tới sân đấu Liên Quân .

Liên Quân Mobile – thế lực game quốc tế

Sau 4 năm thử nghiệm và phát triển, Liên Quân tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong tổ chức các sự kiện eSports. Những giải đấu này cũng tuân thủ chiến thuật “phân phối quốc tế” như game. Giải đấu cấp cao giữa nhiều quốc gia giúp Liên Quân đạt được độ phủ rộng rãi ở toàn bộ khu vực.

Theo thống kê từ APPANNIE , số lượng người đăng ký tài khoản chơi Liên Quân ở các nền tảng gia tăng mạnh xuyên suốt 4 năm. Điều này rất hiếm đối với dòng game mobile, và chắc chắn các sự kiện là yếu tố kiến tạo chủ chốt.

Với số lượng lượt tải ứng dụng gia tăng, chủ đề eSports cũng gần như đặt một chân vào nhiều thị trường mới, từ đó tạo thế song mã cùng phát triển.

Ở Indonesia, chung kết giải Liên Quân Quốc tế với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 7 tỷ Rup đã tạo ra làn sóng thảo luận sôi nổi trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Tổng thời lượng xem giải Liên Quân Mobile vượt mốc 170 triệu giờ - Hình 5

Trò chơi chính thức được công nhận là môn thi đấu tại Asian Games 2018 và SEA Games ở Jakarta.

Ở Thái Lan, sự kiện của Liên Quân được phát sóng vào khung giờ vàng ngày thứ 7, trên kênh Workpoint TV của truyền hình quốc gia. Đây là nỗ lực đầu tiên của eSports được phát sóng quốc gia, thu hút hàng triệu lượt xem cùng lúc, tạo nên sự kiện vô tiền khoáng hậu.

Ở Việt Nam, sự kiện AWC năm 2019 được hậu thuẫn từ chính phủ và truyền thông, liên tục được lên sóng truyền hình quốc gia VTV.

Sự phát triển của Liên Quân đã đẩy mạnh sức lan tỏa eSports tới thể thao truyền thống. Trò chơi chính thức được công nhận là môn thi đấu tại Asian Games 2018 và SEA Games ở Jakarta, tạo làn sóng truyền thông mạnh mẽ để eSports có cơ hội xuất hiện ở các sự kiện thể thao thế giới . Bản thân các giải Liên Quân cũng đẩy sức cạnh tranh giữa các đội tuyển lên trình độ đỉnh cao hơn.

Từ dòng sự kiện đang diễn ra, có thể nhận thấy một xu hướng của Liên Quân. Các giải đấu eSport cấp cao đang ngày càng gay cấn và hấp dẫn hơn, trong khi những giải nhỏ cấp 3 ngày một mở rộng hơn, tiến đến mục tiêu eSports cho mọi đối tượng.

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu "IQ vô cực": Cầm Valhein "hỗ trợ" cướp Rồng, snowball cực ảo 

Valhein - vị tướng được ví như Đấng trong Liên Quân tiếp tục cho thấy sự đa năng trong mắt các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Valhein không phải ngẫu nhiên mà được coi là "Đấng" của Liên Quân Mobile. Vị tướng máu giấy, thiếu cơ động này là món quà tặng FREE mà ai cũng có. Nhưng điềm kỳ quái mà Timi mang lại cho Valhein đó là sự lưỡng dụng ở cả khía cạnh phát triển sức mạnh lẫn vai trò sử dụng. Vị tướng có tên Việt khá thân thương là Văn Heo lên đồ khá ổn ở cả 2 hướng: Phép và Vật Lý. Đi cùng với đó, game thủ Liên Quân có thể sử dụng Valhein ở... tất cả các vị trí.

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu IQ vô cực: Cầm Valhein hỗ trợ cướp Rồng, snowball cực ảo - Hình 1

ProE đã cùng đồng đội tại Team Flash tạo ra khoảnh khắc thú vị: Valhein "trợ thủ".

Valhein là xạ thủ đi lane Rồng (đương nhiên), nếu đi rừng thì cũng bá đạo nếu đồng đội cover tốt. Trường hợp vị tướng máu giấy này được đẩy ra đường giữa cũng không phải quá bất hợp lý với kiểu lên đồ Phép. Cuối cùng là vai trò đi hỗ trợ giống Joker thì sao? ProE - kỷ lục gia của Liên Quân thế giới với 5 chức vô địch quốc gia (4 lần liên tiếp) và 2 lần vô địch quốc tế đã phô diễn "bài học" này. Hàng triệu game thủ Liên Quân khắp thế giới được dịp mục kích những pha xử lý và đọc tình huống đỉnh cao, xứng đáng được đưa vào sách giáo khoa dạy chơi "Văn Heo".

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu IQ vô cực: Cầm Valhein hỗ trợ cướp Rồng, snowball cực ảo - Hình 2

ProE cầm Valhein chơi hỗ trợ thay vì Richter.

Theo đó, ở kèo đấu nội chiến với SGP, bước sang ván 2 thì Team Flash đã có màn ban/pick gây ngỡ ngàng. Vào trận, ProE cầm Valhein chơi hỗ trợ thay vì Richter như nhiều người dự đoán.

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu IQ vô cực: Cầm Valhein hỗ trợ cướp Rồng, snowball cực ảo - Hình 3

Xâm lăng rừng ngay từ đầu, đó là việc mà Team Flash thực hiện và họ có hàng loạt mạng hạ gục.

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu IQ vô cực: Cầm Valhein hỗ trợ cướp Rồng, snowball cực ảo - Hình 4

Tình huống Valhein trong tay ProE cướp thành công con Rồng chỉ với cú bắn quạt chả cũng đủ để thấy sự lợi hại của xạ thủ này.

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu IQ vô cực: Cầm Valhein hỗ trợ cướp Rồng, snowball cực ảo - Hình 5

SGP co cụm phòng thủ trong tâm thế thọt trang bị nghiêm trọng.

Càng đánh, Team Flash càng áp đảo khi cướp được lượng tài nguyên lớn. SGP co cụm phòng thủ trong tâm thế thọt trang bị nghiêm trọng, nhất là thần rừng Lai Bâng. Kết quả chung cuộc, SGP bị cân bằng tỷ số. Với khí thế đang lên, Team Flash ngược dòng thành công khiến nhà vô địch AOG mùa đông 2020 lâm vào thế khó ở vòng bảng AIC 2020.

Kỷ lục gia Liên Quân sở hữu IQ vô cực: Cầm Valhein hỗ trợ cướp Rồng, snowball cực ảo - Hình 6

Tuyển thủ vô địch cả LMHT lẫn Liên Quân Mobile - Trần "ProE" Quang Hiệp.

Về phần ProE, kỷ lục gia này lại một lần nữa cho thấy "IQ vô cực" mà một người chơi bình thường không bao giờ có thể nghĩ tới. Lối chơi Valhein đi hỗ trợ chắc chắn sẽ khiến Valhein vốn phổ biến thì nay càng trở nên "nhẵn mặt". Tình cảnh 3 - 4 xạ thủ mỗi game sẽ ngày càng trở nên thịnh hành ở môi trường Rank Việt? Đó quả là điều đáng quan ngại nếu như ai cũng thử bắt chước ProE và Team Flash.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thần Hỏa quá "nhạt nhẽo", game thủ đề xuất Riot thiết kế... hoạt ảnh biến về của tướng để "hút máu" cho dễ03:23Dàn sao trẻ chói sáng trong ngày ra quân, Faker và Teddy liệu sẽ trở thành "kép phụ" tại T1?17:04SBTC Esports có màn ra mắt VCS "hú hồn", Thầy Giáo Ba vội trách: "Tất cả tại thằng Lộc"04:18Đánh bại SofM, sao trẻ RNG vẫn một mực khẳng định: "So với anh ấy, em chỉ là kẻ học việc"27:38Cửa hàng LMHT lại "xử lý đi vào lòng đất" - Gợi ý game thủ chơi Soraka mua... Cung Phong Linh 00:15Kim Sa tiết lộ lý do "nổi tiếng vì chơi Liên Quân nhưng lại làm MC cho Liên Minh", khen Artemis và Dia1 "dễ thương"00:16Doinb: "SofM mất phong độ do phải làm quá nhiều nhiệm vụ tại Suning"02:28Tuyển thủ Esports thu nhập khủng nhất thế giới sắm dinh thự bạc tỷ, có tận 17 phòng ngủ 06:43LMHT: Bùa Nguyệt Thạch, trang bị siêu mạnh dành cho hỗ trợ pháp sư 10:50Suning thua 2/3 trận đầu mùa, cộng đồng vẫn cảnh giác: "Đừng quên mùa trước họ còn 'toang' tới 3 trận liên tiếp" 14:38Sau Garen - Katarina, thêm một cặp đôi "tin đồn" trong LMHT chính thức được Riot "đẩy thuyền" 04:23LMHT: Nhóm trang phục Niên Thú Nguyên Đán cập bến máy chủ PBE 02:46LMHT: Crystal Rose và Withered Rose là nhóm trang phục dành cho lễ Valentine 04:23Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 17:22CS:GO - ZywOo tiếp tục được vinh danh là player xuất sắc nhất năm, S1mple lần thứ 2 liên tiếp ngậm ngùi về nhì 01:44

Tiêu điểm

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Cuồng Giáo sẽ "out meta" cực nặng ở mùa 4.5 vì những lý do này
22:39:30 25/01/2021
Dương Mịch khoe nhan sắc cực xinh đẹp, hút hồn cả làng game khi tham gia giải đấu Liên Quân Mobile bản Trung
11:24:02 26/01/2021
Liên Quân Mobile cập nhật chính thức: Hayate bị giảm sát thương chuẩn cực thảm, Nakroth và Murad được tăng sức mạnh
06:58:07 27/01/2021
Liên Quân Mobile công bố danh sách tuyển thủ, CES bị cộng đồng "cà khịa" vì đội hình đông như một đội bóng
16:20:15 26/01/2021
Kim Sa tiết lộ lý do "nổi tiếng vì chơi Liên Quân nhưng lại làm MC cho Liên Minh", khen Artemis và Dia1 "dễ thương"
10:53:59 27/01/2021
Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu
12:11:06 26/01/2021
Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới 
14:45:20 26/01/2021
Faker "thất sủng" tại T1, dân mạng Trung Quốc "ngư ông đắc lợi": Thương anh! Hãy về đây bên em!
12:09:28 26/01/2021
Chuyện Esports - Trần Quang "ZEN": Ông chủ chuỗi Coffee Gaming đồ sộ với bí quyết thành công nhờ "cục Wi-fi" 
14:47:49 26/01/2021
SofM và ADC: Sự tương đồng giữa hai tuyển thủ thành công bậc nhất làng eSports Việt
21:19:58 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như chính thức lên tiếng về tin đồn mang thai lần hai
14:22:05 27/01/2021
Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Nam Em, Hoàng Thùy, Mâu Thủy cùng các người đẹp có sự xung đột, cuối cùng lại chọn cách này để giải quyết
13:52:20 27/01/2021
Lee Hyori gây bão với cách đáp mẹ chồng: “Mẹ ơi, con không giỏi nữ công gia chánh nhưng con rất giỏi kiếm tiền”
13:13:38 27/01/2021
Yêu cầu khắt khe trong họp báo của Sơn Tùng M-TP sau ồn ào tình ái
15:26:56 27/01/2021
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của con gái diva Thanh Lam
13:34:56 27/01/2021
Tết cận kề mà Hari Won vẫn thông báo chuyển nhà lần thứ... 46, nghe số lần đổi trường trong 12 năm mới choáng
14:26:21 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Lý Hải được ăn loại ớt đắt nhất thế giới, choáng khi nghe giá nửa tỷ một cân
13:30:45 27/01/2021
Hậu scandal ly hôn Phùng Thiệu Phong, Triệu Lệ Dĩnh gây hoang mang với tin đồn bị lừa mất căn biệt thự tại Bắc Kinh
15:18:50 27/01/2021

Tin mới nhất

Gladiators Of Valorant của Dell Gaming - Chung kết gọi tên SYG 

18:03:26 27/01/2021
Sau chiến thắng như thể chẻ tre ở vòng đấu bảng, SYG (Steal Your Glory) tự tin bước vào trận chung kết Gladiators Of Valorant với tinh thần thoải mái, vui vẻ. Điều đó đã góp phần làm nên chiến thắng ngoạn mục của SYG trước FFQ (Friends ...

Liên Quân Mobile: Bị giảm sức mạnh nhiều lần liên tiếp nhưng xạ thủ này vẫn đang "càn quét" rank Việt với tỉ lệ thắng cao đến khó tin

08:13:30 27/01/2021
Sự bá đạo qua nhiều mùa giải của Wisp đang khiến nhiều người hoài nghi về đội ngũ cân bằng tướng của Liên Quân Mobile khi giảm hoài vẫn mạnh.

LMHT: Riot sẽ buff cực mạnh Nỏ Tử Thủ ở bản 11.3, 2 anh em Yasuo - Yone lại hưởng lợi 

14:42:38 26/01/2021
Những game thủ LMHT yêu thích Yasuo và Yone hẳn sẽ rất vui khi biết được thông tin này.

Để Faker dự bị, T1 nhận thất bại thứ 3 liên tiếp tại LCK mùa Xuân 2021

21:37:55 25/01/2021
Dù Faker hay Clozer đánh chính, T1 vẫn chưa thể có được chiến thắng. Đây đã là thất bại thứ 3 liên tiếp của T1.

Đấu Trường Danh vọng mùa Xuân 2021 có gì đáng chú ý: Tiền thưởng lớn nhất, ADC trở lại thi đấu và còn gì khác nữa?

21:24:39 25/01/2021
Giải đấu Esports hấp dẫn nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 sắp sửa trở lại.

LMHT: 4 "lão tướng" của VCS ở vị trí Xạ thủ và nhiệm vụ tìm lại ánh hào quang xưa

07:05:07 25/01/2021
Có thể nói các tuyển thủ của ngành Esports nói chung và LMHT nói riêng thường có sự nghiệp thi đấu khá ngắn, một phần cũng vì các game thủ lão làng khó giữ được phong độ so với các tài năng trẻ. Vậy nên các bậc tiền bối nếu vẫn thi đấu ...

Top 3 quân cờ mạnh nhất giai đoạn đầu trận tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5

07:03:32 25/01/2021
Bạn nên tận dụng những vị tướng dưới đây để có thể giành chiến thắng dễ dàng hơn tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5.

Saigon Phantom lấy lời Sơn Tùng M-TP để nói chia tay cùng 1 tuyển thủ

04:57:37 25/01/2021
Saigon Phantom chính thức chốt sổ đội hình trước thềm ĐTDV mùa Xuân 2021. Duy nhất một thành viên ra đi, đó là Goro.

CS:GO - ZywOo tiếp tục được vinh danh là player xuất sắc nhất năm, S1mple lần thứ 2 liên tiếp ngậm ngùi về nhì 

20:34:19 24/01/2021
Vào rạng sáng nay HLTV đã công bố 2 vị trí cuối cùng trong danh sách các player xuất sắc nhất năm và kết quả đã không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

Chỉ phát hành tại đúng 1 nước, game MOBA này vẫn có doanh thu gấp 2.5 lần PUBG Mobile, Tốc Chiến “không có tuổi” 

17:48:26 24/01/2021
Dù chỉ phát hành tại đúng một quốc gia, song tựa game MOBA này vẫn ăn đứt PUBG Mobile và đương nhiên là ăn đứt Tốc Chiến.

Đấu Trường Chân Lý: Chỉ với buff nho nhỏ này, Yasuo và hệ Song Đấu sẽ tiếp tục thống trị mùa 4.5 

17:31:25 24/01/2021
Đội hình Yasuo - Song Đấu hứa hẹn sẽ tiếp tục đứng đầu meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5.

LMHT: Nhân viên Riot gửi lời khuyên tới game thủ - "Nguyệt Đao là item Thần Thoại tệ nhất cho Senna" 

17:27:14 24/01/2021
Theo cha đẻ của Senna, Dạ Kiếm Draktharr, Búa Rìu Sát Thần, Cung Phong Linh khi dùng trên vị tướng này đều tốt hơn Nguyệt Đao.

Hết content "đòi nợ", Zeros chuyển sang "gáy khét" trước giờ tái ngộ GAM Esports 

17:22:08 24/01/2021
Liệu Zeros có thành công trong việc đả bại đội tuyển cũ, hay sẽ lần thứ 3 liên tiếp nếm trái đắng trước GAM?

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Liên Quân Mobile: Trợ thủ đang là vị trí gánh team cực mạnh mùa 17, đừng lầm tưởng mà xem thường! 

00:08:36 24/01/2021
Sau khi xạ thủ yếu đi rõ rệt bởi giảm sức mạnh gián tiếp do trang bị thì các tướng trợ thủ đang thực sự trỗi dậy để áp đảo bảng tỉ lệ thắng sau khi mùa 17 của Liên Quân bắt đầu.

SBTC Esports có màn ra mắt VCS "hú hồn", Thầy Giáo Ba vội trách: "Tất cả tại thằng Lộc"

12:56:38 23/01/2021
Rạp xiếc SBTC đã có một màn ra mắt VCS mang đến đầy đủ cung bậc cảm xúc cho người hâm mộ.

Bài ca đòi nợ: Minas nhắn nhủ Sena "Tết đến nơi rồi", rút kinh nghiệm xương máu "Cho bạn mượn tiền, mất cả bạn lẫn tiền"

12:54:20 23/01/2021
Có vẻ như Minas vẫn chưa thể đòi được số tiền mà anh đã cho Sena vay mượn trước đây.

Lộ diện top 10 tổ chức Esports nổi tiếng nhất năm 2020 - "Rạp xiếc" G2 đứng đầu, T1 xếp áp chót

12:52:36 23/01/2021
Việc không lấy được vé dự CKTG 2020 đã khiến độ nổi tiếng trong năm vừa qua của T1 tụt giảm khá nhiều.

Jinx Vệ Binh Tinh Tú lọt top những skin đắt nhất Liên Minh: Tốc Chiến

12:50:56 23/01/2021
Ra mắt cùng nhóm trang phục Vệ Binh Tinh Tú trong bản cập nhật mới nhất, Jinx - xạ thủ được yêu thích nhất trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục được Riot ưu ái đặt mức giá cao ngất ngưởng!

Top 5 tuyển thủ đáng xem nhất tại CKTG PUBG Mobile 2020

12:48:48 23/01/2021
Sự kiện lớn nhất trong năm của PUBG Mobile đang diễn ra, hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật được dự đoán sẽ toả sáng tại PMGC năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Bao sái bát hương cuối năm phải nắm những điều này để không phạm, các cụ phù hộ làm đâu tiền về tới đó

Trắc nghiệm

18:25:49 27/01/2021
Bao sái bát hương hay tỉa chân hương, rút chân nhang và dọn dẹp bàn thờ là những việc quan trọng cuối năm để cầu mong may mắn, bình an cho một năm mới.

Thanh niên ở Tiền Giang lao vào quán cà phê đánh tới tấp 1 phụ nữ

Pháp luật

18:22:14 27/01/2021
Nam thanh niên ở Tiền Giang có biểu hiện nghi ngáo đá dùng búa đánh ba người bị thương.

Muốn ly hôn vì không còn tin chồng

Tâm sự

18:20:42 27/01/2021
Tôi 29 tuổi, từ ngày phát hiện chồng nhắn tin tán tỉnh cô gái khác, tôi mất hết niềm tin nơi anh.

Dùng iPhone bao lâu nay mà không biết đến 4 mẹo này là "bạn dở" rồi! 

Đồ 2-tek

18:15:54 27/01/2021
Mỗi ngày trên iPhone, bạn đang phải làm việc thường xuyên hơn với văn bản như viết thư, ghi chú hay chat chit trên các ứng dụng nhắn tin. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhớ các mẹo hoàn tác nhanh hoặc làm lại thao tác đã hủy trên iPhone, khi kh...

Ngoại binh gây xôn xao dư luận gia nhập Thanh Hóa

Bóng đá việt nam

18:11:27 27/01/2021
Gramoz Kurtaj - ngoại binh gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng chính thức gia nhập Thanh Hóa sau khi không được Nam Định ký hợp đồng dài hạn.

Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngày lạnh

Ẩm thực

18:09:44 27/01/2021
Món ăn bình dân nhưng lại hấp dẫn các thành viên gia đình bạn vì vị béo ngậy của thịt ba chỉ được xào cháy cạnh thơm vị hành lá đập dập, thêm chút ớt cay cay nơi đầu lưỡi…

Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện

Sao việt

18:04:42 27/01/2021
Xuất hiện tại một sự kiện, Hồ Ngọc Hà gần như chiếm mọi ánh nhìn của khán giả và lấn át cả dàn khách mời.

Ổ siêu lây nhiễm trong các 'căn hộ quan tài' Hong Kong

Thế giới

17:57:01 27/01/2021
Những căn hộ chiếc lồng hay quan tài chật chội được cho là ổ siêu lây nhiễm nCoV, hơi bày tình trạng bất bình đẳng tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Tôn Nghệ Hiên - Streamer nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì xu hướng Mukbang

Sự kiện nóng

17:56:01 27/01/2021
Một vlogger 19 tuổi nổi tiếng với các video ăn uống theo kiểu Mukbang đã qua đời đột ngột khiến fan hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Theo trang 163 đưa tin, ngày 22/1 vừa qua vlogger nổi tiếng người Trung Tôn Nghệ Hiên đã qua đời vì xuất h...

NTK Tuyết Lê tiết lộ về chiếc đầm truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT của Hương Giang

Phong cách sao

17:53:46 27/01/2021
Chiếc đầm dạ hội đặc biệt NTK Tuyết Lê thiết kế riêng cho Hoa hậu Hương Giang trong đêm Chung kết Đại sứ Hoàn mỹ 2020 gửi gắm nhiều thông điệp tới cộng đồng LGBT.

Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB – Nâng cấp đáng giá cho laptop

Game offline

17:48:25 27/01/2021
Có mức giá dễ chịu cùng dung lượng lớn so với mặt bằng chung của các ổ cứng chuẩn M.2, Plextor M8VG Plus 1TB sẽ là lựa chọn hấp dẫn cho những bạn học sinh sinh viên muốn nâng cấp laptop hoặc máy tính thuộc phân khúc phổ thông của mình.

Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng

Sao châu á

17:41:13 27/01/2021
Lên 15 tuổi, Lý Yên càng thêm chăm chút cho ngoại hình, ra dáng thiếu nữ.

Những sai lầm ai cũng có thể mắc khi tập luyện thể thao

Sức khỏe

17:40:31 27/01/2021
Nhiều người vẫn có thói quen lựa chọn môn thể thao cảm thấy phù hợp mà không có sự tham vấn của bác sĩ nói chung, đặc biệt là bác sỹ thể thao. Điều này vô tình bị tác dụng ngược.

Ngạo Kiếm Thanh Vân chính thức ra mắt với nhiều sự kiện hấp dẫn

Game online

17:38:47 27/01/2021
Trong thế giới Ngạo Kiếm Thanh Vân, người chơi sẽ có quyền đa nhân cách, tùy chọn tu luyện theo 3 hệ phái cùng 1 lúc.

Phố hoa giả ở TP.HCM nhộn nhịp trước Tết 

Clip hay

17:32:10 27/01/2021
Hàng chục cửa hàng hoa giả trên đường Ba Tháng Hai (quận 10, TP.HCM) những tuần gần Tết nhộn nhịp khách ra vào. Các mặt hàng hoa mai, đào vải được nhiều người ưa chuộng.