Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ vượt 22 triệu người

Ngày 9/5, tổng số ca bệnh COVID-19 tại Ấn Độ đã vượt mức 22 triệu trong bối cảnh gần đây nước này liên tục ghi nhận trên 400.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ vượt 22 triệu người - Hình 1
Cầu nguyện trong lễ hỏa táng người thân tử vong do nhiễm COVID-19 tại Allahabad, Ấn Độ, ngày 8/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, Ấn Độ thông báo ghi nhận thêm 403.738 ca mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát lên là 22.296.414 ca. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, quốc gia Nam Á này ghi nhận trên 400.000 ca mắc mới mỗi ngày.

Trong khi đó, số ca tử vong vì dịch bệnh cũng tăng lên mức 242.362 sau khi có thêm 4.092 bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi trong 24 giờ qua. Hiện số ca bệnh COVID-19 đang cần được điều trị tại Ấn Độ là 3.736.648 ca, tăng 13.202 ca so với một ngày trước đó.

Trong vài tuần qua, số ca mắc COVID-19 cần điều trị liên tục tăng sau thời gian tạm giảm xuống mức khoảng 10.000 ca/ngày hồi tháng 1/2021. Tổng cộng trên 18,31 triệu bệnh nhân COVID-19 của nước này đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn Độ vượt 22 triệu người - Hình 2
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Chính phủ liên bang Ấn Độ vẫn chưa áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn dịch bệnh lây lan dù số ca mắc mới mỗi ngày liên tục tăng và tình hình ngày càng nghiêm trọng. Một số bang tại Ấn Độ đã áp dụng các biện pháp giới nghiêm vào ban đêm hoặc phong tỏa một phần. Vùng Delhi đã áp dụng lệnh phong tỏa thứ 3 kể từ khi dịch bùng phát, có hiệu lực đến ngày 10/5. Các trường học cũng phải hoãn hoặc hủy một số kỳ thi do tình hình dịch bệnh phức tạp. Chính phủ liên bang cũng đã tăng cường năng lực xét nghiệm COVID-19 trên cả nước và đến nay đã thực hiện được hơn 300 triệu xét nghiệm.

Ấn Độ triển khai tiêm phòng COVID-19 trên toàn quốc từ ngày 16/1 và đang trong giai đoạn 3, tiêm cho những người trên 18 tuổi. Đến nay, nước này đã tiêm hơn 169 triệu liều, sử dụng vaccine Covishield, Covaxin và cũng đã tiếp nhận vaccine Sputnik-V của Nga từ ngày 1/5.

* Ngày 9/5, Bộ Y tế Nhật Bản thông báo số ca bệnh COVID-19 nặng tại quốc gia này đã tăng lên 1.144 ca, mức cao nhất từng ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Mức cao nhất từng được ghi nhận trước đó là 1.131 ca ngày 7/5. Đây cũng là ngày Chính phủ Nhật Bản quyết định gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và vùng Osaka đến ngày 31/5 và mở rộng biện pháp này ra các tỉnh Aichi và Fukuoka.

Hiện Nhật Bản đang đương đầu với làn sóng dịch bệnh thứ 4, với số ca mắc mới trong ngày 8/5 lần đầu vượt mức 7.000 ca kể từ giữa tháng 1/2021. Hiện có 15/47 tỉnh ghi nhận số ca mắc mới cao nhất từ trước tới nay.

Theo lệnh tình trạng khẩn cấp, từ cuối tháng 4, các vùng trong diện tác động sẽ phải áp dụng các biện pháp mạnh hơn để hạn chế số ca lây nhiễm, bao gồm các nhà hàng không phục vụ đồ uống có cồn, các trung tâm thương mại lớn phải đóng cửa và các sự kiện phải tổ chức với hình thức không khán giả. Tuy nhiên, trong quyết định gia hạn mới, một số biện pháp được nới lỏng như các cửa hàng tiện ích được mở cửa tới 20h hằng ngày, một số sự kiện quy mô lớn như hòa nhạc hoặc các trận đấu thể thao được phép tiếp nhận một số lượng giới hạn khán giả.

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu vẫn lao đao vì Covid-19

Khi bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí hồi đầu năm nay, Tổng thống đảo quốc Seychelles tuyên bố sẽ đạt miễn dịch cộng đồng trong hai tuần.

Tuyên bố của Tổng thống Wavel Ramkalawan là một mục tiêu đầy tham vọng cho một quốc đảo nhỏ, tách biệt ở Ấn Độ Dương. Nhưng với nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào du lịch, nước này đã kêu gọi sự ủng hộ từ các đồng minh, gồm Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), để nhanh chóng có nguồn cung vaccine cho người dân.

Nỗ lực ban đầu của Seychelles dường như đã thành công, khi trở thành quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng lớn nhất thế giới, với 60% dân số được tiêm vaccine đầy đủ. Thành tích này vượt qua các "gã khổng lồ" về tiêm chủng khác như Israel và Anh, cũng như gần gấp đôi tỷ lệ của Mỹ.

Nhưng thành công đó đã bị đe dọa trong tuần này, khi quốc đảo Ấn Độ Dương buộc phải tái thiết lập một số hạn chế, do ghi nhận tỷ lệ nhiễm mới bình quân đầu người lớn nhất từ trước tới nay.

Số ca nhiểm mới của quốc gia này tương đối thấp, đạt đỉnh trung bình hơn 100 ca mỗi ngày, nhưng đây là vấn đề lớn với một quốc gia có dân số chưa tới 100.000 người. Tính bình quân đầu người, đợt bùng phát ở Seychelles thậm chí tồi tệ hơn đại dịch của Ấn Độ.

Ở một quốc gia nhỏ như Seychelles, một số lượng ca nhiễm nhỏ cũng có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ.

"Ca nhiễm tăng vọt có thể đặt gánh nặng rất lớn lên hệ thống y tế công vốn đã căng thẳng", Malshini Senaratne, giám đốc Eco-Sol, công ty tư vấn môi trường ở Seychelles, nói.

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu vẫn lao đao vì Covid-19 - Hình 1

Tổng thống Wavel Ramkalawan tiêm vaccine Covid-19 hồi đầu tháng 1. Ảnh: Seychelles News Agency.

Với cơ sở điều trị Covid-19 chính hoạt động gần hết công suất và bác sĩ, y tá cũng bị nhiễm bệnh, đảo quốc Seychelles đã thông báo khôi phục các biện pháp hạn chế đại dịch, đóng cửa trường học và hạn chế giờ mở cửa nhiều cửa hàng, nhà hàng.

"Dịch đang có xu hướng tăng", Jude Gedeon, Ủy viên Y tế Cộng đồng, nói trong buổi họp báo ngày 4/5. "Chúng tôi không biết nó sẽ kéo dài bao lâu, nhưng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các biện pháp được thực hiện và cách mọi người tuân thủ các biện pháp mới".

Tình hình của Seychelles đang được cả thế giới quan tâm, bởi đây có thể là một ví dụ điển hình cho thấy hiệu quả của vaccine. "Nó cung cấp một trường hợp quan trọng để xem xét hiệu quả của một số loại vaccine và phạm vi mà chúng ta cần để đạt miễn dịch cộng đồng", Yanzhong Huang, thành viên cấp cao về y tế toàn cầu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR) tại New York.

Ông Huang lưu ý rằng các quốc gia khác đã tiêm chủng phần lớn dân số, như Israel và Anh, đã chứng kiến xu hướng ca nhiễm mới giảm mạnh.

Sherin Francis, giám đốc điều hành của hội đồng du lịch Seychelles, nói vẫn có những bộ phận dân số chưa được tiêm chủng. Dữ liệu chính phủ công bố tuần này cho thấy trong số 1.068 ca nhiễm mới đang hoạt động, khoảng 65% liên quan tới những cư dân chưa được tiêm chủng hoặc chưa tiêm đủ hai liều vaccine.

Francis nhấn mạnh rằng ngay cả những người đã tiêm chủng vẫn có thể bị tái nhiễm. "Vaccine rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng và tử vong, nhưng kém hiệu quả hơn đối với việc ngăn ngừa lây nhiễm", bà nói.

Cho đến nay, số người chết vì Covid-19 ở Seychelles tương đối thấp, với 28 ca trong tổng 6.000 ca nhiễm. Nhưng đợt bùng phát mới cũng có thể cho thấy vaccine đang được sử dụng trong nước có hiệu quả tương đối thấp.

Khoảng 60% liều vaccine dùng ở Seychelles là sản phẩm của công ty Trung Quốc Sinopharm sản xuất và được UAE tặng cho quốc đảo này. Số còn lại là vaccine do AstraZeneca phát triển và được Viện Serum của Ấn Độ sản xuất.

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu vẫn lao đao vì Covid-19 - Hình 2

Hành khách rời chuyến bay từ Moskva tới đảo Male ở Seychelles hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Các cuộc đàm phán vaccine của chính phủ Seychelles diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi, nhưng hai loại vaccine này được cho có hiệu quả chống Covid-19 kém hơn so với các loại khác.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây ước tính hiệu quả của vaccine Sinopharm chỉ ở mức hơn 78% đối với người trưởng thành dưới 60 tuổi, trong khi bệnh nhân cao tuổi lớn có rất ít dữ liệu chứng minh hiệu quả của chúng.

UAE đã yêu cầu một số người tiêm vaccine Sinopharm tiêm nhắc lại mũi thứ ba với lý do phản ứng miễn dịch thấp, dù giới chức cho biết nhóm này chỉ chiếm một lượng nhỏ.

Trong khi đó, các cuộc thử nghiệm của Mỹ cho thấy vaccine AstraZeneca có hiểu quả tổng thể 79%. Cả hai vaccine này đều có hiệu quả tương đối thấp so với các loại được Pfizer và Moderna phát triển dựa trên công nghệ mRNA, với tỷ lệ hiệu quả khoảng 95%.

Jennifer Huang Bouey, nhà dịch tễ học làm việc ở Rand Corp, ước tính chỉ có 49% dân số Seychelles có khả năng miễn dịch nhờ vaccine. "Chưa tới một nửa dân số được bảo vệ bởi vaccine. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều mức yêu cầu để bảo vệ cho cả cộng đồng", Huang Bouey nói.

"Không có gì ngạc nhiên khi họ không thấy ca nhiễm giảm. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là họ chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh kể từ cuối tháng 4", Yanzhong Huang cho hay.

Đợt bùng phát mới của Seychelles đến sau khi quốc đảo mở cửa du lịch trở lại. Điều này khiến nhiều người lo ngại dù đến nay bằng chứng liên quan giữa hai yếu tố chưa rõ ràng.

Sau gần một năm kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, Seychelles hồi đầu năm nay thông báo mở cửa trở lại cho khách du lịch kể từ ngày 25/3. Chính phủ nói rằng sẽ không yêu cầu du khách phải cách ly hoặc trình giấy chứng nhận tiêm chủng, nhưng cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trong vòng 72 giờ trước khi đi du lịch.

Đây là một động thái quan trọng đối với Seychelles, với ngành du lịch chiếm 1/4 nền kinh tế quốc gia. Tốc độ tăng trưởng đã giảm 13,5% vào năm 2020, phần lớn do doanh thu du lịch giảm mạnh vì Covid-19, theo Ngân hàng Thế giới.

Trong khi số ca nhiễm mới hàng ngày tăng gấp đôi kể từ khi các biện pháp hạn chế du lịch được dỡ bỏ, chỉ 10% khách du lịch tới đảo quốc này dương tính với Covid-19, theo bà Francis. Dù vậy, làn sóng ca nhiễm mới tăng đe dọa đảo lộn kế hoạch mở cửa du lịch của Seychelles. Trong một cuộc tranh luận gần đây, khách du lịch người Israel đã được tiêm phòng công khai phàn nàn về các xét nghiệm "dương tính giả" khiến kỳ nghỉ của họ bị gián đoạn.

"Dù áp các biện pháp hạn chế, việc chăm sóc sức khỏe cho du khách cũng được thực hiện để đảm bảo kỳ nghỉ của họ ở Seychelles không bị gián đoạn", Francis nói, thêm rằng đảo quốc có thể đảm bảo trả kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ.

Huang Bouey nói rằng dù vaccine có thể ngăn nguy cơ tử vong, ngày càng nhiều chuyên gia y tế đồng tình rằng riêng biện pháp này không thể ngăn chặn ca nhiễm mới hoặc các đợt bùng phát dịch.

"Cách ly, đeo khẩu trang và tránh tụ tập đông người nên là một phần của chiến lược y tế cộng đồng", bà nói.

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu vẫn lao đao vì Covid-19 - Hình 3

Khu phố mua sắm ở thủ đô Victoria của Seychelles đông đúc người qua lại hôm 2/4. Ảnh: AP.

Senaratne, giám đốc Eco-Sol, cảnh báo rằng đợt bùng phát hiện tại của Seychelles có thể sẽ khiến du khách tránh xa quốc đảo này và buộc chính phủ phải cân nhắc biện pháp cân bằng giữa lợi ích kinh tế và sức khỏe.

"Covid-19 đã cho thấy rõ ràng các điểm yếu của một quốc đảo phụ thuộc chủ yếu vào du lịch", bà nói, thêm rằng quốc gia này nên đa dạng nền kinh tế. "Dù chúng tôi hy vọng đợt bùng phát sẽ được kiểm soát trong thời gian ngắn, chúng tôi không thể không lo lắng khi nhìn về tương lai", Senaratne nói thêm

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Mỹ từ chối lời thỉnh cầu vaccine của công dân ở Thái Lan
10:53:01 24/06/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19
22:47:20 23/06/2021
Biến chủng Delta: Úc cảnh báo hai người đi ngang qua cũng có thể lây virus
17:28:22 24/06/2021
Vì sao tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao bất thường?
13:27:16 24/06/2021
Tiếng gõ từ đống đổ nát tòa nhà 12 tầng sập
10:34:16 25/06/2021
Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6
00:01:07 25/06/2021
Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết
23:46:07 23/06/2021
Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca
23:42:43 23/06/2021
Trump nói phải bắt Trung Quốc trả giá
23:51:41 24/06/2021
Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập như "nổ bom"
09:01:49 25/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm hai bệnh nhân Covid-19 tử vong
11:29:45 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
Tiết Cương lên tiếng khi bị nói hết thời, phải làm Youtube kiếm sống
09:59:19 25/06/2021
Vũ Khắc Tiệp làm gì mà Ngọc Trinh chịu bỏ căn biệt thự 50 tỷ để sang ở với anh?
10:12:36 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ dằn mặt Nhâm Hoàng Khang vì một người: Không có tư cách, đừng đi quá giới hạn
13:11:21 25/06/2021
Phản ứng của Võ Hoàng Yến khi bị nói chọn chồng Mỹ vì tấm thẻ xanh
09:04:08 25/06/2021
Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên
11:01:47 25/06/2021
Con gái "cô Xuyến" Hoàng Yến có chia sẻ đặc biệt khi mẹ bị chồng cũ đánh, ai ngờ nhắc hẳn đến chuyện người thứ 3!
12:11:27 25/06/2021
Bị đồn 13 năm vô sinh vì đóng phim 18+ quá nhiều, "Tây Môn Khánh" đẹp trai nhất màn ảnh giờ đây ra sao ở tuổi 61?
11:58:50 25/06/2021

Tin mới nhất

Ca mắc COVID-19 đầu tiên có thể xuất hiện ở Trung Quốc từ tháng 10/2019

13:42:37 25/06/2021
Nghiên cứu mới của Anh cho thấy, virus SARS-CoV-2 có thể đã lây lan ở Trung Quốc vào đầu tháng 10/2019.

Singapore muốn sống chung với COVID-19 như thế nào?

13:18:01 25/06/2021
Tin xấu là có thể COVID-19 không bao giờ biến mất, còn tin tốt là chúng ta có thể chung sống bình thường với nó - các bộ trưởng Singapore đánh giá khi họ vạch ra lộ trình để chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 ở nhà trẻ Thái Lan

11:14:38 25/06/2021
Ít nhất 33 trẻ em từ 3-6 tuổi và 6 người giữ trẻ mắc COVID-19 tại một nhà trẻ ở huyện Thanyaburi, tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.

Hầu hết những người chết vì COVID-19 ở Mỹ chưa tiêm chủng

11:11:39 25/06/2021
Hầu hết những ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ hiện nay là những người chưa tiêm chủng. Theo Hãng tin AP, điều này là một minh chứng thực tế cho thấy hiệu quả của vắc xin.

Nhật tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

10:56:32 25/06/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25-6 cho biết Nhật sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Việt Nam.

Chiến lược tiêm trộn vaccine mở lối mới chống Covid-19

10:53:06 25/06/2021
Giới khoa học hy vọng chiến lược tiêm kết hợp nhiều loại vaccine Covid-19 sẽ giúp giải quyết các vấn đề hậu cần, thậm chí tạo miễn dịch tốt hơn.

Anh tố Nga tung tin giả vụ tàu chiến bị bắn cảnh cáo

10:27:46 25/06/2021
Ngoại trưởng Anh nói tàu biên phòng Nga không khai hỏa phát đạn nào nhằm vào chiến hạm HMS Defender, trái với tuyên bố bắn cảnh cáo của Moskva.

Venezuela mua 12 triệu liều vắc xin COVID-19 của Cuba

09:50:36 25/06/2021
Chính quyền Venezuela thông báo đã đạt thỏa thuận mua 12 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba, dù loại vắc xin này chưa được cơ quan y tế Cuba hay Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn.

Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn chiến tranh

09:39:20 25/06/2021
Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn các cuộc chiến tranh lớn trong thế kỷ qua, khi Nhà Trắng đang thúc đẩy nỗ lực tiêm chủng.

Ảnh trước và sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

09:36:25 25/06/2021
Hai ảnh được chụp trước và sau vụ sập chung cư ở thành phố Miami Beach cho thấy sự tàn phá khủng khiếp trong tai nạn hiếm thấy ở Mỹ.

99 người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

09:33:23 25/06/2021
Giới chức Florida cho biết ít nhất 99 người vẫn mất tích trong vụ sập chung cư 12 tầng, trong khi một người chết và 37 người được cứu.

WHO dự báo cần tiêm vaccine Covid-19 hàng năm

09:25:22 25/06/2021
WHO cho rằng những người dễ bị tổn thương nhất bởi Covid-19, như người cao tuổi, có thể cần tiêm lại vaccine hàng năm để chống các biến thể.

Trung Quốc cảnh báo "độc lập cho Đài Loan" đồng nghĩa với chiến tranh

08:52:16 25/06/2021
Trung Quốc tuyên bố rằng tương lai của Đài Loan là thống nhất với đại lục và những nỗ lực để hòn đảo độc lập sẽ đồng nghĩa với chiến tranh.

Malaysia siết chặt điều kiện cách ly đối với người nhập cảnh

23:59:47 24/06/2021
Ông Noor Hisham Abdullah, quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia vừa cho biết nhằm giảm thiểu rủi ro biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan, chính phủ nước này quyết định thắt chặt Trình tự vận hành tiêu chuẩn (SOP), kéo dài th...

Singapore có thể triển khai tiêm vaccine Novavax trước cuối năm nay

23:58:40 24/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung chiều 24/6 cho biết nước này có thể sẽ đưa vaccine của công ty công nghệ sinh học Novavax (Mỹ) vào chương trình tiêm chủng quốc gia trước cuối năm nay.

Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 thế hệ thứ hai tại New Zealand

23:57:05 24/06/2021
Một nhóm thanh niên New Zealand đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm thế hệ vaccine COVID-19 thứ hai của công ty Trung Quốc Jiangsu Rec-Biotechnology.

WTO, WIPO, WHO công bố nền tảng chung giúp thu hẹp khoảng cách về tiếp cận vaccine

23:55:37 24/06/2021
Ngày 24/6, những người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã thông báo về một nền tảng chung nhằm giúp các nước thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vacci...

Nga ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất kể từ tháng 1

23:54:03 24/06/2021
Ngày 24/6, Nga thông báo ghi nhận thêm 20.182 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất theo ngày kể từ ngày 24/1 vừa qua. Cũng trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 568 ca tử vong, trong đó Moskva và St Petersburg có số ca tử vong cao nhất ...

Con voi giết chết 16 người ở Ấn Độ

23:49:49 24/06/2021
Một con voi giết chết ít nhất 16 người dân trong các ngôi làng ở miền trung, sau khi có thể bị loại khỏi đàn vì hành vi hung dữ.

Chìa khóa giúp Ấn Độ chống chọi sóng Covid-19 thứ ba

23:48:02 24/06/2021
Tốc độ mở cửa kinh tế, năng lực giải trình tự gene virus và tốc độ tiêm chủng có thể quyết định khả năng Ấn Độ giảm thiểu sóng Covid-19 thứ ba.

'Người hùng' giao sữa kể chuyện cứu mạng hai cụ già

23:46:41 24/06/2021
Nhận thấy hai cụ bà không lấy sữa để ngoài nhà ở London, ông Stephen Hayden linh cảm có điều bất ổn và gọi cấp cứu.

Việt Nam hoan nghênh Mỹ chia sẻ vaccine

23:44:32 24/06/2021
Việt Nam hoan nghênh và trao đổi với Mỹ để sớm tiếp nhận các lô vaccine Covid-19 do nước này chia sẻ, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Meghan và Harry từ chối tước hiệu bá tước Dumbarton cho con trai

23:43:01 24/06/2021
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry từ chối tước hiệu bá tước Dumbarton cho con trai Archie bởi từ Dumb mang nghĩa đần độn.

Quốc đảo cự tuyệt cáp quang biển Trung Quốc

23:36:13 24/06/2021
Đảo quốc Nauru đang đàm phán kết nối tuyến cáp quang biển với nhà mạng Australia sau khi từ chối đề xuất của Trung Quốc.

Hàng trăm mộ trẻ em tại trường học cũ ở Canada

23:34:28 24/06/2021
Hàng trăm ngôi mộ không bia được phát hiện gần trường nội trú Công giáo cũ dành cho trẻ em bản địa ở Saskatchewan, phía tây Canada.

Cựu đặc nhiệm Thái Lan bắn chết bệnh nhân Covid-19

23:29:15 24/06/2021
Cựu đặc nhiệm Saengnilkul đột nhập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 gần Bangkok, bắn chết một bệnh nhân rồi bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương thêm 12 ca nghi mắc COVID-19, tỉnh lên kế hoạch mở bệnh viện dã chiến

Sự kiện nóng

14:21:41 25/06/2021
Kết quả xét nghiệm tiếp tục cho thấy số ca dương tính tại Bình Dương tăng lên, trong đó phần lớn liên quan đến công nhân. Tỉnh lên phương án mở bệnh viện dã chiến.

Honda Civic Hatchback 2022 chào bán giá khoảng 460 triệu

Ôtô

14:19:58 25/06/2021
Bên cạnh dòng sedan thì Honda Civic ra mắt chiếc hatchback đầy hấp dẫn cả về thiết kế lẫn sức mạnh.

Lee Sung Kyung - Nam Joo Hyuk: Phim giả tình thật kết thúc chóng vánh vì nữ phụ Tiên Nữ Cử Tạ

Sao châu á

14:18:43 25/06/2021
Dù có rating không cao, nhưng những phản ứng hóa học ngọt ngào, đáng yêu do hai nhân vật của Nam Joo Hyuk - Lee Sung Kyung thể hiện đã tạo nên cơn sốt.

Ông Nguyễn Duy Linh bị cáo buộc nhận hối lộ hàng tỉ đồng từ Vũ ‘nhôm’

Pháp luật

14:17:34 25/06/2021
Ông Nguyễn Duy Linh, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo, bị cơ quan điều tra cáo buộc nhận tiền tỉ từ Phan Văn Anh Vũ nên bị đề nghị truy tố ở khung hình phạt cao nhất tội nhận hối lộ.

2 cách làm gỏi cóc tai heo chua cay giòn ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

14:16:20 25/06/2021
Chắc chắn trong các bữa tiệc sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến các món gỏi trộn. Đây là món khai vị rất được ưa chuộng từ trước đến nay.

Bí thư Thành ủy Thanh Hoá Lê Anh Xuân được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP

Đời sống

14:09:08 25/06/2021
Sáng 25/6, HĐND TP Thanh Hóa đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội bạn Hà Thành tụ họp: Việt Anh - Huyền Lizzie rạng rỡ nhưng netizen chỉ soi Quỳnh Nga ưỡn người cong vắt như cố khoe vòng 3 hay gì?

Sao việt

14:08:29 25/06/2021
Quỳnh Nga gây tranh cãi với cách tạo dáng trong khung hình tụ họp cùng hội bạn đình đám Hà Thành.

Không phải giàu có, 5 kiểu đàn ông này dù nghèo cũng khiến hàng triệu phụ nữ muốn cưới

Tình yêu

14:03:59 25/06/2021
Hãy yêu một người không bao giờ biết từ bỏ, bởi họ hiểu rằng có được tình yêu chính là điều chẳng dễ dàng gì nên họ sẽ không vì chút phân trần mà buông bỏ bạn.

6 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị béo phì

Làm đẹp

13:54:51 25/06/2021
Nếu bạn không thể cài cúc quần, thắt lưng quá chật hay đồng hồ đeo tay gây ra những vết hằn, thay vì mua đồ mới, hãy đi kiểm tra sức khoẻ.

'Hương vị tình thân' tập 48: Long và bà nội cảm thấy ông Sinh rất đáng nghi

Phim việt

13:52:12 25/06/2021
Ánh mắt ông Sinh dành cho Nam khiến bà Dần cảm thấy rất đáng nghi, còn Long thì gay gắt khuyên Nam cảnh giác với người đàn ông lạ mặt này.

Quẩy xuyên hè với loạt game hành động kết hợp cày cuốc thế giới mở, chơi siêu cuốn trên mobile

Game online

13:51:47 25/06/2021
Devil May Cry được coi là một tác phẩm kinh điển trong thể loại ARPG. Đặc biệt, đây là một trong những siêu phẩm hành động, mang đến cho người chơi cảm giác tuyệt đỉnh khi thi triển combo chặt chém.

Bờ kè Phú Quý 7 sắc cầu vồng đẹp như trong thế giới cổ tích!

Du lịch

13:50:21 25/06/2021
Nếu hồ vô cực, Bãi Nhỏ - Gành Hang hay vịnh Triều Dương đẹp như tranh chưa đủ thu hút bạn đến với Phú Quý thì giờ đây bờ kè Lăng Cô 7 màu chính là 1 lý do tuyệt vời nữa để bạn nhất định phải đặt chân đến hòn đảo này.

Phát hiện dấu vết ‘một loài người tiền sử mới’ chưa từng được biến đến

Chuyện lạ

13:48:35 25/06/2021
Giới khoa học cho rằng các hóa thạch xương tìm thấy ở Israel là thuộc về một loài người tiền sử chưa từng được biết đến.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp được Tài Tinh gõ cửa trao tiền muốn tránh cũng không được, chuẩn bị phát tài đi là vừa

Trắc nghiệm

13:43:46 25/06/2021
Cùng xem trong ngày thứ sáu 25/6/2021 này, con giáp nào may mắn được Tài Tinh gõ cửa trao tiền muốn tránh cũng không được, chuẩn bị phát tài đi là vừa.

Xem 3 bộ ảnh nhá hàng của Kay Trần mà chỉ muốn hỏi: "Nghĩ sao về việc debut trở thành diễn viên?"

Nhạc việt

13:40:55 25/06/2021
Đầu quân về M-TP Entertainment từ hồi tháng 7/2020, mãi cho đến cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2021, Kay Trần mới hé lộ việc tái xuất trên thị trường nhạc Việt.