Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi

Các game thủ muốn lắp máy tính mới chiến game thì nên chờ một vài tháng để RTX SUPER bắt đầu tràn ngập thị trường sẽ lời hơn nhiều.

Chúng ta đều đã biết tới dòng sản phẩm gây rung động toàn bộ thị trường GPU cũng như VGA là GeForce RTX 20xx vào năm ngoái được giới thiệu bởi NVIDIA , đem đến một luồng gió mới cho các thiết kế GPU truyền thống và tạo ra một kiến trúc hoàn toàn hiện đại mang tên Turing, cho phép cung cấp trải nghiệm chơi các tựa game nhập vai ở một khác biệt cực kỳ lớn.

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 1

Điểm nhấn đặc biệt của dòng GeForce RTX 20 có thể kể đến đầu tiên là Ray Tracing , là chiếc chén thánh của đồ họa đã ngốn mất 10 năm của NVIDIA để hoàn thiện. Ngoài Ray Tracing , NVIDIA còn đặt cược vào AI, sẽ là nhân tố đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng và các tính năng như DLSS (Deep Learning Super Sampling).

Mặc dù hiện đại là như thế, nhưng không thể không nói tới cái “hại điện” mà GeForce RTX 20 gây ra được. Đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là việc đánh thuế các sản phẩm của dòng, cộng thêm có rất ít ứng dụng mà nó có thể làm được. Đơn giản bởi đây vẫn còn là công nghệ mới, và nó cần thêm thời gian để có thể đạt được thành tựu. Thứ hai, cũng là vì công nghệ mới mà giá thành trong khâu sản xuất tăng cao, cũng đồng nghĩa với việc giá của mỗi sản phẩm đều ngất ngưởng.

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 2

Cho đến hiện tại, NVIDIA đã đưa ra bước ngoặt của chính mình bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm RTX SUPER mới họ. Hãy cứ cho rằng nó vẫn sử dụng hệ kiến trúc cũ như RTX 20xx, nhưng sẽ được tăng áp với hiệu suất tốt hơn, và giá cả đương nhiên cũng sẽ được tiết liệu hợp lý hơn. Hàng ngũ đầu tiên của RTX SUPER bao gồm RTX 2080 SUPER, RTX 2070 SUPER và RTX 2060 SUPER. Cũng chỉ nghe đến tên thôi, ta đã có thể liên tưởng được rằng RTX SUPER sẽ bỏ xa nhiều RTX ở nhiều mặt.

Trước hết là về giá cả. NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER sẽ có giá bán là 699$ (16,25 triệu đồng), NVIDIA GeForce RTX 2070 SUPER là 499$ (11,6 triệu đồng) và NVIDIA GeForce RTX 2060 SUPER là 399$ (9,3 triệu đồng). Tất nhiên khi mới nhìn vào thẻ giá này, người ta chắc chắn sẽ hỏi, giá gần giống như dòng RTX 20 thường, vậy thì cái gì đang và đã thay đổi ở đây vậy?

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 3

Để đơn giản hóa câu trả lời, RTX 2080 SUPER sẽ có hiệu suất tốt hơn 10% Titan XP cũng với cùng giá đó. Tương tự, RTX 2070 SUPER so với RTX 2070 là 16%, RTX 2060 SUPER so với RTX 2060 là 15%.

Vậy thì điều gì sẽ xảy ra đối với dòng RTX cũ này? Toàn bộ NVIDIA GeForce RTX 2080 và GeForce RTX 2070 sẽ được thay thế hoàn toàn trên kệ của NVIDIA bằng các phiên bản SUPER kia. Điều đó có thể dẫn đến hàng loạt các chương trình giảm giá lớn đến từ nhà bán lẻ để đẩy đi nhanh chóng hàng tồn kho, vốn sẽ là một lợi thế cho người mua. Riêng với RTX 2060, mức giá hoàn hảo 349$ của nó khiến cho sản phẩm trở thành lựa chọn số một đối với mức tiêu tiền của thị trường.

Ngoài việc thông số kỹ thuật và giá cả được nâng cấp, các công nghệ hiện có của dòng NVIDIA RTX đang dần được áp dụng rộng rãi bởi nhiều engine xây dựng trò chơi và API lớn như Microsoft Direct (DXR), Vulkan, Unreal Engine, Unity và Frostbite. Mặc dù dòng SUPER mới chỉ giới thiệu được 3 gương mặt sẽ xuất hiện, nhưng NVIDIA tuyên bố rằng có đến tận 13 tựa game AAA mới sắp ra mắt cũng sử dụng toàn bộ bộ tính năng RTX của họ, bao gồm cả raytracing thời gian thực. Những tựa game mới được đề cập đến như là Cyberpunk 2077, DOOM Eternal, Call of Duty Modern Warface, Watch Dogs Legion, Wolfenstein Youngblood và Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2. Đó là chưa kể thế hệ consoles kế tiếp cũng sẽ phải thích nghi với công nghệ của RTX để phù hợp với các trò chơi sẽ xuất hiện trong tương lai.

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 4

Đi sâu hơn vào chi tiết của 3 sản phẩm RTX SUPER mới, đầu tiên là NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER. Sản phẩm sử dụng GPU TU104-450 với 3072 nhân CUDA, bộ nhớ GDDR6 8GB giao diện 256-bit bus có tốc độ lên tới 15,5 Gbps. Điều này cho phép chúng có tổng lượng băng thông đạt 496,1 GB/s và chỉ cần ép xung nhẹ một chút thôi là có thể chạm mốc 500 GB/s rồi.

Tốc độ xung cơ bản sẽ giữ ở mức 1650 MHz và đạt 1815 MHz khi boost. TDP cũng được giữ nguyên là 250W, và riêng về tính năng raytracing đem lại mã lực 8 Giga tia/s. Tốc độ tính toán đối với FP32 là 11 TFLOPs và INT32 cũng tương tự là 11 TFLOPs.

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 5

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 6

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 7

Tiếp theo là NVIDIA GeForce RTX 2070 SUPER. Có thể hi vọng rằng, RTX 2070 SUPER sẽ làm được điều mà RTX 2070 không thể làm được như những tiền bối của nó là GTX 1070 và GTX 970. Cơ bản là do RTX 2070 có giá quá cao, và mặc dù RTX 2070 SUPER vẫn giữ nguyên giá cũ, nhưng giờ đây nó còn nhanh hơn cả GTX 1080 Ti và gần đuổi kịp RTX 2080. Về thông số kỹ thuật chi tiết, RTX 2070 SUPER sử dụng GPU TU104-410 với 2560 nhân CUDA, 184 TMU và 64 ROP cộng thêm 320 nhân Coror và 40 nhân RT. Tốc độ xung cơ bản đạt 1605 MHz và 1770 MHz TGP (toàn bộ công suất) với TDP là 215W.

Bộ nhớ 8GB GDDR6 giao diện 256-bit bus, cung cấp tổng lượng băng thông là 448 GB/s. Khả năng tính toán đối với FP32 và INT32 là 9,1 TFLOPs. Nhờ các thông số và tính năng, RTX 2070 SUPER được mệnh danh là “kẻ hủy diệt của Navi”. Đúng là như vậy, khi so sánh với Radeon RX 5700 XT, chúng nhanh hơn trung bình khoảng từ 16% đến 24%, trong khi mức công suất năng lượng thấp hơn 10W và chưa kể tới các tính năng RTX nữa. Thứ duy nhất mà Radeon RX 5700 XT thắng là giá, chênh nhau khoảng 100$ mà thôi.

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 8

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 9

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 10

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 11

Cuối cùng là NVIDIA GeForce RTX 2060 SUPER với việc tăng VRAM, nhân, tốc độ xung gói gọn trong 50$ chênh lệch với RTX 2060. Sản phẩm sử dụng GPU TU106-410 với 2176 nhân CUDA, 136 TMU và 64 ROP đì kèm 272 nhân Tensor và 32 nhân RT.

Tốc độ xung cơ bản là 1470 MHz và 1650 MHz TGP, với mức công suất năng lượng TDP chỉ có 175W. Bộ nhớ 8GB GDDR6 giao diện 256-bit bus, cũng đem lại tổng cộng 448 GB/s, và đây là nâng cấp lớn nhất của sản phẩm kể từ khi RTX 2060 chỉ có 6GB với giao diện bộ nhớ là 192-bit bus.

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 12

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 13

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 14

Tổng quan về bộ 3 RTX SUPER của Nvidia đã lộ diện: VGA mạnh hơn, giá không đổi - Hình 15

Nói tóm lại, mọi thứ đều rất thuyết phục đến từ NVIDIA và hoàn toàn có thể cho rằng đây là một bước đi đúng đắn khi họ không cố gắng tạo ra dòng sản phẩm mới mà là làm mới dòng sản phẩm hiện tại, khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Theo gamek

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp

Vào ngày 25.07 vừa qua, công ty lắp đặt phòng game WAYS đã phối hợp cùng NVIDIA tổ chức buổi hội thảo với chủ đề: "Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp".

Buổi hội thảo đã diễn ra tại WAYS Café & Mobile Gaming trong không khí gần gũi & cởi mở với sự tham gia của đại diện công ty lắp đặt phòng game WAYS, NVIDIA, nhà phân phối Network Hub, HNT Gaming cùng nhiều đại diện là các chủ phòng máy khu vực phía Nam. Ngoài ra, buổi hội thảo WAYS 2019 còn có sự tham dự của nhiều đơn vị truyền thông ngành game/công nghệ nổi tiếng như Báo Thanh Niên, Game4V, GamelandVN, Techguru, XemGame và Mọt Game; cùng với nhiều streamer/gamer nổi tiếng trong cộng đồng game thủ.

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp - Hình 1

14:00 - Buổi hội thảo bắt đầu

14:05 - Các chuyên gia từ WAYS chia sẻ góc nhìn về thị trường phòng máy ở Việt Nam thời điểm hiện tại; đồng thời nêu lên điểm mạnh của xu hướng đầu tư/xây dựng các dự án phòng máy cao cấp.

Như lịch trình đã công bố từ trước đó, buổi Hội Thảo WAYS 2019 với chủ đề "Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp" đã bắt đầu vào lúc 14:00 chiều ngày 25.07. Sau quá trình giới thiệu các đại diện tham dự hội thảo, Giám đốc công ty WAYS - anh Huỳnh Nam Phong - đã nhanh chóng đi thẳng vào các nội dung chính của buổi hội thảo.

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp - Hình 2

Với vị trí là một trong những đơn vị thi công - lắp đặt phòng game hàng đầu tại khu vực phía Nam, công ty WAYS đã hoàn thiện và đưa hơn 250 phòng máy đi vào hoạt động; đồng thời cũng đã có những nghiên cứu sâu sát về thị trường phòng máy trong những năm gần đây. Anh Huỳnh Nam Phong cho biết: "Thị trường phòng net đã có nhiều chuyển biến mạnh trong vài năm trở lại đây, các phòng "net cỏ" dần dần được thay thế bằng những phòng net cao cấp trang bị hiện đại và thiết kế độc đáo. Chính vì sự chuyển mình nhanh chóng đó, đơn vị chuyên tư vấn - thiết kế - thi công như WAYS đã chứng kiến nhiều "ca khó" cũng như những khóc cười của các chủ phòng net. Chính điều này đã thôi thúc WAYS hợp tác chặt chẽ cùng các đơn vị như NVIDIA, Network Hub,... để đưa ra những giải pháp kinh doanh hợp lý nhất trong thời buổi hiện tại."

Đại diện WAYS cũng khẳng định rằng trong khoảng 3 năm trở lại đây, thị trường phòng máy Việt Nam ghi nhận nhiều phòng máy có giá trị đầu tư lớn, vượt trội so với hình mẫu phòng máy truyền thống cả về số lượng lẫn chất lượng máy và dịch vụ đi kèm. Kinh doanh phòng máy hiện tại không chỉ đơn thuần là "lấp đầy PC vào căn phòng trống" như trước, mà còn cần phải có giải pháp kinh doanh bắt kịp xu hướng thị trường: từ những khía cạnh thuộc về cơ sở hạ tầng như thiết kế/bài trí không gian, cho tới những chi tiết như cấu hình máy, đồ ăn thức uống, đội ngũ phục vụ,...

Anh Huỳnh Nam Phong cũng cho biết, hiện tại mặt bằng chung cấu hình của các phòng máy đã ở mức khá cao, trong đó có những dẫn chứng cụ thể như hàng loạt phòng máy gần đây của WAYS lắp đặt đều sử dụng các loại linh kiện khủng như các VGA thế hệ mới của NVIDIA (GTX, RTX Series và mới đây nhất là RTX Super), các loại màn hình "đời mới" như MSI 32 Inch; điều này cũng tỉ lệ thuận với số vốn mà các nhà kinh doanh phòng máy cần phải bỏ ra. Và để tối ưu hóa số "tiền tỉ" đó, đồng thời nhanh chóng thu hồi vốn & có lãi, thì các nhà đầu tư cần nắm bắt được cách vận hành thích hợp để tránh tình trạng kinh doanh trì trệ, bởi hiện tại thị trường phòng máy dù "màu mỡ", nhưng lại có sức đào thải - cạnh tranh hết sức khắc nghiệt. Do đó, cần phải xem kinh doanh phòng net cao cấp là một công việc kinh doanh nghiêm túc và có thử thách.

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp - Hình 3

Tiếp tục buổi hội thảo, anh Trần Nguyễn Xuân Khoa - Giám đốc Marketing công ty WAYS - cũng đưa ra những phân tích - nghiên cứu thị trường hết sức thực tế giúp những nhà đầu tư phòng máy có mặt tại hội thảo hiểu hơn về nhu cầu & thị hiếu của giới game thủ hiện tại. Đồng thời, những phân tích này cũng chính là một phần trong "bí kíp" kinh doanh mà WAYS đã chia sẻ với những khách hàng của mình để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể, mà dẫn chứng cho hiệu quả kinh chính là các dự án phòng máy của WAYS thực hiện chỉ mất khoảng 9,3 tháng để tái đầu tư - so với con số 18-24 tháng trên thị trường hiện tại - cá biệt có một số phòng máy chỉ cần khoảng 3-6 tháng để tiếp tục mở rộng. Có thể nói rằng đây là những con số "người thật việc thật" hết sức thuyết phục.

Anh Xuân Khoa cũng cho biết thêm rằng việc tìm hiểu nhu cầu & thị hiếu của game thủ là một trong những yếu tố tiên quyết cho thành công của phòng máy, nhất là khi các phòng máy đã có thể xây dựng một cộng đồng game thủ cho riêng mình. Ngoài việc bao thầu trọn gói công tác thiết kế - lắp đặt phòng máy, thì WAYS còn mang đến các dịch vụ - giải pháp khác giúp các đối tác/khách hàng xây dựng cộng đồng, tiêu biểu như chương trình marketing, tổ chức giải đấu eSports phòng máy,...

Đặc biệt, các nghiên cứu từ WAYS còn mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn về việc đầu tư phòng máy cao cấp tại khu vực... tỉnh lẻ. Theo đó, ở vùng tính lẻ chi phí thuê hoặc mua đất làm mặt bằng sẽ rẻ hơn rất nhiều, chi phí nhân công cũng vậy, nên đầu tiên giá đầu tư sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cùng diện tích mặt bằng ở thành phố lớn. Mặt khác, ở tỉnh lẻ chưa có nhiều người dám và đủ khả năng phân tích kinh doanh để làm mô hình cao cấp tương tự, do đó áp lực cạnh tranh cũng nhẹ và dễ dàng thành công.

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp - Hình 4

15:00 - Đại diện hệ thống phòng máy HNT Gaming - ông Phạm Khánh Hưng - chia sẻ về bí quyết kinh doanh thành công & xây dựng cộng đồng game thủ thân thiện - văn minh cho phòng máy.

Đồng tình với những nghiên cứu từ WAYS, ông Phạm Khánh Hưng - một chủ đầu tư kinh doanh phòng máy với 13 năm kinh nghiệm - khẳng định: " Song song với việc đầu tư mô hình kinh doanh đúng đắn, nhà đầu tư cần phải quan tâm đến việc xây dựng cộng đồng game thủ và các hệ sinh thái để giữ cho khách hàng luôn sôi nổi, gắn bó với cơ sở kinh doanh". Dẫn chứng thực tế mà ông Hưng đưa ra chính là những thành công mà hệ thống phòng máy HNT Gaming của mình đã đạt được trong việc xây dựng cộng đồng, cũng như về khía cạnh kinh doanh trong suốt những năm qua.

Ông Hưng chia sẻ, hệ thống HNT Gaming kể từ khi ra mắt đến nay vẫn luôn là địa điểm "chơi net" sôi động tại Biên Hòa, bởi phòng máy này luôn có những chương trình ưu đãi cũng như chăm sóc tận tình đối với các khách hàng thân thiết, đó có thể là những giải đấu cộng đồng quy mô nhỏ, là sự lắng nghe ý kiến phản hồi và thay đổi phòng net theo hướng tích cực hơn. Từ đó sẽ có một cộng đồng khách quen gắn kết và như trường hợp của HNT Gaming thì khách hàng thân tới nỗi sau một thời gian trở thành cộng tác viên của phòng net luôn.

Đặc biệt, HNT Gaming còn dành nhiều cảm tình và ưu đãi đặc biệt dành cho giới sinh viên, không chỉ là những khuyến mãi thông thường, mà còn là cơ hội việc làm, cơ hội được cộng tác, cơ hội được thể hiện mình trong khâu tổ chức giải đấu,... Đây cũng là một cách xây dựng cộng đồng mới mẻ và vô cùng hiệu quả.

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp - Hình 5

Cũng trong buổi hội thảo, các chủ phòng máy đều trăn trở về vấn đề cạnh tranh giá cả dịch vụ, nhất là khi vẫn còn rất nhiều chủ phòng net kinh doanh bằng cách "liều" và manh mún khi giảm giá kịch sàn "khô máu". Ví dụ lớn nhất là xem cạnh tranh phá giá là công cụ cạnh tranh duy nhất thay vì cải thiện môi trường phòng máy hay tối ưu giá trị dịch vụ. Đây là điểm yếu rất lớn của thị trường phòng net cao cấp tại Việt Nam mà theo đại diện WAYS, nó rất có hại cho sự phát triển của hệ sinh thái phòng máy trong tương lai.

Bên cạnh những vấn đề mang tính vĩ mô ảnh hưởng tới toàn lĩnh vực kinh doanh phòng máy cao cấp, Hội thảo WAYS 2019 cũng là nơi chia sẻ - trò chuyện về những chủ đề thú vị xoay quanh kinh doanh phòng net cao cấp như "có nên lập phòng cho streamer thuê?", "thoát khỏi tình trạng ế khách trong những thời gian đặc biệt", "cấu hình máy có phải là chìa khóa để thành công khi kinh doanh phòng net?"...

16:00 - Đại diện WAYS/NVIDIA giải đáp thắc mắc từ các cơ quan báo chí

Hội thảo WAYS 2019: Tầm quan trọng của mô hình kinh doanh đối với thị trường phòng máy cao cấp - Hình 6

16:30 - Buổi hội thảo kết thúc

Theo Game4V

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Game kinh dị 100% Việt Nam tung Trailer gameplay rợn người, cái kết khiến người xem đứng tim vì kinh hãi02:22Test 22 games đồ họa tuyệt đẹp năm 2021 với GTX 1050 Ti22:49Test 15 game đồ họa đẹp với PC siêu rẻ, không cần card màn hình rời06:15Trước thềm BlizzCon 2021: sẽ có nhiều tin “nóng” về Overwatch 2, Diablo 4 và Warcraft 00:47Modder Việt Nam tự tay chế tản nhiệt nước cho PS5 đẹp ngây ngất02:49Sifu, trò chơi Kung Fu đậm chất Thành Long sắp ra mắt trên PS4/PC01:11Xuất hiện thanh niên chi 70.000 USD để làm một chiếc máy PS5 siêu to khổng lồ15:37[Chính thức] Diablo IV hé lộ lớp nhân vật mới - Rogue 04:09Xuất hiện game Viking mới cực hot trên Steam, đồng người chơi hơn cả GTA V và PUBG01:36Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"01:01Game thủ xôn xao trước nhân vật xinh đẹp Yuffie trong bản DLC mới của Final Fantasy 7 Remake02:57Valve và Netflix kết hợp để ra mắt series hoạt hình Dota 00:57Tựa game MMO New World của Amazon sẽ closed beta vào tháng 7 02:46Diablo II Resurrected sẽ chính thức ra mắt vào năm 2021 trên Console và PC 02:00It Takes Two là game hành động – phiêu lưu “không thể chán”, ai chê dở sẽ được nhà sáng lập studio cho luôn 1000 đô02:43Top 10 tựa game bom tấn thế giới mở đáng chơi nhất đầu năm 202102:52Sau nhiều lần trì hoãn, Chivalry 2 sắp closed beta03:14Nier Replicant tung trailer mãn nhãn, game hành động hot nhất 2021 là đây chứ đâu09:28Tựa game bắn súng RICO London sắp ra mắt với đồ họa có một không hai 01:09Huyền thoại game màn hình ngang Oddworld: Soulstorm đã trở lại 01:09

Tiêu điểm

Chiều người yêu như Tippy, Tik Tik vừa gạ mua "máy lọc không khí" PS5 liền đồng ý trong một nốt nhạc
13:06:45 26/02/2021
Game thủ xôn xao trước nhân vật xinh đẹp Yuffie trong bản DLC mới của Final Fantasy 7 Remake
11:34:13 27/02/2021
5 card đồ họa cũ cực tốt dành cho game thủ Việt mua bão giá
11:00:40 26/02/2021
Hôm nay, God of War mới sẽ chính thức lộ diện?
10:59:13 26/02/2021
Steam mở cửa miễn phí cuối tuần với 2 tựa game cực kỳ hấp dẫn 
15:45:05 26/02/2021
Những lý do bạn nên hẹn hò với một cô gái chơi game: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục!
11:30:10 27/02/2021
Zing Me và những tựa game huyền thoại – Dòng ký ức đẹp của một thời thanh xuân
20:41:17 27/02/2021
PS5 bản Việt Nam "cháy hàng" dù Sony còn chưa chính thức mở bán
12:58:16 26/02/2021
Chết cười với Dũng CT và Team Đụt phiên bản hoạt hình Disney vô cùng dễ thương.docx
12:59:10 26/02/2021
Sifu, trò chơi Kung Fu đậm chất Thành Long sắp ra mắt trên PS4/PC
15:38:12 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu
22:03:04 27/02/2021
Chi Pu tiếp tục làm dân tình khó nghĩ vì câu trả lời nhạy cảm: "Trong hình có nhiều loa mà sao chỉ hỏi một loa?"
23:20:21 27/02/2021
Trương Đại Dịch chật vật sau bê bối ngoại tình với cựu chủ tịch Taobao
21:12:49 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt
21:15:15 27/02/2021

Tin mới nhất

"Đập hộp cặp đôi" ASUS Z590 TUF và STRIX E-Gaming: Bo mạch chủ đỉnh cao cho anh em lên đời CPU thế hệ 11

20:36:47 27/02/2021
Mainboard TUF GAMING Z590-PLUS WIFI và ROG STRIX Z590-E GAMING WIFI đến từ ASUS là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho game thủ.

Dế Choắt khoe chốt đơn "máy lọc không khí" PS5 khiến nhiều game thủ phải ghen tị

20:34:15 27/02/2021
Đến ngay cả quán quân Rap Việt Dế Choắt cũng không thể cưỡng nổi sức hút mãnh liệt của chiếc máy chơi game PS5 siêu xịn xò này.

Pokemon công bố tựa game thế giới mở 'khủng'

19:10:48 27/02/2021
Từng xây dựng nhiều thế giới hoành tráng trong các tựa game ở quá khứ, nhưng với Pokemon Legends Arceus, nhiều khả năng đây chính là dự án có quy mô đồ sộ, tham vọng nhất từng được Nintendo tạo ra.

HyperX Pulsefire Raid – Nhiều nút cho game thủ nhanh tay 

15:42:40 26/02/2021
Nằm trong phân khúc cao cấp, HyperX Pulsefire Raid có nhiều tính năng, thiết kế tốt, và quan trọng là lượng nút bấm lớn để game thủ dễ dàng thao tác.

HP đang mua thương hiệu gaming gear HyperX với giá 425 triệu USD 

19:33:14 25/02/2021
HP mới đây đã đã thông báo rằng họ đang mua lại công ty chuyên sản xuất gaming gear, HyperX với giá 425 triệu USD. Việc mua lại sẽ mang lại cho HP một chỗ đứng lớn trên thị trường phụ kiện chơi game.

1001 ý tưởng bá đạo được game thủ Việt nghĩ ra để xin vợ mua “máy lọc không khí” thế hệ 5

19:12:01 25/02/2021
Ngay sau khi có thông tin Sony Việt Nam sẽ mở bán PlayStation 5, cộng đồng game thủ đã đua nhau xin vợ mua máy lọc không khí thế hệ 5.

Webcam Kiyo Pro giá 200 USD của Razer: điều chỉnh góc rộng, quay 1080p/60fps 

18:00:51 25/02/2021
Webcam Kiyo Pro Razer sở hữu những tính năng rất cao cấp như khả năng điều chỉnh khẩu độ và quay 1080p/60fps, cắt giảm duy nhất có lẽ là một đèn LED chiếu sáng như người tiền nhiệm.

15 tựa game bắn súng FPS còn khó nhằn hơn cả DOOM Eternal

15:29:43 25/02/2021
Bản làm lại DOOM 2016 có khả năng thu hút người chơi trở lại với dòng game đình đám, trong khi phần tiếp theo sẽ thử thách kỹ năng của người chơi. Trong khi loạt game như Dark Souls đang dần trở nên dễ dàng hơn, DOOM đã làm điều ngược l...

YouTuber chứng minh RTX 2080 Ti sau khi làm "trâu cày" 1 năm rưỡi đã giảm hiệu năng chiến game đến 20%

10:56:18 25/02/2021
Việc lấy trâu cày về chơi game từ lâu đã trở thành một vấn đề được nhiều người đưa ra bàn tán. Thế là vừa rồi, kênh YouTube Testing Games đã đăng tải một video với nội dung xoay quanh vấn đề lấy trâu cày chơi game thì hiệu năng sẽ như t...

Những nhân vật nữ nóng bỏng và gợi cảm nhất thế giới game mà người chơi chỉ muốn "cặp kè" ngoài đời thật

10:54:54 25/02/2021
Trong hàng thập kỷ qua, làng game thế giới đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển vượt bậc trên toàn cầu. Trong một thế giới mà các nhà phát triển đã tạo ra, người chơi sẽ chìm đắm trong cốt truyện hấp dẫn, lối chơi ấ...

Dũng CT và Team Đụt bất ngờ làm game, rất nhiêu fan hâm mộ mong chờ được chơi game của thần tượng

10:54:04 25/02/2021
Ngày 25 tháng 6 năm 2016 - kênh Trực Tiếp Game đã ra mắt cộng đồng game thủ và đã trở thành một trong những kênh stream thành công nhất Việt Nam. Kể từ đó, cái tên Dũng CT đã đi sâu vào tâm hồn của biết bao game thủ, để rồi Trực Tiếp Ga...

Game thủ Việt đua nhau bán VGA vì card màn hình second hand tăng giá chóng mặt, đắt hơn cả lúc mua mới

10:53:54 25/02/2021
Những ngày qua, game thủ Việt đã cảm thấy sức nóng hừng hực khi giá VGA liên tục tăng chóng mặt. Điều này được cho là do giá bitcoin tăng trưởng lên mức hơn 50.500 USD/đồng (khoảng 1,161 tỷ VND) khiến các nông dân thi nhau mua VGA về là...

ZOWIE XL2546K của BenQ được công bố là màn hình chính thức của giải đấu PUBG Global Invitational.S 2021

22:20:14 24/02/2021
PGI.S là đại hội thể thao điện tử kéo dài 8 tuần do KRAFTON tổ chức tại Hàn Quốc. Với đầy đủ các biện pháp an toàn được tích hợp sẵn, sự kiện này tập hợp các đội chơi toàn cầu lại với nhau để giành một phần trong tổng giải thưởng 3,500,...

Sony công bố thiết bị thực tế ảo thế hệ mới cho PlayStation 

18:00:14 24/02/2021
Sau khi ra mắt PlayStation 5, Sony tiếp tục trình làng thiết bị thực tế ảo thế hệ mới cho hệ máy cá nhân của mình.

Final Fantasy 10: những điều bạn chưa biết về Yuna 

17:57:50 24/02/2021
Loạt game Final Fantasy đầy ắp những game JRPG hay nhất mọi thời đại, và Final Fantasy 10 cũng không ngoại lệ.

Days Gone sắp phát hành trên PC 

17:54:30 24/02/2021
Tiếp nối Death Stranding, Horizon Zero Dawn,... Days Gone sẽ là tựa game độc quyền PlayStation tiếp theo đổ bộ lên nền tảng PC.

Vì sự nghiệp leo rank, Doinb không thèm ngắm gái xinh, chuyên tâm "rắc thính" SofM: "Bảo bối của anh! Anh nguyện bảo kê em"

15:55:49 24/02/2021
Có một thực tế là, việc bạn gánh đồng đội trong xếp hạng đơn, cũng không mang lại nhiều sự sảng khoái bằng việc bạn được... đồng đội gánh. Còn gì tuyệt vời hơn khi không cần bỏ quá nhiều công sức mà vẫn thụ hưởng được thành quả mỹ mãn?

Game hẹn hò siêu hot sắp ra mắt trên Steam, hình ảnh đẹp như bom tấn AAA, bạn gái ảo nuột nà, xinh như mộng

11:01:45 24/02/2021
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng game hẹn hò Together BnB đã sắp được ra mắt chính thức. Với việc Together BnB xuất hiện trong danh sách các game sắp phát hành trên Steam, cơ hội cho game thủ tận hưởng trò chơi này đang ngày một...

4 game PC đang được hàng triệu game thủ chờ đón trong năm 2021 này

11:01:43 24/02/2021
2021 hứa hẹn sẽ là 1 năm đầy thú vị trong làng game PC với nhiều tựa game bom tấn sẽ được ra mắt. Dưới đây sẽ là top 5 game được cả làng game thế giới cũng như anh em gamer Việt ngóng đợi nhất lúc này.

“Có điên” mới mua PC chỉ để chơi game vào lúc này, người thông minh sẽ chọn PS5

11:01:41 24/02/2021
Đúng như nhiều dự đoán từ trước, với đà tăng giá như vũ báo của Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác, các linh kiện máy tính (đặc biệt là card đồ họa) đều rơi vào tình trạng khan hàng. Lượn một vòng qua thị trường và trên các hội nhóm mua...

Có thể bạn quan tâm

Những bác sĩ không mặc blouse trắng

Đời sống

05:18:56 28/02/2021
Trong suốt những đợt dịch Covid-19 vừa qua có một đội ngũ y bác sĩ luôn lặng thầm lặng cống hiến sức mình vào cuộc chiến chung của ngành Y tế Việt Nam.

Ngôi sao mới trong danh sách CEO Fortune 500

Thế giới

05:05:01 28/02/2021
Ban điều hành Quỹ quản lý tài sản khổng lồ của Mỹ TIAA đã bổ nhiệm bà Thasunda Brown Duckett làm Giám đốc điều hành của quỹ này.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

Sự kiện nóng

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Tình thế đảo ngược với Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

23:59:27 27/02/2021
Real Madrid sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị chuyển nhượng để chia tay Raphael Varane trong mùa hè này sau 10 năm gắn bó.

Paris Hilton shopping sương sương trước giờ lên sóng show truyền hình

Sao âu mỹ

23:46:30 27/02/2021
Để chuẩn bị cho màn comeback ấn tượng, ngôi sao truyền hình Paris Hilton đã chi số tiền lớn cho công cuộc mua sắm của mình.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Game online toàn gái xinh Black Desert mở cửa miễn phí trên Steam, lấy 1 lần chơi vĩnh viễn

Game online

23:38:54 27/02/2021
Mặc dù không tặng nhiều như Epic, tuy nhiên những tựa game miễn phí của Steam cũng cực kỳ chất lượng. Như Black Desert Online là một ví dụ.

Redmi MAX TV 86 inch ra mắt: tần số quét 120Hz, HDMI 2.1, Dolby Vision / Atmos

Đồ 2-tek

23:36:55 27/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch có thể là giải pháp cho những ai muốn chơi game trên màn hình siêu lớn khi được trang bị tần số quét 120Hz, HDMI 2.1 và âm thanh Dolby Atmos.

Song Hye Kyo tiết lộ điều không hề thay đổi cả trước và sau khi ly hôn Song Joong Ki

Sao châu á

23:35:41 27/02/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo có trải lòng về cuộc sống cũng như dự án mới mà cô sắp tham gia.

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

Esport

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn

Nhạc quốc tế

23:28:14 27/02/2021
Khoảnh khắc Ryujin hát How You Like That đã khiến hội chị em cùng nhóm không thể nhịn cười.

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra và chết lặng vì dòng chữ

Tâm sự

23:26:55 27/02/2021
Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không thể làm ngơ...

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

Học hành

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

Pháp luật

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.