Tống Phúc Kim – Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2

Trong xã hội Trung Quốc cổ đại , địa vị của phụ nữ rất thấp. Tuy nhiên, trong lịch sử cũng có nhiều nữ nhân phi thường và một trong số họ chính là Võ Tắc Thiên . Ngoài ra, vẫn còn một người được xem là truyền kỳ và gần như trở thành Võ Tắc Thiên thứ 2. Bà chính là Tống Phúc Kim .

Tống Phúc Kim là người Giang Hạ, Hồ Bắc (hiện nay là Vũ Hán), xuất thân từ thư hương thế gia (là một dòng dõi có học vấn), cuộc sống không quá giàu sang cũng không đến mức thiếu ăn thiếu mặc. Bà ra đời trong thời kỳ Ngũ đại Thập quốc, là một trong những thời điểm hỗn loạn nhất lịch sử Trung Quốc.

Chính vì loạn lạc nên khi trốn chạy gia đình đã gặp nạn, Tống Phúc Kim và người nhà lạc mất nhau. May mắn, Thứ sử Vương Nhung thấy hoàn cảnh của Tống Phúc Kim quá đáng thương nên giữ bà lại và sắp xếp làm nha hoàn cho đại tiểu thư Vương gia.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 1

Thời điểm đó, Hoàng đế Nam Ngô hữu danh vô thực, đại quyền trong triều nằm trong tay đại thần Từ Ôn. Từ Ôn có một người con nuôi tên là Từ Chi Cáo, ông ta rất xem trọng người này. Về sau, Từ Chi Cáo thành thân với đại tiểu thư nhà họ Vương, Tống Phúc Kim với thân phận nha đầu thiếp thân cũng chuyển đến sống ở Từ gia, trở thành nha đầu bồi giá.

Nha đầu bồi giá thời cổ đại không chỉ phục vụ tiểu thư, mà khi tiểu thư đó được gả đi, nha đầu còn có thêm trách nhiệm phục vụ chồng của tiểu thư. Tống Phúc Kim cũng được Từ Chi Cáo thường xuyên sủng hạnh.

Trong khi đại tiểu thư nhà họ Vương ốm yếu nên không thể có con, Tống Phúc Kim đã sớm sinh cho Từ gia một đứa con trai bụ bẫm, đặt tên là Từ Cảnh Thông. Mẫu dĩ tử quý (có nghĩa là phú quý của người mẹ dựa vào con cái), nhờ Từ Cảnh Thông mà Tống Phúc Kim được Từ Chi Cáo yêu thương hơn.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 2

Đại tiểu thư Vương gia bị thất sủng trong một thời gian dài, vì quá đau buồn và thể chất yếu ớt, người này đã mất sau một cơn bạo bệnh. Sau đó, Từ Chi Cáo đã nâng nha đầu bồi giá Tống Phúc Kim trở thành chính thất của mình.

Với sự thông tuệ do được giáo dục từ nhỏ, Tống Phúc Kim thường xuyên giúp đỡ Từ Chi Cáo trong những vấn đề khó khăn. Điều này càng khiến Từ Chi Cáo càng yêu thương bà hơn.

Năm Thuận Nghĩa thứ 7 (tức năm 927), đại thần Từ Ôn qua đời, con nuôi Từ Chi Cáo tiếp nhận quyền lực của ông. Không chỉ muốn thâu tóm mọi quyền lực, Từ Chi Cáo còn dành mọi tâm sức đoạt lấy ngôi báu.

Năm Ngô Thiên Tộ thứ 3 (tức năm 937), Ngô đế Dương Phổ nhường ngôi cho Từ Chi Cáo, nhà Ngô chính thức sụp đổ. Từ Chi Cáo lên ngôi, đổi sang họ Lý, lấy tên là Lý Biện và lập nhà nước Nam Đường. Còn Tống Kim Phúc, nha đầu bồi giá trước đây, nay đã trở thành Mẫu nghi thiên hạ, là một vị Hoàng hậu khai quốc cao cao tại thượng.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 3

Năm 943, Lý Biện qua đời ở tuổi 56, con trai Lý Cảnh (tức Từ Cảnh Thông) kế thừa ngôi vị, Tống Kim Phúc trở thành Hoàng thái hậu. Lúc đó, Lý Cảnh vẫn còn nhỏ tuổi, rất nhiều đại thần nghĩ đến khả năng của Tống Kim Phúc trước đây nên đã ra sức thuyết phục bà lâm triều xưng chế, xử lý chính vụ.

Tuy nhiên, nếu Tống Kim Phúc có dã tâm thì sẽ trở thành một Võ Tắc Thiên thứ 2, nhưng bà không hề như vậy. Bà đã bái thác (nhờ vả, gửi gắm) văn võ đại thần hỗ trợ Lý Cảnh, còn bản thân yên lòng làm một Hoàng thái hậu.

Mặc dù Tống Phúc Kim từ nhỏ đã thất lạc cha mẹ và trở thành nha đầu, sớm nếm trải cay đắng cuộc đời nhưng về sau bà đã có được cơ hội trở thành Hoàng hậu, rồi sau đó là Hoàng thái hậu. Người đời luôn xem bà là nha đầu may mắn nhất thời cổ đại.

Thế nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một Vị Hoàng hậu tham vọng, nuôi mộng trở thành Võ Tắc Thiên thứ hai và lời tiên tri rợn người.

Ở vào thời phong kiến, việc Hoàng hậu và phi tần phạm lỗi, bị trừng phạt không phải là chuyện hiếm gặp. Trong số đó, có người bị phế bỏ tước vị, có người bị đày vào lãnh cung đầy lạnh lẽo, chịu đủ sự ghẻ lạnh, thậm chí bị ban cho cái chết chỉ bằng một ly rượu độc hay dải lụa trắng.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 4

Vậy nhưng, lịch sử suốt mấy nghìn năm của Trung Quốc chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp dù là “mẫu nghi thiên hạ” nhưng lại phải chịu án bêu đầu trước bàn dân thiên hạ. Đó là Hoàng hậu Vi thị (thường được gọi Vi hậu hoặc Vi Thái hậu) thời nhà Đường, vợ của Đường Trung Tông Lý Hiển và cũng chính là con dâu của Nữ hoàng Võ Tắc Thiên.

Khi mới gả cho Đường Trung Tông Lý Hiển, Vi hậu nổi danh là một người phụ nữ hiền lành, lương thiện. Trớ trêu thay, Lý Hiển lại không được lòng Võ Tắc Thiên – người nắm mọi quyền hành vào thời điểm đó. Đây cũng là lý do khiến ông bị vị nữ hoàng quyền lực phế bỏ ngôi vị.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 5

Tận tâm chăm sóc, không rời bỏ khi Lý Hiển gặp khó khăn, Vi hậu cuối cùng cũng đợi được đến ngày chồng bình an trở lại ngai vị. Những tưởng Vi hậu sẽ tiếp tục duy trì hình tượng một người phụ nữ hiền lương, thục đức, nhưng không, bà càng ngày càng lộ rõ đam mê quyền lực, không khác mẹ chồng Võ Tắc Thiên là bao.

Theo lịch sử, Đường Trung Tông Lý Hiển vốn nhu nhược nên luôn nghe và làm theo lời Vi hậu nói trong hầu hết mọi chuyện. Tuy nhiên, tham vọng của Vi hậu trên thực tế lớn hơn vậy rất nhiều. Thay vì là người đứng sau thao túng mọi việc, Vi hậu lại muốn tự mình đứng lên xưng đế, làm chủ cả giang sơn rộng lớn như mẹ chồng Võ Tắc Thiên năm xưa.

Để hiện thực hóa giấc mộng của mình, Vi hậu không ngại xuống tay sát hại chính người chồng mình từng hết lòng chăm sóc năm nào. Đường Trung Tông Lý Hiển qua đời vào ngày Nhâm Ngọ, tháng 6 năm Canh Tuất (tức 3/7/710) tại điện Thần Long do trúng độc, hưởng thọ 55 tuổi.

Người đời vào thời điểm đó đều quy tội cho Mã Tần Khách và An Lạc công chúa nhưng những đại thần ủng hộ Tương Vương Lý Đán lại “chĩa mũi nhọn” về phía Vi hậu, cho rằng bà mới chính là thủ phạm giết vua. Trong lòng lo sợ, Vi hậu tìm đủ mọi cách để thao túng triều đình, bổ nhiệm người thân tín vào các vị trí quan trọng, phò trợ Thái tử lên ngôi còn bản thân trở thành Thái hậu lâm triều nhiếp chính.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 6

Sau nhiều nỗ lực, Vi hậu đã nắm chắc trong tay cả về chính quyền và quân quyền. Dù vậy, có một điều mà Vi hậu không lường trước được. Đó là những người thân tín được bà bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng thực chất chỉ là những kẻ “thùng rỗng kêu to”, không có thực tài. Những kẻ này thường ỷ vào quan hệ thân thích để lộng quyền, làm đủ việc ác khiến dân chúng ai oán kêu than khắp nơi.

Do đó, sau khi sát hại chồng và lên ngôi Thái hậu chưa đầy nửa tháng, Vi hậu đã nhận cái chết thảm thương trong cuộc chính biến do Thái Bình công chúa và Lý Long Cơ (con trai Tương Vương Lý Đán và là Đường Huyền Tông sau này) phát động.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 7

Cụ thể, được mật báo phe cánh của Vi hậu có ý định gây khó dễ cho cha mình, Lý Long Cơ quyết định thực hiện chính biến, diệt trừ gia tộc nhà Vi hậu. Hay tin về vụ chính biến, Vi hậu vô cùng hoảng sợ, vội bỏ chạy tới Phi Kỵ doanh hòng tìm kiếm sự bảo vệ nhưng không biết những tướng sĩ nơi đây đã sớm hận bà tới thấu xương.

Thấy Vi hậu hốt hoảng chạy đến, cả nhóm người liền rút kiếm, đồng loạt nhắm về phía Vi hậu mà chém. Kết quả, Vi hậu bị một người lính phi kỵ chặt đầu. Cuộc chính biến ấy khiến cả gia tộc Vi hậu từ lớn đến bé đều bị đuổi cùng giết tận. Mấy ngày sau chính biến, đầu của Vi hậu bị treo ở khi chợ phía Đông thành Trường An.

Lúc này, nhiều người ngẫm lại lời tiên tri trước đó của hòa thượng nổi tiếng thời nhà Đường có pháp danh Vạn Hồi mới thấy ứng nghiệm đến mức khó tin. Được biết, Hòa thượng Vạn Hồi thuở nhỏ có phần cô độc và kém thông minh hơn so với bạn bè đồng trang lứa nhưng lại rất thiện lương.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 8

Ông rất ít nói nhưng mỗi khi tiên đoán điều gì thì sự việc ấy nhất định sẽ trở thành hiện thực, đối với cái chết của Vi hậu cũng không ngoại lệ. Vì Vạn Hồi Hòa thượng từng được Võ Tắc Thiên coi trọng, Đường Trung Tông Lý Hiển thường cho vời ông vào cung. Mỗi lần vô tình chạm mặt Vi hậu trong cung, Vạn Hồi không ngại chỉ thẳng mặt bà mà mắng: “Nhà người sẽ chém đầu!”.

Chẳng ngờ, những lời tiên đoán vu vơ ấy lại thực sự trở thành hiện thực. Bên cạnh việc bị chặt đầu đem bêu giữa chợ, Vi thị còn bị tước đi danh hiệu Hoàng hậu, giáng làm thứ nhân, đồng thời không được hợp táng cùng Hoàng đế. Đây thực sự là một kết cục quá đau xót với một người từng hai lần ngồi vào vị trí “mẫu nghi thiên hạ” như Vi hậu.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 9

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2 - Hình 10

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?

Cố Cung Bắc Kinh hay còn được gọi là Tử Cấm Thành, là cung điện của 24 triều vua từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh, được xây dựng vào năm thứ 4 đời Minh Thành Tổ. Trong suốt 600 năm lịch sử, Cố Cung đã mang theo nhiều thăng trầm và những bí mật phong phú trường tồn với thời gian.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 1

Tử Cấm Thành không sợ động đất 10 độ richter

Kể từ khi xây dựng xong, Tử Cấm Thành đã trải qua hơn 200 trận động đất, trong đó có trận động đất kinh hoàng nhất thế kỷ 20. Vào năm 1976, trận động đất Đường Sơn đã giết chết 240.000 người trong vòng 23 giây, phá hủy toàn bộ biên giới phía bắc Đường Sơn cách đó 150 km chỉ trong một đêm. Mặc dù trải qua trận động đất cực mạnh khiến nhiều ngôi nhà bị nứt và sập, nhưng Tử Cấm Thành vẫn bình yên vô sự.

Để tìm ra nguyên nhân, các chuyên gia đã sao chép mô hình kiến trúc Tử Cấm Thành, sau đó thử nghiệm mô phỏng trận động đất có cường độ 10,1 độ richter. Trong cơn địa chấn, biên độ rung lắc của mô hình ngày càng lớn, khiến các viên gạch bên trong lần lượt sụp đổ nhưng phần khung vẫn đứng vững chãi. Sau vài lần thử nghiệm các chuyên gia đã rút ra kết luận, nguyên nhân nằm ở các trụ không bị chôn sâu xuống đất và việc không cắm phần gốc này xuống quá sâu đã đảm bảo tính linh hoạt cho tổng thể cung điện, đồng thời không để cột nhà bị gãy đột ngột.

Để đảm bảo độ kiên cố của Cố Cung, thì đấu củng (một loại kết cấu đặc biệt của kiến trúc Trung Hoa, gồm những thanh ngang từ trụ cột chìa ra gọi là củng và những trụ kê hình vuông chèn giữa các củng gọi là đấu) cũng góp một phần vô cùng quan trọng hỗ trợ nâng đỡ mái nhà một cách khéo léo. Kiến trúc này không cần đinh hay bất kỳ chất kết dính nào, vừa có thể chịu trọng lực và tích hợp chặt chẽ với tòa nhà, vừa có một khoảng không gian linh hoạt.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 2

Phần mái kiên cố đóng vai trò là sự cân bằng tổng thể về sức mạnh, làm cho các bộ phận còn lại như được "tận dụng lẫn nhau" nhằm tiêu trừ bớt gánh nặng. Đây cũng chính là bí mật giúp Tử Cấm Thành "sống sót" qua vô số trận động đất kinh thiên động địa.

"Lãnh Cung" rốt cuộc có thật hay không?

Trong các bộ phim cung đấu xoay quanh chuyện phi tần tranh giành sự sủng ái của Hoàng thượng, không thiếu những phân cảnh với lời thoại như: "Đầy vào Lãnh Cung". Vậy Tử Cấm Thành thực sự có tồn tại Lãnh Cung hay chỉ là trên phim ảnh?

Theo sử sách ghi lại, Lãnh Cung thực chất là nơi ở khi các phi tần bị thất sủng hoặc phạm tội không thể tha thứ, thường sẽ ở nơi hoang vắng và ít người lui đến. Lập luận thứ hai cho rằng Lãnh Cung không có "địa chỉ" cố định, chỉ cần là nơi ở của thê thiếp hoặc Hoàng tử không nhận được sự sủng ái của Hoàng thượng nữa liền có thể trở thành Lãnh Cung.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 3

Trong các bộ phim thể loại cung đấu Trung Quốc thường xuất hiện lãnh cung hoặc tình tiết một vài phi tần nào đó bị đẩy vào lãnh cung. Nói một cách dễ hiểu, điều này tương đương với việc phi tần phải sống cuộc đời bị ghẻ lạnh, nhận một bản án "tù chung chân".

Những phi tần bị đẩy vào lãnh cung dù không phải đeo gông cùm, xiềng xích thì chẳng khác gì vào nhà lao. Họ không có người nói chuyện, không kẻ hầu người hạ, không cao lương mỹ vị, cơm ăn hàng ngày cũng là loại đơn giản nhất dành cho cung nữ, người hầu.

Khắp nơi họ ở đều bị ẩm mốc, toàn tro bụi. Hầu hết các phi tần vào lãnh cung đều không cam tâm tình nguyện, họ ai oán thấu trời, liên tục gào thét, dần sẽ hóa điên rồi tự tử, phần lớn sẽ không có kết cục tốt đẹp.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 4

Những gì các phi tần trải qua sẽ để lại dấu vết tại lãnh cung, từ vết cào cấu trên tường, vết máu loang lổ trên cánh cửa, khung cửa sổ rách nát, bàn ghế xiêu vẹo không còn nguyên hình dạng... Những điều này khiến người ta dễ cảm thấy sợ hãi, ớn lạnh. Do đó, một nơi tràn ngập chết chóc, oán khí như thế không phải ai cũng chịu được nên không thích hợp để tham quan.

Lãnh cung vốn nằm ở nơi hẻo lánh, ít người lui tới, Hoàng đế, Hoàng hậu cũng chẳng bao giờ đặt chân đến đây. Nó còn là nơi chịu phạt của các phi tần nên càng không có cơ hội mà gìn giữ, tu sửa. Dưới sức mạnh tàn phá của thời gian, dần dần lãnh cung cũng sẽ bị mài mòn, từ gỗ đến những vết tường mỏng yếu, cuối cùng là khung kết cấu bằng đá.

Chẳng ai còn nhớ tới lãnh cung, mặc nó bị thời gian phá hủy. Mà thực tế, càng để lâu lại càng khó tu sửa, thế nên ngày nay những nơi từng được xem là lãnh cung trong Tử Cấm Thành rất nguy hiểm, không an toàn cho những khách tham quan.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 5

Lãnh cung vốn là nơi bị ghẻ lạnh, quên lãng nên điều kiện vật chất kém, sinh hoạt cơ bản của các phi tần có khi còn không được đảm bảo, nói gì đến những đồ vật có giá trị lịch sử. Các phòng trong lãnh cung chỉ có sự lạnh lẽo, thê lương, không thích hợp để trưng những món đồ để chiêm ngưỡng. Do đó, lãnh cung không có giá trị thưởng lãm và cũng không thích hợp để khách tới tham quan.

Trong Tử Cấm Thành có nhà vệ sinh không?

Trong thời nhà Minh và nhà Thanh, không có nhà vệ sinh trong Hoàng cung, nếu muốn đi đại tiện các cung tần phải sử dụng bô. Trong đại điện sẽ dùng một tấm mành hoặc bình phong để ngăn cách với chiếc bô đại tiện, đồng thời trên nắp đậy được đổ đầy tro carbon, tro thực vật và hương liệu. Nơi đặt bô được gọi là "tịnh phòng", được phân bố ở mọi ngóc ngách trong cung.

Những chất thải trong ngày sẽ được các hoạn quan xử lý và vận chuyển ra khỏi cung. Vì vậy, trong Tử Cấm Thành không có mùi hôi. Đến nay, trong Tử Cấm Thành đã được xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng để phục vụ khách du lịch.

Cung điện lớn nhất thế giới

Tử Cấm Thành là cung điện lớn nhất trên thế giới, sự tồn tại của nó được coi là một kiệt tác kiến trúc được hoàn thành vào năm 1420 sau CN, cách đây hơn 600 năm. Để xây dựng được kiến trúc đồ sộ này đã phải huy động 230.000 nghệ nhân, hàng triệu công nhân và binh lính nhập cư.

Xưa kia, Hoàng đế tự xưng là "Thiên Tử" (con trời). Các sách cổ thường gọi cung của Thiên đế trên trời là Tử Cung, trong đó chữ "tử" (màu tím) đồng âm khác nghĩa với "con trời" cũng là "tử". Nơi ở của Hoàng đế thì dân thường bị "cấm" không được vào, vậy nên nơi ở của Hoàng đế được gọi là Tử Cấm Thành. Theo truyền thuyết, trong Tử Cấm Thành có 9999,5 gian phòng, bởi vì người xưa cho rằng chỉ có Hoàng đế mới xứng với con số 10.000 và khống chế được vạn vật, do đó mới bị thiếu một nửa gian phòng.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 6

Điện Thái Hòa nằm trong Tử Cấm Thành là cung điện quan trọng nhất và cũng là biểu tượng quyền lực của hoàng đế Trung Quốc. Đây cũng là công trình bằng gỗ lớn nhất còn được bảo tồn tại Trung Quốc.

Điện Thái Hòa có nhiều tên gọi khác nhau. Vào thời nhà Minh, điện có tên là Phụng Thiên, đến thời Thuận Trị nhà Thanh, điện này đổi thành Thái Hòa. Trong dân gian, điện này có tên là Kim Loan.

Điện Thái Hòa nằm ở trung tâm trên trục Bắc - Nam của Tử Cấm Thành. Điện được hoàn thành vào năm Vĩnh Hòa thứ 18 (năm 1420). Sau khi bị phá hoại bởi hòa hoạn nhiều lần đến năm Khang Hy thứ 34 (năm 165) mới được xây dựng lại. Kiến trúc cổ đồ sộ này có chiều cao 35,05 m, diện tích 2 377 m2, gồm 55 gian khác nhau và 72 chiếc cột lớn. Điện được làm hoàn toàn bằng gỗ. 72 cột trong tòa điện là một trong những nét đặc biệt của kiến trúc này, được thiết kế nâng trọng lượng hơn 4 tấn của tòa điện Thái Hòa.

Đáng nói, trong điện Thái Hòa ẩn chứa câu chuyện rùng rợn về "bóng ma điên nhảy múa". Cho đến nay vẫn chưa lý giải được nguyên nhân.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 7

Theo dân gian Trung Quốc truyền tai, ngày 8/7/1905 tức năm thứ 31 Quang Tự, một đội tuần tra đi tuần tam điện thì phát hiện ra cửa sổ hướng Đông tại gian phía Tây của điện Thái Hòa bị rơi ra.

Khi đội tuần tra dừng chân lắng nghe thì thấy rõ tiếng người nói qua lại. Họ liền bẩm báo sự việc lên cấp trên.

Đại thần tổng quản phủ nội vụ đã dẫn theo một đoàn kỵ binh bao vây điện Thái Hòa. Khi mở cửa điện ra thì thấy một người đàn ông đang nhảy múa trong điện.

Sau khi bắt người này và khám xét thì phát hiện có một con dao ngắn, một con dao nhỏ, một hầu bao bên trong đựng 2 hộp diêm, 9 đồng tiền đồng, 1 tờ chi phiếu, 760 văn tiền mặt, một tấm vải bọc màu vàng bên trong có miếng ngọc thạch bị sứt một miếng, một dây đai bằng vải màu tro, một cái áo khoác ngắn màu trắng bạc, một cái tẩu thuốc không có thân, một cây quạt, một điếu bát, một miếng đá màu tím và một chiếc khăn mùi xoa hoa tím.

Quan quân tiến hành thẩm vấn thì biết được người này là Giả Vạn Hải, 29 tuổi người huyện Đại Hưng ngoại thành Bắc Kinh. Trong quá trình thẩm vấn người này có biểu hiện thần kinh không bình thường.

Sau khi bẩm báo Từ Hy Thái hậu và hoàng đế Quang Tự thì giao cho hình bộ tiếp tục điều tra. Trong suốt quá trình thẩm vấn, Giả Vạn Hải luôn tỏ ra ngây ngô, nói luyên thuyên, có dấu hiệu của người điên.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 8

Sau một tháng tra hỏi vẫn không thu thập được gì có giá trị thì hình bộ quyết định hành quyết Giả Vạn Hải theo hình thức treo cổ.

Ngoài câu chuyện ma quái đầy ám ảnh ở điện Thái Hòa, người ta còn truyền tai nhau câu chuyện về "âm khí bao trùm nơi cung cấm". Theo đó, cứ 5 giờ chiều là thời điểm Tử Cấm Thành đóng cửa, đây là thời khắc âm khí trong cung nặng nhất.

Theo truyền thông Trung Quốc, vào thời điểm này, du khách đến thăm Tử Cấm Thành đều cảm nhận được. Đến 5h chiều, bầu không khí âm u, cảm giác lạnh lẽo.

Theo một lời đồn đại, trước kia nơi đây có bảo vệ trông đêm, con cái của người này luôn bệnh tật, đau ốm. Mọi người nói với anh ta rằng, vì anh ta canh đêm ở nơi có nhiều âm khí nên ảnh hưởng đến đời sau. Từ đó về sau, nơi này không có ai trông đêm nữa.

Đến nay, Tử Cấm Thành đã ngót nghét 600 năm tuổi. Mỗi năm nơi đây phục vụ hàng chục triệu du khách tham quan đến từ nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, lãnh cung tại Tử Cấm Thành vẫn là địa điểm chớ lại gần. Thực tế, mọi người chỉ biết đến lãnh cung qua sử sách và phim truyện mà thôi.

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 9

Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa? - Hình 10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Hà Nội: Cho thôi việc nữ cán bộ phường đưa chồng vào danh sách tiêm vắc xin
16:09:03 28/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Kỷ lục bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày, hơn 4.300 người
15:28:18 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
Hà Nội: Nam thanh niên nhổ nước bọt, bỏ khẩu trang đã dùng trong thang máy chung cư
23:25:31 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'
17:21:12 29/07/2021
Thêm biến căng: Lương Minh Trang đăng tâm thư phản pháo Vinh Râu, tiết lộ góc khuất hôn nhân và phẫn nộ vì thái độ của chồng cũ
22:09:21 29/07/2021
Hoa khôi báo chí khoe được 'ông ngoại' cho tiêm vắc-xin trước bị phạt 12,5 triệu đồng
19:09:51 29/07/2021
Vinh Râu "quay xe" gửi lời mời kết bạn sau khi block vợ cũ, Lương Minh Trang thốt lên 1 câu thấy rõ đang có "biến"
17:14:17 29/07/2021
Vương Phi là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chồng cũ ngoại tình?
17:40:11 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021
Chồng đi làm ăn xa mỗi tháng gửi về 40 triệu, vừa về nhà mở két liền đuổi thẳng cổ tôi ra đường
20:14:48 29/07/2021
Nhìn body da bọc xương mà tiếc thời Nhiệt Ba phô diễn cơ thể tuyệt phẩm, vòng 1 ngồn ngộn lu mờ cả Dương Mịch
17:02:08 29/07/2021
Lê Công Tuấn Anh qua đời bí ẩn gây chấn động showbiz, thư tuyệt mệnh viết gì?
17:23:58 29/07/2021
Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước
18:33:01 29/07/2021

Tin mới nhất

Chủ tịch nước đồng ý với chủ trương tiếp tục giãn cách của TP.HCM

23:03:35 29/07/2021
Trong chuyến công tác tại TP.HCM chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm người dân khu phong tỏa ở huyện Hóc Môn.

Gỡ phong tỏa 5 phường hơn 253.000 dân ở TP Thủ Đức

22:58:42 29/07/2021
5 phường Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Linh Xuân, Tam Bình, Tam Phú được gỡ lệnh phong tỏa từ 18h ngày 30/7.

TP.HCM dừng hoạt động phà Cần Giờ - Cần Giuộc từ 30/7

22:57:10 29/07/2021
Phà Cần Giờ - Cần Giuộc dừng hoạt động từ 0h ngày 30/7. Riêng phà Bình Khánh, Cát Lái chỉ phục vụ vận chuyển các ôtô chở công nhân, xe cấp cứu, lực lượng phòng, chống dịch...

Tổng bí thư: 'Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19'

22:14:13 29/07/2021
Toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng, Tổng bí thư kêu gọi.

Đường phố Hà Nội nước ngập nửa bánh xe sau trận mưa chóng vánh

22:12:32 29/07/2021
Chiều 29/7, trận mưa lớn trút xuống thủ đô khiến nhiều người đi đường bất ngờ. Một số tuyến phố bị ngập dù mưa kết thúc khá nhanh.

Các tỉnh ứng phó với hàng nghìn người về quê từ vùng dịch như thế nào?

22:07:51 29/07/2021
Các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung, Tây Nguyên đang lên kế hoạch mở rộng khu cách ly và điều trị để đón người dân trở về từ vùng dịch Covid-19.

Bình Chánh sắp có trung tâm hồi sức Covid-19

22:02:41 29/07/2021
Trung tâm hồi sức Covid-19 dự kiến được đặt tại Bệnh viện dã chiến số 13 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) với quy mô 500 giường.

Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'

21:12:40 29/07/2021
Thông qua sự cho phép của Bộ Y tế về việc tinh giản quy trình, TP.HCM sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên trong thời gian tới.

TP Hồ Chí Minh: Cảnh báo việc làm giả thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab

20:54:17 29/07/2021
Ngày 29/7, trên mạng xã hội có thông tin về việc rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của công ty TNHH Grab.

Mùa giãn cách, hai cô cháu SG giúp TNV trẻ “sạc pin” trà sữa mỗi ngày

20:44:06 29/07/2021
Tình nguyện viên là một lực lượng góp sức không nhỏ trong cuộc chiến chống dịch của thành phố. Đội hình này phần lớn là các bạn trẻ.

Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa dông về đêm, đề phòng lũ quét, sạt lở đất vùng núi

20:41:59 29/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-24 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m, từ tối 29 đến ngày 30/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có...

Hỗ trợ người dân phòng, chống dịch COVID-19

20:39:15 29/07/2021
Ngày 29/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền và hàng hóa trị giá trên 1,6 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức...

Phố Vũ Trọng Phụng ngập sau cơn mưa lớn, di chuyển khó khăn

20:36:01 29/07/2021
Cơn mưa chiều ngày 29/7, khiến con phố Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân, Hà Nội) đang thi công, đã trở thành nỗi ám ảnh cho những người phải di chuyển qua đây, nhất là những người điều khiển xe máy.

TP Hồ Chí Minh: Triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cộng đồng người Pháp

20:33:22 29/07/2021
Ngày 29/7, tại Bệnh viện FV TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hoạt động tiêm vaccine cho cộng đồng người Pháp đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Quảng Trị đưa 384 người dân lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh trở về

20:31:24 29/07/2021
Chiều 29/7, đoàn tàu mang số hiệu SE74 đã đưa 384 người dân tỉnh Quảng Trị lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh về đến ga Đông Hà ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Thừa Thiên-Huế tăng cường kiểm soát, hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về

20:26:23 29/07/2021
Qua xét nghiệm, tỉnh đã phát hiện 16 trường hợp mắc COVID-19 từ số người tự phát trở về địa phương. Tỉnh đang tăng cường lực lượng để kiểm soát và hỗ trợ người trở về từ vùng dịch.

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

20:21:55 29/07/2021
Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bà...

Ba tỉnh, thành phố ở miền Tây có thêm bệnh nhân Covid-19 xuất viện

20:20:57 29/07/2021
Nhiều bệnh nhân ở Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang vừa được công bố khỏi Covid-19 trong ngày 29/7.

Áp dụng phiếu đi chợ ở Hà Nội: Người mua, người bán cần lưu ý gì?

19:20:27 29/07/2021
Người dân không được đến chợ nếu có một trong các triệu chứng hoặc đang trong thời gian cách ly. Hộ kinh doanh chỉ bán các mặt hàng thiết yếu.

Trình Thủ tướng về "siêu dự án" nối TPHCM với 4 tỉnh trọng điểm kinh tế

19:16:41 29/07/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa đề nghị Thủ tướng giao cho các địa phương làm cơ quan có thẩm quyền triển khai Dự án đường vành đai 4 TPHCM đi qua 5 tỉnh, thành phố vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

NCB bất ngờ thay Chủ tịch HĐQT, người mới là "nữ tướng" 8X đình đám

19:13:40 29/07/2021
Bà Bùi Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Sungroup, được đại hội đồng cổ đông bầu làm Chủ tịch HĐQT NCB thay cho ông Nguyễn Tiến Dũng tại phiên họp bất thường chiều nay (29/7).

"Sóng" đột biến của cổ phiếu NVB trước ngày "nữ tướng" 8X ngồi ghế nóng

18:56:56 29/07/2021
Trong tháng 7, đôi khi, khối lượng giao dịch cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bất ngờ tăng đột biến.

TP.HCM đã cho xuất viện 25.189 ca COVID-19 lành bệnh

18:40:41 29/07/2021
Liên tiếp những ngày qua, TP.HCM đã cho xuất viện hàng nghìn người mỗi ngày. Riêng ngày 28-7 có hơn 3.800 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 25.189 ca.

Bắc Giang nhộn nhịp trong ngày đầu tiên trở lại bình thường mới

18:29:53 29/07/2021
Từ 6h ngày 29-7, tỉnh Bắc Giang áp dụng chỉ thị 11 về việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đà Nẵng tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 17.000 người

18:19:06 29/07/2021
Trước diễn biến ngày càng nóng của dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 29/7, lực lượng y tế Đà Nẵng đã tiến hành tiêm gần 17.000 liều vắc xin Moderna cho người dân.

TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

18:13:58 29/07/2021
Nhằm giảm tải người mắc COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh; nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị và tạo tâm lý thoải mái, Sở Y tế TP.HCM ban hành hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe tại nhà cho người mắc COVID-19.

Quốc hội khóa XV phê chuẩn phó chủ tịch, các ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh

18:09:46 29/07/2021
Quốc hội khóa XV đã phê chuẩn phó chủ tịch và 4 ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh theo đề nghị của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

TPHCM: Hơn 25.000 ca Covid-19 đã xuất viện, riêng 28/7 có 3.851 người

17:36:57 29/07/2021
Tổng số ca điều trị khỏi trên địa bàn thành phố đến nay là 25.189 trường hợp. Riêng ngày 28/7, có 3.851 bệnh nhân mắc Covid-19 lành bệnh được xuất viện.

Bộ Y tế tạo điều kiện để TP Hồ Chí Minh thí điểm rút gọn quy trình tiêm chủng vắc xin COVID-19

17:31:59 29/07/2021
Tại buổi làm việc, Sở Y tế TP HCM đề xuất Bộ Y tế tinh giản một số thủ tục trước và sau tiêm chủng vắc xin như đơn giản khâu khám sàng lọc cho những người dưới 65 tuổi và không có bệnh nền; giảm thời gian theo dõi sau tiêm đối với người...

CSGT Hà Tĩnh tặng bánh mì, nước uống cho người đi xe máy về quê

17:00:52 29/07/2021
Ngoài việc kiểm soát lượng người, phương tiện từ các tỉnh phía nam về quê bằng phương tiện cá nhân, CSGT Hà Tĩnh còn tặng bánh mì, nước uống và hỗ trợ họ di chuyển qua tỉnh khác.

Có thể bạn quan tâm

'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'

Hậu trường phim

23:01:32 29/07/2021
Mỗi lần khu vườn mùa Đông xuất hiện trong Hospital Playlist lại khiến cho khán giả mềm tim vì những màn cẩu lương ngọt ngào của cặp đôi.

4 giờ làm việc của Chủ tịch nước tại TP.HCM

Sự kiện nóng

23:01:20 29/07/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã thăm bà con tại điểm phong tỏa ở Hóc Môn và làm việc với 3 đơn vị ở TP.HCM trong chiều 29/7.

Hàng nghìn con cá bơi vào bờ biển 

Clip hay

23:00:51 29/07/2021
Đàn cá dạt vào bờ biển khiến ai xem video cũng ước mình có mặt ở đó để có thể bắt vài con về làm bữa tối.

Thanh Hằng - Nữ diễn viên, người mẫu yêu thích du lịch thiên nhiên nhất showbiz Việt

Du lịch

22:58:41 29/07/2021
Dạo quanh một vòng trang cá nhân của Thanh Hằng chắc chắn bạn sẽ bị mê mẩn bởi những hình ảnh nữ diễn viên thả dáng chụp ảnh cùng thiên nhiên và nụ cười tỏa nắng đáng mơ ước.

'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời

Phim việt

22:58:03 29/07/2021
Phát hiện ra mình bị dàn dựng cảnh bị đánh ghen, Nam đã dạy dỗ cho Thiên Nga và anh bạn của cô ả một bài học nhớ đời.

Không cần đến 'trà xanh' ra tay, Đồng Dao và chồng cũng cãi nhau to trong '30 chưa phải là hết'!

Phim châu á

22:54:42 29/07/2021
Vì bất đồng trong việc nuôi dạy con, Cố Giai (Đồng Dao) và Hứa Huyễn Sơn (Lý Trạch Phong) đã có màn đấu khẩu căng thẳng trong 30 chưa phải là hết.

“Sầu nữ” Lana Del Rey góp giọng trong ca khúc “Secret Life” của Bleachers

Nhạc quốc tế

22:54:27 29/07/2021
Sau nhiều lần hợp tác, không có gì quá ngạc nhiên khi Lana Del Rey cùng Jack Antonoff tiếp tục mang đến một bản nhạc ăn ý. Ca khúc Secret Life chứng kiến những âm thanh hoà quyền giữa sự mềm mại của sầu nữ và chút thô ráp đến từ Bleache...

Cả nhà đi tìm dù mèo ở trước mặt 

Hài hước

22:53:57 29/07/2021
Con mèo đen ngồi trên chiếc chăn cùng màu khiến chủ nhà không thấy, phải bật đèn điện thoại đi tìm.

Chưa hết căng: Vinh Râu đáp trả khi bị Lương Minh Trang "bóc phốt", Huỳnh Phương vào thừa nhận bạn thân có cái sai rất lớn?

Sao việt

22:51:23 29/07/2021
Trong khi Lương Minh Trang viết cả tâm thư cực dài thì Vinh Râu chỉ nhắn nhủ 1 dòng ngắn gọn, Huỳnh Phương cũng có động thái đặc biệt.

Việt Nam trở thành "Nước đối tác toàn cầu" mới của Đức

Thế giới

22:50:51 29/07/2021
Đức cam kết hỗ trợ hơn 143 triệu euro nhằm giúp Việt Nam phát triển bền vững, đảm nhận nhiều hơn nữa trách nhiệm toàn cầu, và tài trợ cho các dự án đa dạng sinh học và khí hậu.

Nghe sao Hàn rỉ tai bí kíp giảm cân siêu tốc nhờ loạt nước ép rau củ thanh mát mùa hè

Phong cách sao

22:50:07 29/07/2021
Nhờ các món nước ép rau củ thanh mát, Yoon Bo Mi, Luna đều đã giảm cân thành công, khoe vóc dáng đẹp mãn nhãn.

Thấy gì từ trận hòa như thua của Man United trước Brentford?

Bóng đá thế giới

22:46:28 29/07/2021
Ở trận giao hữu với tân binh Ngoại hạng Anh 2021/22 Brentford, Man United dù 2 lần vượt lên nhưng vẫn bị đối phương cầm chân với kết quả 2-2.

Chu trình chăm sóc da của đàn ông tuổi 30

Làm đẹp

22:45:02 29/07/2021
Thêm một số thói quen đơn giản vào cuộc sống thường ngày sẽ giúp nam giới bảo vệ da, làm chậm quá trình lão hóa.

Gợi ý 4 mẫu quần ống rộng hợp với các nàng thấp bé

Thời trang

22:39:35 29/07/2021
Danh sách những kiểu quần ống rộng cho người thấp sau đây sẽ rất hữu ích đối với hội chị em có chiều cao hạn chế.

Jack và Sơn Tùng M-TP lại chạm trán nhau trên mặt trận quốc tế, ai là người chiến thắng?

Nhạc việt

22:31:24 29/07/2021
Chương trình mang tên MTVs Friday Livestream - Chương trình quốc tế cho phép phát trực tuyến các music video, tại đây, người hâm mộ toàn cầu có thể yêu cầu những MV mà họ yêu thích với host Kevan Kenny.Đồng thời, các fans thế giới cũng ...