Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng ‘Cánh én hồng’

Giải thưởng “Cánh én hồng” là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước. Năm 2021, trong số 20 Tổng phụ trách Đội được vinh danh có 1 giáo viên của Nghệ An .

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 1

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng cùng các học sinh Trường THCS Tân Dân (Nam Đàn). Ảnh: Đức Anh

Đó là thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng – Trường THCS Tân Dân (Nam Đàn). Anh cũng là giáo viên thứ 3 của Nghệ An được trao giải thưởng này. Nhân ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5), P.V Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng trước ngày nhận danh hiệu cao quý này.

Nếu muốn thành công phải sáng tạo , đổi mới

P.V : Công tác Đoàn, Đội trong các nhà trường được xem là công tác bổ trợ cho việc dạy và học, là điểm xuất phát cho các phong trào giúp cho việc dạy và học ngày càng tốt hơn. Một trong những phương châm của công tác Đoàn, Đội là “lấy bề nổi để củng cố chiều sâu, lấy học sinh quyết định làm bề nổi”. Là một Tổng phụ trách Đội lâu năm, theo anh công tác Đội có ý nghĩa như thế nào đối với thanh, thiếu niên trong nhà trường?

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng : Phải khẳng định, công tác Đoàn, Đội có ý nghĩa rất lớn đối với thế hệ trẻ, bởi lẽ xuyên suốt các hoạt động là bám vào “5 điều Bác Hồ dạy”. Nếu tất cả các hoạt động đi theo guồng này thì sẽ xây dựng được tư cách và nhân cách học sinh. Những bài học từ Đội từ những ngày còn tiểu học sẽ hình thành cho các em ý thức và thói quen tốt như biết xếp hàng, biết nhường nhịn, biết tôn trọng người khác…

Thực tế cho thấy, tổ chức Đoàn, Đội đã đồng hành với thanh niên, đội viên trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy được sức sáng tạo , nghị lực của tuổi trẻ học đường; tạo sân chơi an toàn, bổ ích, góp phần giáo dục kỹ năng sống, trang bị cho đoàn viên, thanh niên, đội viên nền tảng kiến thức vững vàng; giúp cho các em tự tin, chủ động trong học tập và rèn luyện.

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 2

Công tác Đoàn, Đội có ý nghĩa rất lớn đối với thế hệ trẻ, bởi lẽ xuyên suốt các hoạt động là bám vào “5 điều Bác Hồ dạy”. Ảnh: Đức Anh

P.V : Công tác Đoàn, Đội trong các nhà trường rất quan trọng là vậy, nhưng có phải ai làm công tác Đội cũng có được đam mê?

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng: Theo tôi biết, không ít giáo viên cảm thấy miễn cưỡng khi nhận công việc Tổng phụ trách Đội. Do đặc thù công việc của Tổng phụ trách Đội là phải duy trì các hoạt động tập thể cho học sinh với một mục đích duy nhất là giúp cho các em có những trải nghiệm, có kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện, nên nhiều giáo viên vẫn quan niệm “đi dạy là an phận nhất”, nếu chăm chỉ thì chỉ cần tập trung thêm cho một vài cuộc thi giáo viên dạy giỏi. Tôi cũng đã nghe nhiều giáo viên làm Tổng phụ trách Đội nói rằng “Tôi chỉ làm nghĩa vụ 2 năm rồi nghỉ”.

Tổng phụ trách Đội không phải là một nghề đi suốt cuộc đời của một giáo viên, thường là chỉ làm trong một thời gian nhất định. Đối với một giáo viên thì công việc chính vẫn là dạy học. Chính vì vậy mà rất nhiều người ngại làm Tổng phụ trách Đội vì sợ rằng sẽ mai một trong chuyên môn. Cái tâm của người Tổng phụ trách Đội thể hiện ở sự say mê với công việc, luôn suy nghĩ, tìm tòi đổi mới hình thức hoạt động, xây dựng được các chương trình, tạo ra nhiều hình thức hoạt động mới có sức hấp dẫn, cuốn hút học sinh vào tham gia hoạt động Đội. Với tôi, công việc này có lẽ đã ăn vào máu và khi nào cũng chỉ suy nghĩ làm thế nào để sáng tạo , làm thế nào để hoạt động Đội của trường mình có điểm nhấn.

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 3

Các hoạt động tập thể của Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng với các em học sinh. Ảnh: Đức Anh

P.V : Tôi hiểu suy nghĩ của anh. Có phải vì vậy mà anh đã tham gia rất nhiều các khóa tập huấn của Trung ương Đoàn và lập nên được nhiều “kỳ tích” như đạt Thủ khoa trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc, đạt kỷ lục môn Giáo án huấn luyện tại trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc, là huấn luyện viên cấp II đầu tiên của Nghệ An ?

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng: Thực tế để được đi tập huấn cũng là một điều rất khó khăn, rất nhiều cuộc tập huấn chúng tôi phải mang tiền nhà đi vì không có hỗ trợ về kinh phí…

Tuy nhiên, những năm qua tôi đã đi tập huấn rất nhiều ở Sơn La, Đà Nẵng… Mỗi đợt tập huấn tôi lại học hỏi được nhiều, thay đổi được bản thân, tìm được nhiều ý tưởng mới. Có đi mới thấy rằng, so với nhiều tỉnh, thành khác, Tổng phụ trách Đội của ta thiếu rất nhiều kỹ năng như nối dây, đi đường, cứu thương, phòng tránh đuối nước… bởi để được trang bị những kỹ năng này phải được tập huấn nhiều, chuyên sâu.

Như ở trại Huấn luyện Kim Đồng, trong vòng 6 ngày, chúng tôi được tập huấn 51 kỹ năng và để hoàn thành, chúng tôi phải học và luyện tập đến 2 – 3 giờ sáng. Trong khi đó, có rất nhiều người tham gia trại hè họ rất giỏi, chỉ cần nghe tiếng còi, chỉ cần một khẩu lệnh là họ đã biết trước được hoạt động gì.

Cá nhân tôi khi tham gia các trại hè mình chỉ biết cố gắng vì yêu thích thôi chứ chưa nghĩ đến thành tích hay giải thưởng. Vì yêu thích nên trong hoàn cảnh nào tôi cũng chỉ biết tự học, tự nghiên cứu.

Đừng ngại khó, hãy biết thích nghi

P.V : Anh vốn xuất thân là giáo viên mỹ thuật và hiện vẫn là giáo viên mỹ thuật của trường. Vậy anh đến với vai trò Tổng phụ trách Đội như thế nào?

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 4

Vì thấy tôi xông xáo, ưa các hoạt động phong trào nên ban giám hiệu nhà trường cắt cử thêm nhiệm vụ làm công tác Đội. Ảnh: Đức Anh

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng: Có lẽ nếu so với các giáo viên bộ môn khác thì giáo viên mỹ thuật có sự khác biệt và có gắn với nghệ thuật. Chính vì thế, bên cạnh vẽ là nghề chính, tôi cũng ham mê ca hát và các hoạt động phong trào và có ít “tài lẻ” như đánh đàn ghi ta, thổi sáo… Ngày trước, ở trường, khi học sinh múa thì tôi cũng ra múa cùng các em… Chắc vì thấy tôi xông xáo, ưa các hoạt động phong trào nên ban giám hiệu nhà trường cắt cử thêm nhiệm vụ làm công tác Đội.

Quả thực, khi bắt đầu nhận công việc này tôi cũng có nhiều bỡ ngỡ, bởi đây là công việc khá đặc thù không có nhiều tài liệu, việc tập huấn cũng chỉ được tổ chức một thời gian ngắn vào đầu năm học nên mình không thể nhớ hết được. Vì thế, những ngày đầu mới làm Tổng phụ trách Đội (từ năm 2009) ở Trường THCS Nam Cường (cách nhà khoảng 30 km), thời gian đầu tôi cũng không nghiên cứu được nhiều, vì phải đi đi, về về. Sau này, làm quen với công việc, được đi cọ xát nhiều và tính cũng ham học hỏi nên từ tài liệu của Đội, hỏi thêm những người đi trước, những người bạn đồng nghiệp…, tôi đã được chia sẻ, động viên. Gặp tôi, các bạn vẫn hay nói: “Bằng có năng khiếu đó, làm được đó”. Từ đấy, tôi cũng tin vào mình hơn.

P.V: Năm nay anh đã 45 tuổi và đến với công việc này khi tuổi cũng không còn trẻ. Trước đó, dường như anh cũng đã có nhiều năm lăn lộn ở những vùng khó khăn. Những năm tháng gắn bó với học trò vùng cao chắc chắn đã trang bị cho anh nhiều kinh nghiệm cho công tác Đội sau này?

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng: Tốt nghiệp xong tôi có 3 năm công tác ở Trung tâm Văn hóa thành phố Vinh nên biết các điệu nhảy, biết vẽ áp phích cổ động… Ngày ấy vất vả, lương hợp đồng nhưng nhờ làm công việc này tôi học được rất nhiều.

Nhưng tôi không thể xa được nghề sư phạm. Vì thế, những năm cuối thập niên 90 khi có chủ trương thu hút sinh viên sư phạm về với các huyện vùng cao tôi đã tình nguyện lên Kỳ Sơn và công tác tại Trường THCS Hữu Kiệm. Mặc dù công tác ở huyện Kỳ Sơn chỉ 5 năm, nhưng khi đó với vai trò là Bí thư Chi đoàn, tôi và các học trò có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng những tiểu phẩm tuyên truyền cho công tác phòng, chống ma túy, HIV – AIDS rất sinh động và đội lưu động của chi đoàn đã tổ chức nhiều cuộc biểu diễn lưu động trong dân rất hiệu quả. Từ năm 2008, tôi được chuyển về Trường THCS Phúc Cường và đây cũng là một ngôi trường vùng khó, năm nào cũng chịu lũ lụt.

Ai cũng nói rằng, ở vùng khó thì thiệt thòi. Nhưng tôi không nghĩ vậy, quan trọng là mình phải có đam mê, phải biết thích nghi và những trải nghiệm đã qua sẽ cho mình những kinh nghiệm quý giá sau này.

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 5
Ảnh: Đức Anh

P.V : Đã ngoài 40 tuổi, anh có mệt không khi vẫn còn gắn bó với công tác Đội. Và với vai trò là một huấn luyện viên, anh đã làm gì để xây dựng đội ngũ Tổng phụ trách Đội của tỉnh nhà?

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng: Quả thật, đến nay tôi chưa thấy mệt. Tôi có thể đi cả ngày, nói cả ngày. Có lẽ công việc này đem đến cho tôi nhiều động lực. Chẳng hạn, tôi không còn trẻ nữa nhưng nhờ làm công việc này mà mọi người nói tôi trẻ ra, trẻ về cả tính cách, con người và cả lời nói… Tôi cũng được đi nhiều, được quen nhiều đồng nghiệp ở khắp đất nước và nhận được nhiều tình cảm từ bạn bè, đồng nghiệp và cả học sinh.

Chị cũng thấy đấy, dù trường của tôi ở nông thôn, trường còn nhỏ, còn nghèo, nhưng tất cả những đồng nghiệp của tôi ở khắp mọi miền đất nước mỗi khi về Nam Đàn đều liên lạc để đến thăm trường và tìm hiểu về công tác Đội ở trường mình. Đó thực sự là một điều hạnh phúc.

Tôi đã đi nhiều huyện, thành, thị, gặp rất nhiều Tổng phụ trách Đội thấy có rất nhiều người đam mê nhưng dường như chưa được thổi lửa. Vì vậy, mỗi khi đi huấn luyện, dù ở nơi khó khăn hay thuận lợi thì mình cũng cố gắng truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho mọi người.

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 6

Mỗi khi đi huấn luyện, dù ở nơi khó khăn hay thuận lợi thì mình cũng cố gắng truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho mọi người. Ảnh: Đức Anh

P.V: Tháng 5 này, anh và 20 Tổng phụ trách Đội khác trên cả nước sẽ được Hội đồng Đội Trung ương trao giải thưởng “Cánh én hồng” và anh cũng là người thứ 3 ở Nghệ An được giải thưởng này. Cảm xúc của anh như thế nào khi nhận được kết quả này?

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng: Từ năm 2020 tôi đã phấn đấu để đạt giải thưởng này nhưng chưa thành công (tôi chỉ nằm trong danh sách 27 Tổng phụ trách Đội xuất sắc sau danh sách giáo viên đạt giải “Cánh én hồng”). Chính vì thế, năm 2021, khi nhận kết quả này tôi thực sự vui mừng vì đây là danh hiệu cao quý nhất của một giáo viên Tổng phụ trách Đội và số giáo viên được vinh danh cũng rất ít. Giải thưởng cũng sẽ là động lực để tôi tiếp tục cống hiến và gắn bó với công việc này.

Tổng phụ trách Đội duy nhất của Nghệ An nhận giải thưởng Cánh én hồng - Hình 7

Thầy giáo Nguyễn Sỹ Bằng là một trong 20 Phụ trách Đội toàn quốc được trao giải thưởng “Cánh én hồng”. Ảnh: Đức Anh

P.V: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Ảnh, kỹ thuật: Đức Anh

Tuyên dương những 'Cánh én hồng' vì học sinh thân yêu

20 gương giáo viên tổng phụ trách đội có thành tích xuất sắc trên cả nước vinh dự được Hội Đồng Đội Trung ương trao Giải thưởng "Cánh én hồng" năm 2020.

Tuyên dương những Cánh én hồng vì học sinh thân yêu - Hình 1


Hội đồng đội Trung ương trao giải 'Cánh én hồng' năm 2020. - Ảnh: TĐKG

Sáng 29/11, tại Kiên Giang, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức trao Giải thưởng "Cánh én hồng" năm 2020, Gala kỷ niệm 10 năm Giải thưởng "Cánh én hồng" (2011 - 2020).

Tham dự có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng 114 anh, chị giáo viên làm Tổng phụ trách đội xuất sắc toàn quốc được nhận giải thưởng "Cánh én hồng" từ năm 2011 đến 2020.

Tuyên dương những Cánh én hồng vì học sinh thân yêu - Hình 2


Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương phát biểu

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương cho rằng, 10 năm với chặng đường trong công tác giáo dục chưa dài, tuy nhiên, sau 10 năm nhìn lại những tấm gương của các anh chị tổng phụ trách đã được tuyên dương, được nhận Giải thưởng thì thật đáng tự hào và trân trọng; đồng thời, thấy được sự ghi nhận lớn, cũng như thấy được uy tín của giá trị giải thưởng 'Cánh én hồng'.

"Những cánh én hồng sau khi được tuyên dương, đã không hài lòng với những gì mình có được, các thầy cô tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, cố gắng trưởng thành... Chính điều đó đã góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của Giải thưởng", anh Lương nhấn mạnh.


Theo Bí thư Trung ương Đoàn, mỗi người trong 114 gương là bức tranh khác nhau, các thầy cô kiên trì không ngại khó khăn vất vả; nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vẫn hy sinh vì các em học sinh của mình. Bên cạnh đó, còn là hành trình mà chính các thầy cô là người truyền cảm hứng, tâm huyết, niềm tin và ý chí cho các em học sinh ở mọi lúc mọi nơi.

Tuyên dương những Cánh én hồng vì học sinh thân yêu - Hình 3

Ngoài ra, Bí thư Trung ương Đoàn còn cho rằng, đó còn là quá trình không ngừng tìm tòi, khám phá tri thức để chăm lo, bồi dưỡng cho các em, cũng là quá trình tận tâm tận lực, chan chứa tình yêu thương dành cho các em.

Giải thưởng "Cánh én hồng" là phần thưởng cao quý của Hội đồng Đội Trung ương dành cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước; nhằm góp phần động viên, cổ vũ, tạo động lực để đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội tiếp tục phấn đấu rèn luyện vươn lên và trưởng thành.

Tuyên dương những Cánh én hồng vì học sinh thân yêu - Hình 4

Từ năm 2011, hàng năm, những giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu trong tổng số hơn 26.000 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đang công tác tại các Liên đội trong cả nước vinh dự được xét trao Giải thưởng "Cánh én hồng".

Mỗi tỉnh, thành phố được chọn cử 01-02 đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc nhất đề cử lên Hội đồng xét chọn cấp Trung ương.Hồ sơ xét trao Giải thưởng bao gồm: báo cáo thành tích của cá nhân, liên đội; sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoạt động thực tiễn tại cơ sở đã được Hội đồng khoa khoa học cấp tỉnh thẩm định, đánh giá, công nhận đạt loại xuất sắc. Trải qua nhiều vòng xét chọn, Hội đồng xét chọn sẽ quyết định trao Giải thưởng "Cánh én hồng".

Tuyên dương những Cánh én hồng vì học sinh thân yêu - Hình 5


Năm nay, 20thầy cô giáo làm tổng phụ trách Đội có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020, có sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoạt động Đội sáng tạo được áp dụng và nhân rộng, mang lại hiệu quả thiết thực được các cấp, các ngành đánh giá cao đã vinh dự được đón nhận Giải thưởng cao quý này.

Trước đó, vào ngày 27 -28/11, đã diễn ra nhiều hoạt động như: tham gia mô hình giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam, giai lưu 'Tài năng Tổng phụ trách Đội', chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, các mô hình hoạt động Đội hiệu quả; tham gia Hành trình đến địa chỉ Đỏ tại khu di tích mộ Chị Sứ và chương trình an sinh xã hội "San sẻ yêu thương - Cùng em đến trường", tặng trống Đội và xe đạp cho 4 liên đội và 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn huyện Hòn Đất (Kiên Giang), tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Hội Đồng Đội Trung ương gặp mặt thân mặt các đại biểu; giao lưu lửa trại "Bức họa đồng quê" cùng các trại sinh của trại huấn luyện Kim Đồng cấp 2 toàn quốc 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30

Tiêu điểm

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021
Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10
17:19:09 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về
23:17:18 24/06/2021
Phim Nhật có cảnh sex thật 100% đã cắt xén hơn 6 phút để né lệnh cấm, vậy mà ngoan cố giữ lại 1 phân đoạn phản cảm tột độ?
23:30:08 24/06/2021
Angelina Jolie bóc trần mặt tối ngành y, tức tưởi kể chuyện đưa con đi phẫu thuật: “Y tá bảo hãy gọi bác sĩ nếu da cháu chuyển màu hồng”
20:53:44 24/06/2021
'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My
23:43:29 24/06/2021
Diva Thanh Lam tuổi 52: Yêu như yêu lần đầu, quấn quýt bên chồng sắp cưới không rời
21:30:53 24/06/2021
Mẹ Anh Đức nhắn nhủ con dâu tương lai cực tình cảm
21:17:11 24/06/2021
Sốc: Instagram 44,3 triệu follower của BTS xuất hiện ảnh chân phụ nữ và cả bao cao su, chuyện gì đây?
22:53:38 24/06/2021

Tin mới nhất

Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm

20:14:18 24/06/2021
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay lấy chỉ tiêu là 540 học sinh, trong danh sách đỗ có đến 23 em đến từ một trường THCS công lập.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Có thể bạn quan tâm

Nam ca sĩ Việt đạo nhạc BTS tiếp tục bị ARMY công kích vì không gỡ bản audio, có động thái dửng dưng sau lời xin lỗi

Nhạc việt

06:48:28 25/06/2021
Sự việc nam ca sĩ Việt đạo nhái trắng trợn bản hit của BTS chưa đi đến hồi kết khi ARMY phát hiện bản audio vẫn còn tồn tại trên các nền tảng nghe nhạc.

Thêm 57 ca mắc mới, tình hình dịch bệnh vẫn chưa bớt nóng tại TP.HCM

Sự kiện nóng

06:45:42 25/06/2021
Tính từ 18h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, Việt Nam ghi nhận 79 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước, trong đó riêng Thành phố Hồ Chí Minh có 57 ca.

SEA Games 31 hoãn là cơ hội cho HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

06:45:08 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park Hang Seo có thể dồn toàn lực cho ĐTQG ở giai đoạn từ tháng 9/2021 đến tháng 3/2022.

Những bí mật giường chiếu ‘kinh điển’, muốn giữ hạnh phúc bạn cần phải biết

Kiến thức giới tính

06:40:58 25/06/2021
Để duy trì tốt mối quan hệ vợ chồng thì chuyện giường chiếu cũng vô cùng quan trọng. Chị em phụ nữ cũng cần nên biết đến những điều này để cuộc sống hôn nhân luôn mặn nồng nhé.

Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ

Sao việt

06:40:08 25/06/2021
Cả nhà Đan Trường vui vẻ hội ngộ ca sĩ Nhật Tinh Anh bên đất Mỹ.

Cách nấu chè khoai lang trân châu thơm ngon

Ẩm thực

06:36:49 25/06/2021
Chè khoai lang trân châu là một món ăn vặt cực hấp dẫn vào những ngày hè nóng bức, giúp bạn giải nhiệt ngay sau khi thưởng thức.

Britney Spears và phiên tòa chấn động thế giới

Sao âu mỹ

06:33:20 25/06/2021
Trong phiên điều trần ngày 23/6, Britney Spears khẳng định những sự vui vẻ của cô trước đây là giả dối. Nữ ca sĩ sống không khác gì nô lệ, bị kiểm soát đến tận cùng.

Sẵn sàng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT ngoại trú theo định suất từ ngày 1/7/2021

Đời sống

06:20:53 25/06/2021
Thực hiện Thông tư số 04/2021/TT-BYT ngày 29/4/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) theo định suất, mới đây, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có buổi làm...

Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"

Netizen

06:15:59 25/06/2021
Gia sư là công việc part-time ưa thích của sinh viên vì vừa kiếm được tiền lại còn tận dụng được kiến thức học được.

Suzuki Ertiga - mẫu MPV cho những hành trình an toàn, gắn kết gia đình

Ôtô

06:13:52 25/06/2021
Mẫu MPV Suzuki Ertiga phù hợp với khách hàng có điều kiện kinh tế vừa đủ, nhưng cần chiếc xe tin cậy để bảo vệ sức khỏe, an toàn và bảo đảm chất lượng cuộc sống gia đình.

Đông Nhi hạnh phúc vì Ông Cao Thắng chăm con khéo

Phỏng vấn sao

06:06:32 25/06/2021
Từ khi vợ sinh con gái đầu lòng, ca sĩ Ông Cao Thắng cố gắng tìm hiểu nhiều kiến thức, phụ vợ chăm con thuần thục từ tắm, thay tã đến ru ngủ khiến Đông Nhi vô cùng an tâm, hạnh phúc.

Britney Spears và những mỹ nhân của trào lưu nhạc pop những năm 2000

Nhạc quốc tế

06:06:30 25/06/2021
Britney Spears đã khơi nguồn cho trào lưu nhạc pop phát triển rực rỡ với những mỹ nhân xinh đẹp, tươi trẻ thời ấy như Christina Aguilera, Jessica Simpson và Mandy Moore.

Benzema & Pogba biến ĐT Pháp từ 'máy kéo' thành 'siêu xe'

Bóng đá thế giới

06:03:40 25/06/2021
Sự xuất sắc của bộ đôi Karim Benzema và Paul Pogba đang biến ĐT Pháp của Didier Deschamps từ một chiếc máy kéo nặng nề thành một siêu xe đầy tốc độ.

5 loại “nước hoa” tự nhiên này nếu đặt một chậu trong nhà nở ra vừa thơm vừa đẹp

Sáng tạo

06:02:58 25/06/2021
Ban công vừa đẹp lại vừa có mùi thơm - một ý tưởng tưởng chừng như mới lạ nhưng đã và đang được trở thành hiện thực nhờ những loài hoa trồng ban công có mùi thơm.

Lý Nhược Đồng chia sẻ bí quyết 'trẻ mãi không già'

Sao châu á

06:02:29 25/06/2021
Diễn viên Lý Nhược Đồng nói rằng cô có bí quyết riêng để gìn giữ sắc vóc tuổi ngoài 50. Thay vì sợ việc già đi, cô khuyên mọi người nên chủ động đối mặt với nó.