Tổng kiểm tra, xử nghiêm doanh nghiệp trốn truyền dữ liệu GSHT

Việc đối diện mức phạt nặng khiến nhiều lái xe , doanh nghiệp sử dụng mánh khóe để đối phó, không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ VN.

Tổng kiểm tra, xử nghiêm doanh nghiệp trốn truyền dữ liệu GSHT - Hình 1

Bà Phan Thị Thu Hiền

Trao đổi với Báo Giao thông, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đợt tổng kiểm tra (từ ngày 15/4 – 15/7) nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm về lắp đặt, truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của toàn bộ xe ô tô kinh doanh vận tải khách, hàng hóa trên toàn quốc.

Nhức nhối lái xe vi phạm tốc độ, thời gian lái xe liên tục

sao Tổng cục Đường bộ VN lại mở đợt tổng kiểm tra việc sử dụng thiết bị GSHT của DN vận tải, thưa bà?

Tổng cục Đường bộ VN nhiều lần chỉ đạo các sở GTVT, DN vận tải rà soát, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua thiết bị GSHT.

Tuy nhiên, qua theo dõi, vẫn còn nhiều phương tiện không truyền dữ liệu từ thiết bị GSHT. Kế hoạch tổng kiểm tra lần này được thực hiện trên toàn quốc nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm vi phạm về lắp đặt, khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị GSHT.

Đồng thời, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời và xử lý nghiêm tình trạng phương tiện không truyền dữ liệu từ thiết bị GSHT.

Quy định lắp đặt thiết bị GSHT được thực hiện trong nhiều năm, hiệu quả đến nay ra sao , thưa bà?

Khi có thiết bị GSHT, chủ DN nắm bắt được tình hình hoạt động của phương tiện 24/24h, giám sát lộ trình xe chạy, quản lý các điểm đón trả khách, quản lý lái xe, quản lý nhiên liệu, giám sát được tốc độ xe chạy , thời gian xe chạy, hành trình xe chạy … để kịp thời chấn chỉnh hành vi của lái xe.

Doanh nghiệp còn sử dụng dữ liệu từ thiết bị để tối ưu hoá hành trình chạy xe, hạn chế tình trạng xe chạy rỗng nhằm tiết kiệm nhiên liệu, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Theo quy định tại Nghị định 10/2020, dữ liệu từ thiết bị GSHT phải được truyền dẫn liên tục về hệ thống dữ liệu GSHT của Tổng cục Đường bộ VN các thông tin hành trình, tốc độ vận hành, thời gian lái xe.

Hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị GSHT tại Tổng cục tiếp nhận, phân tích và cung cấp công cụ giám sát trực tuyến trên bản đồ số toàn bộ phương tiện trong toàn quốc theo thời gian thực. Hệ thống cung cấp công cụ để phân loại trạng thái của phương tiện đảm bảo dễ dàng trong quá trình theo dõi, giám sát.

Hàng ngày, hệ thống giúp các Sở GTVT, bến xe giám sát , theo dõi hoạt động của các phương tiện thuộc địa phương mình quản lý và phương tiện địa phương khác hoạt động trên địa bàn một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Đây cũng là công cụ hữu hiệu để phục vụ lực lượng TTGT, CSGT kiểm tra, truy xuất dữ liệu phương tiện trong quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm, kiểm soát tải trọng.

Theo thống kê, từ khi đưa vào khai thác, tỷ lệ vi phạm tốc độ tính bình quân trên 1.000km giảm mạnh, từ 11,5 lần/1.000km năm 2015 xuống còn 0,32 lần/1.000km năm 2020, giảm khoảng 36 lần, trong khi số lượng phương tiện hiện nay tăng gấp 8 lần so với năm 2015.

Tổng kiểm tra, xử nghiêm doanh nghiệp trốn truyền dữ liệu GSHT - Hình 2

Kiểm tra về lắp đặt, truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình

Lâu nay, các vi phạm phổ biến của các doanh nghiệp, lái xe liên quan đến thiết bị GSHT là gì, DN thường đối phó ra sao ?

Thiết bị GSHT nhằm kiểm soát tốc độ, thời gian lái xe. Tuy nhiên, vẫn còn một số DN, lái xe thực hiện đối phó.

Thậm chí, một bộ phận lái xe, chủ xe có nhiều mánh khóe sử dụng công tắc hoặc đấu nối dây điện để tắt thiết bị, sử dụng thiết bị phá sóng để vô hiệu hóa thiết bị GSHT. Việc đối diện mức phạt nặng khiến họ phải ngắt thiết bị để không có dữ liệu truyền về Tổng cục Đường bộ VN.

Năm 2020, cả nước có hơn 5,4 triệu lần vi phạm quá tốc độ, tỷ lệ vi phạm tốc độ bình quân tính trên 1.000km là 0,32 lần. Bên cạnh đó, hơn 5,4 triệu lần vi phạm thời gian lái xe liên tục.

Năm 2020, các Sở GTVT thu hồi phù hiệu, biển hiệu đối với hơn 3.500 phương tiện. Số liệu này chưa tính số tiền xử phạt các vi phạm liên quan đến thiết bị GSHT do lực lượng TTGT và lực lượng CSGT kiểm tra, xử phạt.

Vậy trong đợt kiểm tra này, nếu phát hiện DN vi phạm sẽ bị xử lý thế nào?

Nghị định 100/2019 đã quy định rõ các hình thức xử phạt vi phạm về thiết bị GSHT đối với lái xe và DN.

Theo đó, phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách có gắn thiết bị GSHT nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định hoặc sử dụng biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp khác làm sai lệch dữ liệu thiết bị GSHT của xe ô tô. Ngoài ra lái xe còn bị tước GPLX 1 – 3 tháng.

Phạt tiền từ 5 – 6 triệu đồng đối với cá nhân, từ 10 – 12 triệu đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải , dịch vụ hỗ trợ vận tải không cung cấp, cập nhật, truyền, lưu trữ, quản lý các thông tin từ thiết bị GSHT theo quy định; không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào phần mềm xử lý dữ liệu từ thiết bị GSHT của các xe ô tô thuộc đơn vị cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Cùng mức phạt, điểm đ điều này cũng quy định xử phạt DN sử dụng phương tiện kinh doanh vận tải không gắn thiết bị GSHT của xe (đối với hình thức kinh doanh vận tải có quy định phương tiện phải gắn thiết bị) hoặc gắn thiết bị nhưng thiết bị không hoạt động, không đúng quy chuẩn theo quy định hoặc sử dụng biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp khác làm sai lệch dữ liệu của thiết bị GSHT của xe ô tô.

Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung bị tước quyền sử dụng phù hiệu (biển hiệu) từ 1 – 3 tháng (nếu có hoặc đã được cấp) đối với xe vi phạm.

Chưa thể sử dụng dữ liệu từ GSHT để xử phạt vi phạm giao thông

Tổng kiểm tra, xử nghiêm doanh nghiệp trốn truyền dữ liệu GSHT - Hình 3

Từ ngày 15/4 – 15/7, lực lượng chức năng sẽ tổng kiểm tra toàn bộ xe ô tô kinh doanh vận tải khách, hàng hóa trên toàn quốc về lắp đặt, truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. (Ảnh minh họa)

Nhiều người thắc mắc, dù được đầu tư rất lớn, nhưng vì sao dữ liệu từ thiết bị GSHT chưa được dùng để xử phạt vi phạm giao thông?

Hiện nay, việc xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 100 đang áp dụng đối với các hành vi liên quan đến lắp đặt thiết bị và duy trì hoạt động của thiết bị hoặc đơn vị kinh doanh vận tải không cung cấp, cập nhật, lưu trữ, quản lý các thông tin từ thiết bị GSHT.

Ngoài ra là các hành vi sử dụng biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi can thiệp vào quá trình hoạt động, phá (hoặc làm nhiễu) sóng GPS, GSM hoặc làm sai lệch dữ liệu của thiết bị.

Tuy nhiên, theo Nghị định 165/2013 quy định việc quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính về TTATGT thì thiết bị GSHT không nằm danh mục phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được sử dụng để phát hiện vi phạm hành chính về TTATGT. Vì vậy, dữ liệu ghi nhận từ thiết bị GSHT đến nay chưa được sử dụng để xử phạt vi phạm giao thông theo quy định tại Nghị định 100.

Việc chia sẻ dữ liệu cho các lực lượng chức năng khác phục vụ công tác đảm bảo ATGT đang thực hiện thế nào, thưa bà?

Theo quy định tại Thông tư 09/2015 của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN đã cấp 146 tài khoản cho Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia, 63 Sở GTVT tỉnh, thành phố, các bến xe để khai thác, kiểm tra, giám sát, sử dụng dữ liệu , phục vụ quản lý vận tải tại địa phương và tra cứu các phương tiện trong toàn quốc.

Chúng tôi cũng cung cấp tài khoản truy cập vào hệ thống để chia sẻ dữ liệu cho CSGT để theo dõi, kiểm tra trong quá trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trên đường. Dữ liệu cũng được chia sẻ cho lực lượng công an để phục vụ công tác điều tra, giải quyết TNGT.

Cảm ơn bà!

Ông Trần Đức Phấn làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã nhận được sự tín nhiệm cao của các đại biểu để trở thành Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2025, tại Đại hội thành lập Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam, vừa được tổ chức vào ngày 10.4 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã đến dự.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, Bóng chày là môn thể thao Olympic đã và đang phát triển tại Việt Nam trong những năm qua và gần đây môn thể thao này nhận được sự quan tâm rất lớn của những người yêu thích. Đặc biệt là khả năng phát triển phù hợp với thể chất, con người Việt Nam và trong tương lai, đây sẽ là môn thể thao có tiềm năng phát triển.

Ông Trần Đức Phấn làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam - Hình 1

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đây cũng là môn thể thao có nguồn gốc từ Mỹ, rất phổ biến tại các nước phương Tây, một số nước Đông Á và có thể coi là môn thể thao chính tại các quốc gia này. Hiện nay trong khu vực châu Á, Bóng chày và Bóng mềm phát triển khá mạnh ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Các quốc gia này đã có những hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển Bóng chày và Bóng mềm tại một số quốc gia trong châu lục và ở khu vực ĐNÁ như tại Thái Lan, Singapore, Lào.

Ở Việt Nam, Bóng chày, Bóng mềm mới được phát triển trong những năm gần đây. Tuy nhiên phong trào tập luyện, đặc biệt trong đối tượng học sinh, sinh viên cho thấy tiềm năng của hai môn thể thao này tại Việt Nam trong thời gian tới.

"Đại hội thành lập Liên đoàn Bóng chày, Bóng mềm Việt Nam hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển môn Bóng chày, Bóng mềm tại Việt Nam. Bộ VHTTDL ghi nhận và đánh gía cao những nỗ lực, cố gắng của các CLB Bóng chày, Bóng mềm cả nước cũng như sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế trong việc xây dựng và phát triển môn thể thao này cũng như những cố gắng của Ban vận động trong việc huy động các nguồn lực để ra đời được tổ chức xã hội nghề nghiệp, đáp ứng mong muốn của những người chơi Bóng chày, Bóng mềm cả nước", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL, việc thành lập Liên đoàn quốc gia để lãnh đạo, tập hợp và tổ chức các hoạt động Bóng chày, Bóng mềm trong cả nước là một bước ngoặt quan trọng. Bộ VHTTDL tin tưởng rằng Ban chấp hành Liên đoàn Bóng chày, Bóng mềm Việt Nam do Đại hội tín nhiệm bầu ra sẽ là một tập thể đoàn kết, đồng lòng, quyét tâm phát triển phong trào Bóng chày, Bóng mềm trong cả nước, nâng cao thành tích và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp TDTT nước nhà.

Ông Trần Đức Phấn làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam - Hình 2

Ông Trần Đức Phấn làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam - Hình 3

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng với Chủ tịch Liên đoàn Trần Đức Phấn và BCH Liên đoàn Bóng chày, Bóng mềm khoá I

Đại hội cũng đã tiến hành bầu ra BCH gồm 23 uỷ viên. Tổng thư ký Liên đoàn là ca sĩ Ngọc Thuý, người có công gây dựng và phát triển phong trào Bóng chày ở Hà Nội.

Một trong những nhiệm vụ của Liên đoàn Bóng chày, Bóng mềm Việt Nam nhiệm kỳ đầu tiên là ưu tiên phát triển và mở rộng nội dung Bóng chày 5 người với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị dụng cụ đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng (nam và nữ) đối với những địa phương miền Trung, vùng sâu, vùng xa.

Song song với đó Liên đoàn cũng sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện Bóng chày và Bóng mềm trong học sinh; thúc đẩy đưa nội dung Bóng chày 5 người vào chương trình học Phổ thông, Hội khoẻ Phù Đổng, ở các địa phương có phong trào phát triển, từ đó làm tiền đề cho việc phát triển sau này nhằm tìm kiếm tài năng, tạo nguồn lực cho các đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”
13:36:40 13/05/2021
Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu
09:50:57 13/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ
12:39:54 13/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ông Đoàn Ngọc Hải nghi mắc Covid-19, có dấu hiệu "đau nhức, sốt" - cầu cứu đưa về Hà Nội xét nghiệm:
15:51:40 13/05/2021
Cực sốc: Bà Phương Hằng phanh phui bí mật, “phốt” NSND Hồng Vân giật chồng, mập như heo?
15:06:34 13/05/2021
Không cần Dispatch khui, lần đầu có nữ diễn viên Hàn bá đạo tự công khai hẹn hò kèm hẳn ảnh bạn trai lên Instagram
15:07:50 13/05/2021
Netizen sốc nặng với hình ảnh Nhã Phương gầy trơ xương ngực, body khẳng khiu chỉ bằng nửa bạn diễn
14:26:21 13/05/2021
Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố
17:00:51 13/05/2021
Bày kế cao thượng để ly hôn vợ, tôi chưa kịp đám cưới với người tình quyến rũ đã gặp 'quả báo'
15:09:39 13/05/2021
Ai nấy đều xót xa khi thấy hình ảnh chân Khánh Vân bị phỏng rộp
15:39:07 13/05/2021
NÓNG: Nam ca sĩ qua đời tại nhà riêng, nghi bị sát hại
17:01:23 13/05/2021
Luật sư lên tiếng trước thông tin Trịnh Sảng thua kiện, Trương Hằng giờ đây có quyền làm điều đặc biệt cho 2 con
14:20:47 13/05/2021
Chồng bỗng dưng "ân ái" với nhiều tư thế lạ, tôi điều tra chân tướng rồi đau đớn khi biết lỗi do mình
17:01:34 13/05/2021

Tin mới nhất

TP.HCM xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu hàng quán mở lén lút

19:59:27 13/05/2021
UBND TP.HCM yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm chứng thông tin và chịu trách nhiệm nếu để các hàng quán hoạt động lén lút, trá hình.

Công bố các cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

19:46:20 13/05/2021
Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài. 

Sa thải nhân viên "mượn danh" Bộ trưởng Giao thông để gửi hàng

19:31:18 13/05/2021
Văn phòng Bộ Giao thông vận tải quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng kể từ ngày 12/5/2021, do mượn danh Bộ trưởng Bộ GTVT để gửi lô hàng theo máy bay vào TPHCM.

Lai Châu, Quảng Ngãi, Quảng Trị bổ nhiệm nhân sự, lãnh đạo mới

18:52:57 13/05/2021
Các tỉnh Lai Châu, Quảng Ngãi, Quảng Trị vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Nắng nóng, dịch COVID-19: Bệnh viện Tâm thần TP.HCM tăng cả ngàn người khám

18:31:27 13/05/2021
Những ngày qua, nhiều người tìm đến Bệnh viện Tâm thần TP.HCM vì rơi vào hố sâu” trầm cảm, lo âu dù đã cố gắng tìm cách vượt qua. Thời điểm này trùng với thời tiết miền Nam oi bức và ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở 2 bệnh viện: ĐH Y dược, Chợ Rẫy

18:28:58 13/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hai bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ các tỉnh phía Nam.

Hà Nội: Học sinh nghỉ hè sớm từ 15/5, kiểm tra học kỳ thực hiện tại trường

17:55:17 13/05/2021
Được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT vừa quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm 2 tuần so với quy định để phòng chống Covid-19. Việc kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện trực tiếp ở trường.

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình kỹ sư Nhân mắc Covid-19 tại Ấn Độ

17:43:59 13/05/2021
Sau gần 1 tháng điều trị bệnh, kỹ sư Nhân, nhân vật trong câu chuyện của Đại sứ Phạm Sanh Châu, 1 trong 8 bệnh nhân nặng người Việt mắc Covid-19 tại Ấn Độ, đã có tiến triển tích cực về sức khỏe.

Quy định chứng chỉ kĩ năng nghề làm sao để các tiến sĩ tâm phục, khẩu phục

16:38:19 13/05/2021
 Các Bộ đã giao quyền tự chủ thì nên cho các trường quyền quyết định đến chất lượng giảng viên thay vì phải áp dụng các thủ tục kiểm tra mang tính máy móc.

Năng lực xét nghiệm Covid-19 Việt Nam tăng gấp 3 lần

16:37:09 13/05/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn khẳng định công suất xét nghiệm của Việt Nam hiện nay được cải thiện nhiều, tăng gấp 2-3 lần so các đợt dịch trước.

Phụ huynh "tố" tiểu học Phú Thọ lạm thu, Phòng Giáo dục quận 11 trả lời ra sao?

16:30:16 13/05/2021
Trường Tiểu học Phú Thọ có ký hợp đồng với Chi nhánh công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc với mức thu 220.000 đồng/tháng/học sinh...

Vĩnh Phúc cấm thu tiền chấm bài kiểm tra trực tuyến, phụ đạo học sinh yếu

16:24:51 13/05/2021
 Ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc có văn bản hướng dẫn việc tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông học kỳ II, năm học 2020-2021.

Nghệ An: Bốn tháng đầu năm 2021 có 16 vụ đuối nước thương tâm

15:11:26 13/05/2021
Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An, từ năm 2019 đến 30/4/2021, toàn tỉnh có 119 vụ trẻ em bị đuối nước.

Tăng cường công tác quản lý tàu cá hoạt động thủy sản

14:16:25 13/05/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản

Hệ thống đê điều - nền tảng của công tác phòng, chống thiên tai

14:12:23 13/05/2021
Từ bao đời nay, Việt Nam luôn lấy thủy lợi, đê điều là biện pháp kỹ thuật hàng đầu, là nền tảng cho canh tác nông nghiệp và phòng, chống thiên tai.

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm Giám đốc Hacinco mắc COVID-19 vi phạm phòng chống dịch

14:08:36 13/05/2021
Hà Nội yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco do vi phạm quy định phòng dịch.

Rác trong các khu cách ly, phong tỏa ở tâm dịch Bắc Ninh được xử lý thế nào?

14:01:20 13/05/2021
Bên cạnh khẩn trương dập dịch thì việc đảm bảo môi trường tại khu cách ly cũng là việc quan trọng góp phần kiểm soát dịch COVID-19 hiệu quả ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

Phát hiện 358 quả nghi bom bi tại trụ sở UBND TP Hải Dương

13:58:07 13/05/2021
358 vật hình tròn nghi là bom bi tồn sót sau chiến tranh được tìm thấy trong khuôn viên trụ sở UBND - HĐND TP Hải Dương, được di chuyển đến nơi tập kết an toàn.

Nguy cơ dịch Covid-19 "bao vây", Ninh Bình kích hoạt BV điều trị Covid-19

12:58:46 13/05/2021
Sở Y tế Ninh Bình vừa ban hành kế hoạch kích hoạt bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Ninh Bình với quy mô 100 giường bệnh, 20 giường hồi sức tích cực.

Đồng Nai: Những khuất tất kéo dài 19 năm ở đại dự án Sơn Tiên

12:54:49 13/05/2021
Dù đã được điều chỉnh về tiến độ nhiều lần, nhưng đại dự án Sơn Tiên vẫn chưa hoàn thành, có nhiều khuất tất kéo dài suốt 19 năm.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm, chờ đến trường mới kiểm tra học kỳ

Học hành

20:12:45 13/05/2021
Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè từ ngày 15.5 và kiểm tra học kỳ vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập

Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?

Sao việt

20:12:15 13/05/2021
Nhiều người cho rằng Du Uyên khéo trách Đạt G phũ phàng với mình, yêu thương tình mới Cindy Lư vì những sai lầm trong cuộc tình cũ.

Lái xe trong hầm đường bộ và những điều cần lưu ý

Ôtô

20:10:16 13/05/2021
Hãy bỏ túi những kinh nghiệm lái xe trong hầm đường bộ dưới đây để đảm bảo tham gia giao thông an toàn.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Công an vào cuộc vụ Giám đốc Hacinco vi phạm phòng dịch

Sự kiện nóng

20:08:42 13/05/2021
Theo Chủ tịch Chu Ngọc Anh, Giám đốc Hacinco vi phạm quy định về phòng, chống dịch, lây bệnh cho 2 người khác, yêu cầu Công an TP vào cuộc, xử lý theo đúng quy định.

Bạo loạn nổ ra khắp Israel giữa lúc "chảo lửa" Gaza nóng rực

Thế giới

20:04:16 13/05/2021
Giữa lúc quân đội Israel và dân quân Palestine ở Gaza giao tranh dữ dội, các vụ bạo loạn cũng nổ ra ở nhiều thành phố của Israel giữa những người Ả rập và Do Thái.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu U22 Indonesia tại vòng loại World Cup 2022

Bóng đá việt nam

20:03:39 13/05/2021
Trong danh sách tập trung 28 cầu thủ Indonesia để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, Huấn luyện viên Shin Tae Yong đã triệu tập tới 20 cầu thủ nằm trong độ tuổi U22. Vậy, điều này có giúp cho đội tuyển Việt Nam có một trận đấu dễ dà...

Kim Hee Sun gửi quà ủng hộ Song Hye Kyo

Sao châu á

19:59:24 13/05/2021
2 nữ diễn viên hàng đầu xứ Hàn Kim Hee Sun và Song Hye Kyo cho thấy tình bạn thân thiết.

Nhan sắc người đẹp gốc Á làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ

Sao âu mỹ

19:55:36 13/05/2021
Arden Cho - diễn viên người Mỹ gốc Hàn Quốc - sẽ là một trong những giám khảo nữ của mùa giải Miss Universe 2020.

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 

Thế giới số

19:21:14 13/05/2021
Trào lưu coin động vật đang nổi lên trên thế giới. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng tham gia trào lưu này với hi vọng kiếm lời, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để thoát sớm.

Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!

Phim châu á

19:01:58 13/05/2021
Bộ phim này đã hất cẳng Trường Ca Hành, Cẩm Tâm Tựa Ngọc và Hữu Phỉ để sở hữu số điểm cao bậc nhất cho phim cổ trang năm 2021.

MSI ra mắt dòng máy tính xách tay cạnh tranh MacBook Pro

Đồ 2-tek

19:00:23 13/05/2021
Những chiếc máy tính xách tay mới của MSI có thông số kỹ thuật tiên tiến nhất sẽ dễ dàng cạnh tranh với bất kỳ chiếc MacBook Pro nào.

Đặc sản gỏi cá dân tộc Thái Lai Châu

Ẩm thực

18:57:21 13/05/2021
Gỏi cá được đánh giá là món ăn ngon, chủ đạo để thết đãi khách quý của đồng bào dân tộc Thái, thể hiện sự hiếu khách của gia chủ. Từ xưa người Thái đã có câu Xép pa cin pa cỏi, nghĩa là Thèm cá thì ăn cá gỏi.

Không phải rắn, loài chân đốt này cũng có thể làm chết người

Sức khỏe

18:47:52 13/05/2021
Rết là loại côn trùng độc hại, có một cặp vuốt ở vùng miệng có chứa chất độc, khi cắn chất độc sẽ theo vuốt đi vào trong cơ thể nạn nhân gây nhức đầu, sốt, buồn nôn, co giật và thậm chí hôn mê...

Theo đuổi 2 năm tôi mới "tóm" được anh nhưng không ngờ mới một tháng, anh đã đòi chia tay vì không chịu nổi tôi

Tâm sự

18:43:49 13/05/2021
Theo đuổi anh suốt 2 năm trời, tôi còn chưa kịp tận hưởng niềm hạnh phúc khi đến được với nhau thì anh lại đòi chia tay. Lý do anh đưa ra càng khiến tôi bàng hoàng hơn.

Triệt phá sòng bạc ở Sài Gòn có cán bộ phường tham gia

Pháp luật

18:40:26 13/05/2021
Nguồn thông tin cho hay, Công an quận 3 (TP.HCM) đang làm rõ, xử lý một số đối tượng có liên quan đến sòng bạc dưới hình thức binh xập xám ăn chi vừa bị triệt phá trên địa bàn.