Tông Khánh Hậu – Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành “Vua giải khát” giàu nhất Trung Quốc

Tông Khánh Hậu sinh ngày 16 tháng 11 năm 1945 ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc . Ông là người sáng lập Tập đoàn Wahaha, chủ tịch kiêm tổng giám đốc hiện tại của tập đoàn, đồng thời cũng là chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp đồ uống Chiết Giang và chủ tịch Công ty TNHH Robot thông minh Zhejiang Wahaha.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 1

Năm 2010, Tông Khánh Hậu đứng đầu Danh sách Người giàu nhất Trung Quốc theo Hurun Report. Tới tháng 5 năm 2020, ông xếp thứ 38 trên Top 500 người giàu nhất thế giới . Tông Khánh Hậu có tuổi thơ vô cùng nghèo khổ. Khi ông mới 4 tuổi, gia đình khó khăn tới cùng cực, nhà lại có tới 5 anh chị em. Sau khi chuyển nhà tới Hàng Châu, cha ông lâm vào cảnh thất nghiệp. Cả nhà chỉ sống dựa vào đồng lương giáo viên tiểu học ít ỏi của mẹ ông.

“Trong một thời gian dài, tôi thường xuyên thiếu cái ăn cái mặc. Có thể nói tôi đã từ dưới đáy xã hội ngoi lên”, ông Tông nói khi hồi tưởng về thời trẻ của mình. Tới năm 1963, sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, Tông Khánh Hậu đến một trang trại ở Chu Sơn làm việc để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Năm 1964, ông lại chuyển công việc sang làm nhân viên điều vận ở trang trại Thiệu Hưng, Chiết Giang.

Năm 1978, mẹ của Tông Khánh Hậu nghỉ hưu. Ở tuổi 33, Tông Khánh Hậu trở về Hàng Châu để thay mẹ làm nhân viên bán hàng trong một nhà máy sản xuất thùng carton do Công Nông Giáo điều hành. Sau đó, ông lại nhiều lần chuyển công việc, giữ các chức vụ khác nhau như quản lý sản xuất và bán hàng, nhân viên bán hàng, quản lý bộ phận phân phối…

Tới tận năm 1987, ông quyết tâm vay 22.000 USD từ họ hàng để mua lại một cửa hàng nhỏ mà trước đó làm ăn thất bát. Tại đây, ông mở cửa hàng rau quả đầu tiên của mình, cũng là bước đệm đầu tiên cho hành trình khởi nghiệp sau đó.

Nhờ nắm bắt kịp thời nhu cầu đẩy mạnh và phát triển nền kinh tế thị trường hồi đó, Tông Khánh Hậu đã nhanh chóng thu về khoản lợi nhuận năm đầu tiên lên tới 15.991 USD. Tại thời điểm này, thu nhập bình quân đầu người chỉ bằng 1/50 con số ấy.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 2

Năm 1989, ông thành lập Nhà máy Thực phẩm Dinh dưỡng Hàng Châu Wahaha và giữ chức vụ Giám đốc, vạch kế hoạch khai thác thị trường “chất dinh dưỡng dạng lỏng dành cho trẻ em”.

Mặc dù đã có 38 nhà sản xuất chất dinh dưỡng dạng lỏng trên thị trường, nhưng chưa một ai hướng tới riêng đối tượng trẻ em như Wahaha. Vì thế, chiến dịch quảng cáo bàn đầu đã gây chú ý với các bậc cha mẹ Trung Quốc và tạo nên một thành công rực rỡ.

Năm 1991, Tông Khánh Hậu huy động 236 triệu nhân dân tệ để sáp nhập Nhà máy Đồ hộp Hàng Châu và thành lập nên Tập đoàn Thực phẩm Wahaha. Lúc này, do thiếu kinh nghiệm trong quản lý dự án, dòng tiền trở thành vấn đề, việc xây dựng và kinh doanh gặp nhiều trì trệ trong nhiều năm. Ông đã thử chuyển đổi từ việc chỉ kinh doanh thức uống có lợi cho sức khỏe sang các sản phẩm khác, tuy nhiên gặp liên tiếp thất bại.

Năm 1994, Wahaha tham gia đàm phán cùng Danone để nhận vốn tài trợ. Họ nhắm vào thị trường nước đóng chai, sản phẩm Nước tinh khiết Wahaha ra đời và công ty đã thực sự biến nó thành con gà đẻ trứng vàng trong suốt một thời gian dài. Có thể nói đây chính là viên gạch quan trọng nhất để Tông Khánh Hậu xây dựng đế chế kinh doanh khổng lồ như ngày nay.

Trong 3 năm tiếp theo, Wahaha liên tục mở rộng thêm 40 công ty tại 22 thành phố cấp tỉnh khác nhau, biến nó thành một trong những công ty đồ uống lớn nhất ở Trung Quốc. Trong suốt hai thập kỷ rưỡi kể từ khi thành lập, việc kinh doanh của ông ngày càng phát đạt, vào thời kỳ Trung Quốc tăng trưởng phi mã với tốc độ GDP mở rộng trên 10% mỗi năm. Công ty Wahaha của ông Tông đã thu hút lượng khách lớn nhờ việc tầng lớp nghèo ngày càng khấm khá.

Tới năm 2011, Wahaha đã có doanh thu 11 tỷ USD, chiếm thị phần thứ 3 về đồ uống tại Trung Quốc, đứng sau Coca-Cola và thương hiệu Tingyi của Hong Kong. Nhờ vậy, năm 2012, Tông Khánh Hậu đã trở thành một tỷ phú thành đạt, là ông trùm ngành nước giải khát và cũng là người giàu nhất tại Trung Quốc đại lục ở độ tuổi 67. Vào thời điểm ấy, tài sản của ông được Bloomberg định giá ở 20,1 tỷ USD, giàu thứ 30 thế giới.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 3

Năm 2013, ông được vinh danh “Doanh nhân tư nhân có đóng góp xuất sắc cho nền công nghiệp quốc gia”. Để đạt được kết quả như vậy, không thể không nói đến sự tận tụy của ông Tông Khánh Hậu để hoàn thành trách nhiệm ngay từ ngày đầu khởi nghiệp. Tinh thần cống hiến hết mình cho công việc của ông đã trở thành một huyền thoại.

Tuy có quy mô lên tới khoảng 30.000 nhân viên nhưng ông Tông vẫn đích thân xem xét từng khoản chi phí định kỳ, bao gồm cả những lợi ích xung quanh việc áp dụng chính sách mới, thay đổi lề thói cũ, giúp hạn chế được việc lãng phí, quét sạch thói tham ô, lạm dụng chức quyền trong tập đoàn.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn với tờ Bloomberg, ông Tông cho biết: “Khi còn nghèo, tôi luôn phải tìm cách vươn lên. Những kinh nghiệm đó giờ đây vẫn còn giúp ích tôi rất nhiều”.

Đó chính là lý do mà ông luôn thể hiện thái độ chăm chỉ và cầu toàn hết mực trong công việc. Ông cho rằng, làm việc chăm chỉ là chìa khóa duy nhất giúp bản thân những người nghèo tự thoát nghèo. Muốn cải thiện cuộc sống, bạn chỉ có thể làm việc hết mình. Người duy nhất có thể giúp bạn chỉ có chính bạn mà thôi.

Ông Tông cũng áp dụng phương thức này trong những hoạt động từ thiện của mình. Ông tâm niệm: “Thay vì cho người khác tiền để họ chi tiêu, nghèo lại hoàn nghèo, thì hãy khuyến khích mọi người chăm chỉ làm thật tốt công việc của bản thân. Hãy cho họ cần câu và dạy cách câu cá hơn là cho họ con cá.”

Đây chính là lý do đem tới thành công cho người đàn ông liên tục lọt Top Danh sách 400 người giàu của Forbes Trung Quốc năm 2020 với khối tài sản 56,72 tỷ nhân dân tệ. Đồng thời, cái tên Tông Khánh Hậu cũng đứng thứ 196 trong Top 500 nhân vật thương hiệu hàng đầu Trung Quốc năm 2020.

Truyền thông từng đưa tin, dù đã trở thành tỷ phú đôla, Tông Khánh Hậu chỉ tiêu 20 USD (Khoảng 450 ngàn đồng) mỗi ngày, với thú vui chỉ là hút thuốc và uống trà.

Ai cũng biết ông là một người nghiện công việc với giai thoại bất cứ mua sắm thứ gì cho văn phòng, kể cả mua một cây chổi, đều phải trình ông duyệt.

“Ông Tông rất đạm bạc, ba bữa hàng ngày đều dùng tại nhà ăn của công ty”, các nhân viên tại Wahaha mô tả về ông chủ của họ như thế. Tông Khánh Hậu nổi tiếng là người sống rất giản dị, không theo đuổi phong cách sang trọng, xa hoa như một số tỷ phú khác.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 4

Ông hiếm khi chi nhiều tiền để mua quần áo, cho rằng dùng điện thoại loại “nghe-gọi” với giá tầm 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng) là được, chi tiêu hàng năm chưa bao giờ vượt quá 50.000 NDT (khoảng 179 triệu đồng).

Tông Khánh Hậu chia sẻ: “Tôi sống như thế đã quen rồi. Thuở hàn vi bữa no bữa đói, khi bắt đầu làm ăn cũng từng chịu không ít khổ cực. Từng đồng tiền có được đều do tôi vất vả làm ra, nhưng tôi không thích chi tiêu quá thoải mái”.

Ở bên ngoài, Tông Khánh Hậu là một nhà đầu tư tài ba. Ông có thể vung tiền không tiếc tay cho những hạng mục đầu tư kỹ thuật, nhưng khi chi tiêu cho chính mình, ông lại là người vô cùng “keo kiệt”.

Ông từng tiết lộ rằng, khi đi công tác lâu ngày, ông đã có lần phải mua đồ lót bình dân trong siêu thị chỉ chưa đến 20 tệ (khoảng 65 nghìn VNĐ). “Ông trùm giải khát” còn tự đùa rằng, dù vậy, mặc lên người ông thì ai cũng cho rằng nó đáng giá mấy trăm tệ, nhưng bản thân ông thấy chất lượng vẫn tốt là được rồi.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 5

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chất lượng cuộc sống tăng cao, nhu cầu hưởng thụ của mọi người cũng theo đó được nâng lên rất nhiều. Việc những người làm công ăn lương hàng tháng sống và làm việc ở Hàng Châu chỉ chi tiêu 3-4 nghìn NDT mỗi tháng là điều bình thường, nhưng người giàu nhất Trung Quốc lại sở hữu cùng mức chi tiêu là việc khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Tinh thần tiết kiệm của ông được nhiều người khen ngợi. Thậm chí, người ta còn cho rằng, khi bắt gặp ngoài đường thì rất khó để nhận ra Tông Khánh Hậu là doanh nhân trị giá hàng chục tỷ. Thứ đắt giá nhất trên người ông chỉ có duy nhất chiếc đồng hồ.

“Cả ngày chạy ở bên ngoài, khoác jacket là thoải mái nhất”, Chủ tịch Wahaha giải thích cho thói quen ăn mặc luôn chỉ khoác áo jacket của mình.

Bản thân vị tỷ phú và những người thân thiết đều biết, sở thích duy nhất đời thường của ông Tông Khánh Hậu chỉ có uống trà và hút thuốc. Ông tự nhận mình không biết tiêu tiền, cũng không có thời gian đi tiêu. “Chất lượng cuộc sống của tôi còn không tốt bằng nhân viên của mình”, Chủ tịch Wahaha cười và tự nhận xét bản thân như vậy.

Khi các đại gia khác chọn di chuyển bằng máy bay tư nhân hoặc những khoang ghế hạng nhất, Tông Khánh Hậu vẫn ưa thích một vị trí ghế ngồi hạng hai trên đường sắt cao tốc. Ngay cả những vật dụng thiết yếu hàng ngày, ông cũng xài đến cả chục năm rồi mới thay thế.

Một cấp dưới đi theo ông nhiều năm chia sẻ với phóng viên rằng Tông Khánh Hậu không thích tiệc tùng, thỉnh thoảng ông còn ăn cơm với nhân viên bình thường ở căn tin công ty. Bản thân ông cũng từng từ chối lời mời dự tiệc của Thủ tướng Anh và Nữ hoàng Anh, vì theo ý kiến của ông, những bữa tiệc kiểu này quá xa hoa và hào nhoáng.

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 6

Tông Khánh Hậu - Kẻ dưới đáy xã hội vươn lên thành Vua giải khát giàu nhất Trung Quốc - Hình 7

Chính phủ sẽ xem xét, nghiên cứu đề xuất thành lập Bộ Tình trạng khẩn cấp

Trả lời tại phiên chất vấn của Quốc hội chiều 9/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Chính phủ sẽ nghiên cứu mô hình phù hợp nhất để phòng chống thiên tai.

Trước đề xuất thành lập Bộ Tình trạng khẩn cấp và ra Bộ Luật tình trạng khẩn cấp về phòng chống thiên tai, dịch bệnh của đại biểu Nguyễn Văn Chiến (đoàn Hà Nội), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết sẽ nghiên cứu vấn đề này.

Theo Phó Thủ tướng, hiện nay có khoảng 10 nước thành lập Bộ tình trạng khẩn cấp như Nga, Trung Quốc, ngoài việc ứng phó thiên tai, thảm họa còn có trách nhiệm xử lý khủng hoảng về an ninh, phòng chống dịch bệnh trên quy mô lớn.

Một số quốc gia, vùng lãnh thổ khác như Mỹ, Canada và nhiều nước khác thì thành lập các cơ quan phòng, chống thiên tai quốc gia tương tự như mô hình của Việt Nam.

Chính phủ sẽ tiếp tục tổng kết thực tiễn trong quá trình chỉ đạo chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn và kinh nghiệm quốc tế để nghiên cứu những mô hình phù hợp nhất cũng như những giải pháp để huy động sức dân trong việc phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhau trong quá trình chịu thiệt hại cho thiên tai để báo cáo Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Chính phủ sẽ xem xét, nghiên cứu đề xuất thành lập Bộ Tình trạng khẩn cấp - Hình 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trước tình hình thiên tai diễn biến ngày càng nghiêm trọng, thực hiện quy định của Luật Phòng, chống thiên tai, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đây là hai cơ quan rất quan trọng phối hợp liên ngành vừa có trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp nhưng đồng thời thực hiện chức năng tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo các ngành, các địa phương.

Về lực lượng ứng phó sự cố, tìm kiếm cứu nạn, Phó Thủ tướng cho biết tùy tình huống sự cố, thiên tai cụ thể, Ủy ban Quốc gia, Ban Chỉ đạo sẽ huy động lực lượng tham gia công tác ứng phó phù hợp. Trong đó lực lượng quân đội và công an là nòng cốt, bên cạnh đó có lực lượng của Bộ GTVT, các bộ, các cơ quan liên quan, đặc biệt là lực lượng tại chỗ tại địa phương.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng thừa nhận, trong thời gian vừa qua công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn còn những hạn chế về tính chuyên nghiệp. Phương tiện, trang thiết bị phục vụ ứng phó sự cố, thiên tai thiếu, chưa hiện đại, chưa đáp ứng được yêu cầu cụ thể.

" Thời gian tới, chúng ta cần tập trung nghiên cứu, kiện toàn hệ thống tổ chức, bộ máy làm công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, bổ sung những gì còn bất hợp lý. Yêu cầu phải có lực lượng phòng, chống thiên tai, ứng phó sự cố, tìm kiếm cứu nạn chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại để ứng phó có hiệu quả với mọi loại hình thiên tai, sự cố xảy ra", Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới cần tập trung củng cố lực lượng phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp, trong đó phải hoàn thành việc xây dựng lực lượng xung kích ở cơ sở có tính chuyên nghiệp.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc cần đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa phương tiện, trang thiết bị phục vụ ứng phó thiên tai, cứu hộ, cứu nạn phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và đặc điểm thiên tai của từng vùng, từng địa phương.

Để công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn được triển khai kịp thời, có hiệu quả hơn, theo Phó Thủ tướng, cần bổ sung thêm máy bay trực thăng chuyên dùng, tàu cứu hộ, cứu nạn, nhất là các tàu cứu hộ, cứu nạn xa bờ, tàu lớn chịu được sóng to, gió lớn. Thường xuyên tổ chức diễn tập ứng phó các lực lượng và người dân với loại hình thiên tai, sự cố khác nhau, khẩn trương xây dựng Trung tâm điều hành quốc gia về phòng, chống thiên tai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
32 phút nghẹt thở cứu bé trai giữa khoảng tường 20 cm
01:51:57 25/07/2021
TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16: Xe máy công nghệ vận chuyển hàng hóa vẫn hoạt động
22:26:38 24/07/2021
Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu
14:46:25 25/07/2021
Phó Thủ tướng: Người mắc Covid-19 không triệu chứng chưa phải bệnh nhân!
10:21:52 25/07/2021
Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng
13:14:40 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Cuộc sống của Lê Huỳnh bên vợ trẻ kém 29 tuổi sau ly hôn Kiều Oanh
16:38:53 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Nhan sắc "không tuổi" đáng kinh ngạc của cựu hoa hậu Hoàn vũ đã là U80
16:42:30 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?

21:16:07 26/07/2021
TPHCM cho phép dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi shipper phải có thẻ xác nhận của công ty, hoạt động trên địa bàn một quận huyện, TP Thủ Đức.

TPHCM: Hơn 14.000 người đã khỏi Covid-19

21:10:07 26/07/2021
Theo HCDC, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ đầu dịch đến sáng 26/7 ghi nhận 62.100 ca, trong đó có 14.704 trường hợp đã khỏi bệnh.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

21:00:44 26/07/2021
Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP.HCM, có lượng dân cư đông. Cùng với đó người lao động tự do, công nhân nhiều, nên chiến dịch đánh chặn COVID-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Nhiều siêu thị ở TP Hồ Chí Minh thông báo đóng cửa trước 18 giờ để phòng dịch

20:46:50 26/07/2021
Các siêu thị tại TP Hồ Chí Minh cho biết đã linh hoạt điều chỉnh giờ mở cửa buổi sáng sớm hơn bình thường và ngừng phục vụ khách từ sau 17 giờ 30 phút mỗi ngày để đảm bảo quy định phòng, chống dịch của TP.

Hà Nội khắc phục chậm trễ trong cấp 'luồng xanh'

19:54:06 26/07/2021
Sau khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, thành phố Hà Nội đã có quy định đối với các phương tiện được phép hoạt động tại Hà Nội.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà để "tập dượt" trước

18:12:43 26/07/2021
TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Thừa Thiên Huế "than" khó hủy kết quả trúng đấu giá 8 lô đất của "đại gia"

18:09:58 26/07/2021
Trong văn bản gửi tới Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nêu hàng loạt lý do để cho rằng, việc hủy kết quả đấu giá 8 lô đất do ông Lê Ngọc Thiện trúng đấu giá gặp nhiều vướng mắc.

Hà Nội mở thêm "luồng xanh" trên đường Vành đai 3

18:04:28 26/07/2021
Sau khi thị sát tuyến đường Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng lên phương án, mở luồng xanh để các phương tiện có thể quá cảnh qua trục đường này.

Thông tin 5 trực thăng phun khử khuẩn vào đêm nay là sai sự thật

17:47:17 26/07/2021
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn là sai sự thật.

CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê

17:41:56 26/07/2021
Để người dân chạy xe máy về quê không dừng đỗ dọc đường, cảnh sát giao thông Gia Lai đã phát xăng, thức ăn, nước uống cho hàng trăm người.

Ông Nguyễn Hòa Bình tái đắc cử chức vụ Chánh án TAND tối cao

17:33:49 26/07/2021
Chiều 26/7, Quốc hội bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị giữ chức vụ Chánh án TAND tối cao. Đây là lần thứ 2 ông Bình được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan tư pháp.

Thủ tướng hứa đấu tranh chống "bệnh" hành dân, xa dân

17:28:05 26/07/2021
Đây là nội dung Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh trong phần phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ trước Quốc hội khi lần thứ hai được bầu vào vị trí người đứng đầu cơ quan hành pháp quốc gia.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm

16:58:06 26/07/2021
Các siêu thị sẽ đóng cửa phục vụ từ 16h-17h để nhân viên và khách hàng về nhà trước 18h, theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Lãng phí từ chứng chỉ không cần thiết lại được nêu trên diễn đàn Quốc hội

13:54:14 26/07/2021
Một chủ trương, chính sách sai sẽ gây ra lãng phí cực kỳ nhiều, không đo đếm được. Tham nhũng đáng phê phán, đáng lên án, đáng nghiêm trị còn lãng phí thì phải xử hơn thế nữa.

TPHCM có hơn 2.100 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện ngày 25/7

13:49:40 26/07/2021
Trong ngày 25/7, TPHCM có thêm 2.115 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu lên 14.704 người.

Đoàn bác sĩ Huế hỗ trợ Đồng Tháp cứu nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

13:39:38 26/07/2021
Hơn 10 ngày qua, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế chi viện tại Đồng Tháp đã kịp thời cứu chữa 5 bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và 50 bệnh nhân khác được điều trị khỏi bệnh.

Cặp vợ chồng cưới nhau 10 năm sinh “liền tù tì” 5 gái 1 trai

10:32:41 26/07/2021
Mới đây trên mạng xã hội, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ loạt ảnh về một gia đình có 8 thành viên.

Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha

10:29:40 26/07/2021
Đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP.HCM), chị Hoàng Thị Mỹ Tuyết nhận được điện thoại của người nhà thông báo cha đã qua đời.

Lễ tuyên thệ lần thứ hai của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

10:24:31 26/07/2021
Đây là lần thứ 2 trong vòng hơn 3 tháng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ trước đồng bào và cử tri cả nước.

Bệnh nhân cấp cứu phải chờ 3 giờ để qua chốt vào Hà Nội

10:12:58 26/07/2021
Đón bệnh nhân bị động kinh từ 22h30 ở Hải Dương nhưng đến 3h sáng hôm sau, xe cứu thương mới đưa được bệnh nhân tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Những người thầm lặng xuyên đêm "bắc cầu" dưỡng khí cho bệnh nhân Covid-19

10:10:59 26/07/2021
Đằng sau những chiếc máy thở giúp cứu mạng bệnh nhân Covid-19 là cuộc chạy đua nước rút của lực lượng vẫn được ví là những người bắc cầu dưỡng khí.

Hơn 800 người từ TP.HCM về Hà Tĩnh trên chuyến tàu 0 đồng

10:08:03 26/07/2021
814 người dân Hà Tĩnh sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía nam đã về quê trên chuyến tàu 0 đồng. Họ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch.

Tài xế Be vui vì được hỗ trợ khi dịch bùng phát

10:01:44 26/07/2021
Giữa lúc khó khăn, nhiều tài xế Be bày tỏ niềm vui, xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ kịp thời từ hãng.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc

09:55:32 26/07/2021
Cường độ làm việc gấp 2, 3 lần bình thường khiến các y bác sĩ nhanh kiệt sức. Nhiều bác sĩ nam cạo tóc để không phải lo chuyện gội đầu và an toàn hơn khi mặc đồ bảo hộ.

Đón hơn 200 lao động, phụ nữ mang thai từ TP.HCM về Quảng Ngãi

09:50:14 26/07/2021
Một hãng xe đã đưa miễn phí hơn 200 lao động khó khăn, phụ nữ mang thai và trẻ em từ TP.HCM về Quảng Ngãi.

Những chiến binh 'áo xanh' trong tổ phản ứng nhanh Covid-19

09:39:00 26/07/2021
Trực tiếp tiếp xúc với F0, các thành viên tổ phản ứng nhanh Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã nhiều tuần không về nhà. Bất kể ngày đêm, cứ nhận thông tin là họ lên đường.

Ảnh: Chuyến tàu nghĩa tình chở 814 người dân Hà Tĩnh rời tâm dịch cập bến

09:25:15 26/07/2021
Sáng sớm ngày 26/7, đoàn tàu SE14 chở 814 công dân đang lưu trú, làm việc từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã về đến Hà Tĩnh an toàn.

Ông Nguyễn Xuân Phúc tái đắc cử Chủ tịch nước

09:03:49 26/07/2021
Với đa số phiếu tán thành, ông Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Sao châu Á và những vầng trán sân bay đi vào truyền thuyết: Lisa, Tóc Tiên vẫn xinh, Hani, Diệu Nhi thì mời đi cắt mái gấp

Phong cách sao

22:28:31 26/07/2021
Chỉ với dăm ba cú lật tóc, các sao nữ đã vén màn bí mật khiến fan nào fan nấy không khỏi ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa!

Theo chân Mai Sally ngắm trọn bầu trời cùng với EM Rooftop Coffee

Du lịch

22:27:44 26/07/2021
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh Mai Sally và nghe chia sẻ của cô về quán Em Rooftop Coffee đang thu hút sự chú ý của các bạn trẻ đam mê chụp ảnh.

Chân có dài, có đẹp đến mấy mà mặc váy tennis kiểu này thì đố ai dám nhìn các chị em!

Thời trang

22:27:05 26/07/2021
Váy tennis đúng là giúp khoe chân thật nhưng mặc sao cho duyên thì không phải ai cũng biết.

Kim Tae Hee và những thần tượng xứ Hàn có chỉ số IQ cao

Sao châu á

22:23:34 26/07/2021
Nam ca sĩ Tablo đứng đầu danh sách với IQ 160, trong khi Kim Tae Hee cũng đáng ngưỡng mộ với IQ 148.

Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc

Thế giới

22:19:46 26/07/2021
Một trận bão cát kinh hoàng đã tạo ra một bức tường cát cao tới 100 m bao trùm thành phố Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc ngày 25/7, khiến giao thông bị gián đoạn.

Danh sách tuyển Việt Nam: Vắng Công Phượng lẫn Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

22:16:00 26/07/2021
HLV Park Hang Seo triệu tập 31 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á mà không có Công Phượng và Đặng Văn Lâm.

Có chiếc va-li cũng không bỏ vừa, giới nhà giàu tiện thể khoe khéo siêu xe trên Tiktok

Netizen

22:13:06 26/07/2021
Nhưng tất nhiên, cách làm này cũng chỉ là một trò đùa câu view chứ không thể áp dụng thực tế.

Tranh cãi việc Pedri bị vắt kiệt sức, còn Ferran Torres thì không

Bóng đá thế giới

22:12:33 26/07/2021
Sau thất bại ở Euro 2020, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đưa ra mục tiêu huy chương vàng cho đội tuyển Olympic nhằm gỡ gạc lại niềm tin nơi người hâm mộ, dù không phải lúc nào cũng công bằng với thế hệ trẻ.

Cường Đô La tự tay trang trí tiệc thôi nôi cho con gái

Sao việt

22:06:55 26/07/2021
Khoảnh khắc vợ chồng Cường Đô La tất bật làm tiệc cho con khiến nhiều người thích thú.

2 Cách làm sườn nấu pate thơm ngon béo ngậy, đơn giản tại nhà

Ẩm thực

22:04:59 26/07/2021
Với những ngày chán cơm bạn hãy thử trổ tài làm món sườn nấu pate thơm ngon, béo ngậy với từng miếng thịt mềm, cay nồng để bữa ăn thêm phong phú. Hãy cùng vào bếp thực hiện nay món kho cực hấp dẫn, đậm đà này nhé!

Thực hiện 7 động tác này hàng ngày sau 20 tuổi chị em vẫn có thể cao thêm

Làm đẹp

22:03:47 26/07/2021
Chỉ cần kiên trì thực hiện các bài tập kéo giãn cơ thể trước khi đi ngủ thì bạn sẽ cao thêm.

Chăm sóc ôtô tại nhà cần lưu ý những gì?

Ôtô

22:03:39 26/07/2021
Vệ sinh xe không đúng cách có thể khiến chất lượng xe bị giảm đi đáng kể, về lâu dài có thể gây hỏng hóc phương tiện.

Chân dung người đàn ông siêu giàu muốn đặt mua riêng một hành tinh ngoài vũ trụ

Chuyện lạ

22:02:51 26/07/2021
Cấy kim cương lên trán, mua một hành tinh, đây là cách người đàn ông giàu có Lil Uzi Vert cho thấy lượng tiền khổng lồ mình đang sở hữu.

Game thủ tái tạo lại tựa game bắn súng tuổi thơ Project I.G.I trong tựa game Far Cry 5

Game offline

21:59:36 26/07/2021
Xuất hiện ở cái thời mà mạng internet của Việt Nam chưa có phổ biến như hiện nay, Project I.G.I cùng những tựa game như Age Of Empires (Đế Chế), Counter Strike, Road Rash...đã làm mưa làm gió thị trường game Việt Nam.

Hot mom bị 'ném đá' vì diện đồ xuyên thấu nấu cơm

Người đẹp

21:58:23 26/07/2021
Mới đây, hot mom nóng bỏng này lại phải nhận về không ít gạch đá khi khoe ảnh diện đồ xuyên thấu, tạo dáng gợi cảm trong lúc đang nấu cơm.