Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014

Trong lúc người dùng tại Việt Nam đang hưởng thụ một cái Tết Đoan Ngọ thật ấm áp thì trên thế giới, hàng loạt sự kiện công nghệ đã diễn ra. Sau đây là những sự kiện “nóng” được giới công nghệ đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

1. Satya Nadella chính thức trở thành tân CEO của Microsoft

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 1

Satya Nadella, tân CEO của Microsoft.

Trước tiên phải kể đến là sự kiện Microsoft công bố danh tính của vị Giám đốc điều hành (CEO) mới. Theo đó, ban lãnh đạo Microsoft đã hoàn thành quá trình chọn lựa và bỏ phiếu cho Satya Nadella vào vị trí CEO, thay người tiền nhiệm là Steve Ballmer. Trong thông cáo báo chí chính thức từ Microsoft, Bill Gates đã có lời đánh giá cao vai trò của Satya Nadella: “Trong quá trình chuyển giao, không có lựa chọn nào tốt hơn người thuyền trưởng Satya Nadella. Đây sẽ là người chèo lái Microsoft trong thời gian tới”.

Satya Nadella năm nay 46 tuổi, được sinh ra tại Ấn Độ và đã có 20 đóng góp cho Microsoft. Ở Microsoft, ông cùng các cộng sự đã tạo ra những sản phẩm “đám mây” rất thành công, dần dần trở thành sản phẩm chiếc lược của hãng này, như Office365, OneDrive (trước kia là SkyDrive). Tạm thời thay vị trí Phó giám đốc mảng đám mây và dịch vụ của Microsoft sẽ là Scott Guthrie, người đã có 14 năm làm việc tại đây, cũng là người dẫn đầu nhóm nghiên cứu Windows Azure từ năm 2011.

Song song với vị trí CEO mới, Microsoft cũng ghi nhận John Thompson trở thành tân chủ tịch của tập đoàn này. John Thompson sẽ thay Bill Gates ngồi vào chiếc ghế chủ tịch hội đồng quản trị, còn Bill Gates sẽ lui về sau làm cố vấn công nghệ và tiếp tục những hoạt động từ thiện ở tuổi “xế chiều”.

2. Lenovo mua bộ phận kinh doanh máy chủ của IBM: 2,3 tỉ USD

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 2

Trong lúc Microsoft đang trong giai đoạn chuyển giao và tái cơ cấu nhằm nâng cao khả năng kinh doanh thì hàng loạt các công ty khác như Apple, Sony, Google, Lenovo, IBM, Nokia, HTC lại diễn ra những cuộc thâu tóm hoặc bắt tay với nhau. Hoành tráng nhất chính là Lenovo, một hãng công nghệ Trung Quốc đã cùng lúc mua hai bộ phận chủ lực của hai công ty lớn và vang bóng một thời của thế giới là IBM và Motorola, với giá trị giao dịch lần lượt là 2,3 tỉ USD và 2,91 tỉ USD. Cả hai thương vụ trên đều được giao dịch thông qua tiền mặt lẫn cổ phần của Lenovo.

Trong thông cáo báo chí gửi đi, Lenovo cho biết, tập đoàn Lenovo và tập đoàn IBM đã cùng đi đến một thỏa thuận cuối cùng về việc Lenovo sẽ mua lại bộ phận kinh doanh máy chủ x86 của IBM, bao gồm các máy chủ System x, máy chủ và bộ chuyển mạch BladeCenter và Flex System, máy chủ tích hợp Flex nền tảng x86, máy chủ NeXtScale và iDataPlex, cùng với các phần mềm, hệ thống mạng và các dịch vụ bảo trì liên quan”. Thỏa thuận này dựa trên sự cộng tác lâu năm giữa 2 tập đoàn kể từ thời điểm Lenovo mua lại bộ phận kinh doanh máy tính của IBM năm 2005, trong đó có các sản phẩm ThinkPad. Kể từ đó đến nay, cả hai công ty tiếp tục cộng tác với nhau trên nhiều phương diện.

3. Lenovo thâu tóm thành công Motorola: 2,91 tỉ USD

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 3

Ngay sau đó, Lenvo tiếp tục gây bất ngờ cho giới công nghệ khi thâu tóm thành công bộ phận thiết bị của Motorola đang thuộc sở hữu của Google. Nếu chỉ nhìn vào số tiền giao dịch giữa lúc Google thâu tóm Motorola (12,5 tỉ USD) và lúc Google bán lại Motorola cho Lenovo (2,91 tỉ USD), nhiều người có cảm giác Google đang chịu lỗ khi bán với giá rẻ bèo. Song thực chất Google đã có được những điều mong muốn sau một vòng giao dịch như vậy, đó chính là việc giữ lại hơn 17.000 bằng sáng chế của Motorola, chưa kể khoảng 7.500 bằng sáng chế đang chờ phê duyệt.

Nhớ lại, tại thời điểm Google mua Motorola là mua toàn bộ mọi bộ phận của hãng này với giá 12,5 tỉ USD, từ thiết bị cho đến phần mềm và các bằng sáng chế. Tuy nhiên, sau đó Google đã bán lại Motorola Home, bộ phận chuyên nghiên cứu về set-top box cho công ty Arris với giá 2,35 tỉ USD. Giờ đây, Google tiếp tục bán lại bộ phận thiết bị kèm khoảng 2.000 bằng sáng chế cho Lenovo với giá 2,91 tỉ USD, tức hãng vẫn giữ lại được thành phần cốt lõi khi mua Motorola ban đầu là số lượng lớn các bằng sáng chế.

Như vậy, với tư tưởng mua Motorola vì các bằng sáng chế thì Google đã và đang không hề thua lỗ, thậm chí họ đang thu hồi vốn nhanh chóng mà không phải tốn kém quá nhiều. Mặt khác, sản xuất thiết bị không phải là thế mạnh của Google, tiêu biểu là các dòng Nexus của hãng này được sản xuất bởi LG hoặc ASUS chứ không phải một thương hiệu độc lập của Google. Nexus ra đời cũng nhằm tăng thị phần của Android, hỗ trợ Google thực hiện những chiến lược về phần mềm và dịch vụ là chính. Do đó, chuyển giao bộ phận thiết bị của Motorola cho Lenovo được xem làm một bước đi hợp lý, giúp Google gỡ bỏ một gánh nặng, còn Lenovo thì có trong tay những công nghệ mới nhằm phát triển tốt hơn sản phẩm của mình.

Về phía Lenovo, cũng như lúc mua IBM, Lenovo đã khá thành công khi khai thác công nghệ từ dòng laptop IBM ThinkPad để tạo dựng thương hiệu Lenovo ThinkPad cho chính mình. Giờ đây, khi thế giới đang chuyển sang xu hướng di động hóa, Lenovo từ một “ông trùm” máy tính để bàn muốn lấn sân sang thị trường thiết bị cầm tay thì có Motorola là một lợi thế lớn.

Không chỉ tận dụng công nghệ, Lenovo còn có một lợi thế khác khi thâu tóm được Motorola, đó là cơ hội thâm nhập vào Mỹ và mở rộng thị trường. Trước kia, Lenovo từng có ý định mua BlackBerry, nhưng bị chính quyền Hoa Kỳ ngăn cản do lo ngại một doanh nghiệp Trung Quốc thâm nhập vào đất nước mình, nhưng giờ đây Lenovo bất ngờ mua Motorola đã giúp họ hoàn thành bước đầu của kế hoạch dài phía trước.

4. Sony bán bộ phận kinh doanh PC VAIO: 490 triệu USD

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 4

Trước tình hình kinh doanh thua lỗ nặng nề, ước tính lên tới 1,1 tỉ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2014, hãng công nghệ Nhật Bản này cho biết họ đã xem xét và tái cấu trúc lại công ty. Nhận thấy PC là một mảng kinh doanh không còn mang lại lợi nhuận và hãng cũng không còn tập trung phát triển ở lĩnh vực này nên đã quyết định bán bộ phận kinh doanh PC mang thương hiệu VAIO cho công ty Japan Industrial Partners (Nhật Bản). Mặc dù giá trị giao dịch không được tiết lộ, nhưng con số dự đoán là khoảng 490 triệu USD.

Song song đó, Sony cũng sẽ tiếp tục cắt giảm khoảng 5.000 nhân sự cho đến cuối năm 2014, phục vụ cho việc tái cơ cấu. Trong khi đó, Japan Industrial Partners dự định sẽ thuê thêm khoảng 250 – 300 nhân viên của Sony, chủ yếu tập trung vào việc thiết kế, phát triển sản xuất và bán hàng.

5. Nokia và HTC ký thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 5

HTC và Nokia đã tiến hành ký kết một thỏa thuận hợp tác liên quan đến bằng sáng chế và công nghệ nhằm kết thúc tất cả các cuộc xung đột pháp lý giữa hai bên. Cụ thể, HTC sẽ thanh toán cho Nokia một khoản phí bản quyền, và hai công ty sẽ cùng hợp tác trong việc phát triển công nghệ. Sự hợp tác giữa hai bên liên quan đến danh mục đầu tư bằng sáng chế LTE của HTC và sẽ tăng cường hơn nữa các giấy phép được cấp từ Nokia. Ngoài ra, HTC và Nokia cho biết họ sẽ tìm thêm các cơ hội hợp tác công nghệ trong tương lai.

HTC lần đầu tiên bị Nokia kiện vào năm 2012 với hàng chục bằng sáng chế, bao gồm công nghệ phần cứng và phần mềm liên quan đến công nghệ không dây, thiết kế và cả giao diện người dùng. Lịch sử cho thấy, Nokia khá thành công trong các cuộc tranh tụng chống lại HTC, bao gồm một lệnh cấm bán tại Đức đối với HTC One và tại Anh với HTC One Mini, cũng như đạt được lệnh hạn chế nhập khẩu đối với HTC One ở Mỹ.

Hai công ty không tiết lộ các điều khoản trong thỏa thuận, nhưng theo tuyên bố của HTC thì công ty cảm thấy hài lòng với thỏa thuận mới ký kết. Điều này sẽ giúp công ty tránh những mối đe dọa liên tục diễn ra trên tòa án, từ đó họ có thể tập trung sâu hơn vào việc nghiên cứu sản phẩm để bước qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đây là một trong những thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế diễn ra liên tục từ đầu năm đến nay. Trước đó, có thể kể đến thỏa thuận giữa Google và Samsung, Google và Lenovo hay Google với Cisco.

6. Facebook tròn 10 tuổi

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 6

Ngày 04/02/2014 là sinh nhật lần thứ 10 của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook. Ban đầu, mục đích của đội ngũ phát triển là xây dựng một mạng lưới cho sinh viên Harvard, song nó dần được lan rộng ra để rồi ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tính tới tháng 01/2014, Facebook có hơn 1,23 tỉ người dùng thường xuyên hằng tháng và được định giá vào khoảng 134 tỷ USD. Tờ Entertainment Weekly đã ca ngợi Facebook như một trong những phát minh tuyệt vời nhất trong thập kỷ đầu của thế kỷ 21, với lời bình: “Trước khi có Facebook, làm sao chúng ta có thể theo dõi người yêu cũ, nhớ được sinh nhật đồng nghiệp, trêu chọc bạn bè và chơi game thoải mái?”.

Mới đây, Facebook còn gây xôn xao giới công nghệ thì tuyên bố mua dịch vụ nhắn tin theo thời gian thực WhatsApp với giá 16 tỉ USD và 3 tỉ USD cổ phiếu tặng thưởng cho những nhà sáng lập WhatsApp. Giá trị thương vụ này cao hơn nhiều các vụ thâu tóm đã diễn ra trong đầu năm 2014. Song song đó, đối thủ của WhatsApp là Viber cũng đã “bán thân” cho một công ty Nhật Bản, nhưng với mức giá rẻ hơn nhiều – chỉ 900 triệu USD.

7. Flappy Bird: Niềm tự hào của người Việt Nam

Tổng hợp tiêu điểm công nghệ đầu năm 2014 - Hình 7

Câu chuyện về game Flappy Bird (chim non vỗ cánh) đã gây sốt không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây cũng là một niềm tự hào cho người Việt khi tác giả chính là lập trình viên Nguyễn Hà Đông 29 tuổi, sống tại Hà Nội. Hiện Hà Đông đã có nhiều tựa game phát hành trên App Store và Google Play, song Flappy Bird đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho anh.

Tuy nhiên, xoay doanh Flappy Bird và cái tên Nguyễn Hà Đông là hàng loạt vấn đề, đặc biệt từ khi tác giả công khai con số doanh thu ước tính vào khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng) mỗi ngày. Để rồi sự nổi tiếng nhanh chóng, cũng như áp lực từ giới truyền thông đã tác động quá lớn tới anh. Hà Đông còn để lại một dấu hỏi lớn cho người dùng toàn cầu khi quyết định gỡ bở Flappy Bird khỏi các kho ứng dụng App Store và Google Play. Trước khi gỡ bỏ Flappy Bird, Hà Đông chỉ nói đơn giản rằng “Tôi không thể chịu đựng được nữa” và phủ nhận lý do gỡ game vì vấn đề bản quyền.

Ngay sau đó, hãng Nintendo, đơn vị được dự đoán là có thể khởi kiện Hà Đông vì game Flappy Bird sử dụng hình ảnh ống khói giống trong game Mario thuộc sở hữu của hãng này, đã lên tiếng khẳng định họ chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. Về vấn đề đánh thuế thu nhập cá nhân trong nước, đại diện Cục thuế khẳng định sẽ chỉ áp dụng thuế ưu đãi nhằm khuyến khích Hà Đông chứ không phải “tận thu” như tin đồn.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao người Việt bị cấm đăng bài bán hàng lên Facebook? 
21:21:57 22/10/2020
Xôn xao việc Facebook 'bóp' tương tác tài khoản bán hàng cá nhân tại Việt Nam? 
21:37:52 21/10/2020
Vì sao các kí tự trên bàn phím máy tính không xếp theo thứ tự ABC như trong bảng chữ cái?
12:24:08 21/10/2020
Apple tung phiên bản iOS 14.1 trước ngày iPhone 12 lên kệ, đây là lí do bạn nên cập nhật ngay 
21:16:56 21/10/2020
Trung Quốc có hơn 150 triệu thiết bị được kết nối với mạng 5G 
21:22:27 21/10/2020
Kiểm soát YouTube với trẻ em thế nào
09:41:53 22/10/2020
Sắp có thể 'copy-paste' giữa Android và Windows 10 
21:39:56 21/10/2020
USB-C có thể là giải pháp 'xanh' cho Apple
09:41:16 22/10/2020
4G bị 'khai tử' ở Trung Quốc
09:40:12 22/10/2020
Báo Mỹ: đối tác Apple đến VN, nhiều người lên đời xe Mercedes, Mazda 
18:07:12 22/10/2020

Thông tin đang nóng

Kêu gọi được 5 tỷ, Hoài Linh liền bị nhắc nhở: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú"
08:47:42 23/10/2020
Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa cãi nhau nảy lửa trên đường, vợ ngồi thụp xuống khóc chồng bỏ đi một mình
09:06:05 23/10/2020
Ekip của gần nửa showbiz Hàn like bài "bóc phốt" Irene (Red Velvet): Toàn nhân vật máu mặt, cả ekip BLACKPINK và bạn thân Song Hye Kyo?
08:36:14 23/10/2020
Mỹ nữ thể dục bị chồng "cắm sừng", "đốt" 300 triệu đồng/ngày
08:19:16 23/10/2020
2 màn combo siêu trễ nãi, o ép vòng 1 bức thở nhất Kbiz: "Điên nữ" Seo Ye Ji làm "nổ" thảm đỏ, nhìn Sunmi mà thót tim!
08:31:43 23/10/2020
Thấy chồng bịt mũi ngồi canh lồng mèo, biết lý do thực sự, vợ không thể nhịn cười
08:19:00 23/10/2020
Dân tình náo loạn vì Dương Mịch ở sự kiện: Visual chẳng cần PTS đã đỉnh, xem tới ảnh đôi chân "siêu thực" còn choáng hơn
09:10:27 23/10/2020
Xe tải trôi cán tài xế tử vong
08:36:10 23/10/2020
Đạo diễn tai tiếng Quách Kính Minh và mối tình đồng tính với 2 nam diễn viên
09:16:55 23/10/2020
Xe chở đồ cứu trợ lũ lụt bị lật, tài xế nguy kịch
08:06:58 23/10/2020

Tin mới nhất

Cựu thiết kế trưởng Apple Jony Ive đầu quân cho Airbnb 

21:31:18 22/10/2020
Từng thiết kế iPhone và khuôn viên Apple Park theo phong cách tàu vũ trụ, giờ đây Jony Ive sẽ thiết kế các sản phẩm dịch vụ như chỗ ngủ và bữa sáng.

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD 

21:28:30 22/10/2020
Ngày hôm qua, Tesla vừa công bố lợi nhuận quý cao nhất từ trước đến nay, đồng thời kỳ vọng bán được nửa triệu xe năm nay.

Cựu CEO Google, người đã mua YouTube với giá cao, cho rằng mạng xã hội là 'bộ khuếch đại cho những kẻ ngốc' 

21:25:25 22/10/2020
Cựu Giám đốc điều hành Google, Eric Schmidt, cho biết sự dư thừa của mạng xã hội có thể dẫn đến việc điều chỉnh các nền tảng Internet nhiều hơn trong những năm tới.

VinSmart đang nghiên cứu phát triển đồng hồ thông minh 

21:18:42 22/10/2020
Thông tin này được ông Nguyễn Thành Công, Giám đốc Trung tâm Smartcity, Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart cho biết tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm về đô thị thông minh ASEAN 2020.

Bé gái 14 tuổi này vừa giành được giải thưởng khoa học trị giá hơn 500 triệu cho công trình nghiên cứu COVID-19 

21:15:21 22/10/2020
Trong số hàng trăm nhóm nghiên cứu lớn nhỏ trên khắp thế giới đang đi tìm một phương pháp điều trị COVID-19 hiệu quả, Anika Chebrolu, một học sinh lớp 8 tại tiểu bang Texas, Hoa Kỳ lại đang nhận được sự chú ý đặc biệt.

Thấy Apple tuyên bố 'bỏ củ sạc vì môi trường', CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng gửi lời nhắn nhủ tới đồng nghiệp Tim Cook 

20:55:08 22/10/2020
Ông Quảng cho rằng nếu Apple muốn bảo vệ môi trường, hãng nên bỏ cổng Lightning trên iPhone để thay thế bằng USB-C.

Samsung tập trung đầu tư vào R&D cho trí tuệ nhân tạo 

18:01:44 22/10/2020
Bằng việc chiến thắng loạt giải thưởng về công nghệ dịch thuật ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Samsung cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của mình vào tương lai của công nghệ.

Thế Giới Di Động tổ chức giải chạy online, tặng Galaxy Watch3

17:56:19 22/10/2020
Giải chạy Run for future nhằm ủng hộ tinh thần tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại Thế vận hội Olympic 2021, đồng thời, thúc đẩy thói quen chạy bộ của người Việt.

Facebook chặn bình luận nhiều bài đăng tại Việt Nam 

17:54:02 22/10/2020
Nhiều người dùng phàn nàn việc Facebook chặn tính năng bình luận và tương tác khi bài đăng có hai ảnh trở lên.

Samsung lọt Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand 

16:39:15 22/10/2020
Mới đây, Samsung Electronics thông báo rằng họ đã lọt vào Top 5 trong danh sách Thương hiệu toàn cầu 2020 của Interbrand, một công ty tư vấn toàn cầu

Những smartphone “bốc phốt” trong Tiệc Trăng Máu là gì ? 

16:36:54 22/10/2020
OPPO, iPhone là những nhân vật chính hội tụ trong siêu phẩm điện ảnh Tiệc Trăng Máu.

JBL L82 Classic và Mark Levinson No.5805 - Phối ghép giá trị, đậm chất Mỹ tại Thanh Tùng Audio 

14:27:02 22/10/2020
Hi-end Tour Hà Nội 2020 - Thanh Tùng Audio hướng đến kỷ lục cung cấp 200.000 hệ thống âm thanh từ 1992 - 2022.

Jamo D 590 Special Edition - Huyền thoại âm thanh Đan Mạch trong tầm tay

13:48:07 22/10/2020
Không chỉ mang lại hiệu quả trình diễn âm thanh ấn tượng trong phân khúc giá, Jamo D 590 Special Edtion (SE) còn là một đôi loa mang giá trị sưu tầm, một huyền thoại mang dấu ấn hi-end Đan Mạch.

Ứng dụng vận động bầu cử - công cụ thu thập dữ liệu của Trump và Biden

06:20:29 22/10/2020
Ứng dụng kêu gọi bỏ phiếu của Donald Trump và Joe Biden đều yêu cầu được cấp quyền truy cập nhiều thông tin nhạy cảm, như danh bạ của người dùng.

Mỹ tung khoản vay nhằm tẩy chay Trung Quốc

06:17:17 22/10/2020
Mỹ hỗ trợ tài chính cho các quốc gia ở châu Phi và nhiều nơi khác nhằm lôi kéo các nước này nói không với thiết bị viễn thông Trung Quốc.

Mỹ điều tra chống độc quyền với Google

06:16:19 22/10/2020
Bộ Tư pháp Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền với Google với cáo buộc công ty sử dụng sức ảnh hưởng với thị trường để chống lại các đối thủ.

Samsung 'đi sau, về trước' trong cuộc đua gia công chip

06:14:34 22/10/2020
Nhằm tạo nguồn doanh thu mới và chủ lực cho tập đoàn từ mảng kinh doanh sản xuất chip theo hợp đồng, năm ngoái, Samsung đã đặt mục tiêu tới năm 2030 sẽ trở thành công ty dẫn đầu ngành công nghiệp đúc chip, vượt qua TSMC của Đài Loan.

Tài dùng người của nhà sáng lập Huawei

06:13:03 22/10/2020
Văn hóa sói, văn hóa nệm, hay những mức lương kỷ lục trong giới công nghệ... là những điểm nổi bật trong chiến lược dùng người của Nhậm Chính Phi.

VMware công bố những tiến bộ mới về công nghệ 5G

21:44:54 21/10/2020
VMware vừa công bố nền tảng 5G Telco Cloud Platform, giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về đổi mới sáng tạo dựa trên 5G tại Việt Nam.

Đợt tấn công DDoS lớn nhất lịch sử nhắm vào Google

21:42:20 21/10/2020
Theo tiết lộ từ Google thì từng có một cuộc tấn công bắt nguồn từ tin tặc Trung Quốc vào năm 2017 nhắm vào hệ thống công ty.

Lần đầu tiên ITU World được tổ chức online trên nền tảng thực tế ảo do Viettel phát triển 

21:25:16 21/10/2020
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Phan Tâm cho biết: mấy năm qua, Việt Nam là ngôi sao đang lên về công nghệ nhưng trong mắt thế giới vẫn chỉ là địa chỉ gia công.

Triển vọng nào cho tin tức có trả phí? 

21:19:23 21/10/2020
Lâu nay, hầu hết các tin tức trên mạng đều được độc giả coi là bữa trưa miễn phí. Liệu có nên xây dựng hình thức báo chí thu phí hay không luôn là đề tài muôn thuở trên báo chí toàn cầu.

MobiFone nhận giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2020 

21:13:10 21/10/2020
Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhận giải thưởng Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards (VDA) năm 2020.

Loạt sản phẩm công nghệ số của VNPT tại triển lãm ITU Digital World 2020

19:48:20 21/10/2020
Với chủ đề: Cùng nhau xây dựng thế giới số - Triển lãm và Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ITU Virtual Digital World 2020 sẽ diễn ra trong ba ngày (từ ngày 20 đến ngày 22/10).

YouTube ngang nhiên dùng tiền của doanh nghiệp để 'nuôi' kênh bẩn

19:46:22 21/10/2020
Chi tiền để quảng cáo trên YouTube, nhiều doanh nghiệp đã phải nhận trái đắng khi phát hiện nội dung của họ hiển thị trên các video chứa nội dung bẩn, nhảm nhí.

vivo mở rộng thị trường sang Châu Âu, hợp tác cùng UEFA tại EURO 2024

16:32:33 21/10/2020
Tại sự kiện họp báo trực tuyến được tổ chức ngày 20/10, thương hiệu đã đánh dấu sự gia nhập chính thức vào sáu quốc gia - Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Với giá 9.000USD, No.5206 và No.5302 đã vẽ lại những huyền thoại trứ danh của Mark Levinson

16:31:11 21/10/2020
Di sản và chất âm từ những huyền thoại của thương hiệu Mark Levinson như ML-1, ML-2, ML-6, No.23, No.335... sẽ xuất hiện trở lại trên bộ đôi pre/poweramp dual mono No.5206 và No.5302.

Nghiên cứu mới cho thấy nam giới nghiện điện thoại nhiều hơn phụ nữ

00:36:09 21/10/2020
Chứng nghiện điện thoại thông minh ngày càng phổ biến ở nam giới và các bậc cha mẹ có nhiều con, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc.

Bị Softbank ‘lật kèo’, cựu CEO WeWork mất trắng hàng trăm triệu USD 

00:32:45 21/10/2020
Được hứa trả khoản phí khổng lồ để rời khỏi WeWork nhưng thực tế Adam Neumann mới chỉ nhận được 1 phần rất nhỏ.

Intel bán mảng chip nhớ cho SK Hynix với giá 9 tỷ USD, rút lui khỏi thị trường

00:29:05 21/10/2020
Thương vụ này sẽ giúp Intel tập trung hơn vào hoạt động cốt lõi của mình, đồng thời khiến Hàn Quốc trở thành quốc gia thống trị trên thị trường chip nhớ NAND flash.

Câu hỏi tuyển dụng của Apple: Có 3 hộp bóng bị đánh nhãn sai, ghi lại nhãn từng hộp sao cho đúng? 

00:10:55 21/10/2020
Câu hỏi tuyển dụng này đã gây khó với các ứng viên muốn bước chân vào tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới - Apple.

Xe bus điện Vingroup chạy thử thành công: VinBus xịn sò sắp ra mắt 

23:09:23 20/10/2020
Xe sử dụng bộ pin có năng lượng 281,9 kWh, có thể sạc đầy sau 2 giờ bằng trạm sạc 150 kW. Một bộ pin đầy có thể giúp xe vận hành liên tục trên quãng đường 220-260 km.

Boston Acoustics – Thương hiệu Mỹ thuộc tập đoàn Sound United chính thức tham gia thị trường karaoke cao cấp 

23:07:02 20/10/2020
Trong năm 2020 Boston Acoustics đã chính thức cho ra mắt thị trường dòng loa Classic series, ampli tích hợp vang số BA series, main công suất PA series, digital processor, microphone... mang giá trị thương hiệu Mỹ,

Samsung chọn Thế Giới Di Động độc quyền phân phối Galaxy Watch 3 giá từ 9,5 triệu 

22:41:39 20/10/2020
Thế giới Di động sẽ là kênh phân phối độc quyền sản phẩm Đồng hồ Thông minh Galaxy Watch3 tân tiến nhất của Samsung.

Tối mai có thể nhìn thấy mưa sao băng bằng mắt thường từ TP.HCM

22:34:51 20/10/2020
Những tháng cuối năm thường diễn ra các trận mưa sao băng định kỳ, trong đó có mưa sao băng Orionids kéo dài từ 2/10-7/11 và đạt cực đại rạng sáng ngày 22/10.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo về những thói quen gây nên bệnh ung thư và cách phòng tránh ung thư

Sức khỏe

09:27:36 23/10/2020
Ung thư là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao và gây ra những đau đớn trong quá trình bị bệnh. Trang bị đầy đủ kiến thức là cách để bạn phòng tránh hữu hiệu với căn bệnh này.

Phạm Băng Băng "lộ nguyên hình" bà cô U40 nhăn nheo, bụng "xổ" mỡ không gì che đậy

Phong cách sao

09:26:47 23/10/2020
Không ít lần Phạm Băng Băng bị tố cáo vòng hai kém thon, bụng ngấn mỡ khiến cô bị đồn là mang thai.

Cho bé đi ôtô, bố mẹ cần đặc biệt chú ý những điều dưới đây

Ôtô

09:25:16 23/10/2020
Khi di chuyển bằng ôtô cùng trẻ em, có một số lưu ý cần thiết sẽ giúp bé được an toàn và thoải mái hơn. Các bố mẹ cần lưu ý những điều cần thiết khi lái xe ôtô cùng với bé

MU thắng PSG cúp C1: Solskjaer có nên "copy" đội hình đấu Chelsea?

Bóng đá thế giới

09:25:02 23/10/2020
Liệu Solskjaer có nên sử dụng y nguyên lại đội hình thắng PSG khi đấu Chelsea tại Ngoại hạng Anh vào cuối tuần này (23h30, 24/10)?

"Dạy đời" nghệ sĩ từ thiện: Thói khẩu nghiệp của “quan tòa bàn phím”

Sao việt

09:24:08 23/10/2020
Những giọt nước mắt oan ức của nghệ sĩ đã rơi khi phải nghe những lời chỉ trích, phán xét cay nghiệt về chuyện làm từ thiện.

Noo Phước Thịnh tung tiếp teaser poster nhá hàng sản phẩm mới, ẩn ý đến khó hiểu

Nhạc việt

09:23:38 23/10/2020
Teaser poster báo hiệu cho sự trở lại đường đua Vpop sau gần 1 tháng tung MV ‘Em đã thương người ta hơn anh’ của Noo Phước Thịnh một lần nữa khiến khán giả phải vào cuộc ‘đấu trí’.

Nghệ sĩ trẻ Bảo Chu thách thức bản thân từ trong phim ảnh, âm nhạc cho đến đạo diễn show thời trang

Netizen

09:23:18 23/10/2020
Với vai trò là Giám đốc Sáng tạo - Sản xuất và Đạo diễn sân khấu, Bảo Chu cùng Tổng đạo diễn Trung Võ đã góp phần giúp NTK Nguyễn Minh Công hiện thực hóa giấc mơ đem cổ tích lên sàn diễn và để lại ấn tượng khó phai cho kh...

Công chiếu miễn phí 14 phim hoạt hình

Hậu trường phim

09:23:18 23/10/2020
 14 bộ phim hoạt hình ngắn của Pháp (phụ đề tiếng Việt) sẽ được công chiếu miễn phí tại TPHCM vào ngày 24/10 và tại L’Espace (Viện Pháp) ở Hà Nội vào ngày 25/10 tới trong Liên hoan phim hoạt hình Panamanim lần 2 tại Việt Nam.

Mong bạn trai làm kinh doanh

Tình yêu

09:22:17 23/10/2020
Em sinh năm 1994, là nhân viên văn phòng, ít ra ngoài gặp gỡ nên mong lên đây có cơ hội gặp được người phù hợp.

Cùng em song ca bài hát tình yêu anh nhé

Tâm sự

09:20:21 23/10/2020
Tựa bài viết của em có làm anh thích không? Nếu có, anh nhớ đọc hết bài viết của em nha (cười).

Thứ Sáu của bạn (23/10): Song Tử thoát khỏi lối mòn nhàm chán, Ma Kết hãy tận hưởng những gì bạn có

Trắc nghiệm

09:19:11 23/10/2020
Bảo Bình sẽ có sức tập trung tốt hơn ngày thường và Nhân Mã sẽ có một ngày làm việc bận rộn nhưng cực kì vui vẻ, hưng phấn.

HOT: Red Velvet hủy fanmeeting sau bê bối nhân cách của trưởng nhóm

Sao châu á

09:18:58 23/10/2020
Đây có thể xem là động thái khá dễ hiểu sau những ồn ào ngày hôm qua.

Sau con mắt, Thor sẽ tiếp tục bị MCU mổ xẻ

Phim âu mỹ

09:17:07 23/10/2020
Tại sự kiện Ragnarok, Thần sấm đã bị Hela cướp mất con mắt trái của mình, nhưng cũng nhờ đó unlock được trạng thái siêu khủng mới. 

Những chiếc xe được phái đẹp ưa chuộng: Điểm danh toàn xe sang, giá tiền tỉ

Siêu xe

09:14:55 23/10/2020
Với phái đẹp, một chiếc xe phù hợp không chỉ ở kiểu dáng đẹp mà nó còn phải thể hiện được phong cách cá nhân của mình.

Thi đấu ấn tượng, thủ môn số 1 tuyển Việt Nam vẫn hết cửa ở lại Thái Lan?

Bên lề sân cỏ

09:14:53 23/10/2020
Truyền thông Thái Lan mới đây tiết lộ, thủ thành Đặng Văn Lâm sẽ bị bán khỏi Muangthong Utd để nhường chỗ cho người cũ Kawin Thamsatchanan.