Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau – ‘Las Vegas’ hoa lệ của phương Đông

Tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Macau và đặt chân đến thủ đô cờ bạc của thế giới, nơi có các sòng bạc và khách sạn lớn tạo ra hàng tỷ đô la doanh thu cờ bạc hàng năm.

Nhưng ngay cả khi bạn không thích cờ bạc, bạn cũng nên đến thăm Ma Cao vì có rất nhiều thứ hấp dẫn ở đây! Ma Cao mang một cảm giác châu Âu cổ kính do ảnh hưởng của Bồ Đào Nha hàng thế kỷ để lại. Từ kiến trúc tuyệt đẹp cho đến những món ăn ngon. Đáng chú ý là không quá xa Macau cổ kính là những khách sạn và sòng bạc xa hoa đã khiến bán đảo này có biệt danh là “ Las Vegas của Châu Á”.

Cho dù bạn yêu thích điều gì, có nhiều điều để trải nghiệm ở Ma Cao mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trong chuyến đi trong ngày từ Hồng Kông .

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 1
Du lịch Macau về đêm

Giới thiệu về Macau

Giống như Hồng Kông, Macau là một đặc khu hành chính của Trung Quốc. Nó chính thức là một phần của Trung Quốc, mặc dù nó được phép hoạt động như một quốc gia độc lập với mức độ tự chủ cao nhất. Nó có tiền tệ, nền kinh tế, hệ thống nhập cư và luật pháp riêng, và hầu như không bị can thiệp bởi Chính phủ Trung Quốc.

Do có vô số khách sạn và sòng bạc lớn, Ma Cao đã được gọi là “Las Vegas của Châu Á”. Trong nhiều năm, Ma Cao đã vượt Las Vegas về tổng doanh thu cờ bạc với 33 tỷ USD vào năm 2017. Có thể nói Ma Cao là thủ đô cờ bạc của thế giới, tạo ra nhiều doanh thu từ cờ bạc hơn bất kỳ nơi nào khác trên hành tinh.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 2
Macau trong ánh đèn rực rỡ nhìn từ trên cao

Thế nhưng Ma Cao có nhiều thứ hơn là các sòng bạc. Là một trạm thương mại của Bồ Đào Nha từ năm 1557, nó trở thành thuộc địa vào năm 1887 và vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Bồ Đào Nha cho đến năm 1999 khi nó được trả lại cho Trung Quốc. Ảnh hưởng của 442 năm Bồ Đào Nha đó vẫn còn rõ ràng cho đến ngày nay, từ thức ăn, kiến trúc đến tên đường phố Bồ Đào Nha. Đi dạo quanh Quảng trường Senado và bạn sẽ cảm thấy như đang ở Châu Âu chứ không phải Châu Á với tất cả các tòa nhà màu phấn và những con đường lát đá cuội. Sự đan xen giữa cũ và mới, Đông và Tây, là điều khiến du lịch Macau trở thành một điểm đến thú vị.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 3
Parisian Macao

Về mặt địa lý, Macau bao gồm bốn quận: bán đảo Macau, hai hòn đảo (Taipa và Coloane), và vùng đất khai hoang giữa hai quận (gọi là Cotai).

Bán đảo Ma Cao: Đây là nơi đặt cốt lõi lịch sử của Ma Cao. Hầu hết các điểm du lịch đều có ở đây. Đây cũng là quận đông dân nhất.

Đảo Taipa: Mặc dù sân bay ở đây, nó chủ yếu là một hòn đảo dân cư.

Đảo Coloane: Khu vực kém phát triển nhất trong 4 khu vực. Đối với khách du lịch, những địa điểm tham quan ở đây bao gồm những con đường mòn đi bộ đường dài, những ngôi đền cổ và một vài bãi biển.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 4
Đảo Coloane

Dải Cotai: Vùng đất khai hoang giữa Taipa và Coloane, chủ yếu là khách sạn và các tòa nhà chơi game.

Thông tin thêm bạn cần biết về Macau

Ngôn ngữ : Tiếng Quảng Đông và tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức. Khoảng 90% dân số nói tiếng Quảng Đông. Mặc dù là ngôn ngữ chính thức nhưng tiếng Bồ Đào Nha không được người dân địa phương sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hầu hết các bảng hiệu và tài liệu quảng cáo du lịch đều có bản dịch tiếng Bồ Đào Nha. Theo kinh nghiệm du lịch Macau , tiếng Quan Thoại và tiếng Anh không phổ biến, nhưng một số người dân địa phương, đặc biệt là trong ngành du lịch hiểu một chút.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 5
Macau là một thành phố du lịch và đông đúc

Tiền tệ: pataca Macan (MOP). Đô la Hồng Kông (HKD) thường được chấp nhận với tỷ lệ 1: 1. Có rất nhiều quầy đổi tiền trên khắp Ma Cao. Hầu hết các cơ sở thích thanh toán bằng tiền mặt, nhưng nhiều cơ sở cũng chấp nhận giao dịch bằng thẻ tín dụng.

Kinh nghiệm du lịch Macau: Thời gian tốt nhất để đến thăm

Tháng 10 đến tháng 12 ! Mùa thu Macau có thời tiết đẹp, nhiệt độ dễ chịu và không có bão. Nếu bạn đang đi du lịch Macau với ngân sách tiết kiệm, bạn nên tránh tháng 11, vì đó là thời điểm giải Grand Prix Macau diễn ra với giá khách sạn tăng vọt.

Video đang HOT

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 6
Macau được mệnh danh là Las Vegas của phương Đông

Tháng Giêng và tháng Hai nói chung là mùa khô nhưng thời tiết có thể lạnh. Tháng 4 là khi lượng mưa bắt đầu tăng lên, đạt đỉnh vào tháng 6 và giảm dần vào tháng 9. Mưa có thể gây cản trở cho kế hoạch của bạn vì hầu hết các điểm tham quan của Ma Cao đều ở ngoài trời, trừ khi bạn đến đó để mua sắm hoặc đến khách sạn.

Những địa điểm du lịch ở Macau

Quảng trường Senado là một bảo tàng ngoài trời khổng lồ. Đây là trung tâm của Trung tâm Lịch sử rộng lớn của Ma Cao, một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Quảng trường Leal Senado là quảng trường công cộng chính của thị trấn với tòa nhà Leal Senado, một cấu trúc tân cổ điển hai tầng.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 7
Quảng trường Senado

Có lẽ là địa danh nổi tiếng nhất ở Ma Cao , Di tích Thánh Paul (Ruinas de Sao Paulo) thu hút rất nhiều khách du lịch quanh năm. Nó cũng là một phần của Trung tâm Lịch sử của thành phố.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 8
Di tích Thánh Paul

Được xây dựng vào thế kỷ 16, địa điểm này là một khu phức hợp gồm một nhà thờ và một cơ sở học thuật. Ngày nay, chỉ còn lại mặt tiền là công trình kiến trúc duy nhất còn sót lại sau khi bị đánh sập bởi một cơn bão và ba trận hỏa hoạn.

Tháp Macau là tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Ma Cao! Theo kinh nghiệm du lịch Macau , bạn có thể đi thang máy lên đài quan sát 360 độ của tháp để có tầm nhìn ngoạn mục ra đồng bằng sông Châu Giang và đặc biệt tuyệt đẹp hơn vào ban đêm.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 9
Tháp Macau

Nếu tầm nhìn toàn cảnh là không đủ đối với bạn, thì bạn có thể thử cảm giác mạnh của mình với các điểm tham quan tìm kiếm cảm giác mạnh của Tháp Ma Cao như Skywalk X, Skyjump, Tower Climb hoặc Tower Bungy Jump.

Đền A-Ma được xây dựng vào năm 1488 dưới thời nhà Minh, đây là ngôi chùa cổ nhất ở Ma Cao. Nó được dựng lên để tôn vinh A-Ma, nữ thần biển cả. Truyền thuyết kể rằng nữ thần giúp đỡ những người đi biển và hướng dẫn họ trong cuộc hành trình, đặc biệt là trong một cơn bão. Tọa lạc tại Largo do Pagode da Barra ở cực đông nam của bán đảo, nó hơi biệt lập, khiến nó trở thành một hòn đảo nhỏ yên tĩnh giữa đại dương nhộn nhịp và trung tâm thành phố.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 10
Đền A-Ma

The Venetina: Ngắm nhìn nội thất ấn tượng của khách sạn Venetian theo phong cách Ý, bạn sẽ thấy mình giống như đi đến Venice trên một chiếc thuyền được chèo thuyền bởi một nhân viên của khách sạn!

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 11
Khach sạn The Venetina

Parisian Macao: Nếu bạn chưa bao giờ được nhìn thấy Tháp Eiffel ở Paris , hãy ghé thăm bản sao này tại Parisian Macao. Đừng bỏ lỡ màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời mê hoặc người xem cứ sau 15 phút bắt đầu từ 6:15 chiều đến nửa đêm. Bạn cũng có thể leo lên đỉnh và ngắm nhìn ánh đèn thành phố từ đài quan sát.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 12
Tòa tháp Parisian Macao

Đài phun nước Wynn Macau: Đài phun nước khiêu vũ này bắt đầu trình diễn lúc 7 giờ tối và kết thúc lúc 12 giờ đêm, cách nhau 15 phút. Điều này có nghĩa là nó biểu diễn 15 phút một lần và điều thú vị là nó không thực hiện cùng một màn giống nhau trong một đêm.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 13
Đài phun nước Wynn Macau

Ma Cao được coi là Las Vegas của Châu Á nên rất nhiều khách du lịch đến đây để đánh bạc. Có những sòng bạc ở khắp mọi nơi ở Ma Cao và chúng đều ấn tượng như những sòng bạc ở Sin City.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 14
Bên trong một sòng bạc ở Macau

Ăn gì ở Macau?

Ma Cao có một trong những nền văn hóa hấp dẫn nhất ở châu Á và điều đó được thể hiện qua di sản và ẩm thực của nó.

Chính thức là một đặc khu hành chính của Trung Quốc , khu vực này nằm dưới sự cai trị của người Bồ Đào Nha trong hàng trăm năm. Ảnh hưởng của Bồ Đào Nha, cùng với vai trò thương mại của Ma Cao ở Viễn Đông, đã tạo cho món ăn Ma Cao một khẩu vị phức tạp và thú vị.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 15
Một nhà hàng bình dân ở Macau

Theo kinh nghiệm du lịch Ma Cao , đồ ăn ở đây được tạo nên từ sự pha trộn của các món ăn Trung Quốc, Bồ Đào Nha và ẩm thực Macan cùng tồn tại để làm cho ẩm thực trong thành phố trở nên đặc biệt .

Các món ăn ngon nhất ở Ma Cao bao gồm các món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha, như bánh trứng nổi tiếng hoặc cá tuyết, các món ăn Trung Quốc như dim sum và mì, hoặc các món ăn kết hợp độc đáo được tạo ra và phát triển ngay tại Ma Cao thông qua nhiều ảnh hưởng đến từ các tuyến đường thương mại. Sau này được coi là món ăn Macan và nó kết hợp các thành phần và nguồn cảm hứng từ Ấn Độ, Châu Phi và Bồ Đào Nha được thêm vào các món ăn địa phương của Trung Quốc.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 16
Một nhà hàng sang trọng ở Macau

Dim sum là một ví dụ tuyệt vời. Món ăn nhẹ trà truyền thống của Trung Quốc này cũng đã đến Ma Cao và nó có mặt ở khắp nơi, từ các quán trà đến các địa điểm mua sắm yum cha và tốt nhất nên thưởng thức cùng với một tách trà.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 17
Dim sum

Bánh trứng là món ăn nhất định phải thử ở Ma Cao và là món ăn nhẹ mang tính biểu tượng nhất.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 18
Bánh trứng Ma Cao

Món ăn ngon nhất của Ma Cao có lẽ là Bak Kwa: loại thịt lợn khô, ngọt và ngon này là một trong những món ăn thú vị nhất ở Ma Cao.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 19
Món Bak Kwa

Món ăn mang tính biểu tượng nhất của Ma Cao là bánh mì thịt heo: là một loại bánh sandwich được làm với một miếng thịt heo nướng ở giữa và một vài sợi bún trắng mịn. Bí quyết là trong gia vị và nước sốt của thịt lợn có hương vị ngọt ngào mang hơi hướng Trung Hoa.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 20
Bánh mì thịt heo

Bacalhau – Món ăn truyền thống của Bồ Đào Nha ở Ma Cao: là loại bánh được làm từ cá tuyết muối và khoai tây rồi chiên giòn. Chúng thường được ăn như đồ ăn nhẹ, kiểu tapas hoặc món khai vị và bạn có thể tìm thấy chúng trong các nhà hàng, hơn là các quán ăn trên đường phố.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 21
Món cá tuyết Bacalhau

Cá viên xiên sốt cà ri là một món ăn đường phố ở Macau rất nổi tiếng. Một trong những nơi tốt nhất để ăn những xiên thịt này là trên đường phố và bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm chúng.

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Macau - Las Vegas hoa lệ của phương Đông - Hình 22
Cá viên xiên sốt cà ri

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp

Yvoire là một trong những ngôi làng đẹp và độc đáo nhất nước Pháp. Làng cổ Yvoire có 700 năm lịch sử và được mệnh danh là viên ngọc của hồ.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 1

Từng có thời gian Yvoire bị lãng quên sau nhiều thăng trầm lịch sử, tới những năm 1950, Yvoire bắt đầu được chú ý nhờ chiến thắng trong các cuộc thi, nhất là giành ngôi vị "Hoa Quốc gia". Yvoire đứng đầu trong cuộc thi những ngôi làng được bảo tồn tốt nhất vào năm 1959 ở Pháp, từng đại diện Pháp và giành Cup khi tham dự cuộc thi Vườn và cảnh quan châu Âu.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 2

Chỉ với diện tích 3,12 km và hơn 800 dân, trải qua hơn 7 thế kỷ, nhưng Yvoire cổ kính và thơ mộng vẫn giữ được nét đặc sắc và quyến rũ đến lạ.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 3

Dường như dấu vết của thời gian không làm mất đi vẻ đẹp nguyên sơ và yên bình thuở ban đầu của nó.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 4

Đến Yvoire, du khách có thể chiêm ngưỡng những nét đẹp của kiến trúc thời Trung cổ và và đắm mình trong bầu không khí trong lành với những bông hoa đa màu ngát hương cùng những tán cây độc đáo đầy quyến rũ...

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 5

Nhờ nghệ thuật trang trí tài tình và bàn tay chăm sóc tỉ mỉ, người dân nơi đây đã tạo nên một không gian đẹp lãng mạn, hoa lệ, đài các và ngất ngây khó quên cho bất cứ ai ghé qua xứ này.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 6

Điều choáng ngợp đầu tiên khi đặt chân đến Yvoire là hoa - hoa đủ loại, đủ màu sắc, được trồng, chăm sóc và cắm rất công phu.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 7

Đâu đâu cũng rực rỡ sắc hoa: hoa trên bậu cửa sổ, hoa trên ban công,hoa ngoài bến tàu, hoa trên những quảng trường..., ngay cả mấy chiếc thuyền không còn được sử dụng cũng phủ đầy hoa. Và tất nhiên, không thể thiếu hoa trong các ngõ nhỏ và các nhà hàng.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 8

Tọa lạc ngay cạnh bờ hồ Geneve là một lâu đài lộng lẫy soi bóng xuống mặt nước trong xanh, được bá tước Amadee xây dựng từ thế kỷ thứ 14, tại khu vực có vị trí địa lý độc đắc và ý nghĩa quân sự quan trọng của Léman.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 9

Những ngôi nhà cổ ở đây được xây bằng đá nên mùa hè cực mát mẻ, chúng còn được tô điểm bằng những bông hoa muôn sắc màu và những bức tường tràn ngập màu xanh của cây cỏ.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 10

Đến Yvoire, không thể không ghé thăm khu vườn mê cung Five Senses, mở cửa đón khách tham quan từ 10 giờ sáng các ngày trong tuần từ tháng 4 đến tháng 10-một lựa chọn lý tưởng để tận hưởng không gian trong lành. Lấy cảm hứng từ thời Trung Cổ, khu vườn là một mê cung tràn ngập sắc xanh của cây và lá, với hàng trăm loài hoa thơm và trái cây đánh thức mọi giác quan của du khách.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 2

Ngoài bức tranh thiên nhiên muôn màu và sự đồng điệu trong kiến trúc, làng cổ Yvoire còn hấp dẫn du khách bởi các phòng triển lãm và bán những tác phẩm nghệ thuật nguyên bản, các cửa hàng lưu niệm nhỏ.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 12

Nếu du khách yêu thích sưu tầm và săn tìm đồ cổ độc lạ thì đây sẽ là địa điểm lý tưởng, bởi lẽ họ sẽ thấy bất ngờ khi nhiều cửa hàng đồ cổ tại đây đôi khi bày bán những món đồ báu tưởng chừng đã mất tích trên thế giới.

Thăm Yvoire - Một trong những làng cổ đẹp nhất nước Pháp - Hình 13

Dù đến đây vào mùa nào, du khách cũng luôn được tưởng thức mùi hương thơm ngát của các loài hoa đủ màu sắc ngập tràn các con đường, hàng, quán, cho tới những ngôi nhà đá mộc mạc với những tấm biển hiệu viết bằng chữ cổ đầy tính nghệ thuật và lối kiến trúc hoa lệ, màu rêu phong của thời gian cùng với cuộc sống bình yên, thơ mộng, lãng mạn, mà ai một lần đặt chân đến đều xuýt xoa không nỡ rời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh04:34Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Top 10 cảnh “game over” khiến game thủ giận tím người (P.2)00:33Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44'Phù thủy bida lỗ' tái hiện pha ghi điểm không tưởng năm xưa 00:35Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Clip: Trâu rừng nổi cơn thịnh nộ, giết chết sư tử để trả thù 01:19Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Đỗ Hà lên đồ chanh xả sáng đầu tuần tại Miss World, được 1 đàn chị thành tích khủng khen ngợi hết lời01:07Husky bị bạn đời mắng oan vì tưởng đánh con 00:25Chính thức hé lộ Quốc phục Thuỳ Tiên mang đến Miss Grand 2021, xuất sắc chiến thắng ngoạn mục 1 phần cực quan trọng!00:55Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây04:58Thanh niên ra bờ sông thả ống nhựa PVC đục lỗ, bỏ bột mì bên trong: Thu hoạch 'khủng' 04:13

Tiêu điểm

Khung cảnh vườn hồng chín mọng tuyệt đẹp giữa núi rừng Mộc Châu
17:06:29 01/12/2021
Các địa điểm du lịch đã sẵn sàng mở cửa đón khách rồi thì còn chần chứ gì mà không trải nghiệm ngay 6 tour du lịch xuất phát từ TP.HCM này
22:12:59 30/11/2021
Nhà thờ Tân Định có tuổi đời hơn 150 năm, “đốn tim” du khách, Noel này nhất định phải check-in ở đây rồi
22:08:18 30/11/2021
Đi thăm những làng nghề truyền thống Việt Nam có tuổi đời trăm năm, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước
22:09:10 30/11/2021
Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn
23:35:11 01/12/2021
Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ
08:50:47 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam
15:29:25 30/11/2021
Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'
15:29:59 30/11/2021
Du lịch đến làng Kaysersberg, nơi có những ngôi nhà gỗ đẹp nhất của thời Phục hưng
22:09:51 30/11/2021
Check in những công viên đẹp ở Hà Nội này, bạn đã có ngay ảnh đẹp như chụp tại studio
22:12:31 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021
Park Shin Hye và chồng sắp cưới từng suýt "toang" vào năm 2019, ai dè lại có luôn động thái bất ngờ ở concert của IU
07:45:09 02/12/2021

Tin mới nhất

Miss Universe: Kim Duyên mặc áo dài trắng thăm 'Bức tường than khóc' tại Israel

22:10:55 01/12/2021
Kim Duyên - đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đã lựa chọn mặc áo dài trắng khi đi thăm di tích lịch sử nổi tiếng tại Israel

Những người sống tựa vào 'chợ âm phủ'

22:10:24 01/12/2021
Chợ âm phủ hay chợ ma là những cái tên người ta gọi vui cho khoảnh chợ nhóm họp tự phát ở gần cầu Tha La (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang)

Siêu du thuyền của tỷ phú Tata Motors: Chỉ riêng giá thuê đã tương đương 2 chiếc Lamborghini Aventador

17:05:15 01/12/2021
Một trong những siêu du thuyền ngoạn mục nhất thế giới là chiếc Tatiana tuyệt đẹp, được chế tạo bởi Bilgin Yachts, hạ thủy vào tháng 2/2020. Với độ cao lên tới 80m, nó là chiếc du thuyền lớn nhất từng được đóng ở Thổ Nhĩ Kỳ

TP Thanh Hóa: Góc tĩnh lặng, thư giãn sau những ngày ngược xuôi

17:04:55 01/12/2021
Vị trí Động Tiên Sơn (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa), không cách xa trung tâm TP Thanh Hóa nên sau một ngày làm việc, nhiều gia đình thong thả đến nơi này để ngắm hoa, chụp ảnh, thư giãn

Giới trẻ check-in bên cây hồng gần 200 tuổi ở Ninh Bình đẹp mê mẩn ngỡ như xứ Hàn

17:04:03 01/12/2021
Cây hồng gần 200 tuổi tại Hoa Lư, Ninh Bình là địa điểm check in cực hot thu hút giới trẻ bởi khung cảnh đẹp mê mẩn như trong phim cổ trang Hàn Quốc

Vẻ đẹp trầm mặc của những cửa thành ở Kinh đô Huế

12:06:26 01/12/2021
Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, 10 cửa thành chính vẫn sừng sững như một mảnh ghép hoàn hảo giữa quá khứ với hiện tại, tôn thêm vẻ đẹp cổ kính cho mảnh đất Thần Kinh

Thị trấn sơn màu sặc sỡ như lego để 'hút' người đến ở

11:08:43 01/12/2021
Một thị trấn ở Ukraine đã khiến nhiều người ấn tượng bởi những ngôi nhà và công trình kiến trúc nhiều màu sắc, trông giống như những khối lego khổng lồ

Cô gái Thụy Sĩ 2 lần phải lòng Việt Nam

11:07:23 01/12/2021
Vào lần thứ 2 đến thăm Việt Nam, Charlotte quyết định nán lại để sinh sống và làm việc vì trót mến yêu nơi đây

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây

07:17:08 30/11/2021
Một địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng vô cùng xinh xắn, dễ thương và nổi tiếng màn bạn không nên bỏ lỡ đó chính là nhà thờ Con Gà

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh

07:16:14 30/11/2021
Chùa Tây Tạng Bình Dương không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, mà còn thu hút du khách với kiến trúc đẹp và nhiều kỷ lục

Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai

07:12:18 30/11/2021
Đôi thông Diên Phú xanh mướt với khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp không chỉ là điểm đến hấp dẫn để giới trẻ check-in sống ảo mà còn là địa điểm du lịch camping lý tưởng được nhiều người yêu thích

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay

07:11:18 30/11/2021
Khái niệm team building được hình thành từ việc xây dựng và thiết kế những trò chơi tập thể khác nhau. Team tiếng anh có nghĩa là đội, nhóm

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng

23:49:57 29/11/2021
Công viên Phật giáo nằm ven bờ Mê Kông, cách thủ đô Viêng Chăn, Lào 25km về phía đông nam. Công viên là quần thể gồm hàng trăm bức tượng với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, cung bậc cảm xúc, được chế tác theo Phật thoại

Có thể bạn quan tâm

Chuyện tình bù trừ của cặp đôi "2 người 2 chân" được kể sau bức ảnh chụp vội

Netizen

08:48:30 02/12/2021
Hai mảnh đời khiếm khuyết, một người thiếu chân trái và một thiếu chân phải đã ghép lại thành một cặp hoàn hảo, viết nên tình yêu đẹp

Singapore tăng kiểm soát dịch: Cầu thủ Việt Nam tự cách ly, ăn uống tại phòng

Bóng đá việt nam

08:48:14 02/12/2021
Các tuyển thủ Việt Nam phải tự cách ly tại phòng trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR, đồng thời không được dùng bữa buffet ở phòng ăn như thường lệ

Bỏ túi 5 cách muối măng chua giòn ngon, để được lâu, không bị nổi váng

Ẩm thực

08:47:49 02/12/2021
Măng chua được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt những ai yêu thích vị chua thanh mát, ngọt giòn. Cách muối măng chua cũng có công thức riêng, thay đổi một chút xíu cũng có thể thay đổi hương vị của chúng

Chelsea vượt khó trước Watford, giữ ngôi đỉnh bảng Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

08:46:09 02/12/2021
Trận cầu nóng bỏng trên sân Vicarage Road bị gián đoạn gần nửa giờ vì một khán giả gặp sự cố sức khỏe nhưng Chelsea vẫn cán đích bằng một chiến thắng như dự kiến dù không hề dễ dàng trước chủ nhà Watford

Tranh cãi việc Song Hye Kyo nhận cát sê "khủng" nhất Hàn Quốc

Sao châu á

08:45:59 02/12/2021
Thông tin Song Hye Kyo là một trong hai nữ nghệ sĩ nhận cát sê cao nhất Hàn Quốc đang khiến khán giả bất ngờ và không đồng tình, đặc biệt khi bộ phim Now, we are breaking up đang phát sóng

Trong 13 ngày tới, 3 con giáp tài lộc dồi dào, làm đâu thắng đó, tiền chảy vào túi như mưa

Trắc nghiệm

08:45:55 02/12/2021
Theo tử vi 12 con giáp , tuổi Sửu sẽ có thể mở rộng mối quan hệ nhanh chóng thăng quan phát tài. Đặc biệt, người cầm tinh con Trâu trong thời gian này do có quý nhân phù trợ làm việc gì cũng hanh thông. Trong các mối quan hệ xã giao rộn...

Sâu răng ở trẻ em: Nhận biết, nguyên nhân và điều trị

Sức khỏe

08:45:34 02/12/2021
Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng thường gặp nhất ở trẻ

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

Đời sống

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Toyota Wigo 2021 hiếm gặp trên sàn xe cũ

Ôtô

08:42:35 02/12/2021
Nếu như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil có thể dễ dàng thấy trên sàn mua bán xe cũ chạy lướt thì Toyota Wigo rất hiếm gặp

Kim Duyên cần bao nhiêu tiền để tiêu vặt khi thi Miss Universe 2021, nghe con số mà choáng!

Sao việt

08:42:10 02/12/2021
Á hậu Hoàng My đã tiết lộ số tiền trao cho Kim Duyên để sinh hoạt ở Israel

Phong cách ăn mặc dịu dàng đốn tim khán giả của nữ y tá "Phố trong làng"

Hậu trường phim

08:41:20 02/12/2021
Với gương mặt sáng, vẻ đẹp nữ tính cùng với lối diễn tự nhiên, nhân vật y tá Ngọc đã tạo được nhiều sự quan tâm của khán giả khi theo dõi bộ phim Phố trong làng

Thương ngày nắng về - Tập 9: Duy "mở cờ trong bụng" nghe tin sếp Trang chưa yêu ai

Phim việt

08:39:35 02/12/2021
Thông tin mà Việt tiết lộ sếp Trang chưa từng yêu ai, vẫn nguyên đai nguyên kiện chắc chắn khiến Duy rất vui mừng