Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất

Viêm xoang là bệnh lý tai mũi họng rất thường gặp. Bệnh có thể được phát hiện sớm nhờ có các triệu chứng điển hình như đau nhức xoang, chảy mũi, ngạt mũi, mất ngửi,… và các biểu hiện cận lâm sàng khác như trên nội soi, X-Quang hay chọc dò xoang…

Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất - Hình 1

Viêm xoang là bệnh lý thuộc chuyên khoa tai mũi họng rất thường gặp trên thực tế. Bệnh có thể bị gây nên do nhiều nguyên nhân khác nhau như vi khuẩn, virus, chấn thương, dị hình mũi xoang,… Cơ thể con người có 4 cặp xoang nằm ở vùng mặt và hộp sọ (xoang hàm, xoang trán, xoang sàng và xoang bướm), tình trạng viêm xoang có thể chỉ xảy ra ở một xoang đơn độc nhưng cũng có thể gặp ở nhiều xoang cùng lúc.

Bệnh viêm xoang mặc dù không quá gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây ảnh hưởng và làm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bị suy giảm rất nhiều.

Do đó, nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh để có thể thăm khám và điều trị kịp thời là cách hiệu quả nhất để hạn chế các biến chứng và ảnh hưởng do viêm xoang gây nên.

1. Các triệu chứng bệnh viêm xoang trên lâm sàng

Nhìn chung, triệu chứng bệnh viêm xoang trên lâm sàng ở bệnh nhân viêm xoang có thể thay đổi ít nhiều giữa các bệnh nhân tùy thuộc theo xoang bị viêm và tính chất viêm xoang là viêm xoang cấp (dưới 4 tuần) hay là viêm xoang mãn (trên 12 tuần). Tuy nhiên, các triệu chứng hầu hết đều có thể phát hiện khá dễ dàng và thường thôi thúc bệnh nhân phải đi khám sớm do ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh.

1.1. Đau nhức vùng xoang và các vùng ngoài xoang

Đau nhức tại xoang là một trong các triệu chứng điển hình nhất và thường gặp nhất ở bệnh nhân viêm xoang. Nguyên nhân gây nên tình trạng đau tại xoang có thể là do sự phản ứng viêm kích thích các thụ thể thần kinh hoặc do viêm là ứ trệ dịch nên làm tăng áp lực trong xoang gây đau.

Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất - Hình 2

Đau là triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất – Ảnh Internet

Tùy theo xoang bị viêm là xoang nào mà đau do triệu chứng bệnh viêm xoang có thể xuất hiện ở các vị trí khác nhau như:

- Viêm xoang hàm: Người bệnh cảm thấy đau vùng má cạnh hai bên mũi. Khi ấn điểm hố nanh (nằm trên đường đi ngang qua hai lỗ mũi cách cánh mũi 1cm) thì bệnh nhân cảm thấy đau chói.

- Viêm xoang trán: Người bệnh cảm thấy đau vùng trán, vùng giữa hai cung mày. Ấn vào hố nằm ở trên đầu trong cung mày bệnh nhân cảm thấy đau.

- Viêm xoang sàng trước: Đau trong triệu chứng bệnh viêm xoang sàng biểu hiện bằng cảm giác đau ở vùng xung quanh hai hốc mắt. Ấn hố ở dưới đầu trong cung mày bệnh nhân đau. Đau tăng lên khi bệnh nhân tập trung nhìn.

- Viêm xoang bướm và viêm xoang sàng sau: bệnh nhân thường có cảm giác đau sâu ở bên trong, đau có thể khu trú, nhưng đôi khi cũng có thể lan ra sau gáy, lan ra nửa đầu,… Đau tăng lên khi bệnh nhân tập trung làm bệnh nhân lười suy nghĩ.

Ngoài đau nhức tại các vị trí xoang bị viêm, người bệnh còn có thể gặp tình trạng đau nhức tại một số cơ quan lân cận của xoang như đau đầu, đau tai, đau răng,…

1.2. Chảy mũi là triệu chứng bệnh viêm xoang

Một triệu chứng bệnh viêm xoang rất hay gặp khác chính là chảy mũi. Chảy mũi gặp ở hầu hết các bệnh nhân bị viêm xoang. Tính chất của tình trạng chảy mũi phụ thuộc nhiều vào xoang bị viêm và nguyên nhân gây viêm xoang.

Đối với trường hợp viêm các xoang thuộc nhóm xoang trước như xoang hàm, xoang trán, xoang sàng trước thì dịch sẽ chảy ra lỗ mũi trước. Còn khi viêm các xoang thuộc nhóm xoang sau thì dịch sẽ chảy ra cửa mũi sau, dịch chảy ra cửa mũi sau có thể khiến bệnh nhân bị kích thích và gây ho liên tục.

Dịch chảy ra do triệu chứng bệnh viêm xoang có thể là dịch trong nếu do nguyên nhân virus, dịch màu vàng xanh và đôi khi có mùi thối nếu có vi khuẩn gây viêm. Trong một số trường hợp, tình trạng viêm làm tổn thương các mạch máu thì có thể thấy được máu có lẫn trong dịch mũi.

Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất - Hình 3

Bệnh viêm xoang có thể khiến bệnh nhân bị chảy mũi liên tục – Ảnh Internet

1.3. Ngẹt mũi do viêm xoang

Ngoài những triệu chứng kể trên thì nghẹt mũi cũng là triệu chứng thường xuyên gặp phải ở người bệnh.

Người ta giải thích cho tình trạng nghẹt mũi do triệu chứng bệnh viêm xoang ở bệnh nhân rằng, tình trạng viêm xoang làm phù nề các tổ chức niêm mạc, trong đó có niêm mạc mũi. Điều này làm cho khả năng kích thước đường dẫn khí trong mũi thu nhỏ và khí lưu thông khó khăn hơn gây nên nghẹt mũi.

Nghẹt mũi gây nhiều khó chịu cho người bệnh, làm người bệnh phát âm bằng giọng mũi kín. Nghẹt mũi cũng khiến người bệnh phải há miệng liên tục để thở do đó làm họng bị khô và người bệnh rất dễ bị viêm họng tái đi tái lại.

1.4. Rối loạn khứu giác

Các triệu chứng bệnh viêm xoang ở người bệnh cũng có thể biểu hiện bằng một tình trạng rối loạn khứu giác, thường gặp nhất là tình trạng giảm hoặc mất khả năng ngửi mùi ở con người.

Thông thường rối loạn khứu giác do triệu chứng bệnh viêm xoang chỉ là một tình trạng tạm thời và có thể được cải thiện và phục hồi khi mà tình trạng viêm xoang được điều trị tốt.

Vì vậy, một số bệnh nhân bị viêm xoang có than phiền rằng họ thường xuyên cảm thấy có mùi thối trong mũi. Tuy nhiên trong trường hợp này, mùi thối mà bệnh nhân ngửi thấy thường không phải là tình trạng rối loạn khứu giác do triệu chứng bệnh viêm xoang mà là do mùi của dịch thoát ra từ xoang gây ra mùi này.

1.5. Sốt do viêm xoang

Khá nhiều bệnh nhân viêm xoang có thể có biểu hiện sốt. Sốt có thể trung bình nhưng cũng có thể là sốt cao nếu do nguyên nhân nhiễm trùng gây nên. Sốt kèm theo đau kéo dài liên tục có thể khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và bơ phờ.

Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất - Hình 4

Triệu chứng sốt có thể gặp ở bệnh nhân viêm xoang – Ảnh Internet

1.6. Nóng đỏ da tại xoang viêm

Đối với các xoang nằm nông dưới da như xoang hàm trên và xoang trán, thì trong các đợt viêm cấp bệnh nhân có thể biểu hiện bằng tình trạng đỏ và nóng tại vùng da phủ trên vị trí của xoang. Tuy nhiên đây không phải là một triệu chứng bệnh viêm xoang quá điển hình và giúp ích không nhiều trên thực tế.

1.7. Một số các dấu hiệu bệnh viêm xoang trên lâm sàng khác

Ngoài các triệu chứng lâm sàng kể trên, người bệnh còn có thể thể gặp một số dấu hiệu bệnh viêm xoang trên lâm sàng khác như hắt hơi liên tục, không thể tập trung, mờ mắt có thể xuất hiện nếu tình trạng viêm làm ảnh hưởng dây thần kinh thị giác,… Hoặc cũng có thể có các triệu chứng lâm sàng của bệnh lý nhiễm khuẩn ban đầu gây biến chứng viêm xoang như đau răng, viêm họng, viêm amydal,…

2. Các triệu chứng cận lâm sàng bệnh viêm xoang

Bên cạnh các triệu chứng lâm sàng thì để chẩn đoán chính xác bệnh lý viêm xoang thì việc sử dụng thêm các triệu chứng cận lâm sàng là không thể thiếu. Những triệu chứng cận lâm sàng được được sử dụng để chẩn đoán viêm xoang như soi mũi, chup X-Quang hoặc CT-Scan, chọc dò xoang.

2.1. Soi mũi

Soi mũi là một nội dung quan trọng trong các triệu chứng bệnh viêm xoang, bác sĩ sẽ dùng thiệt bị chuyên dụng là một ống có gắn camera ở đầu, sau đó đưa vào mũi để quan sát các cấu trúc trong mũi một cách gián tiếp thông qua màn hình hiển thị.

Thông qua soi mũi, bác sĩ có thể quan sát được các tổn thương và biểu hiện thực tế tại vùng mũi xoang của bệnh nhân mà khi quan sát bằng mắt thường không thể nhận biết được.

Các hình ảnh thường gặp do triệu chứng bệnh viêm xoang khi soi mũi bao gồm hình ảnh phù nề, quá phát niêm mạc mũi và cuốn mũi, tăng tiết dịch tại mũi, lắng đọng chất tiết tạo thành vảy bám vào cuốn mũi, các dị hình dị dạng ở mũi xoang, tình trạng đáp ứng của cuốn mũi đối với thuốc co mạch, polyp ở mũi và tình trạng chèn ép của polyp đối với các cơ quan khác.

Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất - Hình 5

Soi mũi giúp bác sĩ phát hiện các tổn thương do viêm xoang không thể thấy bằng mắt thường – Ảnh Internet

2.2. Chụp X-Quang

Chụp X-Quang là một cận lâm sàng thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh viêm xoang. Thông qua hình ảnh trên phim X-Quang người ta có thể nhận biết được các triệu chứng bệnh viêm xoang đặc trưng như mờ vùng xoang, polyp xoang,… Phim Hirtz và phim Blondeau là hai phim thường dùng trong chẩn đoán bệnh viêm xoang.

Tuy nhiên, X-Quang không phải là cận lâm sàng có giá trị quyết định trong chẩn đoán viêm xoang, mức độ tổn thương trên X-Quang có thể không tương xứng với lâm sàng của người bệnh.

Để thể hiện hình ảnh viêm xoang rõ ràng hơn, ngày nay người ta có thể tiến hành chụp CT-Scan cho bệnh nhân.

Tổng hợp các triệu chứng bệnh viêm xoang thường gặp nhất - Hình 6

Hình ảnh X-Quang thường xuyên được sử dụng trong chẩn đoán viêm xoang – Ảnh Internet

2.3. Chọc dò xoang

Trong một số trường hợp, chọc dò xoang có thể được sử dụng để chẩn đoán viêm xoang, thường áp dụng cho bệnh nhân viêm xoang mãn tính (kéo dài trên 12 tuần). Khi chọc dò xoang và hút ra mủ thì người bệnh được kết luận là có viêm xoang.

2.4. Một số dấu hiệu bệnh viêm xoang các trên cận lâm sàng

Người bệnh viêm xoang có thể biểu hiện bằng một số triệu chứng trên cận lâm sàng khác như xét nghiệm công thức máu thấy bạch cầu tăng (NEU thường tăng ưu thế do nguyên nhân vi khuẩn, LYM thường tăng ưu thế nếu do nguyên nhân virus), hoặc xét nghiệm nuôi cấy dịch tiết để làm kháng sinh đồ nếu đáp ứng kém với điều trị.

Nhìn chung, nếu nắm bắt được các triệu chứng của bệnh viêm xoang một cách chính xác thì việc xác định bệnh là tương đối dễ dàng. Đây là cơ sở để đưa ra phương pháp điều trị sớm và hợp lý nhằm giảm thiểu các nguy cơ biến chứng của bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhiều trẻ nhiễm virus RSV phải nhập viện
20:50:35 28/10/2020
Cứu sống bé trai nguy kịch do bị bạn nhấn nước
21:52:12 27/10/2020
Nếu người Việt cứ duy trì 3 kiểu nấu ăn này thì chẳng khác nào tự "nuôi mầm" ung thư mà không biết
23:10:10 27/10/2020
Cô gái trẻ mắc ung thư hiếm gặp được 'thần chết từ chối' và kỳ tích làm mẹ
17:38:26 27/10/2020
Huy động 6 ê-kíp cấp cứu nữ bệnh nhân bị bánh xe container chèn qua người
21:55:30 27/10/2020
Kỳ tích: Cứu sống bệnh nhân ho ra gần nửa lít máu mỗi lần
21:58:07 27/10/2020
"Ngôi sao" trong làng cao tuổi tại Trung Quốc vừa qua đời ở tuổi 127 và 4 điều quý báu để lại về bí quyết trường thọ
07:25:59 29/10/2020
Dấu hiệu nào cho biết cơ thể cần thải độc? Thải độc cho cơ thể bằng rau quả mùa thu
14:15:28 27/10/2020
10 dấu hiệu có thai mà bạn không ngờ tới
17:37:27 28/10/2020
Đau bụng sau ăn phở, hoá ra nuốt phải tăm lúc nào không hay
20:45:14 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Bạn bè “nhá hàng” toàn cảnh biệt thự của vợ chồng Tóc Tiên ở TP.HCM: Hoành tráng, ấn tượng nhất phòng studio và gym!
08:06:40 29/10/2020
CHẤN ĐỘNG: Chanyeol bị tố ngủ với 10 cô gái khác trong 3 năm hẹn hò bạn gái, chửi bới sau lưng thành viên EXO
08:24:50 29/10/2020
Chăm mẹ bạn trai ốm cả tháng, ngày khỏe lại bác đặt vào tay tôi một chỉ vàng, đang hí hửng thì bác cười mỉm "giáng" cho một cú sốc
08:38:37 29/10/2020
Chanyeol (EXO) bị người tự xưng là bạn gái cũ tố 'cắm sừng', tình một đêm với các cô gái khác dù đang hẹn hò
08:42:18 29/10/2020
Chồng khoe 2 vé máy bay quốc tế, tôi vui mừng khôn xiết nhưng rồi lại chết đứng trước tờ giấy để trên mặt bàn của mẹ anh ta
08:35:59 29/10/2020
Lúc nguy kịch mẹ chồng gọi tôi vào phòng đưa 2 chỉ vàng và nói một câu khiến tôi giật bắn, ngơ ngác nhìn sang anh hàng xóm đang ngồi cạnh
08:11:31 29/10/2020
Anh trai bị vô sinh nhưng tôi lại bắt gặp cô giúp việc trẻ nhà anh vào viện khám thai, âm mưu ghê sợ phía sau khiến tôi choáng váng
08:26:47 29/10/2020
Đang quỳ khóc trong đám tang của chồng, bà cô bất ngờ ghé tai hỏi một câu khiến tôi nín bặt, không biết nên bỏ đi hay ở lại cho trọn đạo?
08:32:44 29/10/2020
Tôi đau thắt tim khi bắt tại trận chồng và người phụ nữ khác trong nhà nghỉ, ai ngờ tối về anh hỉ hả báo tin vui
08:19:22 29/10/2020
Em chồng ôm con về nhà khóc lóc, tôi vừa thốt ra một câu an ủi thì bị em ấy lườm cháy mặt, còn mẹ chồng hầm hầm đuổi tôi đi
08:58:31 29/10/2020

Tin mới nhất

Có nên uống thảo dược hằng ngày để mát gan?

09:19:50 29/10/2020
Có thể sử dụng các loại lá cây để làm nước uống hằng ngày, nhưng không nên sử dụng ở mức đậm đặc hoặc dùng quá nhiều.

4 thói quen buổi sáng gây hại cho phổi, người trẻ hay già đều phải tránh

09:17:43 29/10/2020
Nếu muốn bảo vệ phổi tốt trong mùa thu này, nhất định bạn cần phải tránh một số điều sau.

Chuyện "đi xe đạp khắp Hà Nội tiêm vitamin C cho nhà giàu, mua mấy căn nhà": Bác sĩ cảnh báo khẩn!

09:09:59 29/10/2020
Câu chuyện vitamin C liều cao như thuốc tiên, uống vào liền tỉnh táo, tiêm truyền vô tư... được đăng tải trên mạng khiến các bác sĩ rất bất ngờ.

Bé trai 5 tháng tuổi tử vong do bị ống dẫn truyền thức ăn gắn nhầm vào tim

09:06:10 29/10/2020
Mặc cho mẹ của bệnh nhân gào khóc nói rằng con mình không ổn, nhưng các bác sĩ vẫn phớt lờ bỏ đi.

Nếu nước tiểu vừa đậm màu vừa nặng mùi, có thể bạn đang bị 4 loại bệnh "hỏi thăm"

09:01:14 29/10/2020
Một số dấu hiệu lạ từ nước tiểu cũng là biểu hiện ngầm cảnh báo những căn bệnh về gan, thận mà bạn không nên chủ quan bỏ qua.

Dinh dưỡng đủ mới tái tạo sức lao động và duy trì sức khỏe

08:59:34 29/10/2020
Lâu nay, những người công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy (giày da, may mặc, thuỷ sản...) vẫn được coi là thành phần lao động trực tiếp, họ tạo ra các sản phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Nhiều người chủ quan với một dạng ung thư đặc biệt này?

08:55:38 29/10/2020
U carcinoid khả năng ác tính cao gây tử vong. Tuy nhiên, nhiều người dân chủ quan với dạng ung thư đặc biệt này và chỉ tình cờ phát hiện khi đi khám bệnh lý khác.

Phụ nữ có tuổi thọ cao thường có 3 bộ phận cơ thể rất nhỏ, chị em kiểm tra thử xem nhé!

08:52:59 29/10/2020
Cùng check xem bạn có đủ những đặc điểm thường có của người sống thọ hay không.

Bảy dấu hiệu của đôi môi hé lộ bệnh tiềm ẩn trong cơ thể

08:49:14 29/10/2020
Môi trên khô cảnh báo dạ dày bị nóng còn môi tím tái cho thấy đường ruột đang bị suy yếu.

Sơn La: Hơn 40 học sinh cấp 2 nhập viện sau bữa sáng gần trường

08:45:00 29/10/2020
Sau khi ăn đồ ăn sáng ở gần trường, 41 học sinh một trường ở thành phố Sơn La có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện gấp.

Thói quen tai hại trước khi ngủ ảnh hưởng sức khỏe không ngờ

08:06:07 29/10/2020
Hàng ngày, bạn có thể vô thức mắc phải một số thói quen trước khi ngủ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như gây hại tới nhan sắc và sức khỏe theo cách bạn không ngờ tới.

Người bị nấm da kiêng gì? Những lưu ý quan trọng cho người có làn da bị nấm

22:26:56 28/10/2020
Nấm da là một căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc khoảng gần 30%. Đây là bệnh có thể lây truyền từ người sang người, gây khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Vậy người bị nấm da kiêng gì?

Bệnh phổi đặc biệt nguy hiểm, cần bảo vệ phổi mùa thu bằng cách nào?

22:23:16 28/10/2020
Nhiệt độ thay đổi nhanh chóng, bệnh phổi mùa thu rất dễ xuất hiện. Để bảo vệ sức khỏe mọi người cần chủ động tìm cách phòng tránh bệnh.

Tìm hiểu những loại nấm da thường gặp

22:20:16 28/10/2020
Bệnh nấm da thường không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại rất khó điều trị dứt điểm và dễ tái phát. Vậy bạn đã biết những loại nấm da thường gặp là gì chưa?

Chuẩn mực 'đàn ông đích thực' đè nặng lên vai nam giới Việt Nam

22:17:17 28/10/2020
Nghiên cứu chỉ ra rằng những chuẩn mực truyền thống về nam tính và giới đã ăn sâu trong nếp nghĩ của nhiều nam giới Việt Nam. Những chuẩn mực này đã làm sai lệch nhận thức của nam giới.

Cẩn thận "ăn nhầm" tế bào ung thư: 5 thói quen ăn uống cần thay đổi ngay lập tức để không rước họa vào thân

22:10:57 28/10/2020
Ăn uống điều độ có thể mang lại một cơ thể khỏe mạnh, ngược lại, 5 thói quen ăn uống xấu này chẳng khác nào bạn đang ăn tế bào ung thư.

7 lợi ích "vàng" của việc ăn 2 trái chuối mỗi ngày

22:09:09 28/10/2020
Chuối được mệnh danh là trái cây thần kỳ, món ăn hạnh phúc... khi cơ thể hấp thu 2 quả chuối mỗi ngày sẽ thấy lợi ích cực kỳ tốt đối với sức khỏe.

Các loại vitamin giúp tăng ham muốn 'yêu' cho nam giới

22:03:46 28/10/2020
Các loại vitamin nhóm B, C, E có tác dụng kích thích ham muốn yêu tự nhiên và tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Đột nhiên thấy lượng kinh nguyệt tăng đột biến, nên cảnh giác với 5 bệnh phụ khoa tiềm ẩn

22:01:16 28/10/2020
Kinh nguyệt là giai đoạn mà phái nữ tháng nào cũng có khả năng gặp phải, vậy bạn có biết đâu là hiện tượng bất thường, đâu là hiện tượng bình thường trong thời kỳ này không?

Chuyên gia mách bí quyết chăm sóc trẻ bị viêm đường hô hấp trên

21:55:24 28/10/2020
Theo bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 2, viêm đường hô hấp trên là tình trạng viêm nhiễm ở mũi, hầu, họng, xoang, thanh quản. Đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên rất dễ bệnh, dễ tái phát.

Trẻ có cao hay không, không cần chờ 20 năm nữa, chỉ cần nhìn vào 4 điểm sau là biết hết

21:52:22 28/10/2020
Nhiều bà mẹ rất tò mò không biết mai này con lớn lên có cao lớn, vạm vỡ như mẹ mong ước hay không.

8 siêu lợi ích của trà hoa nhài đối với sức khỏe, tội gì không uống

21:49:16 28/10/2020
Trà hoa nhài là thức uống tự nhiên, có hương vị và mùi thơm không thể lẫn đâu được. Không những vậy, loại trà này còn mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của con người.

Làm sao để học sinh cuốn hút bài giảng cách phòng chống, giảm nhẹ thiên tai?

21:16:09 28/10/2020
Giáo viên là người đóng vai trò quan trọng trong việc giảng dạy, cung cấp kiến thức cho học sinh về vấn đề phòng chống, giảm nhẹ thiên tai.

Hải Dương: Bị chó dại cắn 40 ngày mới phát bệnh

20:54:00 28/10/2020
Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân Nguyễn Văn T ở xã Kim Xuyên (Kim Thành, Hải Dương) dương tính với virus dại.

Bỏng nặng vì hành động sai lầm khi nướng mực

20:48:03 28/10/2020
Khi đang dùng cồn nướng mực khô, người đàn ông thấy lửa tắt nên dùng cồn đổ thêm vào đĩa nướng. Bất ngờ, ngọn lửa bùng mạnh khiến anh bị bỏng.

Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương chỉ cách phòng đột quỵ trong mùa lạnh

20:25:25 28/10/2020
Những ngày gần đây, thời tiết chuyển lạnh khiến lượng người cao tuổi nhập Bệnh viện Lão khoa Trung ương điều trị tăng cao, nhất là các bệnh lý liên quan đến huyết áp, tim mạch…

Những điều cần biết đối với thực phẩm tươi sống đông lạnh

20:22:41 28/10/2020
Biết các nguyên tắc trong việc trữ đồ đông lạnh đúng cách, cách rã đông an toàn và việc tái đông lạnh thực phẩm… là những điều cần thiết để duy trì cho kết cấu và hương vị của thực phẩm, đồng thời giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do thực phẩ...

Có thể bạn quan tâm

'Yamaha Exciter 150 đã đứng trên đỉnh của phân khúc'

Xe máy

09:20:04 29/10/2020
Bên cạnh ý kiến cho rằng Yamaha Exciter dần nhàm chán vì có ít thay đổi, có không ít người dùng ủng hộ việc ra mắt phiên bản tem mới thay vì nâng cấp trang bị.

Hủy tất cả các cuộc họp tại trụ sở Liên hợp quốc sau khi phát hiện 5 nhà ngoại giao mắc Covid-19

Thế giới

09:19:55 29/10/2020
Một phát ngôn viên của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, tất cả các cuộc họp trực tiếp tại trụ sở LHQ ở New York đã bị đình chỉ khi 5 nhà ngoại giao thuộc phái bộ của một quốc gia thành viên dương tính với Covid-19.

Hôn nhân 10 năm của Lệ Quyên và chồng đại gia: Đồng hành từ số 0 đến khi gia tài đồ sộ, nghi vấn toang và sự xuất hiện của trai trẻ

Sao việt

09:18:48 29/10/2020
Trước khi vướng nghi vấn cặp kè tình trẻ, Lệ Quyên và ông xã từng khiến dân tình ghen tị với cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

Chàng trai bức xúc khi nhìn cảnh "nhức mắt" của người yêu với bạn khác giới, kinh khủng hơn là đoạn miêu tả "không thể chấp nhận nổi"

Tâm sự

09:18:46 29/10/2020
Cô gái sẵn sàng lấy lí do rằng hồi bé mình cũng như thế với người bạn thân mà chẳng mảy may suy nghĩ đến cảm xúc của người yêu mình.

Em gái Công Vinh lên tiếng bênh vực khi Thủy Tiên và anh trai bị chỉ trích: “Mặc kệ miệng đời, mình không hổ thẹn lương tâm”

Netizen

09:17:28 29/10/2020
Không chỉ âm thầm ủng hộ việc thiện nghiện của anh trai và chị dâu, em gái Công Vinh còn rất tự hào về những gì mà Thủy Tiên và Công Vinh đã làm được.

Lộ diện Mercedes A-Class Exclusive Edition sắp ra mắt, giá từ 950 triệu

Ôtô

09:17:14 29/10/2020
Mercedes sắp ra mắt phiên bản Exclusive Edition của mẫu xe Mercedes A-Class tại thị trường Anh với giá khởi điểm từ 949,4 triệu đồng.

Giá nhà đất tại Nha Trang, Đà Nẵng quay đầu lao dốc sau 'sốt' nóng

Kinh tế

09:14:54 29/10/2020
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tăng nóng và bùng nổ năm 2018 - 2019, giá nhà đất tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh... đang trên đà giảm để phù hợp hơn với thị trường và thoát hàng.

Tài xế đạp nhầm chân ga, ô tô tông chiến sĩ cảnh sát trọng thương

Đời sống

09:14:19 29/10/2020
Một tài xế ô tô đạp nhầm chân ga tông vào chiến sĩ cảnh sát đi xe máy khiến người này bị thương nặng.

Mẹ 2 con chia sẻ tường tận các mô hình trường học ở Sài Gòn và 6 kinh nghiệm cực hữu ích khi chọn trường mẫu giáo cho con

Học hành

09:13:45 29/10/2020
Mình là mẹ của 2 em bé sinh năm 2018 và 2019. Sinh nhật 1 tuổi xong là con mình đi học ngay nên mình cũng có chút xíu kinh nghiệm chọn trường mẫu giáo cho con muốn chia sẻ cũng cha mẹ.

Haaland lập kỷ lục ghi bàn khó tin ở Cúp C1, Ronaldo – Messi "phục sát đất"

Sao thể thao

09:10:19 29/10/2020
Tiền đạo trẻ Erling Haaland của Dortmund ghi tên mình vào lịch sử Champions League với pha lập công vào lưới Zenit Saint Petersburg.

Rực lửa đại chiến Juventus - Barca: Messi chói sáng, nhấn chìm thành Turin

Bóng đá thế giới

09:08:57 29/10/2020
Trận đại chiến giữa Juventus và Barcelona hấp dẫn như kỳ vọng của người hâm mộ. Ở đó, chỉ một khoảnh khắc tỏa sáng của các ngôi sao đã thay đổi tất cả.

Xét xử lưu động giám đốc rút súng dọa bắn tài xế xe tải ở Bắc Ninh

Pháp đình

09:07:02 29/10/2020
Sáng 29/10, TAND TP Bắc Ninh đưa bị cáo Nguyễn Văn Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long) ra xét xử lưu động về tội Đe dọa giết người.

4 món ăn sáng vừa đủ chất dinh dưỡng, vừa đã miệng cho ngày se lạnh

Ẩm thực

09:02:30 29/10/2020
Những buổi sáng trời lạnh, cùng cả nhà thưởng thức những món ăn sáng nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn.

Bức ảnh công nương Kate chèo thuyền 13 năm trước dậy sóng CĐM vì sắc vóc đẹp như minh tinh

Phong cách sao

09:01:16 29/10/2020
Không phải ngẫu nhiên Kate Middleton được tôn thờ là biểu tượng thời trang Hoàng gia Anh khi cô mặc cái gì lên người cũng vừa vặn và nổi bật. Tất cả có được là bởi trong quá khứ, cô đã từng rất chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, sắc v...