Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết!

Theo dõi VGT trên

Sốt cao bản chất là triệu chứng của một tình trạng bệnh lý nào đó. Tìm ra nguyên nhân gây sốt sẽ giúp hạ nhiệt nhanh chóng và có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết! - Hình 1

Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết

Thông tin tổng quan về cơn sốt

Đối với người lớn, sốt có thể gây khó chịu nhưng hầu hết không đáng lo ngại nếu sốt không cao quá 39,4C. Còn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tăng thân nhiệt có thể bắt nguồn từ n.hiễm t.rùng.

Nhưng bạn nên biết tùy vào lứa t.uổi, tình trạng sức khỏe và nguyên nhân cơ bản gây ra sốt mà có quyết định có cần điều trị y tế hay không? Một số chuyên gia tin rằng sốt là cơ chế tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể để đ.ánh bại virus hay vi khuẩn.

Tuy sốt không được coi là nguy hiểm tới tính mạng nhưng tăng thân nhiệt quá cao lại gây nguy hiểm. Do nhiệt độ tăng quá cao có thể bắt nguồn từ việc sử dụng thuốc có tác dụng phụ hoặc đột quỵ nhiệt. Khi thân nhiệt tăng lên cơ thể không có khả năng kiểm soát nhiệt độ đặc biệt ở t.rẻ e.m có thể gây ra cơn sốt cao co giật.

Các nguyên nhân gây sốt cao thường gặp

Trong cơ thể chúng ta, một phần của bộ não gọi là vùng dưới đồi có chức năng kiểm soát nhiệt độ của cơ thể, thường sẽ thay đổi trong suốt cả ngày ở mức 37C. Khi cơ thể bị n.hiễm t.rùng, mắc bệnh hoặc do một số nguyên nhân khác, vùng dưới đồi sẽ điều chỉnh nhiệt độ tăng cao hơn.

Các nguyên nhân gây sốt cao bao gồm:

1. Sốt do virus (hay sốt siêu vi/sốt virus)

Virus là một loại vi sinh vật truyền nhiễm rất nhỏ. Chúng lây nhiễm và nhân lên trong tế bào của cơ thể bạn. Sốt là cách cơ thể chống lại virus. Nhiều loại virus rất nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, nên khi nhiệt độ cơ thể tăng lên sẽ khiến virus bị t.iêu d.iệt hoặc không thể nhân lên.

Bị nhiễm virus gây cảm lạnh, cơ thể thường sốt nhẹ. Virus cúm hay virus sốt xuất huyết thường gây sốt cao, kéo dài.

Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết! - Hình 2

Sốt là cơ chế phòng vệ của cơ thể, để chống lại tác nhân gây bệnh

Chẩn đoán và điều trị sốt virus:

Để chẩn đoán sốt virus, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định lấy mẫu m.áu để xét nghiệm số lượng bạch cầu trong cơ thể trước khi kết luận.

Hầu hết các trường hợp sốt siêu vi không dùng kháng sinh vì virus không đáp ứng với kháng sinh. Thay vào đó, điều trị tập trung vào các giải pháp hạ sốt, nghỉ ngơi để cơ thể tăng cường miễn dịch chống lại virus xâm nhập.

2. Sốt do vi khuẩn gây n.hiễm t.rùng

Vi khuẩn là những sinh vật đơn bào, có khả năng tự sinh sản. Hầu hết các vi khuẩn đều vô hại chỉ có khoảng 1% gây bệnh ở người. Bị nhiễm vi khuẩn dẫn tới n.hiễm t.rùng gây sốt cao. Một số loại nhiễm khuẩn gây sốt cao như:

Viêm họng liên cầu khuẩn

Viêm màng não do vi khuẩn

Viêm mô tế bào

Uốn ván

Viêm phổi.

Chẩn đoán và điều trị:

Video đang HOT

Để chẩn đoán n.hiễm t.rùng do vi khuẩn, thông thường bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm m.áu. Khác với virus, nhiễm vi khuẩn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, khi dùng kháng sinh người bệnh nên tuân theo chỉ định của bác sĩ để tránh kháng kháng sinh.

3. Sốt do tiêm phòng vắc xin

Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết! - Hình 3

Sốt nhẹ sau tiêm là phản ứng bình thường và vô hại

Một số loại vắc xin bạch hầu, uốn ván, ho gà (DTaP) hoặc mũi tiêm phòng phế cầu khuẩn gây sốt cho trẻ sau khi tiêm. Đây được cho là tác dụng phụ của các loại thuốc này và phản ứng sau khi tiêm được coi là bình thường và vô hại.

Các loại vắc xin được sản xuất bằng cách nuôi cấy những virus, vi khuẩn trong môi trường đặc biệt nhằm giảm đặc tính độc hại của chúng. Khi đưa vào cơ thể, vắc xin sẽ kích thích hệ miễn dịch của cơ thể nhận biết và làm quen với các tác nhân gây bệnh để tạo ra kháng thể chống lại tác nhân đó.

Sốt nhẹ sau tiêm cho thấy vắc xin có tác dụng do cơ thể đã tự tạo kháng thể mới. Thường phản ứng sốt sau tiêm sẽ biến mất trong 1-2 ngày.

Tuy nhiên, nếu sau tiêm trẻ sốt cao trên 38,5C, cần tìm biện pháp để hạ sốt cho trẻ ngay, như uống thuốc hạ sốt, dùng miếng dán hạ sốt, chườm ấm… Nếu trẻ sốt cao, mệt mỏi, li bì hoặc sốt cao co giật, tốt nhất là nên đưa trẻ đi khám ngay.

4. Sốt do mọc răng

Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết! - Hình 4

Sốt mọc răng thường sốt dưới 38C

Mọc răng có thể gây sốt ở trẻ nhưng thông thường chỉ sốt nhẹ, ở mức dưới 38C. Sốt mọc răng thường gặp ở trẻ từ 6-16 tháng t.uổi, kèm theo các dấu hiệu như chảy nhiều dãi, lười ăn, thích gặm đồ vật xung quanh.

Sốt mọc răng nếu gây khó chịu cho trẻ, bố mẹ có thể áp dụng các giải pháp hạ sốt không dùng thuốc để bé dễ chịu hơn.

5. Sốt do các nguyên nhân khác

Tổng hợp các nguyên nhân gây sốt cao có thể bạn chưa biết! - Hình 5

Nguyên nhân gây sốt cao đôi khi rất khó xác định

Một số nguyên nhân khác có thể gây sốt cao ở t.rẻ e.m như:

Ngộ độc thực phẩm

Tác dụng phụ của thuốc, gồm cả kháng sinh

Các cục m.áu đông

Các bệnh lý tự miễn dịch như: lupus, viêm khớp dạng thấp, viêm ruột

Rối loạn nội tiết như cường giáp.

Xác định nguyên nhân gây sốt cao không phải là điều dễ dàng. Để chẩn đoán nguyên nhân, ngoài việc thăm khám, bác sĩ cũng sẽ hỏi các triệu chứng, t.iền sử bệnh, thuốc đang sử dụng hoặc nguy cơ n.hiễm t.rùng nào khác.

Đôi khi, sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận “ sốt không rõ nguồn gốc“. Trong những trường hợp này, nguyên nhân gây sốt cao có thể do một tình trạng bất thường hoặc không rõ ràng như n.hiễm t.rùng mạn tính, rối loạn mô liên kết, ung thư hoặc một vấn đề khác.

Phương pháp hạ sốt hiệu quả tại nhà

Điều trị sốt phụ thuộc vào mức độ sốt và nguyên nhân gây sốt. Sốt nhẹ không kèm theo triệu chứng nào khác thường không cần điều trị y tế. Uống nhiều nước, nghỉ ngơi và áp dụng phương pháp chườm ấm có thể giúp hạ sốt.

Sốt cao kèm theo mất nước nên áp dụng các phương pháp hạ sốt đơn giản tại nhà sau:

Nghỉ ngơi ở phòng có nhiệt độ phù hợp (mùa Hè nên thoáng mát, mùa Đông cần đủ ấm)

Tắm bằng nước ấm

Uống nhiều nước

Dùng thuốc hạ sốt chứa acetaminophen hoặc ibuprofen theo chỉ định khi sốt cao quá 38,5C.

Dùng miếng dán hạ sốt để hạ nhiệt.

Tâm Đào

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Xử lý như thế nào khi bị sốt virus ở người trưởng thành?

Sốt virus hay sốt siêu vi thường do nhiều loại virus gây ra, phổ biến nhất là virus đường hô hấp. Bệnh rất dễ lây lan và bùng phát thành dịch một cách nhanh chóng.

Xử lý như thế nào khi bị sốt virus ở người trưởng thành? - Hình 1

Cách xử lý khi người trưởng thành bị sốt virus

Khi bị sốt virus, người lớn thường chủ quan trong điều trị và chăm sóc vì cho rằng đó là cảm sốt bình thường. Nhiều người khác lại thường chủ động tự điều trị bằng kháng sinh một cách không cần thiết và không mang lại hiệu quả điều trị bệnh. Vậy cách xử lý đúng nhất trong trường hợp bị sốt virus là gì?

Sốt virus là gì?

Sốt virus hay còn gọi là sốt siêu vi là thuật ngữ chung chỉ những trường hợp sốt do nhiễm các loại siêu vi trùng khác nhau. Một số trường hợp sốt virus có thể chẩn đoán rõ ràng nhờ đặc điểm dịch tễ và các biểu hiện của bệnh. Nhiều trường hợp khác không thể chẩn đoán nguyên nhân.

Biểu hiện ở người lớn bị sốt virus

Sốt virus ở người lớn thường bao gồm các triệu chứng:

Sốt cao: Đây cũng là biểu hiện dễ nhận biết của sốt virus. Khi mới phát bệnh chỉ sốt nhẹ, sau đó thân nhiệt tăng dần từ 39 - 41 độ C. Sốt cao có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do vậy khi sốt quá cao cần tìm biện pháp hạ sốt càng nhanh càng tốt.

Mệt mỏi: Khi nhiễm virus, cơ thể con người bắt đ.ầu r.ơi vào trạng thái mất cân bằng gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải rất khó chịu. Đây được coi là triệu chứng đặc hiệu của sốt virus ở người lớn.

Đau nhức toàn thân: Sốt virus sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt cũng tăng lên nhanh chóng. Điều này sẽ gây ra hiện tượng đau nhức toàn thân, đặc biệt là các cơ bắp.

Ngạt mũi, khó thở: Sốt virus gây ho và sổ mũi, dịch mũi có thể gây tắc khoang mũi gây ra tình trạng khó thở.

Nhức đầu: Đây là triệu chứng đến sau khi bị sốt và đau nhức cơ thể. Người bệnh cần tránh căng thẳng và nên nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

Đau nhức mắt: Người mắc sốt virus sẽ cảm thấy nóng rát, đôi khi là đau trong nhãn cầu, mắt bị đỏ, rất khó chịu.

Phát ban, nổi mẩn đỏ trên da: Biểu hiện này sẽ xuất hiện sau 2 - 3 ngày bị sốt. Do tình trạng sốt kéo dài, thân nhiệt luôn ở mức cao, nên da người bệnh sẽ xuất hiện nhiều mẩn đỏ nhỏ li ti trên khắp cơ thể. Hầu hết sốt virus ở người lớn đều có biểu hiện này.

Có hạch: Đây là triệu chứng khi virus xâm nhập vào đường hô hấp, các hạch nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu, cổ và có thể sờ thấy bằng tay.

Nhìn chung triệu chứng sốt virus khá giống với cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, tình trạng sốt ở sốt virus sẽ kéo dài ngày hơn, cơ thể mệt mỏi hơn nhiều lần.

Xử lý như thế nào khi bị sốt virus ở người trưởng thành? - Hình 2

Mệt mỏi toàn thân là biểu hiện của sốt virus

Một số biến chứng nặng, nguy hiểm khi bị sốt virus ở người lớn

Phần lớn sốt virus là lành tính và có thể tự khỏi, tuy nhiên cũng có những trường hợp gây biến chứng nặng nề:

Viêm phổi: là biến chứng nặng của bệnh sốt virus người lớn. Khi bị viêm phổi thì con đường lây nhiễm của virus trở nên dễ dàng hơn. Có thể tạo thành dịch lây lan rộng rãi và khó kiểm soát.

Viêm thanh quản: Thanh quản của người bệnh có thể sưng phù lên. Viêm thanh quản cũng có thể gây khó thở, thở rít, thậm chí gây thiếu oxy cần được hỗ trợ thở bằng bình oxy.

Viêm cơ tim, loạn nhịp và ngừng tim: Sau khi hết sốt nhiều trường hợp bị biến chứng, cơ thể vẫn mệt mỏi, xuất hiện những cơn đau ở tim do viêm cơ tim. Nhịp tim ở người bệnh đ.ập loạn, thậm chí là ngừng tim gây ngất lịm.

Biến chứng ở não: Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của sốt virus ở người lớn. Thường thì biến chứng này dễ xảy ra ở trẻ nhỏ hơn. Biểu hiện của biến chứng ở não là gây co giật, hôn mê sâu. Nếu không kịp thời điều trị có thể gây t.ử v.ong hoặc để lại di chứng nặng nề sau này.

Xử lý như thế nào khi bị sốt virus ở người trưởng thành? - Hình 3

Sốt virus ở người lớn có thể gây biến chứng nặng nề

Biện pháp điều trị sốt virus ở người lớn

Hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị sốt virus ở người lớn mà chỉ có các loại thuốc và phương pháp điều trị hỗ trợ và điều trị triệu chứng. Các phương pháp hỗ trợ điều trị sốt virus ở người lớn gồm:

1. Hạ sốt

Người bệnh cần hạ cơn sốt nhanh chóng để thân nhiệt không bị tăng quá cao, gây biến chứng ở não cực kỳ nguy hiểm. Có thể sử dụng biện pháp chườm ấm (tuyệt đối không chườm lạnh) để hạ sốt và sử dụng thuốc hạ sốt nếu sốt cao (trên 38,5 độ C khuyến cáo phải sử dụng thuốc hạ sốt).

2. Theo dõi nhiệt độ cơ thể

Người bệnh cần ở trong phòng ấm, mặc quần áo thoáng mát, sạch sẽ và dễ thấm hút mồ hôi. Tránh ra gió, không để nhiệt độ quá thấp so với thân nhiệt. Đo nhiệt độ mỗi 2 tiếng một lần và chú ý để duy trì nhiệt độ hợp lý.

3. Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Tình trạng sốt cao liên tục khiến cơ thể mất nước, do vậy, việc đầu tiên và dễ làm nhất khi bị sốt virus đó là uống nhiều nước. Có thể uống nước lọc, nước trái cây nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Trong trường hợp mất nước nặng cần bổ sung dung dịch Oresol để bù điện giải. Tuyệt đối không được tự ý truyền nước, truyền dịch mà không có ý kiến chỉ định của bác sĩ bởi điều này rất nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng rủi ro lớn tới sức khỏe của người bệnh.

Xử lý như thế nào khi bị sốt virus ở người trưởng thành? - Hình 4


Người bị sốt virus cần uống nhiều nước để tránh bị mất nước

4. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Người bệnh cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ chống bội nhiễm, có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong và sau khi bị sốt virus. Người bệnh nên ăn nhiều loại củ quả có chứa nhiều vitamin C nhằm tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Sản phẩm Đông y thế hệ 2 hỗ trợ giảm các triệu chứng cảm sốt

Đông y từ lâu đã được sử dụng trong việc cải thiện các triệu chứng cảm sốt. Đông y không chỉ hỗ trợ giảm các triệu chứng cảm sốt mà còn an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chỉ sản xuất thuốc Đông y theo sách thì ai cũng làm được và khó mà có hiệu quả vượt trội.

Tuy hiếm, nhưng cũng có một số bài thuốc gia truyền hiệu quả thực sự. Bài thuốc giải cảm, thanh nhiệt bí truyền là một ví dụ. Hiện bài thuốc này đã được chuyển giao cho Công ty Nhất Nhất sản xuất thành sản phẩm giải cảm Đông y thế hệ 2 hiệu quả vượt trội, được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng, được hội đồng khoa học đ.ánh giá, kết luận hỗ trợ giảm hết phần lớn các triệu chứng cảm sốt, dung nạp tốt, an toàn.

Hải Nguyên


Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư dạ dày tuyệt đối không bỏ qua
20:59:48 23/06/2024
3 cách đơn giản để luôn khỏe mạnh khi bạn già đi
19:36:47 23/06/2024
Cảnh báo suy và cường giáp
20:29:59 23/06/2024
4 nguồn caffeine âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều người vẫn dùng hàng ngày
22:05:58 24/06/2024
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
13:14:10 23/06/2024
Loại quả ăn đều đặn mỗi ngày giúp giảm mỡ m.áu, ngăn ngừa đột quỵ
20:26:05 23/06/2024
Từ một nốt nhọt da, b.é t.rai 11 t.uổi bị viêm phổi hoại tử nặng
11:50:43 24/06/2024
Bác sĩ cảnh báo về món đồ quen thuộc trên ô tô nổ trúng mặt lái xe
12:53:36 24/06/2024

Tin đang nóng

NÓNG: Châu Bùi bị quay lén trong WC của 1 studio chụp ảnh, thủ đoạn gắn camera rất tinh vi!
06:30:39 25/06/2024
Trọn ảnh nét căng lễ ăn hỏi Thái Trinh: Cô dâu khóc vì 1 hành động của mẹ chồng, tiết lộ lý do giấu chú rể
06:12:24 25/06/2024
Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ "Xin lỗi em"
08:42:28 25/06/2024
Vợ chồng Trường Giang để lộ chuyện 1 sao nữ Vbiz đang bí mật mang thai con đầu lòng?
08:05:47 25/06/2024
Nam thần gây sốt với màn k.hoe b.ody cực phẩm, nhan sắc "bất biến" sau gần 30 năm mới bất ngờ
06:00:10 25/06/2024
Tổ hợp đỉnh nhất Cbiz: Địch Lệ Nhiệt Ba - Trần Phi Vũ như "xé truyện bước ra", chỉ nhìn nhau thôi cũng bùng nổ MXH
06:23:10 25/06/2024
Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy "con dâu hụt" của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình
08:29:14 25/06/2024
Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim
09:10:36 25/06/2024

Tin mới nhất

Mất ngủ ở người già phải làm sao?

10:17:46 25/06/2024
Mỗi ngày, người già nên duy trì tập luyện từ 20-30 phút với những bài tập có cường độ trung bình hoặc các môn thể dục như đi bộ, đạp xe, yoga... Lưu ý, người già không nên tập luyện quá sức hoặc tập quá khuya sát giờ ngủ.

Một người phụ nữ cận kề cái c.hết do tự tiêm chất làm đẹp lên mặt tại nhà

10:15:13 25/06/2024
Sau khi làm đẹp tại nhà, nữ bệnh nhân 41 t.uổi (ở huyện Mê Linh, Hà Nội) rơi vào tình trạng sốc phản vệ, suy đa tạng, bác sĩ phải di chuyển hệ thống ECMO từ Hà Nội đến bệnh viện địa phương cấp cứu người bệnh.

10 thói quen lành mạnh ngăn ngừa tăng huyết áp và biến chứng của bệnh

10:12:26 25/06/2024
Huyết áp cao hay tăng huyết áp là một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có thể dẫn đến những hậu quả đe dọa tính mạng như bệnh tim và đột quỵ.

Số ca nhập viện vì bệnh tiêu hóa tăng cao

10:05:46 25/06/2024
Đặc biệt, các địa phương phải chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu nông sản, tập trung vào nhóm các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Lá bưởi và những công dụng tuyệt vời bạn nên biết

22:03:38 24/06/2024
Ngoài ra, lá bưởi còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giải rượu và độc, loại bỏ mùi hôi miệng, chữa đầy bụng. Các phần khác của cây bưởi như vỏ quả, hoa, rễ, hạt cũng đều có nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp.

Hà Nội: Thêm 73 ca sốt xuất huyết và 2 ổ dịch trong một tuần

22:01:14 24/06/2024
Trong tuần qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm 73 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 35 ca so với tuần trước đó) và 2 ổ dịch.

Mỗi ngày đều ăn gà rán, cậu bé 12 t.uổi phải chạy thận suốt đời

21:58:59 24/06/2024
Gà rán là món ăn khoái khẩu của nhiều t.rẻ e.m, tuy nhiên nếu ăn liên tục trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng thận.

Phần quý của quả cam được chứng minh đẩy lùi nhóm bệnh gây c.hết người, giúp vòng eo thon

21:48:16 24/06/2024
Vỏ cam thường hay bỏ đi nhưng các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện tác dụng của chúng. Theo đó, lại giúp đẩy lùi nhóm bệnh gây c.hết người, giúp vòng eo thon.

Chỉ số côn trùng cao vượt ngưỡng nguy cơ ở một số khu vực, Hà Nội lo ngại dịch sốt xuất huyết

21:39:54 24/06/2024
Điển hình như giám sát ổ dịch đang hoạt động ở huyện Đan Phượng tại 21 hộ gia đình khu vực thôn Đồng Vân ghi nhận chỉ số BI = 42,8%, ổ bọ gậy tập trung tại các chậu cây cảnh, bể, xô, thùng.

Người phụ nữ phải đi cấp cứu sau đêm ngủ trong phòng điều hòa mát lạnh

21:21:16 24/06/2024
Vừa ngủ dậy, người phụ nữ tại Phú Thọ đã phải vào bệnh viện cấp cứu vì dấu hiệu lạ sau một đêm nằm trong phòng điều hòa mát lạnh.

Nhiều kỹ thuật cao được thực hiện thành thạo ngay tại bệnh viện tỉnh miền núi

20:48:53 24/06/2024
Nhờ được Bệnh viện Bạch Mai cầm tay chỉ việc , Bệnh viện tỉnh Hà Giang đã thực hiện được thành thạo nhiều kỹ thuật khó, kỹ thuật cao tại chỗ, giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên.

Những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của nước dưa chuột

16:39:18 24/06/2024
Kali, một khoáng chất có trong dưa chuột, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mức huyết áp. Ngoài ra, sự hiện diện của một số hợp chất trong dưa chuột, chẳng hạn như cucurbitacin, có thể có tác dụng hạ huyết áp.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 25/06/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên khiêm tốn hơn

Trắc nghiệm

10:55:11 25/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày thứ Ba 25/06/2024 dự báo Xử Nữ sẽ đối mặt với một số vấn đề liên quan đến cách ứng xử.

DJ Tít khoe dáng n.óng b.ỏng sau khi sinh con thứ 3

Sao việt

10:53:21 25/06/2024
Đặt mục tiêu trở lại với nghề sau khi sinh con, DJ Tít khắt khe trong chuyện ăn uống và tập luyện, nhanh chóng lấy lại vóc dáng n.óng b.ỏng.

Phát triển du lịch kết hợp team building

Du lịch

10:53:16 25/06/2024
Thị trường du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tại Bình Thuận nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ra đời ngày càng nhiều.

Mất t.iền tỷ do bị "sập bẫy" hẹn hò online

Pháp luật

10:26:16 25/06/2024
Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa nhận đơn trình báo của anh N.Q.T (ở TP Quảng Ngãi) cho biết mình bị lừa sau khi vào App hẹn hò trực tuyến của tài khoản Telegram có tên Phương Ngọc .

Đêm nhạc "Biển của một thời" tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng

Nhạc việt

10:20:05 25/06/2024
Khán giả yêu nhạc Phú Quang sẽ được gặp lại ông trong dòng âm nhạc tưởng niệm với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên t.uổi. Đêm nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng vào tối ngày 3/8/2024.

Những vị khách đặc biệt của quán cơm 2.000 đồng

Netizen

10:19:40 25/06/2024
Nép mình nơi cuối đường Chu Văn An, chếch chéo Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), cứ mỗi buổi chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần, quán cơm Nụ cười Shinbi luôn náo nhiệt bởi những vị khách đặc biệt.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 81: "Phi công" ghi điểm trong mắt chị đẹp nhờ tài nấu ăn "đỉnh của chóp"

Phim việt

10:02:06 25/06/2024
Quân trổ tài nấu rất nhiều món và ở lại ăn cơm cùng bà cháu Đức Anh luôn. Bà nội Đức Anh thưởng thức món trứng tráng lốc xoáy, khen sau lấy vợ là vợ được nhờ và mê lắm.

5 sai lầm điển hình cần tránh khi dùng kem dưỡng ẩm

Làm đẹp

09:41:37 25/06/2024
Ngoài việc cấp ẩm, kem dưỡng ẩm còn có tác dụng khóa ẩm giúp những dưỡng chất được thoa trước đó thẩm thấu tốt hơn trên da. Tuy nhiên, cần tránh 5 sai lầm phổ biến dưới đây để đảm bảo hiệu quả dưỡng da như mong muốn...

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới

09:14:59 25/06/2024
Gói trừng phạt mới cũng cung cấp cho Liên minh châu Âu nhiều công cụ hơn để ngăn việc lách luật trừng phạt, cũng như nhằm mục tiêu vào thêm 116 cá nhân và tổ chức.

Ngắm gương mặt gây thơ, thân hình 'vô số tội' của hot girl 1 triệu fan

Người đẹp

09:07:18 25/06/2024
Huang Lin đang là người mẫu, hot girl khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Người đẹp sinh năm 1995 này được nhiều tờ báo ở Trung Quốc còn gọi cô là phiên bản gợi cảm của Angelababy .

Katy Perry 'n.ude' trọn trong mẫu váy như... hàng rào chắn cỏ

Phong cách sao

09:05:57 25/06/2024
Cánh chim phượng hoàng , MV mới của Tùng Dương, được đ.ánh giá cao cả phần nghe và nhìn nhưng không đạt hiệu ứng tốt như kỳ vọng.