Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết

Cũng như các loại thuốc và vắc xin khác, vắc xin quai bị cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy các tác dụng phụ của vắc xin quai bị có đáng lo ngại hay không?

Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết - Hình 1

1. Những tác dụng phụ của vắc xin quai bị thường gặp

Vắc xin quai bị phổ biến nhất hiện nay là vắc xin kép MMR và MMRV. Thông thường, chúng ít xảy ra các phản ứng phụ. Nếu có thì các triệu chứng cũng tương đối nhẹ nhàng. Những tác dụng phụ của vắc xin quai bị thường gặp nhất là:

- Khó chịu, châm chích, đau và đỏ tại chỗ tiêm.

- Sốt (có hoặc không có phát ban).

- Phát ban. Sốt và phát ban trên da thường phát triển từ 5 đến 12 ngày sau khi tiêm chủng và xảy ra phổ biến hơn ở lần tiêm chủng đầu tiên.

- Viêm tuyến mang tai.

- Nổi hạch ở má hoặc cổ.

- Vì vắc xin MMR và MMRV có chứa rubella nên Viêm khớp hoặc đau khớp cấp tính thoáng qua có thể xảy ra từ 1 đến 3 tuần sau khi tiêm chủng. Tác dụng phụ này thường phổ biến hơn ở phụ nữ sau tuổi dậy thì.

Hãy nhớ rằng, các tác dụng phụ của vắc xin quai bị thường nhẹ nhàng và an toàn hơn nhiều so với việc bị mắc bệnh quai bị. Do vậy, hãy tuân thủ lịch chủng ngừa của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh.

Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết - Hình 2

Các tác dụng phụ của vắc xin quai bị thường nhẹ nhàng và ít nghiêm trọng. (Ảnh Internet)

2. Những tác dụng phụ ít phổ biến và nghiêm trọng hơn

2.1. Xuất huyết giảm tiểu cầu – tác dụng phụ của vắc xin quai bị nghiêm trọng nhưng có thể tự hồi phục

Tình trạng xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch có thể xảy ra trong vòng 6 tuần sau khi chủng ngừa bằng vắc xin MMR hoặc MMRV. Ở hầu hết trẻ em, giảm tiểu cầu sau chủng ngừa sẽ tự khỏi trong vòng 3 tháng mà không có biến chứng nghiêm trọng.

Ở những người đã bị xuất huyết giảm tiểu cầu với liều vắc xin MMR hoặc MMRV đầu tiên. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng huyết thanh để xác định xem có cần thêm một liều vắc xin nữa để phòng bệnh hay không. Nên đánh giá cẩn thận tỷ lệ rủi ro trên lợi ích trước khi xem xét tiêm chủng trong những trường hợp như vậy.

Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết - Hình 3

Ban xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch là tác dụng phụ của vắc xin quai bị có thể tự hồi phục. (Ảnh Internet)

2.2. Viêm não

Vắc xin MMR và MMRV có chứa vắc xin sởi. Mà viêm não đã được báo cáo liên quan đến việc sử dụng vắc-xin sởi với khoảng 1 phần triệu liều được phân phối ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên rủi ro này thấp hơn nhiều so với tỷ lệ mắc bệnh sởi tự nhiên (1 trên 1.000 trường hợp).

2.3. Co giật do sốt cao

Trong độ tuổi từ 12 đến 23 tháng, khi tiêm liều vắc xin MMRV đầu tiên trẻ sẽ có nguy cơ bị sốt và co giật trong 7 đến 10 ngày sau khi tiêm chủng. Việc tiêm vắc xin MMR và vắc-xin Varicella riêng biệt sẽ giảm nguy cơ co giật do sốt cao. Vì vậy, phụ huynh của trẻ có thể chọn phương pháp tiêm MMR V để giảm thiểu tác dụng phụ của vắc xin quai bị này.

2.4. Các tác dụng phụ của vắc xin quai bị khác

Vào giữa đến cuối những năm 1990, các nhà nghiên cứu ở Anh đã báo cáo mối liên hệ giữa vắc xin MMR và bệnh viêm ruột, vắc xin MMR và chứng tự kỷ. Các nghiên cứu khoa học nghiêm ngặt và đánh giá các bằng chứng đã được thực hiện trên toàn thế giới . Và hiện có nhiều bằng chứng để bác bỏ những tuyên bố đó. Vào năm 2010, nghiên cứu ban đầu cho thấy mối liên hệ giữa vắc-xin MMR và chứng tự kỷ bị phát hiện là gian lận và đã bị rút lại.

Trong những tình huống cực kỳ hiếm, có thể xảy ra các tác dụng phụ của vắc xin quai bị nghiêm trọng hơn. Nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và cơ quan tiêu hóa, da và những cơ quan khác. Sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin MMR hoặc vắc xin MMRV cũng có thể xảy ra nhưng rất hiếm.

Tác dụng (hiệu quả) của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu?

Vắc xin quai bị thường được chỉ định tiêm cho trẻ em, trước tuổi đến trường. Vậy tác dụng của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu? Người lớn có cần tiêm nhắc lại mũi vắc xin quai bị không?

Tác dụng (hiệu quả) của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu? - Hình 1

1. Vắc xin quai bị có hiệu quả như thế nào?

Hiện nay, vắc xin quai bị được sử dụng phổ biến nhất là vắc xin kép MMR và MMRV. Trong đó, tác dụng của vắc xin quai bị MMR là chống lại 3 bệnh sởi, quai bị, rubella. Tác dụng của vắc xin quai bị MMRV là chống lại 4 bệnh sởi, quai bị, rubella và thủy đậu. Hai loại vắc xin này đều được chỉ định tiêm 2 liều. Liều đầu tiên nên được tiêm khi trẻ 12 đến 15 tháng tuổi. Liều thứ hai tiêm khi trẻ 4 - 6 tuổi.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, một mũi tiêm vắc xin MMR tạo ra 95% kháng thể sởi, 96% kháng thể quai bị và kháng thể rubella ở 99% trẻ em trước đó có huyết thanh âm tính với các bệnh lý này.

Ở trẻ 12 tháng tuổi, một liều vắc xin MMRV mang lại tỷ lệ chuyển đổi huyết thanh tương tự như tỷ lệ đạt được sau khi dùng đồng thời vắc xin MMR và vắc xin thủy đậu đơn. Một nghiên cứu về trẻ em được chủng ngừa 2 liều vắc-xin MMRV trong năm thứ hai của cuộc đời cho thấy độ nhạy huyết thanh đối với bệnh sởi, quai bị, rubella và varicella lần lượt là 99%, 97,4%, 100% và 99,4% vào năm thứ ba sau tiêm chủng.

Tác dụng (hiệu quả) của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu? - Hình 2

Tác dụng của vắc xin quai bị đạt hiệu quả cao nhất khi được tiêm ngừa ngay từ khi còn nhỏ. (Ảnh Internet)

Theo các nghiên cứu cho thấy, tác dụng của vắc xin quai bị được ước tính đạt hiệu quả là 62% đến 91% cho 1 liều và 76% đến 95% cho 2 liều. Thống kê cũng cho thấy, 1 liều vắc xin quai bị là không đủ để ngăn ngừa bùng phát bệnh quai bị. Kể cả ở những quần thể có tỷ lệ bao phủ hơn 95% với vắc xin phòng bệnh quai bị một liều.

2. Tác dụng của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu?

Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu tác dụng (hiệu quả) của vắc xin quai bị kéo dài trong bao lâu? Có bảo vệ trẻ suốt đời được không?

Những người được tiêm vắc xin MMR theo lịch tiêm chủng quốc gia thường được coi là được bảo vệ suốt đời chống lại bệnh sởi và bệnh rubella. Mặc dù MMR cung cấp khả năng bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh quai bị cho hầu hết mọi người.

Nhưng khả năng miễn dịch chống lại bệnh quai bị có thể giảm theo thời gian. Và một số người có thể không còn được bảo vệ khỏi căn bệnh quai bị sau này trong cuộc đời. Các nghiên cứu huyết thanh học và dịch tễ học đã chứng minh tác dụng của vắc xin quai bị kép MMR đối với căn bệnh quai bị là giảm dần theo thời gian.

Thực tế ghi nhận một số đợt bùng phát dịch quai bị đã phát sinh ở các quần thể có độ bao phủ 2 liều cao. Khả năng miễn dịch suy yếu góp phần vào nguy cơ mắc bệnh quai bị ở những người đã được tiêm chủng. Một người bị giảm đáp ứng miễn dịch có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với vi rút quai bị thông qua tiếp xúc gần gũi với người bị bệnh quai bị.

Tác dụng (hiệu quả) của vắc xin quai bị kéo dài bao lâu? - Hình 3

Một người bị giảm đáp ứng miễn dịch có thể bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc với vi rút quai bị thông qua tiếp xúc gần gũi với người bị bệnh quai bị (Ảnh: Internet)

Mặc dù việc tiêm nhắc lại vắc xin phòng bệnh quai bị sau độ tuổi và chủng ngừa phù hợp là không cần thiết. Nhưng trong một số trường hợp, tác dụng của vắc xin quai bị MMR liều thứ ba có thể cung cấp sự bảo vệ ngắn hạn bổ sung cho những người có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân quai bị trong đợt bùng phát. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn muốn tiêm nhắc lại mũi MMR.

Vắc xin MMRV ít phổ biến hơn vắc xin MMR do thường gặp tác dụng phụ là sốt cao và co giật. Nên các nhà tiêm chủng khuyến khích tiêm MMR V (tiêm MMR cùng 1 mũi vắc xin thủy đậu đơn) hơn là tiêm 1 mũi vắc xin kép MMR. Hiện nay vẫn chưa có dữ liệu về thời gian kéo dài tác dụng của vắc xin quai bị MMRV.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong
17:02:05 10/05/2021
Người phụ nữ bụng to như chửa 3 đứa và sự thật khủng khiếp phía sau
16:40:34 10/05/2021
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
21:56:54 09/05/2021
Nữ bệnh nhân nguy kịch ngưng tim, ngưng thở
18:57:40 10/05/2021
Nếu đại tiện như thế này, hãy đi khám ung thư ngay!
09:43:41 11/05/2021
4 loại vitamin cần thiết ngăn ngừa lão hoá, giúp làn da khỏe mạnh
18:39:42 09/05/2021
Cậu bé sinh ra với khuôn mặt khổng lồ từng gây hiếu kỳ đã đi được những bước đầu tiên sau 4 năm và diện mạo ở hiện tại
11:57:44 11/05/2021
Những loại rau nếu để qua đêm ăn chẳng khác nào "thuốc độc"
06:59:00 11/05/2021
Điều trị thành công bệnh nhân bướu giáp tái phát, không cần phẫu thuật
21:12:45 09/05/2021
Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?
05:01:03 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Ninh quay cuồng dập dịch, huyện Thuận Thành lên tới 108 ca dương tính
12:15:28 11/05/2021
Xuất thân con dâu bà Nguyễn Phương Hằng: Bị nghi 'dao kéo', tốt nghiệp trường ĐH bình thường, từng làm PG
11:35:56 11/05/2021
Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Quế Vân ẩn ý gửi "Tuesday" hậu tố chồng ngủ với vợ cũ
09:29:02 11/05/2021
Bắt quả tang bạn gái ngoại tình, thanh niên 16 tuổi lao vào đánh đập, ép cặp đôi quan hệ tình dục rồi quay clip đăng lên mạng?
10:08:28 11/05/2021
Màn đọ sắc khốc liệt tối qua: Thư Kỳ khoe ngực khủng, "kẻ thù Angela Baby" khoe thân hết cỡ lu mờ mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi
11:04:51 11/05/2021
Nghe tin chị dâu phải nhập viện lúc đêm khuya, tôi hốt hoảng chạy tới thăm trong nỗi lo sợ, ngờ đâu nguyên nhân lại tê tái đến thế!
10:49:18 11/05/2021
Nhìn Khánh Vân thay outfit ở Miss Universe mà thích cả mắt, mỗi ngày 1 kiểu không đụng hàng bảo sao được truyền thông quốc tế săn đón
10:18:32 11/05/2021
Dẫn bạn gái ra mắt và mẹ rủ đi chợ cùng, vừa quay về bà chỉ tay đuổi đi luôn
12:27:23 11/05/2021
Vợ đầu Vân Quang Long cầu cứu vì bị bôi nhọ danh dự
12:56:17 11/05/2021

Tin mới nhất

Bé gái thủng ruột do nuốt bi nam châm từ búp bê

14:49:17 11/05/2021
Bé 3 tuổi nôn ói, đau bụng, gia đình đưa đi khám, bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, nhưng khi nhập viện chụp X-quang, phát hiện bé nuốt bi nam châm.

Thuyền trưởng bị đau ruột thừa cấp khi hành nghề ở quần đảo Hoàng Sa

13:03:15 11/05/2021
Một thuyền trưởng may mắn được lực lượng cứu nạn hàng hải cứu sống trong lúc đánh bắt cá tại phía Nam quần đảo Hoàng Sa.

Chân tay bủn rủn, ngất lịm sau tắm nước lá dao

12:48:59 11/05/2021
Hí hửng vào trong bồn tắm nước lá dao nhưng sau thời gian thư giãn, nghỉ ngơi... khi bước ra khỏi bồn tắm, người phụ nữ đã bị ngã quỵ, người thân phải quấn chăn khiêng về.

Tại sao phản ứng với vắc- xin: Người thì dữ dội, người lại nhẹ nhàng…

12:42:27 11/05/2021
Các phản ứng của cơ thể khi tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên trong thực tế có người lại có phản ứng rầm rộ, trầm trọng, có người lại nhẹ nhàng, thậm chí có người không hề có phản ứng gì.

3 loại cá lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường

12:40:08 11/05/2021
Cá không chỉ là một nguồn cung cấp giàu protein và chất béo lành mạnh mà nó còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, tốt cho người bệnh đáí tháo đường.

Gia tăng rối loạn tâm thần vì nắng nóng

12:37:18 11/05/2021
Từ tháng 3 đến nay, số người tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần TPHCM gia tăng liên tục. Thủ phạm được chỉ ra là do thời tiết oi bức, nắng mưa thất thường khiến nhiều người thấy bứt rứt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần....

Nhiễm trùng huyết do nặn mụn sai cách, chuyên gia đưa ra cảnh báo gì?

12:35:48 11/05/2021
Những biến chứng nguy hiểm do nặn mụn sai cách để lại vô cùng nguy hiểm. Các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo gì với tình trạng nhiễm trùng huyết xảy ra khi nặn mụn sai cách.

Uống cà phê thời điểm nào tốt cho sức khỏe?

12:33:13 11/05/2021
Uống một tách cà phê vào sáng sớm, có thể không giúp bạn tỉnh táo và đầy năng lượng như mong muốn.

Bảo vệ đôi mắt dưới ánh nắng mặt trời

12:30:11 11/05/2021
Phơi nắng quá nhiều có ảnh hưởng xấu tới da, mắt và hệ miễn dịch. Tác hại của ánh nắng đối với sức khỏe là do tia cực tím có trong ánh nắng gồm cả 3 loại UV-A, UV-B và UV-C.

Đau đầu gối ở tuổi thanh thiếu niên

12:28:44 11/05/2021
Cháu em 15 tuổi, thời gian gần đây cháu hay bị đau đầu gối, thường đau nhức hơn khi cử động. Vậy xin hỏi bác sĩ, nguyên nhân do đâu, cháu mắc bệnh gì?

Giải pháp để hệ xương khớp khỏe mạnh

12:23:01 11/05/2021
Cao hổ cốt lâu nay vẫn được quảng cáo là thần dược chữa trị các bệnh về xương khớp. Thế nhưng sự thật có đúng như vậy không vẫn còn nhiều người mơ hồ. Chúng ta cần đi tìm những giải pháp bền vững để có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Đối tượng nào dễ bị rối loạn tiền đình?

12:20:11 11/05/2021
Rối loạn tiền đình ngày càng trở nên phổ biến hơn, bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi. Theo một nghiên cứu cho thấy, có khoảng 35% người lớn trên 40 tuổi có nguy cơ mắc bệnh này.

Dùng nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết

12:16:16 11/05/2021
Tỷ lệ ung thư ruột kết trên những người trẻ tuổi ở Mỹ đang gia tăng và một trong những nguyên nhân là do dùng quá nhiều đồ uống có đường, đặc biệt là phụ nữ.

4 thói quen nấu ăn không khác “đầu độc” cơ thể, triệu người làm không biết

12:15:01 11/05/2021
Món xào được nhiều người ưa thích bởi có được hương vị thơm ngon. Dù vậy, bạn nên tránh 4 thói quen nấu ăn dưới đây khi xào bởi chúng gây hại sức khỏe, được ví như đầu độc cơ thể.

Bệnh ngoài da tăng do nắng nóng

12:06:46 11/05/2021
Mùa hè và các thời điểm giao mùa, số bệnh nhân khám da liễu luôn cao hơn mức bình thường.

7 tác hại của việc nằm điều hòa đối với sức khỏe

12:05:10 11/05/2021
Nắng nóng kéo dài đang diễn ra trên diện rộng. Lúc này máy điều hòa là vật dụng cứu cánh cho con người. Tuy nhiên tác hại của nó thì không phải ai cũng biết.

Nam giới hói đầu dễ nhập viện vì Covid-19?

10:03:00 11/05/2021
Đàn ông hói đầu mắc Covid-19 có nguy cơ cao gấp 2,5 lần phải nhập viện do bệnh nặng so với các cá nhân nam giới đầu tóc bình thường, theo cảnh báo của giới nghiên cứu.

Những thói quen này có thể hại thận của bạn

10:01:13 11/05/2021
Thận giúp sản xuất các tế bào hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc các cơ quan nội tạng, loại bỏ nước dư thừa và kiểm soát mức khoáng chất cần thiết có trong máu.

Những lợi ích tuyệt vời của sô cô la đen khiến bạn bất ngờ

09:38:24 11/05/2021
Bạn có biết rằng ăn sô cô la đen với lượng vừa đủ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong, giảm huyết áp và viêm nhiễm, theo Timesnownews.com.

Chóng mặt buồn nôn sau khi tiêm vaccine Johnson and Johnson: Nguyên nhân khó ngờ?

06:56:06 11/05/2021
 Lo lắng có thể là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt trường hợp chóng mặt và buồn nôn ở những người đã tiêm vaccine Johnson and Johnson (J&J) tại các điểm tiêm chủng khác nhau tại Mỹ.

5 thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm, cẩn thận kẻo ung thư "gõ cửa"

06:53:18 11/05/2021
Vì thói quen nấu ăn không kiểm soát, một số bà nội trợ đã tiết kiệm bằng cách để thực phẩm đã nấu qua đêm. Tuy nhiên, đây là thói quen xấu.

Người phụ nữ 37 tuổi bị thoái hóa, lệch đốt sống cổ, bác sĩ cảnh báo tác hại của việc nghiện dùng điện thoại di động

06:25:34 11/05/2021
Sự phổ biến của điện thoại thông minh giúp ích rất nhiều cho cuộc sống, nhưng cũng mang đến nhiều hệ lụy về sức khỏe nếu sử dụng sai cách.

Chinh phục ca ghép tế bào gốc cho trẻ bị suy tủy xương

06:25:30 11/05/2021
Sau 15 năm ghép thành công ca ghép tế bào gốc đầu tiên cho trẻ bị suy tủy xương, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp tục chinh phục ca ghép đầy thách thức này lần thứ 2 cho bé trai N.N.T.P (bốn tuổi, ở Bắc Ninh) bị mắc bệnh suy tủy xương.

Ngón tay trỏ trẻ 12 tuổi kẹt trong ổ khóa xoay

06:25:27 11/05/2021
Thấy ổ khóa xoay bị hư nên cháu bé nghịch ngợm đưa ngón tay trỏ vào và bị kẹt.

Ibuprofen an toàn cho bệnh nhân COVID-19, không làm tăng nguy cơ tử vong

06:25:22 11/05/2021
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng dùng Thuốc chống viêm hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như Ibuprofen sẽ không làm tăng nguy cơ tử vong cho bệnh nhân COVID-19.

Củ sắn dây - thức uống giải khát và làm thuốc

20:31:11 10/05/2021
Sắn dây là loài cây dây leo thuộc họ đậu, được trồng ở nhiều nơi ở nước ta để làm thực phẩm và làm thuốc. Hầu hết các bộ phận của cây sắn dây đều được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

5 tác hại của việc nằm võng cha mẹ cần biết

20:28:41 10/05/2021
Nằm võng là thói quen của người Việt từ rất lâu thậm chí trẻ nhỏ dành cả tuổi thơ để nằm võng nhưng tác hại của nó ít ai biết đến.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Nguyễn Văn Quảng: 'Đà Nẵng không phong toả thành phố như lời đồn'

Sự kiện nóng

15:24:24 11/05/2021
Đà Nẵng vẫn đang kiểm soát tốt tình hình, không có chuyện phong toả toàn thành phố như một số thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định.

Những loại thảm nên lắp thêm khi mua xe ôtô mới

Ôtô

15:23:54 11/05/2021
Dưới đây là những phụ kiện thảm hữu ích, tài xế nên lắp cho xe ôtô mới.

Cuộc sống bí ẩn của Lý Liên Kiệt ở tuổi 58: Hàng ngày ngồi thiền trong hang, tiều tụy, vô hồn?

Sao châu á

15:23:42 11/05/2021
Nhiều trang báo Trung Quốc xôn xao đưa tin Lý Liên Kiệt hiện sống ẩn dật, cô đơn, hàng ngày ngồi thiền trong hang với ánh mắt vô hồn, trống rỗng, liệu có thật sự như vậy?

NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?

Netizen

15:23:28 11/05/2021
Trước phát ngôn này, nhiều nghệ sĩ cũng đã bắt đầu lên tiếng đáp trả bà Hằng. Trong khi đó, khán giả vốn đứng về phía bà Phương Hằng cũng nhanh chóng khui ra hàng loạt những nghệ sĩ cũng đang nhắm đến bà Hằng. Nổi bật trong số đó chính ...

Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu đăng đàn tìm mỹ nhân, NSND Hồng Vân - BB Trần vội ứng cử rồi nhận ngay kết đắng

Hậu trường phim

15:22:05 11/05/2021
Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu - Bảo Nhân hẳn là đang đau đầu với dàn mỹ nhân này lắm!

Vợ Icardi bức xúc vì ảnh bikini bị xóa

Bên lề sân cỏ

15:21:39 11/05/2021
Bà xã Wanda Nara của tiền đạo Mauro Icardi đăng lại bức ảnh vừa bị xóa đi kèm dòng chia sẻ chúng ta đang ở năm 2021 hay 1810 hôm 10/5.

Cầu thủ Inter giảm lương để CLB giữ Conte

Bóng đá thế giới

15:20:19 11/05/2021
Đồng ý giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB, nhưng các cầu thủ Inter cũng ra yêu sách với ban lãnh đạo về vị trí HLV.

Chủ tịch Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở

Đời sống

15:17:33 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Không còn là câu chuyện đáng lên án, game thời nay là đam mê, nghề nghiệp và cả cơ hội kết duyên

Game online

15:16:26 11/05/2021
Những năm gần đây, Esports đã dần chứng minh được chỗ đứng của mình trong xã hội cũng như đời sống giới trẻ, đáng chú ý, tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu ở các tựa game cũng được coi là một nghề chính đáng.

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

Học hành

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

4 kiểu áo blouse xinh xỉu sao Hàn đang lăng xê, muốn bắt trend thì bạn phải tăm tia ngay

Phong cách sao

15:14:28 11/05/2021
Đây chính là 4 kiểu áo blouse đang được sao Hàn yêu thích nhất.

"Trùm cuối" của vũ trụ skin Siêu Phẩm đã lộ diện, không ai khác chính là "Ông hoàng lỗi game" Mordekaiser?

Esport

15:09:45 11/05/2021
Mordekaiser gần như chắc chắn là cái tên tiếp theo xuất hiện trong dòng skin Siêu Phẩm 2021. Siêu Phẩm (PROJECT) là vũ trụ trang phục được yêu thích bậc nhất trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, và trong năm 2021 này, những skin Siêu P...

Hot mom nhiều túi Hermès hơn cả Ngọc Trinh hé lộ gia tài túi hơn 30 tỷ, nhiều mẫu hot hit chưa chắc có tiền đã mua được

Thời trang

15:09:44 11/05/2021
Đến Ngọc Trinh chắc cũng phải bất ngờ về BST túi Hermès của hot mom Vũ Hồng Phúc.

Đặng Văn Lâm - từ lá thư đầy lỗi đến người hùng của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:05:01 11/05/2021
Tròn sáu năm trước, một “tâm thư” đầy lỗi chính tả nhưng ngập tràn khát khao được Đặng Văn Lâm gửi gắm trên mạng xã hội, để rồi bây giờ, bóng đá Việt Nam có cầu thủ đang khoác áo một CLB J-League.

Bản mod biến nhân vật Chirs thành đứa bé trong Resident Evil Village

Game offline

15:01:12 11/05/2021
Resident Evil Village đang có rất nhiều mod hấp dẫn. Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã chính thức được trải nghiệm bom tấn Resident Evil Village vào ngày 7/5/2021 vừa qua.