Tổng giám đốc Samsung tiết lộ lý do Việt Nam là cứ điểm sản xuất smartphone duy nhất của Samsung trên toàn cầu duy trì hoạt động ổn định 

Sáng 29/10, Diễn đàn đa phương 2020 mở màn bằng những lời cảm ơn của toàn bộ ban lãnh đạo Samsung với Việt Nam, và một phút cúi đầu mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn với cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, người đặt nền móng cho hoạt động của Samsung tại đây.

Tổng giám đốc Samsung tiết lộ lý do Việt Nam là cứ điểm sản xuất smartphone duy nhất của Samsung trên toàn cầu duy trì hoạt động ổn định - Hình 1

Trong suốt thời gian diễn ra dịch Covid-19, hàng trăm nghìn lao động Việt Nam làm việc ở các nhà máy Samsung không ai bị mất việc hay phải nghỉ không lương, dù chính Samsung cũng có một nhân viên mắc Covid-19.

“Có nhiều lao động chỉ thuộc diện F3, F4, nhưng chúng tôi cũng yêu cầu họ tạm nghỉ ở nhà trong 14 ngày, vì chỉ để sót một người cũng có thể gây ra lây lan rất nghiêm trọng” – Giám đốc An toàn, Sức khỏe và Môi trường của Tổ hợp Samsung Việt Nam Park Hyun-seung chia sẻ tại Diễn đàn đa phương 2020 của Samsung sáng nay (29/10).

Giám đốc Park Hyun-seung khẳng định: “Trong một cuộc khủng hoảng kép, chắc chắn phải có sự hy sinh chứ không thể cùng lúc đạt được tất cả các mục tiêu. Giữa lợi nhuận và sức khỏe nhân viên, chúng tôi chọn hy sinh lợi nhuận của doanh nghiệp để giành lấy sự tin yêu của người lao động”.

Tổng giám đốc Samsung tiết lộ lý do Việt Nam là cứ điểm sản xuất smartphone duy nhất của Samsung trên toàn cầu duy trì hoạt động ổn định - Hình 2

Thời kỳ cao điểm dịch, việc hạn chế đi lại vì dịch Covid-19 khiến các dự án của Hàn Quốc đang triển khai dở dang ở Việt Nam không thể tiếp tục thực hiện. Trong đó, Tập đoàn lớn như Samsung dự kiến sẽ thiệt hại hàng tỷ đô la Mỹ, vì không thể đưa chuyên gia sang vận hành quy trình sản xuất các sản phẩm mới. Các nhà máy nếu như phải tạm dừng hoạt động cũng làm cho hàng trăm ngàn công nhân Việt Nam mất việc tạm thời.

Ông Ngọ Duy Hiếu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam nói, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong cộng đồng người lao động có xuất hiện tâm lý e ngại người nước ngoài, khiến người lao động phản đối gay gắt, thậm chí đình công khi doanh nghiệp cần đưa chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam.

Trước tình hình đó, Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo, quán triệt việc không kỳ thị người nước ngoài và tổ chức chuyến bay đặc biệt chở các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc theo thỏa thuận của Chính phủ hai nước. Chiều cùng ngày, máy bay trên đưa hành khách là các lao động Việt Nam, chuyên gia Hàn Quốc về nước, thực hiện cách ly và đảm bảo các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.

Tổng giám đốc Samsung tiết lộ lý do Việt Nam là cứ điểm sản xuất smartphone duy nhất của Samsung trên toàn cầu duy trì hoạt động ổn định - Hình 3

Nhờ có những biện pháp này, trong khi hầu hết các nhà máy trên toàn cầu bị ảnh hưởng thì tại Việt Nam, Samsung vẫn duy trì sản xuất ổn định. Do nhu cầu thị trường đã giảm, nên việc thực hiện các biện pháp phòng dịch, giãn cách xã hội có phần thuận lợi, không ảnh hưởng đến đơn hàng.

Thậm chí, ngay khi Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Samsung Việt Nam còn phát đi thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020. Công ty này tiếp tục tuyển dụng hàng nghìn kỹ sư, cử nhân ở tất cả các chuyên ngành từ các trường đại học, học viện trong cả nước. Số nhân lực này được tuyển dụng để làm việc tại nhà máy của Samsung Display Việt Nam (SDV Bắc Ninh).

Việc Samsung duy trì được hoạt động sản xuất có tác động lớn đến Việt Nam, nhiều lần “cứu cánh” tăng trưởng xuất khẩu trong đại dịch. Vào tháng 8, kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh nhờ một phần vào việc Samsung đẩy mạnh xuất khẩu dòng sản phẩm mới Samsung Note 20, dẫn đến mức thặng dư thương mại đạt 3,5 tỷ đô la Mỹ.

Phát biểu tại diễn đàn sáng nay, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nói: “Sinh mạng và sinh kế đều quan trọng. Nếu xét về phạm vi ảnh hưởng thì Covid-19 ở Việt Nam ảnh hưởng đến sinh mạng không nhiều bằng sinh kế. Trong cuộc chiến kinh tế, doanh nhiệp đang là chiến sĩ đi đầu. Đóng góp của họ cho thành công của Việt Nam không thua kém các bác sĩ và nhân viên y tế. Cả hai đều xứng đáng được tôn vinh”.

Tổng giám đốc Samsung tiết lộ lý do Việt Nam là cứ điểm sản xuất smartphone duy nhất của Samsung trên toàn cầu duy trì hoạt động ổn định - Hình 4

Tuần trước, trong chuyến thăm Việt Nam giữa bối cảnh đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong rất vui mừng khi “mỗi lần đến Việt Nam lại thấy có thêm các tòa nhà mới mọc lên, thêm những con đường mới xây, các khách sạn tốt”.

Bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã hỗ trợ Tập đoàn Samsung trong thời gian vừa qua, ông Lee Jae-yong nói: “Nếu nhà máy ở Việt Nam không hoạt động, sẽ có sự đứt gãy chuỗi sản xuất của Samsung trên toàn cầu. Trong bối cảnh kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, Việt Nam vẫn tạo điều kiện nhập cảnh cho hơn 3.000 kỹ sư, chuyên gia của Samsung vào Việt Nam để vận hành các nhà máy hoạt động suôn sẻ”.

Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch Samsung khẳng định sẽ đưa vào vận hành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội vào cuối năm 2022, đúng như đã cam kết. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.

Samsung được coi như người “anh cả” của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Vì thế, các khu tổ hợp của Samsung không chỉ biến Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất thiết bị di động lớn trên toàn cầu, mà còn kéo hệ sinh thái hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, cả các công ty Hàn Quốc và các quốc gia khác. Đầu tháng 10 vừa qua, hai công ty là KMW và Ace Technologies, đại gia sản xuất các thiết bị viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc, đã chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam. Họ cũng là nhà cung ứng cho Samsung.

Tổng giám đốc Samsung tiết lộ lý do Việt Nam là cứ điểm sản xuất smartphone duy nhất của Samsung trên toàn cầu duy trì hoạt động ổn định - Hình 5

Các nhà cung cấp của Samsung đến Việt Nam mở nhà máy tạo ra doanh thu lên đến hàng tỷ đô. Trong danh sách các nhà cung ứng cho khoảng 80% các giao dịch của Samsung Electronics, 28 công ty có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Đây là đều là các doanh nghiệp FDI, có quan hệ đối tác lâu năm với Samsung. Ông Phạm Cao Vinh, Tổng giám đốc Công ty Goldsun, nhà cung ứng cấp 1 của Samsung, cho biết công ty đạt doanh thu hàng chục triệu đô la Mỹ mỗi năm thì một nửa đến từ Samsung.

Đồng thời, Samsung cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp phụ trợ ở Việt Nam bằng cách nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Ví dụ, cùng một sản phẩm nhưng giá thành sản xuất năm sau giảm hơn năm trước. Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng phòng Hỗ trợ chiến lược, Tổ hợp Samsung Việt Nam, điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nghiên cứu và phát triển công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam. Về phía Samsung, công ty có nhiều chương trình đào tạo đưa chuyên gia Hàn Quốc sang doanh nghiệp đối tác làm việc trong vòng 3 tháng để hiểu môi trường lao động, sản xuất và giúp đưa ra các giải pháp cải tiến.

Trưởng phòng Hỗ trợ chiến lược, Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh rằng, khả năng cạnh tranh của Samsung trong thời gian tới đến từ khả năng cung cấp linh kiện của các nhà sản xuất Việt Nam, hiện chiếm 60%. Rất nhiều bộ phận thiết bị điện thoại với độ phức tạp cao như pin, kính 3D kim loại được sản xuất 100% ở Việt Nam.

“Sản phẩm Galaxy A70 được thiết kế và sản xuất hoàn toàn ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng thời gian tới các dòng sản phẩm cao cấp của Samsung sẽ có sự đóng góp của người Việt Nam”, ông Tuấn nói.

Chia sẻ tại diễn đàn năm nay, ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Việc kiểm soát dịch bệnh vô cùng hiệu quả của Việt Nam đã giúp cho Tổ hợp Samsung trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại di động duy nhất của Samsung trên thế giới có thể duy trì sản xuất ổn định và đảm bảo hoạt động xuất khẩu”.

Vì sao Samsung lựa chọn Bắc Ninh, Thái Nguyên?

Năm 2008, trong bối cảnh cả thế giới đang lao đao vì khủng hoảng kinh tế, Samsung chịu sự cạnh tranh gay gắt từ Motorola và Nokia, sau chuyến thăm của Chủ tịch Lee Kun-hee, Tập đoàn này đã công bố khoản đầu tư 650 triệu đô la Mỹ vào nhà máy ở Bắc Ninh. Năm 2013, đúng vào năm kinh tế Việt Nam chỉ vừa thoát “đáy” tăng trưởng (5,42%, năm 2012 là 5,25%), Samsung tiếp tục đầu tư tổ hợp thứ hai ở Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ đô la Mỹ. Chỉ một năm sau đó, nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng của Samsung ở Quận 9, TP.HCM ra đời.

Mới đây, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Hỗ trợ chiến lược, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã tiết lộ lý do lớn nhất khiến Samsung chọn Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM để đặt nhà máy.

Bắc Ninh tuy là tỉnh nghèo, diện tích nhỏ nhất cả nước, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, nhưng lại có vị trí gần Hà Nội, sân bay Nội Bài và cảng Hải Phòng. Đối với Samsung, Bắc Ninh lại có vị trí đắc địa. Bởi lẽ, năm 2008, linh kiện điện tử Việt Nam vẫn phụ thuộc rất lớn từ Trung Quốc do sản xuất chưa phát triển. Sản phẩm Samsung lại phải được đưa ra thị trường ngay sau khi sản xuất 1 tuần, nên để việc nhập khẩu linh kiện và xuất khẩu sản phẩm thuận lợi, Bắc Ninh là lựa chọn phù hợp.

Đến khu tổ hợp thứ hai, Samsung lại phải giải quyết bài toán trao đổi phương tiện, nguyên vật liệu với nhà máy ở Bắc Ninh trong vòng 40 phút, nên Thái Nguyên là địa điểm được lựa chọn. Trung tâm nghiên cứu của Samsung cũng được đặt ở Hà Nội vì lý do này. Bên cạnh đó, việc nghiên cứu cần nhân lực, kỹ sư có trình độ nên đặt ở Hà Nội để Samsung có thể tận dụng được nguồn nhân lực trình độ cao tại các trường đại học hàng đầu tại đây.

Còn với nhà máy ở TP.HCM, nhà máy duy nhất ở miền Nam thì là vì các doanh nghiệp ở miền Nam có thế mạnh trong việc ép nhựa và đúc chi tiết lớn nên được lựa chọn để sản xuất TV và thiết bị gia dụng. Mặt khác, TP.HCM cũng gần sân bay, cảng biển, đáp ứng nhu cầu xuất hàng đi khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.

Có thể thấy, trong hơn 10 năm qua, mỗi lần lựa chọn nơi đặt nhà máy, Samsung đều có sự tính toán rất kỹ lưỡng, tận dụng nguồn lực cụ thể từng địa phương. Điều này không chỉ giúp Samsung tối ưu hiệu quả sản xuất, mà còn giúp địa phương phát huy tiềm năng, đạt được nhiều thành quả trong thời gian ngắn. Những kết quả có thể nhìn thấy rõ nét qua thay đổi của đời sống người dân trước và sau khi có nhà máy Samsung.

Kể từ khi có Samsung và nhiều nhà máy của các tập đoàn đa quốc gia khác, Bắc Ninh đã lột xác ngoạn mục. Khu vực kinh tế FDI đã trở thành một bộ phận quan trọng của kinh tế tỉnh. Thậm chí có thời điểm, Bắc Ninh là địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, gần 6.000 đô la Mỹ.

Thái Nguyên cũng có cú nhảy vọt sau khi Samsung hiện diện. Kể từ khi Samsung Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2014, hoạt động xuất khẩu của Thái Nguyên từ vài trăm triệu đô mỗi năm đã tăng ngoạn mục lên hàng chục tỷ đô, lọt top các địa phương có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xiaomi sẽ thay Huawei thống lĩnh thị trường smartphone
11:13:36 01/12/2020
Chip Apple M1 chạy Windows tốt đến mức Qualcomm cũng phải khen ngợi 
16:48:27 02/12/2020
5G: Viettel kinh doanh thử nghiệm tại HN, MobiFone phát sóng tại TP.HCM
23:57:10 01/12/2020
Đây là máy lọc không khí Vsmart, bán ra trong tháng 12 
14:31:53 01/12/2020
Một nền tảng tự động hoá Việt Nam được xếp top uy tín toàn cầu
05:59:03 02/12/2020
OPPO là một trong những hãng smartphone đầu tiên ra mắt flagship sử dụng Snapdragon 888 5G 
14:43:23 02/12/2020
"VIP" như khách hàng Viettel: Luôn tiên phong hưởng thụ các dịch vụ cao cấp nhất
23:55:32 01/12/2020
Viettel chính thức kinh doanh 5G: Tải một bộ phim HD 90 phút trong 30 giây 
13:47:57 01/12/2020
Mạng 5G đã xuất hiện ở Việt Nam, làm thế nào để trải nghiệm? 
14:28:22 01/12/2020
Qualcomm ra mắt Snapdragon 888: Tối ưu 5G, nâng cấp GPU và phần cứng AI, có mặt trên flagship Android 2021 
10:18:25 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Đắk Lắk: Một học sinh tiếp xúc với bố của người mắc COVID-19 ở TPHCM
19:46:07 02/12/2020
8 xe tông liên hoàn trên cầu vượt An Sương, 2 tài xế mắc kẹt
21:11:09 02/12/2020
Dịch COVID-19 có diễn biến mới, Thủ tướng ban hành Công điện khẩn
22:39:54 02/12/2020
Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bị sửa từ âm sang dương rồi lan truyền trên mạng
20:27:59 02/12/2020
Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines
19:24:09 02/12/2020
Sáng tạo món mới từ mướp đắng, Bà Tân Vlog khiến dân tình méo mặt vì cách làm quá sai
20:46:56 02/12/2020
Nhã Phương hiếm hoi đăng ảnh con gái và chồng cực yêu, chỉ 1 câu nói là biết Trường Giang bảo vệ ái nữ đến mức nào!
22:33:05 02/12/2020
Khi ân ái, phụ nữ làm được 3 điều này sẽ khiến đàn ông chết mê chết mệt, cả đời say đắm
19:26:51 02/12/2020
Thư Kỳ: 'Mẹ chồng bao dung cho quá khứ của tôi'
19:34:25 02/12/2020
Dàn sao khủng đổ bộ thảm hồng COSMO: "Công chúa" Dương Mịch so kè nhan sắc bên Đường Yên, học trò Lisa "chặt chém" ác liệt
19:19:38 02/12/2020

Tin mới nhất

Thử nghiệm 5G Viettel sau khi phủ sóng rộng rãi tại 3 quận Hà Nội 

17:10:51 02/12/2020
Chiều 30-11, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội Viettel công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G.

Diễn đàn lớn nhất thế giới lần đầu công bố số lượng người dùng hàng ngày 

16:43:23 02/12/2020
Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit lần đầu công bố số lượng người dùng hàng ngày của mình: 52 triệu người dùng và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên nhanh chóng

Bí quyết làm việc hiệu quả của Elon Musk, Jeff Bezos 

16:37:23 02/12/2020
Cùng với quỹ thời gian 24 giờ mỗi ngày, các lãnh đạo doanh nghiệp như Elon Musk - CEO của Tesla, SpaceX và Boring Company, hay Jack Dorsey - CEO của Twitter và Square, làm sao để luôn làm việc hiệu quả?

'Hạt gạo nhỏ' Xiaomi và tham vọng vượt Apple, Huawei 

16:34:16 02/12/2020
Theo nguồn tin của tờ Nikkei, Xiaomi - nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 4 thế giới đang đàm phán với các nhà cung cấp về việc tăng cường đặt thêm linh kiện phục vụ mục tiêu sản xuất 240 triệu điện thoại thông minh

Sự dối trá đằng sau ngành công nghiệp livestream tỷ USD của Trung Quốc

13:39:18 02/12/2020
Đằng sau vô số các món quà ảo và lượng truy cập tăng vùn vụt trên các kênh livestream có thể là các con bot máy tính hoặc một tài khoản ảo nào đó, thay vì một khán giả thật sự.

Quỹ đầu tư VIC Partners rót vốn vào startup công nghệ Callio

12:03:05 02/12/2020
Đánh giá cao sự sáng tạo và khả năng phát triển mạnh mẽ của nền tảng Callio, quỹ đầu tư VIC Partners đã quyết định rót vốn vào startup công nghệ này.

Các tiện ích của Google dành cho doanh nhân 

11:32:16 02/12/2020
Không chỉ là công cụ tìm kiếm đắc lực, ông lớn Google còn cung cấp những chức năng miễn phí, hiệu quả phục vụ quá trình làm việc của các doanh nhân.

Windows 10 kênh Beta bổ sung hai tính năng mới

11:30:01 02/12/2020
Không cần phải thực hiện các bản dựng mới hoàn toàn nhưng Microsoft vẫn có thể mang đến tính năng mới lên Windows 10 cho người dùng.

5G đạt tốc độ hơn 500 Mb/giây khi di chuyển

11:04:01 02/12/2020
 Mạng 5G thử nghiệm của Viettel đạt tốc độ trung bình 500 Mb/giây khi di chuyển quanh hồ Hoàn Kiếm, lúc cao nhất đạt trên 1.000 Mb/giây.

Một phần ba trọng lượng của máy giặt cửa ngang là bê tông

11:03:10 02/12/2020
Mỗi máy giặt cửa ngang dùng truyền động bằng dây curoa có cân nặng từ 65 đến 75 kg sẽ có khoảng 25 kg là bê tông đúc nguyên khối.

Apple đang rời khỏi Trung Quốc

11:02:30 02/12/2020
Việc Apple chuyển dây chuyền sản xuất iPad và MacBook tới Việt Nam dự báo một cuộc di cư lớn và lâu dài trong lĩnh vực sản xuất chuyên dụng.

Bill Gates từng dự đoán gì về công nghệ tương lai

10:58:37 02/12/2020
Trong cuốn The Road Ahead xuất bản năm 1995, Bill Gates đưa ra một số dự đoán về tương lai con người đang sống, nhiều điều đã trở thành sự thật.

Monitor Audio Bronze 6G - Tiếp tục dẫn đầu phân hạng loa tầm trung 

10:37:27 02/12/2020
Với những cải tiến đáng kể, đi sâu vào việc giảm nhiễu và tối ưu độ cân bằng tự nhiên, Monitor Audio Bronze thế hệ thứ 6 (6G) tiếp tục nới rộng khoảng cách dẫn đầu so với các đối thủ ở phân khúc loa tầm trung.

Chip M1 của Apple làm Surface Pro X của Microsoft cũng phải ngao ngán khi chạy Windows 10 ARM nhanh gấp nhiều lần 

10:23:28 02/12/2020
Thành tích đáng nể này đạt được là nhờ nhà phát triển Alexander Graf, người đã đăng một đoạn tweet khoe chiến tích, cùng với các kết quả Geekbench 5 nhằm chỉ rõ sự khác biệt giữa các vi xử lý ARM của Apple và Microsoft.

Nhà phát triển nổi tiếng hứa hẹn Linux sẽ chạy được trên máy Mac với chip Apple M1

10:16:29 02/12/2020
Sau khi mang Linux lên PlayStation 4, nhà phát triển nổi tiếng Hector Martin, còn được biết đến với nickname marcan, đã sẵn sàng bước vào một dự án quan trọng khác trong thế giới mã nguồn mở.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa sắp hỏng để tránh mất dữ liệu

08:40:17 02/12/2020
Microsoft sẽ bổ sung thêm một tính năng hữu ích vào Windows 10, để cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa SSD trên máy tính sắp hỏng, nhằm tránh khả năng mất dữ liệu trên ổ cứng.

Chàng trai trèo cây cao 8m tìm bắt sóng di động để học trực tuyến

08:37:48 02/12/2020
Một sinh viên người Nga sống tại ngôi làng hẻo lánh ở khu vực Siberia đã phải trèo lên cây cao 8m để tìm và bắt sóng di động, nhằm không bỏ lỡ các lớp học trực tuyến.

Anh cáo buộc Apple 'phá hoại môi trường'

07:28:22 02/12/2020
 Chính phủ Anh cáo buộc Apple xả hàng tấn rác thải điện tử mỗi năm tại nước này khiến môi trường bị ô nhiễm.

Không cập nhật bản vá VPN, 607 tổ chức Nhật Bản chịu hậu quả

06:19:06 02/12/2020
Hiện các tổ chức bắt đầu bị ảnh hưởng vì không cập nhật bản vá VPN của Fortinet bao gồm Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, Đại học Sapporo, tập đoàn viễn thông NTT, hay cả Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản.

Hàn Quốc phát triển thành công công nghệ sạc hồng ngoại từ xa

06:17:40 02/12/2020
Không chỉ không gây hao tổn năng lượng như thông thường, công nghệ này còn cho phép người dùng sạc được thiết bị từ khoảng cách rất xa mà không cần tiếp xúc.

Apple sẽ biến Apple Watch thành máy đo huyết áp?

06:16:32 02/12/2020
Đã 6 năm trôi qua kể từ khi thế hệ Apple Watch đầu tiên được ra mắt. Trong giai đoạn này, Apple đã cam kết cải tiến Apple Watch, cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn, theo dõi sức khỏe, chống thấm nước và các chức năng khác.

Bộ đôi máy lọc không khí sắp bán của VinSmart

05:59:43 02/12/2020
Hai máy lọc không khí Vsmart hiển thị chỉ số không khí AQI, có điều khiển từ xa và dùng màng lọc HEPA.

Công nghệ mở tạo ra niềm tin số 

22:22:26 01/12/2020
Nhờ có công nghệ mở, Việt Nam đang song hành cùng các nước dẫn đầu thế giới về phát triển mạng di động 5G. Với công nghệ mở, Việt Nam sẽ sớm hiện thực hóa tham vọng trở thành một quốc gia phát triển về công nghệ.

EU sẽ thông qua luật để hạn chế sự độc quyền của những gã khổng lồ Internet 

22:19:20 01/12/2020
Ngoài việc nhắm mục tiêu vào các công ty công nghệ lớn, dự luật liên quan cũng sẽ đặt ra các yêu cầu đối với những công ty có tiềm năng tăng trưởng mạnh

Có thể bạn quan tâm

Xem xét sa thải tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly

Đời sống

00:00:14 03/12/2020
Ngày 2/12, Vietnam Airlines đình chỉ công việc với nam tiếp viên hàng không là bệnh nhân 1342 để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải.

Quan chức Mỹ nói Israel ám sát nhà khoa học Iran

Thế giới

23:58:35 02/12/2020
Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Israel đứng sau vụ ám sát Mohsen Fakhrizadeh nhưng từ chối cho biết liệu chính quyền Trump có biết trước vụ tấn công hay không.

Dùng gừng trong mùa lạnh nhất định phải biết những điều sau đây

Sức khỏe

23:33:25 02/12/2020
Theo các chuyên gia đông y, gừng là một vị thuốc quen thuộc, đồng thời là loại thuốc rẻ tiền có ngay trong nhà bạn.

RpK, lão tướng 'già mà gân' của nền CS:GO chuyên nghiệp

Esport

23:31:11 02/12/2020
Tuy năm nay đã 31 tuổi nhưng RpK vẫn đang thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo Vitality với phong độ cực kỳ ổn định.

Không phải Dương Mịch hay Đường Yên, "bạn trai tin đồn của Lisa" mới là nhân vật gây bão nhất tối nay với visual đỉnh cao

Sao châu á

23:28:22 02/12/2020
Xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện, bạn trai tin đồn của Lisa Thái Từ Khôn khiến bao fangirl xịt máu mũi vì hình ảnh sexy, ma mị ngút ngàn.

Thất vọng toàn tập, nhiều game thủ đang ném đá Call of Duty Black Ops Cold War

Game offline

23:25:23 02/12/2020
Chính thức phát hành vào ngày 13 tháng 11 trên cả PS4, Xbox One, PS5 Xbox Series X, Series S và PC, Call of Duty: Black Ops Cold War là phần mới nhất của dòng game bắn súng vô cùng nổi tiêng Call of Duty

Thiên thần nội y Elsa Hosk chia sẻ về chuyện mang thai

Sao âu mỹ

23:23:47 02/12/2020
Người mẫu Elsa Hosk sẽ chào đón con gái đầu lòng vào năm 2021. Cô hiện có cuộc sống hạnh phúc bên bạn trai Tom Daly.

5 lọ kem siêu dưỡng ẩm dành cho da dầu, bôi xong da căng mọng chứ không lo bóng nhẫy hay nổi mụn

Làm đẹp

23:14:40 02/12/2020
Giờ nàng da dầu không còn lo chọn nhầm kem dưỡng ẩm cho những ngày Đông siêu hanh khô rồi nhé!

Không giãn cách xã hội phạm vi rộng

Sự kiện nóng

23:14:38 02/12/2020
Thủ tướng yêu cầu nếu xảy ra lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, các địa phương giãn cách xã hội với khu vực có nguy cơ cao, được khoanh vùng hợp lý.