Tổng cục trưởng Du lịch nhận lỗi về xử lý “phát ngôn Sơn Trà”

Chiều 6.6, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng, Tổng cục du lịch trả lời báo chí về văn bản tham mưu xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh ngày 2.6.

Liên quan đến việc ban hành rồi thu hồi văn bản yêu cầu xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh, sau khi có ý kiến của ông Huỳnh Tấn Vinh, chiều nay Tổng cục trưởng, Tổng cục du lịch đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về sự việc.

Ông Tuấn cho biết, sau khi có ý kiến của ông Huỳnh Tấn Vinh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ và TP Đà Nẵng xem xét báo cáo Thủ tướng về những nội dung kiến nghị của ông Vinh.

“Chúng tôi đã tập hợp các thông tin, có báo cáo lãnh đạo Bộ và báo cáo Thủ tướng. Chúng tôi cũng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để hiểu biết một cách đầy đủ thông tin liên quan đến quy hoạch Sơn Trà cũng như một số ý kiến về hiệp hội du lịch Đà Nẵng và một số tổ chức cá nhân có liên quan. Trong quá trình đó, Phó thủ tướng đã chỉ đạo chúng tôi phải lắng nghe, tập hợp ý kiến của các tổ chức, cá nhân một cách cầu thị, khách quan, khoa học để từ đó xem xét và có kiến nghị cụ thể.

Thực hiện ý kiến đó, ngày 30.5, Bộ VH-TT&DL đã phối hợp TP Đà Nẵng tổ chức tọa đàm về việc phát triển du lịch bền vững ở Sơn Trà. Cuộc tọa đàm có đa dạng ý kiến và chúng tôi đều tôn trọng”, ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết.

Tổng cục trưởng Du lịch nhận lỗi về xử lý phát ngôn Sơn Trà - Hình 1

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn.

“Tuy nhiên, với ý kiến phát biểu của anh Vinh cho rằng quy hoạch này đã vi phạm phát luật, Phó thủ tướng có chỉ đạo chúng tôi tiếp thu ý kiến và yêu cầu chúng tôi phải xem xét cũng như trao đổi với Hiệp hội du lịch Đà Nẵng. Chiều 2.6, chúng tôi có dự thảo văn bản báo cáo Bộ và cũng muốn làm việc này trong ngày thứ 6 nên muốn anh Vinh trao đổi thêm về ý kiến pháp lý của quy hoạch để chúng tôi báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Nội dung công văn chỉ đề cập đến việc hiểu và phát biểu về pháp lý của Sơn Trà chứ không liên quan đến khía cạnh nghiên cứu khoa học về Sơn Trà. Nhưng trong công văn có một số sai sót về nội dung, từ ngữ, tạo ra cách hiểu khác nhau, gây bức xúc trong dư luận nên khi có ý kiến của dư luận, Bộ đã cho thu hồi công văn trên.

Về việc này tôi rất lấy làm tiếc, tôi xin nhận trách nhiệm trước Bộ trưởng, Thứ trưởng và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng như dư luận về sự việc đáng tiếc này. Tôi coi đây là bài học rất đáng tiếc trong sự nghiệp, trong cuộc đời công tác của tôi. Tôi sẽ làm bản kiểm điểm gửi lãnh đạo Bộ VH-TT&DL”, ông Tuấn cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao Tổng cục Du lịch không ra văn bản mà lại tham mưu để bộ ký trong khi Tổng cục hoàn toàn có thể làm việc này, ông Tuấn cho rằng: “Chúng tôi mong muốn và nghĩ một văn bản như vậy nếu lãnh đạo Bộ ký thì hiệu lực pháp lý cao hơn, nên đã đề xuất văn bản như vậy. Còn thiếu sót trong việc soạn văn bản thì chúng tôi một lần nữa xin nhận trách nhiệm”.

Khi phóng viên hỏi: “Nếu nói đây là sai sót về từ ngữ thì có mâu thuẫn với ý kiến hôm qua của Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái rằng ông đã hiểu nhầm ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hay không, ông Tuấn nói rằng: “Tôi không hiểu nhầm ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Nhưng khi thể hiện bằng văn bản thì chúng tôi có sai sót. Tôi không phủ nhận ý kiến của anh Vinh. Tôi chỉ phản biện là anh Vinh nói quy hoạch vi phạm điều 30 Luật đầu tư thì Bộ Tư pháp đã thẩm định và khẳng định quy hoạch không vi phạm Luật đầu tư”.

Về câu hỏi Tổng cục du lịch đã xin lỗi ông Huỳnh Tấn Vinh chưa, ông Tuấn cho biết: “Anh Huỳnh Vĩnh Ái đã gọi điện và xin lỗi rồi. Chúng tôi nghĩ thế đã là được, còn chúng tôi là người tham mưu phải nhận trách nhiệm. Chúng tôi sẽ có cuộc tiếp xúc riêng với anh Vinh để sâu hơn về khía cạnh pháp lý và nhiều vấn đề khác”.

Kết thúc cuộc gặp báo chí, ông Tuấn nói: “Tôi mong đây là sai sót, tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai, tôi mong dư luận thông cảm và chia sẻ về thực chất của câu chuyện. Tôi có sai sót sẽ nhận trách nhiệm để khắc phục sai sót”.

Trước đó, ngày 2.6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 2383/BVHTTDL-TCDL gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký đề nghị Hiệp hội du lịch Đà Nẵng có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh có văn bản giải trình, trả lời Bộ để báo cáo các cấp có thẩm quyền về những phát biểu tại buổi tọa đàm “Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà”.

Tới 4.6, dù là Chủ nhật nhưng Văn phòng Bộ VHTTDL phát thông cáo báo chí về việc Bộ chỉ đạo thu hồi văn bản số 2383 gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng. Thông cáo cũng nêu việc Tổng cục Du lịch làm rõ trách nhiệm quá trình tham mưu ban hành văn bản và báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 5/6. Trao đổi với Dân Việt, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết: “Ngay sau khi ban hành văn bản số 2383, chúng tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội . Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 4.6″.

Theo Danviet

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: "Mong được nhân dân chia sẻ, thông cảm"

Xung quanh việc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ra văn bản và thu hồi văn bản yêu cầu kiểm điểm ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có những trao đổi thẳng thắn với Dân Việt chiều ngày 5.6 về sự cố đáng tiếc này.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: Mong được nhân dân chia sẻ, thông cảm - Hình 1

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, trả lời báo Dân Việt chiều ngày 5.6 tại Bộ VHTTDL. (Ảnh: Thanh Hà)

Thưa ông, ngày 2.6 ông đã ký 1 văn bản yêu cầu ông Huỳnh Tấn Vinh giải trình về những ý kiến phát biểu tại buổi tọa đàm và ngay sau đó, vào ngày 4.6, ông lại ký một văn bản thu hồi văn bản ngày 2.6. Vậy ông giải thích gì về việc này?

- Chiều tối thứ 6, ngày 2.6, tôi được Bộ VHTTDL phân công phát biểu tại lễ kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Ý, tổ chức ở Bảo tàng các Dân tộc Việt Nam. Khoảng 18h, tôi nhận được điện thoại của Tổng Cục trưởng Cục Du lịch nói rằng Tổng cục có văn bản cần ký gấp, nội dung xung quanh việc quy hoạch bán đảo Sơn Trà.

Tôi đã hẹn với lãnh đạo Tổng cục hơn 18h30 sẽ gặp tại bảo tàng để xem xét. Nhưng sau khi xem văn bản thì tôi không đồng ý bởi trong văn bản có những nội dung khá phức tạp. Tôi cũng chưa rõ mục đích của văn bản nên đã đề nghị làm rõ.

Tuy nhiên Tổng Cục trưởng Cục Du lịch nói đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Vì vậy tôi nói rằng nếu đây là ý kiến của Phó Thủ tướng thì tôi sẽ xem xét ký nhưng phải chỉnh sửa lại cho mềm mại.

Sau khi ký, ngày thứ 7 (3.6), tôi cũng không an tâm và quả nhiên đến sáng Chủ nhật (4.6), vấn đề này đã gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Ngay sau đó chính anh Huỳnh Tấn Vinh đã gọi điện hỏi tôi tại sao lại ký như vậy? Tôi chỉ trả lời là vì có sự chỉ đạo. Tôi đã phát hiện ra một số sai sót về nội dung và từ ngữ, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Vì vậy, Bộ đã lập tức có văn bản thu hồi văn bản trên trong ngày 4.6.

Thưa ông, sau khi đọc văn bản ngày 2.6 gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, ông đã cảm thấy còn có vướng mắc, vậy tại sao ông không điện thoại cho Phó Thủ tướng để hỏi lại cho rõ?

- Tôi rất tiếc khi phải nói rằng đây là một sự cố bất khả kháng. Tuy nhiên, tôi không nhận được chỉ đạo của Phó Thủ tướng mà chỉ thông qua Tổng cục Du lịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Tổng cục Du lịch trao đổi, làm rõ kiến nghị của ông Huỳnh Tấn Vinh về tính pháp lý liên quan tới Bán đảo Sơn Trà bằng văn bản. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch đã hiểu không đúng ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, vì thế đã để xảy ra sự cố khi ban hành văn bản ngày 2.6.

Còn bạn hỏi vì sao tôi không điện thoại cho Phó Thủ tướng? Tôi xin trả lời là do lúc đó cũng đã là đêm muộn. Hơn nữa, tôi tin tưởng vào Tổng cục Du lịch.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: Mong được nhân dân chia sẻ, thông cảm - Hình 2

Ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng. (Ảnh tư liệu)

Khi Tổng Cục Du lịch trình văn bản gửi Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng cho ông ký, họ có nói với ông đó văn bản hỏa tốc không thưa Thứ trưởng?

- Tổng cục Du lịch không gửi bản hỏa tốc, mà đề là cần ký gấp. Nếu như đây không phải ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thì tôi sẽ không ký vào thời điểm tối ngày 2.6 mà sẽ để vào ngày hôm sau cho đúng quy trình thủ tục văn bản hành chính.

Vậy để đúng quy trình thủ tục văn bản sẽ phải như thế nào, thưa Thứ trưởng?

- Nếu đúng quy trình cần phải có bộ hồ sơ, sau đó Tổng cục Du lịch sẽ trình qua Văn phòng của Bộ VHTTDL. Sau đó sẽ có chuyên viên văn phòng thẩm định văn bản rồi mới trình tôi xem xét và ký.

Thực ra cũng có nhiều văn bản cần ký gấp, sự việc cần giải quyết nhanh. Chúng tôi cũng đã phải giải quyết ký gấp như vậy. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trong việc thu hồi văn bản.

Thưa ông đến thời điểm hiện tại, Bộ VHTTDL đã truy cứu trách nhiệm của đơn vị trình văn bản là Tổng Cục Du lịch, cụ thể là truy cứu trách nhiệm cá nhân nào?

- Trong ngày hôm nay, 5.6 Bộ VHTTDL đã gửi thông cáo báo chí tới các báo về quan điểm của Bộ về sự việc này. Dự kiến cũng trong chiều nay 5.6, Bộ VHTTDL sẽ ra văn bản chỉ đạo Tổng cục Du lịch làm kiểm điểm các cá nhân có liên quan tới sự cố đáng tiếc này.

Liên quan đến quy hoạch bán đảo Sơn Trà, thời gian tới Bộ sẽ tiếp tục làm gì? Cá nhân ông muốn nói gì thêm qua sự việc vừa rồi?

- Thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan tổ chức tọa đàm tại TP Đà Nẵng về phát triển bền vững tại Khu du lịch quốc gia Sơn Trà để tiếp tục trao đổi, lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học. Bộ tổ chức với tinh thần cầu thị cao nhất và mong rằng tiếp tục nhận được sự chia sẻ, đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học và nhân dân.

Hiện nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã giao các bộ, ngành liên quan tiếp tục xem xét, báo cáo về cơ sở pháp lý và số liệu của các lĩnh vực liên quan đến Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Sơn Trà.

Tôi nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL. Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này.

Nhìn lại sự cố vừa xảy ra, điều ông rút ra cho bản thân là gì?

Đây là một bài học kinh nghiệm sâu sắc đối với tôi. Bởi khi Tổng cục Du lịch nói, đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, thì tôi có niềm tin vào ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Đồng tôi cũng có niềm tin đối với Tổng cục Du lịch. Vì vậy đây là một bài học cho tôi cũng như Tổng cục Du lịch.

Xin cảm ơn ông!

Thưa ông, khi ông Huỳnh Tấn Vinh nhận được lời xin lỗi của ông, ông Vinh đã phản ứng thế nào? - Tôi đã đọc lời chia sẻ của ông Huỳnh Tấn Vinh trên trang cá nhân của anh ấy. Anh Vinh cũng chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Tôi xin nhận trách nhiệm về những sơ suất tại Công văn 2383/BVHTTDL-TCDL. Tôi nhận trách nhiệm trước Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Tôi cũng đã xin lỗi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cá nhân anh Huỳnh Tấn Vinh. Tôi mong nhận được sự chia sẻ và thông cảm của nhân dân về sự cố đáng tiếc này.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021
11:43:05 19/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
23:50:11 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc
08:45:57 20/01/2021
Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí, hàng loạt nhãn hàng điêu đứng
07:01:30 20/01/2021
20 người nắm tay đi dọc kênh tìm bé trai 9 tuổi, xót xa khi thấy những vết cào
07:43:53 20/01/2021
Biến căng đét giữa đêm: Bố Trịnh Sảng viết tâm thư mắng chửi Trương Hằng thậm tệ, ai ngờ bị tung thêm file ghi âm gây sốc
06:26:40 20/01/2021
Cập nhật lễ an táng ca sĩ Vân Quang Long tại Đồng Tháp: Con gái lớn ôm tro cốt, vợ cũ để tang, Linh Lan không xuất hiện
10:50:25 20/01/2021
Trịnh Sảng lộ diện giữa tâm bão scandal lộ clip đòi phá thai với thái độ gây chú ý, đã quay sẵn clip tuyên bố rời showbiz?
06:39:07 20/01/2021
Thuý Ngân quăng “thính” dạo, Lan Ngọc mách ngay Trương Thế Vinh nhưng ai ngờ phải chứng kiến màn "cẩu lương" mật ngọt
06:35:45 20/01/2021
Sao Trung phẫn nộ Trịnh Sảng vì scandal đẻ thuê, bỏ con bị phanh phui
08:56:23 20/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Tiêu Chiến và loạt sao hạng A bị 'chết sóng' vì Trịnh Sảng
08:53:16 20/01/2021
Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi
06:50:04 20/01/2021

Tin mới nhất

PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời

10:27:59 20/01/2021
Nguồn tin từ gia đình cho biết, PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - người có công trong việc xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, Sáng lập và đề xuất Mô hình trường chuẩn quốc gia; vị Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT từng từ chức để bảo ...

Thành phố Hà Giang sẽ xử lý kỉ luật Hiệu trưởng trường Minh Khai đúng quy định

10:13:26 20/01/2021
Trong cuộc họp lấy phiếu ý kiến của giáo viên tại trường Minh Khai, chỉ có 5 phiếu đề nghị kỷ luật. Như vậy Hiệu trưởng Hoàng Thị Tuyết Nhung sẽ thoát kỷ luật?

Hiệu trưởng Chuyên Ams chia sẻ về vấn nạn dạy thêm, thu nhập giáo viên

10:09:41 20/01/2021
Phụ đạo vài học sinh thì cũng không thể cấm được vì đó là nhu cầu của phụ huynh. Còn các lò luyện thi dưới bất kỳ hình thức nào thì cá nhân tôi đều không ủng hộ.

Tình báo Công an nhân dân: Lực lượng vũ trang đặc biệt, trọng yếu, tin cậy

09:41:06 20/01/2021
Sáng ngày, 19/1, lực lượng tình báo Công an nhân dân (CAND) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (21/2/1946 - 21/2/2021).

Nữ giáo sư cả đời nghiên cứu vaccine

09:39:33 20/01/2021
Giáo sư, tiến sĩ Huỳnh Thị Phương Liên là người mang công nghệ sản xuất vaccine viêm não Nhật Bản về Việt Nam, nhận danh hiệu Anh hùng lao động chiều 19/1.

3 hố ga nguy hiểm!

09:39:24 20/01/2021
Trên quốc lộ 1K, hướng TP Biên Hòa (Đồng Nai) - TP Dĩ An (Bình Dương) thuộc TP Dĩ An có ba hố ga rất to và sâu gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sự thật đắng về cây keo: Đất nghèo trả giá?

09:35:49 20/01/2021
Theo chuyên gia, cây keo có bộ rễ cạn, dày đặc, hút nước nhiều, tác dụng giữ đất không nhiều, chỉ có giá trị kinh tế trước mắt.

Phương án tổ chức phố đi bộ Hồ Con Rùa

09:26:12 20/01/2021
Với 5 khu vực trình diễn, văn hoá - triển lãm, ẩm thực và giải trí, phố đi bộ Hồ Con Rùa sẽ hoạt động từ 19 đến 23h vào hai ngày cuối tuần.

Lan tỏa khí thế, tinh thần Đại hội XIII của Đảng

08:57:09 20/01/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Cùng với công tác tổ chức, nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động trực quan đóng vai trò quan trọng để cổ vũ, lan tỏa ...

Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70

08:41:47 20/01/2021
Nhắc đến các minh tinh điện ảnh Việt Nam thế hệ trước, người ta thường nhớ tới những tên tuổi lớn như Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương. Tuy nhiên, còn một nữ tài tử khác cũng từng rất nổi tiếng và được xem như một biểu t...

Trách nhiệm từ những lá phiếu chọn nhân sự vào Trung ương

08:33:46 20/01/2021
Những người cầm lá phiếu trên tay phải luôn ghi nhớ rằng người mà họ bầu ra sẽ thay mặt họ quyết định những vấn đề quan trọng nhất của đất nước.

Giá lợn hơi hôm nay 20/1: Tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

08:16:21 20/01/2021
Theo ghi nhận, giá lợn hơi hôm nay 20/1, trên cả 3 miền tiếp tục tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 86.000 đồng/kg.

Hà Nội dự kiến trồng mới 408.804 cây xanh dịp đầu năm mới Tân Sửu

08:14:35 20/01/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có Báo cáo số 21/BC-SNN về công tác chuẩn bị tổ chức Tết trồng cây và ra quân sản xuất đầu năm 2021.

Không khí lạnh suy yếu, sương mù bao phủ Bắc Bộ

08:08:09 20/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay 20/1, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ miền Bắc tăng nhẹ, buổi sáng có sương mù, mưa rải rác, vùng núi cao vẫn rét đậm, có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Thi thể nam giới phân hủy nhiều ngày trong bụi cỏ ở Bình Phước

07:48:25 20/01/2021
Trong lúc đi cắt cỏ tại một bãi đất ở Bình Phước, người dân phát hiện thi thể người đang phân hủy bên trong bụi rậm.

Gần 89 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021

06:04:56 20/01/2021
Tối 19/1, tại thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Vinh danh những tấm lòng vàng vì cộng đồng và Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu 2021.

Đông ấm, xuân vui

06:01:51 20/01/2021
Những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC) Công an tỉnh Quảng Nam cùng với Hội Phụ nữ Đại học An ninh nhân dân (ANND) tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tìn...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao

05:59:04 20/01/2021
Năm 2020, với vai trò là cơ quan thực thi nhiệm vụ trong lĩnh vực thi hành án dân sự (THADS), Cục THADS tỉnh không ngừng vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng, tích cực vào ...

UBND tỉnh An Giang phát động phong trào thi đua năm 2021

05:54:28 20/01/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2021.

Toàn bộ làn xe trạm BOT phải lắp đặt thu phí không dừng

05:47:58 20/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng khẩn trương rà soát, lắp đặt hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng tại các làn thu phí.

Phạt 200 triệu đồng nhà máy sản xuất gỗ xả nước thải vượt ngưỡng quy định

05:41:24 20/01/2021
Ngày 19-1, UBND tỉnh Hòa Bình ban hành quyết định xử phạt 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH MDF Hòa Bình (chuyên sản xuất gỗ) tại xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy vì đã vi phạm các quy định về xả nước thải vượt ngưỡng ra môi trường; đồng ...

Hiệu quả từ Đề án “Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đồng”

05:39:11 20/01/2021
Nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào các dân tộc thiểu số được ví như mở ra cánh cửa phát triển bền vững của khu vực miền núi. Chính vì lẽ đó, việc triển khai hiệu quả Đề án Nâng cao chất lượng dân số các dân tộc ít người tại cộng đ...

Công tác phòng, chống tham nhũng: Đạt nhiều kết quả quan trọng

05:35:27 20/01/2021
Xác định công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, cụ thể của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự quyết tâm, tích cực, trác...

Thành ủy Vĩnh Yên: Tổ chức công bố Quyết định thành lập Trung tâm chính trị thành phố

05:31:50 20/01/2021
Vừa qua, Thành ủy Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Trung tâm chính trị thành phố. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, quà Tết Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

22:17:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Grab đề xuất phân làn riêng có thu phí cho xe công nghệ vào sân bay Tân Sơn Nhất

22:09:38 19/01/2021
Grab đề xuất cảng hàng không Tân Sơn Nhất xem xét bố trí một làn riêng cho taxi công nghệ đón khách, và thu phí không quá 10.000 đồng/lượt.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dâng hương tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

22:07:13 19/01/2021
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú bày tỏ lòng biết ơn trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Trần Phú, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang củ...

Quy định mới về Ủy viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

22:00:58 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 73/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 09/QĐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định 389/QĐ-TTg ngày 19-3-2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập ...

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết giúp các bạn gái ‘đắt giá’ hơn khi hẹn hò

Tình yêu

11:42:32 20/01/2021
Nhà phát triển ứng dụng kết bạn Tinder chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các cô gái có thể thành công, chủ động hơn trong các cuộc hẹn hò cả ngoài đời thực cũng như trên ứng dụng này.

Đàn hải cẩu đen quý hiếm bất ngờ lộ diện ở khu bảo tồn Anh

Chuyện lạ

11:40:48 20/01/2021
Nhân viên lâm nghiệp phát hiện ra những con hải cẩu đen quý hiếm bên trong tại khu bảo tồn thiên nhiên Blakeney Point ở Norfolk.

Làm gì khi bị chồng cũ đeo bám phá bĩnh?

Tâm sự

11:40:13 20/01/2021
Không ít đàn ông đã ly hôn vẫn không buông tha vợ cũ. Dân gian có câu tình cũ không rũ cũng tới. Nhưng không ít người “tới” với người cũ theo kiểu đeo bám, kiếm chuyện, chửi bới, hù dọa thậm chí gây tổn thương cho đối phương.

Ngạc nhiên chưa, fan Trung tặng Jennie váy của thương hiệu Việt và cực hợp dáng cô nàng

Phong cách sao

11:38:34 20/01/2021
Trong cả trăm món quà sinh nhật mà fan Trung Quốc gửi tặng Jennie có cả một món đồ đến từ thương hiệu Việt và quan trọng hơn là rất hợp phong cách của Jennie.

Bác sĩ da liễu khuyến cáo những thành phần mỹ phẩm tuyệt đối không dùng chung, không có tác dụng đã đành còn “phá” da mới đáng sợ

Làm đẹp

11:37:57 20/01/2021
Có một số thành phần mỹ phẩm vốn là khắc tinh của nhau, bác sĩ da liễu khuyến cáo không kết hợp vì sẽ gây hại cho làn da của bạn.

Chuyên gia nói gì về uống bia mùa lạnh làm tăng nguy cơ đột quỵ?

Sức khỏe

11:36:27 20/01/2021
Uống bia trong mùa lạnh được nhiều người lựa chọn. Hầu hết mọi người đều bỏ qua nguy cơ làm tăng đột quỵ từ thói quen uống bia trong mùa lạnh. Tìm hiểu thông tin uống rượu bia làm tăng nguy cơ đột quỵ dưới đây!

Xe điện Lynk & Co Zero Concept có phạm vi hoạt động 700 km

Ôtô

11:36:00 20/01/2021
Lynk & Co Zero Concept sử dụng một động cơ điện cho ra công suất 536 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong dưới 4 giây.

3 điều lưu ý trong việc tỉa chân hương cuối năm để gia đạo bình yên, cả năm may mắn kéo về nhà

Trắc nghiệm

11:35:57 20/01/2021
Tỉa chân hương, dọn dẹp bàn thờ là điều hết sức cần thiết vào những ngày cuối năm. Tuy nhiên, việc làm này cần phải cẩn thận để không phạm phải sai lầm, mất hết tài lộc ở năm mới.

Người Việt tiếp tục giảm mua xe máy

Xe máy

11:33:55 20/01/2021
Lượng bán hàng cả năm 2020 của thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam tiếp tục giảm năm thứ 3 khi chỉ đạt tổng cộng 2,7 triệu xe.

Barca kháng cáo án phạt của Messi

Bóng đá thế giới

11:19:39 20/01/2021
Đội chủ sân Camp Nou hy vọng án phạt của Messi sẽ được giảm để siêu sao Argentina có thể trở lại sân đấu sớm nhất.

Lễ nhậm chức tổng thống ngắn nhất lịch sử Mỹ

Thế giới

11:07:52 20/01/2021
Khi Thế chiến II đang diễn ra, Tổng thống Franklin D. Roosevelt cho rằng cần tổ chức lễ nhậm chức nhiệm kỳ 4 vào ngày 20/1/1945 thật đơn giản.

Nhã Phương nói mình gây tội ác khi làm việc thiện không đúng chỗ trong 'Song Song'

Phim việt

11:05:16 20/01/2021
Sau trailer gây tò mò, Song Song tiếp tục tung clip hậu trường hé lộ những tình tiết bí ẩn và hấp dẫn của câu chuyện người phụ nữ lạc giữa hai dòng thời gian.

Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'

Hậu trường phim

11:05:13 20/01/2021
Nam phụ của Lừa đểu gặp lừa đảo vốn là ông chủ khách sạn nhưng nay trở thành diễn viên đang lên của làng điện ảnh Thái Lan.

Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê

Ẩm thực

10:54:16 20/01/2021
Làm mứt bưởi thơm ngon ngày Tết - thơm ngon, lạ miệng ai ăn cũng mê, hãy bỏ túi ngay hôm nay.

Thanh Duy bất ngờ nhận giải “Nam ngôi sao phim ảnh” sau 10 năm làm nghề, Kha Ly xúc động dâng trào

Sao việt

10:52:35 20/01/2021
Kha Ly không chạnh lòng, thậm chí tự hào khi Thanh Duy nhận giải Nam ngôi sao phim ảnh.