Tổng Cục GDNN: Tuyển sinh cao đẳng phải có bằng cấp 3 hoặc tương đương

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho hay, các trường cao đẳng tuyển sinh trình độ cao đẳng thì phải tuyển thí sinh học hết Cấp 3 hoặc tốt nghiệp trung cấp .

Trong bài Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội nói gì về thông báo tuyển sinh song bằng ?,ông Nguyễn Công Tân – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông báo tuyển sinh của trường ghi rõ ” Vào lớp 10 hệ song bằng ; Học sinh vừa học văn hóa THPT vừa học nghề; Học sinh học 2 chương trình đào tạo (THPT và Cao đẳng); Sau 4 năm học, tốt nghiệp nhận nhận 2 bằng (THPT, Cao đẳng chính quy)”.

Để đảm bảo tính khách quan về vấn đề này, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc đến Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ) để có thêm thông tin từ cơ quan quản lý lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp liên quan đến việc tuyển sinh đào tạo song bằng (THPT, Cao đẳng chính quy) của Trường Cao đẳng công thương Hà Nội.

Video đang HOT

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có gửi kèm link bài viết phản ánh việc năm 2019, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội từng được phản ánh đã tuyển sinh học sinh khối 10, học song song 2 chương trình “giáo dục trung học phổ thông và giáo dục nghề nghiệp” trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp học sinh được cấp 2 văn bằng (Trung học phổ thông và Cao đẳng chính quy).

Ngày 22/7 vừa qua, Văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã có câu trả lời gửi Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Văn bản nêu, qua thanh tra việc chấp hành pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã đưa ra một phần Kết luận thanh tra số 11/KL-TCGDNN ngày 17/1/2020. Trong đó yêu cầu trường Cao đẳng Công thương Hà Nội:

- Khi thông báo tuyển sinh người học các ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng, Nhà trường phải thông báo đối tượng tuyển sinh đầu vào phải là có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định tại Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH và Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH, thời gian đào tạo trình độ cao đẳng theo quy định tại khoản 3 Điều 33 Luật Giáo dục nghề nghiệp, Quyết định số 1982/QĐ-TTg, điểm a khoản 1 Điều 5 Thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH, Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH và chương trình đào tạo trình độ cao đẳng do Hiệu trưởng nhà trường ban hành.

Tổng Cục GDNN: Tuyển sinh cao đẳng phải có bằng cấp 3 hoặc tương đương - Hình 1

Văn bản trả lời của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

- Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu Nhà trường nghiêm túc chấn chỉnh trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến việc xây dựng, ban hành thông báo tuyển sinh trình độ cao đẳng không đúng quy định nêu trên (tuyển sinh học sinh khối 10, học song song 2 chương trình “giáo dục trung học phổ thông và giáo dục nghề nghiệp” trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp học sinh được cấp 2 văn bằng THPT và cao đẳng chính quy – PV) để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời, gỡ bỏ thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ cao đẳng có thời gian đào tạo 4 năm hệ 2 văn bằng trên trang thông tin điện tử của Nhà trường, thu hồi, gỡ bỏ băng rôn, áp phích, tờ rơi… có nội dung thông báo tuyển sinh nêu trên (nếu có).

Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp cũng đã thông tin tới Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về kết quả Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội thực hiện kiến nghị theo kết luận thanh tra của Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp.

Theo đó: “Ngày 12/3/2021, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội có công văn số102/BC/CĐCT báo cáo thực hiện kết luận thanh tra của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cụ thể: Nhà trường đã ban hành Quyết định số 558/QĐ-CĐCT ngày 25/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội thu hồi, hủy bỏ Công văn số 33c/TBTS-CĐCT ngày 6/3/2017 về việc thông báo tuyển sinh vào lớp 10 hệ 2 văn bằng để đảm bảo đúng đối tượng tuyển sinh đầu vào phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định số tại Thông tư số 05/017/TT/BLĐ_TBXH và Thông tư số 07/2019/TT-BLĐ-TBXH; ban hành Quyết định số 558a/QĐ-CĐCT ngày 25/12/2020 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội về thu hồi, gỡ băng rôn, áp phích… có nội dung thông báo tuyển sinh nêu trên tại trường.

Tổng Cục GDNN: Tuyển sinh cao đẳng phải có bằng cấp 3 hoặc tương đương - Hình 2

Kết quả thực hiện Kết luận thanh tra Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Trước đề nghị cung cấp thông tin giải thích quy chế và công tác quản lý hoạt động tuyển sinh, đào tạo giáo dục nghề nghiệp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho hay:

“Hiện nay, pháp luật về giáo dục và pháp luật về giáo dục nghề nghiệp không quy định thuật ngữ đào tạo “song bằng”, không quy định việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo “song bằng”.

Theo quy định của Luật Giáo dục, Luật Giáo dục nghề nghiệp và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các trường cao đẳng được đào tạo trình độ trung cấp kết hợp với đào tạo văn hóa cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở theo chương trình giáo dục thường xuyên, để lấy bằng tốt nghiệp của hệ thống văn bằng giáo dục quốc dân theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 43 Luật Giáo dục.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở có thể vào học trung cấp, sau khi tốt nghiệp trung cấp nếu đủ kiến thức văn hóa Trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì được học lên trình độ cao đẳng.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải đảm bảo đủ điều kiện và chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo. Người học đáp ứng đủ các quy định về đào tạo nếu không tuân thủ quy chế đào tạo thì không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Khoản 2 Điều 1 Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH, khoản 2 Điều 2 Thông tư số 27/2017/TT-BLĐTBXH đã quy định rõ về đối tượng tuyển sinh trình độ cao đẳng và đối tượng tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ cao đẳng” .

Tại khoản 2 Điều 1 Thông tư 07/2019/TT-BLĐTBXH có quy định về đối tượng tuyển sinh cao đẳng như sau:

- Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;

- Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.”

Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp: Triển khai ngay còn kịp!

Ngày 20/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Bộ LĐTB&XH tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Nhiều vướng mắc trong công tác GDNN được các đại biểu đề cập về tuyển sinh, đào tạo trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Giải pháp chuyển đổi số được đặt ra cấp thiết hơn lúc nào hết.

Chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp: Triển khai ngay còn kịp! - Hình 1

Ảnh minh họa

Lúng túng trong tuyển sinh

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường CĐ Viễn Đông (TPHCM) cho biết, hiện nhà trường đang rất lúng túng trong vấn đề tuyển sinh. Bởi phần lớn sinh viên đến từ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Với tình hình giãn cách như hiện nay, tâm lý phụ huynh học sinh rất lo lắng và không muốn ly hương. Ông Hải đề xuất cần có biện pháp quyết liệt hơn trong tuyển sinh từ nay đến cuối năm mới có thể đảm bảo được kế hoạch tuyển sinh năm 2021.

Hiệu trưởng Trường CĐ Lào Cai, ông Hoàng Quang Đạt thông tin, năm nay, trường tuyển sinh được 1.300 em sau THCS và và xấp xỉ 1.000 sinh viên CĐ. Với mức độ tuyển sinh này, nhà trường vẫn chưa tự chủ được. Đây cũng là khó khăn chung của nhiều địa phương.

Mô hình của Lào Cai là sáp nhập trung tâm Giáo dục thường xuyên - GDNN của thị xã Sapa về trường CĐ Lào Cai, UBND tỉnh ra quyết định. Bất cập của trường trong quá trình đấu tranh pháp lý với các ngành, đó là trong điều lệ của trường CĐ không có loại hình trung tâm này. Vì vậy, đại diện trường CĐ Lào Cai đề nghị điều chỉnh Điều lệ của trường CĐ, trong đó đề cập đến loại hình trung tâm này.

Về vấn đề này, Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng đánh giá thời gian qua trường CĐ Lào Cai đã làm tốt, nhất là sau khi sáp nhập các trường lại. Đây là mô hình để nhiều nơi học tập kinh nghiệm sau khi sáp nhập. "Tới đây, sẽ đưa vào Điều lệ về cơ cấu trường CĐ, hiện chúng tôi đã trình lãnh đạo Bộ. Nếu tới đây chúng ta xây dựng được chiến lược phát triển GDNN của trường, của tỉnh thì sẽ có điều kiện để phát triển mạnh lĩnh vực này", ông Dũng nhấn mạnh.

Quyết liệt chuyển đổi số

Theo ông Trần Thanh Hải- Hiệu trưởng trường CĐ Viễn Đông hiện nay Bộ GDĐT đã có Thông tư 09 quy định việc học và thi trực tuyến, trong đó có đề cập nội dung thi online 30%. Nhưng bên GDNN chưa có quy định cụ thể về vấn đề này.

Vì vậy, trong thời gian tới cần thể chế hóa đặc biệt những môn lý thuyết và lý thuyết kết hợp thực hành. Theo đó, cho phép phần lý thuyết đi vào kiểm tra online trước, sau đó đi thực hành, thực tập lấy điểm sau tại các doanh nghiệp.

Ông Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cơ điện Hà Nội cho biết vừa qua trường đã phải tập trung 400 sinh viên chất lượng cao để giảng dạy, đồng thời lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp cho gần 1.000 sinh viên hệ CĐ của trường.

Phương châm của nhà trường là làm đúng đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ": đào tạo tại trường, ăn ở tại chỗ và phòng, chống dịch để an toàn, trường nào có đủ điều kiện về đào tạo tại chỗ thì hoàn toàn có thể tổ chức được.

Nhà trường yêu cầu sinh viên đến từ các tỉnh thành phải có giấy xét nghiệm âm tính tối đa 3 ngày trước khi về Hà Nội. Nếu em nào chưa kịp làm, nhà trường phối hợp với một cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm tại chỗ.

Trong điều kiện sắp tới, nhà trường cũng đã lên các kịch bản khác nhau để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kép đó là chuẩn bị các cuộc thi, sơ kết tổng kết tổ chức mọi hoạt động... trong điều kiện an toàn dịch bệnh và khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ông Ngọc cho rằng nếu trong tháng 8 và 9 tới đây, các cơ sở GDNN không đạt được mục tiêu tuyển sinh là thất bại. "Giải pháp là tiếp cận chuyển đổi số ngay. Bởi sẽ rất khó tuyển sinh trực tiếp. Đề nghị Tổng cục GDNN hỗ trợ các trường tăng cường kết nối với thí sinh, gia đình", ông Ngọc đề xuất.

Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng cho rằng cách làm của Trường CĐ Cơ điện Hà Nội rất phù hợp trong bối cảnh hiện nay khi vừa đảm bảo an toàn cho sinh viên và nhà trường, vừa thực hiện giảng dạy được. Tuy nhiên, đó là với quy mô không lớn, lớp chất lượng cao ít học viên.

Còn với số lượng sinh viên lớn hơn, cần tiếp tục cân nhắc. Việc hoàn thiện thể chế trong đào tạo trực tuyến đang được Tổng cục xem xét bởi đặc thù của GDNN là bên cạnh đào tạo lý thuyết, thực hành chiếm một khối lượng lớn.

Vậy kiểm soát chất lượng đào tạo thế nào, làm sao để xóa nhòa ranh giới giữa trực tiếp và trực tuyến... Tất cả điều đó cần được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng và đưa vào chính sách.

"Chính sách sẽ phải đi trước 1 bước. Tuy nhiên, với các trường có năng lực, điều kiện, các trường xin thí điểm thì chúng tôi sẵn sàng đề xuất với Bộ để cùng làm và rút kinh nghiệm", ông Trương Anh Dũng khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia
19:53:12 19/09/2021
Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý
07:00:49 21/09/2021
Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao
12:10:09 20/09/2021
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học
15:44:10 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021
Bảo Thy lộ diện khoe vóc dáng thon gọn hậu tin đồn đã có con đầu lòng, sự thật là gì?
12:17:23 21/09/2021

Tin mới nhất

29,5 điểm vẫn trượt đại học: Đâu là gót chân Achilles?

16:54:50 21/09/2021
Thí sinh chọn sai; đề thi chưa tốt và cách thức tuyển sinh máy móc, lạc hậu... là những vấn đề được chuyên gia đề cập.

Giáo dục đại học Việt Nam có tên trong 6 lĩnh vực của bảng xếp hạng quốc tế

16:49:56 21/09/2021
5 cơ sở giáo dục đại học Việt Nam có 6 lĩnh vực lot top thế giới, trong đó có lĩnh vực xếp hạng 176 - 200.

Huyện Gia Lâm: 145 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến

16:48:22 21/09/2021
Sáng 21/9, UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, năm học 2021 - 2022.

Xây dựng kịch bản dạy học theo từng tháng, phù hợp với từng vùng

16:34:24 21/09/2021
Sau gần 1 tháng bước vào năm học mới, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tổ chức nhiều phương thức dạy và học linh hoạt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

30 điểm vẫn trượt đại học: Con cái chúng ta quá giỏi?

16:32:05 21/09/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến nhiều kỷ lục về điểm chuẩn, không ít thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt đại học, có phải con em chúng ta ngày càng giỏi?

Học sinh lớp 10 trường chuyên vượt qua bỡ ngỡ, tìm cách tiếp nhận 'núi kiến thức' qua học online

16:27:37 21/09/2021
Mặc dù có bao câu chuyện bi hài về học trực tuyến nhưng nhiều lớp học vẫn rất sôi nổi, trong đó học sinh đã chủ động tìm ra cách học tập hiệu quả.

Đắk Nông có hơn 18.000 học sinh không đảm bảo thiết bị học trực tuyến

16:11:26 21/09/2021
Hiện tỉnh Đắk Nông có hơn 18.000 học sinh thuộc 3 bậc học Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở và Tiểu học không đảm bảo thiết bị tiếp cận phương pháp học trực tuyến.

Giáo viên vùng cao: Hạnh phúc là khi thấy trẻ được tới lớp

16:00:57 21/09/2021
Đối với giáo viên vùng cao, Trường học hạnh phúc là khi các em đều được đến lớp. Hạnh phúc của thầy, cô là được nghe những tiếng cười nói hồn nhiên, tiếng bi bô học bài của đám trẻ vùng cao, thế là quá đủ…

Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?

15:45:24 21/09/2021
Trong vụ việc giáo viên chửi học sinh vì cho rằng học sinh buông lời chửi tục tĩu, BGH nhà trường cho rằng cần xác minh giọng nói để làm rõ.

Học sinh cơ bản đã có đủ sách giáo khoa để học tập

15:18:03 21/09/2021
Tại Hội nghị giao ban báo chí Trung ương sáng nay (21/9), Bộ GDĐT đã thông tin về tình hình năm học mới 2021-2022, trong đó nhấn mạnh tới tình hình dạy học tại các địa phương.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp các môn nào theo hình thức trực tuyến?

13:48:39 21/09/2021
 Trong kỳ thi tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hình thức thi trực tuyến được áp dụng đối với nội dung thi hoàn toàn lý thuyết như môn thi Chính trị, môn thi Lý thuyết tổng hợp nghề.

TIN VUI: Một trường thông báo TUYỂN THẲNG thí sinh điểm cao rớt đại học!

12:42:17 21/09/2021
Mới đây, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo về việc xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy năm 2021 đối với thí sinh điểm cao rớt đại học. Cụ thể, thí sinh được tuyển thẳng phải đáp ứng đủ 2 điều kiện như ...

Hà Nội yêu cầu giãn thời gian đóng học phí cho học sinh

12:26:36 21/09/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.

Nam sinh từng trượt trường chuyên đỗ 7 trường đại học top đầu

12:25:35 21/09/2021
Trần Đức Thắng, nam sinh từng thất vọng vì trượt trường chuyên đã tự đặt ra mục tiêu phải đoạt giải Học sinh giỏi Văn cấp quốc gia. Vừa qua, Thắng trúng tuyển 7 trường đại học top đầu cả nước.

Ép con vào đại học: 18 tuổi chán nản học theo giấc mơ của cha mẹ

12:18:45 21/09/2021
Người lớn sẽ vui nếu con mình học trường danh tiếng, theo một nghề mà ta cho rằng việc nhẹ, lương cao. Nhưng hạnh phúc của bọn trẻ đôi khi chỉ đơn giản là được học, được làm những gì chúng muốn.

Có phương án đặc cách kết thúc năm học với địa phương giãn cách dài ngày

12:17:30 21/09/2021
Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20/9/2021 về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, chất lượng.

36 trường xét tuyển bổ sung: Hàng ngàn cơ hội cho thí sinh vào đại học

12:16:12 21/09/2021
Cánh cổng đại học vẫn rộng mở khi hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đã được các trường công bố để thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học

11:06:48 21/09/2021
Hiện nay, Học viện đang đào tạo 11 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Nhận điện thoại học trực tuyến: "Đây là tài sản lớn nhất của gia đình em"

08:58:14 21/09/2021
Cầm trên tay chiếc điện thoại trong mơ mà thầy cô giáo trao tặng, cô nữ sinh lớp 8 người dân tộc Ê đê HMit Knul reo lên vì sung sướng, khi từ nay em đã thiết bị học trực tuyến.

Sẽ có gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính

08:53:39 21/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xây dựng gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên gia đình khó khăn mua máy tính phục vụ học trực tuyến.

Hai lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học

08:48:39 21/09/2021
Hai lớp tại huyện Đô Lương và Quỳnh Lưu có 84 em trúng tuyển đại học, trong đó nhiều trường top đầu như Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội...

Vai trò nhà trường, trách nhiệm người thầy ở đâu trong công cuộc đổi mới?

08:39:13 21/09/2021
Người thầy thành công thì không chỉ đào tạo được học trò giỏi kiến thức mà còn có đạo đức, lối sống chuẩn mực, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh 'học' trước rồi dạy lại con

08:35:49 21/09/2021
Hôm qua 20.9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học ở TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến, sau hơn 10 ngày được kết nối với giáo viên.

Ngành giáo dục cần giải bài toán “lạm phát” điểm chuẩn thế nào?

08:28:51 21/09/2021
Các chuyên gia cho rằng, không có nền giáo dục nào, mỗi môn 10 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn vượt ngưỡng tối đa như mùa tuyển sinh đại học tại Việt Nam năm nay.

Những điều cần biết về học bổng cho giảng viên theo Đề án 89

08:22:14 21/09/2021
Ngày 18/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 89 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đ...

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số vùng biên

08:20:29 21/09/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường và mô hình Con nuôi đồn Biên phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã nhận đỡ đầu 73 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và nhận 26 cháu học s...

Điểm cao nhưng trượt đại học, lỗi không ở kỳ thi tốt nghiệp!

08:09:53 21/09/2021
Với tình hình như hiện nay, chúng ta không thể bỏ kỳ thi trung học phổ thông, nếu bỏ thì học sinh sẽ không chịu học gì.

Trẻ em xóm Phao ở Hà Nội mong ước có đủ thiết bị học trực tuyến

07:44:44 21/09/2021
Không có đủ thiết bị học trực tuyến, việc học tập của những đứa trẻ ở xóm Phao bãi giữa sông Hồng cũng bị gián đoạn.

Thủ khoa các trường đại học phía Nam chọn ngành nào?

07:39:30 21/09/2021
Các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển năm 2021. Theo đó, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đạt 29,15 điểm; Thủ khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM đạt 29,75 điểm. 

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

07:34:39 21/09/2021
Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái 'mua áo mưa, được tặng cua' 

Hài hước

17:22:59 21/09/2021
Dù nhiều lần xuất hiện trên mạng xã hội nhưng nhiều người vẫn dính chiêu trò khuyến mãi khi mua cua.

Mẹ vào bếp làm cánh gà chiên coca ngon ngất ngây, bé yêu mê tít chén tì tì

Ẩm thực

17:22:40 21/09/2021
Cùng tìm hiểu cách làm cánh gà chiên Coca Cola cho bé và gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Tuyển Trung Quốc họp khẩn trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:20:24 21/09/2021
Tuyển Trung Quốc được giao nhiệm vụ buộc phải giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam.

Dân mạng nói gì vụ Đàm Vĩnh Hưng kiện bà Nguyễn Phương Hằng?

Netizen

17:18:37 21/09/2021
Nhiều người chờ pháp luật vào cuộc để làm rõ trắng đen vụ ồn ào giữa Đàm Vĩnh Hưng và doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Toyota Việt Nam mất 47% doanh số chỉ trong một tháng

Ôtô

17:17:47 21/09/2021
Doanh số bán hàng của liên doanh ô tô Nhật Bản trong tháng 8/2021 chỉ đạt 2.304 xe (bao gồm xe Lexus), giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cỗ máy Erling Haaland

Bóng đá thế giới

17:15:18 21/09/2021
Tiền đạo người Na Uy đang trên đường trở thành chân sút vĩ đại tiếp theo sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Toàn tỉnh Bến Tre trở thành vùng xanh

Đời sống

17:13:52 21/09/2021
Sau hơn 2 tháng giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, Bến Tre sắp chuyển sang trạng thái bình thường mới trên phạm vi toàn tỉnh.

Chồng vừa cai nghiện về đánh vợ đến chết vì ghen tuông

Pháp luật

17:12:35 21/09/2021
Sau khi đi cai nghiện về, Linh phát hiện vợ thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông nên nảy sinh ghen tuông. Trong cơn nóng giận, Linh đánh vợ bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện.

9 cách diện chân váy dài đẹp xinh mùa Thu

Thời trang

17:11:42 21/09/2021
Học ngay cách diện chân váy dài từ hội blogger châu Á để lên đồ thật đẹp xinh trong Thu này.

Tiểu Vy mặc đồ bảo hộ, trao lồng đèn tặng các em nhỏ tại bệnh viện

Phong cách sao

17:10:26 21/09/2021
Những ngày Sài Gòn giãn cách khiến cho chúng ta không còn cảm nhận được không khí nhộn nhịp mùa Tết Trung thu như mọi năm.

Bắt bệnh giảm xóc xe máy bị chảy dầu

Xe máy

17:10:15 21/09/2021
Tình trạng giảm xóc xe máy bị chảy dầu là một trong số những sự cố phổ biến nhất sau một thời gian sử dụng.

Top 10 tài khoản Instagram có lượt theo dõi 'khủng' nhất thế giới: Ronaldo và loạt 'sao bự' vẫn thua 'thế lực ngầm' này

Bên lề sân cỏ

17:09:21 21/09/2021
Theo thống kê, Cristiano Ronaldo là người nổi có lượt theo dõi khủng nhất trên trang mạng xã hội Instagram với 346 triệu người. Tuy nhiên, CR7 chỉ xếp thứ 2, sau tài khoản của Instagram.

Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!

Sao việt

17:08:36 21/09/2021
Thuỷ Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản. Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào, phía nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Cán bộ đoàn kiểm tra khu du lịch dẫn con theo chụp ảnh, con mắc COVID-19, cả đoàn phải cách ly

Sự kiện nóng

17:07:18 21/09/2021
Sáng 21-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết thiếu nữ 17 tuổi được mẹ dẫn theo đoàn kiểm tra đất đai khu du lịch Amanoi bị nhiễm COVID-19, khiến toàn bộ đoàn và lãnh đạo khu du lịch bị cách ly tập trung.

Camila Cabello đi tắm biển

Sao âu mỹ

17:03:57 21/09/2021
Sau khi giảm cân, giọng ca Havana Camila Cabello tự tin diện đồ bơi nhỏ xíu tắm biển Miami vào đầu tuần này.