Tổng Công ty Đức Giang đặt mục tiêu lãi trước thuế tăng tới 40%

Tổng Công ty Đức Giang – CTCP ( mã chứng khoán : MGG) đặt mục tiêu kinh doanh năm 2021 với doanh thu đạt 2.308 tỷ đồng và 35 tỷ đồng lãi trước, lần lượt tăng 11% và 40% so với thực hiện năm trước.

Tổng Công ty Đức Giang đặt mục tiêu lãi trước thuế tăng tới 40% - Hình 1
Tổng Công ty Đức Giang đặt mục tiêu lãi trước thuế tăng tới 40%. Ảnh minh họa: TTXVN

Tổng Công ty Đức Giang cũng dự kiến kim ngạch xuất khẩu đạt 72,2 triệu USD, đi ngang so với năm 2019 và kinh doanh nội địa đạt 587 tỷ đồng, tăng 71%.

Quý I/2021, doanh nghiệp dự kiến doanh thu hơn 433 tỷ đồng và kim ngạch xuất khẩu gần 15 triệu USD.

Trước đó, năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận tổng doanh thu 2.073 tỷ đồng và lãi trước thuế 25 tỷ đồng, lần lượt giảm 37% và 48% so với thực hiện năm 2019.

So với kế hoạch, doanh nghiệp này chỉ thực hiện được 60% chỉ tiêu doanh thu và 80% chỉ tiêu lãi trước thuế 2020.

Thành lập năm 1990, Tổng công ty Đức Giang – CTCP là doanh nghiệp hoạt động trong ngành dệt may và là nhà sản xuất, cung cấp hàng may mặc uy tín cho nhiều khách hàng nổi tiếng trên thế giới và trong nước./.

Nhiều câu hỏi khó cho giải pháp “chuyển ngược” sàn để chống nghẽn lệnh

Việc "chuyển ngược" sàn một số chứng khoán từ HSX sang HNX hoặc "ký gửi" giao dịch được coi là giải pháp tạm thời để chống nghẽn lệnh. Tuy nhiên vẫn có quá nhiều vấn đề chưa rõ ràng...

Nhiều câu hỏi khó cho giải pháp chuyển ngược sàn để chống nghẽn lệnh - Hình 1

Giải pháp tạm thời để chống nghẽn lệnh trên HSX là chuyển bớt một số mã cổ phiếu sang HNX

Một số mã chứng khoán đang niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HSX) có thể sẽ được chuyển sang giao dịch trên hệ thống của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Đây là giải pháp "tình thế" nhằm khắc phục tình trạng quá tải, nghẽn lệnh khá thường xuyên trên HSX từ cuối năm 2020 trở lại đây, đang được HNX tổ chức khảo sát lấy ý kiến từ công ty chứng khoán thành viên.

"MƯỢN" HỆ THỐNG CỦA HNX: GIẢI PHÁP TÌNH THẾ

Việc thanh khoản tăng quá nóng trong thời gian gần đây với nhiều phiên đạt trên 15.000 tỷ đồng cộng với làn sóng nhà đầu tư F0 gia nhập thị trường đã dẫn đến hiện tượng thị trường thường xuyên "nghẽn lệnh".

Nhiều giải pháp chống "nghẽn" ngắn hạn cho thị trường chứng khoán đã được các chuyên gia đề xuất. Chẳng hạn như: Nâng lô giao dịch từ 100 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ lên 1.000 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ; Nâng bước giá giao dịch sàn HSX lên 100 đồng; Chuyển một số doanh nghiệp niêm yết từ HSX về HNX...

Và việc chuyển các mã cổ phiếu từ HSX về HNX đang được HNX thực hiện lấy ý kiến các công ty chứng khoán thành viên, dự kiến sẽ hoàn thành trước 01/03/2021.

Theo đó, ý kiến mà HNX muốn khảo sát các công ty chứng khoán là: thời gian công ty chứng khoán cần để thực hiện chỉnh sửa hệ thống phần mềm tại các công ty chứng khoán nhằm đáp ứng trường hợp chuyển một số chứng khoán hiện đang giao dịch trên HSX sang giao dịch trên HNX.

Các mã cổ phiếu "bị" buộc "chuyển ngược" sàn này sẽ được giao dịch tại một Bảng mới trên hệ thống của HNX, nhưng vẫn giữ nguyên các quy định giao dịch như của HSX (biên độ, kết cấu phiên, bước giá...). Tuy nhiên, tại hệ thống của Trung tâm lưu ký (VSD), các mã này có thể được đổi định danh thành chứng khoán thuộc HNX hoặc giữ nguyên là thuộc HSX.

Theo ý kiến của một số nhà đầu tư, về bản chất, các mã cổ phiếu này giống như đi ở tạm nhà trên sàn HNX trong thời gian chờ đợi hệ thống giao dịch của HSX được nâng cấp, để phù hợp với thanh khoản thị trường đã tăng vọt lên 4 - 5 lần so với giai đoạn trước.

Hiện hệ thống của HSX chỉ xử lý được tối đa khoảng 900.000 lệnh/phiên, và đã được đưa vào vận hành hơn 20 năm. Từ cuối năm 2020, khi thanh khoản thị trường tăng vọt lên trên 10.000 tỷ đồng/phiên, cộng với lượng tài khoản mới được mở liên tục đạt kỷ lục, hệ thống giao dịch của HSX liên tục bị nghẽn. Bảng điện tử không hiển thị trạng thái giao dịch kịp thời, ảnh hưởng không nhỏ tới giao dịch cũng như tâm lý đầu tư. Hệ thống giao dịch mới đang được nghiên cứu, và sớm nhất đưa vào vận hành cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Do đó, giải pháp tình thế hiện nay trong khi chờ hệ thống mới là "mượn tạm nhà" ở HNX cho cổ phiếu của HSX.

CỔ PHIẾU NÀO SẼ BỊ "CHUYỂN NGƯỢC" SÀN?

Vẫn chưa có tiêu chí cụ thể về các cổ phiếu sẽ phải "chuyển sàn". Tuy nhiên, một số doanh nghiệp cho rằng việc khảo sát chỉ cho có yếu tố khách quan, và khả năng các cổ phiếu "trà đá" (dưới mệnh giá) sẽ được "ưu tiên" chọn lựa để tạm dời nhà từ HSX sang HNX.

Một số các thành viên thị trường cho rằng, đây là giải pháp tốt nhất trong bối cảnh hiện nay, khi mà hệ thống giao dịch mới để đáp ứng dung lượng lớn hơn của thị trường còn phải mất nhiều tháng nữa mới có thể đưa vào hoạt động. Giải pháp này thuần túy mang tính chất kỹ thuật nhằm tận dụng tải trọng của hệ thống HNX, nhằm gánh bớt tình trạng quá tải trên HSX.

Tuy nhiên, cũng có công ty chứng khoán cho rằng giải pháp này mang tính "ép buộc" hơi cao. Theo văn bản lấy ý kiến, HNX sẽ lập một Bảng riêng cho các mã cổ phiếu từ HSX chuyển sang, như vậy việc chuyển sàn này có thể hiểu chỉ là tạm thời, doanh nghiệp đang niêm yết trên HSX thì vẫn là thuộc HSX, cũng tức là biến động giá của những cổ phiếu đó vẫn tính vào VN-Index. Nói thẳng ra là "cổ phiếu trên HSX sẽ đi ở tạm nhà của HNX"

Ngoài ra, HNX chỉ khảo sát ý kiến các công ty chứng khoán, thậm chí thu hẹp trong phạm vi "làm được hay không", mà không hỏi ý kiến các công ty niêm yết, cho thấy rõ ràng họ đang tính đến biện pháp kỹ thuật đặc thù và hơi "cưỡng ép". Tương tự với công ty chứng khoán, các công ty này chỉ có thể trả lời "Yes" or "No" và nhiều khả năng là phải trả lời "Yes".

Về câu hỏi khảo sát "thời gian công ty chứng khoán cần để thực hiện chỉnh sửa hệ thống phần mềm...", lãnh đạo một số công ty chứng khoán cho rằng sẽ phải mất 6 - 8 tuần để chỉnh sửa hệ thống giao dịch, sau khi phương án "di cư" chờ hệ thống mới được cơ quan quản lý thông qua. Các công ty chứng khoán sẽ phải làm việc với nhà cung cấp hệ thống, và sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Tuy nhiên, phía các công ty chứng khoán cho rằng, nếu tốn kém và giúp thị trường giao dịch thông suốt thì vẫn đáng làm.

Dưới góc độ nhà đầu tư tổ chức, đại diện một công ty quản lý quỹ lớn trên thị trường cho rằng, việc sắp xếp lại cổ phiếu sẽ "dễ dàng" hơn cho nhà đầu tư, khi mà thị trường có sự phân hóa rõ ràng: các cổ phiếu niêm yết trên HSX là những cổ phiếu đáp ứng chuẩn giao dịch cao hơn; trong khi các cổ phiếu nhỏ được niêm yết trên HNX và UPCoM. Việc sắp xếp này cũng phù hợp với định hướng sát nhập các Sở Giao dịch Chứng khoán thành một Sở Giao dịch trong tương lai.

CÓ GÌ BẢO ĐẢM HỆ THỐNG THÔNG SUỐT?

Việc "chuyển ngược" cổ phiếu từ sàn HSX sang HNX, hay tạm gọi dân dã là "mượn tạm" nhà HNX để ở được cho là giải pháp tạm thời để chống "nghẽn lệnh". Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là hệ thống của HNX có sẵn sàng cho việc "ký gửi" này hay không.

Một công ty chứng khoán đặt vấn đề: Liệu việc chuyển một số cổ phiếu từ HSX sang HNX có thật sự giải quyết được tình trạng nghẽn hệ thống giao dịch? Việc "chuyển sàn" như vậy sẽ dẫn tới hệ thống của HNX tăng tải, và liệu có tình trạnh quá tải và "đơ" như ở HSX có tái diễn tại HNX hay không? Liệu HNX có dám cam kết rằng hệ thống server của họ sẽ không bị "đơ"? Nếu gặp tình trạng "đơ", liệu có tình trạng chuyển sàn tiếp qua UPCoM hay không?

Thêm nữa, việc chuyển sàn về lý, đòi hỏi phải có sự đồng thuận từ cả công ty niêm yết, trong khi hiện tại HNX mới khảo sát ý kiến công ty chứng khoán. Nếu công ty niêm yết không đồng ý chuyển sàn thì sao?

Chưa kể, khi niêm yết trên HSX, doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng gửi gắm rất nhiều kỳ vọng. Nay bị "ép" chuyển ngược thì giá trị kỳ vọng, ai sẽ bù đắp cho doanh nghiệp và nhà đầu tư? Và tiêu chí nào cho các cổ phiếu bị chuyển sàn? Liệu có công bằng cho các doanh nghiệp niêm yết?

Lãnh đạo một công ty chứng khoán khác cũng nêu câu hỏi: Trường hợp chỉ có một công ty chứng khoán báo cáo rằng hệ thống/phần mềm của họ sẽ gặp vấn đề, thì việc chuyển sàn có thực hiện được hay không? Nếu công ty chứng khoán đó bị thiệt hại, ai chịu trách nhiệm? Chuyển bao nhiêu mã cổ phiếu từ HSX sang HNX thì mới thực sự giảm tải cho HSX?

Giả sử hệ thống của HSX vẫn trục trặc trong khi HNX thông suốt, các mã của HSX trên HNX vẫn được khớp, thì khi đó VN-Index sẽ được xác định như thế nào? Liệu có công bằng cho các nhà đầu tư? Nếu hệ thống của HNX cũng nghẽn thì sao?

Và tại sao không nhân lúc này, giữa HSX và HNX "tái cơ cấu hàng loạt" công ty niêm yết, để trên HSX chỉ gồm các công ty lớn, còn HNX đảm nhiệm giao dịch các công ty nhỏ hơn. Như thế việc chuyển sàn trở thành thực chất luôn chứ không phải đi "ở tạm" nhà như hiện tại.

Nhân vụ "chuyển ngược" sàn, một công ty chứng khoán cũng nêu: HSX và HNX nên xem xét lại các quy định về cơ chế giao dịch, cụ thể tại sao không đồng nhất các quy định về biên độ giá, về bước lệnh, bước giá...?

Các công ty chứng khoán trả phí thành viên cho HSX, thuê đường truyền kết nối với HSX. Giờ chuyển một số cổ phiếu từ HSX sang HNX thì bài toán chi phí này sẽ được xử lý như thế nào? Dù các công ty chứng khoán sẵn sàng gánh chi phí để chỉnh sửa hệ thống công nghệ thông tin cho phù hợp, nhưng về các chi phí vận hành, thì cơ quan quản lý cũng cần phải rõ ràng và đảm bảo công bằng với chính công ty chứng khoán. Vì xét cho cùng, việc lỗi hệ thống giao dịch, không thể thiếu trách nhiệm của cơ quan quản lý khi đã không có một cái nhìn chiến lược, dài hơi về phát triển thị trường.

Giải pháp chuyển một số cổ phiếu từ HSX sang HNX mới đang dừng ở bước lấy ý kiến khảo sát và sẽ phải chờ quyết định cuối cùng từ cơ quan quản lý. Trong lúc chờ đợi, nhà đầu tư dù không muốn vẫn phải "thích nghi" với hệ thống bảng điện lỗi, ngay cả khi thanh khoản chưa chạm mức 14.000 - 15.000 tỷ đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền03:04'21 ngày cách ly tập trung, tôi thấu hiểu hơn 2 chữ đồng bào'01:43Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07TP.HCM có thêm 5 - 10 triệu liều vắc xin Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 202102:40Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 206:24Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng03:15

Tiêu điểm

Bình Thuận: 'Bức thư đẫm nước mắt' của người cha vừa mất con tố bác sĩ 'tắc trách'
23:48:55 22/06/2021
F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng
09:28:17 22/06/2021
Nam sinh viên xét nghiệm ở Cần Thơ dương tính, qua Viện Pasteur lại âm tính
15:51:35 22/06/2021
Đoan Minh - Nữ chính trong show hẹn hò đáp trả khi bị body shaming vì muốn người yêu cho tiền
15:33:39 23/06/2021
Chiến dịch tiêm vaccine lịch sử ở TP.HCM: Sợ không được tiêm hơn sợ tác dụng phụ
08:29:24 23/06/2021
Sau 3 ngày bị cấm hoạt động, chợ tự phát ở TP.HCM vẫn nhộn nhịp mua bán
22:34:00 22/06/2021
Em bé mắc COVID-19 bú sữa bình trong lòng nữ bác sĩ khiến nhiều người rơi lệ
14:25:39 23/06/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin ngừa COVID-19
17:52:45 22/06/2021
TP.HCM thành lập Tổ công tác mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19
19:13:14 23/06/2021
TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân ở 4 phường của quận Bình Tân
20:36:29 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Tài tử "Thiên long bát bộ" 3 đời vợ, bị chê cười vì cặp kè hot girl nóng bỏng kém 45 tuổi giờ sống ra sao?
23:19:19 23/06/2021
Nhìn mâm cơm đạm bạc khó nuốt, tôi định pha nước chanh đường đá để nhâm nhi và rồi "hóa đá" khi nhìn thứ bên trong ngăn tủ
22:09:03 23/06/2021
Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
F1 trốn xét nghiệm lên Bình Dương làm công nhân, phong tỏa công ty 300 người
22:07:24 23/06/2021
Ngày nào vợ cũng cho ăn mỳ tôm, tôi bức xúc đòi ly hôn nhưng cuối cùng lại bị bẽ mặt
22:07:11 23/06/2021
Bảo Anh bất ngờ xuất hiện với hình ảnh khác lạ, netizen ồn ào tranh cãi: Chị vừa làm mũi hay giảm cân quá đà?
23:23:40 23/06/2021
HOT: "Tiên nữ cử tạ" Lee Sung Kyung lộ bằng chứng hẹn hò nhân vật không thể ngờ tới sau 4 năm chia tay Nam Joo Hyuk?
21:30:43 23/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh lần đầu lộ diện giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, thần thái lẫn biểu cảm đều gây chú ý
21:26:56 23/06/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 24/6: Giá cà phê bứt phá mạnh mẽ, thị trường vẫn cần chuẩn bị tâm thế cho sự hỗn loạn khác

06:51:42 24/06/2021
Lợi thế riêng của thị trường cà phê robusta hiện nay là tồn kho đạt chuẩn liên tục giảm, hàng tồn kho từ Việt Nam chưa thấy xuất hiện nhiều trên các thị trường tiêu thụ do giá cước tàu biển vẫn đang ở mức rất cao. Chi phí cước vận chuyể...

VietinBank chốt ngày đăng ký để trả cổ tức bằng cổ phiếu

06:03:22 24/06/2021
HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank, CTG) vừa công bố Nghị quyết về việc phê duyệt ngày đăng ký cuối cùng để chi trả cổ tức.

Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

05:59:29 24/06/2021
Sáng 23-6, ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) về tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021.

Vừa thoái hết vốn, Thaiholdings bất ngờ đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần LienVietPostBank

05:55:30 24/06/2021
Vừa công bố bán toàn bộ hơn 700 nghìn cổ phần LPB vào ngày 22/6, thì hôm nay Thaiholding đã bất ngờ thông báo đăng ký mua vào 20 triệu cổ phần.

Doanh nhân Cấn Tất Lâm: Người tâm huyết với sản phẩm trị nám

05:53:11 24/06/2021
Gia nhập thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam giữa thời buổi đang cạnh tranh khắc nghiệt nhưng Minh Châu Việt Nam đã dần khẳng định được chỗ đứng, tạo nên thương hiệu uy tín khiến nhiều người trong giới kinh doanh mỹ phẩm bất ngờ.

Giá thép giảm mạnh, "cắt đứt" chuỗi tăng liên tiếp

05:43:00 24/06/2021
Sau chuỗi ngày giữ ở mức ổn định, giá thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm mạnh, xuống mức 16,440 triệu đồng - 16,900 triệu đồng/tấn...

Cam Ranh: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong sản xuất

05:40:58 24/06/2021
Nhiều năm qua, TP. Cam Ranh quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN), nhất là ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.

Quảng Ninh: Tìm giải pháp gỡ khó cho các đơn vị sản xuất điện

05:38:22 24/06/2021
6 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng điện sản xuất của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 19,485 tỷ kWh, đạt 97,1% so với kế hoạch 6 tháng của tỉnh và bằng 100,8% so với kế hoạch của Bộ Công Thương.

389 doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin

05:36:14 24/06/2021
Ban Tổ chức chương trình IR Awards 2021 công bố kết quả khảo sát toàn diện về hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX. Theo đó, chỉ có 389/724 doanh nghiệp được khảo sát đạt chuẩn.

TIG dự kiến chào bán 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ

05:34:28 24/06/2021
Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (mã Ck: TIG) vừa thông qua Nghị quyết thực hiện phương án phát hành 30 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá chào bán 10.500 đồng/cổ phiếu.

Thu ngân sách trên 3 ngàn tỷ đồng từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản

05:32:21 24/06/2021
Theo thống kê của Sở Tài chính, từ đầu năm đến nay, một số doanh nghiệp hoạt động từ lĩnh vực kinh doanh bất động sản có phát sinh lớn doanh thu do việc thực hiện mua bán các dự án tập trung tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành. Diễn ...

Nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

05:26:03 24/06/2021
Sau 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) sửa đổi, bổ sung năm 2015, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cách làm hay, nhiều giải pháp hiệu quả nhằm đưa luật vào thực tiễn.

Tuyên truyền, phổ biến kịp thời cho người nộp thuế thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP

05:20:57 24/06/2021
Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định số 57/2021/NĐ-CP của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong giai đoạn hiện nay.

Bộ Y tế thúc giục TP HCM tiêm vaccine Covid-19 nhanh hơn

23:02:03 23/06/2021
Bộ Y tế cho rằng TP HCM tiếp nhận hơn 870.000 liều vaccine Covid-19, song đến nay mới tiêm được hơn 50.000 liều là chậm, cần đẩy nhanh tiến độ.

Khách bay từ TPHCM đến Hà Nội phải test nhanh Covid-19 ngay khi hạ cánh

22:18:27 23/06/2021
Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay khởi hành từ TPHCM đến Hà Nội sẽ bắt buộc phải khai báo y tế, làm test nhanh kiểm tra Covid-19 ngay khi hạ cánh, trường hợp âm tính sẽ được ra về.

Hà Nội: Dự kiến 200.000 người có thể được tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày

22:13:16 23/06/2021
Tới đây, Hà Nội sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp.

Vi phạm phòng dịch, 2 cơ sở kinh doanh bị phạt

21:37:38 23/06/2021
Bất chấp quy định phòng, chống Covid-19, cơ sở thẩm mỹ viện tại TP Tây Ninh vẫn hoạt động và một quán nhậu phục vụ quá số khách quy định bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, hỗ trợ người có công tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch

20:52:12 23/06/2021
Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947-27-7-2021), chiều nay (23-6), đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, trao hỗ trợ người có công với cách mạng tại xã Quảng Xuân...

Vì sao TP.HCM sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng?

20:50:28 23/06/2021
TP.HCM áp dụng hệ thống khai báo y tế điện tử riêng nhằm dễ truy vết. Người dân có thể khai báo trên hệ thống này và hệ thống khai báo y tế toàn dân của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

TP.HCM cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội

20:47:51 23/06/2021
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép 400 taxi chở người bệnh khi giãn cách xã hội.

Nguyên phó công an huyện tử vong trong tư thế treo cổ

20:44:06 23/06/2021
Ông Trần Đình Đức, nguyên Phó trưởng Công an huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An), được người dân phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở vườn nhà.

Chàng trai đi khắp TP.HCM phát cơm chay trong mùa dịch

20:24:27 23/06/2021
Lâm Quách cùng bạn bè rong ruổi khắp thành phố để trao tặng những phần cơm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Sông Cầu 'kêu cứu' vì nước thải ô nhiễm từ các nhà máy

19:09:11 23/06/2021
Sông Cầu là một trong 5 con sông dài nhất miền Bắc đang bị ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là các đoạn chảy qua địa phận tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh diễn tập chỉ huy, cơ quan

19:00:07 23/06/2021
Ngày 23/6, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, với mật danh QN-21.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

18:56:24 23/06/2021
Đến nay, theo báo cáo nhanh của dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia, tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước còn chậm (dưới 40%).

Hà Nội kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

18:46:34 23/06/2021
Ngày 23/6, tại phiên họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND TP Hà Nội đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm TAND TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bệnh nhân 17 tuổi mang thai 30 tuần mắc COVID-19 rất nặng đã qua nguy kịch

18:33:57 23/06/2021
2 ca bệnh COVID-19 rất nặng điều trị tại Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã vượt qua tình trạng nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Đặc biệt, có một người đang mang thai tuần 30.

Nhóm đối tượng nào được hưởng chính sách trợ giúp xã hội?

18:27:00 23/06/2021
Căn cứ Điều 5 Nghị định số 20/2021/NĐ-CP Chính phủ đã ban hành quy định chính sách trợ giúp xã hội, 8 nhóm đối tượng bảo trợ xã hội sẽ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng từ ngày 1/7/2021.

Bộ Y tế tiếp nhận hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

18:16:20 23/06/2021
Bộ Y tế vừa tiếp nhận 3 tỷ đồng từ công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam và 40.000 test nhanh kháng nguyên trị giá 5,4 tỷ đồng của công ty TNHH Thẩm mỹ Ngọc Dung.

Có thể bạn quan tâm

Trái cấm: Nghi con của bạn là con trai mình, bạn thân Halit xét nghiệm ADN và cái kết bất ngờ

Phim âu mỹ

07:26:05 24/06/2021
Sau 20 năm mới gặp lại tình cũ là Kaya, Ender luôn tìm cách tránh né và đe dọa người đàn ông này không được tiếp cận con trai mình.

Mùa hoa tìm lại - Tập 14: Tuyết bị người đàn ông 10 năm trước bất ngờ quay về khống chế

Phim việt

07:23:18 24/06/2021
Khán giả sẽ rất hả hê khi thấy Tuyết bị kẻ 10 năm trước quay về tìm gặp để đặt vấn đề bàn chuyện.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện?

Ôtô

07:22:45 24/06/2021
Lý do được cho là Volvo đã có một đối tác mới cung cấp pin cho hãng thực hiện chiến lược trở thành hãng xe chạy điện trước năm 2030.

Morata đá hỏng 11m nhưng TBN vẫn đại thắng; Ba Lan bị loại dù Lewandowski ghi cú đúp

Bóng đá thế giới

07:22:11 24/06/2021
Morata đá hỏng penalty nhưng rồi bàn mở tỉ số lại đến với Tây Ban Nha theo cách khó tin. CĐV đội bóng xứ sở đấu bò đã phải trải qua một trận đấu với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Cách làm cá lóc (cá quả) hấp bia mềm ngọt ngon miệng hấp dẫn

Ẩm thực

07:08:55 24/06/2021
Cá lóc (cá quả) hấp bia là món hấp được rất nhiều người mê tít bởi vị ngọt tự nhiên của cá cùng hương vị đậm đà và mùi của bia thoang thoảng. Vào bếp cùng thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

'Nữ hoàng chính tả' gọi tên Lâm Khánh Chi: Gần 20 lỗi cho 1 triết lý tình yêu

Sao việt

07:06:39 24/06/2021
Chỉ viết vài dòng ngắn ngủi mà công chúa Lâm Khánh Chi khiến dân mạng hoang mang quá...

Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?

Netizen

07:00:38 24/06/2021
Hiện tại những bài viết bất lợi về quán bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa đang xuất hiện tràn lan trên MXH.

Tài tử Lâm Gia Đống bị tai nạn cấp cứu khâu 10 mũi trên trán

Sao châu á

06:56:45 24/06/2021
Lâm Gia Đống bị tai nạn đập mặt vào đạo cụ trên phim trường khiến máu đầu chảy nhiều, phải cấp cứu khâu 10 mũi.

Hải Phòng: ác trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên âm tính lần 1

Sự kiện nóng

06:43:01 24/06/2021
5 trường hợp có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên đều cho kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 23/6 âm tính với SARS-CoV-2.

Britney Spears đang tính toán điều gì?

Sao âu mỹ

06:38:00 24/06/2021
New York Times đưa ra nhiều tình tiết mới về quyền giám hộ của Britney Spears. Truyền thông phương Tây thắc mắc nữ ca sĩ sẽ làm gì trong phiên điều trần ngày 23/6.

Mua nhà Vinhomes, trai Sài Gòn "đập" thêm 320 triệu để thiết kế không gian cực nghệ, lại chọn toàn tone màu khó chơi

Sáng tạo

06:37:56 24/06/2021
Căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích 60m2 này thuộc dự án Vinhomes Grandpark Quận 9.

Bị người dân thờ ơ, Slovakia sẽ bán và tặng 160.000 liều vắc xin Sputnik V

Thế giới

06:35:15 24/06/2021
Slovakia sẽ bán và tặng khoảng 160.000 liều vắc xin trong số 200.000 liều Vê (Sputnik V được nhập từ Nga vào đầu tháng 3 vừa qua.

Những dấu hiệu nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Covid-19

Sức khỏe

06:32:18 24/06/2021
Việc nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra trong infographic dưới đây.

Bạn gái hotgirl vào thẳng livestream ADC để xin tiền, nhưng hóa ra là để "cà khịa" một cái tên đang hot trên MXH

Game online

06:22:18 24/06/2021
Trên MXH hiện nay đang xuất hiện một nhân vật rất được netizen chú ý và là chủ đề nhận được rất nhiều ý kiến, tranh cãi từ cộng đồng. Đó chính là Đoan Minh cô gái 26 tuổi với màn tuyển người yêu chưa từng có tiền lệ.

Đất nước Nepal năm 1987 qua ống kính nhiếp ảnh gia Tây

Du lịch

06:19:58 24/06/2021
Nghệ nhân làm gốm ở Bhaktapur, bảo tháp Swayamhunath ở Kathmandu, thiếu nữ bên khung cửi... là loạt ảnh khó quên về đất nước Nepal năm 1987 do nhiếp ảnh gia John Mawer thực hiện.