Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội

Sáng 8-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chủ trì, phối hợp các quận Ba Đình , Đống Đa, Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và bốn người ứng cử thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội - Hình 1

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 của TP Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Hội nghị được tổ chức tại Quận ủy Ba Đình và kết nối trực tuyến với hơn 50 điểm cầu của các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và 53 phường thuộc ba quận với 2420 cử tri tham gia. Dự hội nghị, có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng; lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư; lãnh đạo thành phố Hà Nội, các quận Ba Đình , Đống Đa, Hai Bà Trưng ,…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội - Hình 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Tại Hội nghị, cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt; chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và trao đổi ý kiến với những người ứng cử.

Trong chương trình hành động của mình, những người ứng cử đã nêu rõ ý thức, trách nhiệm, dự kiến nội dung chương trình công tác nếu trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV. Trọng tâm là, sẽ không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu được cử tri tín nhiệm, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống, gần dân, sát dân, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phán ánh với Quốc hội, đồng thời tích cực góp phần đổi mới hoạt động của Quốc hội, nhất là trong công tác lập pháp và giám sát.

Ở từng cương vị công tác, những người ứng cử đi sâu nêu rõ chương trình, công việc sẽ làm, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối với lĩnh vực mình đảm nhiệm, như về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; về quy hoạch và quản lý quy hoạch, phát triển đô thị; về công tác giáo dục, nâng cao chất lượng đào tạo; về phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng thôn nông mới; về tăng cường quốc phòng, an ninh; xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại,…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội - Hình 3
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương trình bày Chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Trao đổi ý kiến với những người ứng cử, cử tri cho rằng, qua các vòng hiệp thương và được dự hội nghị này, cho thấy những người ứng cử rất xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa XV, đều là những người tiêu biểu trong các lĩnh vực công tác, có khát vọng vươn lên để cống hiến cho đất nước. Nếu trúng cử, cần phát huy hơn nữa trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết của mình trong công tác; nếu không trúng cử cũng lấy đó làm bài học, tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và Thủ đô.

Đồng thời, cử tri mong những người ứng cử nếu trúng cử hãy nghiêm túc thực hiện thật tốt chương trình hành động của mình, lắng nghe nhân dân, vượt qua chính mình, hy sinh quyền lợi cá nhân, đương đầu với mọi thách thức, nhất là những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, tham nhũng, tiêu cực, vì lợi của quốc gia dân tộc, của Đảng, của nhân dân. Trong mọi việc làm, trong mọi hoàn cảnh, luôn đặt lên hàng đầu mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025, 2030 và 2045 như Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Hội nghị tiếp xúc với cử tri TP Hà Nội - Hình 4
Để hạn chế ảnh dưởng của dịch Covid-19, Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 của TP Hà Nội được tổ chức trực tuyến. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Trước mắt, tập trung giải quyết những khó khăn thách thức mà cả nước đang dồn sức vượt qua, như đại dịch Covid-19; đồng thời quan tâm hơn nữa công tác an sinh xã hội , y tế, giáo dục, bảo vệ môi trường, cải tạo chung cư cũ xuống cấp, nhà ở cho người thu nhập thấp. Càng khó khăn càng phải đoàn kết đồng lòng đưa đất nước phát triển …

Đặt niềm tin vào những người ứng cử, nhiều cử tri cho rằng, đơn vị bầu cử số 1 rất vinh dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã trải qua nhiều cương vị công tác quan trọng, có nhiều kinh nghiệm trong đổi mới hoạt động của Quốc hội; người chủ trì và có đóng góp lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong những năm gần đây, nhất là nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Kết quả đạt được trong công tác này đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân với Đảng, yếu tố quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, để đất nước phát triển bền vững.

Nhiều cử tri bày tỏ, Tổng Bí thư thật sự công dân số I, công dân mẫu mực của Thủ đô và cả nước, là người có lối sống giản dị, trong sáng, gần gũi nhân dân, luôn quan tâm, chăm lo các phong trào, công tác của cấp ủy, chính quyền địa phương nơi cư trú,… Cử tri tin tưởng, nếu trúng cử, Tổng Bí thư sẽ tiếp tục hoàn thành tốt trọng trách đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ quá trình công tác và bày tỏ, sở dĩ bản thân có sự trưởng thành như hiện nay là nhờ sự giúp đỡ của nhân dân, giáo dục của Đảng và cộng đồng trách nhiệm của đồng chí, đồng nghiệp. Tổng Bí thư chia sẻ, là đảng viên, luôn ý thức sâu sắc phải thực hiện thật tốt nhiệm vụ được tổ chức giao; nếu tiếp tục được bầu vào Quốc hội khóa XV, sẽ nỗ lực thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự lớn là người đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; cố gắng làm thật tốt những gì đã có trong chương trình hành động.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng cảm ơn cử tri đã có nhiều ý kiến tâm huyết, chân thành, sâu sắc, tình cảm và nêu những vấn đề lớn của đất nước, của Thủ đô. Điều đó thể hiện mong muốn, dân tộc ta, đất nước ta đã phát triển, phải phát triển mạnh hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đó cũng là nguyện vọng, là ý chí của toàn Đảng, toàn dân, của các đại biểu Quốc hội đã được nêu rõ trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tổng Bí thư cho rằng, nhiệm kỳ trước đã làm tốt, nhiệm kỳ này phải làm tốt hơn. Tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, bởi còn nhiều khó khăn thách thức trong quá trình phát triển, nhất là trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để thực hiện được mục tiêu đề ra, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phải đoàn kết, nhất trí một lòng, phát huy truyền thống nghìn năm văn hiến, không chịu thua kém ai. Cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các đoàn thể, toàn dân phải là một khối đoàn kết thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng; cấp trên phải gương mẫu, cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu; đại biểu Quốc hội phải xứng đáng là đại biểu của nhân dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, do dân và vì dân, phấn đấu làm tròn trách nhiệm nhân dân giao phó. Nhờ đoàn kết thống nhất mà nhiệm kỳ vừa qua có nhiều thành công, làm được nhiều việc.

Hy vọng sắp tới phải chọn ra được những đại biểu thật sự xứng đáng với truyền thống anh hùng và kỳ vọng phát triển của đất nước. Từng đại biểu Quốc hội phải làm tròn trách nhiệm là đại biểu do dân bầu ra, hơn bao giờ hết càng phải thấm nhuần sâu sắc và thực hiện thật tốt những lời dạy của Bác Hồ, nhất là về đoàn kết, “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công”,…

Thủ tướng: 'Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP'

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Chiều 8-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri quận Cái Răng tại UBND phường Phú Thứ.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 1
5 ứng cử viên ĐBQH gặp gỡ, tiếp xúc cử tri quận Cái Răng chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, năm ứng cử viên ĐBQH gồm ông Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ; bà Dư Thị Mỹ Hân - Trưởng Ban tổ chức-Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP; ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Thoa - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina; ông Nguyễn Văn Thuận - Giám đốc Công an TP.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Cử tri Lê Văn Chuộng bày tỏ sự "vui mừng và phấn khởi được Thủ tướng về ứng cử ở địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Qua chương trình hành động của các ứng cử viên tôi rất tâm đắc, đồng tình cao".

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 2
Cử tri Lê Văn Chuộng góp ý cho các ứng cử viên tại buổi gặp gỡ chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Chuộng đặt hàng các ứng cử viên: "Nếu trúng cử ĐBQH, tôi đề nghị cần quan tâm mấy chuyện sau: nên quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng. Như Thủ tướng nói ĐBSCL là vựa lúa, nếu giao thông phát triển tốt thì kinh tế phát triển, nhưng đường từ TP.HCM về Cần thơ cứ dịp lễ là kẹt xe hàng chục km, tôi đề nghị tập trung làm cao tốc".

Vấn đề thứ hai, ông Chuộng nêu ra là TP Cần Thơ là trung tâm của vùng nhưng có nhiều cái chưa phát triển. Theo ông Chuộng trong những cái chưa phát triển thì có sân bay Cần Thơ, nên quan tâm mở rộng cảng hàng không Cần Thơ xứng tầm hơn, để người dân có nhu cầu nước ngoài không phải lên TP.HCM xa xôi, kẹt xe...

Cạnh đó, ông Chuộng đề xuất nên quan tâm đầu tư để phát huy hiệu quả cảng Cái Cui; sử dụng hiệu quả đất khu công nghiệp vì quy hoạch thì nhiều mà đến nay mới có hai doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư trên đất khu công nghiệp của quận.

Cử tri Lê Hiếu Liêm nói: "Nếu các vị trúng cử xin quan tâm cho, quận Cái Răng là cửa ngõ của TP, thời gian qua quận tuy có nhiều thay đổi tiến bộ nhưng còn nhiều khó khăn. Hiện chưa có tập đoàn lớn đầu tư vào TP như nhiều vùng khác. Vì có tập đoàn lớn thì mới có nhiều công ty vào và sẽ có nhiều việc làm cho công nhân, người dân không phải đi nơi khác làm việc".

Cạnh đó, ông Liêm đề nghị quan tâm đến vấn đề đầu tư nguồn nhân lực, phát triển ngành y tế của TP. Theo ông Liêm, các bệnh viện tuyến quận, huyện của TP rất to, khang trang nhưng không có người khám bệnh. Người bệnh thường dồn về tuyến trên khiến quá tải do bệnh viện quận huyện thiếu trang thiết bị và nhân lực.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 3

Ngoài tiếp thu các ý kiến cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính còn nói về một số vấn đề để TP Cần Thơ phát triển tại buổi gặp gỡ với cử tri quận Cái Răng chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Thay mặt các ứng cử viên, Thủ tướng cảm ơn các ý kiến góp ý của các cử tri thể hiện nhiều kỳ vọng, mong ước thiết thực.

Theo Thủ tướng, cơ chế, chính sách đặc thù cho TP để triển khai thực hiện Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về phát triển TP Cần Thơ đã được giao cho các bộ, ngành xem xét, để làm sao phát triển TP đúng tầm, đúng sự mong muốn của người dân.

Để Cần Thơ phát triển, Thủ tướng nói: Điều thứ nhất chúng tôi mong muốn là lãnh đạo TP Cần Thơ phải mạnh mẽ hơn nữa, phải quyết tâm đi lên từ nội lực của mình để đề xuất những cơ chế chính sách, tháo gỡ vướng mắc khó khăn...

Cạnh đó là phải huy động nguồn lực ngoài nhà nước để phát triển vì ngân sách có hạn.

"Phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng này, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp, muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó mới có nhà đầu tư tốt" - Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 4
Thủ tướng tặng quà cho phường Phú Thứ. Ảnh: CHÂU ANH

Kết thúc buổi gặp gỡ cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng quà lưu niệm cho phường Phú Thứ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:078 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm
19:30:56 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021
Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz
18:11:04 20/06/2021

Tin mới nhất

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Siêu thị tăng lượng hàng dự trữ khi TP.HCM nâng mức giãn cách

22:22:45 20/06/2021
Sau 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, sức mua tại các chợ, siêu thị ở TP.HCM không tăng đột biến. Việc một số siêu thị phải đóng cửa đột ngột vì F0 đến mua sắm buộc hệ thống bán lẻ phải căng mình đảm bảo phòng tuyến thực phẩm...

Bắc Ninh tiếp tục điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch

22:19:09 20/06/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định chuyển biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch đối với 4 phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm nhiều cán bộ

22:06:50 20/06/2021
Ông Trịnh Văn Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giữ chức Phó chánh văn phòng - Thư ký Tổng Thanh tra Chính phủ.

Công an Thừa Thiên Huế đội nắng "canh" người đến từ Đà Nẵng

22:04:54 20/06/2021
Sau khi TP Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều ca mắc Covid-19 mới, trong ngày 20/6, các lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt lại chốt kiểm soát trên đèo Hải Vân.

Cháy cục nóng điều hòa chung cư giữa nắng nóng 40 độ C

20:46:22 20/06/2021
Ngọn lửa bốc lên từ khu vực ban công chứa cục nóng điều hòa và máy giặt tại tòa S2.03, khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) vào chiều 20/6.

Doanh nghiệp tặng 2.000 cốc nguyệt san cho nữ y bác sĩ tuyến đầu

20:10:04 20/06/2021
Mới đây, 2.000 cốc nguyệt san BeUCup đã được Hecatech gửi đến các nữ y bác sĩ tuyến đầu, góp phần san sẻ với những bóng hồng áo trắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Bình Phước: Người đàn ông bị container cán tử vong tại chỗ

19:59:36 20/06/2021
Người đàn ông tại Bình Phước chạy xe máy ngã ra đường, bị xe container đi cùng chiều cán qua người tử vong tại chỗ.

Đi đường nào để tránh vùng phong tỏa ở Hóc Môn?

19:40:49 20/06/2021
Huyện Hóc Môn thiết lập vùng phong tỏa ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1. Người dân qua khu vực này cần chọn lộ trình khác.

Những ngày hè dịu mát trong "ngôi nhà chung"

19:32:19 20/06/2021
Những ngày này, thời tiết nắng nóng cao điểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, nhất là người già, trẻ em, người tàn tật hoặc người mang trong mình nỗi đau do chiến tranh để lại. Song, sự quan tâm, chăm sóc tận tình, chu đáo v...

TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10

18:40:34 20/06/2021
Khi lực lượng chức năng nhắc nhở, nhiều tiểu thương buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức mới tranh thủ thu dọn hàng hoá để phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Chỉ thị 10.

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

500.000 liều vắc xin từ Trung Quốc đã về tới sân bay Nội Bài

18:31:21 20/06/2021
500.000 liều vắc xin Covid-19 đã được Vietnam Airlines vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội, trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10 ngày 20-6.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Covid-19: Quảng Bình hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn

17:39:21 20/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã có văn bản hướng dẫn bổ sung việc kiểm soát người về, đến địa bàn tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách từ TP. Hồ Chí Minh đến sân bay Đồng Hới

17:27:51 20/06/2021
Từ ngày 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên đối với hành khách trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đồng Hới. Hoạt động này được thực hiện cho đến kh...

Tố hiệu trưởng 'ém' tiền hỗ trợ học sinh nghèo: 'Không dám...'

17:04:50 20/06/2021
Ông Lộc cho rằng, nhiều em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có chuyện ông ăn của học sinh.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!

Kim Hee Sun trẻ trung đáng kinh ngạc dù đã 44 tuổi

Sao châu á

22:41:03 20/06/2021
Nữ diễn viên Kim Hee Sun nhận được nhiều lời khen ngợi về ngoại hình trẻ trung dù đã bước sang tuổi 44.