Tôn vinh 8 ‘Công dân Đồng Khởi’, ‘Công dân Đồng Khởi danh dự’

Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu “ Công dân Đồng Khởi ”, “ Công dân Đồng Khởi danh dự” và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Tối 16-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 61 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021); lễ tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng khởi”, “Công dân Đồng khởi danh dự” lần thứ I – năm 2021.

Cách nay 61 năm, ngày 17-1-1960, cuộc Đồng Khởi vang dội do nữ tướng Nguyễn Thị Định trực tiếp chỉ đạo đã mở màn và đột phá ở ba xã: Định Thuỷ, Bình Khánh , Phước Hiệp (huyện Mỏ Cày, nay là huyện Mỏ Cày Nam ) sau đó lan rộng ra các huyện Giồng Trôm, Châu Thành, Thạnh Phú, Ba Tri.

Tôn vinh 8 Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự - Hình 1
Các danh hiệu “Công dân Đồng Khởi”, “Công dân Đồng Khởi danh dự” được tôn vinh. Ảnh: ĐH

Từ thắng lợi và kinh nghiệm ở Bến Tre , ngọn lửa Đồng Khởi lan rộng khắp miền Nam; đưa cách mạng miền Nam từ thế phòng ngự chuyển sang thế chủ động tiến công, giành thắng lợi. Phương châm đấu tranh “Hai chân – ba mũi” từ Đồng Khởi đã được Trung ương đúc kết và phổ biến toàn miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

61 năm qua, tinh thần và giá trị Đồng Khởi luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre giữ gìn, phát huy mạnh mẽ trong sự nghiệp xây dựng lại quê hương. Nhiều năm qua Đảng bộ tỉnh Bến Tre phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới” đưa kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển nhanh, toàn diện.

Dịp lễ kỷ niệm, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức tôn vinh và trao tặng danh hiệu “Công dân Đồng Khởi”, “Công dân Đồng Khởi danh dự” lần thứ I- năm 2021 cho 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng , bảo vệ và phát triển chung của tỉnh trên các lĩnh vực đời sống xã hội .

Trong đó có 3 cá nhân được tôn vinh danh hiệu “Công dân Đồng Khởi” là: ông Trương Vĩnh Trọng – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Huỳnh Văn Cam (Lê Huỳnh) – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre; Ông Trịnh Văn Y (Mai Sơn) – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường tỉnh Bến Tre.

Tôn vinh 8 Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự - Hình 2
Tặng danh hiệu “Công dân Đồng Khởi” cho ông Trịnh Văn Y . Ảnh: ĐH

Danh hiệu “Công dân Đồng Khởi danh dự” được trao cho 5 cá nhân. Cụ thể, bà Akemi Bando – Tổng Thư ký Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam – Nhật Bản; GS-TS Nagato Natsume – Giám đốc Hội hở môi hàm ếch Nhật Bản; Ông Cho Myung Choel – Giám đốc Tổ chức Global Vision (Hàn Quốc) tại Việt Nam.

Ngoài ra còn có ông Võ Tấn Thông – Trưởng phòng Công tác chính trị – sinh viên, Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP. HCM); ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thảo dược xanh; Chủ tịch Quỹ đầu tư khởi nghiệp tỉnh Bến Tre; Chủ tịch Quỹ Tấm lòng vàng.

Danh hiệu “Công dân Đồng Khởi”, “Công dân Đồng Khởi danh dự” là hình thức tôn vinh, khen thưởng cao quý của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đối với cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của tỉnh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và cũng là truyền thống trọng tình nghĩa và biết ơn của nhân dân Bến Tre .

Cá nhân đạt danh hai danh hiệu được tặng bằng công nhận, huy hiệu và tiền thưởng 20 triệu đồng; được ghi tên vào sổ vàng truyền thống của tỉnh. Nhân đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã phát động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Bến Tre ra sức thi đua tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đồng Khởi mới”.

Theo đó điểm nhấn quan trọng trong năm 2021 là tinh thần “Đồng thuận – Sáng tạo”; huy động sức mạnh tổng hợp, sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, người dân, cộng đồng doanh nghiệp, người Bến Tre ngoài tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, phải xem thi đua Đồng Khởi mới vừa là niềm tự hào vừa là trách nhiệm lớn lao để đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2021, đặt nền móng vững chắc cho cả nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cả tỉnh phấn đấu đến năm 2030 Bến Tre vươn lên tốp khá của các tỉnh, thành trong khu vực và đến năm 2045 có thu nhập ngang mức thu nhập bình quân cả nước.

Bí thư tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

Bến Tre là tỉnh có nhiều tiềm năng nhưng mức phát triển vẫn còn thấp ở đồng bằng sông Cửu Long. Làm sao để Bến Tre phát triển đột phá là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền, đảng bộ và nhân dân Bến Tre trong thời gian tới.

Lời toà soạn: Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ TT&TT, những chia sẻ của ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre đã nhận được hưởng ứng tích cực của các đại biểu. Dưới đây VietNamNet giới thiệu phần phát biểu của ông Mãi.

Bí thư tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số - Hình 1

Ông Phan Văn Mãi phát biểu qua hội nghị trực tuyến

Cho phép tôi được bày tỏ ấn tượng sâu sắc về sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện và những thành tựu đầu tiên của chuyển đổi số quốc gia năm 2020. Cá nhân tôi nhận thức năm chuyển đổi số quốc gia 2020 rất thành công và đã tạo ra dấu mốc quan trọng cho giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới.

Sau đây tôi xin báo cáo những việc mà Bến Tre đã làm được trong thời gian vừa qua.

Bến Tre là tỉnh có nhiều tiềm năng nhưng mức phát triển vẫn còn thấp ở đồng bằng sông Cửu Long. Làm sao để Bến Tre phát triển đột phá là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền, đảng bộ và nhân dân Bến Tre trong thời gian tới.

Nghị quyết đại hội tỉnh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số và tận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong công tác quản lý điều hành, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, coi chuyển đổi số là cơ hội, thời cơ để Bến Tre bứt phá vươn lên thành địa phương phát triển nhanh trong khu vực và cả nước.

Với định hướng đó, ngày 20/10/2020, tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 01. Đây là nghị quyết đầu tiên của nhiệm kỳ mới về chuyển đổi số tỉnh Bến Tre 2020 - 2025, tầm nhìn đến 2030. UBND tỉnh đã ban hành đề án chuyển đổi số của tỉnh, cụ thể hóa và đưa vào triển khai trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ đạo các ngành các cấp thực hiện chuyển đổi số. Tỉnh ủy đã thành lập ban chỉ đạo chuyển đổi số của tỉnh do Bí thư tỉnh ủy làm trưởng ban. Theo Nghị quyết, Bến Tre thực hiện chuyển đổi số với 3 trụ cột, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Trong đó xác định chuyển đổi số trong hoạt động chính quyền phải tiên phong, đi trước, làm dịch chuyển toàn bộ hoạt động tương tác giữa chính quyền, các cấp với người dân, doanh nghiệp, qua đó xây dựng môi trường số để kiến tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xác định trọng tâm là cung cấp toàn bộ thủ tục hành chính lên môi trường mạng, lấy người dân làm trung tâm nhằm cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu. Đồng thời, lựa chọn y tế, giáo dục, đào tạo, du lịch là những lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số trong năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Với tinh thần đó, bằng nỗ lực của địa phương, cùng với sự hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp của Bộ TT&TT và các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài tỉnh, Bến Tre đã cung cấp 100 thủ tục hành chính lên thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tạo dấu mốc quan trọng, lan tỏa tinh thần chuyển đổi số. Hiện tại, toàn bộ dịch vụ công trực tuyến được 17 đơn vị sở, ngành, chính quyền thành phố và 157 xã, phường, thị trấn cung cấp phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê, tổng hồ sơ kết luận và giải quyết trên cổng dịch vụ công của Bến Tre năm 2020 là 78.946 hồ sơ. Đó là những kết quả bước đầu, với những kết quả này, chúng tôi xin được báo cáo với hội nghị 1 số kinh nghiệm như sau.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm quyết liệt, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số. Đây là yếu tố tiên quyết, quan trọng nhằm đảm bảo cho chương trình được triển khai thông suốt và đạt được kết quả.

Phải đổi mới mạnh mẽ nhận thức và cách làm. Trước đây, ta thường đặt mục tiêu tăng dần mỗi năm và chúng ta làm rời rạc, phân tán thì nay chúng ta phải tập trung ra mục tiêu, quyết liệt chỉ đạo đồng bộ và dứt điểm nhanh. Với tinh thần này, chỉ trong 3 tháng, toàn bộ dịch vụ công của tỉnh đã được chuyển lên dịch vụ công mức đôj 4.

Thứ 3 là sự hướng dẫn, hỗ trợ trực tiếp của Bộ TT&TT và cụ thể là Cục Tin học hóa và sự phối hợp hỗ trợ a các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài tỉnh. Đây là yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng.

Các cơ quan, đơn vị đã cử cán bộ trực tiếp, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, kỹ thuật, cách làm, quy trình, chỉ đạo các doanh nghiệp địa phương hỗ trợ đồng hành với tỉnh, kết nối, tích hợp các hệ tống của tỉnh với các hệ thống quốc gia. Đay là điều kiện giúp chúng tôi triển khai một cách đồng bộ, nhanh chóng.

Thứ 4, rà soát chuẩn hoá hoá quy trình, chủ tục hành chính để đảm bảo khả năng cung cấp thành dịch vụ trực tuyến mức độ 4, đồng thời chuẩn hóa tên gọi, quy trình để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấu hình quy trình điện tử và trong thời kỳ tích hợp, liên thông chia sẻ trạng thái của các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thứ 5, tạo dựng bộ thủ tục hành chính chuẩn cấp huyện, cấp xã. Đối với các dịch vụ công trực tuyến cấp huyện, xã, do sử dụng chung bộ thủ tục nên được triển khai thực hiện thành bộ thủ tục hành chính chuẩn, sau đó các huyện, thành phố chia sẻ các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, sẽ được chuẩn hóa và cấu hình lại quy trình xử lý tại các phòng ban, sắp xếp nhân sự phù hợp trong từng bước giải quyết dịch vụ công trực tuyến để đảm bảo tính đồng bộ, kế thừa và tiết kiệm thời gian.

Nhìn chung, công tác giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ công của tỉnh đã đáp ứng được yêu cầu của việc giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng.

Tuy nhiên, để phát huy hơn nữa việc tham gia tương tác, sử dụng trực tiếp của người dân, doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng. Đây cũng là hạn chế của tỉnh Bến Tre chúng tôi trong thời gian vừa qua do người dân, doanh nghiệp chưa quen với việc giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng. Để khắc phục vấn đề này, tỉnh Bến Tre đã xác định một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng là tuyên truyền, hướng dẫn, bồi dưỡng kỹ năng số cho người dân, doanh nghiệp.

Học tập kinh nghiệm từ tỉnh Bình Phước, Bến Tre đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện tại trung tâm hỗ trợ dịch vụ công của tỉnh, tại bộ phận 1 cửa huyện và các xã để hướng dẫn cho người dân, doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4. Tỉnh cũng đang có kế hoạch triển khai tập huấn cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và dịch vụ công trực tuyến để các em có thể hướng dẫn gia đình thực hiện khi có nhu cầu.

Để chuyển đổi số thành công, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ công trực tuyến, năm 2021, tỉnh Bến Tre sẽ tập trung thực hiện một số công việc cụ thể như sau.

Thứ nhất, kết nối, đồng bộ cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để cung cấp để cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 thuộc thẩm quyền giải quyết từ cấp tỉnh đến cấp xã, đảm bảo khả năng truy xuất hệ thống 24/7 được thông suốt, hiệu quả.

Thứ hai, quy trình giải quyết thủ tục hành chính từ cấp tỉnh đến cấp xã phải được đơn giản hóa hơn nữa, chuẩn hóa quy trình nội bộ cũng như quy trình điện tử, đáp ứng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Điều này rất cần sự quan tâm hỗ trợ từ các bộ, ngành trung ương trong việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Thứ ba, kết nối vào hệ thống đo lường của Bộ TT&TT để được đo lường theo dõi xếp hạng, đánh giá mức độ. Đây cũng là kênh để điều chỉnh và làm tốt hơn điều này trong thời gian sắp tới.

Thứ tư là sẽ chỉ đạo cơ quan hành chính các cấp, kêu gọi các doanh nghiệp công nghệ số tham gia, đồng hành hỗ trợ đào tạo, nâng cao kỹ năng, trình độ sử dụng máy tính, Internet cho người dân, hỗ trợ điểm truy cập Internet công cộng, WiFi miễn phí tại các khu vực đông dân cư để người dân có thể tiếp cận dịch vụ, tham gia hỗ trợ triển khai dịch vụ công trực tuyến như gửi trả kết quả qua bưu điện, thanh toán phí trực tuyến.

Thứ năm là đẩy mạnh tuyên truyền, bồi dưỡng kỹ năng số một cách thiết thực, hiệu quả để người dân, doanh nghiệp biết và tham gia sử dụng dịch vụ công trực tuyến, kết hợp với các hình thức truyền thống như sinh hoạt tổ dân cư tự quản, tổ dân phố, phát tờ rơi tới các hình thức hiện đại tận dụng các kênh trên mạng xã hội Zalo, Facebook.

Nhân dịp này, Bến Tre xin báo cáo và đề xuất với hội nghị một số nội dung có liên quan đến chuyển đổi số như sau.

Thứ nhất, đề nghị Chính phủ, Bộ TT&TT nên có chiến lược, chính sách để phát triển doanh nghiệp công nghệ cốt lõi về chuyển đổi số đủ khả năng cung cấp các dịch vụ công nghệ để đồng hành cùng chính quyền thực hiện chuyển đổi số, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nền tảng chính phủ số, chính quyền số, xây dựng cơ chế thu hút nhân tài để xây dựng nguồn nhân lực chuyển đổi số trong khu vực công.

Thứ hai, kiến nghị Bộ TT&TT hỗ trợ cho Bến Tre và một số địa phương tiên phong thực hiện chuyển đổi số trong việc đào tạo, nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức, viên chức, nhân viên dịch vụ công về cách thức sử dụng có hiệu quả các tiện ích của nền tảng công nghệ số về mạng xã hội, dữ liệu lớn, điện toán đám mây,... để giải quyết công việc, xây dựng hạ tầng CNTT và truyền thông để phát triển các nền tảng chuyển đổi số.

Thứ ba, kiến nghị Bộ giáo dục đào tạo và Bộ TT&TT đưa các chương trình đào tạo về ứng dụng ICT, các kiến thức số hóa căn bản như dữ liệu lớn, Internet vạn vật, điện toán đám mây vào chương trình học của học sinh từ THCS trở lên, đồng thời thực hiện giáo dục bằng công cụ ICT cũng chính là cách tốt nhất để dạy kỹ năng số cho học sinh.

Bến Tre từng báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo cho phép được thí điểm giảng dạy điện toán đám mây vào THPT ở một số tiết học của học sinh khối lớp 10, 11, 12. Sau đó, nếu các em chọn lựa đây là lĩnh vực phát triển nghề nghiệp, các em sẽ học thêm một khối lượng kiến thức kỹ năng nhất định để thi lấy chứng chỉ và trở thành kỹ thuật viên về điện toán đám mây toàn cầu để có thể làm việc trong lĩnh vực này. Đây là lĩnh vực Bến Tre thấy tiềm năng và đề nghị Bộ Giáo dục, Bộ TT&TT nên có chủ trương để phát triển trong học sinh THCS và THPT.

Thứ tư, chuyển đổi số là vấn đề lớn, vấn đề mới, do vậy trung ương cần có chính sách khuyến khích sự vào cuộc của các tầng lớp chính trị, các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt là sự định hướng, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các bộ, ngành trung ương, các doanh nghiệp công nghệ số dành cho các địa phương.

Trên đây là một số kết quả, kinh nghiệm và những đề xuất liên quan tới việc chuyển đổi số tại Bến Tre.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”
13:10:00 03/03/2021
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện
21:58:01 03/03/2021
Phó thống đốc: Bitcoin không phải là tiền điện tử
05:44:40 03/03/2021
An Giang đã ra tay với karaoke lưu động: Cấm toàn tỉnh
22:28:36 02/03/2021
2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
11:45:01 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Báo Nhật đưa tin về anh Nguyễn Ngọc Mạnh: "Tay anh ấy đã cứu bé gái"
11:45:39 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Trịnh Kim Chi: Thương Tín khóc khi xem danh sách có người ủng hộ 15.000 - 20.000 đồng
14:01:43 04/03/2021
8 cặp đôi xuất hiện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu V: Trương Ngọc Ánh - Anh Dũng chưa phải là cặp đôi gây chú ý nhất
12:22:05 04/03/2021
Chính thức hé lộ ảnh cưới của Quốc Trường - Bảo Anh, Tiến Luật và dàn sao liên tục chúc phúc, nhưng sự thật là sao?
15:31:51 04/03/2021
Người chồng gây phẫn nộ MXH: Đòi vợ tiền ăn, học, đẻ hết hơn 42 triệu mới được ly hôn
14:20:14 04/03/2021
Bi Rain tiết lộ điều bản thân tiếc nuối trong cuộc hôn nhân với Kim Tae Hee
14:11:13 04/03/2021
Trương Thế Vinh ngập ngừng: “Tôi yêu quý Thúy Ngân”
11:10:41 04/03/2021
3h sáng Phạm Băng Băng bỗng đăng video với đôi mắt sưng húp, bày tỏ với tình cũ Lý Thần sau 2 năm chia tay?
13:04:25 04/03/2021

Tin mới nhất

Vì sao An Giang cấm triệt để hát karaoke di động ồn ào?

17:02:17 04/03/2021
Từ ngày 3-3, An Giang bắt đầu tạm dừng kinh doanh, tụ tập hát karaoke bằng dàn loa di động để phòng dịch COVID-19. Nếu dân đồng thuận, tỉnh sẽ xây dựng lộ trình tiến tới cấm triệt để hát karaoke bằng dàn loa di động.

Trường ĐH Tiền Giang hiến tặng 411 đơn vị máu

16:43:46 04/03/2021
Trường ĐH Tiền Giang phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ vừa tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021. 

Vì sao nhà máy đốt rác phát điện 'đứng hình'?

16:17:13 04/03/2021
Trước sức ép xử lý rác, TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển Tâm Sinh Nghĩa và Công ty cổ phần Vietstar khởi công các nhà máy đốt rác phát điện vào cuối năm 2019 thay thế cho công nghệ đốt rác, tái chế, chôn lấp cũ...

Nhà giáo giàu lòng nhân ái được tặng Bằng khen của Bộ trưởng

14:01:55 04/03/2021
Với nỗ lực đáng khâm phục trong nhiều năm qua để giúp học sinh nghèo, một nhà giáo về hưu đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định tặng Bằng khen. 

Quy định tuyển dụng viên chức ngành GD tại Quảng Nam: Khó tuyển người tài

13:43:29 04/03/2021
Cơ quan liên quan đang khởi động cho kỳ thi tuyển viên chức giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục tới đây với một số điều chỉnh nhằm tuyển đủ số lượng và bảo đảm chất lượng. 

Giáo viên ồ ạt đi học chứng chỉ chức danh, Sở Giáo dục khuyên thầy cô thận trọng

13:30:14 04/03/2021
Nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên hàng năm làm căn cứ thay vì chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Làm gì có chuyện giảm lương theo thông tư mới, thầy cô chớ lo

13:24:55 04/03/2021
Nếu giáo viên không đạt chuẩn thì được xếp lương như hiện nay không thay đổi, không có chuyện giảm lương.

Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp: Đâu chỉ riêng cho GV

13:23:04 04/03/2021
Tất cả viên chức (bao gồm cả giáo viên) phải thực hiện bồi dưỡng và có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. 

Chính quyền vào cuộc vụ dân tố trại lợn gây ô nhiễm môi trường

13:08:02 04/03/2021
Ông Trần Mạnh Long - Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết, ngay sau khi Người Đưa Tin Pháp luật có bài viết phản ánh, người dân thôn Thanh Bình, xã Thanh Xuân tố trại lợn gây ô nhiễm môi trường, huyện đã giao Phòng tài nguyên và Môi tr...

Bảo vệ thành công Luận án tiến sỹ liên quan đến giảm đau cho người cao tuổi sau phẫu thuật khớp háng

13:07:15 04/03/2021
Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Gây mê hồi sức; mã số 62720122, với số phiếu tán thành là 07/07.

Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh

12:59:08 04/03/2021
Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á

11:17:52 04/03/2021
Theo tổ chức nghiên cứu kinh tế - xã hội New Economics Foundation (NEF) có sở chính tại Vương quốc Anh, Việt Nam là quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) đứng thứ 5 thế giới, đứng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xử lý nghiêm nhóm nam sinh đánh hội đồng bạn

10:57:51 04/03/2021
Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với nhóm học sinh đánh bạn và răn đe học sinh toàn trường. 

Nghiên cứu vật liệu nano ứng dụng trong điều trị ung thư

10:41:55 04/03/2021
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tổ chức công bố 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

10:29:57 04/03/2021
Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt… để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội.

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư sẽ ra viện vào ngày mai

09:42:31 04/03/2021
Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái N.P.H., 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội đang điều trị tại đây sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng

08:59:27 04/03/2021
Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng, việc sản xuất, buôn bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng.

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

08:25:49 04/03/2021
Phát hành trăm ngàn thẻ cho khách hàng khu vực nông nghiệp, lắp đặt hàng ngàn máy chấp nhận thẻ (POS), máy giao dịch tự động (ATM), Agribank góp phần hiện đại hóa hệ thống thanh toán ở nông thôn.

Giá vàng hôm nay 4-3: Quay đầu giảm mạnh, dòng tiền bị dịch chuyển

07:22:12 04/03/2021
Sau 1 phiên tăng 14 USD/ounce, giá vàng đột ngột lao xuống dốc khi nhà đầu tư dồn vốn vào kênh sinh lời khác

Sáng 4/3, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

06:14:53 04/03/2021
Sáng 4/3, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bộ Tài chính cảnh báo những rủi ro từ tiền ảo

06:10:06 04/03/2021
Bộ Tài chính vừa có cảnh báo về những rủi ro, nguy cơ và hệ lụy của việc tham gia mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tài sản ảo, tiền ảo bất hợp pháp.

Ngành thuế: Hoàn thành thu ngân sách nhưng vẫn hỗ trợ DN

06:02:51 04/03/2021
Tình hình phức tạp của dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến số thu ngân sách. Ngành thuế đang triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ kép của Chính phủ, Bộ Tài chính đặt ra là: Vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà...

Tư duy khoa học cần gắn với tư duy kinh tế

05:59:36 04/03/2021
Đó là lời nhắn nhủ của Thứ trưởng Lê Minh Hoan trong buổi làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch chiều 3/3.

Đa dạng đối tượng nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè

05:49:48 04/03/2021
Để nâng cao năng suất, sản lượng trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) vụ xuân hè, các địa phương trong tỉnh đã và đang áp dụng cách nuôi kết hợp, xen ghép nhiều đối tượng trên cùng một đơn vị diện tích, nuôi luân canh các đối tượng khác nha...

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá Koi giống

05:45:34 04/03/2021
Tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Trịnh Xuân Hiền, phường Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá Koi giống, một loại cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản.

Quảng Ninh: Tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh

05:42:22 04/03/2021
Ngày 3/3, tỉnh Quảng Ninh cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch, tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bảo tồn và phát triển cây dược liệu

05:37:25 04/03/2021
Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 10 doanh nghiệp đầu tư, liên kết sản xuất dược liệu với người dân, như: Công ty TNHH Thương mại, du lịch Út Phương liên kết trồng cây cà gai leo, sachi, nghệ tại huyện Triệu Sơn; Công ty TNHH Tuệ Linh li...

Giúp bộ đội thêm yên tâm công tác

05:32:54 04/03/2021
Bộ đội làm việc trong môi trường công tác đặc thù, việc bảo đảm các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ giúp họ thêm yên tâm công tác, vững tay súng vì sự bình yên của Tổ quốc và Nhân dân - Đại tá Trương Văn Thanh...

Sức sống mới trên quê hương Quảng Lưu

05:28:57 04/03/2021
Đầu xuân trong tiết trời se se lạnh, chúng tôi về xã Quảng Lưu (Quảng Xương), thật sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của vùng đất này. Những con đường bê tông thoáng đãng, sạch sẽ nối dài đến ngõ từng hộ dân. Những ngôi nhà khang trang mọc...

Có thể bạn quan tâm

Tân hôn xong mẹ chồng bắt bán đất trả nợ cho nhà chồng, tôi đáp trả khiến bà nghẹn đắng

Tâm sự

17:17:54 04/03/2021
Ai ngờ được lúc ăn uống dọn dẹp xong, mẹ chồng gọi em vào phòng riêng tỉ tê đủ thứ chuyện.

Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi

Sao châu á

17:13:02 04/03/2021
Diễn viên Trung Quốc - Lý Băng Băng cho biết chia tay Hứa Văn Nam, doanh nhân kém cô 16 tuổi.

Xử trí thế nào khi 'áo mưa' bất ngờ bị rách trong 'cuộc yêu'?

Kiến thức giới tính

17:09:40 04/03/2021
Bao cao su bị rách, bị thủng hay tuột trong cuộc yêu là tình huống đôi khi gặp phải đối với các cặp đôi. Áp dụng ngay cách xử lý sau để đảm bảo an toàn cho đôi bạn. 

Nuốt bấm móng tay, nam thanh niên suýt thủng ruột

Sức khỏe

17:08:43 04/03/2021
Trong lúc đùa giỡn, nam thanh niên ngậm bấm móng tay vào miệng rồi vô tình nuốt phải dị vật.

Tự vạch áo rồi đăng video lên mạng, nàng hot girl khiến CĐM sững sờ, nổi như cồn sau hành động táo bạo

Netizen

17:07:20 04/03/2021
Với sự phát triển nhanh, mạnh của Internet như thời điểm hiện tại, chỉ qua vài ngày, cộng đồng mạng lại có thêm những câu chuyện lạ đời, giật gân hay thậm chí là gây sốc đáng chú ý.

Kế hoạch sử dụng 400 triệu quyên góp vì Thương Tín

Sao việt

17:07:18 04/03/2021
Sau khi bàn bạc và đi đến thống nhất, Trịnh Kim Chi gửi Thương Tín số tiền mặt 100 triệu đồng...

'Mouse' mở đầu phong độ trong khi 'Sisyphus: The Myth' giảm rating đáng kể

Phim châu á

17:06:21 04/03/2021
Dù rating giảm so với tập phát sóng trước, Sisyphus: The Myth vẫn đứng đầu khung giờ các bộ phim lên sóng tối 03/03.

Công thức làm bánh mì hạt thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

17:06:12 04/03/2021
Bánh mỳ hạt có các bước làm rất đơn giản nhưng đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng và tiện dụng trong mọi gia đình.

Paris Hilton: 'Tôi xa bạn trai một giờ đã nhớ'

Sao âu mỹ

17:03:40 04/03/2021
Người đẹp 40 tuổi Paris Hilton thú nhận rằng cô không thể rời xa vị hôn phu Carter Reum quá vài giờ nên sẽ không tổ chức tiệc chia tay thời độc thân riêng như truyền thống.

Siêu phẩm Lamborghini Murcielago với chi tiết “độ” độc nhất Việt Nam

Siêu xe

16:55:39 04/03/2021
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago ở TP HCM trong bài viết đã gây lú cho không ít người mê xe. Nó cũng sở hữu chi tiết độ độc nhất Việt Nam.

Chi tiết các mẫu xe Harley-Davidson 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

16:50:55 04/03/2021
Harley-Davidson 2021 hé lộ những dòng xe đầy phong cách cá tính, Harley-Davidson Touring & CVO hoành tráng như khủng long

Có nên mua 'thánh lật' Toyota Fortuner đời 2015?

Ôtô

16:42:54 04/03/2021
Mặc dù là một trong những mẫu SUV bán chạy nhất thị trường nhưng Toyota Fortuner cũng  ẵm luôn cả danh hiệu thánh lật trong cộng đồng chơi xe. Vậy những chiếc Fortuner đã sử dụng 5-6 năm có ưu nhược điểm gì và có đáng mua hay không?

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và dập não

Pháp luật

16:42:00 04/03/2021
Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và dập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể xây xát.

Hoa Violet: Hình ảnh, cách cắm và ý nghĩa loài hoa màu tím tuyệt đẹp

Sáng tạo

16:37:53 04/03/2021
Hoa Violet là loài hoa vô cùng quen thuộc, rất hay được cắm vào những dịp đặc biệt như lễ Tết. Thế nhưng bạn có hiểu được ý nghĩa đằng sau của loài hoa này cũng như cách cắm hoa Violet sao cho đẹp nhất chưa?

Thu Trang - Kiều Minh Tuấn hội ngộ, tiết lộ phim đóng chung sau 'Chị Mười Ba 2'

Hậu trường phim

16:36:01 04/03/2021
Sắp tới đây, Thu Trang - Kiều Minh Tuấn còn đóng chung phim Chìa khóa trăm tỷ, đây là dự án được đạo diễn bởi Võ Thanh Hòa, có kịch bản khá thú vị, hài hước.