Tởn tới già sau một lần làm đẹp

Không ít khách hàng bị biến chứng sau khi thực hiện kỹ thuật làm đẹp tại các cơ sở chui hoặc hành nghề vượt quá phạm vi cho phép.

Tiến sĩ-bác sĩ (BS) Nguyễn Thanh Nam, Trưởng Khoa tạo hình thẩm mỹ – thần kinh nhãn khoa thuộc BV Mắt TP.HCM, cho biết nơi đây tiếp nhận không ít trường hợp tai biến do phẫu thuật lấy bọng mỡ mí mắt , tạo hình mí đôi… do các cơ sở làm đẹp gây ra.

Mắt mở thao láo sau lấy bọng mỡ

Sau khi đọc quảng cáo trên mạng, bà NTTM (48 tuổi, ở TP.HCM) tìm đến một cơ sở làm đẹp để phẫu thuật lấy bọng mỡ mí mắt dưới bên trái với hy vọng sở hữu đôi mắt mơ huyền, “hút hồn” người đối diện và quan trọng trông trẻ lại… 10 tuổi.

Tốn gần chục triệu đồng và “cắn răng chịu trận” suốt 30 phút để “bác sĩ” cắt, mổ, khâu mí…, mắt trái bà M. sưng tấy và đau nhức. Vài ngày sau, mắt bị biến chứng lật mí nên cứ mở thao láo, không nhắm lại được. Điều này khiến gió, nước dễ thâm nhập gây viêm kết mạc và nước mắt liên tục chảy. Chịu không nổi, bà M. cuối cùng phải cầu cứu tới BV Mắt TP.HCM.

“BS phải ghép da, tạo hình lại mí dưới mắt trái để trả lại “cửa sổ tâm hồn” cho bà M. Sau lần này, bà M. nói “trời cho sao để vậy”, không dám làm đẹp nữa” – TS-BS Nam nói.

Tương tự, chị VTMH (28 tuổi, ở Đồng Nai) bị sụp mí mắt phải nên ảnh hưởng nhiều đến khuôn mặt. Do muốn sở hữu cặp mắt to tròn và long lanh, chị H. tìm tới một cơ sở làm đẹp để phẫu thuật cắt mắt hai mí với giá 6 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, chị H. bị biến chứng sụp mí khiến con mắt tí hí, trông lờ đờ.

“Chị H. gặp phải BS tay ngang nên “tiền mất tật mang”. Để trả lại con mắt chị H. trở lại bình thường, BS phải cắt ngắn cơ và tạo nét mí mắt” – TS-BS Nam cho biết.

Tởn tới già sau một lần làm đẹp - Hình 1

Mắt phải khách hàng bị biến chứng sau phẫu thuật cắt mí. Ảnh: THANH NAM. Mũi biến dạng sau phẫu thuật nâng mũi. Ảnh: ANH TUẤN. Miệng bà P. méo xệch sau căng da mặt . Ảnh: MP

Mũi te tua sau phẫu thuật nâng cao

“Chúng tôi thường xuyên điều trị nhiều trường hợp nhiễm trùng mũi sau phẫu thuật nâng mũi tại các cơ sở làm đẹp không an toàn” – ThS-BS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Khoa tạo hình thẩm mỹ thuộc BV Tai Mũi Họng TP.HCM, chia sẻ.

Do lỗ mũi thấp tẹt nên bà TTMC (36 tuổi, ở Đồng Nai) không tự tin khi gặp đối tác làm ăn. Sau khi lên mạng tìm hiểu, bà C. tìm đến một cơ sở làm đẹp để phẫu thuật nâng mũi bằng cách đặt thanh silicon trong sóng mũi. Cơ sở này quả quyết mũi bà C. sau phẫu thuật sẽ cao thẳng, thanh mảnh và hài hòa khuôn mặt.

Hai ngày sau, chóp mũi bà C. biến dạng, sưng nề, rỉ dịch, đau nhức… Bà C. cố chịu đựng thêm vài ngày với hy vọng tình trạng trên sẽ hết. Tuy nhiên, biến chứng mũi ngày càng xấu đến nỗi gây biến dạng tháp mũi nên bà C. cầu cứu BV Tai Mũi Họng TP.HCM.

Tại đây, BS chẩn đoán bà C. bị nhiễm trùng sau phẫu thuật nâng cao mũi. BS lấy bỏ thanh silicon, làm sạch mủ, cho dùng kháng sinh và kháng viêm. Sau đó, BS tái tạo mũi bà C. trở lại bình thường. “Điều trị trễ, bà C. sẽ bị hoại tử chóp mũi, mất da vùng chóp mũi, cơ co kéo gây biến dạng vùng tháp mũi. Điều này ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng hít thở” – ThS-BS Tuấn nói.

“Nhiễm trùng mũi sau mổ có nhiều nguyên nhân như phòng phẫu thuật, dụng cụ, vật liệu dùng nâng mũi… không được vô trùng kỹ càng. Bên cạnh đó, người phẫu thuật không thực hiện đúng quy trình chống nhiễm khuẩn hoặc không có chuyên môn nên làm sai kỹ thuật” – ThS-BS Tuấn nói thêm.

Sở Y tế TP.HCM kiểm tra những cơ sở thẩm mỹ báo nêu

Ngày 24-8, sau khi báo Pháp Luật TP.HCM khởi đăng loạt bài “Thẩm mỹ viện: Muôn kiểu lừa khách”, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi báoliên quan công nghệ tế bào gốc tự thân (PRP) trong làm đẹp .

Theo đó, BV Thẩm mỹ Medika (262 Ba Tháng Hai, quận 10), BV Thẩm mỹ Kangnam (84A Bà Huyện Thanh Quan, quận 3) và TMV Gangwhoo (57 Ba Tháng Hai, quận 10) đều chưa được Bộ Y tế phê duyệt kỹ thuật trẻ hóa và phục hồi da bằng công nghệ tế bào gốc tự thân.

Sở Y tế cho biết Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp các thông tin liên quan đến hoạt động thẩm mỹ tại những cơ sở nêu trên để đề xuất kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có).

Miệng méo xệch sau căng da mặt

Tháng 5-2020, bà ĐMP (quận 7, TP.HCM) đến thẩm mỹ viện (TMV) quốc tế Venus (2B-2C Hồ Xuân Hương, quận 3, TP.HCM) để thực hiện dịch vụ “cải lão hoàn đồng”.

Một bà xưng là BS “vẽ” đủ loại dịch vụ làm đẹp như tắm phủ trắng nano, cắt mí mắt lấy mỡ, thu gọn hàm, nâng mông, làm tan mỡ bụng, hạ gò má… Bà này còn khuyên bà P. nên căng da mặt để trông trẻ trung hơn và bảo đảm các dịch vụ nói trên không xâm lấn, không tiêm, không đau. Bà P. phải trả tổng cộng khoảng 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm đẹp, TMV đã tiêm một loại dung dịch vào da mặt khiến bà P. đau rát. Chịu không nổi, bà P. yêu cầu TMV ngưng làm. Gương mặt bà P. sau căng da mặt chẳng được cải thiện, miệng méo xệch.

Điều đáng nói là TMV quốc tế Venus chỉ được phép kinh doanh ngành nghề chăm sóc da mặt. Thế nhưng website thammyvenus.vn của TMV này lại quảng cáo thực hiện nâng mũi, cắt mí, hút mỡ bụng, nâng ngực, thu quầng ngực, cấy mỡ tự thân, nâng mông, tạo hình thành bụng… Sau khi xác định các hành vi sai phạm, UBND TP.HCM đã phạt TMV quốc tế Venus 85 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chín tháng.

Nhiều phản ánh sai phạm qua ứng dụng Y tế trực tuyến

Theo ghi nhận của Pháp Luật TP.HCM, rất nhiều phản ánh sai phạm trong lĩnh vực làm đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ được gửi qua ứng dụng Y tế trực tuyến của Sở Y tế TP.HCM.

Ngày 10-8, người dân phản ánh cơ sở thẩm mỹ trên đường Hồ Bá Kiện, quận 10, TP.HCM thực hiện nâng mũi, hút mỡ… nhưng không có giấy phép kinh doanh, BS không có chuyên môn. Tương tự, ngày 8-8, một người dân phản ánh cơ sở thẩm mỹ trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM tiêm chích filler không nguồn gốc và nhân viên tự nhận là BS. Cơ sở này thực hiện làm đẹp cho cả người nước ngoài. Trước đó, ngày 6-8, người dân phản ánh một ông ở cơ sở làm đẹp trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp, TP.HCM tự xưng là BS. Cơ sở này còn quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ và tổ chức dạy nghề…

Từ những phản ánh, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các phòng y tế quận, huyện kiểm tra và xử lý các hành vi sai phạm.

Thẩm mỹ viện: Muôn kiểu lừa khách-Bài 1: Tung chiêu kiếm ‘mồi'

Nhiều cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP.HCM thực hiện các danh mục kỹ thuật chưa được cấp phép hoặc bị cấm.

Công nghệ làm đẹp bằng tế bào gốc tự thân (PRP) chưa được Bộ Y tế cho phép. Tuy nhiên, khảo sát của Pháp Luật TP.HCM cho thấy không ít cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM quảng cáo và nhận thực hiện công nghệ làm đẹp nói trên.

Chưa cho phép vẫn nhận làm

Tại BV Thẩm mỹ Medika (262 Ba Tháng Hai, quận 10, TP.HCM), nhân viên tên Chi cho biết nơi đây có làm đẹp da bằng công nghệ tế bào gốc tự thân.

"Máu sau khi lấy từ chính khách hàng sẽ được quay ly tâm và thu lại phần vàng vàng phía trên, gọi là huyết tương. Sau đó sẽ cấy trực tiếp huyết tương vô da để tái tạo và nuôi dưỡng" - bà Chi nói.

"Mỗi tháng làm một lần. Tùy vào tình trạng da của mỗi người trong việc hấp thu tế bào gốc mà kết quả cải thiện từng phần khác nhau. Có người da rất đẹp sau ba lần làm, cũng có người 5-7 lần. Về quy trình thực hiện, đầu tiên vệ sinh da, kế đến tẩy tế bào chết rồi rửa sạch mặt. Nếu da có mụn sẽ phải lấy ra hết. Tiếp theo lấy máu mang quay ly tâm. Sau khi ủ tê trên bề mặt da khoảng 20 phút, bác sĩ (BS) bắt đầu đưa tế bào gốc vào cơ thể. Thời gian kéo dài khoảng 1 tiếng và chi phí mỗi lần làm là 10 triệu đồng" - bà Chi nói thêm.

Tương tự, nhân viên tên Dung của thẩm mỹ viện (TMV) Gangwhoo (57 Ba Tháng Hai, quận 10, TP.HCM) cho biết công nghệ làm đẹp bằng tế bào gốc tại TMV này sẽ giúp da đàn hồi tốt hơn.

"Lần đầu cải thiện 20%-30% và tăng lên 70% sau khi làm lần hai. Làm lần ba và bốn thì OK. Khoảng hai tuần làm một lần, nếu không có thời gian thì mỗi tháng làm một lần. Tùy vào tình trạng da, chi phí mỗi lần thực hiện công nghệ tế bào gốc tự thân giá 7-12 triệu đồng. Nếu kết quả chỉ đạt 70%-80% thì phải dùng thêm mỹ phẩm dưỡng da để làm chậm quá trình già hóa da" - bà Dung cho biết thêm.

Tại BV Thẩm mỹ Kangnam (84A Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, TP.HCM), nhân viên cho biết nơi đây thực hiện phương pháp làm đẹp da theo công nghệ tế bào gốc tự thân đúng như quảng cáo trên trang điện tử của BV này. "Tùy vào tình trạng da mà liệu trình thực hiện khác nhau và giá cả cũng được đăng tải trên trang điện tử" - người này nói.

PV vào trang điện tử có tên benhvienthammykangnam.vn và được biết liệu trình trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc tự thân PRP gói một lần có giá 8 triệu đồng và gói ba lần có giá 20 triệu đồng.

Thẩm mỹ viện: Muôn kiểu lừa khách-Bài 1: Tung chiêu kiếm 'mồi - Hình 1

BV Thẩm mỹ Medika nhận thực hiện làm đẹp da bằng công nghệ tế bào gốc. Ảnh: TRẦN NGỌC

Thẩm mỹ viện: Muôn kiểu lừa khách-Bài 1: Tung chiêu kiếm 'mồi - Hình 2

BV Thẩm mỹ Kangnam quảng cáo trên website dịch vụ trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc tự thân. Sau đó PV có liên hệ với quản lý để trao đổi nhưng BV này không tiếp, vài ngày sau PV vào lại thì thấy gỡ quảng cáo này. (Ảnh chụp màn hình trang web ngày 4-7)

Vô tư "vượt rào"

Một spa không tên tại lầu một, lô J, chung cư Bàu Cát 2, quận Tân Bình (TP.HCM) trưng bày lèo tèo vài sản phẩm làm đẹp da và treo đầy ảnh người đẹp. Nghe PV nói người nhà đầy sẹo rỗ trên mặt, nhân viên spa nói tiêm hóa chất vài lần thì khuôn mặt sẽ sáng láng.

Vài ngày sau, PV nhận được thông tin chị TNK (20 tuổi, ở quận Bình Tân) bị nhân viên spa này tiêm một loại dung dịch khiến da mặt bỏng rát, đau nhức. Sau đó, vùng tiêm sưng tấy, chảy dịch nên chị K. đến BV Chợ Rẫy điều trị.

"Tôi tình cờ vào một group làm đẹp trên Facebook. Biết tôi có ý định xóa những sẹo rỗ trên mặt, một chị khuyên nên tới cơ sở spa ở lầu một, lô J, chung cư Bàu Cát 2, quận Tân Bình. Chị này còn khẳng định chủ cơ sở là một BS thẩm mỹ giỏi được đào tạo ở nước ngoài. Chị ấy còn khuyên phải đặt lịch trước mới được BS trực tiếp làm. Nghe lời, tôi đăng ký để rồi ôm hận" - chị K. nói.

PGS-TS Đỗ Quang Hùng, Trưởng Khoa tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy, cho biết chị K. bị hoại tử vùng mặt do tiêm dung dịch có chứa acid. Do vùng da bị tổn thương sâu nên sau điều trị vẫn còn vết sẹo.

Không cho phép làm đẹp da bằng tế bào gốc tự thân

Hiện nay, Bộ Y tế chưa cho phép sử dụng kỹ thuật trẻ hóa và phục hồi làn da bằng công nghệ tế bào gốc tự thân (PRP). Bộ Y tế chỉ cho phép sử dụng công nghệ tế bào gốc tự thân trong điều trị các bệnh lý liên quan tới khớp, chống lão hóa...

ThS-BS NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI , Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM

Đủ chiêu dẫn dụ khách

Thuê phòng mổ, mướn BS tay ngang, đào tạo thẩm mỹ không thu phí..., đó là những chiêu trò mà nhiều cơ sở làm đẹp áp dụng để chiêu dụ khách hàng.

TS-BS Nguyễn Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM, cho biết đã xảy ra tình trạng BS thẩm mỹ tay ngang "bắt tay" thầy bói để dụ khách hàng. "Lấy lý do lỗ mũi phá tướng, không hợp khuôn mặt nên gặp nhiều trắc trở trong tình duyên và kinh doanh, thầy bói khuyên khách nên đi sửa mũi. Thầy bói còn hướng dẫn khách nên tới BS thẩm mỹ cùng phe. Sau khi sửa mũi cho khách, chẳng cần biết có gây biến chứng hoặc đường tình duyên và chuyện làm ăn có thuận lợi hay không, BS tay ngang và thầy bói chia tiền thu được từ khách" - ông Vân nói.

Theo PGS-TS Đỗ Quang Hùng, Trưởng Khoa tạo hình thẩm mỹ BV Chợ Rẫy, nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo thực hiện kỹ thuật làm đẹp với giá rẻ để thu hút khách.

"Một khi khách tới làm đẹp thì cơ sở xem như đã thành công bước đầu. Tiếp theo cơ sở tư vấn thực hiện những dịch vụ làm đẹp bằng kỹ thuật tiên tiến để lấy giá cao và hầu như tất cả khách hàng đều đồng thuận. Chưa dừng tại đây, có cơ sở "vẽ" thêm dịch vụ này nọ ngay trên bàn tiểu phẫu để thu thêm tiền của khách. Thế nhưng trong quá trình làm đẹp, nhiều cơ sở không thực hiện theo cam kết và áp dụng những kỹ thuật không phép, khiến khách hàng tiền mất tật mang. Khi khách yêu cầu trả lại tiền do thực hiện không đúng cam kết, không ít cơ sở chây ỳ không trả, kể cả hù dọa" - ông Hùng cho biết thêm.

Theo ông Hùng, nhiều cơ sở làm đẹp lấy tên những BV uy tín có khoa tạo hình thẩm mỹ như Chợ Rẫy, ĐH Y Dược, Hữu nghị Việt Đức, Trung ương Quân đội 108... đặt tên cho cơ sở mình. Do vậy, nhiều khách hàng cứ tưởng những BV nói trên liên kết với spa hoặc TMV mở chi nhánh để rồi bị lừa.

"Không ít khách hàng sau khi tới BV Chợ Rẫy gọi điện thoại cho ai đó thì được bảo đứng chờ sẽ có người tới đón. Chỉ ít phút sau, có người tới đưa khách hàng tới spa hoặc TMV có ghi tên BV Chợ Rẫy để thực hiện làm đẹp. Khách hàng chỉ biết mình bị lừa khi xảy ra biến chứng và tới cầu cứu tại Khoa tạo hình thẩm mỹ của BV Chợ Rẫy" - ông Hùng nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

4 hũ kem dưỡng giá chỉ từ 200k vẫn cấp ẩm đỉnh cao cho làn da khô nứt nẻ: Cuối năm "cạn ví" cứ dùng đồ ngon bổ rẻ là hợp lý nhất
19:36:12 15/01/2021
Những pha làm nail bất hủ: Chi gần 1 triệu để nhận lại bộ móng nhìn như bị mốc cũng chưa bằng tác phẩm trà sữa trông "phèn" phát hờn
08:48:05 15/01/2021
Cô giáo tiếng Anh theo chồng sang Úc làm nông dân chia sẻ thực đơn giảm cân lành mạnh
17:07:14 14/01/2021
2021 rồi, hội sành skincare sẽ làm 4 điều khác hẳn với những năm cũ để làn da chạm tới một level hoàn hảo nữa
23:26:31 14/01/2021
Gác chân lên tường 20 phút mỗi ngày để khỏe đẹp hơn
23:17:42 14/01/2021
Bản sao Hà Tăng hé lộ 2 món skincare tâm đắc: Hóa ra là siêu phẩm chống lão hóa đỉnh cao mà nàng 30 nào cũng cần
09:49:16 15/01/2021
Ít ai biết về dòng kem chống nắng phục hồi của Banobagi: Chẳng quảng cáo nhiều nhưng vẫn hot "rần rần"
14:36:32 15/01/2021
Ngày càng có nhiều nam giới trang điểm: Lý do tại sao?
08:05:54 16/01/2021
Ngứa điên đảo vào mùa đông, nỗi ám ảnh của nhiều người
22:02:39 15/01/2021
Lợi ích không ngờ từ nhảy dây
16:58:42 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý
13:51:51 16/01/2021
Tổng giám đốc Phan Thành tự tay khoe thiệp mời và hé lộ ảnh cưới đẹp xỉu, dân tình nôn nóng đếm ngược tới giờ G
11:43:26 16/01/2021
Người yêu tin đồn kém 14 tuổi khoe loạt ảnh dự sự kiện với Trương Ngọc Ánh, có động thái ẩn ý khi được khen đẹp đôi
10:11:59 16/01/2021
Phẫn nộ việc nhiều người 'tấn công' tài khoản của thanh niên Lào Cai tử nạn vì leo mái nhà quay clip Tik Tok
11:22:22 16/01/2021
Căn nhà cũ trị giá 9 triệu đô, đẹp như resort của Song Hye Kyo và Song Joong Ki
10:45:38 16/01/2021
Tử vi đầy đủ cho người tuổi Hợi trong năm Tân Sửu 2021
12:08:23 16/01/2021
Đọc lá thư mẹ để lại dưới gối trước khi qua đời mà tôi khóc lặng ân hận tột cùng
11:42:50 16/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết ‘chạy nước rút’ để làm đẹp đón tết

15:02:54 16/01/2021
Chỉ còn hơn 3 tuần nữa la đến tết Nguyên Đán 2021, chắc hẳn chị em nào cũng muốn có khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn để đón tết. Tuy nhiên do quá bận rộn, thời điểm năm mới lại cận kề khiến chị em lăn tăn không biết nên chọn cách nào để có t...

Làm 4 điều này để da không nổi mụn vào dịp Tết

15:02:01 16/01/2021
Tình trạng mụn hoàn toàn có thể ngăn chặn được để da mịn đẹp trọn Tết và bí kíp nằm ở 4 gạch đầu dòng dưới đây.

Hình xăm bắp tay cá tính cho nam giới

10:36:38 16/01/2021
Những hình xăm tại vị trí bắp tay giúp tôn vẻ ngoài nam tính cho phái mạnh.

Những kiểu trang điểm thống trị năm 2021

07:42:08 16/01/2021
Mắt màu nổi, da căng bóng... là những xu hướng trang điểm nổi trội năm nay.

7 cách giúp tóc bớt bị gàu vào mùa đông

21:58:46 15/01/2021
Nhiều người thường than phiền về vấn đề tóc bị bết dính, có gàu khi thời tiết trở lạnh.

6 mẹo xóa mờ nếp nhăn vùng cổ

17:37:14 15/01/2021
Sử dụng điện thoại đúng tư thế, thoa kem dưỡng chứa retinol và chăm chỉ massage sẽ giúp xóa mờ nếp nhăn vùng cổ.

10 bước dưỡng da buổi tối kiểu Hàn

17:35:59 15/01/2021
Quy trình dưỡng da cầu kỳ của phụ nữ Hàn Quốc đảm bảo làn da luôn đủ độ ẩm và dưỡng chất, duy trì vẻ đẹp không tuổi.

4 địa chỉ làm lông mày "okela" tại Hà Nội cho chị em tranh thủ triển trước Tết

17:24:59 15/01/2021
Nếu đang nhăm nhe đi làm lông mày thật xinh thì bạn nên thu xếp đặt lịch ngay từ bây giờ cho kịp.

Bí kíp chăm sóc sau tẩy, nhuộm để có mái tóc xinh chơi Tết!

16:56:11 15/01/2021
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, cô nàng nào muốn sở hữu một mái tóc tẩy, nhuộm phong cách mà vẫn khỏe mạnh, bóng mượt chơi xuân thì hãy học ngay tip chăm sóc tóc của Hạ Summi!

Giải mã các dược chất tự nhiên kéo dài thanh xuân của chị em xứ Hàn

16:55:03 15/01/2021
Khi nói về việc chăm sóc da của người Hàn Quốc nhiều người thường ví đó là cuộc cách mạng. Người Hàn luôn có quy tắc và đột phá khi sử dụng kết hợp các thành phần tự nhiên trong mỹ phẩm.

9 biện pháp xóa sẹo thủy đậu tại nhà đơn giản và hiệu quả

16:53:51 15/01/2021
Bệnh thủy đậu thường không để lại sẹo vĩnh viễn, trừ khi nốt mụn bị cạy vảy liên tục hoặc nhiễm trùng nặng.

Lạ: Chứa thuỷ ngân vượt ngưỡng, kem thoa mặt IQ Vitamin E vẫn được chào bán tràn lan trên mạng

16:51:28 15/01/2021
Mặc dù Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, đã có văn bản thông báo thu hồi trên toàn quốc kem thoa mặt IQ Vitamin E do kém chất lượng, nhưng sản phẩm này vẫn được chào bán tràn lan trên mạng.

Hút thuốc lá gây hại thế nào cho làn da của nam giới?

16:20:27 15/01/2021
Hút thuốc lá thường xuyên dẫn đến nhiều vấn đề về da không mong muốn.

Loạt hình xăm có thể chuyển động

16:12:00 15/01/2021
Những hình này thường được xăm ở khuỷu tay hoặc chân.

5 mẹo dùng đồ trang điểm tiết kiệm

10:40:09 15/01/2021
Các cô gái có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn nếu biết tận dụng sản phẩm trang điểm.

5 loại lăn khử mùi giúp nàng thơm ngát và tự tin suốt cả ngày

10:32:06 15/01/2021
Giống như kem đánh răng hay sữa tắm, lăn khử mùi chính là thứ bạn sử dụng hàng ngày để giữ cho cơ thể, nhất là vùng da dưới cánh tay, luôn khô thoáng và phảng phát mùi hương riêng biệt.

5 sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ hợp mọi loại da, hội nối mi cũng nên rinh ngay vì không làm bong mi nối

06:53:30 15/01/2021
Những dòng tẩy trang dịu nhẹ vừa giúp làm sạch da vừa bảo vệ hàng mi nối cong vút của bạn.

Những món đồ mỹ phẩm dùng quá nhiều sẽ dễ tổn hại nhan sắc, các nàng lưu ý kẻo bị tác dụng ngược khi làm đẹp

06:44:37 15/01/2021
Có những món mỹ phẩm sinh ra là để làm đẹp nhưng một khi lạm dụng quá mức thì lại khiến chúng ta bớt đẹp đi đấy.

7 thực phẩm giúp thải độc cơ thể

23:18:30 14/01/2021
Thường xuyên ăn bơ giúp thải độc gan còn ăn bưởi giúp làm sạch đường ruột hiệu quả.

Sở hữu vẻ đẹp châu Âu nhờ phun thêu lông mày chuẩn tỉ lệ Vedette

23:02:43 14/01/2021
Trên khuôn mặt người phụ nữ, theo quan niệm Á Đông, dáng chân mày có ý nghĩa rất lớn về mặt nhân tướng học, bất lợi hay có lợi về mặt tướng số đều do lông mày quyết định.

5 cách làm đẹp với nước vo gạo

22:59:15 14/01/2021
Nước vo gạo trộn với tinh dầu hương thảo giúp tóc mọc nhanh còn kết hợp với bột gạo giúp làm trắng da.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc bất ngờ đăng bài về Yunho (DBSK), fan hoang mang không hiểu chuyện gì

Sao châu á

16:16:31 16/01/2021
Yunho (DBSK) bất ngờ xuất hiện trên bài đăng của Cơ quan Cảnh sát khiến dân mạng không khỏi bất ngờ.

Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm?

Đời sống

16:15:47 16/01/2021
Mức lương giáo viên mới ra trường quá thấp, tôi có nên bỏ dạy để chạy xe ôm Grab không?

Bất ngờ với "tân binh" Vietravel Airlines, vừa mới ra mắt nhưng lại có hẳn hướng dẫn viên du lịch trên máy bay làm trải nghiệm thêm phần thú vị

Netizen

16:14:54 16/01/2021
Trước giờ đi máy bay thường chỉ biết đến phi công và tiếp viên hàng không, nhưng với một hãng hàng không trẻ tuổi nhất Việt Nam, mới đi vào khai thác thương mại lại có thêm vị trí thú vị là hướng dẫn viên du lịch.

Tôi yêu anh, tình taxi 1 đêm nhớ mãi!

Tâm sự

16:13:23 16/01/2021
Khi tỉnh dậy, Dũng thấy mình nằm trong taxi và trên mình anh chỉ có một chiếc khăn mỏng của Mai che thân. ...Rồi thoáng thấy bóng Dũng, Mai đỏ bừng mặt vì thẹn thùng. Dũng tiến tới cầm tay Mai nói nhỏ: “Tối qua anh rất hạnh phúc....”.

Sự kiện quy tụ toàn mỹ nhân Vbiz: Angela Phương Trinh nổi bật với vòng 1 khủng, Nhã Phương - Diễm My 9x ngọt ngào khó rời mắt

Sao việt

16:12:49 16/01/2021
Angela Phương Trinh, Diễm My 9x, Nhã Phương và dàn mỹ nhân đình đám Vbiz đã có dịp hội ngộ trong một sự kiện mới đây.

Nhà có dấu hiệu này “ám tiến sát” gia chủ dễ gặp tai bay vạ gió, gia đình dễ ly tán

Trắc nghiệm

16:12:40 16/01/2021
Nếu trong nhà bạn có 1 trong 4 dấu hiệu này cực kỳ đại kỵ trong phong thủy, cần tìn cách hóa giải.

6 loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn “thần dược”, không ăn phí một đời

Sức khỏe

16:10:51 16/01/2021
Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể những loại quả này còn giúp bạn và gia đình phòng chống một số bệnh cơ bản.

Cảnh sát Thái Lan bị tình nghi đưa người vượt biên bất hợp pháp

Thế giới

16:08:26 16/01/2021
Truyền thông Thái Lan ngày 16/1 dẫn lời Phó cảnh sát trưởng Damsongsak Kittprapas cho hay, có 20 cảnh sát nước này liên quan tới đường dây đưa người vượt biên bất hợp pháp từ biên giới Myanmar.

Kiến trúc sư xây 'dinh thự' từ 12 container

Sáng tạo

16:07:05 16/01/2021
Nằm giữa những cánh đồng ở Đảo Bắc New Zealand là một ngôi nhà hai tầng có sáu phòng ngủ, ba phòng tắm, hồ bơi vô cực và garage chứa được sáu xe hơi.

Đội trưởng Sài Gòn FC 'khiêu chiến' HAGL

Bóng đá việt nam

16:05:16 16/01/2021
Máy quét siêu hạng Cao Văn Triền đã có những chia sẻ về Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trước trận chiến giữa HAGL và Sài Gòn FC.

Muốn biết tình yêu của bạn có duy trì được hay không hãy xem những dấu hiệu này

Tình yêu

16:04:46 16/01/2021
Khi yêu nhau mà giữa hai bạn nảy sinh những điều này, thì khả năng tình yêu ấy sẽ rất khó có thể đi đến hạnh phúc cuối cùng.

Chuyển nhượng 16/1: Fan Liverpool đòi bán sao, Real ngắm tiền đạo Man City

Bóng đá thế giới

15:58:43 16/01/2021
CĐV Liverpool phẫn nộ đòi bán sao, Real Madrid ngắm tiền đạo của Man City hay Tottenham muốn chiêu mộ người cũ là những tin chuyển nhượng đáng chú ý ngày 16/1.

Kim Jung Hyun ngượng ngùng diễn cảnh tắm đôi với Shin Hye Sun ở 'Mr. Queen', lên phim mạnh bạo thế mà anh!

Hậu trường phim

15:56:13 16/01/2021
Mr. Queen tung ra đoạn hậu trường sau cảnh nóng của cặp đôi Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun.

Mẹo nấu cháo thơm ngon mà cực nhanh nhừ

Ẩm thực

15:55:17 16/01/2021
Chị em nội trợ hãy luôn ghi nhớ bí quyết dưới đây để dùng khi nấu cháo nhé.

Cựu hoa hậu Italia đe dọa soán ngôi 'Nữ hoàng quần vợt' của Sharapova

Sao thể thao

15:50:52 16/01/2021
Sau khi Búp bê Nga Maria Sharapova giải nghệ, đã xuất hiện nhiều ứng viên sáng giá cho ngôi Nữ hoàng quần vợt và người đẹp Susanna Giovanardi là một trong số đó.