Tốn hơn một tấn máu giả để tạo nên xác sống rùng rợn trong ‘Kingdom’

Chuyên gia hóa trang Hwang Hyo Kyun và nhóm cộng sự tốn hơn một tấn máu giả, hóa trang cho 3.000 người đóng zombie trong suốt 5 tháng.

Hwang Hyo Kyun là chuyên gia hóa trang hàng đầu Hàn Quốc, người đứng đầu Technical ART Studio CELL, công ty sản xuất hiệu ứng đặc biệt và trang điểm. Danh tiếng của anh bắt đầu vượt ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc nói riêng và châu Á nói chung khi được biết tới là người đứng sau thành công về mặt hình ảnh của series ăn khách Kingdom (Vương triều xác sống).

Ngoài Kingdom, Hwang Hyo Kyun còn là “bàn tay phù thủy” từng tạo nên những hình ảnh độc đáo, tinh xảo đến từng chi tiết trong những bom tấn điện ảnh hàng đầu Hàn Quốc như Train To Busan , Alive , Okja , Peninsula, Parasite , Sweet Home

Video đang HOT

Tốn hơn một tấn máu giả để tạo nên xác sống rùng rợn trong Kingdom - Hình 1

Hwang Hyo Kyun là chuyên gia tạo hình cho phim Kingdom (Vương triều xác sống) . Ảnh: CNN.

Zombie trong Kingdom được tạo nên như thế nào?

Theo bài đăng của CNN, Hwang Hyo Kyun và nhóm nhân viên của Technical ART Studio CELL đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra hình mẫu zombie riêng của Hàn Quốc, không lẫn lộn với bất kỳ tác phẩm Âu Mỹ nào. Với Kingdom – một tác phẩm được đặt trong bối cảnh cổ đại, Hwang đặc biệt chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt liên quan đến đời sống, bối cảnh lịch sử.

Chẳng hạn, theo lý giải của Hwang Hyo Kyun, thây ma hoặc xác sống của người dân bình thường phải có làn da sẫm màu hơn, vì họ phải lao động ngoài trời nắng trước khi chết. Trong khi đó, nhà vua và cung nữ vốn ở trong nhà nhiều, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên da trắng sáng hơn.

Chuyên gia người Hàn cho biết nhóm của anh đã thử nghiệm đa dạng kiểu dáng và phong cách hóa trang cho loạt zombie trong phim, rất nhiều mẫu thử nghiệm không được đưa vào phim. “Có một thây ma đã chết vào mùa đông, chúng tôi đã thử sơn màu đen vào đầu mũi và tai để khiến người xem nhận ra người này bị chết cóng. Nhưng cuối cùng, trông thây ma ấy lại quá hài hước , không chân thực”, Hwang chia sẻ.

Hwang Hyo Kyun tiết lộ anh là người theo đuổi sự hoàn hảo. Đối với anh, vẻ đẹp nằm trong những chi tiết nhỏ nhất, chẳng hạn vết máu quanh miệng zombie, hay những hạt giống cây phục sinh dính trên phần lợi của chúng.

Hwang trả lời CNN : “Chúng tôi đã làm răng giả rồi dán từng hạt giống (cây phục sinh) lên phần răng và lợi ở ngay trên phim trường. Trong mỗi cảnh quay zombie há to miệng để tấn công người, khán giả chỉ cần nhìn kỹ sẽ thấy hạt giống. Nhưng cũng có thể khán giả không thấy quá rõ qua những thước quay, dẫu đạo diễn đã tập trung mô tả từng chi tiết nhỏ nhất về hình dáng của zombie rồi”.

Tốn hơn một tấn máu giả để tạo nên xác sống rùng rợn trong Kingdom - Hình 2

Tốn hơn một tấn máu giả để tạo nên xác sống rùng rợn trong Kingdom - Hình 3

Ê-kíp của Hwang đã hóa trang cho khoảng 3.000 người đóng vai zombie, dùng hơn một tấn máu giả. Ảnh: CNN.

Quy trình hóa trang cho các diễn viên đóng vai zombie kéo dài khoảng 1 giờ đối với các thây ma bình thường, và khoảng 3 giờ đồng hồ với những nhân vật cần được quay cận cảnh chi tiết như nhà vua. Để “biến hình” cho nhân vật vị vua, ê-kíp phải huy động tới 10 chuyên viên hóa trang.

Tổng số zombie được hóa trang trong các phần phim đã ra mắt là khoảng 3.000 người, sử dụng hơn một tấn máu giả. Hwang Hyo Kyun ước tính trung bình ê-kíp của anh đã hóa trang cho khoảng 100-150 người mỗi ngày, trong thời gian 150 ngày (5 tháng) ghi hình.

“Có 2-3 người xử lý màu da, trong khi một số khác phụ trách dán da giả và vết thương. Một số lại chuyên vẽ tĩnh mạch, người khác đeo kính sát tròng và chỉnh sửa chi tiết phụ”, Hwang Hyo Kyun mô tả cách làm việc theo dây chuyền sản xuất anh đặt ra cho ê-kíp. Đây là cách nhanh nhất để hoàn thành công việc hóa trang cho lượng lớn diễn viên trên phim trường.

Vượt ra khỏi xác sống

Không chỉ là Kingdom hay Train to Busan – những tác phẩm lấy chủ đề zombie, xác sống, tài năng của Hwang Hyo Kyun đã ghi dấu ấn đậm nét trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc suốt hai thập kỷ qua, với nhiều thể loại phim và các kiểu tạo hình cho phim, từ làm hình nộm, chế tạo đạo cụ, đến vẽ tranh hoạt hình.

Tư duy và ẩn ý trong sáng tạo nghệ thuật của Hwang Hyo Kyun cùng cộng sự không phải lúc nào cũng “rành rành” trên màn ảnh. Đôi khi, khán giả phải nhìn toàn cảnh và suy ngẫm để nhận ra tác phẩm của Hwang đóng vai trò gì. Chẳng hạn, trong Parasite , nhóm đã chú ý và nhấn mạnh vào hình ảnh quả đào ngay từ đầu, chú ý đến từng chi tiết như lông tơ trên mặt trái đào, để máy quay dễ ghi hình cận cảnh và làm nổi bật tính biểu tượng của trái đào trong phim.

Tốn hơn một tấn máu giả để tạo nên xác sống rùng rợn trong Kingdom - Hình 4

Chuyên gia người Hàn đã từ bỏ ước mơ gia nhập Hollywood khi các tác phẩm của anh bắt đầu phổ biến toàn cầu. Ảnh: CNN.

Năm 2008, Hwang Hyo Kyun tham gia tạo hình cho phim T h e Good, The Bad, The Weird . Hwang cho biết nhóm của anh đã tạo nên những chú ngựa đồ họa đầu tiên ở Hàn Quốc, diễn viên ngồi trên mô hình giả ngựa và diễn xuất, thay vì cưỡi trên những chú ngựa thật. Mục đích của việc trên nhằm giảm thiểu áp lực đặt lên động vật khi quay phim, đồng thời cũng giữ an toàn cho diễn viên. “Tôi tự hào vì có thể góp phần tạo nên môi trường quay phim an toàn hơn bằng cách phát triển công nghệ đồ họa”.

Trong phim kinh dị Sweet Home , ê-kíp sản xuất đã kết hợp những sáng tạo của Technical ART Studio CELL với công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng kỹ thuật máy tính để tạo ra loạt cảnh quái vật tàn phá thế giới .

Hwang nói: “Chúng tôi phải tạo ra những sinh vật với chiếc xúc tu khổng lồ mà chúng tôi chưa từng thấy ở Hàn Quốc. Chúng tôi tự hỏi làm sao làm được đây, công nghệ đồ họa mô phỏng có giải quyết được vấn đề không? Cuối cùng, khi xem lại thành phẩm, chúng tôi làm được những điều mình từng nghi ngờ bản thân làm không nổi. Cảm giác lúc đó thật tự hào”.

Tuy nhiên, khi công nghệ hình ảnh và màn chiếu ngày càng phát triển, phim ảnh có độ phân giải ngày càng cao, Hwang lại gặp nhiều áp lực hơn. Theo anh, hình ảnh ngày càng nét, tức là những sai lầm, dù là nhỏ nhất, của anh cũng ngày càng dễ bị nhìn thấy một cách rõ ràng. “Nếu khán giả phát hiện ra đồ hóa trang, hoặc nhận ra chi tiết hóa trang quá giả, họ sẽ mất tập trung trong suốt phần thời gian còn lại của tác phẩm. Do đó, chúng tôi có gánh nặng phải làm mọi thứ thật hoàn hảo”, anh chia sẻ.

Hwang từng mơ ước được đặt chân tới Hollywood, gây dựng sự nghiệp ở kinh đô điện ảnh này. Nhưng, với tầm phủ sóng toàn cầu của các dự án Hàn Quốc mà anh đã và đang tham gia, giấc mơ của Hwang Hyo Kyun đã thay đổi.

“Bây giờ, tôi có thể vui vẻ kể với đồng nghiệp rằng tôi đã tham gia nhóm trang điểm hiệu ứng đặc biệt cho Train to Busan và Kingdom đấy. Nhờ những bộ phim như thế, tôi không cần phải đến Hollywood để được làm việc và lan tỏa sáng tạo của mình nữa. Thành tựu ngày nay như phần thưởng với tôi rồi”, Hwang Hyo Kyun tâm sự.

Tốn hơn một tấn máu giả để tạo nên xác sống rùng rợn trong Kingdom - Hình 5

Những chú ngựa trong T h e Good, The Bad, The Weird được tạo nên từ công nghệ đồ họa .

Kinh phí làm phim liên tục đạt kỷ lục mới

Nhiều phim truyền hình Hàn Quốc có mức đầu tư lên tới hàng triệu USD cho mỗi tập như "Mr. Sunshine", "Kingdom" hay "The Arthdal Chronicles".

SCMP nhận định "Chi phí làm phim truyền hình Hàn Quốc là bao nhiêu?" là câu hỏi phức tạp, khó trả lời.

Hai thập kỷ trước, xứ kim chi chỉ có ba đài truyền hình lớn là KBS, SBS và MBC, đáp án của câu hỏi trên là khoảng 36,5 triệu won (32.000 USD) cho mỗi tập. Tuy nhiên, thời điểm này, con số được dự đoán đã tăng lên 700 triệu won (620.000 USD). Mức giá có thể còn cao hơn nếu tính gộp cả chi phí dịch vụ phát trực tuyến.

Những kỷ lục mới

So với phim ảnh cách đây khoảng 20 năm, không thể phủ nhận càng ngày phim truyền hình Hàn Quốc càng phức tạp. Những năm 2000, sự đa dạng bị hạn chế, chủ yếu xuất hiện trên màn ảnh là những bộ phim lãng mạn, phim gia đình và một vài phim truyền hình cổ trang. Thời điểm đó, lương của diễn viên chỉ chiếm 10% ngân sách, đây là con số tương đối thấp.

Kinh phí làm phim liên tục đạt kỷ lục mới - Hình 1

Hình ảnh trong Mr. Sunshine - bộ phim có kinh phí hơn 1,6 tỷ won mỗi tập. Ảnh: Chụp màn hình.

Hiện tại, mọi thứ đã khác đi rất nhiều. Cát-xê diễn viên chiếm tỷ lệ cao trong ngân sách sản xuất tổng thể, các nhà làm phim đặt kỳ vọng cao hơn vào sản phẩm của mình, từ đó nhu cầu về cảnh quay, hiệu ứng, mức độ đầu tư ghi hình ở nước ngoài cũng tăng lên. Ngoài ra, phạm vi kênh phân phối rộng giúp phim truyền hình Hàn Quốc tiếp cận thêm nhiều khán giả quốc tế cũng khiến chi phí tăng lên đáng kể.

Năm 2008, theo SCMP , chi phí trung bình của một tập phim đã tăng lên hơn 100 triệu won (89.000 USD). Tới năm 2015, khi mạng cáp tvN, JTBC và OCN trở nên phổ biến, con số đó đã tăng vọt lên 400 triệu won (355.000 USD).

Việc cạnh tranh trong thị trường làm phim dẫn đến nhà làm phim tìm cách cải tiến sản phẩm của mình sao cho tốt nhất. Từ đó, có không ít bộ phim đầu tư với mức chi phí 1 tỷ won (887.000 USD) cho mỗi tập. Năm 2018, Mr. Sunshine của đài tvN đã lập ra kỷ lục mới cho phim truyền hình Hàn Quốc khi đầu tư 1,67 tỷ won (gần 1,5 triệu USD) cho mỗi tập phim.

Netflix là công ty đã giúp Mr. Sunshine vươn ra quốc tế. Năm 2019, hãng gia nhập thị trường K-drama và ra mắt loạt phim gốc đầu tiên chiếu trên nền tảng này là Kingdom . Ngay sau đó, hãng này sản xuất loạt phim kinh dị được báo cáo có kinh phí hơn 2,2 tỷ won (gần 2 triệu USD) một tập.

Con số này thể hiện mức độ nghiêm túc của gã khổng lồ Netflix khi thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc. Vài tháng sau, tvN đã phá kỷ lục đó với loạt phim giả tưởng The Arthdal Chronicles, có kinh phí sản xuất 3 tỷ won (2,6 triệu USD) cho một tập.

Kinh phí làm phim liên tục đạt kỷ lục mới - Hình 2

Kingdom là loạt phim về zombie ăn khách bậc nhất trên Netflix. Ảnh: SCMP.

Thay đổi hợp đồng lao động ảnh hưởng đến chi phí

SCMP cho rằng nhu cầu của khán giả quốc tế và thị trường phát trực tuyến đã nâng cao giá trị và mở ra nhiều kỳ vọng về chất lượng, tính sáng tạo và kỹ thuật. Phim Hàn Quốc từ lâu đã được ca ngợi vì hình ảnh tinh xảo, nhưng khoảng cách kỹ thuật giữa phim truyền hình và điện ảnh vẫn là vấn đề đáng lưu tâm.

Ngoài việc đầu tư, một trong những khoản làm tăng chi phí sản xuất phim đến từ những bản hợp đồng lao động đạt chuẩn. Trước đây, môi trường làm việc trên phim trường Hàn Quốc bị cho là khắc nghiệt khiến nhiều nhân viên kiệt sức, sang chấn tâm lý, thậm chí có người tử vong. Cụ thể, một trợ lý nhà sản xuất của tvN đã tự tử và để lại bức thư tuyệt mệnh hay một thành viên bộ phận đạo cụ đã chết vì chứng phình động mạch não do làm việc quá sức với ê-kíp Kingdom.

Năm 2019, cuộc đàm phán về hợp đồng tiêu chuẩn hóa đã diễn ra với quy định một tuần làm việc 52 giờ. Khi áp dụng quy tắc này, ê-kíp phim truyền hình phải điều chỉnh lịch quay cho phù hợp, điều này làm tăng thêm chi phí sản xuất phim.

Chắc chắn rằng việc Disney, Apple TV và Coupang Play tham gia vào cuộc cạnh tranh ở thị trường phim truyền hình Hàn Quốc sẽ làm tăng chi phí sản xuất phim. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng giá trị cho ngành công nghiệp phim ở xứ kim chi. Năm 2020, KBS, SBS và MBC lần lượt sản xuất 16, 13 và 11 bộ phim truyền hình nhưng con số này chắc chắn sẽ giảm vào năm 2021.

Kinh phí làm phim liên tục đạt kỷ lục mới - Hình 3

Hình ảnh trong The Arthdal Chronicles - bộ phim có chi phí sản xuất 3 tỷ won mỗi tập. Ảnh: SCMP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1
22:14:55 22/09/2021
5 lần diễn viên Hollywood bị ép giảm cân đến cùng cực: "Nữ thần" Lily Collins hóa bộ xương khiếp đảm, tài tử DC mới gọi là nguy hiểm tột cùng!
21:28:06 23/09/2021
Sở hữu dàn trai "xí" nhất màn ảnh 2021, phim cổ trang này đang bị chê tới tấp: "Do nhan sắc không cân được tạo hình"
21:28:03 23/09/2021
Trương Bá Chi từng chọc điên đàn anh "thiên vương" vì trịch thượng ở đoàn phim, đến "bà trùm Cbiz" cũng nhào vô vạch mặt?
21:34:34 22/09/2021
Sốc xỉu vì nhan sắc "Triệu Lệ Dĩnh bản nhí" sau 5 năm debut: Càng lớn càng giống đàn chị, lăm le soán ngôi Nhiệt Ba trong tương lai?
12:28:56 22/09/2021
Loạt diễn viên Hàn đổi đời nhờ vai phụ: Cỡ Kim Seon Ho, Han So Hee thì ai mà không mê cho được
22:07:41 23/09/2021
Đệ tử Triệu Vy - Trương Triết Hạn sắp tái xuất hậu scandal, có "chống lưng" mới còn được dân tình "quay xe" tha thứ?
21:19:56 22/09/2021
Dương Mịch lộ cảnh tình tứ đi bên Hứa Khải, chỉ nhìn sau lưng vẫn được khen nức nở vì dáng quá đẹp
20:15:42 22/09/2021
Bi kịch cuộc đời 2 nữ hoàng cảnh nóng Hàn: Bị miệt thị vì hở bạo trên phim, tự tử do áp lực dư luận?
10:21:26 23/09/2021
Thì ra đây là "bí kíp" khiến Kristen Stewart nhìn như bộ xương lúc đi đẻ ở Twilight, xem ảnh hậu trường vừa sợ vừa nể!
11:51:30 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Vũ Thu Phương sống trong biệt thự đầy hoa
06:14:25 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021

Tin mới nhất

Lee Ji Ah tiếc vì có thể đóng Shim Su Ryeon tốt hơn, 'đánh nhau trên giường' với Uhm Ki Joon xong liền ngã bệnh 2 ngày

09:30:29 24/09/2021
Như nhiều diễn viên khác, sau 540 ngày quay Penthouse, Lee Ji Ah đã có rất nhiều kỷ niệm với phim và yêu thương nhân vật Shim Su Ryeon/ Na Ae Gyo mà mình đảm nhận.

Dàn diễn viên nữ phụ may mắn không bị chê lỗi trang phục trong "Hương vị tình thân"

08:24:06 24/09/2021
Thời trang sao Việt trong phim truyền hình luôn là đề tài được nhiều khán giả quan tâm và một phần nào đó góp phần tạo điểm nhấn cho phim.

Hậu trường không ngờ ở cảnh Thanh Sơn đèo Khả Ngân đi xe máy

08:23:42 24/09/2021
Nếu như trên phim, mọi thứ đều diễn ra khá đơn giản và bình thường, như cảnh Đăng đèo Nhi trên xe máy thì hậu trường sau đó lại hoàn toàn bất ngờ.

Hương vị tình thân: "Bố Khang" bồi hồi chia tay công ty, lộ ảnh mới nhất của Nam diện đồ trùng với bối cảnh "con đường tình yêu"

20:44:34 23/09/2021
 Những cảnh quay lấy bối cảnh công ty HF ở Hương vị tình thân đã chính thức được hoàn thành.

Hương vị tình thân: Ấm lòng với loạt bình luận yêu thương của bà Xuân và Nam, fan chỉ mong mẹ Long đừng vội quay xe

18:01:14 23/09/2021
 Loạt tương tác mới nhất của mẹ Xuân - Quách Thu Phương và Nam - Phương Oanh trong Hương vị tình thân thu hút sự chú ý của khán giả.

Quốc Tử Giám có 1 nữ đệ tử lên sóng: Triệu Lộ Tư vừa xinh vừa ngọt, đúng kiểu sinh ra để làm nữ chính ngôn tình

17:57:29 23/09/2021
Triệu Lộ Tư được khen đáng yêu, hài hước khi đóng vai nữ chính trong bộ phim vừa phát sóng Quốc Tử Giám có 1 nữ đệ tử.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy, từ chối tiết lộ "kỳ án vòng vàng"

16:21:47 23/09/2021
 Biên kịch Trịnh Khánh Hà của Hương vị tình thân chia sẻ rằng, sau khi khán giả đã hiểu về Thy, thì lựa chọn thương hay không là tùy vào mỗi người.

Doanh thu ảm đạm của phòng vé Hàn Quốc dịp lễ Trung thu

16:12:46 23/09/2021
Rạp phim Hàn Quốc hiện chủ yếu có phim nhập ngoại và tác phẩm cũ. Doanh thu hai phim Hàn mới phát hành cũng không khả quan.

Daniel Craig nghĩ phụ nữ không hợp đóng vai 007

15:38:55 23/09/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, tài tử Daniel Craig nói anh không nghĩ vai 007 sẽ hợp với diễn viên nữ.

Mạnh Trường từng sợ bị lố khi vào vai shark Long "Hương vị tình thân"

14:38:46 23/09/2021
Trong bài phỏng vấn gần đây, Mạnh Trường cho biết anh từng lo lắng khi tìm cách nhập vai Hoàng Long - con trai tập đoàn lớn bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp.

Hậu trường vui nhộn mẹ chồng nàng dâu trong "Hương vị tình thân"

14:36:18 23/09/2021
Mới đây nữ diễn viên Quách Thu Phương đã chia sẻ loạt ảnh hậu trường phim Hương vị tình thân thú vị khiến khán giả phải phì cười.

'Bạn trai Triệu Lộ Tư' lên tiếng 'gắt' về tin đồn đi cửa sau, cướp đất diễn của nam chính Cung Tuấn trong 'An Lạc Truyện'

11:40:56 23/09/2021
Lưu Vũ Ninh khẳng định mình an phận với vai nam thứ và không có ý định tranh giành đất diễn với ai.

Sốc xỉu với profile diễn viên "bắn" tiếng Việt ở bom tấn Hàn: Thông dịch viên xịn, đóng phim đỉnh dữ luôn!

11:34:57 23/09/2021
Nguyễn Thị Hương (hay còn gọi là Jiyun Kim Huong) chính là gương mặt đang rất được chú ý thời điểm hiện nay vì xuất hiện trong phân đoạn nữ minh tinh Honey Lee nói tiếng Việt ở phim mới.

Thiên thần nhí hot nhất châu Á đã lớn ngỡ ngàng: Ra dáng soái ca tương lai nhưng lại nghỉ đóng phim mất rồi

10:17:57 23/09/2021
Mason Moon - thiên thần nhí đình đám một thời nay đã 14 tuổi và cũng thay đổi hoàn toàn so với ngày nhỏ.

GenZ liệu có biết màn make over huyền thoại từng “gây chấn động" MXH 5 năm trước?

07:58:49 23/09/2021
Màn make over khiến netizen Việt phải thốt lên: Tội cho cô gái đó....

Diễn viên Tô Dũng 'Hương vị tình thân': Tôi rất quý trọng Phương Oanh

07:53:05 23/09/2021
Tô Dũng, diễn viên thủ vai Phi trong Hương vị tình thân chia sẻ điều tiếc nuối nhất trong phim và hé lộ cái kết của nhân vật.

4 cặp đôi truyền hình Việt được dân tình ship điên đảo: Khả Ngân - Thanh Sơn át vía các "dân anh chị" luôn

21:29:29 22/09/2021
Các cặp đôi trên phim truyền hình Việt này khiến khán giả muốn họ đóng cặp trọn đời cũng được!

Trần Phi Vũ chính thức bỏ mặc “sư tôn” La Vân Hi, lột xác thành trai hư cặp kè gái xinh ở phim mới?

21:15:50 22/09/2021
Trần Phi Vũ nhuộm tóc vàng, chính thức ra nhập đoàn phim Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa.

Cảnh khóc thời Viên Băng Nghiên đóng Lưu ly mỹ nhân sát bị đào lại, netizen mắng đẹp mà vô dụng vì "giả trân"

20:23:47 22/09/2021
Viên Băng Nghiên tiếp tục bị chê bai diễn xuất tệ hại.

Phương Oanh, Mạnh Trường đi Ninh Bình, ở resort bối cảnh bà Xuân bị lừa, là quay kết phim Hương vị tình thân hay gì đây?

18:54:47 22/09/2021
 Dàn sao Hương vị tình thân đã có mặt ở Ninh Bình đúng đêm Trung thu.

Ông Sinh khoe ảnh đón trung thu bên "đại gia đình" khiến fan vui mừng phấn khởi về cái kết đẹp "Hương vị tình thân"

15:16:14 22/09/2021
NSƯT Võ Hoài Nam bất ngờ đăng ảnh đại gia đình gồm bà Bích và vợ chồng ông Khang bà Xuân với nội dung đón trung thu. Nhìn khung cảnh hạnh phúc này, khán giả hy vọng Hương vị tình thân sẽ có một cái kết đẹp.

Từ 'Người phán xử' đến 'Mặt nạ hạnh phúc', ở đâu có 'gã trai hư', ở đó có Trọng Lân

15:01:22 22/09/2021
Vào vai bạn trai của Huyền Trang Mù Tạt trong Mặt nạ hạnh phúc, Trọng Lân suốt ngày chỉ biết bám váy bạn gái, ăn chơi lêu lổng.

Có thể bạn quan tâm

Khánh Vy nhận tin vui liên tiếp: Trở thành MC trẻ tuổi nhất của 'Đường lên đỉnh Olympia', truyền cảm hứng cho 'Học cùng chiến binh nhí'

Netizen

10:22:21 24/09/2021
Những thông tin mới và nóng về cô nàng hot girl xinh đẹp, thông minh, tài năng luôn khiến giới trẻ ngả mũ thán phục.

Chủ tịch nước nêu giải pháp khí hậu tại LHQ

Thế giới

10:22:18 24/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ba đề xuất hành động khí hậu khi dự phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về an ninh khí hậu.

Để học sinh vùng cao không còn gian nan tìm “sóng”

Học hành

10:21:18 24/09/2021
Bên cạnh việc huy động nguồn lực để các em có đủ máy tính hay điện thoại thông minh, việc bảo đảm hạ tầng kỹ thuật để có sóng 3G phục vụ cho nhu cầu học tập cũng là mối quan tâm hàng đầu.    

Các khu nghỉ dưỡng miền Bắc đón khách ngoại tỉnh

Du lịch

10:20:32 24/09/2021
Trong tháng 9, các resort biệt lập ở Sa Pa (Lào Cai) và Hòa Bình tung nhiều ưu đãi, đón khách có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72h.

Cây nho lớn lâu đời nhất nhất thế giới bên trong Cung điện Hampton Court

Chuyện lạ

10:18:55 24/09/2021
Cây nho lớn của Cung điện Hampton Court là cây nho lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Hà Nam thêm 7 ca dương tính nCoV

Sự kiện nóng

10:17:52 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca từ ngày 19/9 lên 56. Nghệ An thêm một ca.

Mẹ bật khóc vì nhà 4 con nhưng chỉ có 1 thiết bị để học online 

Clip hay

10:16:53 24/09/2021
Vào năm học mới nhưng 4 đứa con của bà Hải (Hà Nội) chỉ có một chiếc máy tính bảng để học trực tuyến. Dịch bệnh cũng khiến bà không thể đi làm để kiếm thêm, trang trải cuộc sống.

Phỏng vấn độc quyền phía Thủy Tiên - Công Vinh: Tiết lộ tiến trình khởi kiện, làm rõ tin đồn nợ nần hàng chục tỷ đồng

Sao việt

10:16:24 24/09/2021
Luật sư đại diện của Thủy Tiên cho biết sẽ cân nhắc sử dụng các biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự tùy theo mức độ nghiêm trọng.

2 cách làm cơm trộn chay đơn giản hấp dẫn thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

10:14:02 24/09/2021
Một trong những món chay không thể thiếu trong ẩm thực chay chính là món cơm trộn. Cơm trộn không chỉ có hương vị thơm ngon và nó còn có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt đấy.

F0 tử vong chưa giảm nhiều

Sức khỏe

10:11:44 24/09/2021
Hơn 7.100 F0 nặng cần hỗ trợ hô hấp từ thở oxy trở lên, trong đó hơn 2.000 ca thở máy, 24 ca can thiệp ECMO tại các bệnh viện điều trị Covid-19, nên số tử vong tuần qua không giảm nhiều.

Cận cảnh đồ hoạ đỉnh cao của "tựa game đẹp bậc nhất Trung Quốc"

Game online

10:08:12 24/09/2021
Với mục tiêu là tạo ra một tựa game mobile có chất lượng đồ họa console, nhà phát triển NetEase đã cố gắng lồng ghép rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thời thượng vào trò chơi.

Long Nhật: Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ như nhát roi quất thẳng vào tim

Phỏng vấn sao

10:03:10 24/09/2021
Ca sĩ Long Nhật cho rằng, Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ là cần thiết, nhưng vẫn làm cho anh rất buồn.

7 lý do vì sao chàng hết hứng thú với bạn

Tình yêu

10:02:14 24/09/2021
Người đàn ông của bạn không còn hứng thú với bạn nữa? Điều đó có thể xảy ra trong bất kỳ mối quan hệ nào, và có rất nhiều lý do đằng sau tình trạng này.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

Đời sống

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

Sao 'Harry Potter' bị xỉu trên sân golf

Sao âu mỹ

09:58:00 24/09/2021
Tom Felton - diễn viên nổi tiếng với vai phù thủy Draco Malfoy trong Harry Potter - bị choáng trong giải đấu golf dành cho nghệ sĩ ở Wisconsin hôm 23/9.