Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám

Bendy and the Dark Revival là tựa game về xưởng phim hoạt hình bị ám, chuyện gì đã xảy ra với xưởng phim nổi tiếng một thời?

Xin chào các bạn, hôm nay mới làm về Bendy and the Dark Revival thì tôi cũng tự thấy bản thân hơi trễ. Nên thay vì chỉ tóm tắt cốt truyện phần Dark Revival thì tôi xin mạn phép làm hẳn một câu chuyện kéo dài từ phần Ink Machine. Trước khi bắt đầu video thì xin anh em hãy để lại một like, share, ấn vào nút đăng ký và chuông thông báo để ủng hộ bọn tôi sớm đạt 300 nghìn subs trước khi bước sang năm 2023 nhé. Cám ơn các bạn lắm.

ADVERTISEMENT

Sự huy hoàng của Joey Drew Studios

Câu chuyện của Quỷ Mực Bendy bắt đầu khi Joseph “Joey” Drew và người bạn Henry Stein quyết định thành lập xưởng phim hoạt hình Joey Drew Studios ở New York vào năm 1929. Tập phim đầu tiên “Little Devil Darlin” ra mắt đ.ánh dấu sự ra đời của chú quỷ nhỏ Bendy – nhân vật chính của cả series, cũng như sự thành công của xưởng phim hoạt hình non trẻ.

Nối tiếp thành công đó, những tập phim khác như “The Sheep Songs” và “The Tombstone Picnic” cũng lần lượt được công chiếu đ.ánh dấu màn chào sân của hai nhân vật khác là cậu xương khô và chú sói Boris, bạn thân của Bendy trong series hoạt hình dài tập Bendy Cartoons.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên đến năm 1930, một trong hai người sáng lập của xưởng phim là Henry Stein đã tuyên bố rút khỏi studios vì nhận thấy mình không thể tiếp tục làm việc với Joey. Điều này tưởng chừng sẽ gây ra sự tổn thất nghiêm trọng vì Henry có thể xem là cha đẻ của loạt nhân vật trong series Bendy Cartoons. Thế nhưng loạt phim vẫn duy trì được thành công và còn xuất bản cả truyện tranh trong giai đoạn từ 1930 đến 1933.

Vào ngày 12 tháng 9 năm 1933, bộ phim hoạt hình Sent From Above được phát hành đ.ánh dấu sự ra đời của Alice Angel – nhân vật nữ đầu tiên trong Bendy Cartoons. Trong cùng năm, xưởng phim hoạt hình của Joey ăn nên làm ra đến mức ông ta mua lại cả tòa nhà lớn để mở rộng quy mô sản xuất. Vài năm tiếp theo, loạt phim và truyện tranh về Bendy cùng những người bạn liên tục đón nhận sự ủng hộ của công chúng.

ADVERTISEMENT

Có thể nói chú quỷ nhỏ Bendy đã trở thành biểu tượng văn hóa lớn nhất thời bấy giờ. Sự thành công của Joey Drew Studios tiếp tục kéo dài đến thập niên 40. Joey sau một thời gian phát triển xưởng phim đã nảy ra ý định xây dựng công viên giải trí với chủ đề Bendy. Ông ta liên hệ với Bertrum, một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng công viên giải trí và Bendyland ra đời không lâu sau đó.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 2

Ý tưởng là tốt nhưng thực tế vốn không hề đơn giản, việc xây dựng đã ngốn một số tiền lớn, trực tiếp khiến Joey Drew Studios thiếu hụt kinh phí sản xuất. Đây cũng là thời điểm chiến tranh diễn ra ác liệt khiến nhiều nhân viên của xưởng phim phải lên đường nhập ngũ. Trong thời gian này, Joey đã thuê hai nhân viên nữ là Dorothy Dot và Abby Lambert để duy trì việc vận hành xưởng làm phim.

Khi chính thức mở cửa, Bendyland tiếp tục nối dài chuỗi thành công của Joseph “Joey” Drew, thậm chí Bertrum còn ví nó như thành tựu đáng tự hào nhất trong cuộc đời mình. Nhưng xưởng phim hoạt hình lại không thể ăn theo sự thành công đó. Vào năm 1946, Joey Drew Studios bị điều tra vì tình nghi bóc lột công nhân và không đảm bảo an toàn lao động. Vụ kiện đình đám này kéo theo sự tham gia của công ty luật Snooks, Spitner and Snooks.

ADVERTISEMENT

Năm 1946 cũng là bối cảnh chính cho quyển tiểu thuyết Dream Come To Life và The Lost Ones của tác giả Adrienne Kress. Thông qua cuốn sách, chúng ta được biết rằng Thomas Connor của công ty Gent đã phát minh ra cỗ máy mực hay The Ink Machines. Nó có thể tạo ra các nhân vật hoạt hình có kích thước như thật bằng một loại mực đặc biệt.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 3

Cỗ máy đã bị Joey đ.ánh cắp để tạo ra quái vật Ink Bendy xuất hiện trong các phần game sau này. Ban đầu Ink Bendy bị xem là một sản phẩm lỗi và nhốt lại bên trong studios. Mùa hè năm 1946, một nhân viên tên Buddy đã vô tình giải phóng Ink Bendy và bị nó s.át h.ại. Anh ta sau đó được Joey tái sinh với nhân dạng Buddy Boris. Đây đồng thời cũng là nhân vật chính của phần game Boris and the Dark Survival.

Xin tạm dừng phần liệt kê các sự kiện theo dòng thời gian lại một chút để đưa ra một giả thuyết nho nhỏ. Có vẻ Joey đã không chấp nhận được việc nhân vật Bendy ông tạo ra dần rơi vào quên lãng nên trong khoảng thời gian từ năm 1946 trở về sau. Vì vậy ông ta đã sử dụng cỗ máy Ink Machines lấy cắp từ Thomas để tạo ra một thế giới mực. Đó là nơi Bendy sẽ tồn tại mãi mãi và cũng là vòng lặp mà ta thấy trong các phần game sau này.

ADVERTISEMENT

Trong khoảng thời gian đó, có một số nhân viên tại studios đã bị loại mực kỳ lạ của Ink Machine biến đổi và trở thành những con quái vật mà ta gặp trong trò chơi. Trở lại với câu chuyện của Joey Drew Studios, dưới sự quản lý ngày càng thiếu sáng suốt của Joey, xưởng phim hoạt hình chính thức phá sản vào năm 1948, khép lại thời kỳ huy hoàng của loạt phim Bendy Cartoons.

Câu chuyện trong Bendy and the Ink Machines

Đến năm 1963, Henry Stein, người đồng sáng lập Joey Drew Studios năm xưa nhận được một lá thư từ Joey với lời mời quay lại thăm xưởng phim cũ. Nể mặt người cộng sự, Henry sau đó đến studios và bị mắc kẹt trong vòng lặp ở thế giới mực do Joey tạo ra. Tiếp theo khá đơn giản khi đó chính là những gì đã xảy ra trong phần game Bendy and the Ink Machine.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 4 ADVERTISEMENT

Henry sau khi vào studio đã vô tình kích hoạt cỗ máy mực và bị quái vật Ink Bendy truy đuổi.Trong quá trình chạy trốn, ông đã chạm mặt Buddy Boris cũng đang bị mắc kẹt trong vòng lặp. Cả hai kết bạn và cùng nhau tìm cách ra khỏi nơi này. Trên đường chạy trốn, hai người đã chạm mặt phiên bản biến dạng vô cùng quái dị của Alice Angel và được cô ta hứa sẽ tha mạng nếu cả hai thực hiện những yêu cầu mà Alice đưa ra.

Tuy nhiên, cô nàng lại quyết định lật mặt vào phút chót và bắt giữ Boris. Henry sau đó bắt đầu hành trình giải cứu Boris đang bị giam giữ. Trên đường đi vì một lý do nào đó chưa được làm rõ, khu vui chơi Bendyland xuất hiện với cái tên Bendy Hell. Người thầu xây dựng Bertrum thì trở thành một vòng đu quay ma quái và xuất hiện trong vòng lặp do Joey tạo ra.

ADVERTISEMENT

Henry sau đó đến nơi ở của Alice và giải cứu được Boris tuy nhiên Boris lúc này đã bị Alice biến đổi thành Brute Boris và lao vào tấn công Henry, buộc Henry phải g.iết c.hết anh ta. Việc này đã khiến Alice nổi điên nhưng trước khi kịp tấn công Henry, cô ta đã bị Allison Angel – phiên bản tốt của Alice Angel k.ết l.iễu. Còn Henry sau đó lập nhóm cùng Allison và Tom Boris – một phiên bản khác của Boris để tìm đường thoát.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 5

ADVERTISEMENT

Nhờ sự giúp đỡ của hai người bạn mới, ông đến được căn phòng nằm trong cỗ máy mực khổng lồ. Tại đây Henry sẽ nghe thấy lời thú tội và sám hối của Joey, ông ta cũng yêu cầu ông t.iêu d.iệt Ink Bendy. Sau khi diệt được con quái vật, Henry quay trở về thế giới thật của mình nhưng không nhớ được những gì đã xảy ra. Ông lại nhận được thư mời về thăm xưởng phim của Joey và Bendy in the Ink Machine kết thúc với khung cảnh mở đầu trò chơi chứng tỏ Henry vẫn đang mắc kẹt trong vòng lặp vô hạn.

Câu chuyện trong Bendy and the Dark Revival

Đến đây hãy tạm bỏ qua vòng lặp mà Henry đang mắc kẹt để tiếp tục với dòng thời gian chính. Vào năm 1971, Joey Drew, cha đẻ của loạt phim Bendy Cartoons qua đời. Một năm sau, hãng làm phim Archgate đã quyết định mua lại bản quyền để hồi sinh chú quỷ nhỏ huyền thoại. Cũng trong năm đó, Wilson Arch, con trai của chủ hãng phim Archgate đã tìm thấy cỗ máy Ink Machine trong Joey Drew Studios.

Ông ta quyết định dùng nó để tạo ra một đế chế của riêng mình như một cách chứng tỏ bản thân không phải là kẻ vô dụng. Wilson cũng tạo ra các Keeper để giúp đỡ mình trong việc chế ngự Ink Bendy với hy vọng phá hủy vòng lặp trong phần game Bendy and the Ink Machine. Điều này biến Ink Bendy từ bộ dáng to lớn đáng sợ thành một Bendy nhỏ nhắn đáng yêu trong Bendy and the Dark Revival.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 6

ADVERTISEMENT

Đến năm 1973, câu chuyện trong phần game Bendy and the Dark Revival bắt đầu với nhân vật chính là Audrey, hoạ sĩ phụ trách vẽ hoạt hình Bendy của xưởng phim Archgate.Trên đường rời công ty, Audrey chạm mặt Wilson và bị ông ta kéo đến thế giới mực.Tại đây, Audrey nhận ra cơ thể mình đã bị biến đổi, và cô phải tìm Wilson để biết chuyện gì đang thật sự xảy ra.

Trên đường đi, Audrey sẽ gặp lại Allison Angel và được cô nàng hướng dẫn cách sinh tồn ở thế giới này. Allison cũng cảnh báo Audrey phải tránh chạm mặt với Ink Demon nếu muốn được an toàn. Sau một thời gian lẩn trốn khỏi sự truy bắt của những cư dân trong thế giới mực, Audrey sẽ chạm mặt nhân vật hoạt hình Bendy. Cô cố gắng làm quen nhưng vô tình khiến Bendy bị thương nên cậu bỏ chạy.

Từ tai nạn đó, Audrey mới biết tay trái của cô có khả năng hấp thụ những thứ được làm từ mực và nó sẽ giúp cô chống lại những con quái vật ở thế giới này. Trong hành trình tiếp theo, Audrey gặp lại Joey và được biết thế giới mực của Bendy đã bị tác động từ thế giới bên ngoài. Cô cần phải đến tập đoàn Gent để tìm hiểu lý do tại sao mình lại xuất hiện ở nơi này.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 7 ADVERTISEMENT

Audrey sau đó sẽ gặp lại Bendy, cả hai làm hòa và cùng nhau lên đường đến tòa nhà của tập đoàn Gent. Trên đường đi, Audrey gặp lại Joey và được biết chính ông ta tạo ra thế giới mực cùng vòng lặp trong phần game Bendy and the Ink Machine để trả thù Henry vì cho rằng người bạn đã phản bội mình. Tuy nhiên khi gặp Allison Pendl, Joey bắt đầu biết yêu và tạo ra một nhân vật để giúp đỡ Henry trong vòng lặp, đó chính là Allison Angel.

Có một điều tôi chưa đề cập ở trên, rằng Allison Pendle thật ra chính là người đã lồng tiếng cho nhân ffvật Alice Angel khi Joey Drew Studios còn hoạt động. Sau đó cô đã kết hôn với Thomas Conner, người tạo ra cỗ máy mực. Quay lại với câu chuyện, Joey cũng tiết lộ ông ta đã tạo ra Audrey từ cỗ máy mực và xem cô như đứa con gái của mình.

ADVERTISEMENT

Vì không chấp nhận lời giải thích có vẻ hoang đường này nên Audrey tức giận đi đến tập đoàn Gent để tìm kiếm sự thật. Tại đây cô bị Ink Demon chặn đường nhưng con quái vật nhanh chóng bị suy yếu và trở về hình dáng Bendy vô hại. Audrey sau đó sẽ lẻn vào được tòa nhà Gent và gặp được Henry đang bị giam giữ trong một nhà tù.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 8

Qua lời kể, cô biết được mình phải cho Ink Demon xem cuốn phim kết thúc để phá vỡ vòng lặp nếu muốn rời khỏi nơi này. Wilson sau đó cũng xuất hiện nói mình muốn t.iêu d.iệt Ink Demon để lập lại trật tự trong thế giới mực và mời Audrey tham gia kế hoạch. Tại dinh thự của Wilson, họ đối đầu với phiên bản biến dị của Alice Angel. Kết cục của kẻ này vẫn là bị Allison Angel xiên c.hết giống như trong phần game trước.

Sau khi biết được kế hoạch t.iêu d.iệt Ink Demon của Audrey và Wilson, Allison hứa sẽ đến trợ giúp cả hai khi có thể. Lúc này chúng ta cũng biết kế hoạch t.iêu d.iệt Ink Demon của Wilson là tạo ra một nhân vật khác tên Shipahoy Dudley với sức mạnh lớn hơn Ink Demon. Rút kinh nghiệm từ lần thất bại trước, Wilson cho rằng sức mạnh càng lớn thì càng khó kiểm soát nên ông ta muốn chiết xuất linh hồn Audrey như biện pháp khống chế Shipahoy Dudley và thống trị thế giới.

ADVERTISEMENT

Biết mình bị lừa, Audrey đã chống cự đẩy Wilson vào cỗ máy chiết xuất dẫn đến cái c.hết của gã phản diện. Tuy nhiên điều này cũng dẫn tới sự ra đời của một con quái vật với linh hồn chiết xuất từ Wilson. Nó lao vào trả thù Audrey và cuộc vật lộn đã khiến cô bị mất đi đôi chân, may mắn là Ink Demon bất ngờ xuất hiện để cứu cô khỏi cái c.hết. Lúc này, Ink Demon muốn kết hợp với Audrey để trao cho cô sức mạnh và Audrey đã đồng ý.

Tóm tắt Quỷ Mực Bendy: Disney phiên bản hắc ám - Hình 9

Tuy nhiên, Joey xuất hiện cùng với cuộn phim kết thúc và cảnh báo Audrey đừng để bị Ink Demon kiểm soát nhưng sau đó lại bị con quái bóp c.hết. Bị sốc trước cái c.hết đó, Audrey lấy lại quyền kiểm soát cơ thể và dưới sự giúp đỡ của Allison, cô đã thành công khởi động cuộn phim kết thúc để khởi động lại thế giới mực. Có lẽ cô cũng chấp nhận sự thật mình là đứa con gái do Joey tạo ra từ mực nên cái c.hết của ông ta mới khiến cô thoát khỏi sự khống chế của Ink Demon.

Trò chơi kết thúc với cảnh Bendy xuất hiện bên cạnh Audrey, chứng tỏ rằng những nhân vật trong thế giới mực cũng có thể bước ra thế giới thật. Cuối cùng, trong phần after credit, ta biết rằng công ty Gent sẽ thu hồi lại Ink Machine và tiếp tục thực hiện những thí nghiệm vòng lặp trong thế giới mực, dẫn đến những câu chuyện tương tự có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

ADVERTISEMENT

Và đó cũng là kết thúc cho video tóm tắt dòng thời gian của tựa game Bendy ngày hôm nay. Hy vọng anh em thích chiếc video ăn liền này. Ngoài ra nếu có những giả thuyết hay thông tin thú vị hơn về câu chuyện trong Bendy thì hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ cho KDN Game biết với nhé. Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại anh em trong những video sau nha, bái bai~

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Diablo Immortal gặp biến cố ngay mùng 3 Tết, Blizzard cũng chỉ biết bất lực đứng nhìn
08:58:32 27/01/2023
Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình được tăng sức mạnh rất nhiều tại bản 13.1c
09:04:42 27/01/2023
Những tựa game do người Việt Nam sản xuất nổi tiếng khắp thế giới
09:28:45 28/01/2023
Hứa không bao giờ thu phí game thủ, NPH sau rồi cũng phải "quay xe", thừa nhận rất cần tiền
10:29:42 27/01/2023
Vừa ra mắt độc quyền Switch, Fire Emblem Engage bất ngờ chơi được trên Mobile, thậm chí lên tới 60FPS
06:21:14 28/01/2023
Bá đạo như anh chàng streamer, phá đảo game siêu phẩm 50 lần trong 24 tiếng, thách thức mọi kỷ lục
08:59:36 27/01/2023
3 game miễn phí cực hay trên nền tảng thực tế ảo
10:35:32 27/01/2023
Người chơi chỉ ra sự bất hợp lý trong hệ thống Tiền Thưởng Mục Tiêu của LMHT
06:31:06 27/01/2023
Riot Games ra tay giảm sức mạnh cực nặng Yuumi tại bản 13.1b
09:04:19 27/01/2023
Game thủ đề xuất Riot lồng ghép 'Easter Eggs' vào chiêu cuối mới của Aurelion Sol
10:25:37 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MC "bất ổn" nhất đêm giao thừa, đến Trấn Thành cũng phải tìm đủ cách để "cứu"
06:51:47 28/01/2023
Từng có mỹ nhân đóng Tư Nhị hay ăn đứt Ngọc Trinh (Chị Chị Em Em 2): Chẳng cần váy áo h.ở h.ang vẫn quyến rũ
06:35:39 28/01/2023
Đạo diễn phim 'Taxi' qua đời
07:28:00 28/01/2023
Xuân Bắc xin lỗi, Bộ Văn hoá mong dư luận có cách nhìn nhân ái
07:31:41 28/01/2023
Lại có thêm phim tình chị em bị la ó vì quá tệ: Nữ chính già như mẹ nam chính, rating tập đầu thấp chạm đáy
06:22:54 28/01/2023
Sợ vợ bòn tiền cho nhà ngoại chỉ đưa 2 triệu/tháng, lần đầu ăn Tết quê ngoại tôi run lẩy bẩy
09:51:14 28/01/2023
Rộ tin Subeo được lì xì 170 triệu, Hà Hồ lên tiếng "hãy để trẻ em bình yên", còn Cường Đô La nói gì?
08:47:12 28/01/2023
'Quái kiệt' Bo Bo Hoàng ở tuổi 75: Đôi lúc tôi thấy mình sướng hơn đại gia
07:18:05 28/01/2023
MC Mù Tạt quyến rũ, Hari Won tình cảm bên em chồng
07:38:52 28/01/2023
Diễn viên Lã Thanh Huyền: Chồng tôi tài giỏi, mẫu mực và tâm lý
07:34:45 28/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vì sao các NPH game quay lại làm bản mobile cho những game PC client xưa cũ?

09:32:19 28/01/2023
Làm bản mobile cho những game PC client xưa cũ như một xu hướng của các NPH game trong thời gian gần đây...

Chỉ riêng bản mobile, doanh thu Genshin Impact khiến nhiều người kinh ngạc

09:28:55 28/01/2023
Genshin Impact cũng được vinh danh là trò chơi được thảo luận nhiều nhất trên Twitter...

Những game di động được người chơi chờ đón, hóng ngày ra mắt năm 2023

07:30:21 28/01/2023
Trong năm 2023 bạn đang mong đợi trò chơi mobile nào ra mắt? Có khá nhiều game được đầu tư công phu chờ phát hành...

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Thần Giáp - Tin Tặc từ cao thủ

06:49:57 28/01/2023
Các cao thủ Đấu Trường Chân Lý xứ Trung đã tìm ra lối chơi Thần Giáp - Tin Tặc cực kỳ mạnh...

Minecraft giới thiệu cơ chế đối kháng đầu tiên trong lịch sử, sẽ ra mắt vào tháng 4

06:49:48 28/01/2023
Thông tin mới này đang khiến cho các fan của Minecraft đứng ngồi không yên...

Tích cực làm video phân tích tướng Tốc Chiến, YouTuber khiến CĐM bất ngờ với bậc rank cực 'khủng'

06:13:11 26/01/2023
Bên cạnh việc liên tục ra mắt những video hướng dẫn mọi người chơi game, YouTuber này còn sở hữu mức rank cực khủng và là một Caster Tốc Chiến chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại...

Cộng đồng LMHT Việt tranh cãi xung quanh các sự kiện ngày Tết của LMHT

06:12:32 26/01/2023
Những sự kiện nhân dịp Tết Nguyên đán của LMHT khiến game thủ có nhiều ý kiến trái chiều...

Đấu Trường Chân Lý: Riot tung phiên bản 13.1c với 50 chỉnh sửa lớn nhỏ

05:49:46 26/01/2023
Trong thời gian vừa qua, Riot Games đã nhận phải một đợt tấn công nhắm vào hệ thống phát triển trò chơi từ tin tặc. Điều này khiến một loạt tựa game của Riot không được cập nhật đúng dự kiến, nhiều nâng cấp, chỉnh sửa đã bị hoãn...
ADVERTISEMENT

Lùi ngày ra mắt bom tấn, Ubisoft lộ ý đồ phát triển 12 tựa game sinh tồn cùng thời điểm

20:11:42 25/01/2023
Khá bất ngờ khi sau các thông báo khó khăn, phải hủy bỏ nhiều dự án, Ubisoft lại đang nuôi tham vọng phát hành số lượng lớn các tựa game sinh tồn...

Kỳ vọng gì ở Skydance's Marvel - bom tấn siêu anh hùng đáng chú ý nhất 2023

20:09:57 25/01/2023
Trong năm 2022, màn giới thiệu của Skydance s Marvel đã mang tới không ít kỳ vọng cho người chơi...

Call of Duty nhiều khả năng không có phần mới trong 2023, phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 17 năm

16:33:45 25/01/2023
3 tựa game đang trong giai đoạn chạy thử, đáng để trải nghiệm nhất trên SteamG2 Esports được chuyên gia tiết lộ là đội tuyển mạnh nhất khu vực LECĐTCL mùa 8: Trải nghiệm mới với đội hình Talon - Ngoại Đạo...

3 vị tướng là thiết kế thất bại nhất LMHT, có một cái tên khiến chính Riot cũng 'bó tay'

16:33:38 25/01/2023
Có những vị tướng không thể xem là thành công của Riot khi có quá nhiều lỗi hoặc quá khó để vận hành...

Liên Quân Mobile: Những lối chơi thú vị mà game thủ không nên bỏ lỡ trong dịp Tết 2023

06:06:23 25/01/2023
Chơi Liên Quân vui vẻ giải trí thì đừng quên rủ bạn bè test những phong cách vui vẻ này nhé!...

Bom tấn game Marvel thất bại nặng nề, chính thức dừng phát triển sau hơn hai năm thua lỗ

05:56:39 25/01/2023
Sự thành công của vũ trụ điện ảnh Marvel trong những năm trở lại đây là điều mà không ai có thể phủ nhận...

Warcraft và Diablo chính thức đóng cửa tại một thị trường cực kỳ lớn vì mâu thuẫn không thể hòa giải

01:10:12 25/01/2023
Vào ngày hôm nay, 24/1 - các dịch vụ của Blizzard tại Trung Quốc sẽ không còn khả dụng. Do luật pháp tại quốc gia này, Blizzard chỉ có thể phân phối trò chơi của họ ở thông qua một nhà phát hành nội địa - trong trường hợp này là NetEase...

Riot Games hứa sẽ tạo ra chế độ chơi mới cho LMHT tại mùa 2023

10:43:39 24/01/2023
Cách đây ít ngày, một bài viết rất đáng chú ý về sự kiện trongLMHTđã được đăng tải lên diễn đàn Reddit. Về cơ bản, bài viết này nói về việc sự kiện của LMHT đang tỏ ra nhạt nhẽo , không thú vị vì chỉ tập trung vào việc bán trang phục. B...
ADVERTISEMENT

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi cách khắc chế Miss Fortune từ cao thủ

10:42:11 24/01/2023
Những cách dưới đây sẽ giúp người chơi đối đầu hiệu quả hơn với các đội hình xoay quanh Miss Fortune...

Hậu quả mà Diablo Immortal để lại nặng nề đến mức 'không thể tin nổi'

10:00:03 24/01/2023
Vào thời điểm trước khi Diablo Immortal được phát hành, ai cũng nghĩ rằng trò chơi này sẽ thực sự là một quả bom tấn của thị trường game thế giới. Chơi được cả trên Mobile lẫn PC, mang trong mình thương hiệu Diablo cùng sự bảo trợ của B...

Tửu Lầu Thiên Long Bát Bộ 2 VNG ngày Tết: Huynh đệ tề tựu, đại hiệp sum vầy

05:27:38 24/01/2023
Tết đến xuân về, tựa game Thiên Long Bát Bộ 2 VNG đã gửi đến khán giả một món ăn tinh thần vô cùng thú vị và tràn ngập tiếng cười trong năm mới 2023 - Clip ngắn Tửu Lầu là nơi để mỗi game thủ có thể nhìn lại mình sau một năm đã qua...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lê Giang đặt mục tiêu cho Lê Lộc - Tuấn Dũng: '2023 phải có cháu cho mẹ'

Sao việt

10:42:44 28/01/2023
Lê Lộc và Tuấn Dũng là một trong những cặp đôi showbiz Việt nhận được sự quan tâm của người hâm mộ, đặc biệt sau chương trình Người ấy là ai . Từ bạn thân, cả hai giờ đây đã chính thức hẹn hò, chỉ còn chờ ngày về chung một nhà ...

V (BTS) công khai chuyện hẹn hò Jennie (BLACKPINK), Jisoo có hành động xem thường?

Sao châu á

10:37:01 28/01/2023
Chuyện hẹn hò của Jennie và V hiện một lần nữa gây xôn xao khắp cõi mạng khi giọng ca BTS có hành động công khai mặc áo của người yêu. Bên cạnh đó, fan cũng soi ra việc Jisoo có hành động xem thường BTS...

Nguyên nhân cản trở hàng trăm xe tăng chủ lực của phương Tây sớm tham chiến ở Ukraine

Thế giới

10:34:22 28/01/2023
Sonny Butterworth, một chuyên gia về xe tăng của công ty tình báo quốc phòng Janes, cho biết sự lộn xộn của các hệ thống tăng khác nhau gây ra khó khăn về mặt hậu cần” đối với việc chuyển giao...

Sao Nhập Ngũ tập 4: Cảm xúc Nhã Phương thế nào khi dẫn đầu, Trang Hý nghĩ gì về vị trí 'bét bảng'?

Tv show

10:31:03 28/01/2023
Thành tích mà 8 nữ chiến sĩ đạt được sau ngày đầu tham gia Sao Nhập Ngũ 2023 khiến không ít người bất ngờ. Còn người trong cuộc nghĩ gì về thành tích của mình?...

Gã đàn ông giao cấu với bé gái rồi trốn truy nã hơn 4 năm

Pháp luật

10:20:32 28/01/2023
Sáng 28/1, cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tiếp nhận bị can Nguyễn Hoàng Dũng (34 tuổi, ngụ xã An Phú, huyện Tịnh Biên) ra đầu thú. Nguyễn Hoàng Dũng có lệnh truy nã về tội danh bị kết án “Giao cấu với tr...

10 ngày tẩy tóc 1 lần để quay 'Nữ chủ', Jun Phạm khiến thợ nhuộm tóc sợ xanh mặt

Hậu trường phim

10:16:24 28/01/2023
Nam ca sĩ kiêm diễn viên Jun Phạm gây sốc khi tiết lộ tẩy tóc 20 lần trong suốt 4 tháng quay Nữ chủ khiến thợ nhuộm cũng phải sợ xanh mặt...

‘Avatar 2’ vượt ‘Avengers: Infinity Wars’ tiến thẳng vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất

Phim âu mỹ

10:12:49 28/01/2023
Avatar: The Way of Water thu về 2.05 tỷ USD tại phòng vé toàn cầu, vượt Avengers: Infinity War để lọt vào Top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại...

Những thực phẩm giúp bạn xinh đẹp, gợi cảm hơn

Làm đẹp

09:41:51 28/01/2023
Bạn muốn giảm béo, chống mụn, làm trắng da, chống lão hóa và tinh thần thật sảng khoái? Lời khuyên của các chuyên gia là: ăn. Nếu biết chọn thực phẩm, bạn sẽ xinh đẹp và gợi cảm hơn...

Bắt kịp xu hướng áo len trơn màu với 10 cách mix đồ

Thời trang

09:39:38 28/01/2023
Áo len màu xanh đậm nổi bật và trẻ trung. Item này rất phù hợp để mix cùng quần jeans. Không chỉ cho hiệu quả hack tuổi tốt, combo áo len quần jeans trên còn ghi điểm thanh lịch, bạn có thể diện đến công sở...

3 item được Hải Tú diện mãi không biết chán

Phong cách sao

09:24:29 28/01/2023
Nhờ sự chăm chỉ này của Hải Tú, netizen đã nhanh tay phát hiện ra 3 item ruột mà cô nàng yêu thích dùng đi dùng lại, từ năm này qua năm khác...

Đi chúc Tết, 2 cô gái nhận cái kết cực đắng... ngã xuống ruộng

Netizen

09:17:14 28/01/2023
Hình ảnh 2 cô gái đi chúc Tết nhưng bất ngờ nhận cái kết cực đắng là ngã xuống ruộng khiến nhiều người vừa buồn cười, vừa thương...

3 con giáp tình duyên, tài lộc thăng hoa rực rỡ ngày cuối tuần

Trắc nghiệm

09:10:53 28/01/2023
Ngay sau Tết, 3 con giáp được thần may mắn chiếu mệnh, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào, chỉ ngồi không cũng có tiền đầy túi...

Giải ngán hậu Tết bằng 3 món cuốn tươi mát nhiều rau, dễ ăn cực kỳ

Ẩm thực

09:02:23 28/01/2023
Giải ngán hậu Tết bằng 3 món cuốn trong bữa cơm gia đình với các món cuốn đơn giản, thanh mát, nhẹ vị các bạn nhé!...