Tôm Long Tỉnh, món đặc sản khiến vua Càn Long phải tấm tắc khen ngon

Sự kết hợp giữa tôm nõn lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc .

Tôm Long Tỉnh là món ăn có sự kết hợp khá độc đáo giữa tôm nõn tươi ngon và những búp trà Long Tỉnh thượng hạng. Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng của Tây Hồ, Hàng Châu, Trung Quốc . Bất cứ du khách nào khi có dịp ghé thăm nơi đây cũng đều phải thưởng thức món ăn độc đáo này.

Tôm Long Tỉnh, món đặc sản khiến vua Càn Long phải tấm tắc khen ngon - Hình 1

Tôm Long Tỉnh có cách làm khá đơn giản nhưng lại có yêu cầu vô cùng cao ở khâu lựa chọn nguyên liệu chế biến. Những con tôm được chọn phải là tôm sú Tây Hồ (Trung Quốc) còn tươi rói.

Sau khi được sơ chế, bóc vỏ, ướp gia vị, tôm được bọc một lớp bột ngô mỏng rồi mang đi xào sơ trong khoảng 15 giây, sao cho vừa chín tới để giữ được hương vị ngọt mềm, tươi ngon.

Sau đó, người ta sẽ hãm những búp trà Long Tỉnh – loại trà trứ danh của Hàng Châu, Trung Quốc trong nước ở nhiệt độ khoảng từ 85 – 90 độ C. Bước cuối cùng là cho tôm vào sốt cùng nước trà, đến khi phần nước sốt hơi sền sệt, miếng tôm sáng bóng là được.

Tôm Long Tỉnh, món đặc sản khiến vua Càn Long phải tấm tắc khen ngon - Hình 2

Điểm tạo nên sự đặc biệt của món ăn này nằm ở lá trà Long Tỉnh . Đây là loại trà được trồng ở vùng Long Tỉnh, Hàng Châu. Trà hầu như được chế biến thủ công hoàn toàn theo phương thức truyền thống, có màu xanh biếc, hình dáng búp trà như lưỡi chim sẻ, hương thơm đậm đà, dư vị khi uống êm ngọt.

Đây là loại trà vẫn được người Trung Quốc ca ngợi là có 4 điểm tứ tuyệt “sắc xanh, hương thơm, vị ngọt, hình dáng đẹp”, do đó nó còn được xếp vào là một trong mười loại danh trà của Trung Quốc.

Tôm Long Tỉnh, món đặc sản khiến vua Càn Long phải tấm tắc khen ngon - Hình 3

Không chỉ đặc biệt từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, lịch sử của món Tôm Long Tỉnh cũng khá thú vị. Theo dân gian kể lại, món Tôm Long Tỉnh ra đời có liên quan đến Hoàng đế Càn Long.

Chuyện kể rằng, có một lần vua Càn Long mặc thường phục đi vi hành đến Hàng Châu, trong lúc đang ngao du ngắm cảnh gần thì trời bỗng đổ cơn mưa lớn, nhà vua đành đến một ngôi nhà ở gần đó để trú mưa.

Tôm Long Tỉnh, món đặc sản khiến vua Càn Long phải tấm tắc khen ngon - Hình 4

Chủ nhân ngôi nhà là một cô thôn nữ hiếu khách, thấy có người đến trú mưa bèn nhiệt tình pha trà Long Tỉnh mời khách. Vua Càn Long vốn là một bậc thầy về thưởng thức trà, cảm nhận được hương vị thơm ngon của tách trà khiến ông vô cùng thích thú. Nhà vua muốn mang một ít về để thưởng thức nhưng lại ngại không dám nói và cũng không muốn để lộ thân phận của mình. Nhân lúc cô thôn nữ không để ý, ông bèn lấy một nắm trà, giấu vội trong long bào mặc ở dưới lớp áo choàng bên ngoài.

Sau khi mưa tạnh, nhà vua từ biệt cô thôn nữ hiếu khách và tiếp tục hành trình du sơn ngoạn thủy. Đến khi mặt trời bắt đầu xuống núi, cảm thấy thấm mệt và đói bụng, vua Càn Long bèn ghé vào một quán ăn nhỏ bên Tây Hồ để nghỉ ngơi và gọi vài món ăn, trong đó có món tôm xào.

Sau khi gọi món, nhà vua chợt nhớ tới nắm trà mình vừa lấy được lúc trú mưa, muốn hãm trà uống để giải khát nên bèn gọi tiểu nhị tới lấy trà mang đi pha. Tuy nhiên trong lúc lấy trà, nhà vua vô tình để lộ một góc áo long bào, thấy vậy tiểu nhị vội vàng mang lá trà chạy xuống bếp báo cho chủ quán. Chủ quán khi đó đang làm món tôm xào, nghe tin Hoàng thượng giá đáo do quá hoảng hốt nên tiện tay bỏ nhầm nắm lá trà mà tiểu nhị vừa mang xuống vào trong chảo tôm.

Đĩa tôm dâng lên những tưởng nhà vua sẽ trách phạt, nào ngờ khi vua Càn Long thấy món tôm sáng bóng như pha lê, vừa trắng vừa mềm, lại xen lẫn những lá trà Long Tỉnh xanh tươi, nếm thử thấy hương vị vô cùng đặc biệt liền luôn miệng tán thưởng: “Món ngon! Món ngon!”.

Tôm Long Tỉnh, món đặc sản khiến vua Càn Long phải tấm tắc khen ngon - Hình 5

Kể từ đó, món Tôm Long Tỉnh trở nên vô cùng nổi tiếng và được các đầu bếp dần dần hoàn thiện công thức để trở nên càng thơm ngon, hấp dẫn. Ngày nay, món Tôm Long Tỉnh là một món ăn tiêu biểu đại diện cho Hàng Châu, là đặc sản mà bất cứ ai khi ghé tới thăm Tây Hồ đều phải nếm thử.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim

Khác với bánh chưng xanh dưới xuôi, đồng bào người Tày ở Bắc Hà (Lào Cai) có một loại bánh chưng độc đáo, với gạo trộn từ than của cây núc nác, cùng một số loại gia vị đặc trưng của vùng núi.

Đó chính là bánh chưng đen, thứ bánh trước kia chỉ xuất hiện vào mùa Tết, nhưng giờ đây đã khá phổ biến và trở thành món đặc sản được nhiều khách du lịch tìm mua mỗi khi đến với vùng đất này.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 1

Bánh chưng đen Na Kim.

Trước kia, cứ mỗi độ cây đào trước sân chuẩn bị thay lá, những mầm nụ, những búp lá non đang lấp ló dần, bà Vàng Thị Hoa (người Tày, thôn Na Kim, xã Tà Chải, Bắc Hà, Lào Cai) lại lụi cụi đi lấy những khúc thân cây núc nác được đem về từ những lần đi rừng trong cả năm, phơi nỏ trên gác bếp xuống để đốt lấy than. Cây núc nác được người Tày coi là vật trừ tà ma, hay treo quả ở cửa. Cây núc nác dễ sống, mọc hoang cả trên núi, trong rừng, thậm chí ven đường đi. Thân, cành bẻ ra mang về bỏ lên gác bếp hong cho khô, cứ hong ở đó chờ đến khi nào cần dùng thì đem xuống.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 2

Mùa Tết, một trong những việc cần chuẩn bị là gói bánh chưng. Khác với bánh chưng dưới xuôi, bánh chưng đen gói nhỏ và dài, chiều dài chắc chỉ độ hơn bàn tay một chút, vắt bánh đều đặn tròn căng hơi giống bánh tét nhưng ngắn hơn. Bánh dùng toàn đặc sản bản địa: nếp bản địa, lợn đen ở bản, hạt tiêu, thảo quả..., chỉ cần mở nồi ra vớt là cả nhà thơm sực mùi ấm nóng của nếp, của miếng thịt lợn béo tươm mỡ đượm ra nhân đỗ xanh, của tiêu cay nồng và thảo quả thơm quyện.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 3

Bà Vàng Thị Hoa gói bánh chưng đen.

Gia đình bà Vàng Thị Hoa đã qua nhiều đời gói bánh chưng đen. Năm nay 60 tuổi, bà kể rằng trước kia, từ thời ông bà đã có tục gói bánh chưng đen truyền thống. Bà dạy cho mẹ, mẹ lại dạy cho con gái, cứ thế những người trong thôn Na Kim đã giữ được nghề truyền thống như vậy.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 4

Giã than.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 5

Than núc nác vừa được giã xong.

Điểm đặc biệt của bánh chưng đen Na Kim là chỉ sử dụng những nguyên liệu truyền thống của địa phương. Chẳng hạn như gạo nếp, là giống lúa nếp bản địa. Đã có người dùng loại nếp khác, ở đâu ngon nhưng vào bánh chưng đen Na Kim quả thực không hợp, phải đổi về giống nếp cũ. Nếu chẳng may năm nào đó mất mùa, bởi vì giống nếp bản địa này vốn cũng không được trồng nhiều, do tính chất thời tiết, khí hậu ở Bắc Hà chỉ trồng được một vụ lúa mỗi năm, thì người làm bánh phải lặn lội sang Điện Biên mua nếp. Không biết tại sao, ngoài nếp Bắc Hà, lại chỉ có giống nếp Điện Biên là hòa hợp được với những mùi vị đặc trưng độc đáo của bánh chưng đen Na Kim.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 6

Sáng sảy than sau khi giã xong.

Còn nữa, bánh chưng đen nhiều vùng khác cũng có, nhưng phần lớn là đốt than từ rơm, trấu, chỉ riêng bánh chưng đen Na Kim là chỉ lấy than từ cây núc nác. Bản thân những cành, thân, gỗ cây núc nác khi đốt lấy than cũng phải đốt riêng, tuyệt đối không đốt chung với các loại gỗ, củi khác, không được tranh thủ đốt cùng bếp củi đun nấu bình thường.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 7

Nguyên liệu làm bánh chưng đen.

Có nếp rồi, khâu quan trọng nhất là trộn than với nếp cho ra màu gạo đen đặc trưng. Gỗ cây núc nác phơi cho khô nỏ, đen đốt thành than. Quá trình đốt than này là lâu nhất, thường mất tới 2-3 tiếng đồng hồ. Bà Vàng Thị Hoa bảo, khi đốt phải trông bếp, sao cho gỗ cháy vừa đủ thành than là phải tắt bếp, lấy luôn than ra cất vào lọ, nếu không than sẽ cháy ra tro hết. Than đó đem giã hoặc nghiền vụn ra thành bột, trộn với gạo rồi đem đi giã, xong rồi mới sàng sảy sạch sẽ. Nhân bánh cũng có đỗ xanh đồ chín, thịt lợn đen trộn với muối, tiêu bột (tiêu hạt xay thành bột chứ không xay vỡ như dưới xuôi) và thảo quả cũng giã mịn hoặc xay thành bột. Bánh luộc hết khoảng 7-8 tiếng đồng hồ, vớt ra cũng để cho ráo hết nước ăn mới ngon.

Nếu ăn bánh chưng đen Na Kim, thì không nên giữ khẩu vị của bánh chưng xanh với thịt lợn quê ướp mắm tiêu ở dưới xuôi. Hạt nếp dày, nhuyễn, quyện với vị oi oi đầm đậm của than, miếng nhân đượm mùi thơm của miếng thịt lợn bản dày mỡ dày bì, lớp mỡ được đun nhừ trên lửa 7-8 tiếng tươm ra, ướp béo ngậy cả đám đỗ chung quanh đó, giữa mùi thơm tưng bừng và ấm sực của tiêu và thảo quả.

Độc đáo bánh chưng đen Na Kim - Hình 8

Bánh chưng đen trở thành công việc đem lại thu nhập ổn định cho gia đình bà Vàng Thị Hoa.

Bà Hoa cho biết, trước kia chỉ vào mùa Tết mới làm bánh chưng, bây giờ nhu cầu mọi người ăn quanh năm, chưa kể vào mùa du lịch, du khách đến Bắc Hà ai cũng thích mua một vài cặp bánh về làm quà. Mỗi ngày, bà Hoa gói khoảng 7-8 kg gạo, tương đương với khoảng 40 chiếc. Hằng ngày bà bán ở quanh khu vực chợ và đền Bắc Hà. "Nhanh thì trong buổi sáng là hết, còn chậm thì lai rai, nhưng cứ cuối ngày là hết bánh". Có những đợt khách đặt nhiều, số lượng bánh lên tới cả trăm chiếc. Bình thường với nhân lực gồm hai vợ chồng bà, cùng vợ chồng cô con gái, không thể nảo làm xuể với các đơn đặt bánh nhiều như thế này. Nhưng từ ngày có sự hỗ trợ của dự án với nguồn vốn từ Chính phủ Australia thông qua Great tài trợ cho Trung tâm phát triển kinh tế CRED thực hiện, Tổ nhóm sản xuất bánh chưng Na Kim đã được thành lập, ban đầu có bốn thành viên, sau đã thu hút đông đảo hơn chị em phụ nữ tham gia. Các bà, các chị chia sẻ, hỗ trợ nhau thực hiện các đơn đặt hàng số lượng lớn, giúp nhau làm bánh hằng ngày, cũng như động viên nhau trong nhiều công việc khác. Có Tổ nhóm, nhiều đơn hàng lớn "đi" bon bon, nhẹ nhàng, không khó khăn, vất vả, mà ai cũng được hưởng lợi.

Một trong những điều mà bà Vàng Thị Hoa có chút lo lắng là, hiện tại con cháu trong nhà mải học, mải làm việc, không ai để ý đến việc học gói bánh chưng đen. Mà bánh chưng đen, ngoài việc là một món ăn đặc sắc của Bắc Hà, còn có ý nghĩa trong đời sống của người Tày ở Bắc Hà, giống như bánh chưng xanh của người Việt. Thế nhưng, có lẽ, giống như lẽ tự nhiên, hay như giống nếp bản địa của Bắc Hà, có thể không nhiều, nhưng bánh chưng đen vẫn có những cách để tồn tại, để được gìn giữ qua nhiều thế hệ, như nó đã từng được gìn giữ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Ôn Bích Hà khoe đường cong tuổi 5400:42'Trùm cuối' 'Vincenzo' lộ diện: Không phải mafia Ý Song Joong Ki, cũng chẳng phải Chủ tịch Ok Taecyeon00:33Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Hương Giang bị chê hát dở hơn Chi Pu nhưng hành động này mới gây chú ý04:07Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Khoảnh khắc khó xử tại thảm đỏ Rap Việt Concert: Trương Thế Vinh luống cuống khi bị hỏi về Thuý Ngân, MCK khoe gì mà Tlinh bối rối thế này?00:23NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35

Tiêu điểm

Món xôi chính hiệu người Hoa ở Sài Gòn đã truyền đến đời cuối cùng
15:23:35 12/04/2021
Mách bạn cách làm cà tím nướng mỡ hành đơn giản
06:45:31 13/04/2021
Thực đơn bữa tối thơm ngon đậm đà
22:01:22 12/04/2021
Tổng hợp những món ngon cho thực đơn Low Carb (Phần 2)
07:41:05 12/04/2021
Món đặc sản "vạn người mê" nhất định phải thử khi đến Khánh Hòa
22:00:09 12/04/2021
Đàn ông ăn phần này của con heo để bổ thận tráng dương, cách làm rất đơn giản
08:23:03 12/04/2021
Cách làm bánh xèo tôm thịt của người Nam Bộ
06:34:19 13/04/2021
Ức gà thì ai giảm cân cũng biết, nhưng cách chế biến ức gà để ăn nhiều không chán thì các chị nhất định phải xem bài viết này!
21:33:00 12/04/2021
Cách nấu gà tiềm ớt hiểm thơm thơm, cay cay 30p là xong
07:05:12 12/04/2021
Cách làm bánh rán nhân thịt vàng ruộm nóng hổi
06:50:31 13/04/2021

Thông tin đang nóng

1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Đòi vợ chồng em trai 10 triệu/tháng tiền phòng mong họ 'cuốn gói' sớm, nhưng tôi câm nín khi mẹ chồng ném cục tiền vào mặt
15:44:51 13/04/2021
Sau tuyên bố “từng lên giường với 3 người đàn ông”, Ngọc Trinh khuyên phụ nữ “ngoan chán lắm"
16:49:53 13/04/2021
Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín
18:24:00 13/04/2021
Không ai lộ nhiều ảnh say khướt như Triệu Vy, hình tượng đại Hoa đán quyền lực Cbiz sao lại bệ rạc nhường này
16:07:38 13/04/2021
Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?
17:41:27 13/04/2021

Tin mới nhất

Cách làm món nấm xào thịt bò cực ngon cho gia đình Bạn

21:12:08 13/04/2021
Nấm xào thịt bò là một trong những món ăn vô cùng ngon trong mâm cơm gia đình mà bà nội trợ nào cũng nên làm vài lần trong tuần để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho gia đình mình .

Cách làm cơm chiên cá mặn cực đơn giản, ngon đúng điệu

21:08:22 13/04/2021
Cách làm món cơm chiên cá mặn vừa dễ vừa hấp dẫn bởi màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà ngon miệng. nhé! 

Học cách làm salad rong biển vừa ngon vừa giúp giảm cân

21:05:51 13/04/2021
Rong biển có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Sau đây mình sẽ hướng dẫn Bạn cách làm salad rong biển vừa ngon mà lại vừa giúp giảm cân nhé.

Cách nấu canh nấm hạt sen thay đổi khẩu vị cho cả nhà

21:02:56 13/04/2021
Chỉ mất khoảng 20 phút là Bạn đã có ngay món canh ngon rồi đấy. Hãy cùng mình bắt tay vào hiểu nguyên liệu và cách nấu canh nấm hạt sen này nhé.

Cách làm món salad bạch tuộc giòn ngon, siêu lạ miệng

21:01:39 13/04/2021
Chỉ với nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh, Bạn sẽ có ngay món salad bạch tuộc cực ngon và hấp dẫn. Cùng PasGo học ngay cách làm món salad bạch tuộc nào.

3 món trứng vừa ngon vừa đẹp, giá chưa tới 20 ngàn, ai cũng dễ dàng làm được

20:57:18 13/04/2021
Trứng có nhiều cách làm khác nhau, nhưng nếu chỉ làm theo cách cơ bản sẽ rất nhàm chán, thêm một số nguyên liệu vào sẽ khiến món trứng trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt xay cứ làm theo cách này, già trẻ lớn bé ai cũng mê, càng ăn càng nghiện

20:46:24 13/04/2021
Thịt viên lúc nào cũng được mọi người yêu thích. Mặc dù cách làm có thể tốn thời gian hơn một chút nhưng rất ngon.

Mẹ đảm Hà thành gợi ý thực đơn cơm nhà đẹp mắt, đủ dinh dưỡng

20:44:18 13/04/2021
Một mẹ đảm khiến cộng đồng mạng phải trầm trồ khi khoe mâm cơm gia đình với thực đơn hấp dẫn.

Thực đơn cơm tối giá chưa tới 80 ngàn đồng - làm dễ ăn lại ngon!

20:40:10 13/04/2021
Chỉ với chưa đầy 80 ngàn đồng bạn sẽ có bữa cơm tối vừa ngon miệng lại đủ chất.

Cách làm bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị Nam Bộ

17:34:00 13/04/2021
Nếu bạn đang nhớ thương món bánh canh ghẹ nức tiếng của Nam Bộ thì đừng lo, PasGo sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh canh ghẹ chất lượng chiêu đãi cả nhà.

Cách chế biến gỏi xoài hải sản ngon đúng điệu

17:31:12 13/04/2021
Chế biến gỏi xoài hải sản không khó, lại rất quen thuộc với các chị, các cô. Hãy cùng PasGo vào bếp thiết đãi cả nhà món ăn vặt đến từ phương Nam này nha!

Cách nấu canh cua mùng tơi ngọt mát ngày hè

17:28:46 13/04/2021
Những ngày trời nắng mà có bát canh cua, cà pháo thì không còn gì tuyệt bằng. Canh cua dễ ăn, cách nấu canh cua mùng tơi lại phổ biến, dễ thực hiện.

Hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt siêu ngon và đẹp mắt

17:26:01 13/04/2021
Mặc dù há cảo làm món ăn của người Hoa nhưng ngày nay há cảo trở thành món ăn yêu thích của nhiều người vì mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại...

Cách làm phở xào bò tại nhà mềm tơi, không bị dính sợi

17:22:42 13/04/2021
Chị em nào khi làm món này mà sợi phở hay bị dính thì tham khảo ngay cách làm phở xào bò mềm ngon không bị dính sợi của PasGo sau đây nhé!

Nướng hải sản - Thấm trọn hương vị biển khơi

17:07:07 13/04/2021
Nếu là một người đam mê món nướng hải sản, vậy chắc hẳn phải biết Vựa Hải sản Biển Đông, một địa chỉ đáng tin cậy cho những tín đồ món nướng hải sản ở Hà thànhHải sản nướng – Trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị

Hướng dẫn cách làm sườn rim mặn cho bữa cơm ngon miệng

17:03:14 13/04/2021
Cách làm sườn rim mặn cực kì đơn giản mà lại rất đưa cơm, các chị em cùng vào bếp làm món ăn này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé!

Học cách làm bánh gối đơn giản, ngon đúng chuẩn Hà Nội

16:44:21 13/04/2021
Nói đến các thức bánh ngon của Hà Nội thì không thể nào bỏ qua món bánh gối được. Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách làm bánh gối Hà nội ngay tại nhà nhé!

Cách làm salad rau má thịt bò ngon, giải nhiệt mùa hè

16:40:35 13/04/2021
Cách làm salad rau má cũng như hầu hết các loại salad trộn dầu dấm khác. Rau má kết hợp với thịt bò càng trở nên hấp dẫn hơn trong những ngày nắng nóng đấy.

Cách nấu xương sáo khoai sọ, chan cơm ăn không biết no

15:02:35 13/04/2021
Cách nấu xương sáo khoai sọ không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn.

Bí quyết chế biến món cua rang me ngon tuyệt

14:08:19 13/04/2021
Cua rang me là món ăn tuyệt vời cho mùa hè. Chút chua chua cay cay, đặc biệt là vị ngọt của cua làm ai cũng muốn ăn mãi không thôi.

Nem lụi Huế - điều tuyệt vời trong ẩm thực Cố Đô

14:05:55 13/04/2021
Là một trong những món ăn rất nổi tiếng của người dân xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với tôi cũng như các thực khách trên dải đất hình chữ S.

Cách làm lẩu Thái chua cay ngon đúng điệu

14:02:12 13/04/2021
Vị ngon của hải sản, ngọt từ nước xương kết hợp cùng với vị thơm của sả, cay của ớt và vị chua đặc trưng tạo nên một nồi lẩu Thái chua cay ăn mãi không biết ngán.

Tuyệt chiêu làm chân gà om cay ngon chuẩn vị

13:58:06 13/04/2021
Chân gà om cay dai giòn sần sật hòa quyện sốt chua cay lạ miệng, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích bao tử lắm rồi đúng không?

Bò cuộn lá lốt nướng thơm ngon siêu đơn giản

13:54:36 13/04/2021
Bò cuộn lá lốt khi nướng thơm lừng được ăn kèm các loại rau thơm cùng nước chấm thì ngon không gì sánh kịp.

Cách làm tôm chiên mắm sả ớt đậm đà ngon cơm

13:52:01 13/04/2021
Chỉ với vài thao tác thực hiện đơn giản, món tôm chiên mắm sả ớt vừa chất lượng lại vừa bổ sung nguồn canxi dồi dào, thật khó lòng mà chối từ.

Cách làm trê đồng nướng riềng mẻ thơm phức

13:49:10 13/04/2021
Cá trê có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau nhưng thơm ngon nhất có lẽ là món trê đồng nướng riềng mẻ.

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh nhiệt ngày nắng

13:46:38 13/04/2021
Món gỏi ngó sen tôm thịt đậm hương vị tôm tươi ngon, ngó sen giòn sần sật, thanh mát hợp khẩu vị ngay với cả những người khó tính nhất.

Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon cho bữa sáng

13:43:06 13/04/2021
Cách làm bánh mì bơ tỏi rất đơn giản, nhanh gọn nên có thể dùng món này cho bữa sáng hoặc sử dụng làm món khai vị.

Hướng dẫn cách làm canh nấm nấu chua cho ngày hè mát mẻ

13:40:46 13/04/2021
Vào những ngày hè tiết trời nắng nóng khó chịu như thế này thì những món canh chua ngon vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng và đặc biệt là rất dễ ăn.

Đang mùa đào, chị em tranh thủ làm ngay 4 món 'cực phẩm' này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!

11:10:38 13/04/2021
Quả đào không chỉ có tác dụng làm đẹp da cho chị em phụ nữ mà còn có khả năng phòng chống bệnh thiếu máu do sắt, giúp chúng ta ngủ ngon,…

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Sao việt

21:14:53 13/04/2021
Thông tin được nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ trên trang cá nhân.

Quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp

Đời sống

21:14:32 13/04/2021
Chính phủ ban hành Nghị định số 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp.

Nàng dâu nên thương hay vui khi 'giặc bên Ngô' bị trả về nơi sản xuất?

Tình yêu

21:14:15 13/04/2021
Mối quan hệ giữa chị chồng - em dâu làm chị khốn khổ cả chục năm chỉ vì luôn bị bắt nạt, bị so bì, tị nạnh đủ điều. Khi giặc bên Ngô bị nhà chồng đối xử tệ nàng dâu đã rất hả hê, cho là gieo nhân xấu, gặp quả xấu...

Phong cách lãng tử của diễn viên phim 'Venom'

Phong cách sao

21:14:13 13/04/2021
Bên cạnh vẻ ngoài nam tính, Riz Ahmed còn thu hút người hâm mộ nhờ những bộ trang phục lịch lãm.

Bão san phẳng thị trấn Australia

Thế giới

21:14:09 13/04/2021
Cơn bão nhiệt đới Seroja đổ bộ vào bờ biển phía tây Australia, phá hủy 2/3 nhà cửa ở thị trấn Kalbarri và khiến hàng nghìn người mất điện.

Mbappe vào khách sạn với bạn gái mới?

Sao thể thao

21:09:10 13/04/2021
Kylian Mbappe đang là trung tâm của những đồn thổi xuất hiện trên báo chí Pháp và Italy những ngày gần đây.

Sản phụ bị băng huyết nguy kịch sau sinh con thứ 4

Sức khỏe

21:05:25 13/04/2021
Sau sinh thường con thứ 4, sản phụ 30 tuổi rơi vào tình trạng sốc mất máu, tiên lượng tử vong.

Vấn đề của Atletico: Chân mỏi, đầu mệt

Bóng đá thế giới

21:03:23 13/04/2021
Atletico vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga, nhưng khoảng cách với Real Madrid và Barcelona chỉ còn lại 1 và 2 điểm. Đội quân của Diego Simeone mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần.

Loạt ảnh "bạch tuyết" Lily Collins đi sự kiện đang khiến dân tình điên đảo: Xinh rụng rời, bảo sao được gọi là nữ thần thảm đỏ

Sao âu mỹ

21:03:22 13/04/2021
Là một mỹ nhân với vẻ đẹp sắc sảo nhưng không kém phần dịu dàng, Lily Collins luôn khiến khán giả mê mệt mỗi lần xuất hiện trên thảm đỏ.

Sao nữ Mộng Hồi Đại Thanh tiếp tục bị chê "đô con", kém sắc cạnh Chu Chính Đình ở phim mới

Phim châu á

21:03:05 13/04/2021
Lý Lan Địch có vẻ không hợp với tạo hình cổ trang, khi từ Mộng Hồi Đại Thanh đến Tô Ký đều bị chê bai.

Trương Triết Hạn rủ Vương Nhất Bác chơi bóng ở phim mới, bất chấp fan Trần Tình Lệnh - Thiên Nhai Khách "xé" nhau

Hậu trường phim

21:03:02 13/04/2021
Khoảnh khắc hiếm có giữa Hoàng Cảnh Du - Vương Nhất Bác - Trương Triết Hạn khiến dân tình phải xôn xao.

Cảnh sát giao thông nhận 1,2 tỷ đồng hối lộ

Pháp luật

21:02:50 13/04/2021
Ngày 13/4, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an hoàn tất kết luật điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân (cựu cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ.

Thời vận vô địch trong tay HAGL

Bóng đá việt nam

20:56:25 13/04/2021
Khi trọng tài Trần Đình Thịnh thổi quả 11m cho HAGL cuối trận gặp Nam Định tối 12/4, nhiều CĐV không chỉ thấy 3 điểm cho đội chủ sân Pleiku mà xa hơn, chức vô địch LS V-League 2021 đã ở trong tầm tay đoàn quân của bầu Đức.

Tiktoker Phạm Thế Vinh: 'Mình muốn chạy, nhảy như người bình thường'

Netizen

20:52:20 13/04/2021
Luôn xuất hiện với hình ảnh vui tươi và tràn đầy năng lượng trong những clip hài của mình. Thế nhưng, ít ai biết rằng Tiktoker Phạm Thế Vinh (28 tuổi, Q.2, TP.HCM) phải đối mặt với căn bệnh xương khớp nặng.

4 cách làm trắng răng đơn giản tại nhà

Sáng tạo

20:47:24 13/04/2021
Có nhiều phương pháp đơn giản mà mọi người hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để giúp răng trắng sáng.