Tôi xấu hổ khi con gái 35 t.uổi k.iếm t.iền rất giỏi nhưng không lấy chồng

Theo dõi VGT trên

Mỗi khi ai đó hỏi về chuyện cả đời của con gái, tôi thấy bất lực và xấu hổ; con tôi giỏi giang, có nhà, có xe, có công ty riêng nhưng đã 35 t.uổi vẫn chưa kết hôn.

Thời điểm vợ chồng tôi mới lấy nhau, kinh tế không khá giả gì nên quyết định kế hoạch hóa gia đình khi con gái đầu lòng ra đời. Khi con gái học cấp hai, chúng tôi muốn có thêm bé nữa nhưng cố mãi không được. Sau vài năm thử nhiều biện pháp, hai vợ chồng không còn nghĩ đến chuyện sinh thêm con nữa, tập trung làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình.

Tuy nhiên, vì công việc bận rộn nên vợ chồng tôi thường xuyên phải gửi con cho ông bà nội chăm sóc, chỉ sắp xếp được thời gian chơi cùng con vào thứ Bảy và Chủ nhật. Cũng nhờ đó, con gái tôi hình thành được tính cách tự lập. Con bé học tập hay làm việc đều rất tự giác, ăn mặc cũng giản dị, không cầu kỳ.

Tôi xấu hổ khi con gái 35 t.uổi k.iếm t.iền rất giỏi nhưng không lấy chồng - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Khi trưởng thành, con gái tôi khiến bố mẹ vô cùng tự hào khi thi đỗ trường đại học hàng đầu, sau đó học lên thạc sỹ rồi làm ở công ty nước ngoài, một thời gian sau lại mở công ty riêng.

Video đang HOT

Thực ra, vợ chồng tôi rất mong con làm việc công việc hành chính tạo cơ quan Nhà nước ở tỉnh nhà, nếu không thì về làm ở công ty bố hoặc mẹ. Tuy nhiên, con không nghe lời mà quyết định tự mình kinh doanh ở thành phố mình từng học đại học. Tất nhiên, khi con gái bắt đầu kinh doanh, tôi và chồng đã hỗ trợ tài chính cho con bé.

Thời gian trôi như chớp mắt, con gái tôi đã 35 t.uổi, hiện tại có nhà, xe và công ty riêng nhưng lại chưa có bạn trai. Mỗi lần bị tôi ép đi xem mắt hay giục kết hôn, con bé sẽ nói thế này: “Ngày nay có rất nhiều người không lấy chồng mà vẫn sống hạnh phúc, khỏe mạnh. Con không phải là người duy nhất, bố mẹ đừng nghĩ nhiều”.

Do bận bịu, con không về nhà thường xuyên nên tôi chỉ có thể gọi điện để hỏi han về cuộc sống, công việc.

Dưới mắt nhìn của tôi, khả năng làm việc của con gái đặc biệt xuất sắc, nhưng quan điểm về hôn nhân và tình yêu lại có vấn đề nghiêm trọng. Trước sự lo lắng và sức ép của bố mẹ, con cũng chẳng hề coi trọng hay để tâm, coi những lời chúng tôi nói như gió thoảng, từ tai này lọt qua tai kia. Mặc cho chúng tôi cằn nhằn, con bé vẫn làm như chẳng có chuyện gì.

Cứ thế, đến nay con cái của bạn bè tôi đều đã kết hôn và sinh cháu thì con tôi vẫn bình chân như vại. Mỗi lần bị họ hàng, người quen hỏi han về chuyện cả đời của con, tôi cảm thấy đặc biệt bất lực và xấu hổ.

Vợ chồng tôi từng rất vất vả, nỗ lực phát triển sự nghiệp vì hai lý do chính; thứ nhất là để bố mẹ tự hào về mình, thứ hai là có thể cho con gái nền tảng kinh tế vững nhất có thể, tạo t.iền đề để con có cuộc sống dễ dàng hơn. Hiện tại, khi chứng kiến con gái vẫn độc thân ở t.uổi 35, tôi chợt nhận ra kiếm quá nhiều t.iền cũng chẳng ích gì.

Thời gian này tôi có dấu hiệu rối loạn thần kinh, thỉnh thoảng lại gọi điện ép con gái phải nhanh chóng tìm đối tượng kết hôn để cưới rồi sinh nở. Lúc đầu, con gái còn kiên nhẫn nói chuyện về vấn đề này với tôi nhưng gần đây, thái độ của con trở nên cực kỳ dứt khoát. Mỗi khi tôi động đến vấn đề tình cảm, con sẽ vội vàng cúp máy, nói rằng đang bận đi làm.

Tôi muốn hỏi, với tư cách là bậc cha mẹ, tôi nên làm gì để con gái hiểu rằng hôn nhân rất quan trọng, đặt tình yêu và hôn nhân làm trọng tâm trong kế hoạch cuộc đời mình?

Khuyên em gái lấy chồng, em rút ra 4 cuốn sổ đỏ cùng sổ tiết kiệm thay lời đáp trả

Thấy em gái đã ngấp nghé 37 t.uổi mà vẫn chưa lấy chồng, tôi lựa lời khuyên nhủ. Ngờ đâu "muối mặt" xấu hổ với câu trả lời của em.

Năm nay Nhân, em gái tôi đã gần 37 t.uổi. Em làm trưởng phòng 1 công ty lớn, lương tháng khá cao, chưa kể t.iền thưởng quý. Nhờ có tài kinh doanh, đầu óc nhanh nhạy nên Nhân còn làm thêm bất động sản. Lúc đất sốt giá, em kiếm được một khoản t.iền không nhỏ. Lấy t.iền đó làm vốn, kết hợp với t.iền tiết kiệm cá nhân, em gái tôi mua được mấy mảnh đất liền và chiếc xe ô tô. Mỗi lần em tôi về quê cứ như đại gia về làng, ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Giàu có, sang chảnh là thế nhưng Nhân lại chủ trương lối sống độc thân. Em nói thích tận hưởng bằng những chuyến đi du lịch, ăn uống nhà hàng, mua quần áo hàng hiệu. Lập gia đình chỉ khiến cuộc sống của em nhàm chán hơn thôi. Chưa kể còn biết bao vấn đề nảy sinh như mâu thuẫn vợ chồng, sinh đẻ, chăm con, nuôi dạy con, đối nội đối ngoại... "Chỉ nghĩ đến thôi đã đủ đau đầu", Nhân hay lắc đầu bảo thế mỗi khi có ai đề cập đến chuyện cưới xin.

Khuyên em gái lấy chồng, em rút ra 4 cuốn sổ đỏ cùng sổ tiết kiệm thay lời đáp trả - Hình 1

Em gái tôi quyết tâm không lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi vì chuyện cưới hỏi của con gái mà rầu lo lắm. Ông bà bảo Nhân phải nhìn nhà người khác, con gái họ còn nhỏ t.uổi hơn Nhân mà đã có con rồi. Nhân chẳng đáp trả gì, cứ lẳng lặng nghịch điện thoại. Bố mẹ nói quá thì em lái ô tô về thành phố ngay trong đêm. Sau lần đó, bố mẹ tôi cũng không dám nói nhiều nữa.

Tối qua, lúc chị em tâm sự vui vẻ, tôi lại nhắc nhở em gái chuyện chồng con. Tôi nói em lớn t.uổi rồi, nên lấy chồng để còn sinh con cho khỏe mạnh. Phụ nữ càng lớn t.uổi thì càng khó sinh con, nuôi dạy con cũng vất vả, khó khăn hơn. Nếu không lấy chồng thì sau này già cả, ai sẽ chăm sóc mình?

Nhân cười cười, bỏ ra ngoài xe ô tô, lấy vào một phong bì loại to. Em mở phong bì, lấy ra 4 cuốn sổ đỏ đưa tôi xem. 2 mảnh đất ở trung tâm thị trấn, giờ có giá hàng tỷ đồng. 2 mảnh khác ở quê nhưng rất rộng. Cuốn sổ tiết kiệm với con số cao ngất ngưởng khiến tôi choáng váng mặt mày.

Chỉ bao nhiêu đó thôi đã đủ hiểu câu trả lời của em gái tôi. Em ấy vẫn quyết sống độc thân. Nhân chỉ nói lại một câu: "Nếu lấy chồng chỉ để sinh con, có người chăm sóc mình về già thì lấy để làm gì cho rước nợ vào thân. Chưa chắc sau này con đã chăm sóc mình mà ngược lại, mình mệt mỏi lo lắng u sầu vì con trước. Cứ để t.iền đó, sau này thuê người chăm vẫn được mà chị".

Lý lẽ của em gái sắc bén quá nên tôi không thể phản bác lại được. Chỉ có điều, tôi vẫn muốn em gái lập gia đình, cứ đi về một mình lẻ bóng, về sau sẽ rất cô đơn. Nhưng tôi chẳng biết phải khuyên em bằng cách nào nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Vợ Công Lý công khai số dư tài khoản: "Chưa bao giờ nghèo đến thế!"
10:12:21 30/05/2024
Hiện trường vụ cháy nhà trọ làm 9 người mắc kẹt tại Hà Nội
11:04:05 30/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Sao nữ Vbiz từng tổ chức hôn lễ chỉ 4 khách mời tại Anh bất ngờ khoe ảnh nhóc tỳ đầu lòng
10:15:47 30/05/2024
Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ
11:24:10 30/05/2024
Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!
09:29:16 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức

08:24:44 28/05/2024
Cuối cùng anh ta cũng chịu xuống thang chuyển khoản t.iền cho tôi. Ngày tôi đưa bạn trai về nhà ra mắt, bố mẹ tôi không ưng chút nào bởi ngoại hình anh ấy nổi bật hơn tôi.

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều

08:13:00 28/05/2024
Theo bà Châu, suy cho cùng, cuộc sống t.uổi già không có ai là dễ dàng, dù có t.iền hay không, có con hay không. Điều chúng nên làm là hãy luôn chăm sóc bản thân về cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Có thể bạn quan tâm

Cách dùng hoa đồng t.iền chữa ho

Sức khỏe

15:42:11 30/05/2024
Hoa đồng t.iền 15g, hoa mướp 12g rửa sạch, hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 phút thì dùng được, pha thêm 20g mật ong, uống thay trà nhiều lần trong ngày trong khoảng 10-15 ngày.

Lộ ảnh 1 Hoa hậu Việt Nam "nghi vấn" bí mật sinh con đầu lòng

Sao việt

15:40:49 30/05/2024
Hoa hậu Ngọc Hân cùng ông xã Phú Đạt đã sẵn sàng chào đón nhóc tỳ nhưng thuận theo từ nhiên chứ không nóng vội hay áp lực

The Outbox Company: Việt Nam là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan

Du lịch

15:39:10 30/05/2024
Các địa điểm ở châu Á, bao gồm Việt Nam luôn nằm trong danh sách ưa thích của du khách Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Lưu Hương Giang và Phương Vy "lột xác" trong sản phẩm đầu tay khi thành lập nhóm nhạc

Nhạc việt

15:32:36 30/05/2024
Lưu Hương Giang và Phương Vy chính thức công bố poster hé lộ tên sản phẩm đầu tay của nhóm nhạc 2 người, tiết lộ mất nửa năm để hoàn thiện bài hát đậm chất Disco.

Khắc phục táo bón sau hóa trị ở bệnh nhân ung thư

Thế giới

15:28:38 30/05/2024
Thông thường các thuốc điều trị táo bón nên dùng bằng đường uống. Việc sử dụng quá nhiều thuốc đạn và thuốc xổ có thể dẫn đến viêm ruột.

Dự đoán ngày mới 31/5/2024 cho 12 con giáp: Thìn suôn sẻ, Hợi xung đột

Trắc nghiệm

15:24:22 30/05/2024
Xem tử vi hàng ngày, tử vi 12 con giáp hôm nay cho thấy vận thế của người t.uổi Thìn khá tốt, hoàn thành mục tiêu đề ra.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 64: Ngọc - Lâm "tình trong như đã, mặt ngoài còn e"

Phim việt

15:21:13 30/05/2024
Ngọc ngày càng có thiện cảm hơn với Lâm và cuộc giải cứu mới diễn ra đã khiến cô làm một việc chưa từng có - bỏ Lâm ra khỏi danh sách đen chặn cuộc gọi.

Mỹ nhân 5 năm không ai mời đóng phim vì bị đồn "đi khách" ở Burning Sun, U40 hack t.uổi thần sầu khiến ai cũng tiếc

Sao châu á

14:45:22 30/05/2024
Hiện tại, Go Jun Hee đã 38 t.uổi, vẫn xinh đẹp, quyến rũ và giữ kiểu tóc ngắn đã giúp cô làm nên sự nghiệp đình đám một thời.

Dương Mịch diễn như bị mù

Hậu trường phim

14:30:09 30/05/2024
Dương Mịch từng được đ.ánh giá là mỹ nhân sở hữu đôi mắt có thần, đẹp nhất Trung Quốc. Nhưng trong phim mới, cô diễn như bị mù.

5 kiểu tóc ngắn phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt

Làm đẹp

14:13:46 30/05/2024
Mỗi khi bước sang mùa hè, tóc ngắn lại trở thành lựa chọn được nhiều chị em ưa chuộng. Tóc ngắn tạo cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ, thích hợp để áp dụng trong thời tiết nóng bức.

"Cô bé trà sữa Việt" khéo mặc tôn eo hông

Phong cách sao

14:05:45 30/05/2024
Jun Vũ (tên thật là Vũ Phương Anh) sinh năm 1995, ở Hà Nội, nổi tiếng với danh xưng cô bé trà sữa Việt nhờ vẻ đẹp ngọt ngào, thuần khiết. Ngay từ t.uổi thiếu niên, cô đã là người mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang Thái Lan.