‘Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin’ 

Các cơ quan quản lý thường xem Bitcoin là công cụ cho tội phạm, nhưng đối với nhiều người, đồng tiền mã hóa này lại trở thành cứu tinh trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19 .

Bài viết của tác giả Leigh Cuen đăng trên TechCrunch, nói về những người đã vượt qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin .

Kể cả một nhà kinh tế nổi tiếng như bà Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng chỉ trích tiền mã hóa đã tạo ra “lỗ hổng” trên lĩnh vực tài chính và được sử dụng để “đầu tư cho vui”.

Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin - Hình 1

Bitcoin đã giúp nhiều người sống sót qua đại dịch.

Nhưng những người như Saeed, một cư dân Iran nhập cư đến Pháp, nó lại là nguồn sống quan trọng trong khi khó tiếp cận các hệ thống tiền tệ chính thống.

Sống sót qua đại dịch

Saeed là một kỹ sư phần mềm sống ở Iran với mức lương hàng tháng chưa đến 365 USD trong hoàn cảnh kinh tế lạm phát tràn lan. Kể từ 2017, anh ấy bắt đầu làm việc tự do cho các khách hàng quốc tế và nhận tiền công bằng Bitcoin .

Đến tháng 9/2020, Saeed tiết kiệm đủ Bitcoin để đi học sau đại học ở Pháp. Tuy nhiên, đại dịch đã khiến quá trình nhập cư của anh trở nên vất vả hơn rất nhiều.

“Tôi đã vượt qua tất cả và đến được một khóa học ở Pháp vào tháng 9 năm ngoái, chỉ với 1.000 euro trong túi”, Saeed nói. “HSBC, Banque Nationale de Paris, La Banque Postale đều từ chối, cuối cùng sau một tháng tôi mới tìm được nơi để mở tài khoản”.

Trong thời gian đó, Saeed đã sử dụng Bitcoin. Anh là người được lợi từ những “kẽ hở” trong hệ thống ngân hàng truyền thống. “Nhiều người ở Iran đang làm việc với các công ty công nghệ châu Âu. Có lẽ tôi không thể mua Bitcoin trực tiếp từ sàn giao dịch vì quốc tịch”.

Saeed nói rằng bà Lagarde đại diện cho lợi ích của các chủ ngân hàng và chính phủ, chứ không phải những công dân bình thường. Các quy định chặt chẽ khiến việc truy cập vào hệ thống tài chính của Saeed mất nhiều thời gian và tốn kém hơn. Anh ấy phải trả tiền cho bạn bè và đồng nghiệp để nhờ giao dịch thay.

Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin - Hình 2

Với những người không thể tiếp cận kênh tài chính chính thống, Bitcoin trở thành nguồn sống của họ.

Tuy nhiên, những người di cư Iran không phải là nhóm người dùng duy nhất dựa vào Bitcoin trong thời kỳ đại dịch.

Tại Anh, một người nước ngoài tên Paul mắc kẹt ở London khi các chuyến bay trở về quốc gia châu Á của anh ta bị hủy. Do sự kiểm soát chặt chẽ ở đất nước mình và những lệnh cách ly liên tục, Paul không thể rời khỏi Anh trong thời gian dài.

“Tôi đã đóng cửa công việc kinh doanh (ở châu Á) ngay trước khi đại dịch bắt đầu. Cha tôi đã qua đời, rất khó để công ty tiếp tục hoạt động”, Paul nói. “Tôi đã ở khách sạn, Airbnb trong nhiều tuần và không có địa chỉ cư trú. Nếu không có Bitcoin, tôi sẽ không còn tiền mặt. Tôi chỉ có thể rút tiền từ máy ATM trong một số tháng nhất định vì nó bị giới hạn vào các ngày lễ”.

May mắn thay, Paul đã có một ít Bitcoin từ đầu năm. Không giống như Saeed, anh ấy không cảm thấy thoải mái khi dùng tiền mã hóa nhưng cũng học hỏi nhanh chóng. Anh ấy đã sử dụng Bitcoin để mua hàng, hóa đơn điện thoại, thanh toán khách sạn, Uber, trả tiền cho người dọn căn hộ.

Đến nay, gần một năm sau khi đại dịch bùng phát, Paul vẫn không thể truy cập vào các tài khoản của mình. Thay vào đó, anh đã tải xuống Monzo, một app ngân hàng sử dụng hộ chiếu để xác minh danh tính thay vì địa chỉ cư trú. Paul trả Bitcoin cho bạn bè ở London để họ gửi tiền vào tài khoản Monzo của mình.

Đổi đời nhờ Bitcoin

Giá Bitcoin đã tăng mạnh trong 6 tháng qua. Điều này giúp cả Saeed và Paul có thêm một ít vốn và dành thời gian suy nghĩ về tương lai. Nhưng đối với những người mua Bitcoin như một hình thức đánh bạc, vận may đã đến.

Giống như nhiều người trong thời kỳ đại dịch, hoàn cảnh sống của tôi thay đổi đáng kể. Tôi đã may mắn khi bán được một vài bài thơ để đổi lấy tiền mã hóa , thường là qua tin nhắn trực tiếp và ví Bitcoin. Sau đó, thị trường tăng giá mạnh, khiến những khoản thu nhập ít ỏi đó đủ trang trải một số hóa đơn.

Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin - Hình 3

Sự tăng giá của Bitcoin trong năm 2020 đã giúp nhiều người đổi đời.

Một nhân viên hầu phòng đồng thời là sinh viên ở Kansas tên Hess cũng có trải nghiệm tương tự.

Giãn cách xã hội đã góp phần giết chết mối quan hệ kéo dài 6 năm và anh ấy thấy mình cần phải chuyển ra ngoài. Hess gửi tiền tiết kiệm vào Bitcoin từ đầu 2020 với hi vọng cuối năm đủ chi phí cho việc này.

Covid-19 đã khiến tôi mất việc trong 4 tháng. Thành thật mà nói, nếu không nhờ quyết định đầu tư 70% vốn vào Bitcoin, tôi đã không có nền tảng vững chắc về tinh thần và tài chính”.

Một ví dụ khác là Lawrence Douglas, cựu giám đốc công ty an ninh ở California, đã mất việc do hậu quả của đại dịch. “ Giá Bitcoin trong năm 2020 đã giúp tôi rất nhiều trong khi tìm kiếm một công việc mới”, Douglas chia sẻ.

Là một người đàn ông da đen thất nghiệp, Douglas ít có mối quan hệ để giúp ông tìm hiểu về cổ phiếu hoặc kim loại quý. Bitcoin lại là một lĩnh vực đầu tư dễ tiếp cận hơn.

Vào tháng 4/2020, Douglas mua một ít Bitcoin bằng tấm séc của mình. Đến tháng 11, ông đều đặn bổ sung thêm vào ví như một cách tiết kiệm. Giống như Paul, Douglas lần đầu tiên mua tiền mã hóa trong thời kỳ đại dịch.

Bitcoin có là kênh đầu tư vững chắc?

Trong khi giới tài chính liên tục cảnh báo về rủi ro tiềm ẩn của việc đầu tư vào tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng, nhiều người đưa ra nhận định ngược lại.

Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin - Hình 4

Một số người cho rằng đầu tư vào Bitcoin giúp họ kiểm soát được tài sản của mình.

Khi tôi phỏng vấn hơn 10 người dùng Bitcoin trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ để viết bài này, hầu hết trong số họ am hiểu về tiền mã hóa. Đa số cho rằng Bitcoin đã mang lại “sự bình yên” trong cuộc khủng hoảng kéo dài một năm qua.

Ví dụ, bác sỹ gây mê Quentin Lobb cho biết: “Điểm mấu chốt là giá trị tài sản của chúng tôi đã tăng lên rất nhiều trong năm 2020 nhờ vào Bitcoin. Nó cung cấp một cảm giác an toàn tài chính, dễ chịu và thú vị”.

Một người đầu tư tiền mã hóa kỳ cựu khác, nhà môi giới bất động sản Brandon Arnold sống ở Texas, cho biết tình hình kinh tế và chính trị quốc gia đang “thử thách tinh thần” hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, việc kiểm soát một phần tài sản của chính mình (thông qua sở hữu Bitcoin) mang lại cho anh ta cảm giác an toàn.

Chắc chắn rằng việc tăng giá cũng góp phần giúp đồng tiền mã hóa này tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn, dù nó không phải là lí do duy nhất.

“Nếu tính đến rủi ro không tiếp cận được vốn của mình, thì biến động giá không thực sự quan trọng”, Paul nói. “Miễn là giá của Bitcoin không về 0, nó vẫn hữu ích hơn cho tôi so với các lựa chọn khác”.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin 

Tốn điện, tỏa nhiệt nhiều, máy đào Bitcoin lại trở thành những chiếc "máy sưởi" bất đắc dĩ rất phù hợp cho mùa đông.

Thời điểm cuối năm 2020, ông Dan van der Ster, một kỹ sư người Pháp tỏ ra hết sức lo lắng về việc hóa đơn điện nước hàng năm có thể tăng vọt vì gia đình gồm 5 thành viên của ông đã phải ở trong nhà gần như toàn bộ năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong khi giá điện tăng cao đúng như dự đoán của ông, chi phí cho phần khí đốt máy sưởi lại giảm một cách đáng ngạc nhiên. Ông cho rằng chiếc máy tính mà ông dùng để đào tiền mã hóa, đồng thời cho cậu con trai chơi game và học tập là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc giảm chi phí máy sưởi.

Tác dụng của những cỗ máy mạnh mẽ

Phần lớn nhân loại đều phải làm việc và học tập tại nhà nhiều tháng trong năm 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Điều này vô tình biến những chiếc máy tính trở thành vật dụng quan trọng. Tần suất sử dụng máy tính của nhiều người tăng lên, qua đó khiến máy tính tỏa ra lượng nhiệt lớn, giúp sưởi ấm cho ngôi nhà trong những ngày giá rét của mùa đông.

Trong khi đó, Thomas Smith, một nhiếp ảnh gia đang sống tại California đã nối một chiếc ống để tận dụng lượng nhiệt tỏa ra từ máy đào Bitcoin nhằm sưởi ấm cho vườn rau mini, nơi anh sử dụng để trồng rau húng quế và cà chua bi.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin - Hình 1

Lượng nhiệt tỏa ra từ máy đào Bitcoin đủ để sưởi ấm cho vườn rau mini.

"Nó giống như ống sưởi tại các nhà hàng. Tôi đã đủ nguyên liệu từ vườn rau để làm món salad caprese", anh chia sẻ. Hiện tại, bằng cách làm tương tự, Smith tiếp tục tận dụng lượng nhiệt để ủ ấm cho chuồng gà tại nhà.

Rebecca Ratchford, sống tại bang North Carolina cũng không cần tốn thêm tiền cho máy sưởi khi làm việc tại nhà, vì chiếc máy tính của cô tỏa nhiệt đủ để sưởi ấm khi ngồi cạnh, nhất là khi chơi tựa game Destiny 2 .

" Destiny 2 là một tựa game có cấu hình tương đối cao. Máy tính sẽ phải hoạt động liên tục để theo kịp các chuyển động trong trò chơi. Khi chơi tựa game này, chiếc PC của tôi đã tỏa ra một lượng nhiệt đủ lớn để sưởi ấm cho căn hộ ba phòng ngủ của tôi. Vì vậy, tôi hầu như không phải sử dụng đến các thiết bị sưởi trong mùa đông này", Rebecca Ratchford chia sẻ.

Tất nhiên, trong mùa nóng thì nhiệt lượng này sẽ khiến cô khó chịu và thường phải mở cửa sổ. Dù vậy, 2 con thú nuôi là chú mèo Yachi và chú chó Dash luôn thích nằm cạnh chiếc máy tính.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin - Hình 2

Tận dụng năng lượng từ những chiếc máy tính sẽ giúp giảm bớt chi phí cho máy sưởi.

Matthew Justice, tác giả cuốn sách "How Computers Really Work" cho biết lượng nhiệt tỏa ra từ máy tính phụ thuộc lớn vào thiết kế tản nhiệt và một vài yếu tố khác. Năng lượng phát ra từ những thiết bị này thậm chí đủ để sưởi ấm cho cả một ngôi nhà rộng lớn.

Đó là lý do khiến những người trang bị máy đào Bitcoin hoặc game thủ ở những vùng có khí hậu ấm áp thường xuyên cảm thấy bức bối vì lượng nhiệt quá lớn tỏa ra từ những chiếc máy tính. Để giải quyết tình trạng này, bên cạnh việc nâng cấp các thiết bị tản nhiệt cho máy tính, người dùng nên lắp thêm một chiếc quạt bàn, giúp giảm nhiệt độ của luồng khí từ bên ngoài.

Những chiếc máy sưởi đắt tiền

Gần đây, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng KFC đã đồng phát triển dự án sản xuất máy tính có buồng giữ nhiệt cho đồ ăn.

"Đừng để cho đồ ăn của bạn bị nguội, hãy giữ ấm để thưởng thức những hương vị tuyệt nhất", người đại diện của Cooler Master, công ty chuyên sản xuất thiết bị tản nhiệt, đồng thời là đối tác của KFC trong dự án này chia sẻ. Dự kiến, thiết bị được KFC và Cooler Master Co đồng sản xuất sẽ mang tên "KFConsole". Mức giá cụ thể cho thiết bị này chưa được tiết lộ.

Giá trị của Bitcoin đã tăng gần 400% trong vòng một năm qua. Gần đây, giá Bitcoin thậm chí đã chạm mốc 42.000 USD, cao nhất trong lịch sử. Đó là lý do vì sao số lượng người đào Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác đang tăng lên nhanh chóng. Họ cố gắng nâng cấp các bộ phận thiết yếu của máy tính như card đồ họa, ổ cứng,... Tuy nhiên, đây lại là những thiết bị tạo ra nhiệt lượng tương đối cao.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin - Hình 3

Máy tính đôi khi có tác dụng như những chiếc máy sưởi công suất nhỏ.

"Về cơ bản, những chiếc máy tính thông thường giống như những chiếc máy sưởi công suất 350W. Chính lượng nhiệt tỏa ra từ những chiếc máy tính đã giúp tôi có thể ngồi làm việc tại nhà trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông", Jon Staden, người làm nghề kiểm nghiệm card đồ họa tại Bồ Đào Nha cho biết.

Kyle Burgue, nhà thiết kế các sản phẩm tài chính và đang phải làm việc tại nhà nói rằng chiếc máy tính 8 năm tuổi của anh tỏa ra một lượng nhiệt khổng lồ. Ngay cả đối với những phần mềm đơn giản, chiếc máy vẫn hoạt động với công suất tối đa. Vào mùa đông, căn hộ tại Chicago của anh sẽ được sưởi ấm với chiếc máy này.

"Mỗi lần sử dụng máy tính, tôi cảm tưởng như mình đang bay gần mặt trời. Mà nó vẫn tốt hơn một chiếc máy sưởi, bởi máy sưởi có chơi game được đâu", Kyle chia sẻ.

Công dụng bất ngờ của máy đào Bitcoin - Hình 4

Nhiệt tỏa ra từ máy tính thậm chí có thể sưởi ấm chuồng gà.

Austin Evans, YouTuber công nghệ nổi tiếng từng đăng một video với nội dung rán một quả trứng trên máy tính dùng để chơi game.

"Mặc dù món ăn không chín kỹ nhưng vị của nó rất tuyệt. Về mặt lý thuyết, bạn có thể sử dụng những chiếc case máy tính để rán trứng. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại case nào cũng có thể làm được điều này và tốt nhất là bạn không nên thử", Evans nói trong video.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Mất tài khoản Facebook vì giao dịch tiền ảo Pi
11:02:31 03/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Người Trung Quốc không vui với Huawei
11:02:24 03/03/2021
Trung Quốc thu mua thiết bị chế tạo chip cũ
19:44:22 03/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Samsung đưa công nghệ Micro LED vào TV truyền thống
11:02:16 03/03/2021
Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm
11:11:19 02/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
HOT: Xuất hiện quán gội đầu dành riêng cho các quý bà: Trai đẹp 6 múi, được sờ nắn thoải mái
16:35:34 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Song Hye Kyo “lột xác” trong phim mới
16:31:39 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021

Tin mới nhất

T+A Caruso R - Ampli lifestyle hi-end all-in-one, đồng bộ với loa S10 và R10

19:49:59 03/03/2021
Sau thành công của Caruso, T A Audio vừa chính thức giới thiệu tiếp 3 thiết bị mới gồm ampli all-in-one Caruso R cùng hai mẫu loa Caruso S10 và R10.

Bluezone thêm tính năng check mã QR

19:45:50 03/03/2021
Người sử dụng có thể dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR tại các địa điểm công cộng nhằm thuận tiện trong việc truy vết.

Trung Quốc tham vọng dẫn đầu cuộc đua tiền điện tử

11:02:08 03/03/2021
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được Trung Quốc thử nghiệm ở nhiều thành phố lớn với mục tiêu đảm bảo vị thế trong hệ thống tiền điện tử toàn cầu. Annabelle Huang, doanh nhân 28 tuổi sống tại Thâm Quyến, gần đây may mắn trúng một giải...

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị

16:02:22 01/03/2021
Apple đã gửi email tới các nhà phát triển đang sở hữu Developer Transition Kit (DTK), yêu cầu họ trả lại máy trước ngày 31.3.2021.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 

16:01:02 01/03/2021
Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 

12:59:02 01/03/2021
Sau thiết bị đeo tay, phụ kiện âm thanh những tháng gần đây, Huawei có thể đang dồn nguồn lực cho thị trường xe hơi chạy điện.

Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 

12:55:39 01/03/2021
VinSmart chính thức công bố ra thị trường 4 mẫu máy lọc không khí mới trong đó 2 mẫu trung cấp và 2 mẫu cao cấp

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ với bikini và áo lưới, Hoàng Thùy Linh phô diễn body mướt mắt bất chấp tuổi 33

Phong cách sao

22:13:46 03/03/2021
Đã lâu lắm rồi, Hoàng Thùy Linh mới lại diện bikini đốt mắt người nhìn.

Nhan sắc nóng bỏng của "chị Google" nổi như cồn trên Tiktok

Netizen

22:13:15 03/03/2021
Nhờ nhan sắc xinh đẹp và tính cách hài hước, nhí nhảnh, Nguyễn Việt Phương Thoa là một trong những hot girl nổi bật nhất trên Tiktok hiện nay.

Áo sơ mi + quần = cách mix and match cao cấp, quyến rũ nhất trong mùa Xuân!

Thời trang

22:11:44 03/03/2021
Khi thời gian bước nửa mình từ Đông sang Xuân, thì vấn đề ăn vận như thế nào để vừa ấm áp, vừa hợp với tiết trời mà vẫn không làm mất đi vẻ chỉn chu, dịu dàng quyến rũ, sang trọng khi cần thiết luôn được các chị em lo lắng và chú trọng ...

Barca thắng 81% số trận khi có Messi tại Camp Nou

Bóng đá thế giới

22:09:22 03/03/2021
Tỷ lệ thắng cao kỷ lục mỗi khi cùng Messi đá trên sân nhà là cơ sở để Barca hy vọng đảo ngược tình thế khi tiếp Sevilla ở bán kết lượt về Cup Nhà Vua hôm nay.

Tổng hợp các nguyên nhân gây cao huyết áp thường gặp ở cả 2 giới

Sức khỏe

22:08:58 03/03/2021
Việc nắm rõ các nguyên nhân gây cao huyết áp giúp bạn có biện pháp phòng tránh phù hợp, cũng như phát hiện sớm bệnh để điều trị đúng. Dưới đây là các nguyên nhân gây cao huyết áp thường gặp.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố lập thành phố mới ở Texas

Thế giới

22:05:36 03/03/2021
Ông chủ của Tesla và Space X Elon Musk tuyên bố thành lập một thành phố mới ở bang Texas, Mỹ. Quyết định trên đã khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Bí quyết giúp Morikawa đoạt WGC-Workday Championship

Sao thể thao

22:04:26 03/03/2021
Nhờ học thêm cách chip và gạt, Collin Morikawa đoạt Cup cùng khoản thưởng 1,82 triệu USD ở sự kiện PGA Tour trên sân Concession tại Florida hôm 28/2.

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh

Sự kiện nóng

22:02:02 03/03/2021
Hai phụ nữ gốc Việt được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang có mặt tại tỉnh Svay Rieng, tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh.

Dữ liệu cá nhân của Messi bị tiết lộ trong vụ Barcagate

Bên lề sân cỏ

22:00:30 03/03/2021
Hàng loạt dữ liệu cá nhân của Lionel Messi và các đồng đội bị tiết lộ cho công ty I3 Ventures, đối tác của Barca dưới thời Josep Bartomeu.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện

Đời sống

21:58:01 03/03/2021
Bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương cho biết hiện sức khỏe của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư đã ổn định, bé đã cười đùa, dự kiến ngày mai 4-3 ra viện.

Sở hữu cả “giếng dầu” trên mặt, làm sao đây nếu bạn phải đi ra ngoài đường cả ngày?

Làm đẹp

21:57:13 03/03/2021
Bạn đang gặp rắc rối với những giếng dầu bất đắc dĩ trên gương mặt? Đây là cách sẽ giúp bạn kịp thời xử lý chúng!

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc gợi cảm 'bốc lửa' với váy trễ nải

Người đẹp

21:55:19 03/03/2021
Demi Rose có loạt shoot hình đẹp như mộng với váy hoa trễ nải của thương hiệu PrettyLittleThing mới đây.

Mẹ bạn trai đưa cho túi cam nhờ bổ, khi bê đĩa lên lại bị chê "bủn xỉn" và lời đáp trả thâm sâu khiến bà bẽ bàng

Tâm sự

21:53:40 03/03/2021
Khi chứng kiến mẹ của bạn trai cố tình thử thách rồi chê bai, tôi lập tức đáp trả.

HLV Park Hang Seo đón tin vui khi Quế Ngọc Hải trở lại

Bóng đá việt nam

21:40:37 03/03/2021
Trong ngày đầu làm việc trở lại sau đợt cách ly kéo dài 1 tháng, HLV Park Hang Seo đón nhận những thông tin rất vui từ tình trạng sức khỏe của các trò cưng, trong đó có trụ cột Quế Ngọc Hải.

Có cái túi thôi mà Thu Trang và Diệu Nhi tranh nhau: Chị tố em ăn cắp vặt, em kêu than bị chị "ăn hiếp"

Sao việt

21:33:21 03/03/2021
Chỉ là, thánh lầy Diệu Nhi thấy đồ sang bắt quàng làm... của mình thôi mà!