‘Tôi sẵn sàng gặp đại diện VinFast giải quyết dứt điểm mọi việc’

Ông Trần Văn Hoàng lên tiếng sau khi VinFast phản hồi chính thức về vụ việc khách hàng tố xe có nhiều lỗi.

Một ngày sau khi ông Hoàng Chí Trung, quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast, trả lời Zing về quyết định gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng việc ông Trần Văn Hoàng (chủ kênh YouTube GoGo TV) đăng tải video về chất lượng xe Lux A2.0 , ông Hoàng đã có cuộc trao đổi với Zing để làm rõ các thông tin về vụ việc này.

- Ông nói gì khi bị cho là lan truyền thông tin sai sự thật?

Tôi mua chiếc xe VinFast Lux A2.0 , BKS 66A-139.45 nhưng gặp nhiều lỗi dù mới chạy được khoảng hơn ba tháng. Sau một tháng xe đã bị lỗi cần gạt mưa.

Tôi đã mất nhiều thời gian đưa xe đến nhiều địa điểm bảo hành khác nhau của VinFast để sửa chữa. Tôi cho rằng thiệt hại đầu tiên ở đây chính là cá nhân mình, vì nếu không gặp những sự cố về lỗi của xe thì thời gian mang xe đi sửa đó tôi có thể làm được những công việc khác, kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống hàng ngày.

Việc VinFast cho rằng tôi lan truyền thông tin sai sự thật là không có căn cứ, ít nhiều làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của mình vì dư luận cho rằng tôi làm clip để câu like, câu view nhưng thực tế hoàn toàn không có mục đích đó.

Tôi sẵn sàng gặp đại diện VinFast giải quyết dứt điểm mọi việc - Hình 1

Ông Hoàng và chiếc xe VinFast trong clip đăng tải ngày 28/4. Ảnh chụp màn hình.

- Ông đã làm việc với cơ quan chức năng chưa?

Tôi không biết VinFast gửi đơn tố cáo vào ngày nào và không nghĩ mình sẽ bị tố cáo vì clip đó chỉ là phản ánh lỗi của chiếc xe mình đã mua mà thôi. Trong đầu tôi khi làm clip và đăng lên chỉ nghĩ đơn giản với mong muốn VinFast sẽ thấy được clip này để sửa dứt điểm các lỗi trên xe giúp người tiêu dùng như tôi an tâm. Lẽ ra tôi phải nhận được sự chia sẻ động viên từ VinFast mới đúng.

Ngày 28/4 tôi đăng tải clip phản ánh chiếc xe VinFast bị nhiều lỗi. Sau đó, một phó giám đốc gọi nói mang xe lên hãng để kiểm tra. Ngày 29/4, tôi đưa xe cho hãng sửa chữa từ trưa đến tối. Khi nhận xe, VinFast lập biên bản có nhiều điểm không đúng nên tôi từ chối ký.

Sau khi đưa xe lên hãng để kiểm tra và sửa vào ngày 29/4 thì tôi gỡ bỏ clip vì nghĩ VinFast đã thấy và gọi lên sửa rồi. Còn lỗi còn hay không thì chưa biết, chứ không như đồn đoán của một số người cho rằng tôi độ xe và phản ánh sai nên sợ phải gỡ bỏ clip.

Lúc đó, bản thân tôi không còn quan tâm gì đến clip đó cả và tưởng mọi chuyện đã xong. Nhưng ngày 2/5, fanpage của VinFast đăng tin tố cáo ra công an.

Ngày 2/5, tôi nhận được thư mời làm việc của cơ quan công an. Phía công an hẹn 8h15 ngày 5/5. Sau khi nhận thư mời, tôi đã liên hệ trực tiếp với các luật sư nhờ trợ giúp pháp lý.

Sáng 5/5, tôi cùng luật sư lên công an làm việc nhưng chưa giải quyết được vì phía công an nói mời để hỏi một số thông tin và chỉ muốn làm việc riêng với tôi. Tôi mong muốn phải có luật sư bên cạnh trong quá trình cung cấp thông tin để đảm bảo khách quan.

Do chưa đạt được sự thống nhất ở điểm này nên công an lập biên bản ghi nhận sự việc rồi tôi cùng luật sư ra về. Công an cho biết sẽ mời lại tôi sau.

- Ông nói gì về những nội dung ông Hoàng Chí Trung đã chia sẻ?

Tôi có đọc nội dung bài báo và thấy rằng chính ông Hoàng Chí Trung một lần nữa khẳng định chiếc xe tôi mua của VinFast có nhiều lỗi như clip đã phản ánh. Ông Trung cũng thừa nhận, khẳng định có lỗi như tôi thông tin.

Theo tôi, một số ý kiến khác mà ông Trung phản ánh là không đúng với thực tế. Nếu cần thiết, tôi và luật sư sẵn sàng làm việc trực tiếp công khai về điều này trên tinh thần thiện chí, tôn trọng, văn minh và đúng pháp luật .

- Đại diện VinFast nói rằng ông chỉ đưa xe Lux A2.0 (biển số 66A-139.45) đến xưởng dịch vụ 7 lần, tính từ lúc mua xe đến ngày 16/4, bao gồm 5 lần kiểm tra và sửa chữa các trục trặc, trong khi ông lại nói là 10 lần?

Thực tế tôi đã đưa xe đi sửa chữa, bảo dưỡng tổng cộng 10 lần. Bảy lần vào hãng, các lần còn lại đến và được hãng mời về vì nhiều lý do khác nhau.

Tôi có chứng cứ để chứng minh rõ 7 lần vào hãng và các lần được hãng mời về. Khi cần thiết tôi sẽ thông tin để đảm bảo những gì nói là khách quan, trung thực.

Việc ông Hoàng Chí Trung bảo “đi sửa 10 lần không đúng” là ảnh hưởng đến uy tín của tôi và khiến dư luận hiểu nhầm về tôi.

- Phía VinFast cho biết đã xử lý triệt để các lỗi trong 5 lần xe đến xưởng dịch vụ, tiếng kêu lạch cạch là từ lon nước ngọt va vào thành cốp sau. Và những lần đó, ông đều ký xác nhận kết quả xử lý của VinFast?

Có những lúc sửa xong xe vẫn còn lỗi. Ngày làm việc 29/4 VinFast lập một biên bản nhưng có nhiều điểm không đúng với cuộc trao đổi trực tiếp vào buổi sáng cùng ngày nên tôi đã từ chối ký. Biên bản này tôi có chụp lại và đang giữ.

Sau khi lấy xe về tôi không sử dụng nên chưa biết xe còn lỗi hay không. Xe vẫn đang còn để ở kho.

- VinFast cho biết tại buổi kiểm tra xe ngày 29/4, các tính năng được ông nói trục trặc vẫn hoạt động bình thường. Riêng phanh có tiếng kêu là do điều kiện hoạt động của xe gây ra. Sau khi được VinFast xử lý, ông xác nhận phanh không còn kêu?

Ngày 29/4, VinFast chỉ chạy kiểm tra xe trong quãng đường trên dưới 4 km từ hầm Vinhome Tân Cảng sang VinFast Thảo Điền và kết luận các tính năng như Cruise Control, lốp xe, sạc không dây… hoạt động bình thường. Nhưng tôi nói là phải chạy xe qua 50 km, 100 km, 200 km trở lên thì mới xảy ra hiện tượng đó.

Clip tôi đăng ngày 28/4 là trước thời điểm mang xe đến sửa vào ngày 29/4. Đây là sự thật rõ ràng. Tôi cũng đã cung cấp mọi tài liệu chứng cứ cho luật sư. Sau ngày 29/4 tôi chưa sử dụng lại xe nên chưa biết còn lỗi hay không.

Tôi chỉ hy vọng mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết dứt điểm để tôi trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

- Đại diện VinFast có thông tin xe của ông có đâm đụng tai nạn và thực hiện thay thế càng A phía trước. Nếu xe có gặp tai nạn và sửa chữa, vì sao ông không nhắc tới trong video lần trước?

Đây không phải là một trường hợp tai nạn, chỉ là va quẹt nhẹ. Khi tôi rẽ thì bất ngờ có một bạn vô tình đi tới và va vào bánh trước bên phụ của xe. Sau đó tôi xuống kiểm tra xe thì không thấy vấn đề gì cả.

Tôi lên xe và tiếp tục di chuyển khoảng 20 mét thì thấy vô lăng hơi bị lệch nhẹ một chút nên tôi đã gọi điện cho bảo hiểm và thực hiện quay phim chụp ảnh tình trạng xe lúc đó gửi qua để làm hồ sơ bảo hiểm.

Tôi đến VinFast Phú Mỹ Hưng để kiểm tra và cho ra kết quả bị cong càng A nhẹ. Tôi thích một chiếc xe hoàn hảo nên quyết định thay luôn càng A mới.

Tôi không nhắc tới trong video là vì đây là sự cố nhẹ không ai mong muốn và không xuất phát từ lỗi của chiếc xe nên không đề cập vào trong video .

Tôi sẵn sàng gặp đại diện VinFast giải quyết dứt điểm mọi việc - Hình 2

Các nhân viên kỹ thuật sửa lỗi cửa trên chiếc VinFast của ông Hoàng. Ảnh chụp màn hình.

- Về những vấn đề phát sinh trong quá trình sửa chữa, bao gồm trầy xước cửa kính bên trong xe, ghế da bị bẩn do dầu nhớt, VinFast đã đề cập tới việc khắc phục những ảnh hưởng này hay chưa?

Ngày 16/4 cũng là lần thứ 3 sửa cửa xe, nhận thấy sự xuống cấp và những vết dơ trong nội thất, tôi có phàn nàn nhưng các anh kỹ thuật viên VinFast Phú Mỹ Hưng chỉ cười cho qua nên tôi chạy xe về.

Tới ngày 29/4, VinFast mời tôi cùng xe lên VinFast Thảo Điền để kiểm tra tổng quát chiếc xe một lần nữa. Cũng trong ngày hôm đó, VinFast đã xử lý vấn đề về vết xước ở cửa, vết dơ ở nội thất đã được làm mờ đi phần nào.

- Đại diện VinFast nói không rõ mục đích của ông khi đăng tải video lên mạng xã hội . Xin ông chia sẻ lý do mình thực hiện và đăng tải video?

Mục đích của tôi chỉ là phản ánh những lỗi trên xe và hy vọng Vinfast thấy được và sẽ sửa dứt điểm. Tôi không có bất kỳ mục đích nào khác. Tôi có thể khẳng định chắc chắn điều đó.

- Ông mong muốn xử lý vụ việc như thế nào? Hướng giải quyết nào là phù hợp cho cả 2 phía?

Như đã chia sẻ, tôi quyết định mua xe của VinFast vì nghĩ “người Việt nên ủng hộ hàng Việt”. Ngoài ra, tôi thích ôtô từ nhỏ nên khi mua được xe rất vui và tự hào.

Tôi có ý định chạy trên chiếc xe hiệu VinFast đi khắp đất nước để quay clip quảng bá về du lịch và ẩm thực thông qua kênh YouTube GoGo TV của mình.

Tôi nghĩ nhiều người quý mến ủng hộ thương hiệu xe Việt luôn mong muốn sản phẩm của VinFast ngày càng chất lượng hơn để vươn ra thế giới .

Trong quá trình trao đổi thì luật sư tư vấn cho tôi hai bên nên gặp nhau chia sẻ để có tiếng nói chung vì sự việc xảy ra không bên nào mong muốn cả. Tôi nhất trí và luôn sẵn sàng cho cuộc gặp vì một thương hiệu xe Việt.

Đại diện VinFast: 'Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật'

Đại diện VinFast lên tiếng về quyết định gửi đơn tố cáo ra cơ quan chức năng việc ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube Gogo TV, đăng tải video về chất lượng xe Lux A2.0.

VinFast vừa đăng tải trên fanpage chính thức thông tin về việc gửi đơn đến cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ hành vi tung tin sai sự thật về thương hiệu của ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube Gogo TV. Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast, trao đổi với Zing về vấn đề này.

Đại diện VinFast: Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật - Hình 1

Ông Hoàng Chí Trung, Quyền Phó TGĐ Kinh doanh VinFast.

- Vì sao VinFast không lắng nghe và giải quyết các vấn đề cho khách hàng mà lại kiên quyết đưa vụ việc ra pháp luật?

Đầu tiên phải khẳng định, với tinh thần "khách hàng là trung tâm", VinFast đã rất cầu thị và tích cực giải quyết tất cả các lỗi được xác định là đúng ngay tại thời điểm vào xưởng cho khách hàng, như lỗi gạt mưa tự động, phím điều khiển trên vô lăng hay cảnh báo áp suất lốp... Các kết quả xử lý thành công tại thời điểm đó đều đã được khách hàng ký nhận.

Tuy nhiên, ngày 20/4 và 28/4, khách hàng liên tiếp sản xuất, đăng tải các video với nội dung gây hiểu nhầm khiến người dùng hoang mang lên kênh YouTube Gogo TV. Các video này đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, khiến nhiều khách hàng khác không rõ sự tình đã thật sự lo lắng, bất an và tổn hại đến uy tín, hình ảnh của VinFast.

Mức độ lan truyền rộng, tốc độ nhanh của thông tin không đúng sự thật này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến VinFast, buộc chúng tôi phải trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ làm rõ sự việc.

- YouTuber đồng thời là chủ xe Lux A2.0 có sửa xe 10 lần dù mới chạy 8.000 km như đã nói hay không?

Sự thật lịch sử sửa chữa cho thấy "10 lần phải vào xưởng sửa chữa" là sai. Tổng cộng có 7 lần, trong đó, một lần khách đưa xe vào xưởng là để thay dầu, lọc dầu (ngày 21/1/2021), một lần là thay càng A phía trước bên phải vì xe bị tai nạn (ngày 29/1/2021). Tức là số lần vào xưởng để sửa lỗi cho là tại xe chỉ có 5. Và trong 5 lần đó cũng có một số hiện tượng khách nêu nhưng thực tế kiểm tra lại không có hoặc có nguyên nhân từ phía người dùng.

- Ông có thể công khai 5 lần vào xưởng của khách hàng là sửa những gì và kết quả xử lý thế nào?

Theo lệnh sửa chữa trên hệ thống, chi tiết 5 lần đó như sau:

Ngày 3/3/2021: Khách vào xưởng VinFast Lê Văn Việt kiểm tra hiện tượng cần gạt mưa tự động gạt và các nút trên vô lăng không hoạt động. Xưởng Lê Văn Việt đã xử lý dứt điểm.

Ngày 11/3/2021: Khách vào xưởng VinFast Thảo Điền, phản ánh xe bị lọt tiếng gió, xe có tiếng kêu cạch cạch và báo áp suất lốp. Kết quả kiểm tra không xác định được rõ ràng có tiếng gió lọt vào trong xe, khách hàng đã đồng ý xác nhận. Về việc cảnh báo áp suất lốp xưởng đã khôi phục lại bình thường. Riêng tiếng kêu lạch cạch là từ lon nước ngọt va vào thành cốp sau.

Có những hiện tượng như lon nước va vào thành cốp xe cũng được nâng thành lỗi

Ngày 5/4/2021: Khách vào đại lý Phú Mỹ Hưng bảo dưỡng xe và kiểm tra tiếng cửa kêu nhưng đại lý xử lý chưa hiệu quả.

Ngày 8/4/2021: Khách quay lại đại lý Phú Mỹ Hưng để xử lý tiếng kêu ở cửa, nhưng chưa được xử lý triệt để.

Ngày 16/4/2021: Khách tiếp tục tới xưởng Phú Mỹ Hưng để giải quyết tiếng kêu cửa. Lần này, VinFast đã cử kỹ thuật viên xuống hỗ trợ nên đã xử lý dứt điểm. Khách hàng đã ký biên bản xác nhận cửa xe không còn kêu nữa.

Về việc khách phải đi lại 3 lần, VinFast đã siết lại trình độ kỹ thuật của các đại lý. Nếu đại lý nào không nghiêm túc chấn chỉnh tay nghề nhân viên sẽ bị cắt quyền đại lý để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Đại diện VinFast: Cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật - Hình 2

Biên bản làm việc giữa VinFast Phú Mỹ Hưng và ông Trần Văn Hoàng ngày 16/4/2021.

- Vậy phản ánh của khách về độ ồn của xe thì sao?

Tại buổi ngày 16/4, khách phản ánh xe bị ồn. Để kiểm tra, khách và đại lý cùng chạy thử và so sánh bằng phần mềm thử tiếng ồn giữa xe của khách và xe demo đã được phủ gầm chống ồn của đại lý. Kết quả là tương đương. Nhưng để bảo vệ quyền lợi cao nhất cho khách hàng, dự kiến, VinFast sẽ tiếp tục dùng xe demo tiêu chuẩn và máy chuyên dụng của nhà máy để đo kiểm và so sánh.

- Tất cả các kết quả làm việc này có được khách hàng công nhận không?

Có! Tất cả các lần khách vào xưởng kiểm tra và kết quả làm việc đều có chữ ký xác nhận của khách hàng. Các vấn đề của khách hàng nêu đều được VinFast tiếp nhận và xử lý, bao gồm cả các lỗi từ quá trình sử dụng.

- Nhưng thực tế tới thời điểm này, tình hình chiếc xe ra sao, bởi theo như chủ xe phản ánh qua clip, xe còn một số hiện tượng về lỗi cảm biến áp suất lốp hay sạc không dây chập chờn?

Ngay trong ngày 29/4, sau khi có thông tin trên mạng xã hội, chúng tôi đã gọi điện cho khách xin tiếp nhận xe về xưởng kiểm tra. Tuy nhiên, khi kiểm tra, nhiều phản ánh khách nêu không thấy, ví dụ lỗi cảm biến áp suất lốp, sạc không dây, tính năng Cruise Control hay "lỗi" không đóng được nắp bình xăng. Tại thời điểm kiểm tra, các tính năng đều hoạt động bình thường và chính anh Hoàng cũng có ký xác nhận việc này.

Về hiện tượng phanh kêu, xưởng tháo ra kiểm tra phát hiện do má phanh bẩn, mỡ bò má phanh khô, đĩa phanh không xước. Đây là hiện tượng phát sinh do điều kiện hoạt động tự nhiên của xe (mưa nắng khiến phanh bẩn, khô mỡ). Sau khi xử lý, khách xác nhận không còn tiếng kêu nữa.

Về cơ bản, chiếc xe hoàn toàn không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào có thể ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe.

- Ngoài các vấn đề liên quan đến chiếc xe, trong clip, chủ xe còn than phiền về việc không sử dụng được voucher Vinpearl. Ông giải thích thế nào?

Đây là quà tri ân VinFast dành tặng tất cả khách mua xe với tỷ lệ sử dụng thành công lên tới hơn 95% (hơn 33.000 voucher đã được sử dụng). Khách hàng Trần Văn Hoàng đã nhận voucher từ tháng 1/2021 nhưng tới ngày 18/4/2021 mới sử dụng để đăng ký đi Phú Quốc. Do khách đặt đúng vào giai đoạn cao điểm là 25-29/4/2021 nên hệ thống báo đã hết phòng.

Voucher có giá trị tại hệ thống Vinpearl trên toàn quốc nên chúng tôi đã hướng dẫn anh Hoàng lựa chọn resort khác nhưng anh Hoàng không đồng ý. Tiếp sau đó, chúng tôi rất nỗ lực hỗ trợ khách, khi khách khác hủy phòng tại Phú Quốc đã lập tức thông báo nhưng anh Hoàng tiếp tục từ chối. Để bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng, chúng tôi đề nghị hỗ trợ gia hạn voucher đến hết tháng 5/2021 nhưng anh Hoàng vẫn không đồng ý.

-Theo như các thông tin này thì VinFast đã nỗ lực giải quyết, khách cũng ký xác nhận các lần vào xưởng. Nhưng vì sao khách hàng vẫn tiếp tục phản ánh lên mạng xã hội?

Chúng tôi không rõ mục đích của chủ xe khi tung clip lên mạng xã hội. Về phía VinFast, quan điểm nhất quán là lấy khách hàng làm trung tâm. Điều ấy được thể hiện xuyên suốt, từ khi những chiếc xe VinFast còn đang thai nghén, chúng tôi đã mời người dùng tự đánh giá, tự chọn mẫu thiết kế cho những chiếc xe Việt.

Đến nay, chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng với việc phủ rộng hệ thống xưởng dịch vụ khắp các tỉnh, thành phố; miễn phí dịch vụ cứu hộ 24/7; tăng thời gian bảo hành lên 5 năm hoặc 165.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước; liên tục triển khai các chương trình tri ân, tặng gói nghỉ dưỡng 5 sao... Điều VinFast mong muốn là mang đến cho người dùng xe Việt trải nghiệm được chăm sóc số 1 trên thị trường.

VinFast luôn cầu thị, lắng nghe những góp ý của khách hàng về sản phẩm, đồng thời luôn chủ động nhận trách nhiệm và sửa lỗi thuộc về mình. Song, chúng tôi kiên quyết không thỏa hiệp với những hành vi sai trái, cố tình gây tổn hại tới thương hiệu và hoang mang cho người dùng

- Đâu là ranh giới giữa "coi khách hàng là số 1" và việc không nhượng bộ trước các hành vi tung tin không chính xác?

Chính vì tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng nên chúng tôi càng phải kiên quyết làm rõ theo hướng công khai minh bạch. Trong vụ việc này, cực chẳng đã chúng tôi mới phải viện đến pháp luật.

- Ông có cho rằng việc kiện khách hàng như vậy sẽ khiến người dùng e ngại khi gặp vấn đề với xe VinFast?

VinFast mới ra thị trường chưa đầy hai năm nhưng khách hàng đều biết VinFast là hãng xe cầu thị, luôn sẵn sàng kiểm tra, xử lý triệt để mọi vấn đề cho khách hàng. Trường hợp khách hàng Trần Văn Hoàng cũng vậy. Nhưng không thể vì chúng tôi luôn tận tuỵ và coi khách hàng là số 1 thì khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Mặt khác, đối diện với các thông tin sai sự thật gây bất an cho khách hàng, VinFast buộc phải chọn cách làm rõ vấn đề thay vì chỉ giải quyết âm thầm với từng cá nhân. Đây là lần đầu tiên, VinFast phải viện đến pháp luật nhưng tôi tin là những khách hàng chân chính đều ủng hộ chúng tôi minh bạch!

Zing sẽ liên hệ với ông Trần Văn Hoàng để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư thông tin VinFast Lux A2.0 giá chỉ còn từ 681 triệu đồng
09:49:10 16/06/2021
Giảm giá mạnh chỉ còn hơn 400 triệu, vì sao Suzuki Ciaz vẫn bị người dùng Việt 'ngó lơ'
21:04:13 16/06/2021
Honda HR-V 2021 ra mắt với diện mạo mới, sắp về Việt Nam
10:14:02 17/06/2021
Giảm đến 100 triệu đồng, lăn bánh Mazda 6 còn bao nhiêu?
09:54:26 16/06/2021
Người dùng vẫn chưa hài lòng dù Suzuki Ciaz giảm giá 60 triệu đồng
09:43:42 16/06/2021
Nissan Note Aura 2022 ra mắt, giá từ 546 triệu đồng
17:07:21 16/06/2021
KIA EV6 bán hết sạch xe trong vài giờ
22:04:16 15/06/2021
Tuổi trung bình ô tô tại Mỹ tăng cao kỷ lục do người dân ngại mua xe mới
09:43:29 17/06/2021
Những mẫu SUV 5 chỗ cỡ nhỏ giá rẻ đáng quan tâm trong năm 2021
14:52:05 16/06/2021
Bảng giá xe ô tô VinFast tháng 6/2021: Ưu đãi cao nhất đến 80 triệu đồng
20:16:02 16/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Phan Đinh Tùng bị "ném đá" khi khen ngợi Võ Hoàng Yên là “thần y”, chữa được bệnh câm điếc... bẩm sinh
16:48:00 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
TP.HCM khẩn tìm người từng đến nhà xe Quốc Hoàng ở quận 5
16:28:20 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Sở hữu vòng một 'nặng' nhất làng phim 18+ Nhật Bản, nàng hot girl mơ lật đổ Yua Mikami: 'Tôi muốn là người giỏi nhất'
17:52:37 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Rộ ảnh nghi vấn Phan Đình Tùng đang được "thần y" Võ Hoàng Yên chữa thoát vị đĩa đệm, còn khen rối rít trên Facebook?
15:43:52 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021

Tin mới nhất

Doanh số bán ra giảm sút, hãng xe ôtô đua nhau giảm giá để kích cầu

21:33:20 17/06/2021
Trong bối cảnh chung của thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, từ đầu tháng Sáu các hãng ôtô, đại lý đồng loạt giảm giá nhiều mẫu xe, có mẫu ưu đãi mạnh nhất lên đến gần 200 triệu đồng.

Nidec: Xe điện giá rẻ sẽ thúc đẩy nhu cầu mua ôtô tăng mạnh

21:28:36 17/06/2021
Ông Jun Seki, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhà sản xuất động cơ điện lớn nhất thế giới Nidec ngày 17/6 dự báo, nhu cầu ôtô sẽ tăng gấp đôi khi các loại xe điện giá rẻ của Trung Quốc xuất hiện.

Những cú đâm này cho thấy Toyota Highlander xứng đáng nhận điểm an toàn 5 sao

21:25:15 17/06/2021
Toyota Kluger – Toyota Crown SUV ra mắt tại Trung Quốc hồi tháng 4 vừa chinh phục ANCAP bằng mức đánh giá 5 sao cùng các thang điểm cá nhân đỉnh cao.

Giữ giá như Lexus LS 460L: 8 năm tuổi vẫn rao bán 3,5 tỷ đồng, ODO chỉ 2.600km/năm

20:56:19 17/06/2021
Trước khi bị thay thế bằng LS 500, Lexus LS 460L là mẫu sedan cạnh tranh với BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class hay Audi A8.

Tài xế Việt tá hỏa vì ghế da ô tô bị đốt cháy bởi một tác nhân rất dễ gặp

20:52:56 17/06/2021
Phần da nội thất của chiếc ô tô đã bị cháy do chủ xe để một chai nước bên trong rồi đỗ dưới trời nắng - tình huống mà rất nhiều người có thể gặp phải trong những ngày hè này.

Ôtô Suzuki giảm giá tới 60 triệu đồng

20:49:29 17/06/2021
Đa số các mẫu xe của Suzuki như Ciaz, XL7, Ertiga đều được giảm giá với các mức khác nhau để đẩy tồn kho và kích cầu thị trường.

Bản độ Mercedes-AMG G 63 Mansory giới hạn 10 chiếc có gì đặc biệt?

20:18:52 17/06/2021
Bản độ Mercedes-AMG G 63 của Mansory chỉ được sản xuất giới hạn 10 chiếc. Xe được nâng cấp ngoại hình cơ bắp hơn, động cơ được tăng hiệu suất.

Phiên bản giá rẻ của SUV cỡ nhỏ Toyota Raize dùng động cơ 1.2L

20:07:10 17/06/2021
Tại Indonesia, Toyota Raize vừa được bổ sung phiên bản giá rẻ sử dụng động cơ 3 xi-lanh 1.2L, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Bảng giá xe KIA tháng 6/2021: Ưu đãi cao nhất đến 65 triệu đồng

19:23:32 17/06/2021
Trong bảng giá xe ô tô KIA tháng 6/2021, gồm KIA Morning, KIA Soluto, KIA Cerato, KIA Rondo, KIA Seltos, KIA Optima, KIA Sorento, KIA Sedona, KIA Quoris với giá bán từ 304 triệu đến 2,708 tỷ đồng.

Kia hợp tác với Uber cung cấp xe điện ở châu Âu

18:38:40 17/06/2021
Kia Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Hàn Quốc cho biết họ đã hợp tác với công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Uber Technologies Inc. của Mỹ để phân phối sản phẩm xe điện của họ ở châu Âu.

Điểm mặt những mẫu ôtô giá khoảng 500 triệu bán chạy nhất tháng 5

18:35:00 17/06/2021
Trong tháng 5 có đến 4 mẫu xe ôtô có giá bán niêm yết dưới 500 triệu đồng nằm trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Kinh nghiệm lái xe: Cách sử dụng hộp số tự động 10 cấp trên Ford Everest Sport

18:24:44 17/06/2021
Người tiêu dùng hẳn đã quá quen thuộc với các loại hộp số tự động thông thường, nhưng với hộp số tự động 10 cấp trên Ford Everest Sport sẽ có một số tính năng mà bạn có thể bỏ qua; tính năng Giới hạn số tiến, chuyển nhanh từ MT và AT…

Các nhà sản xuất ô tô Thái Lan lo ngại về chuẩn khí thải mới của Việt Nam

18:09:26 17/06/2021
Ô tô gặp rào cản ở Việt Nam là tựa đề một bài báo trên tờ Bưu điện Băng cốc viết về tiêu chuẩn khí thải Euro 5, sắp áp dụng ở Việt Nam.

Toyota Vios G đối đầu Kia Cerato Luxury trong tầm giá 600 triệu đồng

18:02:06 17/06/2021
Phiên bản G của Toyota Vios có giá bán dễ chịu và chi phí sử dụng tiết kiệm hơn, trong khi Kia Cerato Luxury chiếm ưu thế về thiết kế và trang bị tiện nghi.

Cuộc chiến phân khúc CUV: Hyundai Kona liệu có lép vế trước Kia Seltos

17:57:59 17/06/2021
Hyundai Kona đang ưu đãi lên đến 70 triệu đồng liệu có đấu lại doanh số của Kia Seltos trong tháng 6 này.

Suzuki Swift bản nâng cấp ra mắt

17:53:59 17/06/2021
Mẫu hatchback cỡ B được Suzuki nâng cấp nhẹ ở ngoại thất, nội thất có phối màu mới, thêm màn hình giải trí 10 inch, nhập khẩu từ Thái Lan.

Lý do đừng mua ô tô Mazda máy xăng vào lúc này?

17:49:56 17/06/2021
Những mẫu xe Mazda na ná kiểu dáng sẽ nhường chỗ cho các mẫu xe sáng tạo và thân thiện với môi trường hơn.

Giảm thiểu tai nạn giao thông với công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới - Mobileye630

17:21:56 17/06/2021
Cơ hội trải nghiệm sản phẩm công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn hàng đầu Thế giới với chương trình khuyến mại đặc biệt, tri ân khách hàng từ nhà phân phối ThienMinh Autosafety.

Indonesia sẽ cấm bán xe chạy xăng, dầu từ năm 2050

15:24:39 17/06/2021
Từ năm 2040, chỉ có xe máy điện được phép bán ở Indonesia, và từ năm 2050, ô tô chạy xăng, dầu sẽ hoàn toàn bị cấm cửa trên thị trường.

Thị trường Mỹ "tranh" nguồn cung xe cũ với Canada

15:21:57 17/06/2021
Cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn không chỉ khiến thị trường ô tô Mỹ dần quen với tình trạng đại lý bán xe chênh giá, mà còn phải tranh cả nguồn cung xe cũ với Canada.

Volkswagen Beetle 10 năm tuổi giá ngang KIA Morning tại Việt Nam

15:00:50 17/06/2021
Volkswagen Beetle đời 2011 có giá bán lại quanh mức 350 triệu đồng, phù hợp với phụ nữ thích xe có phong cách và cá tính.

SsangYong sắp ra mắt ôtô điện đầu tiên

14:15:16 17/06/2021
Hãng xe suýt phá sản nỗ lực thu hút các nhà đầu tư bằng cách thúc đẩy phát triển và chuẩn bị ra mắt các mẫu xe điện.

'Xe có cửa sổ trời thể hiện đẳng cấp'

14:12:51 17/06/2021
Đang chạy xe sedan cỡ B bản đặc biệt có cửa sổ trời, tôi thấy khá tự hào và thật sự hài lòng vì tiện ích này.

Tesla được kêu gọi cho các đối thủ dùng chung hệ thống sạc

14:07:10 17/06/2021
Bộ trưởng Giao thông của quốc gia Tây Âu đang thuyết phục hãng xe điện Mỹ mở hệ thống sạc Supercharger cho cả các hãng xe khác sử dụng cùng.

Maserati GranTurismo thế hệ mới sẽ là ôtô điện

14:02:57 17/06/2021
Maserati GranTurismo thế hệ mới đang trong quá trình thử nghiệm. Nhiều khả năng đây sẽ là chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Italy.

Xe điện hiệu suất cao đã có lốp chuyên dụng

13:59:51 17/06/2021
Michelin Pilot Sport EV đáp ứng được các yếu tố đặc biệt khi vận hành của những mẫu xe điện thể thao.

Giá xe ô tô Ford tháng 6/2021: Ưu đãi 30 triệu đồng

13:55:36 17/06/2021
Giá xe ô tô Ford mới nhất tháng 6/2021 tại thị trường Việt Nam gồm Ecosport, Everest, Ranger... dao động từ 603 triệu đến 1,999 tỷ đồng.

Honda khai tử 3 mẫu ôtô

12:03:28 17/06/2021
Ba mẫu xe bị khai tử đều nằm trong nhóm có doanh số kém.

Những mẫu xe 'xấu nước sơn' nhưng 'tốt gỗ'

10:31:14 17/06/2021
Mặc dù có vẻ ngoài khá xấu xí, nhưng phần thiết kế nội thất của những chiếc xe này lại tuyệt đẹp, đầy tính hiện đại và mang tầm nhìn hướng tới tương lai.

Xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class 2021 bán ra tại châu Âu

10:26:08 17/06/2021
Mercedes-Maybach S-Class thế hệ mới vừa được phân phối tại châu Âu với 2 phiên bản S 580 và S 680.

Có thể bạn quan tâm

Biết tin chồng đến bệnh viện, tôi vội vã tới thì chết sững khi thấy anh đang dìu một người phụ nữ khác

Tâm sự

21:47:07 17/06/2021
Nghe cô bạn thân bảo thấy chồng tôi trong bệnh viện, tôi gọi cho anh nhưng anh không bắt máy. Vội vã chạy tới viện, tôi càng sốc khi thấy cảnh tượng trước mắt.

Có gì bên trong đuôi của rắn chuông?

Clip hay

21:43:54 17/06/2021
Đuôi của rắn chuông được cấu tạo bởi các lớp keratin, chất cấu thành móng tay người.

Mặc hớ đến phòng tập, gái trẻ khoe vẻ sexy gây ức chế

Thời trang

21:42:51 17/06/2021
Không biết vô tình hay cố ý, không ít bạn gái ăn mặc hớ hênh khi bước vào phòng tập. Mặc dù khoe được vẻ sexy, lợi thế hình thể song những trang phục này khiến không ít người ngán ngẩm.

ĐT Ý trả giá đắt sau chiến thắng trước Thụy Sĩ

Bóng đá thế giới

21:42:09 17/06/2021
Italia đã có một trận đấu bùng nổ trước Thụy Sĩ, sau khi giành chiến thắng 3-0, Ý trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt ở vòng 1/16. Nhưng đội quân áo màu Thiên thanh phải chịu tổn thất lớn với chấn thương của đội trưởng Giorgio Chiellin...

Minh tinh Rose Byrne khoe vẻ gợi cảm khó tin

Phong cách sao

21:41:46 17/06/2021
Minh tinh người Úc Rose Byrne, 41 tuổi, vẫn giữ được vẻ đẹp đầy quyến rũ, gợi cảm khó tin của cô trong loạt ảnh trên tạp chí Marie Claire Úc.

Bị "đá stream" liên tục, nữ streamer LMHT hàng đầu xứ Hàn "ăn hành" tới nỗi phát khóc trên sóng

Game online

21:41:12 17/06/2021
Nữ streamer này bị đối thủ đá stream và tập trung khai thác tới nỗi gần như không được chơi LMHT.

Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin

Thế giới

21:38:23 17/06/2021
Khoảnh khắc mở đầu hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin ở Geneva trở nên hỗn loạn khi phóng viên và nhân viên an ninh Nga xô xát trong phòng.

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

Đời sống

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Khai thác đất sét trái phép, bị phạt 4 năm tù 

Pháp luật

21:26:01 17/06/2021
Ngày 17-6-2021, Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lâm Thanh Nghĩa (sinh năm 1981, ngụ tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội vi phạm quy định về khai thác tài nguyên.

Cạn sạch chip trong kho, Huawei dừng ra mắt điện thoại Mate mới 

Thế giới số

21:23:35 17/06/2021
Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ khiến dòng flagship này của Huawei không còn cửa ra mắt.

Nhan sắc khác lạ khiến netizen nghi sửa mũi, Minh Hằng lên tiếng khẳng định chắc nịch bằng 1 câu!

Sao việt

21:19:13 17/06/2021
Minh Hằng mới đây đã thẳng thắn trả lời fan khi bị nghi đã can thiệp sửa mũi.

Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất

Sao châu á

21:17:46 17/06/2021
Trang TMI News của Mnet mới đây đã tiết lộ, 5 ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc sống những ngôi nhà xa hoa nhất.

Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"

Netizen

21:17:07 17/06/2021
Vlog của Khoa Pug bất ngờ gây tranh cãi trên MXH vì cách dùng từ của YouTuber này.

2 cách làm thịt nướng mắc khén mới lạ thơm lừng đơn giản tại nhà

Ẩm thực

21:12:57 17/06/2021
Thịt nướng mắc khén một món nướng mang đậm bản sắc của người dân tộc vùng Tây Bắc. Hôm nay trong chuyên mục vào bếp, Điện máy XANH sẽ mách các bạn công thức thực hiện món nướng thơm ngon, lạ miệng này nhé!

ĐT Việt Nam nhận lời chúc mừng từ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

21:12:18 17/06/2021
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Tướng Sameth Khiev đã gửi thư tới Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải chúc mừng thành tích thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.