Tội phạm xuyên quốc gia tăng mạnh ở Đông Nam Á

AFP hôm 25.2 dẫn báo cáo của Cơ quan chuyên trách ma túy và tội phạm trực thuộc Liên Hiệp Quốc ( UNODC ) cảnh báo các mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia đang phát triển nhanh chóng tại Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Tội phạm xuyên quốc gia tăng mạnh ở Đông Nam Á - Hình 1

Người dân đi qua cây cầu hữu nghị ở biên giới Thái Lan – Myanmar – Ảnh: AFP

​Theo UNODC , những nguyên nhân chính của hiện tượng trên gồm: tăng cường hợp tác kinh tế giữa các nước trong khu vực theo mô hình “cộng đồng chung”; nạn tham nhũng; nhiều nước đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng , hệ thống giao thông

Các tổ chức tội phạm tại Đông Nam Á đang “kết nối” với nhau ngày càng hiệu quả và hoạt động cũng tinh vi hơn. Theo báo cáo, “doanh thu” hằng năm các tổ chức này cao hơn GDP của Campuchia, Lào và Myanmar cộng lại.

Bọn tội phạm đã lợi dụng việc các nước trong khu vực giảm kiểm soát ở biên giới để tăng cường buôn bán ma túy , và hiện Myanmar là nước đứng thứ 2 trên thế giới về sản xuất heroine.

Lan Chi

Theo Thanhnien

Công an Việt Nam và những chuyên án "săn" tội phạm ngoại

Là thành viên thứ 156 của tổ chức Interpol, từ năm 1991 đến nay lực lượng Công an Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý hàng triệu lượt thông tin liên quan đến tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy...

Ngoài ra, lực lượng Công an Việt Nam còn phối hợp thực hiện hiệu quả các yêu cầu tương trợ tư pháp về xác minh, điều tra, truy nã; tiến hành bắt giữ và trao trả hơn 200 đối tượng truy nã cho cảnh sát Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Úc...; phối hợp với lực lượng cảnh sát các nước bắt giữ và dẫn độ về nước 49 đối tượng truy nã của Việt Nam.

Với những hoạt động đối ngoại sâu rộng trên trường quốc tế, lực lượng Công an Việt Nam đã để lại những dấu ấn sâu đậm, có tiếng nói xứng đáng trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; góp phần quan trọng vào những thành tựu đối ngoại, ngoại giao của đất nước; tạo dựng thế trận an ninh bên trong và bên ngoài biên giới quốc gia, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Công an Việt Nam và những chuyên án săn tội phạm ngoại - Hình 1

Bộ trưởng Trần Đại Quang tại Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước ASEAN 3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 7 (9.2015).

Là người nhiều năm gắn bó với công tác đối ngoại của lực lượng công an, Thiếu tướng Trần Văn Tất, Cục trưởng Cục Đối ngoại đã nhiều lần tháp tùng Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam đi thăm, làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan an ninh, nội vụ, cảnh sát của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thiếu tướng Trần Văn Tất chia sẻ rằng: Thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước với phương châm Việt Nam muốn là bạn và đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế, Cục Đối ngoại đã tham mưu, phục vụ đắc lực cho lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam thực hiện nhiệm vụ đối ngoại, hợp tác quốc tế. Tập trung nắm chắc tình hình, phối hợp xử lý, giải quyết kịp thời những vấn đề quốc tế liên quan đến an ninh quốc gia, góp phần quan trọng vào việc giữ vững môi trường hoà bình, ổn định, bảo đảm an ninh trật tự của đất nước.

Công an Việt Nam và những chuyên án săn tội phạm ngoại - Hình 2

Lực lượng Công an Việt Nam trao trả đối tượng phạm tội cho Công an Trung Quốc.

Qua quan hệ hợp tác đối ngoại đã hình thành được thế trận an ninh về đối ngoại trong phòng, chống tội phạm; nâng cao vị thế, tiềm lực của lực lượng Công an Việt Nam trên trường quốc tế, thúc đẩy công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế có bước đi vững chắc, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực, thực hiện hội nhập cả bề rộng lẫn chiều sâu với hầu hết các cơ quan thực thi pháp luật của các nước từ châu Á tới châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Đại Dương...

Trong hợp tác phòng, chống tội phạm đã tạo ra nhiều cơ chế hợp tác mới sâu rộng với các đối tác; trao đổi, chia sẻ hàng nghìn lượt thông tin về tội phạm, tổ chức hoàn thiện, ký kết hơn 100 hiệp định, thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực tương trợ tư pháp, dẫn độ tội phạm, góp phần quan trọng vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn lượt công văn đến và đi liên quan đến công tác hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài liên quan đến Việt Nam...

Công an Việt Nam và những chuyên án săn tội phạm ngoại - Hình 3

Công an Việt Nam tiếp nhận một đối tượng có lệnh truy nã do Interpol bàn giao.

Một trong những vụ án có sự đóng góp không nhỏ của Cục Đối ngoại, thể hiện sự hợp tác chặt chẽ, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm quốc tế của lực lượng Công an Việt Nam là vụ án phối hợp với lực lượng Công an Trung Quốc giải cứu thành công cho doanh nhân của Việt Nam cùng trợ lý bị các đối tượng tội phạm Trung Quốc bắt cóc tống tiền 7 tỷ đồng khi sang Trung Quốc giao dịch làm ăn.

Ngày 17.2.2014, anh Nguyễn Thế A cùng trợ lý của mình là Vũ Đình C sang Trung Quốc để tiến hành ký kết hợp đồng giao dịch với đối tác bên phía Trung Quốc. Vừa đặt chân tới Trung Quốc thì có hai đối tượng thanh niên 1 nam, 1 nữ đến đón và mời anh Nguyễn Thế A, Vũ Đình C đi ăn sáng, uống trà tại địa phận Nam Ninh, Trung Quốc.

Bỗng nhiên xuất hiện hàng chục đối tượng người Trung Quốc mặt mũi dữ tợn lao vào tấn công, rồi khống chế bắt giữ hai anh lên một chiếc xe ôtô của bọn chúng. Các đối tượng bắt cóc gọi điện cho vợ anh A tại Việt Nam yêu cầu phải chuyển cho bọn chúng số tiền lên tới 200 vạn nhân dân tệ, tức hơn 7 tỷ đồng tiền Việt, vào một tài khoản ngân hàng ở tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc thì sẽ được thả người.

Công an Việt Nam và những chuyên án săn tội phạm ngoại - Hình 4

Lấy lời khai một đối tượng phạm tội người nước ngoài.

Quá hoảng hốt, lo sợ cho tính mạng của chồng, vợ anh A lập tức ra ngân hàng chuyển ngay số tiền gần 2 tỷ đồng Việt Nam (60 vạn nhân dân tệ) cho các đối tượng bắt cóc. Tuy nhiên, khi rút được tiền ở ngân hàng, bọn chúng tắt điện thoại mặc cho gia đình anh A tìm mọi cách để liên lạc nhưng không có kết quả.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình anh A, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các chiến sĩ Cục Đối ngoại cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội lập tức vào cuộc đề nghị Interpol cùng Công an Trung Quốc phối hợp truy bắt bằng được các đối tượng bắt cóc, đảm bảo an toàn tính mạng cho nạn nhân.

Qua điều tra, truy xét, tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cục Cảnh sát hình sự Công an Trung Quốc cùng các đơn vị chức năng đã dựng được chân dung toàn bộ các đối tượng phạm tội gồm 15 đối tượng, tiến hành bắt giữ, giải cứu cho anh Nguyễn Thế A, Vũ Đình C trong sự mừng vui khôn xiết của gia đình...

Lần đầu tiên lực lượng Công an Việt Nam đã phối hợp vô cùng chặt chẽ, hiệu quả với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan phòng chống tội phạm nguy hiểm và có tổ chức của Vương quốc Anh (SOCA) triệt phá thành công đường dây tội phạm xuyên quốc gia, tấn công trộm cắp thông tin thẻ tín dụng và mua hàng trái phép chuyển về Việt Nam tiêu thụ của nhóm tội phạm "Mattfeuter" đã chiếm hưởng và gây thiệt hại cho các bị hại số tiền khoảng 200 triệu USD.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an Việt Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ án, thu giữ nhiều tài sản có giá trị lớn như 4 chiếc siêu xe nhãn hiệu Porcher, Merceder cùng nhiều sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, hàng tỷ đồng tiền mặt và các tài sản khác.

Sau khi lực lượng Cảnh sát Việt Nam tiến hành bắt giữ các đối tượng trong vụ án, Cơ quan Phòng chống tội phạm nguy hiểm có tổ chức của Vương quốc Anh đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng tại Anh liên quan đến vụ án. Đồng thời tổ chức họp báo trên các phương tiện truyền thông nhận định đây là vụ án mua bán, trộm cắp thông tin thẻ tín dụng lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Vụ án được khám phá đã góp phần nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của lực lượng Công an Việt Nam trên trường quốc tế; khẳng định sự hiệp đồng chặt chẽ, phối hợp có hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế.

Theo Việt Hưng (CAND)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Nhật Bản không can dự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan
01:07:02 22/04/2021
Vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát chủ tiệm quần áo
02:55:46 22/04/2021
Cận cảnh siêu biệt thự trị giá 10 triệu đô của con trai ông Trump và bạn gái
09:09:09 22/04/2021
Chị gái mất tích, em gái dành 20 năm đi tìm công lý, phát hiện sự thật ngay cạnh mình
16:15:10 22/04/2021
Tướng Campuchia vận chuyển trái phép người Trung Quốc
23:21:32 22/04/2021
Người đàn ông cùng lúc hẹn hò với 35 phụ nữ
13:24:43 23/04/2021
Bị bạn gái cũ bắn chết giữa đường phố New York
19:32:49 22/04/2021
Mỹ áp thêm trừng phạt với Myanmar
13:18:44 22/04/2021
Quốc hội Đức thông qua luật phòng chống dịch bệnh mới
02:51:10 22/04/2021
Tặng cần sa cho người tiêm vaccine Covid-19 ở New York
02:47:46 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021
Hủy hôn với chồng sắp cưới, 1 năm sau tôi va phải người đàn ông kỳ lạ đạp xe chở bình gas giữa phố
17:05:58 23/04/2021
Điểm mặt "hot girl ma tuý" cùng loạt "sở thích" chung: Khoe của, chịu khó "đánh bóng" hình ảnh và rất chăm nói đạo lý
15:04:32 23/04/2021
NTK Adrian Anh Tuấn lần đầu mở màn tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Xuân Hè 2021
16:43:42 23/04/2021
Ngày ra tòa ly hôn chồng khệ nệ chở đến một món quà khổng lồ tặng vợ, nhìn rõ thứ dưới tấm vải phủ, cô bật cười quay vào rút đơn
15:15:39 23/04/2021
Rầm rộ nghi vấn Dương Tử bí mật hẹn hò với Lay (EXO) từ 1 tin đồn "rùng mình", soi loạt khoảnh khắc mới thấy đáng nghi thật
17:35:23 23/04/2021

Tin mới nhất

Cháy bệnh viện ở Ấn Độ, 13 bệnh nhân Covid-19 tử vong

18:55:51 23/04/2021
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một bệnh viện ở miền Tây Ấn Độ vào sáng 23/4, khiến ít nhất 13 bệnh nhân Covid-19 bị thiệt mạng.

Ấn Độ quay cuồng trong cơn "sóng thần" Covid-19

18:10:55 23/04/2021
Hệ thống y tế Ấn Độ trên bờ vực sụp đổ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại, số ca mắc mới phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới.

Sắp có thêm vắc xin chất lượng ngừa COVID-19, Anh lại hớt tay trên

18:06:57 23/04/2021
Công ty Valneva ở Pháp nhưng sẽ ưu tiên bán vắc xin mới VLA2001 cho Anh. Lý do: Anh biết chơi chiêu tiên hạ thủ vi cường đầu tư sớm trong khi châu Âu cứ mãi dùng dằng.

Xe chở oxy ở Ấn Độ được bảo vệ như xe chở vàng

18:02:10 23/04/2021
Tại một số bang của Ấn Độ, cảnh sát đã được huy động để hộ tống xe chở oxy (giống như hộ tống xe chở vàng) trong bối cảnh nước này đang thiếu ô xy nghiêm trọng giữa đại dịch COVID-19.

Đỉnh Everest cao nhất thế giới cũng đã có người mắc COVID-19

18:01:45 23/04/2021
Ít nhất một người cắm trại khi leo đỉnh Everest được cho là dương tính với COVID-19, mạng tin DW (Đức) ngày 22/4 đưa tin.

Thái Lan hôm nay lại tăng kỷ lục hơn 2.000 ca COVID-19

17:56:37 23/04/2021
Hôm nay 23-4, Thái Lan tăng thêm 2.070 ca nhiễm COVID-19 mới trong vòng 24 giờ. Đây là mức tăng kỷ lục từ đầu dịch đến nay và cao hơn nhiều so với 1.470 ca của ngày trước đó.

Nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh ngăn COVID-19

17:40:43 23/04/2021
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura ngày 23-4 thông báo chính phủ sẽ áp đặt tình trạng khẩn cấp ngắn và mạnh tại thủ đô Tokyo, tỉnh Osaka và 2 tỉnh khác để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Mỗi ngày Ấn Độ thêm 300.000 ca COVID-19 mới, vì sao có con số kinh khủng này?

17:05:47 23/04/2021
Ấn Độ tiếp tục lập kỷ lục toàn cầu về số ca nhiễm mới hôm nay 23-4 khi có thêm 332.730 ca COVID-19 chỉ trong 1 ngày, cao hơn 314.835 ca COVID-19 của ngày trước đó. Vì sao như vậy?

Biến đổi khí hậu có thể làm kinh tế toàn cầu thiệt hại 23.000 tỷ USD vào năm 2050

16:33:53 23/04/2021
Theo báo cáo được hãng bảo hiểm Swiss Re (Thụy Sỹ) công bố ngày 22/4, biến đổi khí hậu có thể gây ra những thiệt hại lên tới 23.000 tỷ USD đối với nông nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng vật chất, cũng như chuyển hướng chi tiêu của chính phủ...

Dubai - Đất nước từng không có địa chỉ, máy bán vàng tự động và thành phố của những cái nhất

16:15:40 23/04/2021
Cảnh sát ở Dubai chi cho mỗi chiếc siêu xe của họ nhiều hơn chi phí gửi một đứa trẻ đến trường đại học ở Mỹ!

Bà lão gọi cảnh sát đến nhà vì quá cô đơn

16:11:07 23/04/2021
Nghe bà lão thú nhận, hai cảnh sát đỡ bà ngồi xuống, dành ít phút trò chuyện. Sáng hôm sau, họ mang một chiếc bánh ngọt nhỏ đến tặng bà lão. Chuyến thăm bất ngờ khiến bà ấy bật cười. Bà tỏ ra rất cảm kích vì được quan tâm, hôm 20/4, cản...

Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm và tử vong ở mức cao chưa từng thấy

15:11:08 23/04/2021
Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới và tử vong do COVID-19 trong 1 ngày đều tăng cao chưa từng thấy kể từ khi đại dịch bùng phát.

UNHCR quan ngại về tình hình tại CH Chad

14:50:33 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 22/4, người đứng đầu Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Filippo Grandi đã bày tỏ lo ngại về tình hình bất ổn tại CH Chad sau khi Tổng thống Idriss Deby Itno, người đã cầm quyền tại quốc...

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Mỹ điều máy bay đến hỗ trợ tìm kiếm

13:34:39 23/04/2021
Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 22/4 cho biết quân đội Mỹ sẽ điều một đội không vận đến Indonesia hỗ trợ công tác tìm kiếm tàu ngầm KRI Nanggala 402, mất tích cùng 53 thủy thủ từ ngày 21/4 khi đang diễn tập ở ngoài khơi bờ b...

Nước Thủ Dầu Một (TDM): Lợi nhuận quý I/2021 cao nhất lịch sử kể từ khi thành lập

13:15:29 23/04/2021
Công ty cổ phần Nước Thủ Dầu Một (Mã chứng khoán TDM) công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 92,77 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 118,66 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 288% so với cùng kỳ năm...

Tỷ giá trung tâm sáng 23/4 giảm 4 đồng

13:11:15 23/04/2021
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 23/4 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.179 VND/USD, giảm 4 đồng so với hôm qua.

Hàn Quốc trở lại vị trí 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới

12:21:16 23/04/2021
Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi lớn bảng xếp hạng 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với sự quay trở lại của Hàn Quốc và tụt hạng của Brazil.

Giá giảm sâu, Bitcoin mất mốc 50.000 USD

12:19:09 23/04/2021
Đợt sụt giảm mạnh khiến giá Bitcoin mất mốc 50.000 USD/đồng, vốn hóa cũng thu hẹp xuống hơn 920 tỷ USD. So với mức đỉnh, giá Bitcoin có thời điểm giảm hơn 15.000 USD/đồng.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chống kỳ thị người gốc Á

11:50:20 23/04/2021
Ngày 22/4 (rạng sáng 23/4 theo giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng số vụ hành hung, kỳ thị và phạm tội nhằm vào người Mỹ gốc Á, đặt biệt là trong thời kỳ đại dịch COVID-19 đang bùng ...

Canada đình chỉ các chuyến bay từ Ấn Độ, Pakistan trong 30 ngày

11:40:42 23/04/2021
Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada - ông Omar Alghabra ngày 22/4 cho biết chính phủ liên bang Canada quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại và tư nhân chở khách từ Ấn Độ và Pakistan, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đườ...

Mỹ: Tăng gấp đôi viện trợ chống biến đổi khí hậu cho các nước đang phát triển

11:26:16 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/4 tuyên bố Mỹ sẽ tăng gấp đôi viện trợ để giúp các nước đang phát triển ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Mỹ tăng gấp đôi hỗ trợ tài chính khí hậu cho các nước đang phát triển

11:15:00 23/04/2021
Nhà trắng cho biết đang thực hiện các mục tiêu đầy tham vọng nhưng có thể đạt được về viện trợ quốc tế cho các nước đang phát triển, do tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu và để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh nguồn tài trợ của Mỹ dư...

Căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ đồn trú bị trúng tên lửa

11:14:39 23/04/2021
Hãng tin Pháp AFP dân các nguồn tin an ninh ngày 23/4 cho hay đã có 3 tên lửa rơi xuống một sân bay quân sự ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi có quân Mỹ đồn trú.

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Hàn Quốc muốn hỗ trợ công tác tìm kiếm

11:04:16 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong một tuyên bố ngày 22/4, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Jakarta cho biết Bộ Quốc phòng nước này tỏ ý sẵn sàng tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn phối hợp nhằm xác định vị trí tàu ngầm KRI Nanggala 402...

Trung Quốc: Trường lùi giờ học để trò ngủ thêm

11:02:08 23/04/2021
Một số trường phổ thông tại Bắc Kinh đã điều chỉnh giờ học để đáp ứng lời kêu gọi của Bộ Giáo dục về việc bảo đảm giấc ngủ cho HS. 

LHQ kêu gọi các nước phát triển tăng cường đóng góp chống biến đổi khí hậu

10:57:14 23/04/2021
Ngày 22/4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã kêu gọi các nước phát triển tăng cường đóng góp cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Biến đối khí hậu khiến số người di dời gấp đôi so với xung đột, bạo lực

10:42:47 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Cao ủy Liên hợp quốc về người tỵ nạn (UNHCR) ngày 22/4 cho biết các cuộc khủng hoảng liên quan đến thời tiết đã khiến số lượng người phải di dời gấp 2 lần so với xung đột và bạo lực trong 10 năm ...

Phát hiện khoảng 10 thi thể cùng con thuyền bị đắm ở ngoài khơi Libya

10:36:52 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Bắc Phi - Trung Đông, ngày 22/4, Tổ chức phi chính phủ SOS Méditerranée cho biết đã phát hiện khoảng 10 thi thể ngoài khơi Libya gần một chiếc thuyền bơm hơi gặp nạn. Trước khi xảy ra tai nạn, con tàu n...

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật đề xuất Đặc khu Columbia là bang thứ 51

10:29:31 23/04/2021
Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 22/4 đã lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 năm bỏ phiếu thông qua dự luật đề xuất Đặc khu Columbia là bang thứ 51 và gửi văn kiện này tới Thượng viện.

Có thể bạn quan tâm

HA Gia Lai suýt thua sốc đội hạng dưới An Giang ở Cúp Quốc gia

Bóng đá việt nam

21:01:27 23/04/2021
Địa chấn suýt chút nữa đã xảy ra ngay vòng 1 Cúp Quốc gia, khi đội đang dẫn đầu V-League HA Gia Lai bị An Giang dẫn trước và chỉ thắng ngược 2-1 ở cuối trận, sau khi hàng loạt trụ cột được vào sân.

Ảnh thực tế của iPhone 12 màu tím nhận khen chê trái chiều

Netizen

20:57:53 23/04/2021
Ngày 21/4 vừa qua, nhà Táo khuyết đã cho ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 mini màu tím trong sự kiện giới thiệu sản phẩm. CEO của Apple - Tim Cook đã dành ra khoảng 2 phút để nói về thiết bị này. Đây được xem là màn giới thiệu sản phẩm iPh...

Phụ kiện Apple được mong chờ nhất cuối cùng cũng xuất hiện 

Đồ 2-tek

20:56:05 23/04/2021
Cáp USB-C sang Lightning kèm theo iMac 2021 là sản phẩm được nhiều người mong chờ. Sau nhiều năm sử dụng chất liệu nhựa kém bền, giờ đây Apple đã trang bị vỏ bọc vải dù cho cáp sạc

'TikTok như một quả bom'

Thế giới số

20:54:03 23/04/2021
Thuật toán đề xuất video của TikTok dễ dàng biến một người vô danh trở thành ngôi sao chỉ trong một đêm. Từ đó, nguy cơ về một vụ bùng nổ bê bối thông tin cũng cao hơn.

Hợp tác chặt chẽ trong đào tạo, nghiên cứu khoa học

Đời sống

20:52:56 23/04/2021
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và tăng cường mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa các đơn vị, chiều 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Khoa An ninh xã hội, Học viện An ninh nhân dân và Phòng ...

Phùng Thiệu Phong thấy bất an khi sống cùng Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

20:52:34 23/04/2021
Cặp sao Tây du ký: Nữ nhi quốc ly hôn sau khoảng 3 năm chung sống. Tính cách của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong có sự khác biệt.

Minh Hằng bị bắt lỗi khi đăng ảnh nghệ sĩ Thanh Thủy

Sao việt

20:49:22 23/04/2021
Rất nhiều cư dân mạng phải nhắc nhẹ Minh Hằng về lỗi đánh máy này.

Cô gái thị lực 10/10 bỗng nhìn gì cũng mờ, do đi cao gót 8 tiếng/ngày?

Sức khỏe

20:47:08 23/04/2021
Mới đây, một cô gái 23 tuổi đã vô cùng hoảng hốt khi thị lực 10/10 bỗng chốc trở nên mờ ảo, nhìn thứ gì cũng không rõ. Tình trạng này xuất hiện cùng lúc với biểu hiện đau chân do phải đứng trên giày cao gót 8 tiếng mỗi ngày suốt vài thá...

Sức khỏe của bản thân yếu nên tôi khuyên chồng ra ngoài giải quyết nhu cầu, nào ngờ anh tiết lộ bí mật sốc óc

Tâm sự

20:45:23 23/04/2021
Trong cơ thể có nhiều bệnh nên sức khỏe của tôi không được tốt, vì vậy không thể chiều chuộng chồng được.

Loạt ôtô mang biển số ngũ quý tại Việt Nam

Ôtô

20:42:17 23/04/2021
Nhiều biển số ngũ quý thuộc về các mẫu xe phổ thông, nổi bật nhất là Hyundai Santa Fe.

Real Madrid thoát án phạt sau vụ Super League

Bóng đá thế giới

20:36:44 23/04/2021
12 đội bóng tham dự Super League không phải nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Lực sĩ ly hôn búp bê tình dục sau 4 tháng

Chuyện lạ

20:36:43 23/04/2021
Yuri Tolochko, chàng lực sĩ người Kazakhstan, và búp bê Margo ai đi đường nấy sau gần 4 tháng kết hôn và hiện anh đã đặt hàng một cô dâu mới.

Nuốt nước miếng với 5 món khoai chiên hấp dẫn

Ẩm thực

20:30:58 23/04/2021
Khoai chiên, món ăn vặt khoái khẩu của nhiều bạn trẻ và trong mỗi nền ẩm thực khác nhau, món ăn này còn trở thành một điểm nhấn hấp dẫn, thơm ngon và quyến rũ không thể bỏ qua. Hãy cùng Wanderlust Tips tìm hiểu về những món khoai chiên ...

Hải Phòng: Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau gần nửa tháng khỏi bệnh

Sự kiện nóng

20:23:49 23/04/2021
Nam điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mắc Covid-19 (BN2391) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau gần nửa tháng được công bố khỏi bệnh.

Thầy giáo 8X tự tay tạo khu vườn rau quả tươi tốt, thơ mộng giữa lòng TP.HCM

Sáng tạo

20:21:50 23/04/2021
Mặc dù diện tích khu vườn trên sân thượng chỉ vài chục mét vuông nhưng thầy giáo 8X ở TP.HCM đã trồng nhiều rau quả tươi tốt và xây dựng chúng trở thành một nơi rất thơ mộng.