Tội phạm có yếu tố nước ngoài: Mặt trái của phát triển

Mặt trái của quá trình phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế kéo theo những hoạt động phức tạp của các loại tội phạm nói chung, tội phạm có yếu tố nước ngoài nói riêng.

Tội phạm có yếu tố nước ngoài: Mặt trái của phát triển - Hình 1

Công an Hà Nội rà soát ảnh các đối tượng nước ngoài nghi hoạt động phạm pháp trên địa bàn

Tội phạm xuyên quốc gia

Theo Đại tá Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội : “Hoạt động của tội phạm xuyên quốc gia , tội phạm có yếu tố nước ngoài (TPCYTNN) đang gia tăng. Trong những năm gần đây, CATP Hà Nội đã phát hiện hàng trăm vụ phạm tội có yếu tố nước ngoài. Các ổ nhóm đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội hoạt động phạm tội lừa đảo, trộm cắp tài sản, mua bán người. Gần đây, đã có sự móc nối giữa các đối tượng người nước ngoài với đối tượng trong nước thực hiện những hành vi phạm tội nghiêm trọng khác”.

Ngày 23-10, lực lượng Phòng chống tội phạm có yếu tố nước ngoài, Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP Hồ Chí Minh phát hiện và bắt được 2 đối tượng mang quốc tịch Philippines, bị cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội ra quyết định truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng bị bắt là cặp vợ chồng Baldicanas Sheryl Rosaldo (Bal), SN 1984 và Alberto Marcos Olitoquit (Alb), SN 1978. Thông qua con đường du lịch để nhập cảnh vào Việt Nam, vợ chồng Bal cùng một số đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người nước ngoài khác bằng thủ đoạn chơi cờ bạc bịp. Hàng ngày, vợ chồng Bal cùng đồng bọn lang thang tại các địa điểm du lịch ở Hà Nội để “tăm tia”, phát hiện khách nước ngoài đến Việt Nam rồi tìm cách tiếp cận, làm quen.

Bằng vốn kiến thức ngoại ngữ và vẻ đẹp kiêu sa, Bal dễ dàng làm siêu lòng nhiều vị khách ngoại quốc là nam giới, rồi đưa về nhà trọ ở phố Đốc Ngữ, quận Ba Đình (Hà Nội). Tại đây, Bal cùng đồng bọn mời khách chơi đánh bài lá bằng tú lơ khơ để ăn tiền và dùng thủ đoạn bịp bợm để moi tiền của khách. Đã có một vị khách đến từ Nhật Bản mất trắng 8.000 USD ngay sau khi đặt chân đến Hà Nội, chỉ vì cờ bạc với Bal.

Đại tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSHS – CATP Hà Nội thông tin: Tại huyện Đạo, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có một số ổ nhóm tội phạm chuyên hoạt động trộm cắp xuyên quốc gia. Bằng nhiều con đường, các nhóm tội phạm này đến Hà Nội thuê khách sạn làm nơi “tá túc”. Ngày ngủ, đêm chúng thuê xe máy của khách sạn lang thang khắp nơi tìm chọn vị trí đột nhập trộm cắp tài sản. Nơi chúng thực hiện hoạt động phạm tội là trụ sở các cơ quan, công sở. Lợi dụng sơ hở của bảo vệ, bọn tội phạm lẻn vào trong phá khóa cửa phòng làm việc, bậy tung két sắt bằng những công cụ chuyên dụng để trộm cắp hàng tỷ đồng. Khi bị bảo vệ phát hiện, các đối tượng liều lĩnh dùng hung khí chống trả quyết liệt. Hoạt động của nhóm tội phạm này có sự cấu kết với một số đối tượng trong nước, đóng vai trò giúp sức chỉ đường và phát hiện mục tiêu gây án.

Ngoài những thủ đoạn hoạt động nêu trên, Đại tá Đào Thanh Hải còn liệt kê vô số những chiêu trò tinh vi khác của TPCYTNN trên địa bàn Hà Nội: Từ thủ đoạn trộm cắp tiền trên ca bin ôtô của những người đi rút tiền tại ngân hàng, do các nhóm đối tượng mang quốc tịch Philippines gây ra, đến những thủ đoạn trộm cắp dưới hình thức tráo đổi tiền của các đối tượng ở khu vực Trung Đông sang Việt Nam… đã gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Tội phạm có yếu tố nước ngoài: Mặt trái của phát triển - Hình 2

Các đối tượng người nước ngoài hoạt động phạm pháp trên địa bàn Hà Nội

Lợi dụng công nghệ cao để phạm tội

Mới đây, lực lượng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (TPSDCNC) Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã phát hiện đấu tranh triệt phá một đường dây tội phạm nước ngoài sử dụng thẻ tín dụng giả lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở Hà Nội. Chúng gồm các đối tượng mang quốc tịch Malaysia, Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam theo từng nhóm từ 3-5 đối tượng, mang theo nhiều loại thẻ tín dụng giả được chế tác rất tinh vi từ nước ngoài. Sau khi “tăm tia” rất kỹ những trung tâm thương mại ở Hà Nội, chúng dùng thẻ tín dụng giả mua vàng, đồ trang sức đắt tiền và các loại thiết bị điện tử như máy tính bảng Ipad, Iphone và nhiều món đồ giá trị khác, rồi đưa ra nước ngoài tiêu thụ.

Trong quá trình đấu tranh với các đối tượng phạm tội, cơ quan điều tra đã phát hiện, thu giữ 464 thẻ tín dụng giả, 3 máy sản xuất thẻ tín dụng giả, 7 máy tính xách tay chuyên dụng để chế tác thẻ tín dụng giả và nhiều tang vật có liên quan khác. Các đối tượng phạm tội khai thuộc tổ chức tội phạm có sự cấu kết giữa một số đối tượng mang quốc tịch Malaysia và Trung Quốc, được ông “trùm” người Malaysia giao nhiệm vụ mang thẻ tín dụng giả đi nhiều nước trong khu vực để thu mua hàng hóa có giá trị cao, đem ra nước ngoài bán. Nhóm tội phạm này đã gây ra hàng loạt vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự tại các nước Pháp, Đức, Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và chỉ đến khi tới Việt Nam, hoạt động tội phạm của chúng mới bị phát hiện.

Trao đổi với Trung tá Ngô Minh An, Đội trưởng đội Chống TPSDCNC Phòng CSHS – CATP Hà Nội, chúng tôi được biết ngoài thủ đoạn lợi dụng công nghệ cao chế tác thẻ tín dụng giả để lừa đảo, gần đây còn xuất hiện loại TPCYTNN là các đối tượng ở khu vực Đông Âu và châu Á bị truy nã, đã tìm cách lẩn trốn vào Việt Nam bằng hộ chiếu giả, phạm tội lừa đảo dưới hình thức giả là các doanh nghiệp nước ngoài lợi dụng công nghệ cao lập ra các dự án “ảo” nhằm vay tiền, huy động vốn của các doanh nghiệp trong nước rồi “xù” luôn.

Theo Dantri

Trường ĐH Bách Khoa TPHCM: 55 năm năng động, sáng tạo

Đi từ giảng dạy và nghiên cứu lý thuyết trong phòng thí nghiệm đến nghiên cứu ứng dụng rồi triển khai đại trà là cả một quá trình cam go nhưng tập thể giảng viên Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM đã chủ động chọn lựa

Cuộc hành trình hơn nửa thế kỷ ấy đã làm nên một tên tuổi uy tín cao trong hệ thống ĐH Việt Nam. PGS-TS Vũ Đình Thành, hiệu trưởng nhà trường, đã bày tỏ sự xúc động, tự hào khi nói về ngôi trường 55 năm tuổi.

* Phóng viên: Trên cương vị hiệu trưởng, ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình nhân kỷ niệm 55 năm thành lập trường?

- PGS-TS Vũ Đình Thành: 55 năm quả là một quãng đường dài với sự phát triển của nhà trường, qua những giai đoạn thăng trầm không thể quên. Bắt đầu từ giai đoạn 1957 - 1975 hình thành và xác định lĩnh vực khoa học công nghệ, đến giai đoạn 1975 - 1990 nhiều gian khó và từ 1990 đến nay là quá trình phát triển mạnh. Dù ở giai đoạn nào, ngày kỷ niệm 27-10 luôn là ngày trọng đại của chúng tôi, những cán bộ, giảng viên, sinh viên (SV) nhà trường.

* Trong giai đoạn phát triển mạnh, theo ông, điều gì của Trường Đại học Bách khoa khiến học sinh tốp đầu của các trường THPT phải cạnh tranh nhau để giành từng suất học ở trường?

- Có lẽ xuất phát từ mục tiêu đào tạo. Với tiềm lực của mình, Bách khoa luôn xác định theo định hướng nghiên cứu, phát triển nằm trong tốp đầu các ĐH trong nước và khu vực. Chúng tôi không đặt vấn đề tuyển SV số lượng lớn để thu hút học phí, mà chỉ chọn lọc đầu vào có chất lượng để theo đuổi chương trình đào tạo 5 năm khắt khe.

Chương trình không chỉ đào tạo ra những cán bộ kỹ thuật mà còn là những lãnh đạo tương lai với sự bổ sung vào các môn học về quản lý, nghiệp vụ và giao tiếp. Mục tiêu của trường là phát huy tiềm năng, sức sáng tạo còn tiềm tàng trong mỗi SV cung cấp các kiến thức không những trong phạm vi lớp học mà còn tạo điều kiện để SV tham gia các dự án, đề tài khoa học của trường, các hoạt động xã hội...

Trường ĐH Bách Khoa TPHCM: 55 năm năng động, sáng tạo - Hình 1

Sinh viên Trường Đại học Bách khoa trong giờ thực hành. Ảnh: TƯỜNG BÁCH

* Ông và đồng nghiệp có những chiến lược gì trong giai đoạn các ĐH cạnh tranh gay gắt như hiện nay?

- Chúng tôi xác định trong 5 năm tới sẽ thực hiện một số nhiệm vụ. Đó là cải tổ mô hình đào tạo, đặt mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, hội nhập quốc tế. Tham gia đề án mô hình CDIO của Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc gia TPHCM, tham gia dự án HEEAP của Bộ GD-ĐT hợp tác với Intel Việt Nam và Arizona State University nhằm hỗ trợ cho ĐH Việt Nam trong việc huấn luyện giảng viên thay đổi phương pháp đào tạo, phương pháp đánh giá, xây dựng chuẩn đầu vào, đầu ra môn học...

Đẩy mạnh kiểm định chất lượng, hội nhập quốc tế trong một số chuẩn kiểm định về chương trình đào tạo. Hiện trường đã có nhiều chương trình được công nhận chất lượng của AUN (Asean University Network), châu Âu (chuẩn CTI Pháp và chuẩn EUR-ACE châu Âu), tiến tới kiểm định chuẩn ABET của Mỹ. Đẩy mạnh nghiên cứu và đào tạo sau ĐH theo phương thức nghiên cứu. Mở rộng quan hệ quốc tế ra nhiều trường ĐH khác và trong nhiều lĩnh vực khác, sử dụng quan hệ quốc tế để phát triển nhà trường. Và cuối cùng là cải tổ cơ chế quản lý để tăng hiệu quả công việc.

* Để thực hiện những nhiệm vụ trên, còn điều gì khiến ông trăn trở?

- Tôi có hai trăn trở. Thứ nhất là cơ chế tự chủ của trường ĐH đã được xác định trong luật nhưng khi triển khai còn nhiều vướng mắc, nhiều quy định chồng chéo đầu tư ngân sách cho ĐH còn rất hạn chế, rất khó phát triển với tầm nhìn xa. Thứ hai là các điều kiện làm việc cho cán bộ giảng viên như lương bổng, phòng ốc, trang thiết bị, phòng thí nghiệm còn hạn chế, nhất là để tham gia nghiên cứu khoa học tầm quốc tế. Nếu giải được hai điều này thì các trường ĐH có thể bật cao hơn nữa.

Theo người lao động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không: Sang tên căn hộ để khắc phục hậu quả
11:06:30 22/04/2021
3.000 bị hại sập bẫy bằng hình thức cộng tác viên bán hàng online
14:09:39 22/04/2021
Bị chia tay, thanh niên ở Bình Dương dùng dao đâm gục bạn gái
12:36:47 22/04/2021
Nguyên nhân cán bộ công an đâm chết bí thư phường ở Khánh Hòa
21:50:53 22/04/2021
Nghi án con trai giết cha đang nằm bệnh rồi tự sát ở Bình Dương
12:57:55 22/04/2021
“Hot girl bún bò Huế” mua bán ma túy
20:16:32 21/04/2021
Nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nhận một phần bồi thường ngay tại tòa
13:16:04 22/04/2021
Vị lãnh đạo nhận quà của Vũ "Nhôm" là ai?
23:38:37 22/04/2021
Bắt khẩn cấp nghi phạm đâm thủng bụng linh mục 70 tuổi, đốt nhà thờ An Khê
12:46:46 23/04/2021
Nhân viên công ty giao hàng trộm iPhone 12 Pro của khách
02:13:40 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Diễn viên Hồng Ánh “vạch mặt” chiêu trò Võ Hoàng Yên: “Thuê diễn viên đóng vai mù, tạo nghiệp”?
15:28:54 23/04/2021
Soi tài sản của Nathan Lee - Cao Thái Sơn xem ai giàu hơn ai?
16:28:37 23/04/2021
Ca sĩ trẻ nhắn tin mượn đồ, Đàm Vĩnh Hưng chửi tới tấp: “Mày bị khùng à?”
14:28:10 23/04/2021
Đòi kiện Cao Thái Sơn tội lăng mạ, Nathan Lee livestream 60 phút nói tục hết 50 phút bằng cả 2 thứ tiếng
14:22:55 23/04/2021
Chồng mất, tôi ở vậy nuôi 2 đứa con riêng của anh, 4 năm sau, tôi đột nhiên có tiền tỷ trong tay theo một cách không ngờ
15:18:59 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong không ràng buộc tài sản
16:13:27 23/04/2021
Phùng Thiệu Phong từng nghẹn ngào nói về hôn nhân không tình yêu với Triệu Lệ Dĩnh, thậm chí nhẫn cưới cũng chẳng có?
17:44:25 23/04/2021
Loạt "hint" tố Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn từ lâu: Valentine "bơ" nhau, khó đỡ nhất thái độ của chồng với vợ trước tin đồn
14:19:46 23/04/2021
Điểm mặt "hot girl ma tuý" cùng loạt "sở thích" chung: Khoe của, chịu khó "đánh bóng" hình ảnh và rất chăm nói đạo lý
15:04:32 23/04/2021
Hủy hôn với chồng sắp cưới, 1 năm sau tôi va phải người đàn ông kỳ lạ đạp xe chở bình gas giữa phố
17:05:58 23/04/2021

Tin mới nhất

Hiếp dâm bé gái 11 tuổi, nam thanh niên lĩnh 11 năm tù

20:13:45 23/04/2021
Ngày 23/4, TAND TP Đà nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên y án 11 năm tù đối với bị cáo Bùi Văn Đá (SN 1991, trú tại Quảng Nam) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Giả danh nhân sự của một tập đoàn lớn, lừa đảo chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

19:44:37 23/04/2021
Ngày 23/4, TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Văn Bình (SN 1992, trú tại tỉnh Thanh Hóa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chống phá nhà nước, cựu nữ nhà báo lãnh 8 năm tù

19:34:33 23/04/2021
Trần Thị Tuyết Diệu đã đăng tải, phát tán, tuyên truyền trên mạng xã hội nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc hoạt động tư pháp, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bắn 2 phát súng chỉ thiên trấn áp tài xế dọa đâm kim tiêm vào CSGT

19:07:42 23/04/2021
Lái xe tải vào đường cấm, Hải cầm kim tiêm dọa đâm khiến CSGT phải nổ 2 phát súng chỉ thiên để khống chế.

Tin lời "đường mật" kẻ giả danh công an, một phụ nữ bị lừa xe SH

16:33:37 23/04/2021
Tự xưng là cán bộ cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Trần Cảnh Toàn đã lừa một phụ nữ ở thành phố Vinh lấy 10 triệu đồng cùng 1 chiếc xe máy SH.

Vụ Bí thư Đảng ủy phường bị đâm tử vong: Khởi tố vụ án hình sự

15:57:27 23/04/2021
Chiều 23/4, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc Bí thư Đảng ủy phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa) bị đâm tử vong.

Nạn nhân trong một vụ giết người bị bắt vì... trộm chó

15:44:33 23/04/2021
Cao Ngọc Thảo và Nguyễn Tất Lai bị bắt khi đang có hành vi trộm chó bán cho chủ một quán nhậu ở xã bên. Trong đó đối tượng Lai là nạn nhân một vụ giết người với tỉ lệ thương tật 84% sức khỏe.

Một phụ nữ Hà Nội bị "sugar daddy" dùng ảnh nóng tống tiền

15:19:22 23/04/2021
Đối tượng sử dụng những hình ảnh nhạy cảm với sugar baby (bồ nhí trẻ), sau đó cắt ghép rồi thực hiện hành vi tống tiền.

Ném lon bia chứa xăng đốt quán ăn trong đêm khuya

14:57:17 23/04/2021
Mâu thuẫn với tiếp viên trong lúc tính tiền nhậu, 3 đối tượng ném lon bia chứa xăng vào quán ăn để trả thù.

Đi xe Mercedes, mạo danh phó giám đốc công an tỉnh để lừa đảo

14:47:03 23/04/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định vừa bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, thường xuyên giả danh phó giám đốc công an tỉnh để lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: "Tôi không đổ lỗi cho cấp dưới!"

14:32:41 23/04/2021
Trình bày tại tòa, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương phản bác cáo trạng khi cáo buộc ông không nhận trách nhiệm về mình, đổ lỗi cho cấp dưới.

Công an Hà Nội cảnh báo người dân tránh "sập bẫy" sàn giao dịch GardenBO

14:29:37 23/04/2021
Cơ quan công an khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các hội nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO và các sàn giao dịch nhị phân để tránh bị lợi dụng hoặc thiệt hại về tài sản.

Cựu Giám đốc BV Bạch Mai được đối tác biếu bao nhiêu tiền?

14:22:40 23/04/2021
Ngoài bắt tay với Công ty BMS thổi giá robot từ hơn 7 tỷ đồng lên gần 40 tỷ đồng, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai còn nhận hơn 300 triệu đồng vào dịp lễ tết của Giám đốc Công ty BMS.

Đánh sập đường dây ma túy của Huyền "Vila"

14:18:04 23/04/2021
Đường dây ma túy do Trương Thị Huyền (còn gọi là Huyền Vila) cầm đầu đã bị Công an tỉnh Nghệ An đánh sập.

Khởi tố 7 đối tượng xông vào nhà chém tới tấp nam thanh niên

13:16:47 23/04/2021
Phát hiện nam thanh niên đang đứng trước cửa nhà, 7 đối tượng mang theo dao rựa, gậy sắt xông tới đánh, chém tới tấp khiến nạn nhân bị thương nặng.

Nhân viên bảo vệ rừng thuê người đi đốt rừng bị khởi tố

12:57:36 23/04/2021
Tuy là nhân viên bảo vệ rừng, nhưng Việt đã thuê người dân đi đốt 6.800 m2 rừng sản xuất.

Vụ TNGT làm chết 7 người ở Thanh Hóa: Chủ doanh nghiệp bị phạt 46 triệu đồng

10:33:06 23/04/2021
Doanh nghiệp có xe ô tô chở gỗ keo gây tai nạn giao thông (TNGT) làm 7 người chết hồi tháng 3 vừa qua, vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa quyết định xử phạt hành chính, với số tiền 46 triệu đồng.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nâng khống thiết bị y tế như thế nào?

10:12:58 23/04/2021
Ngày 22/4, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an cho biết đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 8 bị can trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai.

Nhập lậu gần 2 tấn cá tầm từ Trung Quốc

09:35:17 23/04/2021
Công an huyện Phong Thổ, Lai Châu vừa bắt quả tang đối tượng Trần Văn Long (SN 1985) về hành vi “Buôn lậu” với tang vật là 1,9 tấn cá tầm thương phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngăn chặn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới Tây Nam

09:14:14 23/04/2021
Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam qua tuyến biên giới Tây Nam.

Đâm chủ sà lan vì không vay được 20 triệu đồng

08:30:00 23/04/2021
Tính hỏi vay chủ sà lan 20 triệu đồng nhưng không được, sau đó đã cầm dao đâm nạn nhân gây thương tích 47%.

Bị cáo Vũ Huy Hoàng đổ lỗi cho cấp dưới

07:57:36 23/04/2021
“Thời điểm bị khởi tố, tôi không còn là Bộ trưởng nên việc nắm bắt các thông tin trong Bộ không còn được cụ thể như trước. Vì thế, tôi rất xin lỗi khi trả lời nếu có những thông tin không được chính xác”, bị cáo Vũ Huy Hoàng bắt đầu phầ...

Ông Vũ Huy Hoàng: 'Đất vàng' Sabeco không phải là công trình quan trọng

07:44:04 23/04/2021
Bị cáo Vũ Huy Hoàng cho rằng, dự án ở khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng không phải là công trình quan trọng của Bộ, vì thế Bộ trưởng không thể nào nắm hết được.

Vũ 'Nhôm' khai nhận đưa hối lộ cho lãnh đạo cấp trên thế nào?

22:29:56 22/04/2021
Cơ quan điều tra xác định Vũ Nhôm thông qua lái xe của mình chuyển 5 tỷ đồng cho Hòa và 4 lần chuyển quà qua trợ lý của một lãnh đạo cấp cao Bộ Công an

Hủy án sơ thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

22:04:20 22/04/2021
HĐXX phúc thẩm quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ về cho CQĐT Công an quận Phú Nhuận điều tra lại theo thủ tục.

Cty cho thuê xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không phải chịu trách nhiệm?

21:39:46 22/04/2021
Luật sư của nữ tiếp viên hàng không cho rằng công ty Khang Gia và Fumita cần chịu trách nhiệm liên đới về việc cho bị cáo Phong thuê xe Mercedes dẫn đến tai nạn.

Bị cáo Lê Thị Bình lãnh 24 tháng tù

21:07:38 22/04/2021
Lê Thị Bình đã phát trực tiếp, đăng bài và chia sẻ 24 bài có nội dung tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, Nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Những món ăn khó đọc tên nhưng không thể bỏ lỡ khi đến Peru

Ẩm thực

20:26:34 23/04/2021
Đất nước Peru xinh đẹp không chỉ nổi tiếng với vẻ kỳ bí của thành phố Machu Picchu bí ẩn, nền văn minh Inca rực rỡ hay cảnh quan thiên nhiên tươi xanh mê đắm lòng người.

Trinh Phạm đăng story hờn dỗi: Ai đó kêu Nathan Lee dừng lại được không, có ai quan tâm đâu mà post hoài?

Netizen

20:26:17 23/04/2021
Có vẻ như Trinh Phạm cũng giống nhiều người khác, đang bị bội thực nhẹ trước vụ làm loạn showbiz của Nathan Lee.

Xuân Trường, Tuấn Linh bảnh bao trong ngày không thi đấu

Bóng đá việt nam

20:23:57 23/04/2021
Chiều 23/4, Lương Xuân Trường cùng một số trụ cột được cho nghỉ ở trận vòng loại Cúp Quốc gia gặp đội An Giang.

Hải Phòng: Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau gần nửa tháng khỏi bệnh

Sự kiện nóng

20:23:49 23/04/2021
Nam điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng mắc Covid-19 (BN2391) tái dương tính với SARS-CoV-2 sau gần nửa tháng được công bố khỏi bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo

Đời sống

20:23:36 23/04/2021
Chiều 23/4, tại Phủ Tổng thống Cung Bogor ở Thủ đô Jakarta, Indonesia trước khi dự Hội nghị đặc biệt các nhà lãnh đạo ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Thầy giáo 8X tự tay tạo khu vườn rau quả tươi tốt, thơ mộng giữa lòng TP.HCM

Sáng tạo

20:21:50 23/04/2021
Mặc dù diện tích khu vườn trên sân thượng chỉ vài chục mét vuông nhưng thầy giáo 8X ở TP.HCM đã trồng nhiều rau quả tươi tốt và xây dựng chúng trở thành một nơi rất thơ mộng.

Vợ anh đi vắng tranh thủ đến hẹn hò, tôi chết khiếp nghe câu: “Để chị lau khô người cho”

Tâm sự

20:15:35 23/04/2021
Dù tôi cất tiếng gọi to nhưng ngoài nhà yên ắng không hề có tiếng Vinh đáp lại. Tôi nghĩ anh ngủ quên mất rồi cũng nên.

Hà Nội chính thức dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng

Học hành

20:14:57 23/04/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội đã chính thức chỉ đạo các trường không tuyển mới học sinh lớp 6 chương trình đào tạo song bằng IGCSE tại các trường THCS tham gia đề án từ năm học 2021 - 2022. 

Lý Nhã Kỳ “xả vai” đại gia bất động sản, bà trùm kim cương giàu nhất nhì Vbiz, hoá phụ nữ khi say “lầy" mà cực đáng yêu

Sao việt

20:11:03 23/04/2021
Còn đâu hình ảnh chị đẹp quyền lực và sang chảnh nhất nhì Vbiz, Lý Nhã Kỳ khi say biến hoá 180 độ.

Chóng mặt với con đường trăm khúc cua ngoằn ngoèo ở Trung Quốc

Chuyện lạ

19:54:30 23/04/2021
Cung đường ngoằn ngoèo ở Tân Cương, Trung Quốc không dành cho những người yếu tim, chỉ nhìn độ cao cũng đủ khiến người ta chóng mặt.

Gọi tên món đồ skincare loạt mỹ nhân "mặt hoa da phấn" trưng dụng

Phong cách sao

19:46:57 23/04/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà làn da mộc của hoa hậu Đỗ Thị Hà, Minh Tú hay Đào Bá Lộc lại láng mịn và ít khuyết điểm đến như thế đâu!

Người đàn ông nhiễm liên cầu lợn suýt chết nghi do ăn tiết canh

Sức khỏe

19:45:36 23/04/2021
Ngày 23.4, Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết bệnh viện vừa cấp cứu và điều trị một nam công nhân nhiễm khuẩn liên cầu lợn dẫn đến nhiễm trùng máu, viêm màng não... nguy cơ tử vong cao.

Xe ôtô mất phanh cách xử lý an toàn

Ôtô

19:43:50 23/04/2021
Xe ôtô mất phanh là một tình huống rất nguy hiểm, vì người lái sẽ khó làm chủ được tốc độ của mình. Dưới đây, là một số cách xử lý an toàn bạn cần biết.

Fan Lục Trinh Truyền Kỳ đòi Trần Hiểu - Triệu Lệ Dĩnh tái hợp, netizen ném đá chê kém duyên

Hậu trường phim

19:36:51 23/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh vừa ly hôn không lâu, nhiều người đã đòi Trần Hiểu ly hôn vợ để quay lại với cô.

Vắng tình mới, Kourtney Kardashian giản dị đi ăn tối cùng con gái cưng

Sao âu mỹ

19:33:34 23/04/2021
Kourtney Kardashian để mặt mộc, mặc trang phục giản dị đi ăn tối cùng con gái cưng tại nhà hàng nổi tiếng ở Malibu.