Tôi phải làm sao để thoát khỏi cuộc đời “gái bao”?

Lời nói của anh ta như nhát dao đâm thẳng vào lòng tự trọng của tôi, anh ta nghĩ tôi là đứa con gái dễ dãi sao? Anh ta nghĩ tôi có thể kiếm tiền trên thân xác mình sao? Tôi có thể làm bất cứ điều gì để trụ lại giữa thành phố này, nhưng tôi không thể đánh mất mình. Tôi tức giận giáng cho anh ta một cái tát nảy lửa rồi bỏ đi thẳng

Tôi phải làm sao để thoát khỏi cuộc đời gái bao? - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi là đứa con gái có tuổi thơ bất hạnh. Bố bỏ mẹ con tôi ra đi không một lời từ biệt, lúc ấy tôi mới lên sáu, chưa đủ nhận thức nỗi đau mà mình sẽ phải gánh chịu khi gia đình tan vỡ. Hồi đó tôi cứ gặng hỏi mẹ: Sao bố đi đâu mà lâu vậy, bao giờ bố về với con, con nhớ bố lắm? Mỗi lần tôi ngây thơ hỏi, mẹ lại rơm rớm nước mắt. Đến bây giờ thì tôi biết, bố đã bỏ mẹ con tôi để chạy theo người đàn bà giàu có, quên đi tình nghĩa vợ chồng, cha con. Chỉ khổ cho mẹ, bao năm trời sống trong đau khổ và nước mắt.

Rồi mẹ tôi tái giá, người mà tôi phải gọi là cha dượng là một người đàn ông cục cằn, hay nổi nóng. Ông ta làm nghề buôn bán nên cách ăn nói có phần thô lỗ. Tôi biết là ông yêu mẹ, và rất hay ghen, thậm chí ghen với cả quá khứ đã qua. Mẹ xinh đẹp, nên dù đã ngoài ba mươi mà nhan sắc vẫn như con gái tuổi xuân thì. Từ ngày lấy mẹ, ông ta cấm không cho mẹ đi làm, tránh giao tiếp nhiều với hàng xóm láng giềng và các mối quan hệ xã hội khác, ông ta sợ. Và chính vì hay ghen, ông ghét luôn cả tôi. Vì tôi có khuôn mặt đặc biệt giống bố, ông ta sợ nhìn thấy tôi, mẹ vẫn còn nhớ về hình bóng của bố. Chẳng biết mẹ có hạnh phúc với cuộc hôn nhân lần thứ hai này không, nhưng mẹ ngày càng ít nói và buồn rầu hơn. Phải sống trong cảnh thiếu thốn tình cảm, gia đình đổ vỡ và chứng kiến những lần cãi nhau giữa cha dượng với mẹ vì ghen, tôi đã trở thành một đứa con gái ít nói, quen chịu đựng và tôi không còn tin vào đàn ông, tin vào tình yêu. Cha tôi đã bỏ mẹ con tôi mà đi, dù cho mẹ yêu cha rất nhiều, dù cho tôi đang còn thơ bé. Vậy thì tôi còn có thể tin vào ai nữa đây?

Tôi đã dồn hết thời gian cho học tập để quên đi những chuyện không vui, tôi luôn tâm niệm mình phải cố gắng để thoát ra khỏi cái gia đình đầy sóng gió này. Dù mẹ thương tôi, nhưng việc chăm sóc các em (tôi đã có hai đứa em cùng mẹ khác cha) và chăm lo cho gia đình đã khiến mẹ “bỏ rơi” tôi. Năm 18 tuổi, tôi đỗ đại học, lên thành phố một mình, bắt đầu cuộc sống tự lập, và cũng từ đây bao đắng cay đã đến với tôi.

Năm đầu sinh viên tôi cũng có cuộc sống vui vẻ như bao bạn bè khác, chỉ lo học vì đã có gia đình chu cấp. Tống được tôi ra khỏi nhà, chắc dượng tôi mừng lắm, ông ta thường bảo: nhìn cái mặt mày là mẹ mày không muốn yêu tao nữa, giống cái thằng cha bội bạc của mày. Những lúc như vậy tôi vừa tức, vừa cảm thấy đắc thắng, vì ông ta không bao giờ chiếm được trái tim mẹ tôi một cách trọn vẹn.

Nhưng cuộc đời tôi bắt đầu đi vào ngã rẽ khi tôi học năm thứ ba. Sau một cú tai nạn, dượng tôi không còn làm ăn buôn bán được nữa, gánh nặng gia đình dồn lên đôi vai mẹ. Một mình mẹ không thể cáng đáng hết. Tôi thương mẹ, thương các em ( dù chúng chỉ là những đứa em khác cha của tôi). Tôi nói dối mẹ: con ở trên thành phố có thể đi dạy thêm và làm nhiều việc khác, đủ tiền ăn học, từ nay mẹ không cần phải gửi tiền cho con nữa đâu. Có thể là mẹ biết tôi nói dối, có thể mẹ vẫn lo lắng… nhưng mẹ biết phải làm sao? Tôi trở lại trường trong một sớm mùa đông lạnh buốt, sau lưng tôi là những giọt nước mắt lăn dài của mẹ. Không có hạt bụi nào rơi vào mà tôi thấy mắt mình cay cay…

Bắt đầu từ đây tôi phải lo đi kiếm việc làm thêm, công việc gia sư tuy cũng có thu nhập nhưng không đủ cho tôi trang trải chi phí học hành, ăn ở nơi thành phố đắt đỏ. Và dù không muốn, tôi đã xin đi làm phục vụ cho một nhà hàng bia hơi vào các buổi chiều muộn.Tôi có ngoại hình khá xinh xắn nên không phải bưng bê Công việc của tôi chỉ là oder các món ăn cho khách hàng để nhà bếp chuẩn bị, không quá vất vả. Tính chất công việc hoàn toàn lành mạnh, nhưng cái tiếng đi làm ở nhà hàng cũng khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ về tôi . Tôi mặc kệ, họ có sống hộ tôi được đâu. Nhà hàng tôi làm tuy là quán bia hơi nhưng khá sang trọng nên khách lui tới cũng toàn giới ăn chơi sành điệu, giàu có. Trong số những khách quen, có Dũng, anh ta thường cùng bạn bè lui tới vào các buổi chiều, nhậu nhẹt đến khi quán đóng cửa mới về. Dũng có vẻ để ý nhiều đến tôi, anh ta thường có ý muốn bắt chuyện hỏi han mỗi khi tôi ra hỏi các anh gọi món. Tôi thì chỉ giữ một khoảng cách nhất định với anh ta vì tôi biết anh ta là người đàn ông đã có gia đình.

Bữa đó tôi vừa đi dạy về (một tuần tôi xin nghỉ làm hai buổi ở quán bia để đi dạy thêm) thì bất ngờ thấy Dũng đã đứng chờ trước cửa nhà trọ, tôi không hiểu sao anh ta lại biết chỗ mình ở. Tôi coi đó như một sự vô tình nên chỉ gật đầu chào rồi đi thẳng. Nhưng anh ta gọi tôi lại và trách cứ:

- Anh đến đây để thăm em mà em lại vô tình vậy, sao hôm nay anh không thấy em đến quán làm? Em có thể mời anh vào nhà chơi không?

- Em có việc riêng nên nghỉ làm. Xin lỗi anh, có lẽ mối quan hệ của em và anh chỉ là sự quen biết xã giao, em không thể tuỳ tiện mời bất cứ ai vào phòng mình. Mong anh thông cảm.

Trước câu trả lời của tôi anh ta chẳng hề nao núng mà còn mạnh dạn đề nghị: Anh biết chúng mình quen nhau xã giao, nhưng nói thật lòng, anh rất quý em. Nếu em không thể cho anh vào nhà thì anh có thể mời em đi uống nước không? Anh đang có nhiều chuyện buồn và muốn tìm em tâm sự như một người bạn, mong em không từ chối.

Nhìn khuôn mặt ủ rũ của anh ta, và cũng vì không muốn đứng lâu trước cửa nhà nói chuyện (môi trường ở trọ phức tạp, tôi không muốn mọi nguời dị nghị nhiều, Dũng đi ô tô đến chỗ tôi nên sẽ gây sự chú ý cho nhiều nguời) nên tôi đã đồng ý đi cùng anh ta. Vừa ngồi xuống, Dũng đã kể cho tôi nghe gia đình anh ta sống không hạnh phúc, tình yêu giữa họ không còn, anh ta chán nản nên hay tìm đến quán bia hơi nhậu nhẹt cùng bạn bè. Anh ta không ngần ngại bảo rằng, cũng vì gia đình không hạnh phúc, nên anh ta thường tìm đến những cô gái làng chơi để giải sầu và giải cả “chuyện kia” nữa. Nhưng lần đầu gặp tôi anh ta đã rất thích tôi, đó cũng là lí do anh ta hay lui tới quán tôi làm mỗi chiều để ăn uống và để nhìn thấy tôi. Anh ta đã làm tôi quá bất ngờ và tức giận khi đưa ra lời đề nghị:

- Em cũng biết là anh không thiếu thứ gì ngoài tình cảm. Anh thật sự thích em, nếu em về ở với anh, anh sẽ cho em tất cả, tất nhiên ngoài danh phận. Em không cần phải vất vả đi làm thêm nữa, anh sẽ “bao” em…

Lời nói của anh ta như nhát dao đâm thẳng vào lòng tự trọng của tôi, anh ta nghĩ tôi là đứa con gái dễ dãi sao? Anh ta nghĩ tôi có thể kiếm tiền trên thân xác mình sao? Tôi có thể làm bất cứ điều gì để trụ lại giữa thành phố này, nhưng tôi không thể đánh mất mình. Tôi tức giận giáng cho anh ta một cái tát nảy lửa rồi bỏ đi thẳng.

Nhưng cuộc đời có những điều thật t rớ trêu, đôi khi ông trời như muốn thử thách, như muốn đùa giỡn con người vậy. Tôi nhận được tin mẹ ốm nặng, phải đi cấp cứu trên bệnh viện tỉnh, tình hình rất nguy kịch. Tức tốc dồn hết tiền để dành đóng học phí và vay mượn thêm bạn bè, tôi về thăm mẹ. Nhìn mẹ đang nằm thiêm thiếp trên giường bệnh, gương mặt mẹ hốc hác, gầy gò xanh xao và lũ em nheo nhóc, tôi thực sự không kìm được nước mắt. Dượng tôi đến sau lưng tôi tự bao giờ: mày làm thế nào lo cho mẹ mày thì làm, mẹ mày bị sỏi thận, bác sĩ bảo phải mổ gấp.

Trong phút giây ấy, không hiểu sao tôi lại nghĩ tới lời đề nghị của Dũng. Đó là cứu cánh duy nhất của tôi trong lúc này. Số tiền phẫu thuật quá lớn, một đứa con gái đơn độc nơi thành thị như tôi làm sao lo đủ. Đồng ý, có nghĩa là tôi sẽ sống trong tủi nhục. Nhưng tôi còn có lựa chọn nào khác trong lúc này. Nghĩ đến mẹ tôi gạt nước mắt. Đưa số tiền ít ỏi để dượng lo tạm cho mẹ, tôi tức tốc quay trở về thành phố.

Và từ ấy tôi trở thành “vợ bé” của Dũng. Nhờ số tiền Dũng đưa, mẹ tôi đã kịp phẫu thuật và thoát khỏi tình trạng nguy kịch, sức khoẻ của mẹ hồi phục rất nhanh. Đó cũng là niềm vui duy nhất an ủi tôi, vực tôi dậy sau nỗi đau đớn, ê chề phải hiến dâng cái quý giá nhất của cuộc đời người con gái cho Dũng . Tôi thực sự đã tự “bán” mình. Dũng không cho tôi đi làm ở quán bia hơi nữa, anh ta mua cho tôi một căn hộ và thỉnh thoảng “trốn vợ” đến với tôi. Vì món nợ, tôi vẫn phải ngoan ngoãn “chiều chuộng” anh ta. Có được tôi rồi, anh ta trở mặt: Cô đã thuộc về tôi, hãy ngoan ngoãn nghe lời và đừng có nghĩ đến chuyện yêu đương thằng nào. Tôi cấm. Cô không biết là tôi có thể làm những gì nếu cô dám phản bội tôi đâu.

Tôi đã sống những tháng ngày không thiếu thốn vật chất nhưng đầy đắng cay và nước mắt. Đã nhiều lần tôi muốn bỏ trốn nhưng công việc học hành dang dở và tôi cũng hiểu con người nham hiểm của Dũng, anh ta sẽ làm tất cả nếu tôi dám rời xa anh ta. Dù thế nào, tôi cũng phải tốt nghiệp, đó là tương lai, là cứu cánh của tôi. Ra trường, tôi sẽ đi khỏi thành phố này, sẽ quên đi quá khứ đau buồn để làm lại từ đầu

Nhưng các bạn ơi, tôi thực sự đang rất bối rối. Trái tim tưởng như đã chai sạn trong tôi đang hồi sinh với tình cảm yêu thương dành cho người con trai học trên tôi một khoá. Anh đã ra trường và đi làm (còn tôi phải mấy tháng nữa mới tốt nghiệp). Anh cũng yêu tôi rất nhiều, nhưng anh không biết gì về quá khứ, về cuộc sống hiện tại của tôi. Tôi mang nặng mặc cảm và nỗi lo sợ Dũng trả thù nên không dám nhận lời yêu anh. Anh đã mang lại cho tôi cảm giác bình an, đem đến cho tôi nụ cười và niềm vui , giúp tôi tin tưởng ở tương lai và sống tốt hơn. Yêu anh, tôi sẵn sàng đối mặt, dũng cảm từ bỏ tất cả. Nhưng sẽ ra sao nếu anh biết được quá khứ của tôi? Tôi có xứng đáng với tình cảm anh dành cho tôi không? Và tôi phải làm sao để thoát khỏi cuộc đời “gái bao” tội lỗi với Dũng, thoát khỏi sự đe doạ của anh ta? Tôi không biết phải làm gì trong hoàn cảnh trớ trêu này. Tôi rất cần lời khuyên của các bạn, xin hãy giúp tôi!

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: Án mạng kinh hoàng trong quán cafe, một người tử vong tại chỗ00:56Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh bị lên án gay gắt vì hành động phá hoại tài nguyên biển35:44CLIP: Thấy 2 thanh niên xi nhan sang đường, tài xế giảm tốc chờ đợi và cú đâm xe đáng sợ ngay sau đó00:30Vùng núi Trung Quốc xuất hiện tiếng gầm lớn kỳ dị suốt 10 ngày liền khiến MXH hoang mang và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia00:23Khi sao Vbiz say xỉn "khó đỡ": Quang Vinh mất hình tượng "Hoàng tử sơn ca", Jun Phạm - Khổng Tú Quỳnh sao nông nỗi này?00:22Cô dâu 19 tuổi và mẹ bật khóc nức nở giây phút chia tay khiến ai cũng cay cay nơi sống mũi01:01Bác tài xế taxi đỡ đẻ trên xe giúp sản phụ 'vượt cạn' thành công02:50Luật sư của Hồ Duy Hải gửi đơn kêu oan đến Chủ tịch nước kèm bằng chứng mới02:33CLIP: Thấy tờ tiền rơi, người đàn ông bỏ máy tập lao ra đường giành giật và cái kết không thể nhịn cười00:31Tưởng con vật lông lá lùm xùm đang say giấc nồng, người đàn ông lấy que chạm vào thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt00:45Mẹ chồng mừng sinh nhật Jennifer Phạm00:37Đến lạy đội ngũ thiết kế ra nhà vệ sinh này: Lần đầu bước chân vào, du khách ai cũng “té ngửa” với cảnh tượng hiện ra trước mặt00:50TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Clip Đông Nhi - Noo Phước Thịnh thân thiết như chưa từng có cuộc chia ly, khẳng định tình bạn 10 năm sau đồn đoán!00:21CLIP: Đỗ xe rình rập, thanh niên nhấc ngay máy cắt sắt và pha kết thúc khiến tất cả bất ngờ01:32'Điên thì có sao' preview tập 5: Vừa mở lòng với nhau, Seo Ye Ji đã trợn trừng mắt khiến Kim Soo Hyun phẫn nộ01:36Địch Lệ Nhiệt Ba dự sự kiện: Không chỉnh sửa vẫn đẹp xuất sắc, được fans đề nghị nên thử đóng vai phản diện00:5010 năm ngày Park Yong Ha qua đời: Chị đại Kim Hye Soo - Kim Jae Joong đến thăm mộ, dàn sao Hàn khóc nức nở ngày đưa tang mưa gió03:43Phận đời cay đắng của ‘quốc bảo nhan sắc’ Hong Kong08:19Video: Kinh hãi nhìn 'đội quân' tôm đất chạy khắp văn phòng, trông như bầy gián01:13Vô số lần thấy cá bơi đầy dưới cống ở Nhật, nhưng lần đầu chứng kiến chú cá siêu khủng dài hơn cả mét đang lội dưới mương của một công trình bỏ hoang00:16Clip: Bé trai bất ngờ lao qua đường đúng lúc ô tô lao tới, khoảnh khắc sau đó khiến người xem "rụng rời tay chân"00:29Sự kiện nóng nhất hôm nay: Anh Đức lộ diện chính thức sau nghi vấn chất cấm, Trấn Thành - Hari Won quấn quýt không rời00:19Nữ sinh cover hay xuất sắc bất chấp loa trường có vấn đề, từ vóc dáng đến nhan sắc đều siêu đỉnh00:34Những nam thần cổ trang hoàn hảo trong mắt phái mạnh: Cổ Thiên Lạc hạ gục toàn bộ dàn 'tiểu thịt tươi'04:31Clip: Người phụ nữ hì hục mở cửa kính, khoảnh khắc ngay sau đó khiến nhiều người "rụng tim"00:17Spoil Điên Thì Có Sao tập 5: "Khùng nữ" Seo Ye Ji lần đầu nổi đóa với crush nhưng Kim Soo Hyun nào có thèm để tâm00:31Bị cáo nhảy lầu tự tử ở toà Bình Phước: Đình chỉ thi hành trách nhiệm nộp án phí04:11Trợ lý Ngọc Trinh đích thị là “số hưởng”: Đã được đi du lịch sang chảnh với Vũ Khắc Tiệp, còn được ông bầu gọi là “sao”00:16Hari Won diễn 'Anh cứ đi đi', Trấn Thành và 'Cờ cá ngựa' cổ vũ nồng nhiệt, sung quá kéo nhau lên sân khấu hát luôn03:33

Tiêu điểm

Sát ngày cưới chồng mới bảo "phải chấp nhận người thứ 3, không thì hủy", tôi cũng cứng rắn đáp lại khiến anh chỉ biết đứng nhìn trân trân
21:59:10 04/07/2020
Ngột ngạt vì người chồng “bẩn tính”
19:45:36 05/07/2020
Bố vợ bệnh nặng, chồng tôi cho vay tiền nhưng có một loạt điều kiện buộc tôi đưa đơn ly hôn ngay lập tức
21:52:59 04/07/2020
Cuộc điện thoại 'trời giáng' lúc vợ vừa sinh con
12:18:46 04/07/2020
Chồng để lại lá đơn ly hôn rồi biệt tích, 2 năm sau lúc tôi đang mang thai thì anh bỗng trở về rồi đưa ra đề nghị khiến tôi rưng rưng muốn khóc
16:41:04 04/07/2020
Lựa tới lựa lui một hồi, chồng tương lai chọn ngay cặp nhẫn cưới khiến tôi tái mặt vì sốc
19:41:24 05/07/2020
Cứ đến bữa cơm chồng lại đặt 500 nghìn vào mâm để "dằn mặt", cô vợ im lặng tới ngày thứ 3 thì phản kháng dữ dội khiến anh không dám "thái độ"
18:08:31 05/07/2020
Lấy chồng 'trẻ con'
10:03:34 04/07/2020
Dọa dẫm nhân tình của chồng một hồi, tôi đinh ninh cô ta phải run rẩy sợ hãi, ngờ đâu cô ta cho ngược tôi một bài học đầy đau đớn bất lực
12:15:33 04/07/2020
Con chuẩn bị du học, bố chết sững vì bí mật tày trời mẹ giấu kín 20 năm
08:43:14 05/07/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung chồng sắp cuới của Võ Hoàng Yến: Ăn nói cục mịch, người xăm trổ
23:13:41 05/07/2020
3 mẹ con tử vong dưới sông sau tin nhắn xin lỗi
21:03:50 05/07/2020
10 năm ngày Park Yong Ha qua đời: Chị đại Kim Hye Soo - Kim Jae Joong đến thăm mộ, dàn sao Hàn khóc nức nở ngày đưa tang mưa gió
21:57:29 05/07/2020
Vừa lộ gương mặt lão hóa trên truyền hình, Dương Mịch đã tái xuất với visual đỉnh cao khi diện sườn xám khoe trọn vòng 1 “khủng”
22:36:57 05/07/2020
Phụ nữ có nốt ruồi son ở 5 vị trí này báo hiệu cuộc sống sung túc, chồng chiều chuộng hết mực
22:59:59 05/07/2020
Bị Ấn Độ thẳng tay 'cấm cửa', CEO TikTok nói gì?
22:55:46 05/07/2020
Jennifer Lopez và dàn sao Hollywood mặc đồ hiệu đẹp hơn người mẫu
22:15:00 05/07/2020
Trưởng nhóm AOA - phẫu thuật thẩm mỹ, mắc chứng biếng ăn
21:03:48 05/07/2020
Hết mượn tạm hang ổ Batman, Sơn Tùng M-TP lại tập tành “đu đưa” như Harley Quinn trong MV mới
23:00:20 05/07/2020
Diện chiếc váy không thể đơn giản hơn, vì đâu mà Kỳ Duyên vẫn được dân tình khen hết lời?
22:56:20 05/07/2020

Tin mới nhất

“Trà xanh” nữ đã là gì, phiên bản nam còn lợi hại hơn gấp nhiều lần

06:56:58 06/07/2020
Trà xanh vốn là thuật ngữ dùng để chỉ những cô nàng mang vẻ ngoài thanh thuần, ngây thơ trong sáng nhưng bên trong lại lắm mưu nhiều kế

Dấu chấm đen trên tờ giấy trắng

06:41:06 06/07/2020
Nhân vô thập toàn là điều ai cũng công nhận, nhưng làm sao để biến khuyết điểm (dù nhỏ) thành động lực phấn đấu tự hoàn thiện thì không phải ai cũng làm được.

Bước sang tuổi trung niên, có 3 việc này không bỏ nhất định sẽ mang đến tai ương và phiền phức

21:49:57 05/07/2020
 Tất cả công danh, vinh hoa phú quý mà con người theo đuổi thực chất chỉ là vật ngoài thân, chết chẳng mang đi được.

Tình huống không thể ngờ khiến vợ trẻ phát hiện ra nhân tình và con riêng của chồng

19:15:11 05/07/2020
Tốt nhất chị nên ra mặt để chồng chị biết rằng quan hệ của anh ấy và cô hàng xóm lỡ thì kia đã bại lộ

Sao không “ngoại tình” với chính vợ/ chồng mình?

19:07:36 05/07/2020
Có ai câu cá về rồi cho vào chậu lại mất công làm thính câu tiếp không? Lúc ấy có còn hứng thú để câu không? Cá vào ao ta thì đã là của ta, nhưng vợ chồng cưới về rồi ai dám chắc sẽ bên nhau mãi mãi...

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình

18:59:27 05/07/2020
Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...

Gần 1 năm ở nhà chú, tôi phải làm quần quật như người giúp việc

18:20:41 05/07/2020
Không thể sống được với gia đình chú thím nữa, tôi quyết định chuyển ra ngoài sống nhưng không ngờ thím lại đòi một khoản tiền hết sức vô lý.

Em gái ăn nên làm ra, chồng tôi chẳng vui mừng còn tỏ ra hậm hực, thậm chí anh còn bộc lộ một tính xấu khó lòng tưởng tượng

18:15:55 05/07/2020
Thương em chồng làm mẹ đơn thân, tôi đã dạy cô ấy nghề làm tóc. Không ngờ sau khi ra nghề, cô ấy thành công hơn cả tôi.

Muốn chồng từ bỏ tật xấu không khó, chỉ cần bạn nắm vững 4 nguyên tắc này

18:12:34 05/07/2020
Tin chắc rằng, với sự chân thành và kiên trì của bạn, các đức ông chồng sẽ có thể thay đổi được chính mình.

Chồng tòm tem gái lạ, vợ im lặng không nói gì chỉ nấu món này "dằn mặt" trong suốt 1 tuần khiến anh ta vừa ăn vừa run

18:03:53 05/07/2020
Lan nhanh chóng nhận ra sự khác lạ từ chồng, sau đó cô có pha xử lý khôn khéo khiến chị em vỗ tay rần rần.

Những thời điểm chồng phát tín hiệu ngầm muốn được ‘yêu’, vợ khôn ngoan nên biết

17:59:30 05/07/2020
Theo nghiên cứu, đàn ông thích được yêu trong những thời điểm này, vợ khôn ngoan nên biết để giữ lửa hôn nhân.

6 câu gây hại cho chồng, vợ khôn có cạy miệng cũng đừng nói nửa lời

17:55:49 05/07/2020
Người vợ khôn ngoan nên biết hạn chế những câu chê bai, càm ràm đặc biệt là đừng nói ra những lời này kẻo gây hại đến thanh danh của chồng.

Vợ giỏi ‘chuyện ấy’ cũng bị chồng hắt hủi như thường vì những thói quen xấu này

17:52:27 05/07/2020
Người phụ nữ dại thường giữ những thói quen xấu này vì nghĩ tốt nhưng thực tế lại khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi, chán đến tận cổ khi ở bên cạnh vợ.

Đàn bà đôi khi cô đơn, buồn khổ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong

17:28:51 05/07/2020
Tôi từng nhớ một câu nói của nữ nhà văn: Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi. Có lẽ, câu nói đó đúng nên phận đàn bà hay không bằng may

Có nên bỏ thu nhập tháng 30 triệu để khởi nghiệp

16:46:37 05/07/2020
Tôi có ước mơ từ bé là muốn mở một nhà hàng ăn uống, đang băn khoăn có nên nghỉ làm, rút chỗ tiết kiệm kia ra để đầu tư kinh doanh không?

Nuôi chồng bằng đồng lương ít ỏi vẫn bị phản bội

16:39:44 05/07/2020
Tôi 30 tuổi, nhớ ngày trước, khi ra trường khá vất vả, làm đủ việc để kiếm sống, vào Sài Gòn cũng chật vật mãi mới ổn định.

Có ý định bỏ chồng con để cuộc sống nhẹ nhõm

16:34:42 05/07/2020
Tôi kết hôn được 10 năm, gần đây có ý nghĩ chán nản, muốn bỏ chồng và gia đình.https://vnexpress.net/co-y-dinh-bo-chong-con-de-cuoc-song-nhe-nhom-4125558.html

Tôi lận đận đủ đường

16:31:12 05/07/2020
Tôi 35 tuổi, lỡ một lần đò. Khi còn trẻ, tôi từng là cô gái có chút nhan sắc, không ít chàng trai để mắt tới.

Không phải người kết hôn, điều này mới quyết định hạnh phúc

14:51:38 05/07/2020
Một người có thể yêu một lần hoặc nhiều lần trong đời nhưng dù tình yêu của bạn là bãi cạn hay biển sâu nó cũng chỉ tồn tại khi được trao đúng người.

Bước vào tuổi trung niên: Đừng quá bi lụy, đừng ngủ quá khuya, đừng nghĩ quá nhiều

11:50:34 05/07/2020
Khi bạn đã nỗ lực hết mình, nhưng vẫn chỉ đổi lại được kết quả không như ý muốn, hãy học cách buông tha cho chính mình.

Người yêu vẫn… nhớ người yêu cũ?

09:20:28 05/07/2020
Đến với văn phòng tư vấn hôm ấy là một chàng trai trẻ. Bề ngoài, trông cậu khá lịch lãm, yêu đời. Nhưng, khi ngồi với chuyên gia tư vấn

Ngã rẽ khó khăn để ưu tiên tình yêu hay sự nghiệp

09:17:20 05/07/2020
Hoàn cảnh của gia đình cháu rất khó khăn, tuy có chức vị quan trọng nhưng cháu đang phải gồng gánh cả gia đình mẹ già ốm đau, 2 em đang tuổi ăn học... Nếu như kết hôn bây giờ sẽ rất vất vả cho cô ấy.

Cảm động vợ đẩy xe lăn mang hết tiền mừng đám cưới cùng chồng đi 'kiếm con'

09:14:22 05/07/2020
Đến giờ, anh Can vẫn không thể tin vào kỳ tích, anh chị sắp trở thành bố mẹ của hai thiên thần nhỏ. Bởi, vợ chồng anh đều là người kém máy mắn và thiệt thòi so với người khác.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

09:11:13 05/07/2020
Sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám...

Có nên gắn thiết bị định vị trên xe chồng?

09:07:26 05/07/2020
Tin T. có tình ý với L. đã không còn bí mật nữa. Cả công ty bàn tán xôn xao. Họ mổ xẻ, bình luận, đánh giá rồi cuối cùng đưa ra kết luận tội chị vợ của T.

Không phải giàu sang hay địa vị, nếu chồng bạn sở hữu được 3 đặc điểm này, xin chúc mừng bạn là người vợ cực kỳ tốt số, cả đời sẽ hạnh phúc vô ưu

09:04:14 05/07/2020
Bất cứ người phụ nữ nào khi quyết định kết hôn đều mong muốn cuộc hôn nhân ấy được bền lâu cả đời, hai người bên nhau từ từ già đi.

'Ngược đời' chuyện cô gái lo lắng vì nhà chồng không bắt buộc con dâu phải làm gì

08:46:35 05/07/2020
Tôi được dạy dỗ con gái lớn thì phải thế nào, lấy chồng thì phải chăm sóc gia đình chồng ra sao. Nhưng nhà Quyền thì ngược lại, không bắt buộc con dâu phải làm gì cả.

Có thể bạn quan tâm

Đội hình debut của "Sáng Tạo Doanh" & "Thanh Xuân Có Bạn": Hard Candy Girls 303 có hơn THE9 về thực lực?

Show việt

06:57:49 06/07/2020
Sau khi hoàn thành con đường chinh phạt ngôi vương, công chúng sẽ chính là những đối chứng thực lực của nhóm nữ Sáng Tạo Doanh và Thanh Xuân Có Bạn 2.

Phillip Nguyễn và Linh Rin cực tình khi làm test thử độ hiểu nhau, vô tình hé lộ mức độ chung thuỷ thực tế

Netizen

06:55:40 06/07/2020
Sau tái hợp, gần đây Phillip Nguyễn và Linh Rin chăm thả cẩu lương làm dân tình ghen tị quá đây này.

Tạm quên hình tượng sang chảnh, Jennie (BLACKPINK) giơ luôn chân trước ống kính để... khoe vết thương

Show quốc tế

06:55:18 06/07/2020
Những lúc như thế này thì Jennie thật sự đáng yêu đấy!

Kết quả bóng đá hôm nay 6/7: Rực lửa sân cỏ châu Âu

Bóng đá thế giới

06:52:46 06/07/2020
Kết quả bóng đá đêm qua 5/7 và hôm nay 6/7 với tâm điểm là các trận đấu vô cùng hấp dẫn tại Ngoại Hạng Anh, La Liga, Serie A.

Bộ não loại bỏ tế bào thần kinh chết như thế nào?

Chuyện lạ

06:52:37 06/07/2020
Bộ não sử dụng một hệ thống phức tạp để nhận biết, bao vây và tiêu diệt các tế bào chết nhằm ngăn chặn chúng làm tắc nghẽn các liên kết và phá hủy các mô xung quanh.

Cười mệt với hậu trường cảnh viết thư pháp của dàn sao Cbiz: "Trùm vẽ bậy" gọi tên Lâm Canh Tân!

Hậu trường phim

06:49:17 06/07/2020
Thật không ngờ phía sau những màn thư pháp điêu luyện của Lâm Canh Tân, Triệu Lệ Dĩnh và dàn sao Cbiz trên màn ảnh lại là cả một bầu trời lầy lội ở hậu trường như thế này đây.

Bí quyết làm kem vừa dễ lại vừa lâu chảy, các mẹ mau bỏ túi ngay!

Ẩm thực

06:48:05 06/07/2020
Với cách làm mới này, bạn sẽ có món kem ngon cho các bé nhâm nhi những ngày hè nóng nực mà không phải lo kem chảy nhanh đâu nhé!

Tổ ấm của bà lão 80 tuổi đẹp đến mức ai nấy cũng ngỡ ngàng

Sáng tạo

06:44:23 06/07/2020
Không cần thiết kế độc đáo hay cầu kì, ngôi nhà của bà cụ sử dụng họa tiết hoa văn kết hợp với gam màu pastel giúp cả không gian trở nên hài hòa và xinh xắn lạ thường.

Mạc Văn Khoa mua xe hơi

Sao việt

06:44:09 06/07/2020
Thảo Vy - bạn gái của Mạc Văn Khoa - cho biết nam diễn viên mới tậu xe hơi mới. Anh ấy không đặt nặng hình thức nhưng mua xe mới để tiện di chuyển, tránh mưa gió, cô nói.

Bảng giá xe Hyundai Kona lăn bánh tháng 7/2020 giảm 50% LPTB

Ôtô

06:43:48 06/07/2020
Cập nhật giá niêm yết và giá lăn bánh mới nhất xe ô tô Hyundai Kona đầy đủ các phiên bản, giảm 50% phí trước bạ trong tháng 7/2020.

Bảng giá Honda Vision tháng 7/2020, chênh cao gần 3 triệu đồng

Xe máy

06:40:52 06/07/2020
Honda Vision là dòng xe tay ga cỡ nhỏ hút khách ở thị trường Việt Nam, hiện đang có rất nhiều lựa chọn về phiên bản và màu sắc. Tất cả đều thể hiện chất mốt thời thượng.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi

Phỏng vấn sao

06:40:16 06/07/2020
Tôi lấy anh Huy vì chính con người anh ấy - một con người rất hiền lành, dễ thương, chị Huỳnh Thư gián đoạn cuộc trò chuyện, bật khóc.

Hình đánh cá Việt Nam và loạt ảnh xanh mát thắng giải quốc tế

Du lịch

06:38:19 06/07/2020
Những bức hình thắng giải Green 2020 do Agora tổ chức mang sắc xanh hút mắt, tạo sự thư giãn cho người xem. Đó là ảnh rừng rậm, biển cả, thảo nguyên được ghi lại từ khắp hành tinh.

15 thiết kế cổ áo độc đáo giúp áo sơ mi không còn nhàm chán

Thời trang

06:24:11 06/07/2020
Để tô điểm cho chiếc áo sơ mi thêm phần sinh động, bạn có thể thêu các hình ảnh 2D hoặc dùng hoa cài áo lên phần cổ áo.

Bắt ngay trend tóc kẹp càng cua cùng Black Pink

Phong cách sao

06:24:04 06/07/2020
Lần come back mới đây nhất của Black Pink đã mang đến cơn sốt trên toàn thế giới. Từ kiểu tóc, trang phục đến đồ phụ kiện của các cô nàng nhà YG đều trở thành trend và tóc kẹp càng cua cũng không ngoại lệ.