‘Tôi nói mình trầm cảm, bạn bè khuyên: Mày sống đừng ích kỷ’

Khi người mắc bệnh trầm cảm tìm kiếm sự giúp đỡ, đa số câu trả lời họ nhận được thiếu sự cảm thông hoặc người trả lời không biết nên nói gì để tránh khiến tình hình trầm trọng hơn.

Zing.vn trích dịch bài viết từ Channel News Asia , đề cập đến những vấn đề mà người mắc bệnh trầm cảm gặp phải khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân.

Mặt khác, nhiều người lại lo lắng không biết nên nói gì với những người gặp vấn đề về sức khỏe tâm lý vì “sợ sẽ nói sai khiến căn bệnh trầm trọng hơn”.

Ba tuần sau khi phát hiện mắc bệnh trầm cảm , Clement (27 tuổi) được mọi người xung quanh khuyên phải tự tìm cách vượt qua nó.

Biết Rachel (26 tuổi) mắc chứng rối loạn tâm thần , bạn bè kêu cô đừng ích kỷ, “hãy nghĩ về những đứa trẻ chết ở châu Phi”.

Tỉnh lại sau một lần cố tự sát , Nawira Baig (27 tuổi) bị mọi người chỉ trích không biết trân trọng cuộc sống. Không ai biết người phụ nữ này đã sống chung với chứng rối loạn lưỡng cực và bị những cơn trầm cảm dày vò trong 10 năm qua.

Những lời nói tưởng chừng vô hại với người có sức khỏe tâm thần yếu như Clement, Rachel hay Baig chỉ khiến họ cảm thấy tồi tệ hơn, đặc biệt khi xuất phát từ gia đình và bạn bè thân thiết.

“Những người muốn kết thúc cuộc sống thường không thể chịu đựng thêm nỗi đau về tinh thần. Họ không tìm ra lối thoát, cũng như không có sự giúp đỡ nào thiết thực từ xung quanh – khi đa số không hiểu được nỗi đau mà các bệnh nhân đang gánh chịu”, Baig chia sẻ.

Tôi nói mình trầm cảm, bạn bè khuyên: Mày sống đừng ích kỷ - Hình 1

Những lời nói tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến tình trạng của bệnh nhân trầm trọng hơn. Ảnh: Talk Space.

Một nghiên cứu được Viện Sức khỏe Tâm thần Singapore (IMH) công bố vào tháng 12/2018 cho thấy người trong độ tuổi từ 18 đến 34 có nguy cơ mắc các chứng rối loạn tâm thần cao nhất, gồm rối loạn lưỡng cực, rối loạn trầm cảm, lạm dụng rượu và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Trong nhiều năm, nhiều chiến dịch nâng cao nhận thức sức khỏe tâm thần đã tập trung thay đổi sự kỳ thị của xã hội và nỗ lực cải thiện nhận thức cộng đồng.

Theo các chuyên gia và các nhà quan sát, tại Singapore , thái độ của người dân đối với bệnh tâm lý và kiến thức của họ đã cải thiện rất nhiều so với một thập kỷ trước.

Tuy nhiên, các nỗ lực này cần phải bao gồm thêm việc học cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp khi nói chuyện với người trong trạng thái kiệt quệ nặng nề về tinh thần.

Tôi nói mình trầm cảm, bạn bè khuyên: Mày sống đừng ích kỷ - Hình 2

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi lựa chọn từ ngữ nói chuyện với những bệnh nhân. Ảnh: Rockie Nolan.

“Tại sao chúng ta không tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe tâm lý thay vì chỉ tập trung chữa trị bệnh trầm cảm ”, bà Porsche Poh, Giám đốc điều hành của Silver Ribbon, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào các vấn đề sức khỏe tâm thần, nói.

Bên cạnh đó, nhiều người trẻ ở đảo quốc sư tử chia sẻ rằng họ không biết phải làm gì khi thấy bạn bè hay chính bản thân mình gặp rắc rối về mặt cảm xúc.

Khi một người bạn tâm sự với Dai Zhuxuan (20 tuổi) rằng mình bị trầm cảm, cô không biết nên nói gì để anh ấy cảm thấy tốt hơn.

“Tôi rất sợ có thể nói sai điều gì đó. Tôi cố nói rằng nó không tệ như anh ấy nghĩ, mọi thứ sẽ ổn thôi. Nhưng dường như nó không thực sự có ích”, cô bộc bạch.

Học cách giúp đỡ đúng cách

Các chuyên gia về sức khỏe tâm thần đồng ý sự kỳ thị với người mắc chứng bệnh tâm lý đã giảm bớt, bằng chứng là việc phục hồi ngày càng tăng, xã hội quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe tâm lý, đồng thời số lượng người trẻ tìm kiếm sự giúp đỡ cũng tăng lên.

Tuy nhiên, phần lớn mọi người chưa được trang bị kiến thức để hỗ trợ những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Tôi nói mình trầm cảm, bạn bè khuyên: Mày sống đừng ích kỷ - Hình 3

Sự hỗ trợ đúng cách của bạn bè sẽ giúp đỡ những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần rất nhiều. Ảnh: Wix.

Bốn năm trước, khi còn là sinh viên đại học, Rachel bắt đầu xuất hiện những ảo giác – một triệu chứng của rối loạn tâm thần, cô tâm sự với người bạn thân của mình.

“Phản ứng của bạn ấy thật tệ: ‘Rachel à, bạn đừng có làm trò như vậy nữa?’”, Rachel kể lại.

Trên thực tế, cô chỉ cần được đối xử ân cần như những người bình thường.

Trong thời gian Baig nhập viện, những người bạn tới thăm đã tặng bánh chocolate và sơn móng tay cho cô.

“Đối với họ, tôi vẫn là chính mình. Điều đó không bao giờ thay đổi. Họ không đối xử với tôi khác biệt hoặc coi tôi thật mong manh”, cô nói.

“Chỉ cần những điều nhỏ nhặt thôi”, Cheryl (21 tuổi) – người mắc chứng rối loạn lo âu từ khi 13 tuổi chia sẻ.

“Ví dụ như cố gắng điều hòa hơi thở của tôi khi tôi bị một cơn lo âu tấn công, đi cùng tôi đến một cuộc hẹn tư vấn hoặc chỉ đơn giản là ngồi cùng trong khi tôi khóc. Những điều nhỏ bé này tiếp thêm sức mạnh khi tôi cảm thấy không thể chịu đựng được nữa”.

Tôi nói mình trầm cảm, bạn bè khuyên: Mày sống đừng ích kỷ - Hình 4

Hãy lắng nghe những câu chuyện của họ và chia sẻ như những người bạn bình thường. Ảnh: Emerald Psychiatry.

Theo khảo sát, nhiều người đồng ý rằng chương trình giáo dục toàn diện về sức khỏe tâm thần nên được đưa vào các trường học nhằm hỗ trợ tốt hơn cho những người mắc bệnh và giúp xã hội có cái nhìn khác về điều này.

Chương trình giảng dạy có thể bao gồm các kỹ năng xã hội – cách giao tiếp và làm thế nào để chia sẻ với nhau.

“Thật khó để biết làm điều gì đúng đắn nếu không được hướng dẫn”, chia sẻ từ Gabriel Ong (17 tuổi) – một học sinh có người bạn mắc bệnh trầm cảm.

“Họ lo lắng chương trình giáo dục này sẽ khiến các học sinh đua nhau tự tử. Nhưng hãy đối mặt với sự thật rằng, trên mạng xã hội đã đầy rẫy những thông tin về các vụ bạo lực và tự tử. Vậy tại sao không hướng dẫn các em tiếp cận đúng cách trong trường học?”, bà Lek chia sẻ.

Theo Zing

Bé 4 tuổi tè vào bức tượng ở khu di tích, nhân viên trách mắng nhưng phản ứng của người bà mới khiến ai nấy xôn xao

Phản ứng của người bà khi thấy cháu đi tè ở nơi công cộng khiến tất thảy du khách ở đó xôn xao.

Bé 4 tuổi tè vào bức tượng ở khu di tích, nhân viên trách mắng nhưng phản ứng của người bà mới khiến ai nấy xôn xao - Hình 1

Bà Lưu có một đứa cháu trai đáng yêu đặt tên là Bảo Bảo. Cậu bé là đứa cháu duy nhất trong gia đình. Chính vì thế, mọi người đều yêu quý và hết mực chiều chuộng. Bất kể yêu cầu gì từ cậu đều được gia đình đáp ứng.

Suốt từ bé đã như vậy, thế nên tới giờ đã 4 tuổi, Bảo Bảo cũng chẳng biết nghe lời mà có xu hướng ngày càng bướng bỉnh. Cậu bé làm bất cứ thứ gì mình muốn, thậm chí hét lên rất hỗn hào với ông bà: " Ông cút đi. Chiếc ghế sofa này là của cháu, ông không có quyền ngồi".

Bé 4 tuổi tè vào bức tượng ở khu di tích, nhân viên trách mắng nhưng phản ứng của người bà mới khiến ai nấy xôn xao - Hình 2

Bảo Bảo không biết nghe lời mà có xu hướng ngày càng bướng bỉnh (Ảnh minh họa).

Bảo Bảo rất thô lỗ và vô lễ. Thế nhưng thật bất ngờ, ông nội chỉ nhẹ nhàng nhường sofa cho cháu đích tôn với một nụ cười: "Đứa bé vẫn còn rất nhỏ, không thành vấn đề!".

Chính sự đồng tình này đã khiến cháu trai ngày càng ích kỷ, hung hăng và chẳng coi ai ra gì. Vài ngày trước, bà Lưu đã đưa cháu trai tới một khu di tích để thăm quan. Thế nhưng, Bảo Bảo đột nhiên muốn đi vệ sinh. Cậu bé lập tức tự tụt quần, tè thẳng vào bức tượng ở ngay ngoài trời mà không do dự.

Một nhân viên khu di tích trông thấy vội chạy tới, đầy tức giận hét lên: "Cậu bé kia đang làm cái gì vậy? Ai là người giám sát đây? Thật thô lỗ và bất lịch sự!".

Bà Lưu cảm thấy trái tim đau nhói khi có người lớn tiếng với tiểu Bảo Bối của mình, vì thế bà lập tức lớn tiếng bảo vệ cậu bé: "Nó còn quá nhỏ, tại sao cậu lại to tiếng với nó như thế? Cậu thật không biết quan tâm trẻ nhỏ gì hết!".

Các nhân viên ở đây có vẻ đã quá quen với những bậc cha mẹ như bảo vệ con bất chấp như thế, họ lập tức đáp trả: " Chà, chúng tôi không quan tâm cậu bé? Vậy còn bác thì quan tâm sao? Chúng tôi quy định rằng đi tiểu tiện không đúng nơi quy định sẽ bị phạt 100 đồng, đứa trẻ không có tiền và cha mẹ, người giám sát nó sẽ phải nộp phạt".

Ban đầu, các nhân viên không nghĩ về tiền phạt. Thế nhưng những lời bao biện, bênh vực của người bà khiến họ hiểu rằng không thể dùng lý lẽ mà giúp bà nhận ra hành động sai trái của Bảo Bảo, tốt nhất nên thẳng tay xử phạt theo quy định.

Hành động của nhân viên khiến tất cả những du khách xung quanh vỗ tay ủng hộ. Còn thái độ của người bà thì ai nấy đều lắc đầu chán ngán.

Cha mẹ quá nuông chiều đứa trẻ sẽ gây ảnh hưởng thế nào?

Trong cuộc sống, dù đứa trẻ ở độ tuổi nào thì cũng nên có những trách nhiệm nhất định với hành vi của mình. Cha mẹ không được bao che, phủ nhận mọi lỗi lầm của con trẻ.

1. Trẻ có khuynh hướng ích kỷ, không biết chia sẻ

Tâm lý yêu thương con cái quá mức khiến nhiều bố mẹ luôn cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu từ chúng. Thế nhưng, điều này lại vô tình khiến nhiều đứa trẻ trở nên ích kỷ, không biết sẻ chia.

2. Không biết tôn trọng người lớn

Như cậu bé Bảo Bảo trong câu chuyện trên, vì được nuông chiều quá mức mà có thái độ coi thường, hỗn hào với người lớn. Lâu dần, trẻ sẽ quá quen với việc được nhường nhịn này mà có thái độ không tôn trọng ông bà, cha mẹ.

3. Trẻ không tự lập, không biết tự chăm sóc bản thân

Vì mong muốn ở bên, làm mọi thứ cho con mà nhiều ông bố bà mẹ khiến con mình dù lớn nhưng vẫn chỉ là "đứa trẻ to xác", thật sự không biết tự làm chuyện gì. Tập cho trẻ làm việc nhà vừa sức không những giúp trẻ hình thành những phẩm chất tốt như yêu lao động, có trách nhiệm, biết giúp đỡ người khác... mà còn nâng cao bản lĩnh trong cuộc sống của trẻ sau này.

Bé 4 tuổi tè vào bức tượng ở khu di tích, nhân viên trách mắng nhưng phản ứng của người bà mới khiến ai nấy xôn xao - Hình 3

Cha mẹ nên giáo dục con cái từ sớm, để trẻ nhận ra lúc nào chúng đang làm gì là đúng và điều gì sai. Một khi trẻ làm sai, cha mẹ cần thẳng thắn chỉ ra và nhắc nhở để trẻ không tái phạm. Không dùng cái cớ "trẻ em vẫn còn nhỏ" để che đậy lỗi lầm cho con mình nếu không muốn biến con thành đứa trẻ thô lỗ và vô văn hóa.

Lưu ý: Phải làm gì nếu trẻ buồn đi vệ sinh nơi công cộng?

Nếu con còn nhỏ: (Dưới 3 tuổi - tùy thuộc từng gia đình, từng đứa trẻ) thì dùng bỉm, tã. Ngoài ra, cha mẹ phải căn dặn, nhắc nhở cho trẻ về việc đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ từ giai đoạn này.

Nếu trẻ trên 4 tuổi: Trẻ 3 - 4 tuổi là đã hoàn toàn chủ động đi vệ sinh. Ngay khi con nói rằng mình muốn đi tiểu/đại tiện cha mẹ cần nhanh chóng tìm nhà vệ sinh cho trẻ. Hãy cho con tự vào trong giải quyết nhu cầu, việc của cha mẹ là kiên nhẫn đứng đợi ở ngoài. Hãy để con tự làm mọi thứ từ việc xả nước, rửa tay và lau hay sấy tay.

Trong trường hợp nhà vệ sinh ở xa hoặc thật sự khó kiếm, hãy nghĩ tới các phương án khác như đi nhờ thay vì phóng uế bừa bãi, gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43"Bàn tay xấu xí" bị camera an ninh tố cáo, khoảnh khắc lôi đồ từ trong quần ra, người đàn ông "mặt đỏ phừng phừng"00:20Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Chở khách nữ chạy xuyên đêm, khi tới nơi tài xế nhận câu nói điếng người: "Không có tiền, muốn làm gì thì làm"02:10Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Fanpage của Duy Nến bị VTV “sờ gáy" vì tung tin giả, chủ nhân có thể sẽ phải “lên phường"00:51"Né" đèo Bảo Lộc, có một con đường rời Đà Lạt vừa thoáng lại vừa đẹp00:46Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện mong Covid-19 sớm kết thúc00:31Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Fan bà Phương Hằng phát tán "tin nóng", kéo nghệ sĩ Thành Lộc, MC Trấn Thành vào cuộc, mừng rỡ vì “MC quốc dân đứng về phía bà Hằng”?!
15:58:44 14/05/2021
Biến căng: Nữ chính trong MV của Đen Vâu bất ngờ bị tố 'hai mặt lật như bánh tráng', 'giở thói Chí Phèo'?
15:57:50 15/05/2021
Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?
17:21:16 14/05/2021
Được mời tới nhà đại gia Dũng "lò vôi", gymer Duy Nguyễn bị dân mạng vạch trần "sự tranh thủ" qua từng bức ảnh
21:15:02 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Vô tình thấy chồng nhắn tin dở với vợ cũ, tôi ức nghẹn khi biết ý định của anh
19:11:02 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021

Tin mới nhất

Mỗi lần livestream, đại gia Phương Hằng lại phải in comment của cư dân mạng ra giấy để... đọc cho rõ

22:06:46 15/05/2021
Trong các livestream của bà Phương Hằng, không khó để nhận ra luôn có những tờ giấy A4 to thật to để in... bình luận của cư dân mạng.

Hai nam nữ sinh đang khiến cộng đồng mạng chao đảo vì học cực giỏi: Gia thế còn siêu khủng, giàu cứ gọi là thôi rồi

21:53:43 15/05/2021
Ở tuổi 18, 2 rich kids này có những điều khiến ai cũng phải ghen tị: Từ gia thế, ngoại hình đến cả thành tích học tập.

"Thánh ăn" Yang Soo Bin kỷ niệm màn giảm cân 2 năm bằng 1 tấm ảnh gây bão MXH, body thay đổi chóng mặt ai cũng sốc

21:50:54 15/05/2021
Ngoại hình của Yang Soo Bin khiến nhiều người bất ngờ, không nghĩ chỉ trong vòng 2 năm mà cô nàng đã thay đổi nhanh đến vậy.

Xót thương cho trò nghèo mất mẹ vì bị container cán, cô chủ nhiệm đăng đàn 'xin mọi người ít tiền lo tang cho mẹ, viện phí cho bố'

21:27:07 15/05/2021
Hôm nay (15/5), trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về em học sinh lớp 11 mất mẹ, bố nguy kịch sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng

21:15:52 15/05/2021
Chỉ một lời nhắn nhủ ngắn gọn trong đề thi, đề cương mà thầy cô giáo đã khiến cho học trò cảm thấy áp lực về điểm số, thi cử như vơi đi phần nào.

Ấn tượng chàng trai cụt 1 chân vẫn chống nạng lăn xả chơi bóng

21:12:03 15/05/2021
Xung quanh cuộc sống chúng ta luôn có những tấm gương vượt khó khiến ai cũng phải nể phục.

Clip người phụ nữ xô xát với bảo vệ vì bị nhắc không đeo khẩu trang

21:07:13 15/05/2021
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, tất cả mọi người đều phải nâng cao ý thức của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lại lơ là việc phòng dịch, không màng đến sức khoẻ bản thân.

Vụ anh Mạnh tố nhà chồng chị họ tàn nhẫn: Bố đẻ xác nhận con rể vũ phu

21:04:30 15/05/2021
Mới đây, câu chuyện người phụ nữ bị gia đình chồng chèn ép, cay nghiệt đến mức phải đi tới bước đường cùng khiến cư dân mạng dậy sóng.

Xoài Non - Hot girl bỏ học lấy chồng giàu và phát ngôn gây tranh cãi về chuyện sinh đẻ

21:01:41 15/05/2021
Xoài Non là một trong những hot girl nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, Xoài Non còn gây chú ý khi trở thành vợ của Xemesis - streamer giàu nhất Việt Nam.

Đang học online, nam sinh ngủ luôn trong khi camera vẫn bật

20:56:44 15/05/2021
Bất chấp cô giáo đang giảng bài trực tuyến, nam sinh lăn ra ngủ ngon lành gây nhức mắt dân mạng.

Nhan sắc vợ chủ tịch Taobao trong ống kính người qua đường có còn chuẩn khí chất phu nhân tổng tài?

20:37:47 15/05/2021
Hình ảnh mới nhất của Hoa Hoa - vợ (cũ) của ông chủ Taobao đã được một netizen chia sẻ lại.

Múa dao cắt phô mai nhanh như gió nhưng cô gái vẫn khiến dân mạng khó chịu vì một lý do

20:36:39 15/05/2021
Không những không được khen ngợi về tốc độ cắt phô mai, cô gái này còn bị mọi người chê là sao nhỉ?

Livestream giấu mặt, thay đồ ngay trên sóng, nữ streamer nhận cơn mưa gạch đá và chỉ trích từ người xem

20:06:33 15/05/2021
Cuộc sống bận rộn, đôi khi con người phải tìm cách chạy đua với thời gian và cố gắng tối ưu hóa mọi thứ có thể làm dù là ngay cả trên ô tô khi di chuyển.

Bé 5 tuổi ăn trộm trái cây bị nhân viên bán hàng đòi bồi thường gấp 10 lần, hành động của người mẹ sau đó rất thuyết phục

20:02:37 15/05/2021
Nhiều bố mẹ không biết rằng, sự tò mò của trẻ con mãnh liệt hơn người lớn nghĩ. Khi gặp một số vật xung quanh trẻ có thể nảy sinh tính tò mò, không khỏi muốn sờ vào, và đối khi sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thái tử Charles gục ngã trước màn "trả thù" của con trai, Meghan Markle có động thái mới nhằm "đổ thêm dầu vào lửa"

19:08:51 15/05/2021
Sau sự ra đi của người cha đáng kính, Thái tử Charles tiếp tục nhận một cú sốc đau đớn không kém từ người con trai ông từng hết mực yêu thương.

Minh 'nhựa' lái BMW Z4 đi xem Ford GT độc nhất Việt Nam, chuẩn bị sắm thêm siêu phẩm mới?

19:07:51 15/05/2021
Chiếc Ford GT độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã được đại gia Phạm Trần Nhật Minh để mắt tới.

Cạy tấm lót dưới tủ đựng đồ lên, người phụ nữ phát hiện cảnh tượng như phim kinh dị

19:05:21 15/05/2021
Sau khi người phụ nữ đăng tải đoạn clip về khám phá của mình lên mạng, rất nhiều người đã khuyên cô nên chuyển nhà ngay lập tức.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng nặng 70kg đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị bệnh

18:15:21 15/05/2021
Ở tuổi 70, đây là giai đoạn mà người già cần con cháu chăm sóc, phụng dưỡng. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn có những hoàn cảnh khó khăn khiến họ phải bôn ba lao động vất vả chỉ để kiếm chút tiền sống qua ngày.

Clip: Qua đường không nhìn gương chiếu hậu, đôi nam nữ bị xe máy phóng nhanh tông thương vong

17:57:09 15/05/2021
Sau cú va chạm, cả 3 người trên 2 chiếc xe máy đều bị thương. Qua camerra hành trình, có thể thấy đôi nam nữ qua đường không nhìn gương chiếu hậu, xe máy còn lại phóng quá nhanh.

Bí mật giấu trong hộp đồ 'tiếp tế' của mẹ khiến con gái vừa thấy đã nhòe lệ

17:55:14 15/05/2021
Một câu chuyện giản rất đời thường được cô gái trẻ Tuyết Sương chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng mạng rưng rưng xúc động.

Chưa cưới nhưng bị em người yêu ngày ngày xin đồ, tin nhắn cuối khiến cô gái tính chuyện chia tay

17:53:28 15/05/2021
Thậm chí, cô nàng này còn cho rằng có khi mình phải chia tay người yêu vì em gái chứ không phải do mẹ chồng.

Mẹ lên rẫy, bé gái lớp 3 địu em đến lớp, vừa học, vừa dỗ em ngủ

16:36:51 15/05/2021
Mấy ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội tại Quảng Ngãi bày tỏ xúc động với hình ảnh một cô bé địu em đến lớp học.

Dân mạng chia sẻ tâm thư 'xin đừng nói lời khó nghe' từ tuyến đầu chống dịch

16:31:18 15/05/2021
Bức tâm thư của kêu gọi người dân đừng khó chịu, đừng la ó, đừng nói những lời khó nghe cùng với nhiều hình ảnh y bác sĩ và những bài thơ tri ân được dân mạng chia sẻ, nhắc nhau chung tay chống dịch Covid-19.

Đang có 16 vợ và 151 con, người đàn ông 66 tuổi ấp ủ ước mơ "sở hữu" 100 bà xã và 1000 con trước khi qua đời khiến CĐM sốc nặng

16:05:44 15/05/2021
Mới đây thôi, CĐM đang có một phen xôn xao trước câu chuyện về một gia đình chắc cũng phải thuộc vào diện đông nhân khẩu nhất trên thế giới.

Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch

16:04:03 15/05/2021
Hình ảnh được ghi lại trong một buổi học online của lớp K60TĐH Đại học Thủy lợi cho thấy tất cả các bạn sinh viên đều cài đặt hình nền là lá cờ đỏ sao vàng mang niềm tự hào và đoàn kết dân tộc.

Phụ huynh quên đóng tiền ăn, cô giáo bắt học sinh cầm bát trống không quay clip gây phẫn nộ

15:48:36 15/05/2021
Nữ giáo viên mầm non đã bắt đứa trẻ phải cầm chiếc bát không rồi quát nạt đến mức khóc, sau đó quay clip xin ăn để dằn mặt phụ huynh chưa nộp tiền ăn.

Có thể bạn quan tâm

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

Sức khỏe

23:12:02 15/05/2021
Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 ph...

HLV Lê Văn Hùng dẫn dắt U17 Sông Lam Nghệ An

Bóng đá việt nam

23:10:02 15/05/2021
Đương kim vô địch U17 Sông Lam Nghệ An vừa chốt danh sách dự Giải bóng đá U17 Quốc gia 2021. Năm nay, người dẫn dắt đội bóng trẻ xứ Nghệ là HLV Lê Văn Hùng.

Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020

Sao việt

23:08:57 15/05/2021
Bảng xếp hạng cuối cùng của Missosology đang khiến nhiều người khó hiểu, thậm chí một vài ứng viên mờ nhạt lại được xếp vị trí cao.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

Arsenal xác nhận chia tay "sao" đầu tiên

Bóng đá thế giới

23:05:31 15/05/2021
Theo báo giới Anh, Arsenal sẽ chia tay trung vệ David Luiz khi mùa giải năm nay khép lại.

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật

Thế giới

22:56:59 15/05/2021
Vụ Israel không kích, sát hại nhiều thủ lĩnh quân sự của Hamas khiến lực lượng này ngày càng quan ngại trước khả năng tình báo Israel đã đột nhập được vào hệ thống thông tin liên lạc của Hamas.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô

Đời sống

22:52:21 15/05/2021
Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp. - Tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Vào năm ...

Nhói lòng bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch, mẹ mất không thể về chịu tang

Sự kiện nóng

22:39:04 15/05/2021
Đang tham gia chống dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới TW thì hai vợ chồng bác sĩ nhận được tin mẹ mất nhưng không thể về chịu tang.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Tuyển sinh 2021: Xu hướng thi đánh giá năng lực để chọn thí sinh phù hợp với ngành học

Học hành

21:58:07 15/05/2021
Theo xu thế chung, nhiều năm nay các trường đại học đều thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, giúp nhà trường thuận lợi hơn trong công tác tuyển sinh.