Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi

‘Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi bị anh nắm tóc đập đầu vào giường trong phòng ngủ của hai đứa. Lúc đó tôi choáng váng và sa sẩm hết mặt mày. Anh hay ghen và tin lời người khác’.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi - Hình 1

Đây là mở đầu câu chuyện của một trong những phụ nữ tham gia vào cuộc Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019. Cô gái, sinh năm 1987 và bị khuyết tật vận động ở chân, chung sống không kết hôn với một người đàn ông khiếm thị.

Không ai tin cô bị đánh, vì chồng cô không thể nhìn thấy. Thế là cô im lặng. Chồng đánh cô rồi lại xin lỗi. Nên cô cũng im lặng. Câu chuyện của cô là điển hình cho rất nhiều phụ nữ bị bạo hành.

Zing trích đăng lại năm trong số những câu chuyện này. Số liệu và kết luận nghiên cứu ở cuối bài được trích từ báo cáo điều tra.

Cuộc điều tra được thực hiện bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổng cục Thống kê thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT).

Giải thoát

Đối với tôi, niềm vui là được giúp đỡ người khác. Những trải nghiệm mà tôi đã trải qua trong cuộc đời đã giúp tôi thấu hiểu và chia sẻ với những hoàn cảnh khác nhau của những người phụ nữ xung quanh mình, với hy vọng giúp họ hàn gắn hạnh phúc gia đình sau những xô xát, đổ vỡ hay tìm kiếm hạnh phúc mới.

Tôi lấy chồng năm 21 tuổi. Khi tôi vừa mới có bầu được 2 tháng, còn đang nghén thì đã bị chồng đánh, ghê gớm lắm! Tôi quyết định ly dị.

Sau khi đứa đầu tiên được 1 tuổi thì ông ấy quay về và hứa hẹn sẽ bỏ đi những thói hư tật xấu. Tôi mủi lòng và chấp nhận. Tôi đăng ký kết hôn lại. Nhưng kể từ đó là những chuỗi ngày đau khổ hơn.

Trên thân thể của tôi bây giờ, toàn là vết tích do chồng gây ra. Mặt mày từ trước tới nay trông y như cái bản đồ. Đầu bị ông ấy đập. Lưng bị ông ấy phang. Tay chân bị chém, gãy tùm lum, đứt lòi cái gân chân phải đi khâu, vá.

Cái đơn ly hôn sau khi sinh đứa thứ 2 vẫn ở trong hòm. Tôi đã không gửi. Tôi nghĩ chồng có thể thay đổi. Nhưng tôi đã sai. 26 năm, tôi dành cả tuổi thanh xuân cho chồng, cho con. Đổi lại là những trận đòn, những vết tích chằng chịt trên cơ thể. Đánh rồi năn nỉ. Năn nỉ xong lại đánh. Biên bản, bản kiểm điểm cứ dày lên theo từng vết tích trên thân thể.

Cách đây 3 năm, tôi quyết định ly thân để giải thoát cho mình. Nhưng hàng tháng vẫn gửi tiền cho ông ấy để sinh hoạt hàng ngày.

Hiện tôi tham gia các hoạt động xã hội và là thành viên của tổ hòa giải phường. Tôi mong muốn làm sao tất cả mọi người đều được hưởng cuộc sống bình đẳng, hạnh phúc và mong không phụ nữ nào phải đau khổ như tôi trước đây.

Nữ, sinh năm 1970. Học vấn 12/12. Cán bộ hội phụ nữ, cán bộ dân số. Đã từng làm trưởng thôn.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi - Hình 2

Nín nhịn không làm mình hết bị bạo lực

Tôi đã cố nín nhịn để cho gia đình được yên ấm nhưng ông xã cứ làm tới. Ông ấy muốn tôi phải nghe lời và làm tất cả những gì ông muốn. Chẳng hạn như con mèo đi ngang qua, ông bảo là con chuột tôi cũng phải nghe. Cứ như thế đến lúc tôi không thể nín nhịn nữa.

Ông ấy không cho tôi làm cái gì. Ông ấy sợ tôi làm ra tiền thì khinh ông ấy. Nhưng tôi đâu có tính đó. Tôi chỉ muốn đi làm để có thu nhập, có thể lo toan cho con cái và gia đình. Ông ấy đi biển ngày có 200.000 – 300.000 đồng thì sao đủ. Ông kiếm cớ gây lộn và đánh tôi. Một lần, hai lần rồi nhiều lần.

Tôi không nín nhịn và chịu đựng được. Tôi mang con về ngoại.

Mẹ con tôi bươn chải, làm thuê, làm mướn. Rồi vay mượn, mở quán bán hàng. Công việc vất vả sớm tối nhưng có thu nhập. Bốn mẹ con cũng tạm đủ sống. Mấy năm sau, ông ấy cũng theo về ở cùng. Ông ấy cũng có thay đổi. Ông ấy đi làm có tiền thì đưa cho tôi để lo cho gia đình.

Sung sướng một chút ai dè được một thời gian thì ông ấy lại kiếm cớ gây lộn, cãi cọ. Ông ấy ghen ngược. Ông ấy ghen với những khách hàng rồi bắt tôi nghỉ bán hàng.

Tôi đã không nín nhịn. Tôi cự lại.

Tôi báo với công an xã về tình hình của tôi. Tôi lấy số điện thoại của họ. Mỗi lần ông ấy kiếm cớ thì tôi nói lý lẽ phải trái với ông ấy. Có lần ông ấy nghe. Những lần ông ấy không chịu nghe mà làm quá thì tôi bỏ đi chỗ khác. Khi nào ông ấy bình tĩnh lại thì chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau. Lần nào thấy ông ấy định đánh là tôi nói báo công an, tôi có số điện thoại đây rồi và tôi sẽ la lên cho hàng xóm biết. Thế nên ông ấy khựng lại không dám đánh tôi nữa. Ông ấy cũng sợ tai tiếng với chính quyền, hàng xóm. Dần dần, ông ấy cũng bớt đi. Giờ thì 10 phần thì ông ấy cũng đỡ được 5-6 phần.

Nữ, sinh năm 1982, buôn bán nhỏ.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi - Hình 3

Tôi sẽ không im lặng

Tôi bị hỏng chân do tai nạn lúc 5 tuổi. Anh ấy là người khiếm thị. Tôi thương anh ấy vì bố mẹ anh ấy đã qua đời. Tôi bảo với anh nếu mà anh yêu thương em thì em có đôi mắt, chúng ta có thể tựa vào nhau cùng làm ăn. Và chúng tôi ở với nhau, không đám cưới, không kết hôn.

Chúng tôi ở với nhau được gần 3 năm.

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi bị anh nắm tóc đập đầu vào giường trong phòng ngủ của hai đứa. Lúc đó tôi choáng váng và sa sẩm hết mặt mày. Anh hay ghen lung tung và tin lời người khác. Mỗi lần như vậy, tôi lại bị đánh. Anh còn nói: “Nếu mày càng nói nhiều thì tao càng đánh”. Từ lúc đó, anh đổi cách xưng hô từ vợ chồng sang mày tao.

Tôi có nói với mọi người là tôi bị anh đánh nhưng không ai tin tôi, mọi người bảo tôi nói đùa. Người ta bảo anh ấy không nhìn được thì sao đánh được. Chính vì thế tôi không nói cho ai biết nữa.

Đôi mắt anh ấy không nhìn được nhưng tay chân anh ấy vẫn khỏe mạnh bình thường. Đôi chân tôi không được may mắn khỏe khoắn như người khác nên không tránh được. Cứ lần nào đánh xong thì anh ấy lại xin lỗi. Tôi lại bỏ qua. Kiểu như là giận mà thương ý. Tôi hy vọng anh ấy sẽ thức tỉnh và thay đổi. Nhưng tôi bị đánh nhiều lần quá nên quyết định buông tay.

Tôi về nhà ở với bố mẹ. Tôi tham gia vào Hội người khuyết tật của địa phương và tham dự đều đặn các buổi sinh hoạt của Hội. Tôi đã hiểu biết hơn về pháp luật bảo vệ những người như tôi nói riêng và phụ nữ nói chung không bị bạo lực.

Nghĩ lại lúc đó thấy mình dại quá. Nếu là bây giờ, tôi sẽ không im lặng. Tôi sẽ nói cho mọi người biết. Tôi nghĩ tất cả mọi người, kể cả người khuyết tật đều được pháp luật bảo vệ.

Nữ, sinh năm 1987, khuyết tật vận động.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi - Hình 4

Lời nói tựa dao đâm

“Mày đi làm đĩ ở đâu?”, 10 năm đó tôi đã nín nhịn những câu chửi mắng của chồng. Nhưng tôi đã òa khóc khi đứa con trai 5 tuổi của tôi hỏi rằng “Bố bảo mẹ đi làm đĩ, vậy làm đĩ là gì hả mẹ?”.

30 năm trước, ai cũng bảo cuộc hôn nhân của chúng tôi lãng mạn và đẹp đôi. Anh là cử nhân văn khoa học giỏi, đẹp trai, tôi là một cử nhân luật khoa. Tôi đã vượt qua sự phản đối của bố mẹ vì sợ mất con gái để theo anh về một tỉnh miền Nam.

Khác biệt mà tôi nhận thấy ở gia đình anh là sự trọng nam khinh nữ. Có lần, tôi góp ý thì anh hằm hằm quát tôi là Ai cho cô dạy đời, ở nhà này cô không có quyền gì cả”.

Khi con gần hai tuổi, tôi xin đi làm ở một công ty xây dựng cũng gần nhà. Anh không đồng ý, Cô ở nhà chăm con và lo chuyện nhà cửa là được rồi”. Tôi vẫn quyết đi làm và anh vô cùng tức giận. Công việc bận rộn, tôi cố chu đáo việc nhà, còn anh chỉ cà phê, la cà tối ngày. Lần đó, không bao giờ tôi quên, tôi nhờ anh trông con một buổi chiều để đi làm, anh hằm hằm nói “Tao nói mày nghỉ ở nhà cho tao nghe, mày không có được đi làm, rồi lấy xe Honda của tôi đi uống cà phê. Tôi vội tìm chỗ gửi con và đi xe ôm đến cơ quan, khi đang làm việc thì đồng nghiệp gọi tôi ra nghe điện thoại. Tôi vừa đưa điện thoại lên thì Mày đi làm đĩ ở đâu? Tao đã cấm, sao mày vẫn đi làm, mày mà không về, tao ra cơ quan mày tao quậy liền”. Tôi choáng váng, lần đầu tiên bị sỉ nhục như vậy.

Về đến nhà, thấy tôi anh lao vào đánh đấm và xé quần áo. Trời ạ! tôi tối tăm mắt mũi và như thấy trời đất sụp đổ. Rồi từ đó, mỗi lần tôi đi công tác hay bận rộn ở cơ quan, anh đều kêu về và thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Đau nhất là anh nhục mạ, đánh tôi trước mặt con nữa, tội thằng bé nó ngồi thu lu ở góc nhà, tay bịt lấy tai và nhắm nghiền mắt lại.

Rồi một lần thằng bé bảo tôi “Hôm qua ba nói với con là mẹ mày đi làm đĩ đó, vậy làm đĩ là gì hả mẹ?”. Tôi đứng lặng, nước mắt cứ thế trào ra.

Cuộc sống của tôi kéo dài 10 năm như vậy, cũng vì phụ nữ mình sợ buông ra thì con mình không có cha. Nhưng rồi, chính thằng bé khi đó 12 tuổi đã nói với tôi rằng “mẹ ly dị ba đi”. Lời nói đó giúp tôi có nghị lực và đi đến quyết định chia tay để tôi và con trai tôi không bị tổn thương thêm nữa.

Tôi hối tiếc đã không đủ mạnh mẽ, can đảm để phản kháng, để thay đổi, hoặc dứt khoát chia tay anh, điều đó cũng đã tác động nhiều đến tuổi thơ của con trai tôi. Thằng bé, giờ đã trên 20 tuổi, nói với tôi rằng “Con sẽ không bao giờ trở thành con người như ba con”.

Nữ, sinh năm 1966, cử nhân luật, đã ly hôn, một con trai.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi - Hình 5

Đừng nhịn nữa!

Cuộc sống của tôi rất khổ từ khi lấy chồng. Tôi và chồng mình đều là dân lao động, không học hành gì cả. Chúng tôi thương nhau rồi về ở với nhau. Thời gian đầu, ông ấy cũng hiền lành, chân chất lắm. Cả nhà vào sống trong núi đốn củi, đốt than, sau thấy vất vả quá nên chuyển qua mua thuyền thúng đi câu. Hai vợ chồng có với nhau 5 đứa con, bây giờ chúng lớn cả rồi.

Được mấy năm, ông theo bạn bè uống rồi nghiện rượu, không làm ăn gì nữa. Mười mấy năm, ông không đưa tiền một ngày nào để mua sắm, chi tiêu trong gia đình. Rồi ông ấy sinh tật, cứ rượu vào là chửi vợ con, trái mắt, không vừa ý là đánh. Tôi bị ông ấy đánh nhiều lần thừa sống thiếu chết. Lần thì ấm nước đang sôi trên bếp, ông cầm quăng về phía tôi, nước sôi dội từ trên cổ trở xuống, hàng xóm phải chạy sang đưa đi cấp cứu trên bệnh viện tỉnh. Lần thì, đang bế con, ông ấy tới đá từ phía sau, gẫy khuỷu tay. Lần nữa, ông đuổi đánh tôi, tôi chạy vấp khúc cây té ngã, gãy xương đùi phải bó bột và nằm bất động một chỗ cả mấy tháng. Thế mà ông ấy vẫn không tha, rượu say về là chửi rồi đánh, tôi nằm một chỗ thì chạy làm sao được, đến mức hàng xóm phải giúp đưa tôi về bên ngoại.

Ông ấy cứ say rượu là chửi nên tôi sợ lắm. Ông ấy còn đập hết đồ đạc trong nhà nên chẳng có gì mà dùng. Đến cái mái nhà tranh, ông không thích là cầm gậy đâm cho thủng mái, giật sập cả một góc nhà.

Nhiều lần, tôi cũng báo cáo lên chính quyền, công an hay hội phụ nữ nhưng chẳng ăn thua. Họ đến nói thì ông hứa không vi phạm nữa, nhưng họ vừa đi khỏi thì đâu lại vào đấy. Tôi chán quá, viết đơn ly hôn nhưng ông ấy không ký, thế là đành chịu. Bây giờ tôi mới biết Tòa vẫn xử ly hôn đơn phương cho người vợ ngay cả khi chồng không ký, nhưng lúc đó thì tôi không biết.

Tôi cứ nghĩ “Một điều nhịn là chín điều lành” nhưng không thể nhịn được nữa. Hàng xóm nói nói “Đừng nhịn nữa” khi chứng kiến tôi bị chồng đánh nhiều lần. Sau nhiều lần nhẫn nhục thì tôi không chịu được nữa, cứ đánh tôi thì tôi lại đánh lại nên bây giờ chỉ còn dám chửi bới, chứ không dám đánh tôi nữa.

Nữ, 53 tuổi, nông dân.

Tôi nói mình bị chồng đánh, nhưng không ai tin tôi - Hình 6

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lâm Đồng: Giám đốc người Nhật dương tính với Covid-19, cách ly 23 nhân viên56:13Thêm hai bệnh nhân COVID-19 qua đời13:22Bệnh viện dã chiến 700 giường sẽ hoàn thành ngày 5/801:27Hari Won “tố” chồng không tha giữa đêm, Tiến Luật liền nhảy vào “cà khịa”, còn Trấn Thành phản ứng ra sao?00:20Tranh cãi thực hư clip tài tử "Train To Busan" lỡ mồm nói ra mối quan hệ của Hyun Bin - Son Ye Jin tại sự kiện 2 năm trước00:20Diện váy dạ hội kiêu sa, Á hậu Kiều Loan tái hiện màn thi ứng xử tại sân khấu nhạc rap05:41Hết xoa bụng bầu, Kim Lý thơm má bà bầu sinh đôi Hồ Ngọc Hà00:23"Người ấy là ai?": Hương Giang loại chàng cơ trưởng Vietnam Airlines và màn lộ diện khiến trường quay câm nín05:22"Hẹn ăn trưa": Nữ chính U40 có quá khứ xót xa, được mai mối cho chàng bưu tá nghèo và cái kết bất ngờ26:46'Dâu bể đường trần' tập 15: Nhận tin chồng mất không lâu, Ngọc Lệ đau đến điên dại vì con trai yểu mệnh04:29'Tiểu Yến Tử' Triệu Vy đẹp quý phái ở LHP Thượng Hải, chưa có thời gian làm đạo diễn bộ phim thứ hai01:01Đồng Dao của '30 chưa phải là hết': Đánh 'tiểu tam', lần ra 'tiểu tứ', thương con chiều chồng hết mực, rốt cuộc vẫn chọn sự giải thoát!00:16Triệu Lệ Dĩnh "ngả nghiêng" trên vai Vương Nhất Bác ở trailer Hữu Phỉ, dân tình muốn no thính hộ hai bé luôn!01:08Huyền Lizzie rủ Nhan Phúc Vinh, Quỳnh Nga lên núi nuôi cá, trồng rau00:34Khóc hết nước mắt cùng NSƯT Vũ Luân và Khánh Tâm trong 'Tiết Thiệu và Thái Bình Truyện'55:36'Điên thì có sao' tập 13: Mẹ ruột còn sống trở về của Seo Ye Ji là y tá trưởng thân thiện00:35Ơn giời! Cậu đây rồi: Khắc Việt, Châu Đăng Khoa khiến các trưởng phòng chật vật05:19Nửa đêm canh ba, Hari Won lên MXH “tố” chồng không cho ngủ: Nguyên nhân là gì đây?00:31Cả chiếc xe hàng đổ ra đường gây ùn tắc nhưng chẳng hề nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào, sự vô cảm đã lấn át đi tình người?00:27Hồ Quang Hiếu bị chỉ trích vì đăng clip hướng dẫn đeo khẩu trang sai cách00:12Đừng vì bản thân mà hại cả cộng đồng02:34Tiêu Chiến xuất hiện ở trên sóng livestream của sự kiện, thu hút hơn triệu người xem01:52Chó ra vẻ tội nghiệp để ăn xin00:38'Thanh trâm hành' tung trailer mới: Sang - xịn - mịn, Dương Tử và Ngô Diệc Phàm diễn tốt không ngờ02:42Không dự thảm đỏ, Dương Mịch vẫn gây bão với ảnh hậu trường lồng lộn, Dương Tử khoe khéo đường cong nuột nà00:24Phim truyền hình Hàn Quốc đầu tháng 08: Loạt trai đẹp Go Soo, Ji Soo, Kim Woo Seok (X1) và Choi Si Won đối đầu00:355 cặp đôi được yêu thích nhất trên màn ảnh Hoa ngữ nửa đầu năm 202004:27Tình yêu và tham vọng: Minh ôm Linh, tuyên bố Tuệ Lâm khiến mình mệt mỏi nhưng sao fan lại cứ thấy sai sai?01:54Chỉ 4 ngày, ‘đĩa bay’ hơn 94.000 m2 ở Đà Nẵng sẽ thành bệnh viện dã chiến01:02Cá sấu buồn vì con mồi quá cứng00:41

Tiêu điểm

Đến viện chăm chồng nhưng chị dâu mang đúng một bát cháo loãng, khi tôi tỏ ý phẫn nộ thì anh trai quay mặt đi nói một câu làm cả nhà "đứng hình"
23:19:23 02/08/2020
Sau phiên tòa ly hôn, chồng tôi về dọn đồ nhưng qua camera tôi thấy anh mang theo chiếc túi lạ, nghi ngờ nên tôi giật lấy và choáng váng vô cùng
12:48:59 03/08/2020
Nửa đêm, chị dâu ôm 2 đứa con chạy đến xin ở nhờ, tôi đã bật khóc và khuyên chị ly hôn chồng nhưng chị lắc đầu nói một câu khiến tôi ngao ngán
05:25:35 02/08/2020
Nhất quyết đòi ly hôn nhưng khi khám phá ra bí mật trong chiếc túi xách ướt nước mưa vợ bỏ lại chồng rụng rời tay chân
07:04:30 03/08/2020
Mẹ dặn tôi dẫn bạn trai về ra mắt nhưng biểu hiện của bà khiến anh bỏ về ngay lập tức, còn tôi xấu hổ đến nỗi không dám ngẩng đầu lên
09:04:20 02/08/2020
Gặp sếp của chồng ở siêu thị, anh ấy chỉ nói 2 câu mà khiến chồng tôi xấu hổ còn tôi thì hả hê vô cùng
20:08:38 02/08/2020
Bất ngờ bị cô gái lạ tát tới tấp trên phố, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật không tưởng đằng sau
12:37:16 03/08/2020
Vừa ngồi xuống ghế thì mẹ chồng bê ngay mâm cơm đi, tôi ngơ ngác nhưng diễn biến sau đó mới thật bất ngờ
08:46:00 02/08/2020
Từ quán cafe trở ra, chồng cũ tận tình dắt xe, cài quai mũ bảo hiểm cho tôi, song câu hỏi sau đó của anh lại khiến tôi rùng mình
08:55:31 02/08/2020
Mua mảnh đất 4 tỷ, giờ muốn bán thì nhà chồng yêu cầu tôi một điều khó lòng tưởng tượng, nghe xong mà tôi sốc đến trợn tròn mắt
08:48:32 02/08/2020

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một bệnh nhân tái dương tính với COVID-19
18:55:26 03/08/2020
Hotboy Khoa Vương lên tiếng sau khi dân mạng nháo nhào truy lùng clip 'bắt sóc bỏ lọ'
20:40:36 03/08/2020
Người phụ nữ gây bức xúc khi lên mạng tìm ô tô đưa rời khỏi Hội An bất chấp đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch
19:55:53 03/08/2020
Thai phụ tử vong bất thường khi nạo hút thai tại phòng khám tư ở Hà Nội
21:34:48 03/08/2020
Ji Chang Wook gây bão khi lộ ảnh thực sự đi làm thêm ở cửa hàng tiện lợi, mặt mộc 100% khiến dân tình choáng nhẹ
19:49:39 03/08/2020
"Bóc tem" ảnh hồi bé của Ngọc Trinh: Visual không đùa được, chân dài miên man, kéo đến hình tomboy mà phì cười
22:24:06 03/08/2020
Ca sĩ Tuấn Phương hôn mê, tình trạng nguy kịch
23:21:22 03/08/2020
Cưới đúng mùa dịch, mưa bão lụt lội nhưng cô dâu - chú rể vẫn xoay chuyển tình thế ngoạn mục nhờ cú twist của "trùm cuối"
18:55:09 03/08/2020
Nhan sắc đời thường của cô gái dân tộc Tày thi Hoa hậu Việt Nam
19:33:16 03/08/2020
Đời tư nhiều biến cố của bộ ba nữ chính '30 chưa phải là hết'
20:34:08 03/08/2020

Tin mới nhất

Chị dâu bầu vượt mặt còn tham công tiếc việc, ngày nào cũng trở về lúc nửa đêm, tôi nhắc nhở lại còn vênh mặt: Không nuôi thì đừng quản!

22:21:24 03/08/2020
Tôi cũng chỉ có ý tốt nhắc nhở chị dâu nên làm việc có chừng mực, giữ gìn sức khỏe, nào ngờ bà ấy còn vênh váo. Vậy mới nói, chị ấy phải sống thế nào mà ai cũng ghét chứ!

Tự tin cùng bạn trai đến đám cưới người yêu cũ, tôi không ngờ lại bị cô dâu ghé tai khiêu khích một câu khiến bản thân uất nghẹn bỏ chạy

22:17:30 03/08/2020
Không muốn bạn trai đến đám cưới tình cũ nên tôi đòi đi theo và đến khi chạm mặt với cô dâu tôi đau đớn khi nghe những câu cô ta nói.

Chỉ im lặng khi đáng ra cần phải nói

22:15:39 03/08/2020
Trong run rẩy, lúng túng của tình yêu đầu đời, đôi khi, người ta chẳng biết cách nói ra lời thương, để rồi mọi thứ vuột khỏi tay và tiếc nuối.

Ai sẽ đứng bên trời cùng mình

21:47:34 03/08/2020
Ai sẽ đứng bên trời cùng mìnhdù chỉ để lặng thinh...

Trên cơ thể đàn ông có 3 vị trí kiêng kỵ người khác chạm vào, nếu bạn được cấp "đặc quyền" thì anh ấy vô cùng "dung túng" bạn đấy!

21:43:35 03/08/2020
Cùng là một hành động nhưng người phụ nữ họ yêu sẽ được phép làm, còn những người khác thì không.

Chuyên gia tâm lý học tiết lộ 6 quy tắc đơn giản giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn

21:43:10 03/08/2020
Đây là những quy tắc giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ, cải thiện các mối quan hệ cũng như tâm trạng của chính mình.

Mẹ mất, bố 70 tuổi vẫn có "nhu cầu", con trai phải chở đi tìm nơi "giải quyết"

21:40:16 03/08/2020
Trong khi bố giải quyết nhu cầu, anh Tuấn tìm quán nước để ngồi chờ. Nhưng nghĩ đó cũng không phải là phương án tốt, anh chợt nảy ra một sáng kiến...

Đã ngoại tình vợ trẻ còn cả gan làm điều này ngay tại nhà mình

21:37:41 03/08/2020
Còn nếu cô ấy vẫn giữ lối sống buông thả, sa đọa, lừa chồng, ngoại tình trắng trợn như thế thì anh nên mau chóng đưa đơn ra tòa để đường ai nấy đi.

4 đặc điểm của người đàn ông kém cỏi, dính phải 1 điều cũng coi như bỏ

19:13:30 03/08/2020
Là phụ nữ tuyệt đối nên tránh xa kiểu đàn ông ích kỷ này. Bởi vì cưới kiểu đàn ông này chẳng có lợi gì mà còn rước họa vào thân.

5 người chính là quý nhân trong đời, mang đến vận khí và tài lộc giúp bạn thành công

19:11:13 03/08/2020
Nếu trong cuộc sống này bạn may mắn gặp được 1 trong 5 quý nhân này thì hãy biết trân trọng, bởi họ sẽ giúp bạn thành công trong tương lai.

Muốn cuộc sống yên ổn: Có 3 kiểu hàng xóm chớ lại gần, 3 kiểu người thân nên tránh kết giao

19:09:35 03/08/2020
Hãy khôn ngoan xem đặc điểm nhận diện 3 kiểu hàng xóm và 3 kiểu người thân sau để tránh va chạm trong cuộc sống.

Những việc làm khiến hôn nhân nguội lạnh, rạn nứt còn nhanh hơn cả việc ngoại tình

19:07:39 03/08/2020
Nếu vợ chồng không tôn trọng nhau thì sớm muộn hôn nhân cũng sẽ rạn nứt mà thôi.

Đàn ông và đàn bà, ai ngoại tình nhiều hơn?

19:05:43 03/08/2020
Cùng là ngoại tình, người ta lại nhận thấy so với phụ nữ, đàn ông thường vượt giới hạn nhiều hơn. Vậy lý do ở đây là gì?

4 mẫu đàn bà khó quên nhất trong mắt đàn ông

19:03:42 03/08/2020
Đàn ông thường là những người yêu bằng mắt, bởi thế nên lúc nào họ dễ xiêu lòng. Nhất là kiểu phụ nữ đặc biệt trong lòng sẽ càng khiến họ dễ dàng bị cuốn hút theo.

Có 4 kiểu con gái bị thiên hạ coi khinh, phạm 1 lần tai tiếng cả đời: Phụ nữ khôn đừng sống như vậy

19:02:08 03/08/2020
Cuộc sống này là của bạn, làm gì cũng được nhưng đừng làm những kiểu người này kẻo rước tai họa vào người lúc nào không biết.

Mặc vợ ốm nghén suýt sảy thai chồng vẫn đi tâm sự với hội bạn, chị vợ tức giận ném thẳng cọc tiền vào gã "trẻ con không chịu lớn"

19:01:41 03/08/2020
Trinh hết chịu nổi người chồng này rồi, với cô giờ đây, tiền tài, vật chất chẳng có ý nghĩa gì nữa.

Phát hiện chồng giấu giếm vợ một chuyện tày đình, tôi thất vọng chán nản và rồi chính tôi cũng phạm phải sai lầm nghiêm trọng

18:52:58 03/08/2020
Tôi mới hơn 30 tuổi, anh cũng mới 39 tuổi, vậy mà có khi cả tháng trời anh không động vào người vợ.

Đúng lúc con ốm thì chồng đi công tác, khi về, anh mang một chú gấu bông tặng con nhưng vừa liếc qua tôi đã "chết sững"

18:51:11 03/08/2020
Mấy ngày trời, tôi và mẹ chồng chăm con trong bệnh viện. Chồng thì chỉ gọi điện về hỏi thăm trong phút chốc rồi tắt máy.

Vợ sếp đích thân tìm thư ký cho chồng, tôi có nên nhận công việc này không?

18:49:31 03/08/2020
Tôi đã chuẩn bị tinh thần sẽ trượt buổi phỏng vấn thì người phụ nữ ấy bước vào, nói một câu khiến tôi sững sờ.

Đàn ông đột nhiên ‘hào phóng’ tặng bạn 3 món này chứng tỏ tình cảm cạn sạch, chán ngấy bạn rồi!

12:28:31 03/08/2020
Có những điều khi đàn ông hết yêu sẽ không bao giờ keo kiệt cho bạn, thậm chí là tặng bạn vô cùng nhiều. Nhưng thực chất là vì họ đã hết yêu bạn rồi nên mới dư dả những thứ đó cho bạn.

Chỉ khi không còn yêu vợ, chồng mới nói những lời đau ‘xé ruột xé gan’ này

12:28:03 03/08/2020
Người đàn ông hết yêu chẳng ai còn nhớ đến nghĩa tình năm xưa, họ sẵn sàng nói những lời cay đắng khiến vợ tổn thương, đau xé tâm can.

Ngày cưới, mẹ chồng cho 20 cây vàng nhưng khi làm lễ xong lại kéo con dâu vào phòng đòi lại với lý do vô cùng bất ngờ

12:25:09 03/08/2020
Sau khi làm lễ xong, bà kéo tôi vào phòng lột sạch hết số vàng đeo trên người. Sau đó, bí mật của mẹ chồng được hé lộ khiến tôi sốc nặng, đầu óc rối bời.

Chồng có con riêng

12:22:11 03/08/2020
Tôi và anh quen nhau 3 năm mới cưới, cưới được 3 năm chúng tôi có một bé trai, năm nay cháu 8 tuổi.

Chồng cũ giành con bằng được nhưng chưa hề nuôi ngày nào

12:20:36 03/08/2020
Tôi ở hoàn cảnh giống tác giả bài: Chồng giành nuôi con để trả thù tôi nhiều năm trước, thậm chí phải trả nợ cho chồng và một mình nuôi hai con gần 7 năm.

Chồng giành nuôi con để trả thù tôi

12:19:06 03/08/2020
Tôi viết những dòng tâm sự này vào 2h sáng vì không thể nào ngủ được. 5 năm qua, mình tôi nuôi con mà không có sự trợ giúp của chồng.

Phản bội chồng vì tiền

12:17:10 03/08/2020
Tôi là nữ, 26 tuổi, kết hôn hơn 2 năm. Vợ chồng tôi bình thường, không quá lãng mạn, kinh tế cũng nghèo nàn.

5 năm rồi chồng không chịu kiếm tiền

12:15:11 03/08/2020
Tôi và chồng kết hôn được 6 năm, có hai bé. Khi tìm hiểu và yêu nhau, tôi thấy anh là con người có bản chất tốt.

Có thể bạn quan tâm

Tấm gương ''nghị lực'' Rookie: Mẹ không cho tiền tiêu vặt, tự đi làm bồi bàn lấy tiền... chơi net

Esport

01:11:52 04/08/2020
Hành trình chơi net của Rookie đúng là khiến các fan hâm mộ vừa đồng cảm, pha chút buồn cười nhưng cũng vừa khâm phục sự tự lập ngay từ bé của anh chàng.

Cách phân biệt khẩu trang 3M thật giả để tránh tiền mất tật mang

Mua sắm

01:03:49 04/08/2020
Trong diễn biến phức tạp hơn của dịch bệnh, việc bảo vệ bản thân với những sản phẩm khẩu trang chất lượng sẽ giúp bạn yên tâm thêm phần nào. Cùng tham khảo ngay những mẹo phân biệt khẩu trang 3M dưới đây để mua được chiếc khẩu trang đảm...

Ứng dụng phát hiện Covid-19 trong 5 phút

Thế giới số

23:58:37 03/08/2020
Hãng Acculi Labs ở TP.Bengaluru (Ấn Độ) đang phát triển ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng tự xét nghiệm Covid-19 và nhận kết quả sau 5 phút, theo tờ Hindustan Times.

Những yếu tố nào trong thiết kế cần được chú trọng khi chọn smartphone?

Đồ 2-tek

23:58:25 03/08/2020
Thiết kế là một trong những điều cần đặc biệt chú ý khi mua smartphone, bất kể chúng có giá thấp hay cao.

Xuất hiện trailer gameplay mới của Diablo: Immortal tại ChinaJoy 2020

Game offline

23:58:09 03/08/2020
Theo đó, gameplay trailer này đã thể hiện sự nâng cấp đáng kể về đồ họa, thiết kế nhân vật và lối chơi của Diablo: Immortal.

Game MU 'siêu đỉnh' của Tencent gây sốt tại ChinaJoy 2020

Game online

23:58:05 03/08/2020
Sản xuất trên công nghệ Unreal Engine 4 đỉnh cao và được Tencent giới thiệu như là sản phẩm có đề tài MU sở hữu đồ họa đẹp nhất ở thời điểm hiện tại, khá dễ hiểu khi Toàn Dân Kỳ Tích 2 Mobile lại tạo nên cơn sốt tại ChinaJoy 2020.

Phụ nữ ở tuổi nào cũng nên ưu tiên 6 loại thực phẩm giàu estrogen bậc nhất này nếu muốn có làn da hồng hào, săn chắc và cơ thể luôn khỏe mạnh

Sức khỏe

23:36:48 03/08/2020
Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều cần duy trì sự cân bằng estrogen trong cơ thể. Phụ nữ trẻ (dưới 40 tuổi) bị thiếu hụt estrogen có thể đối mặt với tình trạng mãn kinh sớm, sinh lý suy giảm, mệt mỏi.

Người dân Nga sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí

Thế giới

23:29:28 03/08/2020
Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vektor (Nga) lên kế hoạch bắt đầu sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 vào tháng 11, theo Tổng giám đốc Rinat Maksyutov của Vektor.

Nam MC 'Vui cùng Hugo' khiến CĐM ngượng chín người khi khoe loạt ảnh 18+

Netizen

23:28:52 03/08/2020
Loạt ảnh uốn éo, không vải che thân của Đức Anh Hugo đã khiến nhiều người ngượng chín cả mặt khi xem.

BB Trần tung loạt ảnh diện váy xuyên thấu: Thần thái đáng kiêng dè, body đỉnh đến mức chị em thi nhau vào hỏi bí quyết

Sao việt

23:28:37 03/08/2020
Cũng diện váy khoe body cho bằng chị bằng em, loạt ảnh mới của BB Trần khiến dân tình vô cùng ấn tượng.

Zac Efron muốn chuyển đến Australia sau khi bị chê ngoại hình

Sao âu - mỹ

23:18:33 03/08/2020
Nam diễn viên đang lên kế hoạch bán nhà tại Los Angeles để chuyển đến sống ở Australia.

Hòa Minzy bắt tay tác giả 'Hoa nở không màu' trong ca khúc mới, nhưng không dám ra mắt sớm vì lý do này

Nhạc việt

23:18:05 03/08/2020
Điều gì đã khiến Hòa Minzy không dám phát hành ca khúc mới sớm hơn dự kiến?

Chốt phương án hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Học hành

23:15:01 03/08/2020
Trước ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT quyết định toàn bộ học sinh của Đà Nẵng, một phần học sinh Quảng Nam đang giãn cách xã hội và thí sinh F1, F2 cả nước thi tốt nghiệp đợt 2.

Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo cùng loạt nam thần cực điển trai trong poster sự kiện mới

Sao châu á

23:14:55 03/08/2020
Lee Dong Wook, Kim Bum, Song Seung Heon, Yoo Yeon Seok và Lee Kwang Soo sẽ hội tụ trong một sự kiện lớn vào tháng 8 này.

Căn hộ 25m² đẹp nổi bật với bức tường gạch trần hòa mình cùng thiên nhiên

Sáng tạo

23:10:15 03/08/2020
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 25m² nhưng được bố trí không thể hợp lý hơn khi sử dụng triệt để từng khoảng diện tích cho một chức năng hữu ích và cần thiết.