Tối nay Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh đối với xuất nhập cảnh, cách ly

Trong tối nay, Thủ tướng Chính phủ sẽ ký văn bản chỉ đạo, có các biện pháp mạnh nhằm tăng cường phòng chống COVID-19 như quản lý người nhập cảnh, nhập cảnh trái phép, quản lý khu cách ly .

Tối nay Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh đối với xuất nhập cảnh, cách ly - Hình 1

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11-2020 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin tại họp báo Chính phủ thường kỳ được tổ chức tối ngày 2-12 rằng trong tối nay, Thủ tướng sẽ ký văn bản chỉ đạo, có các biện pháp mạnh để tăng cường phòng chống COVID-19 như quản lý người nhập cảnh, các chuyên gia, nhà ngoại giao, người nhà, người Việt Nam gặp khó khăn ở các nước, lao động hết hạn, hết hợp đồng, kết thúc khóa học, các vấn đề về nhập cảnh trái phép, quản lý khu cách ly

Xử lý nghiêm cá nhân và cơ quan chủ quản do làm lây lan COVID-19 ra cộng đồng

Tối nay Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh đối với xuất nhập cảnh, cách ly - Hình 2

Trả lời về việc tiếp viên hàng không để lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

“Bộ Giao thông vận tải đang xây dựng phương án cách ly với tổ bay thế nào? Việc cách ly có tiếp tục thực hiện và cho phép được cách ly tại nhà nghỉ, khách sạn hay chuyển đưa vào cách ly hết tại các doanh trại quân đội?”, Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho rằng cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật , trách nhiệm đầu tiên là cá nhân chưa tuân thủ, nhưng cũng có yếu tố chủ quan khi xét nghiệm âm tính, có việc tiếp xúc.

“Cũng có trách nhiệm cơ quan chủ quản là Vietnam Airlines và đơn vị quản lý tiếp viên đó, nên Vietnam Airlines đã có hành động ban đầu là đình chỉ và kiểm điểm trực tiếp với cá nhân, đơn vị liên quan” – ông Đông nói.

Về quy trình quy định cách ly, theo đánh giá của thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đã được ban hành khá chặt chẽ, nên đã thực hiện trong công tác vận tải công cộng, đặc biệt là tổ lái, tổ bay khi các cá nhân này khả năng lây nhiễm cao.

Ông Trương Quốc Cường, thứ trưởng Bộ Y tế, thông tin thêm về tình hình liên quan ca bệnh là tiếp viên của Vietnam Airlines: theo báo cáo gần đây nhất, tổng số F1 là 800 người, có 211 người tiếp xúc khoảng cách dưới 2 mét, F2 là 778 người và đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Hiện đã có kết quả 737 người, số còn lại đang chờ và mở rộng thêm 1.392 F2 nữa với tổng số lấy mẫu là hơn 2.000, đã xét nghiệm 1.051 và chờ kết quả là 1.000 ca, hiện không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

TP.HCM: Chỉ xem xét giãn cách khu vực nguy cơ cao

Tối nay Thủ tướng ban hành biện pháp mạnh đối với xuất nhập cảnh, cách ly - Hình 3

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết đến nay chưa có thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phóng viên Tuổi Trẻ Onlin e cũng đề nghị Bộ Y tế thông tin thêm về tình hình và khả năng kiểm soát dịch tại TP.HCM, liệu có xảy ra chu kỳ thứ 3 hay không, với 800 mẫu chiều nay có kết quả thế nào? TP.HCM nói có thể giãn cách xã hội mấy quận có liên quan thì có cần thiết phải mở rộng cách ly như vậy hay không, áp dụng mức độ nào là phù hợp?

Về khả năng kiểm soát dịch tại TP.HCM, ông Cường cho hay với những bài học ta đã tích lũy được vừa qua, Bộ Y tế phối hợp bộ ngành và chỉ đạo của Chính phủ đưa ra biện pháp quyết liệt với dịch bệnh lây ra cộng đồng, hi vọng khẩn trương thần tốc, điều tra truy vết tất cả đối tượng F1 và F2, không để lây nhiễm chu kỳ thứ 3.

“Hiện mới có 2 chu kỳ, nếu chậm nữa thì sang chu kỳ thứ 3 nhưng sẽ quyết tâm không để xảy ra chu kỳ này” – ông Cường thông tin.

Về đề xuất của TP.HCM về giãn cách xã hội , ông Cường cho hay Thủ tướng chỉ đạo khu vực nào có nguy cơ cao thì xem xét giãn cách, còn lại cho hoạt động bình thường. Tinh thần không hoang mang cũng không chủ quan lơ là, thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khỏe cho người dân là quan trọng nhất.

Tiếp viên hàng không vi phạm, để lây lan Covid-19 là sự lỏng lẻo trong quản lý của VNA

Đại diện sở Y tế TP HCM cho rằng bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng không) đã vi phạm nghiêm trọng quy định ở khu cách ly và đây cũng là sự lỏng lẻo trong quản lý của Vietnam Airlines (VNA).

Việc ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng tại TP HCM được xác định nguyên nhân do vi phạm của cá nhân, đồng thời Vietnam Airlines (VNA) đã lỏng lẻo trong quản lý người cách ly.

Theo ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, quy định về cách ly tập trung cũng như cách ly tại nhà đã được Bộ Y tế quy định rõ. Khu cách ly tập trung của VNA tại TP HCM do đơn vị này đứng ra tổ chức, quản lý, đồng thời ngành y tế thành phố thực hiện công tác giám sát, kiểm tra. Khi bệnh nhân cách ly tại nhà, phải ký cam kết và đảm bảo thực hiện nghiêm những cam kết đó. Đồng thời, y tế địa phương theo dõi, giám sát, theo dõi sức khỏe của người cách ly.

Tiếp viên hàng không vi phạm, để lây lan Covid-19 là sự lỏng lẻo trong quản lý của VNA - Hình 1

Nhà trọ, nơi bệnh nhân 1342 là nam tiếp viên của Vietnam Airlines vi phạm quy định về cách ly, làm lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng - Ảnh: Hoàng Triều

Đại diện sở Y tế TP HCM thông tin thêm VNA có quy định cách ly theo từng khu riêng biệt đối với mỗi chuyến bay nhưng trong thời gian cách ly tập trung 4 ngày, bệnh nhân 1342 (nam tiếp viên hàng không) ở khu này lại đi qua khu kia. "Người này vi phạm nghiêm trọng quy định ở khu cách ly. Đây cũng là sự lỏng lẻo trong quản lý, là vi phạm của VNA"- lãnh đạo Sở Y tế TP HCM nhận định.

Cách đây không lâu, sự việc 2 nhân viên của khách sạn Mường Thanh ở Hà Nội phải cách ly do tiếp xúc với ca bệnh Covid-19 từ nguồn nhập cảnh đã gióng lên hồi chuông báo động về quy trình, kiểm soát cách ly với các cơ sở cách ly tự nguyện.

Các chuyên gia y tế cho rằng trong bối cảnh hiện nay, việc thắt chặt kiểm soát phòng chống Covid-19 từ nguồn nhập cảnh cần được tăng cường. Theo ông Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, các đơn vị cần phải tuân thủ hết sức nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế, các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 về quy trình nhập cảnh, cách ly người nhập cảnh đã được quy định trước đó trong khi chờ một quy trình chính thức được ban hành.

Tiếp viên hàng không vi phạm, để lây lan Covid-19 là sự lỏng lẻo trong quản lý của VNA - Hình 2

Chuyên gia y tế cho rằng các cơ sở cách ly tự nguyện cần tuân thủ nghiêm các quy định về cách ly Covid-19

"Từ việc xét nghiệm Covid-19 ở nước sở tại đến việc cách ly, vận chuyển từ địa điểm nhập cảnh đến khu cách ly tại Việt Nam đều phải tuân thủ nghiêm ngặt, không được phép có lỗ hổng. Khi chuyến bay có bệnh nhân dương tính, cần phải theo dõi chặt chẽ cả chuyến bay. Khi cách ly tại khách sạn cũng phải tuân thủ các quy định về tiếp xúc, không để khách ra vào tự do, nhân viên khách sạn tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 phải tuân thủ quy định, nếu có sai sót hậu quả khôn lường"- ông Nga nhấn mạnh.

Chuyên gia này cũng cảnh báo nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ đường mòn lối mở cũng rất cao, do vậy việc kiểm soát cần phải chặt chẽ.

Theo các chuyên gia, việc cách ly tự nguyên tại khách sạn và nơi lưu trú với người nhập cảnh và các trường hợp F2, F3 là phù hợp nhưng điều quan trọng là người được cách ly và đơn vị thực hiện cách ly phải tuân thủ nghiêm các quy định về cách ly y tế để phòng dịch. Ngoài ra, trong bối cảnh hiện nay, việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và khi ra khỏi nhà cần thực hiện nghiêm túc. Mỗi người dân phải chủ động giữ khoảng cách với người khác.

Trước đó, nhận định về nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi tăng số lượng các chuyến bay đưa công dân Việt Nam và chuyên gia về nước (trong đó có các chuyến bay thương mại, quốc tế). Ngoài ra, thời gian tới là mùa đông - xuân, điều kiện thời tiết thuận lợi cho một số các bệnh truyền nhiễm phát triển, lây lan. "Tình hình dịch bệnh có thể sẽ rất phức tạp bởi thời tiết lạnh, SARS-CoV-2 có khả năng tồn tại lâu hơn, dễ lây lan hơn. Hơn nữa, mùa đông lại có nhiều dịch cúm, cảm lạnh, cảm cúm, rất dễ nhầm lẫn với Covid-19"- chuyên gia y tế cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Hãi hùng xe container kéo lê thi thể nạn nhân 60km sau va chạm | Nguy hiểm của xe đầu kéo02:45Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Cái chết bất thường của bệnh nhi 3 tuổi ; Trên người có nhiều vết bầm kỳ lạ02:24Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!03:06Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm05:30“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng03:18

Tiêu điểm

Cách ly 38 người nhập cảnh trái phép đến Cà Mau
19:09:32 23/01/2021
Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao
12:38:56 22/01/2021
Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng
12:10:30 23/01/2021
Bình Dương phong tỏa dãy trọ có người nhập cảnh trái phép
12:54:19 22/01/2021
Phóng kinh hoàng, xe máy va với xe đầu kéo, người lái tử vong
09:01:13 22/01/2021
Công an tìm nhân chứng vụ TNGT làm hai phụ nữ tử vong tại đường Nguyễn Trãi
06:17:27 22/01/2021
Thiếu niên 16 tuổi vỡ tinh hoàn trong lúc tranh chấp bóng chuyền | Cách bảo hộ khi chơi thể thao
16:28:12 22/01/2021
Đi xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà, nam thanh niên gặp nạn văng xuống vực sâu
12:06:08 23/01/2021
Ca Covid-19 nặng ở Đà Nẵng: Trường hợp cần thiết có thể can thiệp ECMO
22:27:43 22/01/2021
Xe bán tải tông 3 người văng xuống cầu
12:09:27 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021

Tin mới nhất

Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát chống dịch tại Quảng Ninh

18:14:43 22/01/2021
Tối 22/1, Bộ Y tế cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay tại Long An và TPHCM.

“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng

20:22:37 21/01/2021
Đến một ngày nọ, Baek mới gọi báo cảnh sát và tự thú qua điện thoại: Tôi giết con gái rồi. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại hiện trường phải phá cửa xông vào nhà. Tại đây, họ tìm thấy Baek cùng với thi thể con gái nh...

2 người mắc Covid-19 sau gần 20 ngày nhập cảnh từ Mỹ về

18:20:00 21/01/2021
Tối 21/1, Bộ Y tế thông tin nước ta có thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh. Trước đó, trên cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân này đã có 16 trường hợp dương tính.

Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử

17:03:46 21/01/2021
Vào lúc 12h trưa ngày 20/1 giờ địa phương (0h sáng ngày 21/1 tại Việt Nam), lễ nhậm chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris được diễn ra. Qua đó, ông Biden chính thức trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, với phó Tổn...

Vaccine Covid-19 của Việt Nam có hiệu quả với biến chủng SARS-CoV-2?

16:38:40 21/01/2021
Chuyên gia nhận định về tính hiệu quả của vaccine COVID-19 made in Vietnam với biến chủng SARS-CoV-2.

Tài xế ngủ gật, ô tô tải mất lái lao vào nhà dân

14:13:54 21/01/2021
Vụ tai nạn khiến xe ô tô đỗ trong nhà anh Tuấn bị hư hỏng, bờ tường cùng cột điện bị đổ và rất may không thiệt hại về người.

Phát hiện thi thể đàn ông dưới sông với vết thương ở đầu

13:07:35 21/01/2021
Cảnh sát đang tìm thân nhân của người đàn ông chết dưới sông Cà Ty (Bình Thuận). Đỉnh đầu của thi thể có vết thương hở dài 8 cm.

Bắt đầu tuyển người thử nghiệm vaccine Covivac

12:36:29 21/01/2021
Trường Đại học Y Hà Nội phối hợp Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sáng 21/1 bắt đầu tuyển người thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một Covivac.

Nữ gymer Hà Nội dính chấn thương nghiêm trọng, tố phòng gym có thái độ thách thức và vô trách nhiệm

20:41:03 20/01/2021
Đến nay, chi phí chữa trị chấn thương của chị đã lên đến hơn 40 triệu đồng, chưa kể tiền chữa răng, thẩm mỹ sẹo và tập vật lý trị liệu, nhưng phía phòng tập gym chỉ đề nghị sẽ bồi thường chị 20 triệu cùng 2 năm tập gym miễn phí.

Thi thể nổi trên bờ kênh với hai tay bị quấn vải

19:42:57 20/01/2021
Nạn nhân là nam giới, khoảng 35-40 tuổi được người dân phát hiện nổi trên bờ kênh. Hai tay nạn nhân co trên vùng bụng và bị quấn bằng tấm vải cùng với cơ thể.

4 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt từ Mỹ về

18:18:43 20/01/2021
Tối 20/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 4 bệnh nhân Covid-19, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh, trong đó một trường hợp đã 70 tuổi.

TP.HCM: Sản phụ bị liệt nửa người sau sinh, chồng tố bệnh viện phụ sản tự ý gây tê làm sai sót

18:15:52 20/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin chia sẻ từ chị N.T.T.Th. (29 tuổi, quê Lâm Đồng) khi cho biết Bệnh viện (BV) Phụ sản Mêkông đã khiến chị liệt nửa người sau khi sinh mổ tại bệnh viện.

Bình Tân: Bé trai 3 tuổi tử vong bất thường nghi bị bạo hành

17:24:13 20/01/2021
Trên địa bàn TP. HCM vừa xảy ra vụ việc bé trai 3 tuổi ngưng thở trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phù não nặng, xuất huyết dưới màng cứng, cơ thể có nhiều vết bầm... nghi bị bạo hành.

Bé 3 tuổi ở Sài Gòn chết bất thường

15:05:33 20/01/2021
Bé trai 3 tuổi ngưng thở trước khi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị phù não nặng, xuất huyết dưới màng cứng, cơ thể có nhiều vết bầm... nghi bị bạo hành.

Vĩnh Phúc: Đánh người tử vong bằng điếu cày sau vài câu cãi vã!

13:42:03 20/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 thanh niên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát khiến 1 người tử vong tại địa bàn xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Người phụ nữ bán vé số bị xe buýt chèn qua người, tử vong thương tâm

12:48:35 20/01/2021
Đang băng sang đường, người phụ nữ bán vé số khoảng 60 tuổi đã va chạm với xe buýt và bị bánh xe chèn qua người, tử vong tại chỗ.

Tài xế xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân gần 60km sau tai nạn khai gì?

12:39:55 20/01/2021
Công an huyện Tuy Phong đang phối hợp với các phòng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận điều tra nguyên nhân vụ xe đầu kéo cuốn thi thể nạn nhân đi gần 60km sau vụ tai nạn.

Có ngày 500 trường hợp nhập cảnh trái phép, Bộ Y tế cảnh báo phòng dịch Covid-19

12:24:37 20/01/2021
Trong dịp gần Tết Nguyên đán, có thời điểm, 500 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trong một ngày. Trước đó, con số này chỉ là 100-150.

Tai nạn trên đường tránh thị xã Sa Pa, lái xe tử vong

12:21:12 20/01/2021
Sáng 20-1, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, tại Km7 300, đường tránh thị xã Sa Pa đi Lai Châu xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến lái xe tử vong, do bị kẹt trong ca-bin và phụ xe bị thương.

Vắc xin Covid-19 'made in Việt Nam' thứ 2 được tiêm thử nghiệm trên người

09:12:54 20/01/2021
Theo Bộ Y tế, sáng 21.1, lễ triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 Covivac sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc coi những biến thể của SARS-CoV-2 là thách thức trong cuộc chiến chống dịch

Thế giới

01:02:18 24/01/2021
Các nhà chức trách y tế của Hàn Quốc ngày 23/1 cảnh báo những nỗ lực của họ nhằm khống chế đại dịch COVID-19 đối mặt với một thách thức to lớn tiềm ẩn từ sự lây lan của những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

Pháp luật

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

Thế giới số

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng trên bãi biển

Sao âu mỹ

22:46:39 23/01/2021
Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng, vui vẻ chơi đùa trên bãi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) vừa qua.