Tôi luôn nghiêm khắc với em nhưng em lại là cô học trò tình nghĩa nhất

Khi cầm món quà được gửi về từ nơi xa, tôi vẫn không khỏi bất ngờ. Đọc tên người gửi, tôi càng không tin bởi em chính là cô học trò mà tôi luôn nghiêm khắc.

Vừa bước chân vào văn phòng trường, tôi đã được đồng nghiệp chúc mừng: “Sướng nhé, được học trò cũ tận nơi xa gửi quà về tặng ngày 20/11 , nhất chị đấy!”

Tôi luôn nghiêm khắc với em nhưng em lại là cô học trò tình nghĩa nhất - Hình 1

Học trò lớn lên mới hiểu thầy cô nghiêm khắc chính là thương các em (Ảnh minh họa: baobaclieu.vn).

Tưởng mọi người đùa vì giáo viên tiểu học như chúng tôi, ngày Tết thầy cô nhận được vài tin nhắn chúc mừng đã thấy vui rồi, nhận quà của học sinh đã thành đạt nơi xa gửi về là vô cùng hiếm.

Thế nên, ngay cả khi cầm trên tay món quà được gửi về từ thành phố Hồ Chí Minh tôi vẫn không khỏi bất ngờ. Đọc tên người gửi, tôi càng không dám tin bởi em chính là cô học trò mà tôi luôn nghiêm khắc nhất.

Em là Nguyễn Thị Hồng Trinh học sinh do tôi làm chủ nhiệm cách đây hơn 20 năm. Em vốn là cô bé thông minh, lanh lợi và học giỏi nhất nhì trong lớp.

Thầy cô giáo nào cũng nói em có tài “cầm cân” vì các bạn học sinh trong lớp luôn nghe lời em nói.

Ngay cả trong giờ học, chỉ cần bạn nào không chú ý, chưa cần thầy cô lên tiếng nhưng em chỉ nhắc tới tên là các bạn trật tự ngay.

Thầy cô bước ra khỏi lớp, em cầm cái thước đi lòng vòng quanh lớp và nhịp nhịp chiếc thước trên tay thì không bạn nào nói chuyện hay dám quậy phá.

Có lần, tình cờ tôi nhìn thấy giờ ra chơi nhưng một vài bạn nữ ngồi trong lớp buồn so nhìn đám bạn đang chơi ngoài sân với một sự thèm khát.

Thắc mắc, tôi hỏi một cô bé: “ Sao con không ra chơi với các bạn cho vui mà ngồi tại đây?”.

Cô bé ngước cặp mắt buồn ngấn nước lên nói: “Bạn Trinh không cho con chơi. Bạn cũng cấm các bạn chơi với con”.

Tôi thật sự bất ngờ trước thông tin ấy. Tôi đã gọi em lên hỏi, mới đầu em quanh co sau thì nói rằng tại em không thích bạn ấy, tại bạn ấy chửi em…

Tôi đã chỉ cho em thấy làm thế với bạn là không được và đã phạt cho em vài roi (ngày ấy giáo viên đánh học sinh chẳng bao giờ bị cha mẹ các em phản ứng, nhiều phụ huynh còn nhờ cô phạt nhiều hơn).

Tôi để ý đến em nhiều hơn và thấy em luôn tỏ ra uy quyền với bạn. Chỉ mỗi cái liếc mắt của em cũng làm một số bạn cùng trang lứa phải sợ.

Lần khác, bất ngờ tôi thấy em quát nạt bạn, đập thước chát chúa lên bàn và còn dùng thước quất một số bạn vì tội mất trật tự trong lớp.

Tôi đã gọi em lên phân tích rằng: “Con không được quyền quát nạt hay đánh bạn. Bạn nói chuyện chỉ được nhắc nhở và nói lại với cô”.

Dù cô bé hứa sẽ không làm thế với các bạn. Tôi không cho em cơ hội để sửa sai và tôi đã cách chức lớp trưởng của em phân cho một bạn khác.

Tôi biết em rất buồn vì thời ấy đám học trò cỡ tuổi như em, bạn nào cũng thích được làm lớp trưởng .

Tôi làm thế vì muốn “áp chế” em, tôi không muốn cái chức lớp trưởng sẽ biến em từ một cô bé dịu hiền trở nên hung dữ, hay cáu bẳn với bạn bè.

Học xong lớp 5, tôi cũng ít có cơ hội gặp lại em dù có thi thoảng cũng hỏi thăm để biết được em thế nào.

Bẳng đi gần 20 năm, em bất ngờ liên lạc lại và gửi tặng cô bộ áo dài, em nói muốn được nhìn thấy cô mặc bộ đồ dài trong ngày Tết nhà giáo.

Kể từ đó đến nay, cô trò thường xuyên liên lạc, có năm em lên nhà cả buổi chỉ cùng cô ngồi hàn huyên về những năm tháng tuổi học trò.

Những lần tôi vận động quyên góp cho những mảnh đời bất hạnh, em cũng nhiệt tình tham gia dù tôi biết cuộc sống của em vẫn chưa dư dả gì.

Em luôn nói, giúp một ai đó đâu cần đợi mình phải giàu có mới làm được? Mình giúp theo đúng khả năng của mình và ai cũng như thế sẽ có nhiều người được giúp đỡ hơn.

Tôi mừng vì em đã trưởng thành thật sự, không chỉ học đến nơi đến chốn, có công ăn việc làm ổn định mà còn biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh trong xã hội .

Có được những học trò như thế, chính là niềm vui của tất cả những người làm nghề giáo như chúng tôi.

Phan Tuyết

Theo giaoduc.net

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11

Hòa chung không khí tri ân ngày thầy cô 20/11, hàng trăm học sinh khối 10 trường THPT Trần Nhân Tông đã biểu diễn tiết mục văn nghệ sôi động ngay giữa sân trường.

Nhiều động tác khó nhưng vẫn được thể hiện thành thục đã chứng tỏ công sức cũng như tình cảm to lớn dành cho giáo viên đã có công dạy dỗ các bạn.

20/11 được biết đến là Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày từ lâu đã trở thành dịp đặc biệt để những bạn học trò thể hiện tình cảm của mình với những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức cũng như nuôi dưỡng ước mơ thời đi học. Bên cạnh những lời chúc, những tin nhắn hỏi thăm thì 20/11 không thể nào thiếu các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cuộc thi báo tường hay những món quà bất ngờ dành tặng thầy cô.

Hòa chung với không khí tri ân, mới đây các bạn học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã có màn nhảy múa văn nghệ đặc sắc ở giữa sân trường vào ngày 19/11. Đặc biệt, đây là món quà đã được ấp ủ gần một tháng trời giữa "liên minh" các bạn học sinh khối 10. Mỗi lớp sẽ cử ra 2 - 3 bạn cùng nhau diễn tập và tuyệt đối giữ bí mật để làm món quà bất ngờ dành tặng giáo viên. Và kế hoạch cũng chỉ bị lộ khi sáng hôm đó các bạn phải xin ý kiến thầy cô mượn sân trường.

Không lấy chủ đề nhà giáo quen thuộc, các bạn học sinh chuyển hưởng biểu diễn về biển đảo - chủ quyền quốc gia. Tiết mục vừa khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo quê hương vừa là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thầy cô. Rất đông học sinh đã kéo nhau ra các dãy hành lang tạo nên không khí vô cùng nhộn nhịp.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 1

Không lấy chủ đề thầy cô quen thuộc, các bạn học sinh chuyển hưởng biển đảo - chủ quyền quốc gia.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 2

Gần 200 bạn học sinh tham gia tiết mục nhảy flashmob sôi động "Bay qua biển Đông".

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 3

Rất đông học sinh kéo xuống xem càng góp thêm không khí sôi động ở trường THPT Trần Nhân Tông.

Các bạn học sinh đã phải tập luyện hàng tháng trời, cùng nhau tự biên đạo ý tưởng và tự kết nối mới tạo nên các tiết mục đặc sắc là bài múa "Biển hát chiều nay" và bài flashmob "Bay qua biển Đông". "Liên minh khối 10" còn nhất định giữ bí mật tuyệt đối khi luôn rủ nhau tập bên ngoài, quyết không để cho thầy cô biết. Các bài nhảy múa có các tổ chức động tác phức tạp nhưng các bạn học sinh vẫn khéo léo trình diễn thành thục khiến ai nấy xem cũng phải nhất loạt trầm trồ. Đây cũng chính là công sức cũng như tình cảm to lớn của học sinh trường Trần Nhân Tông gửi gắm đến thầy cô.

Cô Hậu, hiệu trưởng nhà trường cũng vô cùng ngạc nhiên và xúc động trước các màn biểu diễn đặc sắc này. Cô tâm sự: " Các bạn quyết dành món quà bất ngờ tặng thầy cô nhưng lấy chủ quyền biển đảo. Vì muốn bí mật nên các bạn tự gửi video cho nhau, tự tập theo từng nhóm rồi liên hệ và tự ghép với nhau. Không muốn để thầy cô biết nên làm kĩ lắm, không dám công khai tập trên trường đâu. Đến gần đây các giáo viên mới biết các em chuẩn bị món quà này, và cả mình khi biết cũng xúc động lắm vì không ngờ tụi nhỏ lại tinh quái và dễ thương đến vậy ".

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 4

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 5

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 6

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 7

Các bài nhảy múa có các tổ chức động tác phức tạp nhưng các bạn học sinh vẫn khéo léo trình diễn thành thục khiến ai nấy xem cũng phải nhất loạt trầm trồ.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 8

Vì muốn tạo bất ngờ nên các bạn học sinh phải tự liên hệ, tự chia nhóm và tự ghép video với nhau.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 9

Để có hai tiết mục nhảy múa này cần đến hàng trăm bạn học sinh cùng tham gia biểu diễn.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 10

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 11

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 12

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 13

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe tiết mục, không ít người còn nhảy và hát theo.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 14

Hai nam sinh tranh thủ ra đứng ngoài lan can theo dõi.

Hàng trăm học sinh bí mật tập văn nghệ gần tháng trời dành tặng món quà bất ngờ cho thầy cô ngày 20/11 - Hình 15

Đây cũng chính là công sức cũng như tình cảm to lớn của học sinh trường Trần Nhân Tông gửi gắm đến thầy cô.

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bí quyết của 'thợ săn' học bổng
19:03:19 02/03/2021
Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số
09:17:37 02/03/2021
Để học sinh không bị thiệt thòi
20:40:05 03/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo
22:13:51 02/03/2021
Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu
16:25:31 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Thêm hàng loạt tờ báo lớn tại Mỹ, Nga, Hàn Quốc gọi anh Nguyễn Ngọc Mạnh là "siêu anh hùng" đời thực khi cứu sống bé gái 3 tuổi
06:11:22 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Big C đổi tên, dân tình rần rần điểm lại những món bánh mì gắn liền với tên tuổi của thương hiệu này
00:56:19 04/03/2021
Angelababy úp mở hôn nhân rạn nứt?
06:29:44 04/03/2021
Thúy Ngân diện bikini khoe vóc dáng nóng bỏng
07:06:36 04/03/2021
Hóa ra, Cung Tuấn và Trương Triết Hạn không phải là sự lựa chọn đầu tiên của 'Sơn hà lệnh'
07:34:29 04/03/2021
Đại gia Hà Dũng: Nhiều giai nhân kính nể, vây quanh nhưng lại bị Mỹ Tâm "dằn mặt"
07:03:50 04/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Từ cậu học trò tò mò vì sao phải đậy kín khi làm dưa cà đến 16 công bố quốc tế

20:38:17 03/03/2021
Chỉ mới 34 tuổi mà đạt được số công trình công bố như vậy thì bí quyết của Luân là sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi.

Linh hoạt, sáng tạo dạy học trong mùa dịch

20:26:16 03/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp hợp lý trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu?

19:27:59 03/03/2021
Có phải ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu? Khi học ngành này phải chuẩn bị những gì?

Thầy cô giáo vùng cao góp tiền, "đỡ đầu" học sinh nghèo

16:46:06 03/03/2021
Chứng kiến cảnh học sinh phải nghỉ học giữa chừng, các thầy cô giáo của xã vùng cao Đắk Ha (huyện Đắk GLong) đã góp tiền, đỡ đầu cho các học sinh khó khăn.

Các cặp từ gần nghĩa hay bị dùng lẫn trong tiếng Anh

16:24:02 03/03/2021
Hear chỉ việc nghe thụ động, mang tính chất nhận biết âm thanh còn listen là nghe chủ động, có ý thức với âm thanh đó.

Trả lương cho nghiên cứu sinh

15:58:44 03/03/2021
Nhiều trường đại học thực hiện chính sách miễn học phí, trả lương cho người làm nghiên cứu sinh tại trường.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam

15:12:38 03/03/2021
Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani  khẳng định  Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến với nước này học tập.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng

11:02:06 03/03/2021
Để đem đến những tiết học hấp dẫn, hiệu quả, cô Ngô Thị Như Quỳnh, giáo viên môn Vật lý, Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đã dành 1 năm để hoàn thành bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng trong dạy học Vật lý.

TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12

11:00:21 03/03/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 muộn hơn 7 ngày so với lịch trước đó.

Bắc Giang thiết lập 3 phòng học chuyên dụng cho 99 học sinh cách ly tại nhà

10:55:49 03/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các em đang cách ly tại nhà. 

Chắp cánh cho những ước mơ

10:45:42 03/03/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc...

Tháo gỡ bất cập, đưa môn Sinh thoát khỏi "nốt trầm"

10:44:20 03/03/2021
Năm 2020, môn Sinh học của tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên có điểm thi thấp hơn điểm thi toàn quốc tại kỳ thi TN THPT. Môn Sinh cũng là môn duy nhất nhiều năm liền không lọt vào tốp 10 tỉnh thành có điểm thi cao nhất. 

Vĩnh Phúc: Yên Lạc dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

10:41:15 03/03/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021, đội tuyển dự thi học sinh giỏi huyện Yên Lạc đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Nhất/9 môn thi và là địa phương dẫn đầu tỉnh về chất lượng giải.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3/2021

10:26:19 03/03/2021
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo, từ ngày 1/3/2021 Nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt 1 dành cho tất cả các thí sinh. 

Hải Phòng: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến

10:23:12 03/03/2021
Từ ngày 2-5/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK theo Chương trình GDPT 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở GD&ĐT với 14 phòng GD&ĐT và các điểm trường. 

Có thể bạn quan tâm

Lyon: Thủ đô ẩm thực tuyệt diệu thế giới

Ẩm thực

08:23:22 04/03/2021
Nhắc đến nước Pháp, ta thường nghĩ ngay đến Paris hoa lệ nhưng nếu muốn thưởng thức trọn vẹn văn hóa ẩm thực thì nhất định đừng bở qua Lyon.

Nhà lạ dùng bùn không cần xi măng, mát quanh năm chẳng cần lắp điều hòa

Sáng tạo

08:22:01 04/03/2021
Những căn nhà do cặp đôi kiến trúc sư trẻ ở Ấn Độ xây dựng đều không dùng xi măng mà kết dính gạch bằng bùn tạo nên phong cách độc đáo.

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

Thế giới

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Gia chủ quyết định xây giường kiểu 'kỳ quái', dân mạng tranh cãi nảy lửa vì lý do này

Netizen

08:17:09 04/03/2021
Những chiếc giường ngủ thông thường được làm bằng gỗ hoặc bằng sắt thép, nhưng cũng có những trường hợp, gia chủ dựng luôn chiếc giường của mình bằng bê tông.

Khởi tố tài xế đánh CSCĐ

Pháp luật

08:16:17 04/03/2021
Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, Đức Anh bỏ chạy khi thấy CSCĐ. Bị kiểm tra hành chính, tài xế này đã đánh một thượng úy công an.

Sự nóng giận, cuộc sống vợ chồng "trái khoáy" và điều hy hữu chỉ Hari Won - Trấn Thành làm được

Sao việt

08:13:21 04/03/2021
Để có được hạnh phúc như hiện tại, Trấn Thành và Hari Won đã tự điều chỉnh bản thân theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn.

Suất chiếu đầu tiên của Gái già lắm chiêu V, dàn sao đình đám khoe sắc rực rỡ trên thảm đỏ

Hậu trường phim

08:07:20 04/03/2021
Dàn diễn viên của Gái già lắm chiêu V đầy năng lượng chuẩn bị cho sự kiện ra mắt phim diễn ra suốt cả ngày (3/3).

Cuộc sống đối lập của hai con tài tử Johnny Depp

Sao âu mỹ

08:06:50 04/03/2021
Hai con của Johnny Depp đang sống cùng mẹ ruột ở Pháp. Vì vụ kiện kéo dài với Amber Heard, tài tử không có nhiều thời gian dành cho con mình.

Cách ‘YÊU TRẦN TRỤI’ vừa nghe qua phụ nữ đều đỏ mặt, nhưng thử một lần đàn bà ‘đê mê’ đàn ông hứng khởi

Kiến thức giới tính

07:56:14 04/03/2021
Với cách ‘yêu’ độc đáo này nhiều phụ nữ khi nghe đến tên đều cảm thấy ngượng ngùng nhưng tối về lại muốn được áp dụng ngay với chồng. Bởi cách ‘yêu’ này có thể giúp hai bạn hòa nhập vào nhau như một.

Sakura (IZONE), Mi Yeon (G)I-DLE đọ góc nghiêng đỉnh cao khi đeo khẩu trang

Sao châu á

07:54:30 04/03/2021
Những hình ảnh đi làm về của Sakura và Mi Yeon khiến fan xuýt xoa vì đeo khẩu trang nhưng vẫn rất đẹp.

6 shop túi xách đang sale 50%, giá chỉ ngang cốc trà sữa: Chị em "rinh" vài ba chiếc cũng chẳng lo đau ví

Thời trang

07:52:02 04/03/2021
Không ngờ lại có ngày các shop sale nhiều đến vậy.  Càng gần đến 8/3, các hãng thời trang lại dành tặng các chị em deal khuyến mại giá cực hời. Nào là mỹ phẩm, váy áo, giờ là túi xách.

Thanh niên bị ‘đập’ nhiều nhất ‘Hướng dương ngược nắng’: ăn đòn 7749 trận vẫn…láo

Phim việt

07:40:38 04/03/2021
Không phải tự nhiên mà  Vỹ (Mạnh Cường) lại được biên kịch ‘Hướng dương ngược nắng’ ‘ưu ái’ nhiều cảnh bạo lực đến vậy. Anh ta mà đáng đánh số 2 thì không ai dám nhận số 1.

Hyundai ra mắt SUV hoàn toàn mới, giá khoảng 550 triệu đồng

Ôtô

07:33:40 04/03/2021
Hyundai vừa công bố xe Bayon 2022, SUV được sản xuất dành riêng cho thị thị trường châu Âu. Giá bán và thời điểm lên kệ chưa được bật mí.

MV đặc biệt của Lương Nguyệt Anh chứa chan tình mẹ nhân 8/3

Nhạc việt

07:29:47 04/03/2021
Nhân Quốc tế phụ nữ 8/3, Quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011 Lương Nguyệt Anh phát hành MV đặc biệt Ngọt ngào tuổi thơ tri ân tình cảm của những người mẹ dành cho những đứa con thương yêu của mình.

Xa chồng nửa tháng về, vội đi mua bao cao su, tôi rụng rời nghe chị bán hàng chúc mừng

Tâm sự

07:29:01 04/03/2021
Chồng tôi không hề biết hiệu thuốc này là quán ruột mà tôi hay mua bao cao su. Nhưng chị bán thuốc lại biết mặt anh ấy.