Tôi lên tiếng: Bị hết cha dượng đến anh họ hiếp dâm năm 9 tuổi, cô gái gần như hóa điên vì gia đình khuyên “im lặng cho qua chuyện”

Hồi còn nhỏ, không ai dạy tôi cách bảo vệ mình khỏi những người lớn có xu hướng tình dục lệch lạc. Và khi xảy ra chuyện, cũng không ai lên tiếng. Chính vì thế, tôi đã chiến đấu với nỗi đau bị xâm hại trong im lặng, và gần như đơn độc.

Suốt tuổi thơ mình, tôi sống trong thờ ơ và liên tiếp bị lạm dụng

Trong suốt những năm tháng tuổi thơ, tôi gần như chỉ ở với bà ngoại ở một tỉnh lẻ miền biển. Khu phố nơi tôi sống cũng là một khu vực “phức tạp”, người lao động lẫn với “dân xã hội”. Còn mẹ, mẹ vào thành phố lớn ở, thi thoảng về quê thăm tôi rồi đi, hoặc lâu lâu đón tôi tới chỗ mẹ đang ở vài hôm rồi lại đưa về, chứ không ở nhà thường xuyên với tôi.

Tôi bị xâm hại lần đầu khi mới chỉ là một cô bé 5 – 6 tuổi. Người đó là ông nội của một chị hàng xóm rất thân thiết với tôi. Tôi hay sang nhà chị chơi. Có một lần, ông ấy bế tôi lên lầu, cởi quần tôi ra và cho tay vào vùng kín của tôi. Ông ấy không thực hiện hành vi giao cấu nhưng xâm hại tôi bằng tay. Tôi rất sợ hãi…

Một lần khác, một người hàng xóm nhà ở ngay trước ngõ nhà tôi cũng đã làm hành động tương tự. Khi đấy là buổi tối, tôi đang chạy chơi với mấy đứa nhỏ trong xóm thì người này kéo tôi vào góc vắng và cũng quờ quạng trong quần tôi. Người này chỉ xâm hại tôi 1 lần, vì sau này, mỗi lần gặp là tôi bỏ chạy hoặc ông ta không gặp tôi trong điều kiện thuận tiện như trước nữa.

Người hàng xóm thứ ba đã làm nhục tôi thì khá nổi tiếng trong xóm về việc bệnh hoạn này. Đa phần mấy đứa nhỏ trong xóm đều thấy ông ta là bỏ chạy, vì ông ta có hành vi dâm ô với hầu hết những đứa trẻ ông gặp. Người đàn ông này bị tâm thần nhẹ, không có gia đình hay vợ con gì…

Tôi lên tiếng: Bị hết cha dượng đến anh họ hiếp dâm năm 9 tuổi, cô gái gần như hóa điên vì gia đình khuyên im lặng cho qua chuyện - Hình 1

Đến khi tôi khoảng 9 – 10 tuổi, tôi đã trải qua một biến cố khủng khiếp. Bạn của mẹ tôi, hay nói đúng hơn là người từng làm ba dượng tôi trong một khoảng thời gian ngắn là người thứ tư lạm dụng tôi. Trong trí nhớ của tôi, ông ấy rất giàu có, đi chiếc xe hơi màu đen.

Ông ấy lớn hơn mẹ tôi khá nhiều tuổi, có cái đầu hói hói. Ông ấy rất chiều chuộng tôi, cho tiền để mẹ mua xe đạp mới cho tôi, chở tôi đi mua mấy chục cuốn đĩa hoạt hình barbie.

Lần đầu tiên tôi bị ba dượng xâm hại, đó là khi ông ấy nói mẹ dẫn tôi qua nhà ông ấy chơi và ngủ lại đêm luôn. Mờ sáng, tôi giật mình tỉnh dậy vì ông ấy đang vuốt ve tôi, hôn lên mặt tôi, rồi bảo tôi ngủ tiếp đi.

Một dịp khác, mẹ tôi bận việc gì đấy, và để tôi đi về quê ba dượng cùng ông và ba mẹ của ông. Tới nơi, ba mẹ ông ấy xuống nhà con cháu ở, còn ông ấy dắt tôi đi thuê khách sạn khá lớn ở trên gần phố chợ và cho tôi 100.000 đồng. Thời điểm cách đây hơn 10 năm, 100.000 đồng với một đứa trẻ quả là một gia tài.

Tôi vẫn nhớ, ông ấy thuê một phòng có hai giường. Tối hôm ấy, ba dượng mở tivi cho tôi xem, còn ông ấy nằm giường kế bên. Khi tôi đang ngủ, ông ấy đè lên người tôi, thở mạnh và nói nhỏ rằng: “Con chiều ba đi, ba thương…”. Tôi chống cự được một lúc thôi… Rồi chuyện gì phải xảy ra nó cũng xảy ra…

Sáng hôm sau, ông ấy dẫn tôi ra chợ, mua cho tôi mấy con búp bê và hai bộ quần áo, không quên dặn tôi là đừng kể gì với mẹ. Sau hôm đấy, tôi đòi ông ấy dẫn xuống chung với nhà bà con của ông – nơi ba mẹ ông ấy đang ở, nhất quyết không chịu ở khách sạn nữa.

Người cuối cùng làm chuyện kinh khủng đó với tôi là một người họ hàng rất gần. Tôi nhớ, người đó có sở thích xem phim sex, sau đó kéo tôi lên gác… Chuyện này tái diễn vài lần, vì tôi và người họ hàng đó sống cùng một nhà. Tôi không biết cách tránh, và cũng sợ… Cho đến khi anh trai của người họ hàng đó nhìn thấy và cãi nhau với người đó, mọi chuyện mới chấm dứt.

Tôi đã vượt qua, trong im lặng và gần như đơn độc

Sau những lần bị lạm dụng như thế, tôi kể cho ngoại và chị của ngoại nghe trong nỗi hoảng sợ. Nhưng lần nào cũng vậy, ngoại đều khuyên tôi nên bỏ qua, khép lại quá khứ và sống tiếp. Có lẽ, ngoại không tin tôi, hoặc sợ mất lòng người này người kia, sợ làm lớn chuyện lên thì ảnh hưởng đến gia đình.

Những người lớn xung quanh tôi, khi biết chuyện đều im lặng với những kẻ xâm hại tôi, có lẽ, vì họ coi đó không phải việc của họ. Cũng không ai nghĩ đến chuyện đưa tôi đi khám hay tố cáo gì cả.

Tôi lên tiếng: Bị hết cha dượng đến anh họ hiếp dâm năm 9 tuổi, cô gái gần như hóa điên vì gia đình khuyên im lặng cho qua chuyện - Hình 2

Mẹ tôi thì không biết việc nào trong số tất cả những chuyện kinh khủng đó. Mẹ và tôi không thân nhau lắm, nên tôi cũng không chia sẻ gì với mẹ. Chẳng hiểu sao tôi tin rằng, kể cả lúc đó tôi có mách mẹ, mẹ cũng không tin và quy kết cho tôi tội gì đó thôi.

Có lẽ vì mẹ sinh tôi năm 18 tuổi, khi còn quá trẻ và chưa chuẩn bị tinh thần để làm mẹ. Có lẽ vì sau khi mẹ mang thai tôi, ba tôi đã rời bỏ hai mẹ con. Có thể vì chuyện đó, tôi không được mẹ yêu thương cho lắm. Bản thân mẹ cũng có lúc có những hành vi rất bạo lực với tôi.

Lúc nhỏ, có giai đoạn tôi ở nhiều với mẹ và thường bị mẹ đánh vì những việc nhỏ nhặt như đi tắm trễ, đi học không về nhà ngay mà ghé qua nhà sách… Có lần, mẹ còn cầm dao rượt tôi chạy quanh chợ, đến mức những người xung quanh thấy vậy, vội vàng mở cửa cho tôi vô nhà người ta trốn đỡ.

Tôi lên tiếng: Bị hết cha dượng đến anh họ hiếp dâm năm 9 tuổi, cô gái gần như hóa điên vì gia đình khuyên im lặng cho qua chuyện - Hình 3

Thậm chí, mẹ còn từng ghen tuông với tôi, khi một người bạn trai của mẹ cho tiền tôi ăn sáng. Hai người cãi nhau, và mẹ nổi giận với tôi, đánh tôi ra máu đầu. Một lần khác, mẹ cũng quẹt hộp quẹt, hơ giữa bắp đùi tôi và mắng tôi bằng những từ ngữ rất tục… Thế nên có nói với mẹ cũng chẳng ích gì.

Hồi đó, không ai dạy tôi cách bảo vệ mình khỏi những người lớn có xu hướng tình dục lệch lạc. Và khi xảy ra chuyện, cũng không ai lên tiếng. Chính vì thế, tôi đã chiến đấu với nỗi đau bị xâm hại trong im lặng, và gần như đơn độc. Tôi không nhớ tính cách mình trước những chuyện kinh khủng đó như thế nào, chỉ nhớ là sau đó, tôi hành xử bạo lực với bạn bè, hay phản ứng, không nghe lời người lớn lắm và có xu hướng tự kỷ.

Tôi vẽ rất nhiều, vẽ linh tinh những bức tranh không có ý nghĩa gì cụ thể, như một cách tự giải tỏa chính mình. Mẹ thấy tôi vẽ là lại ngứa mắt, dọa sẽ bắt tôi ăn hết những bức vẽ của mình. Nhưng tôi không thể ngừng được việc vẽ, và tôi xé nhỏ từng mẩu tranh của mình, nhai, nuốt chúng rồi uống nước. Sau đó, tôi phát hiện ra có thể vẽ lên các mặt bàn, và thế là tôi tự do vẽ mà không phải ăn chúng nữa.

Cho đến năm tôi 13 tuổi, những kẻ xấu vẫn xuất hiện, nhưng lúc đó, tôi đã có ý thức rồi. Tôi biết giá trị của mình và biết những việc mình có thể làm để thoát khỏi những kẻ xấu đang muốn dụ dỗ, lợi dụng tôi. Nên từ đó, tôi không cho phép mình để mình bị xâm hại nữa.

Đừng im lặng, đừng bảo vệ những kẻ ấu dâm, dù cho đó không-phải-chuyện-của-bạn

Tất cả đã là chuyện quá khứ. Tôi không thể quên, chắc chắn rồi, làm sao có thể quên được gương mặt, cảm giác ghê tởm của những kẻ đã chạm vào cơ thể mình, làm đau mình hồi nhỏ. Nhưng tôi không chối bỏ quá khứ kinh khủng đó, vì nó là một phần con người tôi, cuộc sống của tôi. Tôi vẫn đối diện với nó khi cần đối mặt, cũng như tôi vẫn có thể gặp gỡ bình thường với những người từng xâm hại mình, như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Tôi đã sống quá dài trong im lặng, nhưng điều đó không có nghĩa, tôi cảm thấy ổn vì chuyện đó. Tôi cũng từng giấu giếm chuyện này, vì xấu hổ, vì mặc cảm, vì sợ nói ra thì người ngày, người kia sẽ không yêu thương mình nữa, sẽ khó tìm được ai đó thật lòng. Nhưng tôi bắt đầu nghĩ khác. Tôi là nạn nhân. Tôi không có lỗi. Tôi không nên cảm thấy mặc cảm vì tội lỗi của kẻ khác trút lên đầu mình, đúng không?

Tôi lên tiếng: Bị hết cha dượng đến anh họ hiếp dâm năm 9 tuổi, cô gái gần như hóa điên vì gia đình khuyên im lặng cho qua chuyện - Hình 4

Còn những người ở bên cạnh tôi, tôi nghĩ cũng đã đến lúc họ nên biết, nên hiểu tôi đã phải trải qua chuyện gì, biết những vết thương của tôi, dù đã lành sẹo nhưng vẫn âm ỉ nhói đau. Và quan trọng hơn, tôi cần nói, để có thể tiếp tục sống, để bước tiếp vào tương lai của mình. Chúng ta không thể dừng mãi ở một chỗ, phải không?

Tôi không biết điều gì đã tạo ra những kẻ ấu dâm, những kẻ có thú vui bệnh hoạn là làm đau trẻ nhỏ. Tôi cũng không biết nó có thực là một “căn bệnh” và cần được chữa trị như những chuyên gia về thần kinh học nói hay không. Tôi cũng không trách những người thân của tôi vì đã im lặng và khuyên tôi im lặng. Nhưng có một điều chắc chắn, tôi sẽ không tiếp tục im lặng nữa.

Tôi đã im lặng quá đủ về chuyện của mình, và cảm thấy cần phải nói ra, để biết đâu, nhờ vậy mà ít hơn những em bé bị tổn thương như tôi. Im lặng tức là đồng ý, bạn nghe câu đó chưa? Đừng im lặng như những người quanh tôi, như tôi trong quá khứ, vì bạn thấy những gì đã xảy đến với tôi rồi đó.

Tôi lên tiếng: Bị hết cha dượng đến anh họ hiếp dâm năm 9 tuổi, cô gái gần như hóa điên vì gia đình khuyên im lặng cho qua chuyện - Hình 5

Tôi luôn cảm thấy phục những gia đình dám đứng lên tố cáo những kẻ xâm hại con, cháu mình. Họ đã vượt qua nỗi sợ mang tiếng và xấu hổ, nỗi sợ bị trả thù. Và đến lượt tôi, tôi hiểu, chính mình cũng cần ngừng im lặng, bởi đó chưa bao giờ là một cách tốt để giải quyết vấn đề…

Theo afamily.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CLIP: Xin vượt 2 xe máy đi dàn hàng không được, ô tô bất ngờ tăng tốc húc văng cả đôi00:25Clip: Nam sinh sải bước thần thái y như người mẫu lên nhận giấy khen khiến dân tình cười bò00:23'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước02:07CLIP: Lao kinh hoàng vào ô tô đang quay đầu, xe con bung 2 túi khí, biến dạng00:40Tai nạn thảm khốc ở Kon Tum, hàng chục người thương vong: Danh tính các nạn nhân00:58Ngọc Trinh diện bikini đọ dáng bên hội bạn thân Quỳnh Thư: Xinh đẹp chẳng kém ai nhưng body lại gầy lộ cả xương ngực!00:16Người đàn ông đi ngược chiều, chặn đầu ô tô rồi hút thuốc, tài xế không đôi co mà có hành xử thông minh01:06Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy02:19'Thế gả công chúa': Người đẹp và quái vật phiên bản… gả nhầm!02:07Clip: Đông Nhi - Noo gây bão với màn song ca hit một thời, ai dè Ông Cao Thắng chiếm spotlight vì... âu yếm xoa bụng vợ00:30Tuấn Anh trổ tuyệt kỹ, Văn Toàn nổ súng, Xuân Trường xuất thần "đại náo" sân Gò Đậu11:30Phó thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ xe rơi đèo, năm người tử vong ở Kon Tum00:20'Mẹ ghẻ' tập 55: Thanh Trúc nổi giận vì 'mẹ ghẻ' từ chối tố cáo Lương Thế Thành06:31Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến00:19Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:4010 ngày sau lùm xùm bị tố đạo nhái, Bếp trên đỉnh đồi vẫn im ắng nhưng "chị Bảy" Lý Tử Thất thì đã tung vlog tự tay làm khu vườn đẹp như tiên cảnh17:44Ngứa cựa, chú kangaroo gạ kèo boxing với anh công nhân, tung "Nộ Long Cước" liên tục và cái kết đắng lòng02:32Võ sĩ trả giá vì ngã xuống sàn ăn mừng00:52Video: Nước bắn tung toé từ thân cây như vòi mở van tại Ấn Độ gây sốt MXH01:26CLIP: Cú phanh "cháy bánh" của xe khách và vụ tai nạn gây tranh cãi giữa trời mưa gió00:41Nam chính "Người ấy là ai" từng có clip triệu view khi song ca với Hiền Hồ!04:21‘Đừng bắt em phải quên’ trailer tập 24: Rũ bỏ hình tượng ngoan hiền, Ngân dằn mặt Linh ‘tiểu tam’ không có cửa bước vào gia đình mình01:25Thêm 2 clip vụ 'tỏ tình bị từ chối vứt luôn nhẫn', người xem phản ứng: 'Bạn nữ quá lịch sự, không lẽ cứ tỏ tình là phải đồng ý?'01:32Nene Trịnh Nãi Hinh 'thả like' tài khoản phụ của Bright, Cnet: Sống hai mặt vậy?00:52Chủ hàng phụ kiện đi vắng, anh quản lý đô thị nhảy vào trông hộ rồi... dán luôn cả màn hình cho khách01:07Học theo trend ấn bút bi vào ngực để đọ "lực đàn hồi", các cô nàng hot girl Hong Kong khiến cộng đồng mạng trầm trồ00:18Ngân 98 đùng đùng nổi giận với bạn trai vì lý do không đâu, dân mạng đồng loạt lên tiếng: Bớt khó tính giùm45:58Vòng quay cảm giác mạnh bỗng chết máy giữa chừng, du khách đứng tim vì bị treo ngược trên không trung suốt nửa tiếng00:22CLIP: Chồng lao xe phá hỏng cổng nhà, vợ ra la lối liền bị nhắc ngay một điều00:38Vì sao anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile bị bắt?01:45

Tiêu điểm

Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Chị dâu cố tình tặng chùm cau hỏng nhân ngày sinh nhật tôi, nào ngờ giữa buổi, chồng tôi tuyên bố một chuyện khiến chị bẽ mặt đứng lên ra về
21:38:34 11/07/2020
Báo tin trượt ghế Giám đốc, ngờ đâu vợ tôi hớn hở rút tờ đơn ly hôn ra xé nát
07:46:57 12/07/2020
Mẹ chồng nghe tin con gái sắp về chơi, bà gọi tôi vào dặn dò: "Con tìm cách gây sự để nó đi nhanh cho khuất mắt nhé", lý do thật sự dở khóc dở cười
18:58:28 12/07/2020
Lần thứ 3 phát hiện tôi ngoại tình, vợ đòi ly hôn
17:41:47 11/07/2020
Đến nhà bạn thân ngủ lại, nửa đêm tôi giật mình khi thấy cô ấy đứng lặng lẽ trước tấm gương vỡ rồi quay lại hỏi một câu khiến tôi sững sờ
19:02:36 12/07/2020
Luôn nghĩ chị dâu thương em chồng, tôi sốc khi vô tình nghe được lời chị dặn con gái
21:09:19 12/07/2020
Sau 4 năm bỏ rơi con, người yêu cũ đến nhà tôi xin được nuôi thằng bé với lời đề nghị không thể chối tai hơn
21:34:48 11/07/2020
Choáng váng với hành xử của mẹ chồng khi con trai ngoại tình
21:54:23 11/07/2020
Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN
07:49:50 12/07/2020

Thông tin đang nóng

Sốc: Giữa ồn ào nghi bán dâm 30.000 USD, Hoa hậu Jolie Nguyễn bất ngờ “trốn” khỏi SG
08:50:17 13/07/2020
Facebook “tú ông” Lục Triều Vỹ điều hành hoa hậu, người mẫu bán dâm: Thích ‘khoe hàng’, chuyên nói đạo lý
08:56:48 13/07/2020
Lộ tin nhắn "tú ông" Lục Triều Vỹ "dắt khách" cho một cô gái tên Jolie: Set giá 7000 đô
09:37:00 13/07/2020
Bệnh nhân 91 an toàn trở về quê hương
06:38:43 13/07/2020
Giám đốc tài chính diễn cảnh nóng với bạn gái trên xe taxi, cổ phiếu công ty lập tức bốc hơi 50 nghìn tỷ đồng
09:51:58 13/07/2020
Vẻ đẹp của 'nữ hoàng quyến rũ Kpop' sau khi tăng 10 kg
06:19:15 13/07/2020
Quý tử trùm sòng bài đưa bồ hot girl đến đám tang bố
05:50:07 13/07/2020
Đến Hoài Linh cũng phải nể nhân vật này: Có mức catse gây choáng, thuộc hàng top không kém ca sĩ trẻ hạng A
07:37:29 13/07/2020
Lan Ngọc gầy gò trơ xương, để lộ lịch trình khiến fan phải lo lắng nhắc nhở
06:02:47 13/07/2020
Bật cười trước chia sẻ ‘Ông xã mình chỉ biết kiếm tiền, không biết xài tiền’ của 'bà trùm hoa hậu’ Phạm Kim Dung
09:00:54 13/07/2020

Tin mới nhất

Ngẫm về tuổi trẻ: Khi chúng ta cầu toàn công việc nhưng bỏ rơi sức khỏe chính mình

09:41:48 13/07/2020
Con người đang sống trong một thế giới với cạnh tranh gay gắt về tất cả mọi mặt cuộc sống. Điều đó khiến người trẻ ngày nay chịu một áp lực rất lớn

Vừa thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ nhà vợ sắp cưới, tôi lập tức hủy hôn

08:52:06 13/07/2020
Vừa nhìn thấy bức ảnh người đàn ông trên bàn thờ, tôi sốc, choáng váng, đánh rơi cả đĩa hoa quả trên tay rồi đòi hủy hôn trước sự ngỡ ngàng khó hiểu của em.

Bí quyết để đàn ông dính bạn như sam, không rời nửa bước

08:49:15 13/07/2020
Để thu hút đối phương, phụ nữ thường có xu hướng muốn cho đàn ông thấy những điều tốt đẹp nhất của mình.

Phụ nữ thông minh tuyệt đối sẽ không làm 1 việc cho chồng

08:46:04 13/07/2020
Phụ nữ thông minh sẽ luôn trân trọng những người bạn tri kỷ của mình, không bao giờ từ bỏ họ vì vất cứ ai.

Con gái tôi biết hôn bạn trai ở chốn đông người

08:42:16 13/07/2020
Mẹ được chị hàng xóm gửi ảnh thấy con gái 17 tuổi hôn bạn trai trong lễ bế giảng, mẹ không buồn không giận con đâu.

Vợ nói với nhiều người rằng cô ấy không hề yêu tôi

08:37:15 13/07/2020
Chúng tôi vẫn sống với nhau, nhưng vợ lại đi nói với nhiều người rằng cô ấy không yêu tôi...

Xưa kia 'thét ra lửa', về già lại sợ con

08:34:22 13/07/2020
Xã hội tiến lên văn minh chả thấy đâu, chỉ thấy cha mẹ già lộ ra hết cái lạc hậu... Thế nên vợ chồng tôi rất sợ con về nhà.

5 giấc mơ báo hiệu vợ chồng bất hòa, tìm cách hóa giải nhanh còn kịp

08:31:32 13/07/2020
Nếu ngủ mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ dưới đây thì bạn nên cẩn thận, bởi đó là dấu hiệu của việc đổ vỡ hôn nhân, tình cảm gia đình rạn nứt.

Người chồng tốt sẽ biết tặng vợ 4 điều cảm ơn, 5 điều tôn trọng, 6 điều trân quý

08:29:03 13/07/2020
Vợ không nhất thiết phải là tình yêu đầu, nhưng là người sẽ mãi mãi ở bên bạn. Vợ không phải là những ký ức rơi vỡ rời rạc, mà là sự hiện hữu trong không gian sống hàng ngày.

Con cái nợ đầm đìa, mẹ chồng vẫn giữ khư khư miếng đất rộng

08:25:38 13/07/2020
Thay vì bán bớt đất giúp con trai trả nợ, mẹ chồng lại để chúng tôi tự đối phó với đám đầu gấu, dù đất còn rất nhiều.

Gần cưới mới phát hiện bí mật động trời của người yêu, cô gái trẻ phẫn uất đến mức sảy thai

21:45:21 12/07/2020
Thủy ngã quỵ khi biết sự thật. Vậy là, bấy lâu nay, Thủy đã bị Hùng lợi dụng, lừa dối một cách trắng trợn. Tiền mất, tình tan, lại đang mang đứa con của anh ta trong bụng

8 điều mẹ chồng không bao giờ nói với con dâu

20:42:17 12/07/2020
Mẹ chồng bạn rất muốn bạn có con vì bà cảm thấy việc có con sau vài năm kết hôn là điều khá quan trọng. Tuy nhiên, bà ấy có thể không nói với bạn như vậy.

Mang điện thoại đến cơ quan cho người yêu, tôi choáng váng khi biết chân tướng sự sự thật mà bấy lâu cô ấy giấu tôi

18:54:48 12/07/2020
Nghe tiếng chuông điện thoại suốt nửa buổi sáng khiến tôi không thể nào nằm ngủ yên được nên đành phải mang điện thoại đến công ty cho người yêu, không ngờ lại phát hiện ra chuyện động trời.

Háo hức đợi anh trai dẫn người yêu về ra mắt, không ngờ nhà tôi bị choáng nặng khi chị ấy chào hỏi

18:46:56 12/07/2020
Mẹ tôi ưng ý khi thấy con dâu tương lai có vẻ ngoài xinh đẹp nhưng khi chị ấy lên tiếng chào hỏi khiến chúng tôi đứng hình.

Dù thương đến mấy, đàn bà cũng đừng làm cho chồng 3 điều này

18:33:31 12/07/2020
Người đàn bà thương chồng thường có thói quen chiều chuộng hết mực, nhưng sau tất cả thứ họ nhận lại chỉ là nỗi khổ tâm ê chề.

3 tính cách của phụ nữ như chất keo đậm đặc khiến đàn ông dính chặt cả đời

18:30:19 12/07/2020
Đây là đặc điểm của phụ nữ như chất keo dán đậm đặc khiến đàn ông dính chặt cả đời, dù trải qua bao nhiêu cám dỗ, sóng gió vẫn bình đạm yêu nhau đến già.

Ly hôn vì sau khi cưới, chồng "lật mặt" không bao giờ làm việc nhà

18:15:11 12/07/2020
Đôi khi chuyện phân chia công việc nhà cũng là nguồn gốc của những trận cãi nhau liên tục, để rồi khi 1 trong 2 không thể chịu đựng nữa thì ly hôn như một lẽ tất yếu.

Chồng chôn chân như hóa đá trước cửa nhà nghỉ nhìn vợ tay trong tay tình trẻ

18:11:24 12/07/2020
Chuyện cô vợ trẻ của anh trốn nhà theo bồ vào nhà nghỉ đã rõ như ban ngày rồi, sau những gì đã xảy ra trong câu chuyện Vợ trẻ và những lần làm thêm cùng bạn trai đồng hương

Cuộc tình không rõ hồi kết

15:56:23 12/07/2020
Tôi từng viết bài: Tôi và anh, hai người cũ trong mối quan hệ mới. Từ lúc đăng bài đó, tôi cảm thấy nhớ người cũ vô cùng.

Liên tục mâu thuẫn tiền bạc với bạn trai

15:51:22 12/07/2020
Tôi là cô gái miền quê lên thành phố học và làm, ở trọ. Anh là dân thành phố, sống cùng gia đình.

Người lăng nhăng có xứng làm cha của con tôi

15:47:58 12/07/2020
Tôi 37 tuổi, ly hôn 6 năm trước, đang nuôi con gái, không nhà không cửa.

Cuộc hẹn bí mật giữa vợ với chồng của ả bồ và cái kết bất ngờ giữa hai gia đình

15:10:54 12/07/2020
Chồng có bồ, dù đau đớn nhưng Lan chọn cách đối thoại với chồng của cô bồ thay vì đối đầu trực tiếp với ả ta.

6 bí mật đàn ông hiếm khi tiết lộ

12:23:19 12/07/2020
Chúng ta biết gì về đàn ông? Họ sẽ luôn luôn giúp đỡ một cô gái khi gặp nạn, họ yêu bóng đá, họ thích chinh phục... Nhưng chưa đủ, vẫn có những bí mật đàn ông hiếm khi tiết lộ.

Tác hại khủng khiếp khi bố mẹ cứ than "nhà mình nghèo lắm" để dạy con

10:14:49 12/07/2020
Một số phụ huynh không đến nỗi khó khăn về tài chính nhưng để con biết quý trọng đồng tiền, họ luôn ca điệp khúc nhà mình nghèo lắm để rèn con. Đây cũng là thói quen tai hại của nhiều người Việt.

Việc gì không thể trốn tránh thì hãy can đảm đối diện

09:53:59 12/07/2020
Có những việc khi không thể trốn tránh thì buộc phải đối mặt và giải quyết.

Đây mới là điều phụ nữ nên làm sau khi ly hôn

09:50:44 12/07/2020
Có bao giờ bạn nghĩ, cuộc sống nào tốt nhất cho người phụ nữ sau khi ly hôn?

Kiên trì, bền bỉ, không cho phép bản thân gục ngã

09:44:36 12/07/2020
Người đàn ông 60 tuổi không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày ngày đẩy xe lăn đưa con tới trường và tối về, ông lại cùng học với con. Kết quả là cậu con trai đã đỗ vào trường đại học mong muốn với số điểm cao.

Có thể bạn quan tâm

Honda Civic 2020 máy dầu tại Ấn Độ có gì mới?

Ôtô

10:05:06 13/07/2020
Phiên bản Honda Civic 2020 máy dầu thế hệ mới vừa được hãng xe Honda ra mắt tại thị trường Ấn Độ.

Vì sao Aishwarya Rai là Hoa hậu Thế giới đẹp nhất mọi thời đại?

Sao châu á

10:04:43 13/07/2020
Aishwarya Rai đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm 1994. Cô từng được tạp chí Global Beauties vinh danh là Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại.

Tưởng làm giá thế nào, Kim Soo Hyun lại chủ động rủ Seo Ye Ji đi trốn ở tập 8 Điên Thì Có Sao

Phim châu á

10:03:58 13/07/2020
Sau bao ngày làm kiêu, Kim Soo Hyun cuối cùng cũng thừa nhận tình cảm của bản thân dành cho Seo Ye Ji trong Điên Thì Có Sao tập 8.

Zac Efron - từ tài tử quyến rũ đến 'ông già' thừa cân ở tuổi 33

Sao âu - mỹ

10:01:48 13/07/2020
Khác với vẻ thư sinh của vai diễn hot boy bóng rổ Troy Bolton trong High School Musical, Zac Efron hiện nay luôn xuất hiện với bộ râu rậm rạp và vẻ ngoài già nua.

Thay tướng đổi vận không phải thuốc tiên ở V.League

Bóng đá việt nam

10:01:14 13/07/2020
Câu chuyện thay tướng đổi vận của các CLB V.League khiến nhiều người đặt dấu hỏi về tính chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Thói quen xấu buổi sáng làm tổn thương gan thận nghiêm trọng

Sức khỏe

10:01:05 13/07/2020
Nếu bạn chủ quan, thói quen xấu trong việc đi vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cơ quan nội tạng.

Bị nghi ngờ chuyển giới, nữ streamer công khai thẻ căn cước ngay trên sóng, nhưng lại bị fan tìm ra một chi tiết đáng ngờ

Game online

09:59:28 13/07/2020
Nhân vật đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là Yoo Hye Di - một nữ streamer cũng khá có tiếng ở Hàn Quốc. Sau một thời gian rất dài sống trong mệt mỏi với rất nhiều những tin đồn, nghi vấn cũng như cáo buộc từ phía người xem về...

Những cơn ‘sóng ngầm’ trong quan hệ Ấn - Trung

Thế giới

09:57:49 13/07/2020
“Ngòi nổ” ở biên giới Ấn - Trung đã được gỡ bỏ khi hai bên cam kết rút quân dọc theo đường Kiểm soát Thực tế. Nhưng điều đó không có nghĩa đối đầu đã chấm dứt bởi thực tế đang có những “cơn sóng ngầm” có thể khuấy đảo mối quan hệ hai lá...

Có cháu trai mũm mĩm, bà nội đi khoe khắp nơi nhưng người mẹ thì không cười nổi, nhìn ảnh ai cũng hiểu lý do

Netizen

09:54:51 13/07/2020
Các bậc cha mẹ trẻ ngày nay thường rất chú trọng đến vấn đề ăn uống của con sao cho đảm bảo khoa học, để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Liều bỏ 400 triệu chơi lan, đôi bạn thân Hà Nội có gia tài chục tỷ

Mua sắm

09:53:35 13/07/2020
Gần 4 tháng trước, 2 người đàn ông Hà Nội là bạn thân lâu năm mỗi người bỏ ra 200 triệu đồng để chơi lan đột biến. Bản thân họ cũng bất ngờ, đến nay thú chơi này đã mang lại cho họ thu nhập nhiều tỷ đồng/tháng.

Dàn sao Glee sau 11 năm: Hơn nửa sao dính "lời nguyền" xui xẻo từ mất tích đột ngột đến tự vẫn, tù tội

Hậu trường phim

09:53:11 13/07/2020
Sau 11 năm, dàn diễn viên của phim ca nhạc Glee ngày nào giờ đã có con đường riêng, nhưng phần lớn đều là những bi kịch không ai ngờ tới.

3 món canh tép thơm ngon, bình dị cho ngày hè

Ẩm thực

09:53:06 13/07/2020
Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng những món canh tép thật thơm ngon và hấp dẫn bạn nhé.

4 tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 78 ca mắc bệnh bạch hầu

Sự kiện nóng

09:49:14 13/07/2020
Đến thời điểm này trên địa bàn 4 tỉnh Đăk Lắk, Đăk Nông, Gia Lai và Kon Tum đã ghi nhận 78 ca bệnh bach hầu.

Nhan sắc khác biệt giữa hình ảnh tự đăng và hình được chụp của Quỳnh Anh

Bên lề sân cỏ

09:47:31 13/07/2020
Quỳnh Anh đăng hình ảnh ở tháng thứ 5 thai kỳ. Nhan sắc khác biệt so với hình ảnh vợ Văn Quyết đăng cách đây không lâu.

Son Heung-min lập kỳ tích khi khiến Arsenal thua ngược

Bóng đá thế giới

09:47:22 13/07/2020
Trong chiến thắng 2-1 của Tottenham trước Arsenal tối 12/7 (giờ Hà Nội), Son Heung-min góp công lớn nhất với một bàn thắng và pha kiến tạo cho Toby Alderweireld.