Tôi là một con rối

Không phải vì tôi không thể sống theo cách của mình , không thể cử động , vùng vẫy , hay làm những gì mà tôi thích, chỉ là mỗi khi làm theo ý mình thì mọi chuyện thật tồi tệ. Mặc dù thế, nhưng tôi vẫn muốn một lần làm theo ý mình, làm những gì tôi từng và đang muốn làm.

Nhưng cơ thể và tri giác lại hoàn toàn không chịu hòa nhập vào làm một, ví như bây giờ, tôi rất muốn ngồi trên ghế như một cô thiếu nữ, dáng ngồi duyên dáng, toát lên vẻ đẹp mê hồn thì thực tế trông tôi lại như một thứ đồ hỏng. Người thì ủ rũ, đầu gập xuống, chân xòe ra, tay để lung tung, tất cả mọi thứ làm tôi thấy khó chịu, bẽ mặt.

Không giống như Red, cô ấy luôn là điểm sáng , các con rối khác ai cũng cưng phụng cô ấy, yêu mến cô ấy. Cô ấy duyên dáng, kiêu ngạo nhưng biết cách làm vừa lòng ông chủ, ông chủ điều khiển thế nào thì sẽ làm y như thế. Vậy nên vở diễn nào cũng có cô ấy. Còn tôi thì luôn chịu sự chỉ trích của mọi người vì luôn mang điều không may mắn, vở nào tôi diễn thì cũng sẽ ra sự cố cho đoàn. Điều đó khiến ai cũng khó chịu khi làm việc chung với tôi.

Tôi là một con rối - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi thích ăn mặc những bộ cánh đẹp mắt, muốn hóa thân thành những nhân vật tôi muốn. Tối nay chính là lúc tôi tỏa sáng, đó là một vai diễn trong một vở ba lê. Thật tuyệt vời, tôi sẽ được ăn mặc lộng lẫy, sẽ có những bước đi duyên dáng, cánh tay dẻo mềm, nhẹ nhàng lướt trên không. Tôi sẽ như một con thiên nga đẹp nhất đêm nay. Hôm nay cô chủ trang điểm cho tôi rất đẹp, tôi mặc bộ váy ba lê hoa xanh, thật tinh khôi. Giờ diễn đã đến, cô chủ nhìn tôi bằng ánh mắt đầy tia hi vọng, tin tưởng.

“Cố lên, đến giờ trình diễn rồi. Chúng ta phải làm cho khán giả ngạc nhiên.”

Thật tồi tệ! Tôi muốn nói với cô chủ một câu cổ vũ tinh thần hay chỉ đơn giản là một cái gật đầu để tiếp sức mạnh thôi mà lại khó đến vậy. Cơ thể tôi cứng đờ ra, tay chân bị buộc dây không thể cử động, gương mặt cũng chỉ lui tới một biểu cảm. Nhưng tôi vẫn nhủ mình hãy cố gắng lên, đừng làm xảy ra sự cố gì.

Hôm nay là một đêm diễn lớn của tôi, lần đầu tiên tôi được làm nhân vật chính. Tôi chính là nàng công chúa bị biến thành thiên nga trong vở Hồ thiên nga của Train- cốp – ski (Pyotr Ilyich Tchaikovsky). Lúc này cô chủ rất lo lắng, hồi hộp, tôi cũng bắt đầu bồn chồn, cầu nguyện màn trình diễn sẽ xảy ra môt cách suôn sẻ. Nhưng khi cầu nguyện, người ta phải nhắm mắt cơ mà thật sự là tôi không thể cụp mắt lại, cơ thể tôi không bao giờ nghe theo sự điều khiển của tôi hay nói đúng hơn tôi không thể điều khiển nó. Tôi đành phải chấp nhận điều đó và thực chất tôi đã chấp nhận nó từ rất lâu rồi.

Màn diễn bắt đầu, chàng hoàng tử cầm nỏ bắn vào tôi, tôi ngất đi và biến thành một nàng công chúa mặc bộ váy xanh thuần khiết. Điều này làm tôi nghĩ đến chính cuộc sống hiện tại của tôi, ước gì tôi cũng tìm thấy một chàng hoàng tử mang tôi đi và giúp tôi làm điều mình muốn.Đang trong lúc diễn, tôi để ý cô chủ và mọi người trong nhóm điều khiển, ai cũng có vẻ lo lắng vì đây là màn diễn lớn nhất từ trước đến nay, sẽ quyết định sự phát triển của đoàn sau này. Chính vì vậy chúng tôi – những con rối chính là bộ mặt để cứu cái đoàn này cũng vô cùng lo sợ, bởi nếu chúng tôi không được biểu diễn thì chúng tôi cũng chỉ là những khúc gỗ bỏ đi. Kết thúc màn một rất hoàn hảo, đúng như mong đợi của mọi người. Ai cũng vui vẻ vì bước đầu thành công, dường như ai cũng có niềm tin hơn hẳn. Tôi cũng tự nhủ mình rằng, tôi phải cố gắng múa đẹp hơn ở màn hai.

Màn thứ hai sẽ có nhân vật thứ ba xuất hiện. Cô nàng này chính là Red được biến đổi giống y hệt tôi để tiếp cận hoàng tử. Cô ấy đang được trang điểm bên cạnh tôi, nhìn tôi bằng vẻ khinh khỉnh, giọng nói mỉa mai, chua ngoa.

“Này lát nữa thì hãy lui về sau một chút để tôi còn diễn, mặc dù tôi giống cô nhưng tôi vẫn là tôi, vẫn có sự khác biệt. Trong vở kịch tôi là cái bóng của cô nhưng đây vẫn là lúc tôi tỏa sáng, biết điều thì đừng có chạy lung tung, không khéo lại gây hoạ như mọi lần.”

Tôi không dám nói gì vì cái đoàn này cần vở diễn tối nay thành công. Mà thật ra tôi sợ hãi, tự ti thì đúng hơn. Màn này tôi mặc bộ đồ trắng tinh khôi, giản dị, còn cô ta mặc bộ đồ lộng lẫy như công chúa nhìn xa hoa quý phái. Rất hợp, tôi cũng muốn như cô ấy, muốn được mặc quần áo đẹp và khiêu vũ với hoàng tử. Nhưng sao những lúc hạnh phúc nhất, lúc sẽ nhận được tình cảm của hoàng tử tôi lại biến thành ảo ảnh thế này, tôi không muốn.

Màn diễn bắt đầu, mọi thứ được trang hoàng như phòng lớn của cung điện, lộng lẫy vô cùng. Các quý tộc, các công chúa, hoàng tử khiêu vũ với nhau. Đến màn tôi hiện ra như ảo ảnh để cảnh báo hoàng tử rằng, người đang khiêu vũ với chàng không phải là tôi. Tôi không muốn xuất hiện trong phút chốc, tôi muốn kịch bản thay đổi, không muốn sự bi thương lại diễn ra. Nếu kịch bản thay đổi, biết đâu mọi người lại thích thú hơn so với màn biểu diễn đã biết kết cục. Tôi tiến ra sân khấu, cố gắng kéo hoàng tử lại, mặc dù hoàng tử đang say đắm trong điệu nhảy. Cô chủ thấy tôi có vẻ lạ liền giật mạnh sợi dây nhỏ nhìn tôi cô nghi ngờ”Mi bị sao vậy, không lẽ bị trục trặc gì sao. Đang đóng vai ảo mà xảy ra gì coi như xong.”

Tôi không nghe cô chủ nói gì, giật tay mạnh một chút, tôi muốn tiến về phía hoàng tử, muốn ngay lúc này hoàng tử phải nhận ra tôi. Điều tôi không muốn đã xảy ra, dây điều khiển tôi đã bị đứt, tôi ngã xuống sân khấu nằm lăn lốc. Không, đây không phải điều tôi muốn, không phải điều tôi nghĩ. Những con rối khác vẫn đang khiêu vũ như không có chuyện gì, điều khó nhất cho cô chủ là không biết làm cách nào lấy tôi ra khỏi sân khấu mà không làm ảnh hưởng đến màn biểu diễn. Cô ấy hớt hải chạy đi, mặt có vẻ hoảng hốt.Tôi biết lúc này tôi cần làm gì tôi phải cố gắng đứng dậy tìm chàng hoàng tử và phải tiếp tục vở diễn. Tôi cố gắng đứng dậy bằng được, nhưng ngay sau đó tôi ngã quàng vào con rối bên cạnh, con rối khác lại dẵm vào dây điều khiển của tôi khiến tôi giật ngược trở lại va vào con rối khác.Trời ơi, màn biểu diễn đang diễn ra tốt đẹp vì tôi mà biến thành một mớ hỗn độn, dây của con rối này mắc vào cổ con rồi khác, chân của con rối này vắt lên vai của con rối kia. Một cảnh tượng hãi hoàng mà tôi không thể tưởng tượng được. Tôi cố gắng gỡ dây cho mọi người nhưng điều đó lại làm dây điều khiển của tôi vướng vào nhiều con rối khác hơn, khiến họ hoàn toàn đông cứng, không cử động được. Vậy là màn biểu diễn coi như xong tôi đã làm hỏng tất cả, đoàn diễn rối này coi như hết hi vọng và tôi cũng không ngoại lệ, tôi sẽ thành mảnh gỗ nhóm lửa chăng.

Video đang HOT

Sau khi kết thúc màn diễn giữa chừng, khán giả ai cũng có vẻ không vừa lòng, đều lắc đầu ra về. Ông chủ đầu tư cho đoàn cũng chỉ nói vài câu gì đó với trưởng đoàn rồi về thẳng. Mặt trưởng đoàn bây giờ rất lo sợ, tiều tụy đi nhiều. Ông hằn học nhìn cô chủ rồi liếc mắt nhìn con rối không mấy lành lặn là tôi.”Cô làm cái gì vậy, cô có muốn kiếm cơm với cái đoàn này nữa không?”

Cô chủ mặt hối lỗi, cúi đầu, gập người nhiều lần, cô không ngờ mọi chuyện lạ i thành ra thế này”Tôi xin lỗi, tôi thành thật xin lỗi.”

Trưởng đoàn tức giận, hét thẳng vào mặt cô.”Xin lỗi xin lỗi, cô xin lỗi thì được gì, có khiến mọi chuyện bớt rối ren đi không, cô nhìn đi.”Trưởng đoàn phất tay chỉ về phía những con rối đang nằm chồng chéo nhau.”Tôi đã nói với cô rồi, không nên mạo hiểm. Tại sao cô lại cho một con rối đen đủi lên biểu diễn. Trong khi bao nhiêu con đẹp đẽ khác thì cô không chọn, hả?”

Cô chủ lúc này mắt đã ngấn nước.”Tôi thật sự xin lỗi, tôi không nghĩ chuyện này sẽ xảy ra. Trước khi biểu diễn tôi luôn kiểm tra dây và chưa bao giờ xảy ra lỗi này, hôm nay cũng vậy tôi đã kiểm tra rất cẩn thận nhưng không hiểu tại sao.”

Lúc này tôi đã hiểu, lỗi hoàn toàn do tôi. Tôi đang được cô chủ điều khiển rất đẹp, tại sao tôi lại muốn làm theo ý mình. Tôi nhớ ngày tạo ra tôi cô chủ đã nói.

“Một con rối sinh ra là đã được truyền cho một tố chất và người điều khiển chính là người giúp con rối đó tỏa sáng với tố chất của nó. Người điều khiển và rối là một thể đồng nhất, vì linh hồn của rối chính là linh hồn của người chủ. Thiếu rối thì chủ như vô hình, còn thiếu chủ thì rối coi như thứ bỏ đi. Hãy để ta giúp mi tỏa sáng nhé.”

Ngay lúc đó tôi muốn cả đời này cùng cô chủ tỏa sáng trên sân khấu. Tôi sẽ nguyện theo sự điều khiển của cô chủ. Nhưng đi đến nhiều nơi, gặp nhiều con rối khác, tôi đã biết tuy chúng làm theo sự chỉ đạo của chủ nhưng khi không ở trên sân khấu chúng đều có không gian riêng làm những gì mình thích. Còn tôi luôn chịu sự gò bó, lúc thì bị treo lên, lúc thì bị ngồi ngục xuống đến khó chịu. Từ đó, tôi muốn làm theo ý mình, tôi muốn có một lúc nào đó được tự do cử động như mình muốn. Bay nhảy như lũ chim kia, hay thoải mãi nằm xuống như con tinh tinh trong lồng bên cạnh. Đêm diễn hôm nay tôi đã làm được điều đó, đã đứng lên được nhưng lại tạo ra một thảm kịch mà có thể tôi sẽ trở thành thứ bỏ đi trong tương lai.

Quyết định đã có, cô chủ trở về phòng, khóc sướt mướt, cầm tôi trên tay, cô chủ nhìn chằm chằm vào tôi.”Ta đã rất hạnh phúc khi tạo ra một con rối duyên dáng, luôn hợp với những bộ cánh lộng lẫy như mi. Nhưng tại sao ta lại không thể truyền cho mi một chút nghệ thuật. Tất cả lỗi của ta là chỉ tạo ra được vẻ ngoài cho mi mà linh hồn nghệ thuật thì không có.”

Tôi hiểu, thậm chí rất hiểu cô chủ có ý gì, cô chủ đang tự trách bản thân mình, nhưng không đó thật sự không phải lỗi của cô chủ, là lỗi ở tôi. Tôi rất muốn biểu diễn, tôi có tố chất, chỉ là tôi không làm theo cô chủ, không muốn tôi và cô đồng nhất, tôi muốn tỏa sáng theo cách của tôi mà thôi. Thật sự tôi không ngờ nó lại tạo ra kết quả tồi tệ như ngày hôm nay.

Nhìn cái thân cứng đơ, cái mặt một biểu cảm của tôi, ngày ngày chỉ một nụ cười, cô chủ nấc lên một tiếng.”Ta không tin rối là vô tri, mọi thứ dù thế nào cũng có một chút suy nghĩ hay tri thức theo cách của nó. Nhưng có lẽ ta tạo ra mi nhưng không hiểu được mi rồi.”

Tôi bắt đầu hoảng loạng, không giống những gì cô chủ nói, cô chủ rất hiểu tôi, luôn chăm chút cho tôi lộng lẫy, luôn cho tôi những vai diễn tốt. Thậm chí yêu thương tôi hơn những con rối khác.

Nước mắt đã ngừng chảy, nhưng lúc này mắt cô chủ đã sưng lên, nhìn tôi xót xa.

“Ngày mai sẽ có quyết định với mi.”Cô chủ nói rồi bỏ đi, còn lại tồi ngồi vắt vẻo trên đống quần áo, trong bòng tối mập mờ, tôi nghe thấy tiếng lũ quạ.”Hôm nay cô đã làm cái gì vậy, cô có biết cô suýt nữa đã biến cả chúng tôi thành đồ bỏ đi không. Lúc nãy, chúng tôi nghe lén được mấy người trong đoàn họp kín nói sẽ quy trách nhiệm vào một mình cô thôi.”

Tôi đã hiểu ra, ngày mai chắc chắn tôi sẽ cuốn gói khỏi đây. Mãi mãi là một thứ bỏ đi, ánh hào quang không bao giờ sẽ đến với tôi.

Ngày hôm sau cũng đã đến, tôi vẫn ngồi một chỗ, dù đã cố gắng nhủ mình rằng mạnh mẽ lên cuộc đời tôi sẽ có lúc được tỏa sáng. Nhưng cố thế nào cái dáng người tôi bây giờ cũng thật thảm hại. Không thể ngồi thẳng như cô công nương trong vở Quý tộc mà tôi đã diễn trước kia, hiện tại tôi trở về đúng nghĩa vật vô tri, vô giác.

Cô chủ bước vào, tôi nhìn cô chủ, trông cô có vẻ buồn.”Ta luôn dành tình cảm đặc biệt với những con rối. Một con rối được làm ra là cả tâm huyết của ta gửi vào đó. Chưa bao giờ ta đối xử tệ bạc với chúng, chúng như người bạn của ta. Nhưng hôm nay là một ngoại lệ, bọn họ bắt ta bỏ đi mi. Vì mi như một điềm xui xẻo của đoàn. Ta phải làm sao đây.”

Tôi đã biết kết cục của tôi là vậy, nhưng tôi mong được một lần nói lên những gì mình nghĩ, làm bất cứ cái gì cho cô chủ biết, tôi không vô tri. Tôi muốn một lần tự mình tỏa sáng, tôi không muốn nhờ vả vào ai. Tôi tin rằng tôi có thể làm được và tôi rất cố để làm được điều đó. Đây chính là sự khác biệt của tôi và các con rối khác.

“Ta phải làm sao, sao ta có thể đem tâm huyết của mình mà thiêu đốt.”

Bây giờ tôi rất rất muốn làm một điều gì đó cho cô chủ biết tôi luôn cố gắng, cho cô ấy thấy tôi chưa đến lúc phải chịu cảnh kết liễu này.

Cô ấy định mang tôi đi tiêu hủy, nhưng khi định đứng dậy thì thấy bàn tay cứng nhắc của tôi cầm lấy ngón tay cái của cô chủ. Cô chủ ngạc nhiên, tuy mặt tôi vẫn là khuôn mặt một biểu cảm nhưng có lẽ cô ấy đã hiểu gì đó.”Ta sẽ thay đối mi, mi và ta sẽ cùng nhau toả sáng một lần nữa.”Tôi muốn gào lên với cô chủ rằng”Tôi rất muốn, tôi thực sự muốn.”

Chương 2: Tỏa sáng

Bây giờ tôi không thể xuất hiện, mỗi đêm cô chủ lại đem tôi ra gọt giũa, luôn hi vọng sẽ thay đổi tôi. Điều đó đã thành hiện thực trong một khoảng thời gian khá dài. Tôi vẫn là tôi nhưng biến đổi hoàn toàn mới, tôi có vẻ một vẻ đẹp sắc sảo nhưng không kém phần nhu mì.

Hôm nay là buổi ra mắt của tôi như một thành viên mới, tất nhiên chỉ tôi và cô chủ mới biết tôi chính là con rối sao chổi ngày xưa. Các con rối khác thấy tôi mới lạ nên đều súm lại làm quen với tôi. Tôi cũng đã thay đổi, đâu ai còn coi thường tôi như trước kia. Lúc này Red tiến lại gần, nói giọng khinh khỉnh

“Này, đằng đấy mới đến nhập bọn à?”

Tôi hoàn toàn ngạc nhiên, ngay cả con bé Red ngày xưa hay nói cạnh khóe, bắt nạt tôi bây giờ cũng không còn nhận ra tôi. Tôi đã hoàn toàn khác thật rồi. Chính vì vậy tôi không sợ cô ta, tự tin nhìn thẳng vào cô ta, giọng nói lãnh đạm.”Chào, tôi là người mới.”

Cô ta có vẻ vẫn không ưa những cô gái khác, thật ra bây giờ trông tôi hơn cô ta rất nhiều. Trưởng đoàn cũng có vẻ thích tôi vì nhìn tôi mới lạ. Vậy nên tuy là người mới nhưng tôi vẫn vô tình gây thù hằn cho Red.

Tối nay tôi sẽ trình diễn màn đầu tiên. Điều tôi và cô chủ lo lắng chính là sẽ xảy ra lỗi gì đó. Cô chủ đã rất tâm huyết với tôi. Tuy đã kiểm tra tôi kĩ càng nhưng làm sao cô chủ không khỏi hồi hộp. Hôm nay sẽ là thời điểm quyết định tất cả. Tôi vào vai một công nương hiền hậu, còn Red vào vai một cô công nương của dòng họ đối thủ. Mọi thứ đang diễn ra hoàn hảo, đến cảnh tôi và Red đang lúc đi đến trước mặt bá tước thì không hiểu sao cô ta có thể làm đứt được sợ dây đang điều khiển một bên chân và tay tôi. Điều đó khiến tôi và cô chủ bất ngờ, tôi ngã nằm trên sân khấu. Tôi không muốn xảy ra bất kì sai xót nào nên đã nhủ mình không được làm theo ý mình, phải theo sự chỉ đạo của cô chủ hoàn toàn. Cho nên lúc này, tôi vẫn cứ nằm đấy chờ cô chủ giải quyết. Tôi sẽ không cố gắng như lần trước nữa, mặc dù đó là điều tôi muốn nhưng tôi không muốn lại gây thêm họa lớn nữa. Một giọng nói vang lên, ai đó đang gọi tôi.

“Mi phải đứng dậy, cố gắng lên, hãy làm điều mi muốn đi. Giống như lần mi cầm tay ta để chờ đến ngày hôm nay.”

Đó chính là lời cô chủ đang nói với tôi. Tôi lo sợ, vì mỗi khi làm theo ý tôi, mọi sự sẽ hỏng bét. Nhưng lần này tôi quyết phải làm cái gì đó. Tôi cố gắng cử động từng chút, từng chút, cố đứng lên như lần trước, và tôi đã làm được. Tôi không ngã vì có cái ô giúp tôi giữ thăng bằng. Điều này lại làm khán giả thích thú, họ cứ nghĩ đó là do dàn dựng tài tình để cho cô công nương này chiếm được cảm tình của bá tước. Thật hoàn mĩ, mọi việc kết thúc thật tốt đẹp hơn cả những gì tôi mong đợi.

Còn Red và ông chủ của cô ta thì không biết ở đâu. Theo như mọi người nói, phần tay của Red được thiết kế lại nên khá sắc, chính vì thế mà dây điều khiển của tôi bị đứt. Vì ông chủ cô ta không muốn cô chủ tôi có một con rối tốt, đơn giản nếu lần này tôi diễn tốt thì thể nào tôi cũng thế chỗ Red. Vì thế mà họ đã có dã tâm hãm hại cô chủ và tôi.

Nhưng dù sao mọi thứ cũng được đền đáp, tôi từ đã thế chỗ Red trong các vở diễn, thậm chí có đoạn cô chủ còn cho tôi tự làm theo ý mình. Thật hay khi bây giờ tôi đã có thể làm điều mình muốn mà không gây ra trò hề cho mọi người nữa.Tôi chính thức tỏa sáng từ đây.

Theo Iblog

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt

Tình yêu muốn bền thì đừng giữ quá chặt, cũng giống như cát, càng bóp chặt càng dễ trôi. Như vậy, bạn đang tự đánh mất bản thân mình, tình yêu lúc này chỉ còn sự ràng buộc mà không còn ý nghĩa và sự chân thành.

Tình yêu giống như một nắm cát trong tay, nếu bạn mở rộng bàn tay cát sẽ chảy qua kẽ tay một cách nhanh chóng nhưng nếu bạn nắm chặt lại cát cũng từ từ rơi hết. Muốn giữ cát trong lòng bàn tay, các ngón tay phải khép khít tự nhiên, cũng giống như người phụ nữ muốn giữ gìn tình yêu hạnh phúc lâu bền thì phải biết cách nâng niu, trân trọng tình yêu.

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt - Hình 1

Anh và cô đã yêu nhau 6 năm, một tình yêu bền vững khiến nhiều người phải ghen tị, vậy mà anh đã quyết định rời xa cô, ngay thời điểm cách đám cưới chỉ còn một tháng. Đối với cô, anh hết lòng chiều chuộng, sáng khi cô còn nhõng nhẽo trên giường, anh đã nấu xong món cháo mà cô thích, chờ sẵn ngoài cửa, đợi cô ăn xong rồi đưa cô đi làm.

Sinh nhật, lễ, tết,... anh không bao giờ quên, những món quà anh chuẩn bị bao giờ cũng khiến cô thích thú. Anh đem lại cho cô cảm giác ấm áp, vui vẻ,... và cả tự hào. Chính vì thế, cô rất sợ mất anh, sợ một ngày nào đó anh không còn ở bên cô nữa.

Càng yêu anh cô càng ích kỷ, cô không cho anh nói chuyện với người con gái khác, chỉ một tin nhắn của cô bạn cùng lớp anh cũng khiến cô nổi giận đùng đùng. Mọi khoảng không gian riêng, đời tư của anh cô đều can thiệp, anh giống như một kẻ tù, còn cô là cai ngục, nhất cử nhất động của anh cô đều muốn kiểm soát.

Đã nhiều lần anh nhẹ nhàng nói với cô rằng anh cần một khoảng không gian riêng, cần một chút tự do trong cuộc sống nhưng cô không hiểu, điều đó chỉ khiến cô lo sợ, cô nghĩ rằng anh đang thay đổi, anh đang tìm cách rời xa cô, vậy là cô càng giữ chặt. Ngoài giờ làm, cô yêu cầu anh luôn phải ở cạnh, cứ 2 tiếng cô lại nhắn tin, gọi điện, nếu anh không trả lời, cô đến thẳng cơ quan tìm anh.

Yêu cô, anh không được phép đàn đúm bạn bè mỗi khi rảnh rỗi, cũng chẳng được góp mặt mỗi lúc liên hoan. Yêu cô, anh hoàn toàn mất tự do với chính cuộc sống của mình. Vậy là điều cô lo sợ đã dần trở thành hiện thực, anh bắt đầu cảm thấy ngột ngạt, vùng vẫy muốn thoát khỏi tình yêu. Anh làm lơ với tin nhắn cô gửi, những cuộc hẹn hò cũng thưa thớt dần, anh để mặc cô gào thét, trách cứ.

Anh đã quá mệt mỏi với những đòi hỏi vô lý từ cô, anh chẳng còn thấy cô hấp dẫn, chỉ thấy sự phiền toái, chán chường. Từ một người vui vẻ, hoạt bát, năng động cô trở nên cô lập, buồn chán và già nua. Cô không đi chơi với bạn bè, không có sở thích cá nhân, cũng không còn chút riêng tư, bí mật... Cuộc sống của cô chỉ có anh.

Chính cô đã đánh mất tình yêu, đã làm anh thay đổi chứ không phải vì bất cứ lý do nào khác. Giờ đây, khi anh đã rời xa, cô mới hiểu rằng tình yêu giống như nắm cát, càng nắm chặt tay thì những hạt cát ấy càng rơi xuống nhiều. Tình yêu càng giam cầm, càng đau đớn và thất vọng. Anh không hề phản bội cô, cô mất anh vì sự ích kỷ của chính mình.

Tình yêu buông lỏng hay buộc chặt đều không được, mà bạn cần phải nâng niu, các ngón tay phải khép kín tự nhiên để giữ cát trong lòng bàn tay. Giữ người bạn yêu ở cạnh mình nhưng cần tôn trọng tự do của họ, chiều chuộng họ nhưng không được đánh mất giá trị của bản thân...

Tình yêu muốn bền thì đừng giữ quá chặt, cũng giống như cát, càng bóp chặt, càng dễ trôi tuột mất, như vậy bạn đang tự đánh mất bản thân mình, tình yêu lúc này chỉ còn sự ràng buộc mà không còn ý nghĩa và sự chân thành.

Theo Phunutoday

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận03:36Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả03:01Cười xỉu với hai bé gái 'đọ độ lì' với nhau 00:32Hai chị em troll vỡ màn hình tivi khiến cả nhà hốt hoảng 00:53Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, có máy quay theo sát hô "rồi" mới bắt đầu xuống xe?00:21Quặn lòng clip Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc mà phải cười, mặc đồ thiệt là đẹp, màu đen nha"00:16Hương vị tình thân phần 2 - Tập 58: Nam mang song thai?05:44Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Chú chó thanh minh với sen khi 'hoàng thượng' làm đổ quạt 00:35Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm01:04:11Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 00:14Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P13) 00:16Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29Xuất hiện lá đơn tố giác NSƯT Hoài Linh 'ăn chặn', người tố cáo đã làm việc với Bộ Công an sáng nay46:21Cùng chồng trẻ gửi lời chúc mừng 20/10, nhan sắc trẻ hóa của "cô dâu 62 tuổi" khiến nhiều người bất ngờ00:16CĐM mỉa mai Trang Khàn khi có phát ngôn tự 'vỗ mặt': Khác 180 độ lúc mạnh miệng với Hồ Văn Cường01:26:15

Tiêu điểm

Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Chồng đi công tác xa, tôi hẹn hò nam đồng nghiệp thì "hóa đá" nhìn sang bên kia đường
13:56:45 20/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
Giúp chồng “xử” cô bồ mang thai, 1 tháng sau câu trả lời của tôi khiến anh ta “phát điên”
10:04:12 20/10/2021
Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ
11:08:10 21/10/2021
Tình cờ gặp lại nhân tình 3 năm trước của chồng, tôi bám theo sau rồi điếng người với cảnh tượng trước mắt
14:35:35 21/10/2021
Nửa đêm em chồng gõ cửa đưa 1 cây vàng cùng lời đề nghị khiến tôi sốc lăn xuống đất
21:36:48 20/10/2021
Nghe chồng bảo "gia đình mình sắp có thêm thành viên", tôi bàng hoàng tới mức muốn ngất lịm
13:46:26 20/10/2021
Đêm tân hôn "ăn chay" vẫn có thai, biết tin chồng hờ hững buông 1 câu khiến tôi chết lặng
10:50:35 21/10/2021
Anh tôi chăm vợ nằm viện đến gầy cả người, tôi vừa xuýt xoa khen chị dâu có số hưởng thì chị bực bội ném vỡ bát cơm
21:26:42 21/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thiên tài piano Trung Quốc bị bắt vì tội mua dâm
21:24:06 21/10/2021
Cảnh hết thời của loạt sao thần tượng Đài Loan đình đám một thời
20:57:15 21/10/2021
Xế hộp Trang Trần nằm gọn trên xe cứu hộ, chuyện gì đây?
21:09:17 21/10/2021
Đầu bếp bán 260 con gà ủ muối hoa tiêu/ngày ở Hà Nội 
18:07:51 21/10/2021
Quỳnh Nga chỉ nói 1 câu, làm rõ luôn mối quan hệ với Việt Anh nhưng có đáng tin không đây?
20:24:20 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Sự thật clip người mẹ 'lê từng bước đau đớn khi nghe tin con trai 2 tuổi tử vong dưới suối'
20:43:56 21/10/2021
Khoe mặt mộc hoàn hảo ở tuổi 50, nhưng Lê Tư lại để lộ không gian sống chứng minh đẳng cấp “làm dâu hào môn”
23:28:43 21/10/2021
Cả vũ trụ giàu có toát lên trong bức ảnh Lệ Quyên và hội bạn uống trà: Có tận 3 chiếc túi bạch tạng mỗi chiếc gần chục tỷ!
19:18:58 21/10/2021
Hà Nhuận Đông không mong vợ phải thụ tinh nhân tạo
19:44:57 21/10/2021

Tin mới nhất

Về nhà người yêu ra mắt, bác gái hẹn riêng tôi tâm sự và tiết lộ một chuyện sốc óc

02:06:00 22/10/2021
Tôi chưa từng thấy một người mẹ nào lại suy nghĩ thấu đáo đến vậy.

Thương mẹ mỗi tháng phải trả lãi 20 triệu, tôi cầu xin bà bán nhà trả nợ, thế nhưng phản ứng của chị dâu khiến cả nhà sốc óc

01:41:18 22/10/2021
Lúc gia đình rơi vào bước đường cùng, mới biết bộ mặt thật của chị dâu.

Chị dâu đang mang bầu mà nửa đêm đau bụng dữ dội, vào viện nghe bác sĩ thông báo tình hình mà cả nhà tôi ngã ngửa

21:18:07 21/10/2021
Mẹ tôi quá lo lắng nên gọi một chiếc taxi khác, theo ngay sau anh chị vào viện.

Tôi về ở cữ mới được nửa tháng mà mẹ tôi đã tìm đến gặp con rể để rồi phải ra về trong ấm ức

21:13:20 21/10/2021
Tôi nhìn mẹ ấm ức, nước mắt chảy mà vừa thương vừa giận.

Thấy tôi ngồi ăn cơm, chị dâu buông một câu khiến chồng tôi giận dữ đập nát cả cái bát đang cầm trên tay

19:36:08 21/10/2021
Mối quan hệ giữa tôi và chị dâu ngày càng mâu thuẫn gay gắt.

Khoái chí lấy chồng lương 80 triệu/tháng, tôi rợn người ám ảnh hành động của anh mỗi đêm

16:58:20 21/10/2021
Nhưng ngay đêm tân hôn tôi đã nhận ra mình sai. Trước đó, tôi cứ nghĩ mình sẽ có một đêm tân hôn khó quên cùng chồng, vừa ấm áp vừa hạnh phúc.

Bị mẹ chống giám sát 24/24 theo cách vô cùng khó hiểu, con dâu tìm hiểu thì phát hiện sự thật bất ngờ

16:48:03 21/10/2021
Nàng dâu 9x phải sống trong sự giám sát của mẹ chồng, sống trong cảnh ngục tù, khổ tâm vì tính độc đoán của bà.

12h đêm bắt gặp osi mặc đồ sexy ra ngoài, tôi đi theo thì choáng váng thấy người đàn ông của chị ấy

16:43:17 21/10/2021
Thời gian gần đây vì công việc ngày một nhiều, tôi và chồng không còn nhiều thời gian để lo cho gia đình nên quyết định thuê người giúp việc.

3 đêm liền chị hàng xóm dẫn người tình cuồng nhiệt về gây tiếng động mờ ám, khi tôi tình cờ chạm mặt thì chết sững

16:35:26 21/10/2021
Chẳng ngờ được cùng lúc đó chị hàng xóm bên phòng kia đi ra cùng người tình. Tôi không định nhiều chuyện, chỉ liếc mắt nhìn sang người bên cạnh chị ta.

Nóng lòng lao vào sợ sau 2 tháng đi công tác, vừa chạm tay tới hộp bao cao su thì tôi đứng hình chết sững

16:04:31 21/10/2021
Dù nóng lòng lao vào sợ sau 2 tháng đi công tác nhưng khi tôi vừa chạm tay vào hộp bao cao su thì chết sững phát hiện chuyện tày đình.

Kỳ lạ mẹ chồng đêm nào cũng đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì kinh ngạc thấy căn phòng bà bước vào

15:58:55 21/10/2021
Tôi lấy chồng vừa tròn 1 tháng, cũng đã quen với việc sống chung với mẹ chồng. Nhưng quả thật tôi thấy mẹ chồng của mình có vài phần kỳ lạ.

Điếng người nghe giọng bố chồng hổn hển trong video call, nhìn thấy thứ nhúc nhích phía sau ông càng sốc

11:04:41 21/10/2021
Tôi gọi video call cho bố chồng, một hồi lâu tôi mới thấy ông bắt máy. Nhưng khác với mọi khi, tôi thấy bố chồng mồ hôi nhễ nhại, giọng nói hổn hển trả lời tôi.

Đòi quà 20/10, tôi hóa đá khi chồng kéo ngăn bàn và tiết lộ một chuyện động trời

19:05:07 20/10/2021
Không phải tôi không thương chồng nhưng đôi khi, tôi cũng muốn nhận được sự lãng mạn từ anh.

Bị con gái sếp nhắm trúng, tôi vùng vẫy tìm mọi cách thoát thân, nào ngờ vợ tôi lại có phản ứng đầy bất ngờ

13:43:31 20/10/2021
Khi biết tôi được con gái sếp đem lòng yêu, vợ đã nói một điều khiến tôi phải đau đầu.

Sau đêm đầu tiên bên nhau, người yêu đã thủ thỉ tiết lộ một bí mật khiến tôi điên đảo

13:40:40 20/10/2021
Tôi nghe mà rùng mình, sởn cả da gà với bí mật của người yêu.

Tặng quà 20/10 cho mẹ và chị gái, tôi không ngờ chồng lại thêm vào một món khiến tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người

13:38:08 20/10/2021
Cầm quà 20/10 về nhà, tôi hớn hở trao cho mẹ và chị gái. Nào ngờ vừa mở ra, họ đã lớn tiếng mắng tôi vì món đồ bên trong.

Sau một lần uống say, tôi điêu đứng khi phát hiện bí mật khiến vợ không thể có thai

13:34:46 20/10/2021
Tôi nghe vợ thì thầm, nước mắt giàn giụa mà cố kiềm nén cơn giận dữ.

Chị gái bỏ rơi con từ khi lọt lòng, 5 năm sau một người đàn ông lạ đến xin nhận cháu với lý do khiến tôi khóc nấc

20:38:55 19/10/2021
Người đàn ông ấy đến báo tin chị gái tôi đã mất khiến cả gia đình sững sờ. Chị bỏ đi đã 5 năm, đến khi quay về chỉ còn 1 nắm tro tàn...

Dựa vào nút like của chồng trên một bài viết lạ, tôi suy sụp tinh thần khi phát hiện ra quá khứ dơ dáy của anh

20:34:53 19/10/2021
Tôi vào trang Facebook kia, cẩn thận ngồi xem hết lịch sử từ 5 năm trước. Và rồi tôi đã hiểu ra mọi chuyện.

Mỗi tháng chỉ đưa vợ 5 triệu để tiêu xài, tôi ngã ngửa khi hai năm sau, cô ấy đưa ra cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ

20:30:36 19/10/2021
Nhìn cuốn sổ tiết kiệm, tôi há hốc mồm vì quá kinh ngạc.

Có thể bạn quan tâm

Video chú chó bị "người tàng hình" tháo vòng cổ lan truyền trên mạng, các Conan mạng lập tức nhập cuộc điều tra

Netizen

04:07:18 22/10/2021
Đoạn video chú chó bỗng dưng tháo vòng cổ này đang khiến rất nhiều netizen thấy hoảng sợ vì sự xuất hiện của thế lực vô hình.

La Gia Lương - Nhất ca TVB bỏ vợ tào khang lấy gái trẻ, sa sút thảm thương ở tuổi U60

Sao châu á

03:35:25 22/10/2021
Nhắc đến những ngôi sao nổi tiếng nhất Hong Kong thì La Gia Lương là cái tên không thể bỏ qua, anh được mệnh danh là nhất ca của đài TVB.

Chi Bảo - Tài tử “Đồng tiền xương máu” 2 lần đổ vỡ mới viên mãn bên mỹ nhân kém 16 tuổi siêu giàu

Sao việt

03:12:17 22/10/2021
Cuối tháng 5 năm nay, Chi Bảo bất ngờ tuyên bố giải nghệ khiến người hâm mộ vô cùng ngỡ ngàng.

COVID-19 tại ASEAN hết 21/10: Ca tử vong mới ở Singapore cao kỷ lục; Ca mắc cộng đồng ở Lào vẫn cao

Thế giới

02:14:38 22/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 21/10, 10 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.772 ca mắc COVID-19 và 583 ca tử vong.

Bắt tạm giam 'Facebooker' đưa thông tin xuyên tạc, sai sự thật về phòng chống COVID-19

Pháp luật

01:59:54 22/10/2021
Chiều 21-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thiên Nghĩa (50 tuổi) về hành vi đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Trần Văn Đạt - Từ vô danh thành niềm hy vọng

Bóng đá việt nam

01:35:58 22/10/2021
Nhắc đến U23 Việt Nam thế hệ 1999-2001, Trần Văn Đạt thực tế là một cái tên vô danh mà giới ngoại đạo ít người biết đến.

Tây Ninh cho hoạt động trở lại vũ trường, karaoke, làm tóc

Đời sống

01:35:32 22/10/2021
Biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 linh hoạt mới được UBND được tỉnh Tây Ninh ban hành ngày 21-10 phân loại các vùng nguy cơ và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, làm tóc… được hoạt động trở lại ở vùng cấp độ 1.

Real Madrid: Sân khấu lớn đang chờ Vinicius

Bóng đá thế giới

01:18:49 22/10/2021
Vinicius tiếp tục đánh dấu hành trình vươn lên trở thành ngôi sao lớn, khi vừa có màn trình diễn ngoạn mục giúp Real Madrid đại thắng Shakhtar Donetsk 5-0 tại Champions League.