Tôi không hiểu tại sao cần SGK Giáo dục thể chất và HĐ trải nghiệm cho HS lớp 1?

Nghĩ mãi chúng tôi vẫn không hiểu tại sao phải biên soạn các bộ sách giáo khoaGiáo dục thể chất’ và ‘Hoạt động trải nghiệm’ dành cho học sinh lớp 1?

“Giáo dục thể chất” và “Hoạt động trải nghiệm” được quy định như thế nào trong Chương trình giáo dục phổ thông?

Theo quy định, chương trình giáo dục phổ thông ban hành năm 2018 bao gồm: chương trình giáo dục tổng thể, chương trình các môn học (trong đó có “Giáo dục thể chất”) và hoạt động giáo dục mang tính trải nghiệm thực tế.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Kim Thoa – Tổng chủ biên Chương trình Hoạt động trải nghiệm thì “Hoạt động trải nghiệm không phải là một môn học mà là hoạt động giáo dục được thực hiện bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12″.

Theo quy định, ở cấp tiểu học gọi là “Hoạt động trải nghiệm”; cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông gọi là “Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp”.

Mục tiêu chung của hoạt động này là góp phần hình thành cho học sinh thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày, chăm chỉ lao động; thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và địa phương; biết tự đ.ánh giá và tự điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa; có ý thức hợp tác nhóm và hình thành được năng lực giải quyết vấn đề.

Tôi không hiểu tại sao cần SGK Giáo dục thể chất và HĐ trải nghiệm cho HS lớp 1? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm lớp 1. Ảnh: vepic.edu.vn

Đặc biệt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Kim Thoa còn nhấn mạnh: “Chương trình Hoạt động trải nghiệm mang tính mở và chương trình mà Bộ đưa ra chỉ quyết định đến những mục tiêu, yêu cầu cần đạt. Chúng tôi có đưa ra những gợi ý về nội dung nhưng cụ thể và chi tiết của từng nội dung thì hoàn toàn do các nhà trường, địa phương tự xây dựng. Cũng có thể sau này nhiều nhóm các tác giả sẽ hỗ trợ các nhà trường xây dựng những bộ tài liệu để các thầy cô thực hiện nhiệm vụ này một cách dễ dàng hơn. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ quản lý về mục tiêu, còn chọn bộ tài liệu nào thì do nhà trường quyết định và chương trình là khá mở”. [1]

ADVERTISEMENT

Có cần sách giáo khoa “Giáo dục thể chất” và “Hoạt động trải nghiệm” cho học sinh tiểu học không?

Video đang HOT

Thực tế cho thấy, các nhóm viết sách giáo khoa đều tổ chức biên soạn và xuất bản sách giáo khoa “Giáo dục thể chất” và Hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh các cấp. Thậm chí với sách giáo khoa “Hoạt động trải nghiệm” ngoài sách bài học còn có cả sách bài tập bán kèm theo.

Qua tìm hiểu nội dung và cách thức trình bày các bộ sách trên, chúng tôi cho rằng, việc biên soạn các quyển sách này nhất là đối với học sinh lớp 1 là không cần thiết. Bởi lẽ, các cháu lớp 1 còn đang tập làm quen mặt chữ và từng bước học ghép vần nên không thể nào đọc những quyển sách giáo khoa này.

Hẳn chúng ta đều biết, ngay cả việc biên soạn sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 cũng có quy định về việc lựa chọn văn liệu để đưa vào các bài học sao cho ngắn gọn, vừa sức học sinh. Vậy nên, việc tổ chức biên soạn sách giáo khoa “Giáo dục thể chất” và “Hoạt động trải nghiệm” cho đối tượng học sinh này là rất vô lý.

Thử hỏi các cháu lớp 1 chỉ mới làm quen mặt chữ thì sao có thể vừa đọc sách giáo khoa “Giáo dục thể chất” vừa làm theo các động tác hướng dẫn từ các bài học trong sách?

Sách giáo khoa “Hoạt động trải nghiệm” cũng tương tự như thế. Qua tìm hiểu bộ sách này từ nhóm biên soạn “Chân trời sáng tạo” chúng tôi phát hiện một nghịch lý khá hài hước: sách giáo khoa “Hoạt động trải nghiệm” dành cho học sinh lớp 1 (116 trang) còn dày hơn cả sách giáo khoa “Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp” dành cho học sinh lớp 10 (87 trang)?

Có lẽ nào, học sinh lớp 10 đã thông thạo kỹ năng đọc, hiểu và có thêm nội dung “hướng nghiệp” nhưng sách giáo khoa cho đối tượng này có số trang ít hơn học sinh lớp 1 – mới biết ghép vần, tập đọc?

ADVERTISEMENT

Không dừng lại ở đó, nhìn vào nội dung bên trong các bộ sách này chúng tôi chỉ thấy một “rừng chữ” và tranh ảnh được trình bày dày đặc đến rối mắt. Quan trọng hơn, tất cả chỉ thuần túy lý thuyết suông.

Trong khi đó, xét về tính chất mục tiêu cũng như tên gọi chương trình “Hoạt động trải nghiệm” trong chương trình giáo dục thì điều quan trọng nhất là thông qua những hoạt động thực tế trong và ngoài trường, các em từng bước rèn luyện và hoàn thiện bản thân.

Thế nên, cũng giống như môn học “Giáo dục thể chất”, ở đây chỉ cần những tài liệu hướng dẫn thực hiện chương trình và bộ công cụ bao gồm các tiêu chí đ.ánh giá học sinh dành riêng cho giáo viên là đủ.

Có cần thiết?

Chúng ta đều biết rằng, một trong vấn đề quan trọng nhất của việc đổi mới Chương trình và sách giáo khoa phổ thông lần này (được Quốc hội thông qua bằng Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014) là chủ trương “xây dựng một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa”.

Từ thực tế các bộ sách giáo khoa “Giáo dục thể chất” và “Hoạt động trải nghiệm” dành cho cho học sinh các cấp được các nhóm biên soạn và bán ra thị trường chúng tôi cho rằng, đây là cách làm chưa thật sự quán triệt và bám sát tinh thần dạy và học theo nội dung chương trình giáo dục, chứ không phải sách giáo khoa.

Sẽ có ý kiến cho rằng, việc biên soạn các bộ sách trên là quyền của những người biên soạn, không ai ép phụ huynh học sinh phải mua. Nhưng theo chúng tôi, trên thực tế, nhìn chung nhận thức và tâm lý của đa phần người dân hiện nay vẫn lệ thuộc vào sách giáo khoa.

Vì thế, khi mua sách giáo khoa cho con em, các phụ huynh thường mua trọn bộ đã được các đơn vị phát hành sách “đóng gói” theo kiểu “bia kèm lạc” mà ít khi có sự tìm hiểu.

ADVERTISEMENT

Thật lòng, nghĩ mãi chúng tôi vẫn không hiểu tại sao phải biên soạn các bộ sách giáo khoa “Thể dục thể chất” và “Hoạt động trải nghiệm” dành cho học sinh lớp 1?

Có lẽ nào, những người biên soạn và các đơn vị xuất bản chỉ vì lợi nhuận riêng mà cố tình “thao túng tâm lý” các vị phụ huynh học sinh để kinh doanh các bộ sách giáo khoa này chăng?

Bởi lẽ, xưa nay học sinh khi học thể dục, thể chất, cách học hiệu quả nhất là thầy và trò dẫn nhau ra sân trường hoặc các phòng tập thể dục thể thao của trường. Ở đó người thầy vừa hướng dẫn lý thuyết (nói miệng) vừa thị phạm bằng những động tác thực tế để học sinh nghe và làm theo.

Với chương trình “Hoạt động trải nghiệm” cũng vậy. Chỉ cần căn cứ và bám sát vào mục tiêu chương trình đã ban hành, tùy vào đặc thù và điều kiện của mỗi địa phương mà chủ động xây dựng kế hoạch, biên soạn bài giảng dành riêng cho giáo viên; từ đó hướng dẫn các em học sinh hoàn thành những phần việc liên quan đến hoạt động trải nghiệm trong suốt quá trình học.

Ngoài ra, cho dù những người biên soạn các quyển sách trên bảo rằng “không ép mua” nhưng sự lãng phí giấy, mực cho những bộ sách giáo khoa này là rất lớn.

Thực tế này, được không ít những giáo viên đứng lớp và các quý phụ huynh học sinh xác nhận.

ADVERTISEMENT

Rất nhiều trường hợp phụ huynh có con em là học lớp 1 mua sách giáo khoa “Giáo dục thể chất” và “Hoạt động trải nghiệm” về nhưng cả năm học rất ít khi dùng đến.

Thay lời kết

Đầu mỗi năm học, chúng ta đều nghe những lời than phiền, ca thán của rất nhiều quý phụ huynh liên quan đến các khoản chi phí trong đó có tiền mua các bộ sách giáo khoa cho con em mình học tập.

Với không ít các vị phụ huynh đây là một mối lo, một gánh nặng quá sức họ. Đó cũng là nguyên nhân làm cho ước mơ đến trường của không ít học sinh bị dở dang.

Trước tình hình này, vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có đề xuất với Chính phủ thời gian tới sẽ trích từ ngân sách Nhà nước khoảng 3.500 tỉ đồng để mua sách giáo khoa phân bổ sung các thư viện cho học sinh mượn nhằm chia sẻ gánh nặng với người dân.

Đây là chủ trương đúng và cần thiết nhưng theo tôi nếu chúng ta không có sự chuẩn bị chu đáo rất có thể sẽ gây lãng phí hay thậm chí tiêu cực.

Nói như đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa là:

“Nếu mua sách giáo khoa không xác định đúng nhu cầu, gây lãng phí và làm giàu cho các nhà xuất bản.” [2]

Tán đồng ý kiến trên của đại biểu Hòa, để phòng ngừa những những vấn đề tiêu cực không mong muốn có thể xảy ra, chúng tôi cho rằng, một trong những việc quan trọng nhất mà các cơ quan quản lý giáo dục các cấp cần làm trong thời gian tới là: phải quán triệt đầy đủ nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm từng bước triệt tiêu quan điểm và tâm lý trông chờ và lệ thuộc vào các sách giáo khoa hiện nay.

ADVERTISEMENT

Cụ thể hơn, cần tiến hành rà soát, đ.ánh giá tính hiệu quả, sự cần thiết của việc biên soạn và xuất bản sách giáo khoa các môn học như “Giáo dục thể chất và “Hoạt động trải nghiệm” nhất là các bộ sách dành cho học sinh cấp tiểu học thời gian qua.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Matiloi - bố Lôi Con: Từ hiền lành, chất phát được Quang Linh tin tưởng đến lười biếng gây thất vọng03:38Vụ chú mèo Golden bị giẫm đạp: 1 trường mầm non bị dân mạng tấn công, người trong cuộc lên tiếng!03:02Bất ngờ về quê, chị gái được cậu em ôm chầm khi âm thầm đến trường đón00:34Đà Lạt, Vũng Tàu Thất Thủ Vào Các Mùng Cuối Tết Nguyên Đán 202301:00Vụ trẻ em chơi Tết giẫm đạp bé mèo Golden nhưng bố mẹ vô trách nhiệm, chủ nhân cập nhật tình hình03:06Quang Linh Vlog chi 100 triệu tổ chức Tết cổ truyền tại Angola, team Châu Phi bật khóc vì nhớ nhà03:19HOT: Xôn xao CEO chuỗi cửa hàng điện thoại “giam lương tết”, tác động vật lý nhân viên gây bức xúc03:27Bà Nhân Vlog bức xúc, tuyên bố cạch mặt bạn thân vì bị chơi xấu, netizen gọi tên Quỳnh Trần JP?03:07Quang Linh Vlog và những lý do khiến hội chị em ‘ngã rạp’, công khai tranh giành chồng với Thùy Tiên04:18Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Người nhà 2 bé yêu cầu chủ mèo phải xin lỗi?03:16Mẹ chồng tuyên bố nàng dâu chỉ cần "ngồi chơi và hát hay, cấm rửa bát"00:30Tràng An tắc thuyền khiến du khách mắc kẹt đến 12h đêm: Sự thật gây bức xúc, công an vào cuộc?03:26Cụ ông hạnh phúc khi hàng xóm mừng tuổi: Biểu cảm mừng húm tuổi già01:11Quang Linh Vlog và thông tin ít ai biết về team Châu Phi: Lindo là trợ thủ đắc lực nhất?03:20Quang Linh ‘dắt tay’ Lôi Con đứng TOP Hiện tượng mạng hot nhất hiện tại, Khoa Pug cũng góp mặt03:07Hoa bị ép giá, chàng trai mang ra nghĩa trang tặng người đã khuất00:15Quang Linh Vlog - Lôi Con lên sóng VTV hát chúc Tết, lan tỏa điều tử tế của người Việt tại Châu Phi03:25Ngân 98 tự tin tuyên bố bản thân “giỏi hơn” Ngọc Trinh ở 1 điểm này!02:57Về Ăn Tết Với Bà Trăm Tuổi Lẻ, 3 Anh Em Khiến Dân Tình Xúc Động00:16Lộc Fuho từ chàng phụ hồ đến YouTuber xây được nhà, mua được xe, lần nào từ thiện cũng gặp biến04:08
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đám cưới Vbiz được mong chờ năm 2023: Loạt mỹ nhân "chốt đơn", Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu sẽ gây chấn động?
13:21:37 27/01/2023
Lê Phương gay gắt đáp trả khi chồng trẻ gặp ý kiến trái chiều
13:13:23 27/01/2023
Dương Cẩm Lynh lao vào trả nợ khi vừa đón năm mới, hé lộ gặp thêm khó khăn khiến bao người xót xa
15:36:13 27/01/2023
Lộ ảnh Phương Oanh và Shark Bình về quê đàng gái đón Tết, thái độ ở cạnh nhau gây chú ý
13:47:30 27/01/2023
Shark Bình rò rỉ hình ảnh ra mắt gia đình Phương Oanh dịp năm mới
15:49:18 27/01/2023
Chuyên gia phong thủy nổi tiếng Trung Quốc dự đoán vận mệnh 12 con giáp năm 2023
14:37:02 27/01/2023
Thanh Duy và Kha Ly đầu năm đưa bố mẹ đi du lịch sang chảnh ở Dubai
15:32:33 27/01/2023
Chị Chị Em Em 2: Vỏ bọc lấp lánh nhưng kém sang
14:18:32 27/01/2023
Uyển Ân tiết lộ mặt trái của Trấn Thành trên phim trường: Quá cầu toàn
15:28:43 27/01/2023
Tạm giữ em trai tưới xăng đốt anh t.ử v.ong vì không dọn nhà ngày Tết
13:22:22 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay nấu gì: Sau Tết làm bữa cơm chiều giản dị nhiều rau lại tốn cơm bất ngờ

Ẩm thực

18:56:03 27/01/2023
Sau Tết làm bữa cơm chiều giản dị nhiều rau lại tốn cơm bất ngờ. Chắc chắn đây sẽ là bữa cơm đắt giá sau những ngập trong cỗ Tết khiến cả nhà thích thú...

Hacker của FBI 'triệt hạ' tin tặc, ngăn 300 nạn nhân không bị mất 130 triệu USD

Thế giới

18:51:19 27/01/2023
FBI nói đã bí mật tấn công và phá vỡ một băng nhóm chuyên sử dụng mã độc tống tiền (ransomware) có tên là Hive, ngăn chặn nhóm này trục lợi từ hơn 300 nạn nhân...

Song Hye Kyo lên tiếng về ồn ào nhan sắc lão hóa

Sao châu á

18:46:58 27/01/2023
Khán giả tỏ ra vô cùng bất ngờ vì Song Hye Kyo dám thẳng thắn chia sẻ về vấn đề nhan sắc lão hóa vốn được cho là vô cùng nhạy cảm với các ngôi sao nữ...

Con gái Hà Hồ gây sốt bởi loạt biểu cảm hài hước

Sao việt

18:42:59 27/01/2023
Trong những ngày Tết, Hà Hồ đều cho Lisa mặc áo dài đủ màu sắc và kiểu dáng trông cực nhí nhảnh. Mặc dù mới hơn 2 tuổi nhưng ái nữ của Nữ hoàng giải trí đã biết cách tạo dáng trước ống kính, thần thái vô cùng tự tin...

Ngạc nhiên khi chồng không đi họp lớp, ở nhà trông con

Góc tâm tình

18:26:24 27/01/2023
Trước Tết năm nay, vợ chồng tôi có một trận cãi nhau rất lớn. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc chồng đi ăn Tất niên hết nhà anh em đến nhà bạn bè. Tối nào trở về nhà cũng trong tình trạng say xỉn và bắt vợ con... bê chậu...

Mỹ nhân Việt được cầu hôn

Người đẹp

17:44:34 27/01/2023
Loạt mỹ nhân Việt sắp lên xe hoa: diễn viên Diễm My 9X, Á hậu Yến Nhi, hot girl Sam. Diễm My 9X là mỹ nhân Việt được cầu hôn cuối năm 2022. Nửa kia của người đẹp là doanh nhân Vinh Nguyễn...

Mỹ nam học đường được yêu thích nhất phim Hàn hiện tại: Tân binh chiều cao "khủng" còn từng là vận động viên

Hậu trường phim

17:43:06 27/01/2023
Đảm nhận vai Seon Jeon là nam diễn viên tân binh Lee Chae Min. Sinh năm 2000, anh từng tốt nghiệp trường trung học Unjeong và hiện đang theo học khoa Diễn xuất tại Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc...

Bố Djokovic chụp ảnh gây tranh cãi, khiến con trai có thể gặp rắc rối

Sao thể thao

17:33:17 27/01/2023
Novak Djokovic đang hướng về chức vô địch thứ 10 tại Australian Open. Nhưng bố của Nole lại có hành động gây chú ý không cần thiết...

Lời khai nhận tiền dịp Tết của ông Nguyễn Quang Tuấn

Pháp luật

17:07:51 27/01/2023
Theo lời khai của ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), vào các dịp trước Tết âm lịch năm 2016, 2017, tại phòng làm việc, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Nga đã biếu ông 10 nghìn USD để cám ơn...

Thả dáng khi du xuân, cô gái gặp sự cố ngã nhào xuống hồ nước

Netizen

16:20:26 27/01/2023
Tết đến xuân về, chị em nào cũng muốn ăn mặc thật xinh đẹp xuống phố, hoặc lễ chùa xin lộc đầu năm. Trong tà áo dài hay những chiếc váy lung linh, quay một video với chiếc nhạc nhẹ nhàng là hết sẩy...

Búp bê kinh dị 'M3GAN' ra mắt khán giả Việt sau khi gây sốt toàn cầu

Phim âu mỹ

14:42:38 27/01/2023
Ngay từ khi ra trailer, M3GAN đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội. Đoạn trailer đầu tiên sau khi được tung ra đã trở thành cú hit bất ngờ trên nền tảng TikTok khi thu về tới hơn 500 triệu lượt xem và rất nhiều lượt thảo luận, chia sẻ....

Fan BTS phẫn nộ khi j-hope bị MC quốc tế xúc phạm là "kẻ lập dị"

Tv show

14:22:33 27/01/2023
Vừa qua, fan BTS đã lên án Pablos Motos - MC nổi tiếng người Tây Ban Nha vì đã đưa ra những bình luận thiếu tôn trọng đối với j-hope (BTS) trong một chương trình truyền hình...

Thanh Trâm Hành bản Hàn tung loạt ảnh mới: Park Hyung Sik đầy thần thái, Jeon So Nee đẹp mong manh

Phim châu á

14:13:32 27/01/2023
Thời điểm hiện tại, Thanh Trâm Hành bản Hàn (Our Blooming Youth) đang là cái tên được cộng đồng yêu phim Hàn chờ đợi nhất. Đây là dự án truyền hình cổ trang có sự góp mặt của Park Hyung Sik cùng với Jeon So Nee...