Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh

Theo dõi VGT trên

Anh muốn làm gì với cuốn sổ bảo hiểm xã hội của vợ?

Nhà chồng tôi có nhiều anh chị lao động ở nước ngoài. Vì vậy khi tôi sinh con đầu lòng được vài tháng thì chồng cũng quyết tâm đi nước ngoài. Ở trong nước công việc của chồng bấp bênh, thu nhập không ổn định, t.iền làm ra chỉ đủ bản thân. Tôi hi vọng đi làm xa, chồng sẽ tập trung k.iếm t.iền lo cho các con.

Thế nhưng bản tính cả thèm nhanh chán của chồng ăn sâu vào m.áu thịt, dù môi trường thay đổi, mọi người chăm chỉ thì chồng tôi vẫn lười làm. Anh ruột của chồng gọi điện về phàn nàn rất nhiều. Người ta dậy sớm đi làm, tối muộn mới về. Còn chồng tôi làm mệt là nghỉ, làm được đồng nào xài hết đồng đó, cứ vài tháng thay đổi chỗ làm một lần. Nếu tôi không khuyên bảo tốt thì không ai bao bọc nổi chồng tôi nữa và có nguy cơ tay trắng về nước.

Mỗi lần chồng vui vẻ tôi cũng góp ý nhưng anh nổi giận và tắt máy ngay. Sau nhiều lần khuyên bảo không nổi, tôi buông bỏ để chồng muốn làm gì thì làm. Kết quả là hết thời gian 3 năm lao động, chồng về nước với 2 bàn tay trắng. Số t.iền vay cho chồng đi nước ngoài vẫn chưa trả hết.

Tôi chán nản về người chồng bất tài nhưng không còn cách nào khác mà vẫn phải chấp nhận “sống chung với lũ”. Suốt 6 năm qua, chồng cố gắng tìm việc nhưng rồi chỗ nào cũng chỉ làm được vài tháng là nghỉ. Toàn bộ chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông cậy vào đồng lương của vợ. Còn t.iền anh ấy làm ra dùng vào việc gì tôi không hề hay biết mà có hỏi chồng cũng chẳng nói.

Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa

Sáng chủ nhật vừa rồi, vừa ra khỏi nhà thì xe tôi bị c.hết máy nên lấy xe của chồng đi chợ. Lúc mở cốp xe, tôi rất bất ngờ khi thấy cuốn sổ bảo hiểm xã hội của mình ở trong đó.

Ngay lập tức tôi chạy vào phòng ngủ đ.ánh thức chồng dậy để hỏi xem anh mang cuốn sổ bảo hiểm của tôi đi đâu làm gì? Anh nói đang cần t.iền làm ăn, trong nhà có mỗi cuốn sổ của tôi là giá trị nhất. Anh mang đi nhờ bạn tư vấn xem nếu rút một lần thì được bao nhiêu t.iền.

Tôi bảo đó là tài sản của vợ, cấm chồng chạm vào. Bạn chồng nói là nếu rút t.iền bảo hiểm một lần tôi sẽ lĩnh được 200 triệu. Nếu tôi đồng ý giao chồng số t.iền đó để đầu tư làm ăn thì chắc chắn anh sẽ tu chí và không để vợ con thất vọng.

Anh nói bạn thân đang mở xưởng cơ khí, anh sẽ góp t.iền với bạn, lợi nhuận chia đôi.

Nghề chính của chồng tôi là cơ khí nhưng anh không thích làm lính mà muốn làm chủ. Anh nói làm lính bị thất bại nhưng chủ chắc chắn thành công vì anh ngại việc chứ đầu óc anh tính toán được. Vợ cứ tin tưởng vào năng lực bản lĩnh của chồng, anh không để vợ con phải thất vọng nữa.

Anh còn nói muốn làm giàu thì phải liều, lúc nào cũng lo lắng sợ mất mát, không dám đầu tư thì sao giàu được. Những lời chồng nói làm tôi dao động, tôi rất muốn giúp anh ấy một tay. Theo mọi người tôi có nên rút hết bảo hiểm xã hội một lần để cho chồng đầu tư làm ăn không?

Chồng được thăng tiến, tôi choáng váng phát hiện chuyện đáng sợ giữa anh ta với sếp công ty

Chồng được thăng tiến ở công ty, tôi vui lắm nhưng rồi sụp đổ khi biết sự thật giữa anh ta và sếp.

Tôi và chồng đều có công việc ổn định, thu nhập đủ để chi tiêu lo cho cuộc sống gia đình và có dư một chút. Chồng tôi làm việc cho một doanh nghiệp đang rất triển vọng, với sự cần mẫn và nhạy bén, chồng tôi liên tục được tăng lương, thăng tiến trong công ty. Cách đây mấy năm thôi, chồng còn làm anh nhân viên thử việc, giờ đây đã có vị trí tốt tại công ty.

Mỗi ngày thấy chồng tự tin, phong thái đĩnh đạc mà tôi vui mừng. Không chỉ có thu nhập cao, chồng tỏ rõ ưu thế trong ngoại giao, ăn nói rất khéo léo, có duyên. Cộng với bề ngoài lịch lãm, đúng là tôi thật may mắn khi có người chồng như vậy. Anh ấy quan tâm tới vợ con, lãng mạn với vợ, cho dù chúng tôi lấy nhau cũng đã kéo dài gần 10 năm.

Hàng ngày chồng rất bận rộn với công việc, anh ấy đi sớm, về khuya, thỉnh thoảng còn bị say bia rượu... Ngoài ra, còn hay đi cùng công ty tới nhiều nơi để đàm phán với các đối tác. Tôi là người vợ, chỉ biết yêu thương, chăm sóc và động viên chồng. Chứ công việc như vậy, không cố gắng sao được tăng lương, cất nhắc vào vị trí tốt được. Bởi vậy tôi chưa một lời than vãn, nghi ngờ gì chồng. Mỗi khi rảnh, anh ấy lại bù đắp bằng việc mua quà tặng vợ, đưa cả nhà đi chơi.

Anh ấy cũng hay chia sẻ về công việc tại công ty, nghe kể mà tôi cũng bị cuốn hút bởi những dự án, chiến lược và nỗ lực ngoại giao, đàm phán để có được thắng lợi... Tôi không phải dân kinh doanh, chỉ biết nghe và thán phục chồng bởi anh ấy không được đào tạo về những thứ đó nhưng thích nghi và phát huy được khả năng của mình.

Chồng được thăng tiến, tôi choáng váng phát hiện chuyện đáng sợ giữa anh ta với sếp công ty - Hình 1

Chồng được thăng tiến ở công ty, vợ choáng váng khi biết sự thật. Ảnh minh họa

Tôi tự hào về chồng, anh ấy là trụ cột của gia đình, lại có chỗ đứng trong một công ty khá lớn trong thành phố. Nhưng có ngờ đâu, sự thật vì sao chồng lại thăng tiến nhanh ở công ty lại khiến tôi sụp đổ. Khi chồng đi vắng, anh ấy để máy tính xách tay ở nhà, tôi lại đang cần dùng nên mới tự động mở máy. Tôi mở được mật khẩu vì có lần tôi ngồi ở gần, nhìn thoáng qua cũng nhớ được vì anh ấy lấy ngày sinh của con.

Mở máy của chồng ra, tôi không khỏi sốc trước nhiều bằng chứng bóc mẽ bộ mặt thật của chồng. Anh ta đã cặp kè với chính sếp nữ tại công ty, họ chụp nhiều ảnh tình tứ bên nhau, và cả những đoạn tin nhắn trên ứng dụng mạng xã hội nữa. Hai người họ nịnh nọt nhau, khen ngợi nhau và cả những câu yêu đương có cánh cho nhau. Tôi không ngờ, chồng mình lại là con người như vậy, anh ta phản bội vợ con trong khi tôi luôn yêu thương, quan tâm tới chồng.

Tôi không biết chồng tôi cố tình làm như thế để được thăng tiến, hay là anh ta và người sếp kia có tình cảm trong quá trình làm việc. Nhưng dẫu có thế nào thì không thể chấp nhận được chuyện ngoại tình. Tôi không cần chồng phải làm như vậy, gia đình đâu có thiếu thốn đến mức phải làm như vậy.

Đợi chồng về nhà, tôi yêu cầu giải thích mọi chuyện, anh ta không chút ngượng ngùng trả lời: " Ờ, tôi và chị ta có chuyện đó. Nhưng tôi làm thế để phát triển bản thân, có t.iền lương thưởng cao lại được nâng đỡ. Nếu cô chấp nhận thì chúng ta tiếp tục chung sống, còn không thì cứ ly hôn để tôi tự do thoải mái bên người khác, càng nhẹ nợ".

Tôi sốc nặng, không còn gì để nói thêm với chồng được nữa. Chồng tôi đã hiện nguyên hình là kẻ tham vọng và thủ đoạn. Hôn nhân đang hạnh phúc, giờ lại sóng gió. Tôi có nên tìm cách giữ chồng, hay là ly hôn để đỡ phải đau khổ? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Xuân Bắc, Tự Long và đông đảo nghệ sĩ xúc động tiễn đưa NSƯT Phương Nga
20:52:43 19/07/2024
Chưa xác định được tên công ty có công nhân đi bộ về quê vì không được trả lương
19:43:53 19/07/2024
Chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam?
21:06:23 19/07/2024
BTV Minh Trang VTV chia sẻ xúc động những ngày cuối đời của NSƯT Phương Nga
21:17:55 19/07/2024
Từ Hy Viên lộ diện xuống sắc g.ây s.ốc sau gần 2 năm ở ẩn, còn đâu mỹ nhân Vườn Sao Băng năm nào
19:23:02 19/07/2024
Mai Phương Thúy t.uổi U40: Đã trữ đông trứng, muốn kết hôn và sinh con sớm
21:38:37 19/07/2024
Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ
23:04:29 19/07/2024

Tin mới nhất

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

2 giờ sáng vẫn nghe tiếng róc rách trong nhà tắm, tôi lọ mọ ngồi dậy kiểm tra thì c.hết điếng khi nhìn thấy cảnh này

10:05:21 19/07/2024
Đến giữa đêm khuya thì em nghe tiếng nước xả trong nhà tắm. Em nặng nề lọ mọ dậy đi xem có phải do mình quên tắt nước hay không.

'Nhường' người yêu đi lấy chồng giàu, 4 năm sau khi gặp lại tôi tá hỏa khi thấy em cùng đ.ứa b.é đang ngồi cạnh

10:01:02 19/07/2024
Bỗng một hôm người yêu cũ tìm đến nhà tôi. Nhìn thấy dáng vẻ thân thuộc của người xưa lòng tôi lại chộn rộn cảm xúc kì lạ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ

Lạ vui

01:14:28 20/07/2024
Trên hành tinh bí ẩn TIC 241249530b, khí hậu có lúc chỉ như mùa hè trên Trái Đất, có lúc lại hóa địa ngục làm tan chảy cả titan.

Ten Hag lần đầu nói về cuộc đàm phán gia hạn kéo dài 4 tiếng với Man Utd

Sao thể thao

00:18:54 20/07/2024
HLV Erik ten Hag trải qua cuộc họp căng thẳng với ban lãnh đạo Man Utd trước khi đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng thêm một năm.

"Trồng rau trên mái nhà" trở thành xu hướng: Mỗi người thuê 1m2 đất cũng đủ rau ăn cả tuần

Sáng tạo

00:12:33 20/07/2024
Sau vài năm trải qua ảnh hưởng của dịch bệnh, trong thời gian cách ly, mối quan tâm của người dân đối với việc trồng rau ngày càng cao. Tuy nhiên, đó không chỉ là trào lưu mà còn trở thành xu hướng của nhiều người dân ở thành phố lớn.

Chi Pu và danh ca Trung Quốc khoe dáng với áo dài

Phong cách sao

23:53:34 19/07/2024
Nữ diễn viên, ca sĩ Chi Pu và danh ca Trung Quốc Cung Lâm Na cùng diện áo dài, tươi tắn ở Nha Trang. Cả hai quen biết nhau khi Chi Pu tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng ở Trung Quốc năm 2023.

Chia sẻ gây bất ngờ của Phương Oanh và Shark Bình giữa ồn ào

Sao việt

23:13:19 19/07/2024
Phương Oanh tiếp tục chia sẻ công thức nấu ăn và lần này là món gà hầm hạt sen táo đỏ. Mẹ bỉm không để lộ bất cứ dấu hiệu gì liên quan đến những ồn ào hôn nhân gần đây.

Rơi trực thăng du lịch tại Indonesia

Thế giới

23:08:47 19/07/2024
Những bức ảnh do Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia công bố cho thấy chiếc trực thăng chở 5 người trên máy bay - bao gồm phi hành đoàn và hành khách - đã đ.âm phải một vách đá vôi.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thác Thung (Hoà Bình)

Du lịch

22:53:31 19/07/2024
Vào mùa hè thác Thung thực sự là một điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn, khi mùa mưa tới giúp con thác có nhiều nước và cảnh sắc trở nên hùng vĩ.

NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

Hậu trường phim

22:36:02 19/07/2024
NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Tin nổi bật

22:03:42 19/07/2024
Tối 19/7, các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

Sức khỏe

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.