‘Tôi đã ngoài 40 rồi, đừng hỏi vì sao chưa có con nữa’

‘Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhận được câu hỏi về chuyện sinh con đẻ cái. Mọi người hỏi nhiều đến mức tôi chán không muốn trả lời’, Janet Sewell chia sẻ.

Zing trích dịch bài đăng từ Tonic , đề cập đến câu chuyện xung quanh cuộc sống độc thân của nữ tác giả Janet Sewell.

Tôi đang bế cháu trai 11 tháng tuổi tại đám tang của mẹ thì một người quen đến hỏi: “Chừng nào cô mới định có con?”.

Ông ấy là một trong những người tử tế nhất tôi từng gặp, nhưng câu hỏi đó như một đòn búa tạ giáng vào người tôi vậy.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên tôi nhận được câu hỏi về chuyện sinh con. Mọi người hỏi nhiều đến mức tôi chán không muốn trả lời. Cảm giác như thể tôi phải tiết lộ chi tiết cuộc sống cá nhân để thỏa mãn sự tò mò của người khác.

Tôi đã ngoài 40 rồi, đừng hỏi vì sao chưa có con nữa - Hình 1

Sống độc thân là lựa chọn cá nhân của nhiều người.

Không ghét trẻ con

Khi tôi ngoài 30 và em trai tôi kết hôn, mẹ tôi bắt đầu than vãn với tôi rằng: “Thời gian của con sắp hết rồi đó” hoặc “Giá như con đem một chàng rể về nhà”.

Mọi người thường nói rằng tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có con, nhưng tôi vốn đã rất vui vẻ và đủ đầy rồi. Trên thực tế, có nhiều cách để sống hạnh phúc mà, đâu chỉ cần có con?

Khác với suy nghĩ của nhiều người, tôi không ghét trẻ con . Ngày trước, thậm chí mọi người thường khuyên tôi nên chọn nghề giáo viên mầm non vì tôi hợp với lũ trẻ.

Nếu tìm được một người đàn ông phù hợp để lập gia đình và sinh con đẻ cái, tôi chắc chắn sẽ làm. Tuy nhiên, đến giờ tôi vẫn chưa tìm thấy người đó nên đành tạm gác chuyện sinh đẻ lại. Thà vậy còn hơn là có con với nhầm người.

Từ lâu, tôi vẫn sống với hy vọng rằng tới một ngày, mình sẽ tìm được một người chồng xứng đáng và cùng nhau có con. Nhưng càng gần đến tuổi 40, tôi nhận ra mình chẳng còn cơ hội nào. Nỗi buồn này tương tự cảm giác mất mát của tôi khi mẹ qua đời. Nó luôn ở đó nhưng dần tôi sẽ quen thôi.

Tôi đã ngoài 40 rồi, đừng hỏi vì sao chưa có con nữa - Hình 2

Không phải vì ghét trẻ con nên chọn sống một mình.

Tuy nhiên, cuộc sống của tôi không vì thế mà vắng bóng những đứa trẻ. Tôi yêu thương các cháu ruột của tôi rất nhiều. Tôi vô cùng tự hào khi được chúng mệnh danh là “bác gái tuyệt nhất thế giới ”.

Ở tuổi 36, tôi bắt đầu sự nghiệp giáo viên. Tôi vốn xuất thân từ một gia đình nhà giáo lâu đời nên tôi cảm thấy đam mê “trồng người” nằm sẵn trong máu mình. Khi mọi người hỏi tôi có con không, tôi thường đáp lại rằng: “Tôi có tận 19 người con”.

Những lời xì xào , bàn tán

Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để không có thời gian quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về mình. Họ cho rằng tôi vẫn hành động như một đứa 20 tuổi dù đã chạm mốc 40.

Tôi sống có trách nhiệm như những người khác, chỉ khác một điều là không có con cái. Tôi vẫn phải trả tiền các hóa đơn, chăm sóc sức khỏe bản thân, đi làm và thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tôi không đến câu lạc bộ đêm mỗi tuần để uống rượu say xỉn hay ngủ lang như những gì họ tưởng tượng.

Tôi đã ngoài 40 rồi, đừng hỏi vì sao chưa có con nữa - Hình 3

Những lời đồn đại, bàn tán sau lưng về lựa chọn sống độc thân của một người là chuyện thường tình.

Tôi có một nhóm bạn chung quan điểm sống với mình. Không ít lần tôi nghe được những lời xì xào , bàn tán xung quanh tình bạn của chúng tôi.

Người thì bảo chúng tôi là đồng tính nữ, người thì khẳng định rằng tôi ắt phải có vấn đề gì đó mới không chịu lấy chồng. Một số khác lại nói rằng tôi sống sướng quen rồi, đâu phải lo nghĩ gì.

Một khi cảm thấy thoải mái với lựa chọn sống của mình, bạn sẽ nhìn vào những điều tích cực nhiều hơn. Tôi cũng vậy. Tôi có thể tham gia một chuyến du lịch đột xuất hoặc hỗ trợ, giúp đỡ bạn bè, người thân nhiều hơn.

Xã hội cho rằng bạn phải kết hôn, sinh con đẻ cái thì mới hạnh phúc, viên mãn. Nhưng tôi nhận ra bạn vẫn có được được một cuộc sống như vậy ngay cả khi độc thân.

Tôi vẫn luôn sẵn sàng mở lòng đón nhận tình yêu , nhưng tôi không sẵn sàng trói buộc cả đời mình với một người không đủ tốt. Mọi người cần hiểu rằng không phải cuộc sống của ai cũng diễn ra suôn sẻ theo ý muốn, nhưng điều đó hoàn toàn bình thường.

Hiện tôi có một cuộc sống tuyệt vời. Tôi có nhiều người bạn tốt và tôi thực sự hạnh phúc với những gì mình đang có.

Cái chết của hôn nhân mai mối ở Ấn Độ

Thay vì dựa vào mối quan hệ có sẵn, nhiều gia đình Ấn Độ chuyển sang các nền tảng trực tuyến để tìm bạn đời cho con cái.

Zing trích dịch bài đăng trên CNN , đề cập đến sự thay đổi trong phương pháp mai mối và kết hôn ở Ấn Độ trong kỷ nguyên công nghệ.

Năm Ananya 15 tuổi, cô cảm thấy bất lực khi chứng kiến chị gái mình kết hôn với một người đàn ông chỉ gặp trước đó vài tháng. Lúc đó, cô dâu mới 19 tuổi và biết chồng mình, người được cha mẹ chọn, qua vài lần nói chuyện trên điện thoại.

"Tôi không nghĩ chị ấy đã chuẩn bị cho việc này. Nhìn chị tôi có vẻ không vui lắm. 19 tuổi là mốc thời gian quá trẻ để kết hôn", Ananya nói.

Hiện Ananya đã 30 tuổi. Cô biết rằng gia đình rất muốn con gái ổn định cuộc sống với một ai đó, nhưng Ananya chưa sẵn sàng.

Cái chết của hôn nhân mai mối ở Ấn Độ - Hình 1

Việc mở rộng phương thức chọn bạn đời mang lại nhiều cơ hội hơn cho các đôi trẻ. Ảnh: CNN.

"Cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó"

Tuy hôn nhân sắp đặt vẫn là một chuẩn mực khó xóa nhòa ở quốc gia đông dân thứ 2 thế giới, những cô gái trẻ ngày nay đã tự do hơn trong việc chọn "nửa kia" của mình hoặc có quyền không kết hôn.

Sự ra đời của các nền tảng công nghệ đang dần thay thế phương pháp mai mối truyền thống. Thay vì dựa vào mối quan hệ gia đình, giới trẻ Ấn Độ và cha mẹ của họ chuyển sang dùng các trang web trực tuyến để tìm bạn đời.

Cái chết của hôn nhân mai mối ở Ấn Độ - Hình 2

Mặc dù hình thức hiện đại hóa hơn, nhiều người cho rằng các thước đo cũ như đẳng cấp, vẻ ngoài vẫn phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Ảnh: Times of India.

Theo truyền thống, cha mẹ sẽ viết sơ yếu lý lịch về các đặc điểm nổi bật của con cái họ - cân nặng, chiều cao, ngoại hình và tầng lớp - rồi chia sẻ với phụ huynh của những gia đình khác.

Hồ sơ cũng có thể được chia sẻ với bạn bè, linh mục địa phương hoặc người mai mối.

Trong quá khứ, những thông tin như vậy chỉ được giới hạn trong vòng tròn mối quan hệ của gia đình cô dâu, chú rể. Nhưng bây giờ nó cũng thường xuất hiện trên Internet để cả thế giới đều xem được.

Các trang web hoạt động tương tự như ứng dụng hẹn hò, khuyến khích người dùng đăng thông tin cá nhân của họ để tìm kiếm "nửa kia" phù hợp.

Theo CNN , trong khi những thứ ghi trên ứng dụng hẹn hò thường vui nhộn và dí dỏm thì tiểu sử được chia sẻ trên các nền tảng liên quan đến hôn nhân lại mang tính cá nhân nhiều hơn.

Nghề nghiệp, thu nhập, tôn giáo và tầng lớp đều được liệt kê. Đối với phụ nữ, bài đăng cũng có thể nêu rõ cân nặng, vóc dáng cơ thể và bề ngoài của họ.

Tự nắm giữ tương lai

Nhiều gia đình rất coi trọng những dữ liệu này. Song một số khác cho rằng các tiêu chí trên - đặc biệt với tầng lớp và ngoại hình - là sự phân biệt đối xử.

"Bạn bị đánh giá chỉ qua một tập hợp các phẩm chất trên giấy tờ, chắc chắn điều này đúng với nhiều đàn ông. Nó phản ánh một cách sâu sắc hiện thực và đó là điều khiến tôi khó chịu", Mira (26 tuổi), một luật sư sống ở New Delhi, bày tỏ.

Nếu cả hai cảm thấy ưng ý thì đôi bên sẽ có một vài "buổi hẹn hò", thường có các thành viên trong gia đình đi cùng. Sau đó, nhà trai, nhà gái sẽ đưa ra quyết định có kết hôn hay không.

Cái chết của hôn nhân mai mối ở Ấn Độ - Hình 3

Kết hôn qua sự sắp đặt trong thời hiện đại mang lại cho các cá nhân liên quan nhiều quyền lực hơn quá khứ. Ảnh: CNN.

Nhiều năm trước, Ananya đã yêu cầu được tự soạn sơ yếu lý lịch của mình thay vì để gia đình làm thay. "Tôi nhớ đã làm nó giống như một CV và gửi cho cha xem".

Ananya có lối sống tương đối hiện đại. Cô rời quê hương đến thủ đô New Delhi để làm việc cho một công ty quản lý sự kiện nghệ thuật.

Sau khi hồ sơ của Ananya được chuyển tiếp, một gia đình ở gần Jaipur đã đến gặp cha cô để ngỏ lời kết hôn. Nhưng với điều kiện con dâu họ phải ở nhà hoặc tham gia công việc kinh doanh của gia đình.

"Tôi thấy điều này thật kỳ lạ vì tôi có khả năng tự chủ. Công việc ổn định đã giúp tôi thuyết phục cha mẹ tin rằng tôi không cần phải vội vàng kết hôn", cô gái 30 tuổi khẳng định.

Trước đây, các bậc cha mẹ sẽ là người quyết định hầu hết lễ cưới của con cái. Cô dâu, chú rể chỉ được cho biết họ kết hôn với ai và sự kiện này được diễn ra như thế nào.

"Đây là cách làm đã cũ. Hôn nhân mai mối truyền thống đã chết và bị thay thế bởi công nghệ", Amitrajeet A. Batabyal, giáo sư kinh tế tại Viện Công nghệ Rochester, chia sẻ.

Cái chết của hôn nhân mai mối ở Ấn Độ - Hình 4

Giới trẻ Ấn Độ dần tự chủ hơn trong hôn nhân của mình. Ảnh: CNN.

Tuy vậy, Sanjay Chugh, một nhà trị liệu ở New Delhi, cho biết nhiều người trẻ Ấn Độ vẫn tận dụng hình thức hôn nhân sắp đặt để gặp gỡ và dành nhiều thời gian tìm hiểu đối phương.

"Hôn nhân sắp đặt là một truyền thống tại đây và nó sẽ không biến mất một cách mau chóng. Sự khác biệt là ở hiện tại, nó chỉ đóng vai trò như một cầu nối. Cô dâu hoặc chú rể tương lai có thể gặp nhau 5, 6 lần. Họ mới là người quyết định cưới hay không", Chugh nhấn mạnh.

Pallavi cho hay cách tiếp cận này có hiệu quả với cô. Cô đã dành 6 tháng để làm quen với chồng mình.

"Chúng tôi và cả gia đình 2 bên đã gặp nhau trước khi đồng ý tổ chức đám cưới. Tôi không phải chịu bất kỳ áp lực nào về việc kết hôn và có thể cắt đứt hôn ước bất cứ lúc nào. Cha mẹ tôi cũng rất thoải mái. Cưới hay không là tùy thuộc vào tôi", Pallavi nói.

Có thể không lập gia đình

Các xu hướng mới xuất hiện cho thấy thời thế đang dần thay đổi. Trong 3 thập kỷ qua, độ tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ Ấn Độ đã tăng từ 19,3 đến 22,3, tính theo giai đoạn 1990-2018. Sự chênh lệch về mốc thời gian lập gia đình còn dựa trên nơi họ sinh sống.

Ví dụ, tại khu vực nông thôn vào năm 2019, các cô gái thường lấy chồng ở khoảng 21,8 tuổi, còn thành thị là 23,4 tuổi.

Theo số liệu của chính phủ, phần trăm tham gia lực lượng lao động ở nữ giới cũng giảm so với cùng giai đoạn 1993-1994. Tỷ lệ có việc làm ở thành thị từ 15-19 tuổi là 142/1.000. Gần một thập kỷ sau, con số đó đã giảm xuống còn 89/1.000.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau cho thực trạng này như thị trường việc làm suy yếu hay ngày càng có nhiều phụ nữ Ấn Độ theo đuổi con đường học vấn dài hạn. Tấm bằng cử nhân đã mở ra cho họ nhiều lựa chọn hơn ngoài việc kết hôn.

Cái chết của hôn nhân mai mối ở Ấn Độ - Hình 5

Nhiều phụ nữ Ấn Độ ưu tiên cho việc học hơn lấy chồng. Ảnh: India Express.

Nisha tin rằng cơ cấu gia trưởng của xã hội đang dần thay đổi. Phụ nữ ngày càng trở nên quyết đoán hơn, cho dù đó là nhu cầu thân mật về thể xác hay vấn đề tài chính. Họ dần có được quyền bình đẳng như nam giới.

Mira (26 tuổi), một luật sư ở New Delhi, không chắc liệu mình có kết hôn hay không.

Mira cho biết quan điểm về hôn nhân và cuộc sống của cô đã thay đổi kể từ khi rời nhà lên thành phố, nơi cô gặp những người có hoàn cảnh, giai cấp khác nhau.

Từ nhỏ, Mira đã được dạy theo cách trở thành một người vợ. Ngay cả những việc nhỏ nhặt như quán xuyến nhà cửa hay đảm bảo mọi thứ đặt đúng trật tự đã ăn sâu vào tâm trí cô.

"Tôi đang ở độ tuổi được cho là 'bom nổ chậm'. Gia đình thực sự muốn thấy tôi kết hôn trong 2 năm tới vì không thể chạm ngưỡng 30 mà chưa lập gia đình. Chuyện đó giống như trời sập hay thứ gì đó rất khủng khiếp", Mira chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi00:59Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc22:20Nhan sắc hot girl Hải Tú, người đẹp duy nhất dưới trướng của Sơn Tùng M-TP02:16“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?00:53Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex04:46Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"00:15NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý00:14Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó00:48Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo00:29Văn Toàn và Quang Hải "đóng vai" diễn viên hài trong buổi chụp hình áo đấu mới của ĐTQG01:27Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ06:55Trịnh Sảng chính thức bị "Phong Sát" | Trở thành ngôi sao Cbiz chưa từng có trong lịch sử phạm pháp05:51'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29NÓNG: Tiết lộ nội dung đoạn ghi âm Trịnh Sảng tuyên bố rời khỏi làng giải trí vĩnh viễn sau phốt chấn động00:19Thiều Bảo Trâm nhận được gì sau 8 năm không danh phận bên Sơn Tùng M-TP?07:15Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi23:05Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz03:34Bạn trai cầu hôn Thanh Lam13:46

Tiêu điểm

Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong
09:53:30 21/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Điêu đứng khi phát hiện số tiền tiết kiệm không cánh mà bay, biết thủ phạm, tôi căm phẫn đến mức bỏ đi trong đêm
05:51:39 20/01/2021
Trước giờ cơm chồng luôn bắt vợ "giải trình" đến 15 phút, những "bữa tối ác mộng" buộc cô vùng lên thiết lập lại "trật tự"
09:11:01 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021
5 triệu không cánh mà bay, mẹ chồng nóng vội tìm con dâu để hỏi tội, nhưng rồi phải ngã ngửa khi chị vợ cho xem 1 thứ không ngờ
08:17:50 20/01/2021
Chỉ vì mua cái váy 250 nghìn diện Tết, tôi bị chồng mắng không thương tiếc, nhưng hành động này của anh mới khiến tôi ‘nổi điên’
19:29:27 20/01/2021
Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'
18:47:26 20/01/2021
Tới nhà anh chồng ăn tân gia, tôi điếng người thấy anh tát chị dâu chỉ vì rót nước mắm đầy chén và câu nói của 1 nhân vật khiến tôi "quay xe" gấp
10:02:09 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối
16:48:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Tự ti vì ngoại hình

20:47:13 21/01/2021
Tôi là nam, sinh năm 1993, tốt nghiệp đại học ngành xây dựng tại Hà Nội. Công việc và cả cuộc sống của tôi bị trì trệ vì lý do ngoại hình.

Bạn gái trái tính

20:24:31 21/01/2021
Chúng tôi đều là công nhân, cuộc sống đơn giản, chỉ có đi làm, tăng ca, cuối tuần có chút thời gian tôi chở em về Sài Gòn chơi.

Chồng đánh lại khiến tôi ức chế

20:10:16 21/01/2021
Tôi 28 tuổi, chồng hơn 4 tuổi, con gần một tuổi. Bình thường chúng tôi sống khá vui vẻ; đôi lúc tranh luận gay gắt, không kiềm chế được tôi đã đánh anh.

Lấy chồng xong tôi mới thấy thảm họa

19:46:16 21/01/2021
Tôi và chồng đều 28 tuổi, cưới được một năm, chưa có con. Tôi làm quản lý tại một trường mầm non, anh là giảng viên đại học.

Ngột ngạt với mẹ chồng

18:57:12 21/01/2021
Tôi mới lấy chồng đầu năm mà thấy quá mệt mỏi. Nhiều lúc tôi không hiểu sao mình đen đủi đến vậy, rơi vào nhà chồng lạc hậu và ích kỷ quá mức.

Nhẫn nhịn nhà vợ

18:44:20 21/01/2021
Vợ chồng tôi gần 30 tuổi, nhà thành phố, thuộc tầng lớp trẻ, có công việc ổn định. Vợ tôi là bác sĩ, tôi là kỹ sư xây dựng.

Nếu đến với em, tôi phải từ bỏ tất cả

18:30:00 21/01/2021
Tôi là bác sĩ nha khoa, cách đây một năm em xuống phòng khám của tôi để nhổ răng khôn.

Nhà bạn trai nghèo không ảnh hưởng đến tình yêu chúng tôi

18:19:21 21/01/2021
Tôi là nhân vật nữ trong bài: Có nên rút lui khi biết gia thế bạn gái. Tôi không biết người yêu đã gửi tâm sự cho đến khi được cô bạn thân gửi link.

Bố chồng xuất chiêu, cả gia đình thót tim và cái kết 'ngọt như kẹo'

16:43:10 21/01/2021
Cuộc sống làm dâu của tôi hạnh phúc hơn nhiều người phụ nữ khác, bởi có một người luôn đứng về phía tôi, đó chính là bố chồng.

'Cơm lành canh ngọt' cả năm, nhưng cứ đến Tết là chồng tôi đùng đùng nổi cơn ghen tuông vô lý chỉ vì lý do này

16:37:47 21/01/2021
Chồng tôi là mẫu người hiền lành, chăm chỉ, biết yêu thương cho vợ con. Nào ngờ mỗi khi Tết đến, chồng ghen tuông vô lý khiến tôi buồn nẫu ruột.

Mẹ dặn con gái ngày cưới, sóng gió gì xảy ra cũng phải giữ 3 điều này, điều cuối cùng khiến nhiều cô dâu rơi lệ

14:24:59 21/01/2021
Sinh ra làm phận gái, sớm hay muộn ai rồi cũng lên xe hoa về nhà chồng. Trong ngày cưới, người mẹ bịn rịn không quên dặn con gái mấy điều sau. Nghe xong, cô dâu rơi nước mắt.

Mẹ chồng hùa với "giặc bên Ngô" chuyện tôi mãi không sinh đứa nữa, tôi lẳng lặng đem ra 1 tờ giấy khiến hai người họ câm bặt

11:26:41 21/01/2021
Tôi tin sau những lý lẽ đanh thép của mình thì họ sẽ không nhắc lại chuyện này nữa.

Được trả đậm khi "phục vụ" chị chủ giàu có, khát tình, trai trẻ há miệng mắc quai

11:15:07 21/01/2021
Tối muộn mới xong việc tôi lên phòng trả chìa khóa cho chị chủ, chị chủ bỗng ôm chầm lấy tôi thổn thức rằng chị muốn tôi làm người đàn ông của chị…

Lần đầu ăn cơm tôi nấu em chồng phải nhập viện gấp, lúc thông báo kết quả ai nấy lại quay ra vui mừng cảm ơn tôi

11:08:53 21/01/2021
Sợ hãi khi em chồng nhập viện sau khi ăn đồ tôi nấu, em mà có chuyện gì thì tôi ân hận cả đời. Vậy mà bác sĩ vừa báo tin này, cả nhà chồng đã ôm lấy tôi cảm ơn rối rít.

Dọn đồ thấy cuốn sổ chuột gặm nham nhở tôi mới hiểu vì sao mùa đông lạnh mấy chồng cũng cởi trần đi ngủ

11:01:38 21/01/2021
Đọc nó, tôi mới hiểu vì sao 7 năm qua dù mùa đông trời có lạnh thế nào chồng cũng không có thói quen mặc áo khi đi ngủ.

"Tôi khủng hoảng khi bị sếp nữ quấy rối"

10:55:00 21/01/2021
Nhân viên mới bị cấp trên hay tiền bối quấy rối là thực trạng nhức nhối nơi công sở ở Trung Quốc. Vì sợ điều tiếng, nhiều nạn nhân chọn im lặng hoặc nghỉ việc.

Sáng nào cũng thấy chị dâu xả nước ào ào, tôi bị tỉnh giấc nên bực mình ra nhắc thì lặng người với cảnh tượng trong bóng tối

10:43:25 21/01/2021
Tôi không ngờ, cuộc sống hôn nhân của anh trai - chị dâu lại nhiều biến cố tới vậy.

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P1)

10:31:11 21/01/2021
Khi tôi báo tin có thai, Hiếu lặng thinh một lúc rồi thốt ra một câu khiến tôi chết lặng.

Đón mẹ chồng lên chăm cháu hộ, tôi phẫn nộ phát hiện vợ lén lút lắp camera theo dõi

10:22:47 21/01/2021
Cho đến chủ nhật vừa rồi vợ tôi ra ngoài có việc, chỉ có tôi, mẹ và em bé ở nhà. Tôi đang bế con để mẹ nấu bột cho cháu, đột nhiên vợ về rồi xông thẳng vào bếp.

Trở về nhà lúc nửa đêm, sau vài phút bàng hoàng thì tôi sững sờ khi phát hiện thân thế thực sự của "người phụ nữ" đang bế con mình

10:08:10 21/01/2021
Nhìn lên ban công, qua khung cửa kính, tôi lặng người khi thấy bóng một người phụ nữ tóc dài đang bế con mình.

Nhìn tờ di chúc viết dở của bố chồng mà tôi rụng rời tay chân

10:03:00 21/01/2021
Tôi không ngờ công lao vất vả chăm sóc bố chồng bị liệt giường suốt 5 năm nay lại bị coi nhẹ đến vậy.

Đêm tân hôn, chú rể biến mất, cô dâu phát hiện sự thật động trời sau cú điện thoại nửa đêm và bài học về sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước hôn nhân

09:46:24 21/01/2021
Sự qua loa, đại khái trong vấn đề tình cảm sẽ ảnh hưởng lớn đến chính tương lai của họ, vội gì thì vội chứ đừng vội kết hôn!

Em chồng 2 mặt đặt điều nói xấu chị dâu, vợ cao tay dẹp loạn khiến "giặc bên Ngô" bẽ bàng

08:53:57 21/01/2021
Sau nhiều lần bị em chồng chơi khăm, Loan đã có cảnh giác hơn nhiều. Cô đã khiến giặc bên Ngô phải xấu hổ cúi mặt.

Thấy gia cảnh nhà tôi, cứ tưởng người yêu sẽ giận dỗi chia tay, ngờ đâu cái kết khiến tôi sửng sốt

08:33:01 21/01/2021
Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho việc bị người yêu chia tay ngay sau lần đầu tiên đưa em về ra mắt gia đình. Nhưng rồi hành động của em khiến tôi kinh ngạc, không thể tin được.

Sấp ngửa vay tiền lo tết

06:20:37 21/01/2021
Nói ra thì nhiều người cười chê, nhưng năm nào, vợ chồng chị cũng vay mượn một khoản trước tết, để rồi ngay sau tết hì hục cày trả nợ.

Có thể bạn quan tâm

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?

Nhóm giang hồ dùng súng Colt tự chế để giải quyết mâu thuẫn

Pháp luật

22:54:50 21/01/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm đối tượng cộm cán ở Thanh Hóa đã sử dụng súng Colt tự chế bắn và dao kiếm đuổi chém nhau trên đường khiến người dân vô cùng lo lắng.

Philippines rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 7

Thế giới

22:53:11 21/01/2021
Tối 21/1, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất có độ lớn 7 đã làm rung chuyển Philippines.

Thiếu nữ Đà Nẵng 17 tuổi được khen đẹp thuần khiết, thơ ngây

Netizen

22:51:57 21/01/2021
Thái Trần Nhật Vy - cô gái Đà Nẵng nhận được sự yêu mến của bạn trẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nhật Vy luôn mang đến cho mọi người xung quanh nguồn năng lượng sống tích cực, lạc quan.

Tấm ảnh cháu bé miền núi phía Bắc "bị xuất huyết dưới kết mạc" do thời tiết rét lạnh đỏ ngầu cả 2 mắt: BS chuyên khoa Mắt nói sự thật về nguyên nhân

Sức khỏe

22:46:17 21/01/2021
Quan sát thấy mắt em bé bị xuất huyết dưới kết mạc cả hai bên nhưng mi mắt không sụp xuống nên tôi thiên về khả năng giác mạc không bị tổn thương.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

Sáng tạo

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

HLV Park Hang Seo đến thăm CLB từng vô địch cúp C1 châu Á

Bên lề sân cỏ

22:45:58 21/01/2021
Trong thời gian nghỉ ngơi ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã đến nơi đóng quân của CLB Ulsan Hyundai để gặp gỡ một người bạn thân thiết.

Giúp đội bóng lên ngôi đầu, sao MU vẫn bị CĐV chỉ trích

Bóng đá thế giới

22:42:32 21/01/2021
Manchester United lội ngược dòng thành công trước Fulham để đòi lại ngôi đầu bảng, nhưng NHM Quỷ đỏ vẫn không hài lòng với màn trình diễn của một ngôi sao.

3 'trà xanh' đáng ghét nhất của phim Châu Á năm qua: Lâm Hữu Hữu (30 chưa phải là hết) có kết cục khiến người xem 'sôi máu'

Phim châu á

22:37:52 21/01/2021
Khắc họa nhân vật gần sát với thực tế nên Lâm Hữu Hữu khiến người xem dễ cảm hơn, sự căm phẫn dành cho em gái trà xanh này vì thế mà cao hơn gấp nhiều lần 2 trà xanh còn lại.

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

Hậu trường phim

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

Học hành

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Bắt trend nhuộm tóc Opal hair – màu tóc kỳ lân đẹp huyền ảo đảm bảo khiến bạn 'nổi nhất hội' mùa Tết này

Thời trang

22:25:49 21/01/2021
Nhuộm tóc theo kiểu opal hair (mái tóc màu kỳ lân) là xu hướng đang được ưa chuộng. Xu hướng này phù hợp với những ai cá tính, dám thách thức mọi giới hạn