‘Tôi có 100 triệu chứng khi mắc Covid-19’

Dù tính mạng không còn bị đe dọa, Anne E. Wallace , giáo sư người Mỹ, vẫn bị các cơn đau dai dẳng hành hạ cơ thể, theo HuffPost.

Covid-19 ập đến gia đình tôi cách đây 1 năm, khi Molly, con gái 16 tuổi của tôi, bị ho. Ngày 17/3/2020, các triệu chứng bệnh của tôi bắt đầu xuất hiện.

Molly bình phục gần như hoàn toàn sau 3 tuần, nhưng tôi vẫn ốm yếu. Tôi trở thành bệnh nhân mắc Covid-19 kéo dài.

Triệu chứng dai dẳng

Ngày 1/1/2021 đặc biệt khó khăn đối với tôi: khớp, cơ bắp đau nhức đến mức khó chịu, cộng thêm nhịp tim nhanh , khó thở ngắt quãng, các vấn đề về tiêu hóa, đau nửa đầu, choáng váng và mệt mỏi.

Ban ngày, tôi cảm thấy rất tệ. Nhưng đêm về, tình trạng sẽ còn nghiêm trọng hơn. Đó là điều luôn xảy đến với tôi và nhiều người bị virus SARS-CoV-2 tấn công khác.

Khi đặt lưng xuống giường, tai tôi ù đi, cánh tay đau nhói. Tôi ngủ li bì và bắt đầu đau nửa đầu từ khoảng 2-4 tiếng trước khi thức dậy.

'Tôi có 100 triệu chứng khi mắc Covid-19' - Hình 1

Lần cấp cứu thứ 5 do Covid-19 của Ann E. Wallace vào tháng 7/2020.

Vì vậy, tôi được nhen nhóm hy vọng khi TS Anthony Fauci, Giám đốc Viện Nghiên cứu Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID) thuộc Viện Y tế Quốc gia (NIH), chính thức xác định hội chứng xảy đến với nhiều người từng mắc Covid-19 là Di chứng cấp tính của SARS-CoV-2 (PASC). Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố thông tin về bệnh Covid-19 kéo dài.

Sự chăm sóc y tế tôi tìm kiếm suốt nhiều tháng cuối cùng cũng đến.

Tôi từng cố gắng duy trì suy nghĩ lạc quan trong gần 1 năm sống chung với Covid-19. Và tôi không hề đơn độc.

Giữa tháng 2, nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Network Open chỉ ra rằng 30% người mắc Covid-19 gặp phải triệu chứng dai dẳng, kéo dài tới 9 tháng sau khi khỏi bệnh. Điều này xảy ra ngay ở những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng.

Một nghiên cứu khác được công bố vào tháng 12/2020 ước tính rằng những người mắc Covid-19 kéo dài trải qua hơn 200 triệu chứng trên khắp cơ thể, có thể kéo dài tới 7 tháng.

Bản thân tôi trải qua khoảng 100 triệu chứng, từ tức ngực, giảm oxy huyết, ngứa, tê ở tay và chân, đau cơ, nhức khớp, sương mù não, suy giảm trí nhớ, kiệt quệ về tinh thần lẫn thể chất, đến mất ngủ và gặp ác mộng.

Việc thức dậy, tắm rửa và mặc quần áo hàng ngày là quá trình đau đớn, kéo dài hàng giờ đồng hồ, khiến tôi bị khó thở. Cứ đến chiều muộn, tôi lại cần chợp mắt và hiếm khi đủ sức để nấu bữa tối. Dù tính mạng không còn bị đe dọa, các cơn đau hoành hành khắp cơ thể khiến tôi không thể bình phục hoàn toàn.

'Tôi có 100 triệu chứng khi mắc Covid-19' - Hình 2

Ann E. Wallace và con gái Abigail trượt tuyết vào tháng 2/2020, chỉ vài tuần trước khi cô mắc Covid-19.

Hy vọng

Khi nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tháng 3/2020, tôi không thể lường được rằng mình vẫn bị căn bệnh hành hạ 1 năm sau đó.

Với hơn 500.000 ca tử vong do Covid-19 gây ra ở Mỹ, tôi biết ơn vì mình vẫn còn sống. Tuy nhiên, bệnh Covid-19 kéo dài khiến tôi ngày càng lo ngại mình có thể không bao giờ khỏe lại hoàn toàn.

Các đợt tái phát và triệu chứng mới cứ kéo đến triền miên. Tôi cảm thấy mình nằm trong số người tiên phong, trải qua sự hành hạ của các triệu chứng, tình trạng thiếu thốn giường bệnh và phương pháp điều trị.

Tôi cùng nhiều người khác tích cực chia sẻ thông tin, đồng thời thành lập cộng đồng hỗ trợ trực tuyến trong khi chờ đợi và hy vọng sức khỏe được cải thiện.

Có thời điểm, tôi nằm liệt giường trong gần 2 tháng, nhưng vẫn cảm thấy được tiếp thêm sinh lực nhờ sự tận tâm của đội ngũ chăm sóc y tế cho mình.

'Tôi có 100 triệu chứng khi mắc Covid-19' - Hình 3

Ann E. Wallace tập phục hồi trên máy chạy bộ tại New York ngày 3/3.

Bác sĩ chăm sóc chính đảm bảo tôi luôn có đủ oxy để sử dụng tại nhà. Tôi có thể nhắn tin cho y tá trong trường hợp khẩn cấp. Trong nhiều tuần, nhân viên phụ trách y tế ngày nào cũng gọi điện để kiểm tra tình trạng của tôi.

Tháng 5/2020, bác sĩ xác định tôi là một trong số người gặp di chứng sau khi khỏi Covid-19. Anh ấy giới thiệu tôi với TS Noah Greenspan và nhà vật lý trị liệu Marion Mackles để tập phục hồi chức năng phổi.

Trong gần một năm, họ tiếp xúc với những người người mắc Covid-19 kéo dài, lắng nghe câu chuyện của chúng tôi, tham khảo ý kiến ​​từ các chuyên gia khác và đưa ra các quy trình phục hồi chức năng cho từng cá nhân.

Mùa thu năm ngoái, bác sĩ Greenspan mời tôi tiếp tục tập phục hồi chức năng tại chỗ, thông qua phương pháp tiếp cận phù hợp với cơ thể của tôi – vốn bị rối loạn chuyển hóa máu và hội chứng nhịp tim nhanh tư thế (POTS). Tuần trước, tôi đã cải thiện 96% khả năng tập luyện trên máy chạy bộ so với lần kiểm tra đầu tiên vào tháng 11/2020.

Dù xuất hiện hàng loạt triệu chứng mới, khả năng tự chữa lành của tôi đang được kích hoạt lại.

Những người mắc Covid-19 kéo dài thường cảm thấy bị phớt lờ. Một số chia sẻ các triệu chứng mình gặp phải trong các nhóm trực tuyến mà không dám nói với gia đình, bạn bè vì sợ không được tin tưởng hoặc lắng nghe.

Tôi nhận ra mình may mắn khi có các bác sĩ chăm sóc cũng như bảo hiểm y tế hỗ trợ. Hầu hết bệnh nhân Covid-19 kéo dài không được tiếp cận với mức độ chăm sóc này.

Một năm là khoảng thời gian dài khi phải chịu đựng cảm giác đau đớn và bấp bênh. Thế nhưng, tôi từng sống sót sau khi mắc ung thư buồng trứng ở độ tuổi 20 và sống chung với bệnh đa xơ cứng hàng chục năm qua. Do đó, Covid-19 kéo dài không phải là cơn ác mộng mới đối với tôi.

Điều khác biệt là sự hoài nghi về di chứng dai dẳng của Covid-19. Thực tế, nhiều bệnh nhân không được bác sĩ tin tưởng rằng họ vẫn còn bị bệnh hành hạ. Người nhà cũng không đủ kiên nhẫn để lắng nghe họ.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên cường. Và sự kiên trì đó đang được đền đáp.

Chúng tôi kể câu chuyện của mình trên truyền thông, tham gia vào các nghiên cứu và thực hiện khảo sát. Nhiều nhóm đã và đang đấu tranh cho các nguồn lực mà chúng tôi cần, như việc thành lập các phòng khám trên khắp nước Mỹ để giúp bệnh nhân phục hồi sau Covid kéo dài.

Cuối cùng, căn bệnh chúng tôi mắc phải được gọi tên chính chính thức là PASC. Các bệnh nhân bắt đầu nhận được sự quan tâm của NIH và WHO.

Với ngân sách hỗ trợ, các ​​nghiên cứu về cơ chế phát sinh PASC sẽ được bắt đầu với mục đích tìm ra phương pháp điều trị.

Một năm trôi qua kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhiều người mất việc làm và không có bảo hiểm y tế, không đủ điều kiện hưởng trợ cấp tàn tật hoặc thất nghiệp, đang phải vật lộn để chăm sóc gia đình. Trên hết, họ không thể tìm thấy sự chăm sóc y tế mà họ cần.

Không có gì lạ khi nhiều người đã từ bỏ hy vọng. Giữa sự hỗn loạn và mất mát của đại dịch, đã có lúc chúng tôi bị bỏ rơi. Nhưng cuối cùng, chính phủ và cơ quan y tế đã quan tâm tới bệnh nhân Covid-19 kéo dài. Ai cũng đều xứng đáng nhận được sự trợ giúp để phục hồi.

Cứu sống bé 11 ngày tuổi mắc bệnh lý hiếm chỉ 4/1000 trẻ mới gặp

Các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương nhận được cuộc gọi mời hội chẩn cấp cứu của các đồng nghiệp từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về trường hợp bệnh nhi 11 ngày tuổi mắc bệnh lý hiếm gặp.

TS.BS Nguyễn Thanh Hải - Trưởng khoa Khám và chẩn đoán các bệnh tim mạch, Trung tâm tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 4/3, các đồng nghiệp tuyến dưới đã gọi điện nhờ hỗ trợ cấp cứu. Đó là trường hợp một bệnh nhi sơ sinh 11 ngày tuổi với chẩn đoán ban đầu là cơn nhịp nhanh. Sau khi cân nhắc nhằm đảm bảo phương án điều trị tối ưu cho bệnh nhi các bác sĩ từ hai đầu cầu Vĩnh Phúc - Hà Nội quyết định chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi Trung ương để theo dõi và điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh nhi đã được điều trị nội khoa bằng các thuốc cắt cơn nhịp nhanh nhưng không đáp ứng, tình trạng bệnh nhi suy tim nặng lên do chưa khống chế được cơn nhịp nhanh. Vì thế, can thiệp bằng phương pháp triệt đốt cấp cứu nhịp tim nhanh bằng năng lượng sóng tần số radio đã được lựa chọn. Thủ thuật triệt đốt diễn ra chưa đầy 1 giờ đồng hồ do các bác sĩ Trung tâm tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện đã kịp thời cứu tính mạng đứa trẻ với chứng rối loạn nhịp tim chỉ 4/1000 trẻ mới gặp.

Tại Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé được các bác sĩ ở đây chẩn đoán có cơn tim nhanh kịch phát trên thất. Trong 7 tiếng đồng hồ từ khi nhập viện, mặc dù em bé đã được các bác sĩ Trung tâm tim mạch tích cực điều trị các thuốc để kiểm soát cơn tim nhanh, nhưng tình trạng bệnh không tiến triển khả quan. Cháu liên tục tái phát cơn tim nhanh đến 9 lần. Trẻ có rối loạn huyết động, mức độ suy tim tăng lên.

Cứu sống bé 11 ngày tuổi mắc bệnh lý hiếm chỉ 4/1000 trẻ mới gặp - Hình 1

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhi.

Theo TS.BS Lê Hồng Quang- Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch trẻ em, nhận định điều trị nội khoa không hiệu quả. Ngay trong đêm, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch trẻ em đã khẩn trương hội chẩn để đưa ra quyết định: sử dụng phương pháp triệt đốt tim nhanh bằng năng lượng sóng tần số radio cứu tính mạng bệnh nhi do có rối loạn huyết động và mức độ suy tim tăng lên. 23 giờ 58 phút, toàn bộ ekip can thiệp bao gồm bác sĩ can thiệp rối loạn nhịp, bác sĩ hồi sức tim mạch nội khoa, bác sĩ gây mê tim mạch, lãnh đạo trung tâm được huy động cấp cứu bệnh nhi ngay trong đêm. 00h38 phút, cả ekip can thiệp thở phào nhẹ nhõm khi nhịp tim bệnh nhi đã được khống chế trở về nhịp xoang bình thường.

Quá trình làm can thiệp chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đã triệt bỏ đường dẫn truyền bất thường gây ra cơn nhịp nhanh trên thất. Bệnh nhi được chuyển về phòng hồi sức thở máy điều trị tại khoa Điều trị tích cực tim mạch nội khoa, Trung tâm tim mạch trẻ em. Các chỉ số sinh tồn của bé ổn định: SPO2 100%, nhịp tim đều 110 lần/ phút, huyết áp 110/60. Các dấu hiệu huyết động ổn định, Bệnh nhi được cai máy thở và bỏ máy thở sau 1 ngày thở máy.

Theo TS.BS Nguyễn Lý Thịnh Trường - Giám đốc Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, nhịp tim nhanh là một trong những rối loạn nhịp hay gặp ở trẻ em. Cơn nhịp tim nhanh kịch phát có thể gây suy tuần hoàn, hô hấp, thậm chí đột tử. Nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong hoặc để lại di chứng lâu dài.

TS.BS Nguyễn Thanh Hải cho biết thêm, tình trạng nhịp tim nhanh kịch phát ở trẻ có đặc tính xuất hiện và mất đi đột ngột, có thể kéo dài vài phút đến hàng giờ với mức độ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, trẻ không được cha mẹ phát hiện sớm khiến cơn tim nhanh kịch phát xảy ra nhiều lần, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Khi cơn tim nhanh kéo dài thường gây suy tim nếu không được cấp cứu cắt cơn, có thể gây gây giãn, suy giảm chức năng thất trái nặng và thậm chí trẻ có thể tử vong. Một số trường hợp trẻ có thể biểu hiện tình trạng nguy kịch ngay khi mới xuất hiện cơn tim nhanh.

Hiện nay, phương pháp can thiệp điều trị với tên gọi triệt đốt tim nhanh bằng năng lượng sóng tần số radio là phương pháp được áp dụng thường quy cho bệnh tại Trung tâm Tim mạch trẻ em - Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đối với trẻ lớn đây được coi là phương pháp lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tuổi, phương pháp này tiềm ẩn những nguy cơ tai biến trong quá trình làm thủ thuật cao hơn do trái tim, hệ tuần hoàn tim và mạch máu của trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh chưa trưởng thành.Chính vì vậy, để thực hiện được phương pháp này an toàn đòi hỏi nhiều yếu tố như: đội ngũ y bác sĩ làm can thiệp cần có nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ đáp ứng với yêu cầu chuyên môn khi có tình huống bất thường xảy ra...

Theo thống kê của Trung tâm tim mạch trẻ em, cho đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho hàng nghìn trường hợp trẻ mắc chứng rối loạn nhịp với tỉ lệ thành công cao từ 90-95%, đặc biệt, ca bệnh nhỏ tuổi nhất là trường hợp bé sơ sinh mới chỉ 4 ngày tuổi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
12:00:06 24/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này
12:48:49 24/06/2021
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu đông máu sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:02:12 23/06/2021
2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm
11:19:09 23/06/2021
Cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi thần kỳ nếu đi ngủ lúc 9 giờ tối và thức dậy lúc 5 giờ sáng
06:09:07 23/06/2021
Người tuổi thọ ngắn sẽ có 5 biểu hiện vào buổi sáng, nếu bạn không có điểm nào thì xin chúc mừng bạn là người có sức khỏe rất tốt
08:08:28 23/06/2021
Chuyên gia nói gì về người tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 liên tiếp?
08:24:06 24/06/2021
Gia đình 4 người thì 3 người mắc ung thư gan, thủ phạm chính là thứ gia vị bạn ăn hàng ngày trong căn bếp
14:28:22 24/06/2021
Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm
22:54:27 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về
23:17:18 24/06/2021
Angelina Jolie bóc trần mặt tối ngành y, tức tưởi kể chuyện đưa con đi phẫu thuật: “Y tá bảo hãy gọi bác sĩ nếu da cháu chuyển màu hồng”
20:53:44 24/06/2021
'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My
23:43:29 24/06/2021
Lương Thế Thành, Thúy Diễm mừng con trai 3 tuổi
20:02:15 24/06/2021
Phim Nhật có cảnh sex thật 100% đã cắt xén hơn 6 phút để né lệnh cấm, vậy mà ngoan cố giữ lại 1 phân đoạn phản cảm tột độ?
23:30:08 24/06/2021

Tin mới nhất

WHO giải mã những thắc mắc về vaccine COVID-19: Hãy tiêm phòng khi đến lượt

20:39:11 24/06/2021
Trong khuyến cáo người dân tiêm phòng vaccine COVID-19, điều WHO muốn nhấn mạnh là tiêm vaccine giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc COVID-19, hãy tiêm phòng khi đến lượt.

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người

20:17:19 24/06/2021
Mùa hè với nhiệt độ cao khiến chúng ta ra nhiều mồ hôi và dễ bám bụi bẩn hơn, việc đi tắm lúc này không những giúp làm sạch cơ thể mà còn mang lại sự thoải mái, thư giãn.

4 thói quen xấu đang âm thầm hủy hoại ngực của chị em phụ nữ, thức khuya chỉ xếp thứ 3, cái thứ 2 nhiều chị em mắc phải

19:59:38 24/06/2021
Ngoài tác dụng cho con bú, ngực còn được coi là đại diện cho hình tượng của người phụ nữ. Tuy nhiên, những thói quen hàng ngày của nhiều người lại đang hủy hoại nó mà họ không hề hay biết.

Ăn bánh mì suốt 4 tháng, nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

19:57:47 24/06/2021
Bánh mì tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều, ăn suốt một thời gian dài thì quả thật là phản tác dụng. Như trường hợp của chàng trai sau là ví dụ điển hình.

Sau tiêm phòng COVID-19, người được tiêm cần chú ý ăn uống ra sao?

19:56:37 24/06/2021
Uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm dạng mềm lỏng, giàu vi chất dinh dưỡng... là những gì người sau tiêm phòng COVID-19 nên ăn.

Tại sao phụ nữ già nhanh hơn nam giới?

19:51:58 24/06/2021
Không phải tất cả, nhưng nhìn chung phụ nữ lão hóa nhanh hơn đàn ông, bạn có biết lý do vì sao?

Thay đổi lối sống để có một cuộc sống khỏe mạnh lúc về già

19:50:35 24/06/2021
Một chế độ ăn hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều tối quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi. 

Nghệ An: Bác sĩ, điều dưỡng hiến máu kịp thời cứu cụ bà trong cơn nguy kịch

19:49:45 24/06/2021
3 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) vừa hiến máu kịp thời để cứu cụ bà 88 tuổi qua cơn nguy kịch.

Suy thận cấp do mất nước

17:30:32 24/06/2021
Những ngày hè nắng nóng nếu cơ thể không được bù nước đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Những điều cần biết về bệnh bạch biến

17:29:34 24/06/2021
 Bạch biến là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, loại da. Bệnh không lây, không đe dọa tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh do ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến họ cảm thấy mặc cảm, tự ti, hạn chế giao tiếp.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

16:55:51 24/06/2021
Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Dùng tĩnh mạch đùi ghép động mạch cánh tay

14:18:46 24/06/2021
 Thầy thuốc của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch của BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện kỹ thuật lấy tĩnh mạch từ đùi để ghép động mạch cánh tay cho nam thanh niên bị tai nạn lao động.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không?

14:05:50 24/06/2021
Nếu bạn vẫn đang ở tuổi 20 đổ lại, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ này.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả để bạn có vòng eo con kiến

12:14:08 24/06/2021
Cách giảm mỡ bụng dưới giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đánh bay mỡ thừa để thân hình trở nên cân đối hài hòa. Dưới đây là tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng thành công.

Người đàn ông bỏng 52% cơ thể do tự sửa điện

09:35:44 24/06/2021
Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng độ III-IV ở hai chân, vùng ngực, tay..., sau tai nạn bị điện giật.

Một bệnh nhân cắt bỏ cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn cắn

09:29:17 24/06/2021
Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa phẫu thuật cắt bỏ một nửa cánh tay bị hoại tử cho một bệnh nhân do đắp lá thuốc trị rắn độc cắn.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

COVID-19 có thể làm thay đổi cấu trúc vật lý của não

08:22:17 24/06/2021
Ngay cả ở thể nhẹ, COVID-19 cũng có thể gây mất chất xám lâu dài ở một số vùng nhất định của não.

Bé sơ sinh ở Cần Thơ mắc bệnh tim hiếm gặp

08:19:24 24/06/2021
Trẻ sơ sinh có rối loạn nhịp tim nhịp nhanh kịch phát trên thất rất hiếm gặp. Nếu không được điều trị kịp thời trẻ dễ bị suy tim, trụy mạch.

5 người nhập viện do uống rượu ngâm củ cây Thương Lục

08:18:05 24/06/2021
BVĐK tỉnh Hòa Bình đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ của bệnh viện cấp cứu 5 bệnh nhân ngộ độc do uống rượu ngâm với cây Thương Lục.

Béo bụng do ngồi nhiều, làm sao để cải thiện?

08:09:06 24/06/2021
Hiện nay, đa số dân văn phòng đều phải ngồi làm việc tại chỗ trong thời gian dài. Vậy ngồi nhiều có tốt không? Ngồi nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

6 sai lầm lớn khiến bạn dễ bị thoái hóa cột sống cổ trước tuổi 30, dân văn phòng cần chú ý nhất điều thứ 5

07:55:31 24/06/2021
Cấu tạo cột sống cổ của con người vốn dĩ rất mỏng manh, cộng với thói quen sinh hoạt không tốt khiến người bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ ngày càng trẻ hóa, thậm chí có người chưa đầy 30 tuổi đã bị.

Những dấu hiệu nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm vắc-xin Covid-19

06:32:18 24/06/2021
Việc nhận biết phản ứng thông thường và nghiêm trọng sau tiêm phòng vắc-xin Covid-19 được Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO đưa ra trong infographic dưới đây.

Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ

06:29:58 24/06/2021
Đại tiện tưởng chừng là một bản năng của cơ thể, thế nhưng nó không dễ dàng đối với một số người. Nếu thấy xuất hiện 5 đặc điểm khi đi đại tiện thì chúng ta phải cảnh giác đó là dấu hiệu bệnh tật, tuổi thọ ngắn.

Có thể bạn quan tâm

Tiến Linh hụt hẫng khi chưa thể rời khỏi khu cách ly, xót xa vì chứng kiến cảnh bố đợi mình bên ngoài

Bên lề sân cỏ

05:41:58 25/06/2021
Như các đồng đội khác, Tiến Linh cũng đang than trời vì nhớ gia đình.

Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày

Kiến thức giới tính

05:35:56 25/06/2021
Em rất muốn được lăn xả, được chiều chồng trong cuộc yêu. Nhưng anh ấy cứ làm quá mọi thứ lên khiến em thực sự mệt mỏi - M. tâm sự.

Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra

Tâm sự

05:32:22 25/06/2021
Chắc chắn, tờ giấy đó không thể là của con trai tôi được...

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.