Tôi chịu nhục suốt 5 năm vì trót “bóc bánh trả t.iền” một lần

Theo dõi VGT trên

Mỗi lần cãi nhau, vợ lại mang chuyện cũ ra xúc phạm, chì chiết, khiến tôi không còn chút tự trọng nào.

Tôi và vợ yêu nhau được 2 năm thì tính chuyện kết hôn. Thời đó, tình yêu của hai đứa khá đẹp. Vợ tôi là người xuất sắc trong mắt mọi người. Cô ấy xinh đẹp, giỏi giang lại chu toàn mọi việc. Tôi cũng là chàng trai có ngoại hình xuất chúng. Có lẽ vì vậy, chúng tôi đến bên nhau như định mệnh.

Khi yêu, mọi thứ đều rất màu hồng nhưng khi bước chân vào hôn nhân lại khác. Tôi nhận ra sự cầu toàn chính là khuyết điểm của vợ. Cô ấy ưa sạch sẽ, gọn gàng, làm việc gì ra việc ấy. Việc chăm con, tôi không phải bận tâm bất cứ thứ gì vì cô ấy hầu như nhận hết phần đó. Tôi có làm, vợ cũng không hài lòng.

Hơn cả, vợ khá chỉn chu trong công việc nên có chức tước ở công ty. Về đến nhà, cô ấy cũng mang việc về nên rất ghét những người lười nhác, không có chí tiến thủ.

Tôi chịu nhục suốt 5 năm vì trót bóc bánh trả t.iền một lần - Hình 1

Khi yêu, mọi thứ đều rất màu hồng nhưng khi bước chân vào hôn nhân lại khác (Ảnh minh họa: Freepik).

Có một thời gian công ty tôi phá sản, công việc vì vậy không được như ý. Vợ nhiều lần giục tôi đi xin việc khác hoặc hùn vốn làm ăn. Tôi chần chừ không làm, bị vợ nói này nói kia.

Trong mắt vợ, tôi là người có ý chí kém cỏi. Sự cầu toàn của vợ biến cô ấy thành người lúc nào cũng cho mình đúng và bắt người khác làm theo ý mình.

Tôi thừa nhận vợ quá tốt. Chỉ cần con hay tôi ốm đau, muốn ăn món gì, vợ không ngại làm và làm rất ngon. Sự quan tâm và tình yêu của cô ấy dành cho tôi, tôi hiểu hơn ai hết.

Có thể vì vậy, vợ rất ghen. Lúc nào cô ấy cũng nói về đạo lý thủy chung, dọa nạt tôi đủ kiểu. Vợ hay kể những câu chuyện hôn nhân của bạn bè. Nào là người này ngoại tình, người kia phản bội và nhận cái kết ê chề thế nào.

Video đang HOT

Mỗi lần kết thúc câu chuyện, vợ đều chốt lại: “Anh phản bội hay có bồ để em phát hiện thì không cần nói lời thứ hai, ly hôn luôn. Em không bao giờ chấp nhận người đàn ông ngoại tình, không bao giờ”.

Thế nhưng không hiểu thế nào, tôi lại bị bạn bè dụ dỗ trong một lần hơi ngà ngà men say. Và cũng không hiểu vợ lần mò thế nào tìm được bằng chứng tôi từng “bóc bánh trả t.iền”.

Vợ khóc lóc, làm lớn mọi chuyện. Cô ấy dọa t.ự t.ử, dọa nói với bố mẹ hai bên và quyết định ly hôn. Tôi vô cùng ân hận vì đó là sai lầm mà tôi luôn chôn giấu, không nghĩ đến có ngày bị lộ ra.

Tôi từng tự thề không bao giờ dám có lần hai. Vợ tôi mất ăn, mất ngủ, nhìn cô ấy tiều tụy, đôi mắt sưng húp, bỏ mặc con cái, khuôn mặt thất thần khiến tôi thấy vô cùng tội lỗi.

Những ngày ấy, dù tôi có van xin thế nào, vợ cũng không lay động. Cô ấy vẫn quyết định ly hôn. Chỉ sau trận con ốm nặng vào viện, cô ấy mới nhận ra, chỉ có cha mẹ bên con mới là tốt nhất.

Tôi một lần nữa quỳ gối cầu xin vợ tha thứ và được cô ấy chấp nhận. Vợ nói, nếu còn lần thứ hai thì lập tức ly hôn, không bao giờ tha thứ. Tôi biết vợ nói là làm và chấp nhận vì mình đã sai.

Sự việc ấy cũng trôi qua 5 năm. Tôi có công việc tốt, thu nhập ổn. Vợ tôi vẫn là người phụ nữ vừa giỏi việc xã hội, vừa đảm việc nhà. Nhưng chỉ có tôi mới hiểu 5 năm đó mình đã trải qua những gì.

Mỗi lần tôi đi nhậu, vợ gọi hai lần mà chưa về thì y như rằng, cô ấy mang chuyện năm xưa ra nói. Vợ liên tục gào lên trong điện thoại: “Anh lại đú đởn với bạn bè rồi đi với con nào? Anh chưa nhớ bài học 5 năm trước à? Hay anh muốn ly hôn?”.

Chỉ cần tôi nhìn một cô gái ngoài đường, vợ sẽ mang chuyện cũ ra chì chiết. Nếu tôi có nói gì không phải, vợ cũng mang lỗi lầm năm xưa để dọa nạt tôi: “Anh từng làm việc có lỗi với tôi, đừng mơ tôi tin tưởng anh.

Trong mắt tôi, anh chỉ là gã chồng phản bội nên anh không có quyền can dự vào cuộc sống của tôi, cũng không có quyền cấm cản tôi. Nếu chẳng may tôi có ngoại tình thì anh cũng là người sai, đẩy tôi đến bước đường này”.

Thực sự những năm tháng qua, tôi quá mệt mỏi khi phải sống như vậy. Tôi biết mình sai nhưng tôi đã mong chuyện đó là quá khứ.

Tôi thừa nhận, mình còn yêu vợ và thương con. Nhưng sống như thế này, tôi thấy mình hèn lắm!

Phụ nữ U40 làng tôi có nhà to, xe sang, còn đàn ông lương không đủ sống

Tôi U40 chưa vợ, lương không đủ sống, hàng ngày bị bố mẹ chì chiết, so sánh không bằng con gái nhà người ta.

Tôi đến Hà Nội học và làm việc gần 18 năm. Quê tôi ở Hải Dương cách Hà Nội hơn 70km. Cuối tuần, tôi thường tranh thủ chạy xe máy về quê thăm bố mẹ.

Dạo gần đây, tôi thấy chán nản, không muốn về quê nữa. Bởi, người làng cứ bàn tán, chê bai, nói tôi bất tài, 36 t.uổi chưa vợ chưa con, lâu lâu còn ngửa tay xin t.iền bố mẹ.

Người ngoài không hiểu đàm tiếu đã đành, đằng này bố mẹ cũng ra lời so sánh tôi với con nhà người ta.

Khổ một điều, trai tráng làng tôi có sự nghiệp chẳng mấy vẻ vang nhưng nhóm con gái lại rủng rỉnh t.iền.

Phụ nữ U40 làng tôi có nhà to, xe sang, còn đàn ông lương không đủ sống - Hình 1

Mặc cảm vì thua kém phụ nữ, tôi không dám về quê thăm bố mẹ. Ảnh: Pexels.

Các bậc phụ mẫu trong làng cứ đem mấy cô ra để chì chiết cho cái sự "bất tài vô dụng" của cánh đàn ông.

Thậm chí, bố mẹ tôi còn cảm thán: "Con gái thời nay ai cũng hiếu thảo, giỏi giang, hơn hẳn mấy đứa con trai. Con M. nhà ông H. xây cho bố mẹ biệt thự to nhất vùng, đi đâu cũng có ô tô đưa rước".

Mỗi lần bị càm ràm, tôi lại lấy cớ cơ quan có việc đột xuất nên phải về Hà Nội gấp. Bố mẹ chuyển sang gọi điện thoại, giục tôi lấy vợ, tìm việc khác thu nhập cao hơn...

Nhìn lại, gần 40 t.uổi, tôi chưa có gì trong tay ngoài công việc lương 8 triệu đồng và 2 tấm bằng đại học.

Tôi có lúc chán ghét môi trường làm việc cạnh tranh thiếu lành mạnh, không có cơ hội phát triển bằng thực lực. Tôi luôn muốn nghỉ việc, tìm nơi khác tốt hơn nhưng lại không dám nộp đơn xin nghỉ.

Tôi lo lắng công việc mới không tốt như mong muốn, việc không đúng chuyên ngành. Tôi cũng ngại học, ngại tìm tòi những cái mới...

Cứ mãi nhùng nhằng, tôi đ.ánh mất rất nhiều cơ hội tốt. Đến t.uổi này, tôi không còn thiết tha làm giàu hoặc "sống chết" với công việc để được ghi nhận, cất nhắc...

Để khỏa lấp sự thua kém, tôi cố tìm hiểu cách các cô gái ở làng làm giàu, báo hiếu bố mẹ. Sau đó, tôi biết rằng, nhiều cô xây nhà to, mua được ô tô xịn là nhờ kinh doanh giỏi. Nhưng cũng có cô lấy đại gia, chồng ngoại quốc, được chồng cấp vốn nên thoải mái đầu tư, chẳng mấy chốc kéo cả họ giàu lên.

Tôi cũng như mấy gã trai làng vin vào chuyện đó để cãi cùn khi bị bố mẹ so sánh, chì chiết. Thế nhưng, tôi không thể tự đ.ánh lừa bản thân, phải đối diện và chấp nhận mình quá dở.

Phụ nữ ở làng còn tạo dựng được cơ ngơi hoành tráng, còn tôi vẫn ở trọ, ăn cơm bụi, không dám hẹn hò...

Chưa lúc nào, tôi cảm thấy xấu hổ, bế tắc như bây giờ. Tôi phải làm sao để có công việc tốt hơn? Liệu với tầm t.uổi này, tôi có còn cơ hội phát triển ở Hà Nội hay về quê cuốc đất trồng rau, phụng dưỡng bố mẹ già, cũng coi như vớt vác chút sĩ diện với đời?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục
16:03:53 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Phàn Trị Hân bị Chi Pu "xóa sổ" trong MV, lộ dàn cast mới toàn tên t.uổi đình đám

Sao châu á

21:30:55 13/06/2024
Phàn Trị Hân là nam chính được chú ý nhiều trong thời gian qua sau khi xuất hiện trong MV mới của Chi Pu. Thế nhưng, vừa qua dân tình bất ngờ khi mỹ nam Hoa ngữ bất ngờ biến mất, thay vào đó là loạt tên t.uổi đình đám.

Những nút thắt chính trong đàm phán hòa bình giữa Israel và Hamas

Thế giới

21:29:57 13/06/2024
Đề xuất mới nhất về một lệnh ngừng b.ắn ở Gaza mặc dù nhận được sự ủng hộ của hầu hết cộng đồng quốc tế, nhưng hai bên chính trong đàm phán là Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel chưa hoàn toàn chấp thuận.

Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

Sao thể thao

21:28:35 13/06/2024
3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

Sao việt

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.

Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật

20:58:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Phim châu á

20:29:53 13/06/2024
Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên từ khi phát sóng đến kết thúc đều nhận về nhiều lời chê bai. Đặc biệt, diễn xuất của Dương Mịch tiếp tục nhận gạch đá .

Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình

Tv show

20:24:11 13/06/2024
Quốc Trường tiết lộ trước khi có cuộc sống như hiện tại, anh trải qua quãng thời gian bán vé số, làm phụ hồ để k.iếm t.iền phụ giúp gia đình.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 74: Đức Anh qua đêm ở nhà Hân?

Phim việt

20:21:07 13/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 73 có lẽ là tập có nội dung hay nhất phim. Cuối cùng, Đức Anh phải tự viết một kế hoạch cụ thể để cứu vãn hôn nhân của mình.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

Nhạc quốc tế

20:19:32 13/06/2024
Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.