Tôi bị cả nhà chồng cô lập vì “b.óc p.hốt” em gái chồng trên mạng

Theo dõi VGT trên

Tuần trước, tôi đăng bài trong một nhóm kín, than phiền về tật xấu của em gái chồng. Tôi không ngờ, trong đó có bạn thân của mẹ chồng tôi.

Lấy chồng 3 năm, cũng là 3 năm tôi sống cảnh làm dâu. Xét cho cùng, công cuộc làm dâu của tôi không đến nỗi nào.

Bố mẹ chồng còn trẻ nên lối sống không quá khắt khe. Chồng yêu và hiểu vợ. Điểm trừ duy nhất khiến tôi khó chịu mang tên “em gái chồng”.

Em gái chồng thua tôi 8 t.uổi, đang là sinh viên năm cuối ở một trường đại học. Khi mới về làm dâu, cô ấy là người duy nhất trong nhà có thái độ lạnh nhạt với tôi.

Sau này, qua mẹ chồng, tôi mới biết lý do mình “bị ghét” là vì từ nhỏ, cô ấy được anh trai hết mực cưng chiều. Từ khi có người yêu, rồi lấy vợ, sự quan tâm ấy có phần vơi bớt, khiến cô ấy tủi thân và sinh ra ác cảm với chị dâu.

Để lấy lòng em chồng, thỉnh thoảng tôi chủ động cho cô ấy t.iền tiêu vặt, mua tặng thỏi son hay kem dưỡng da đắt t.iền. Có lẽ vì chị dâu “biết điều” nên tình chị em ngày càng cải thiện.

Tôi bị cả nhà chồng cô lập vì b.óc p.hốt em gái chồng trên mạng - Hình 1

Tôi có sai khi đăng đàn “nói xấu” em gái chồng trên mạng xã hội? (Ảnh minh họa: Sohu).

Một lần, em chồng rón rén vào phòng tôi hỏi mượn chiếc váy dạ hội để tham dự bữa tiệc với nhóm bạn thân. Tôi bảo rằng, mình không có váy dạ hội. Em nghe xong liền khẳng định tôi có và mở tủ quần áo của tôi, lôi ra chiếc váy màu xanh.

Video đang HOT

Đây là chiếc váy tôi mua mấy năm trước, chỉ mặc một lần và chưa dùng lại nên tôi đã quên. Sợ em chồng hiểu lầm tôi không muốn cho mượn nên tôi phải trình bày như vậy.

Khi cô ấy mang váy rời khỏi phòng, tôi tự hỏi có phải cô ấy đã tự tiện lục lọi tủ quần áo của tôi khi tôi đi vắng?

Một lần khác, tôi đi làm về đúng lúc em chồng rời khỏi nhà. Em ấy đang mặc chiếc quần tôi mới mua. Em ấy bảo thấy đẹp nên mặc thử, về sẽ giặt trả lại.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một ngày, tôi thấy bộ quần áo em chồng mới tắm xong thay ở chậu, có cả chiếc quần lót của tôi. Tôi không giấu nổi sự khó chịu, liền hỏi em gái chồng. Em ấy thản nhiên bảo: “Không để ý nên mặc nhầm”.

Tất nhiên, đó chỉ là lời nói dối. Trong nhà, tôi thường là người tắm sau cùng, là người bỏ quần áo vào máy giặt, phơi quần áo. Sau khi quần áo khô, tôi sẽ tự tay xếp riêng cho từng người.

Tính tôi gọn gàng, tỉ mỉ như vậy đã quen. Không bao giờ có chuyện tôi xếp đồ của mình sang đồ của em, để em mặc nhầm.

Nhà chồng tôi thuộc loại khá giả. Em chồng cũng được cưng chiều. Quần áo, váy vóc của em rất nhiều. Không hiểu sao, cô ấy lại cứ thích mặc đồ của chị dâu như vậy.

Tôi có kể chuyện này với chồng nhưng anh ấy không thấy cần phải để tâm. Anh còn bảo quần áo tôi nhiều, em thích cái gì thì cho em, anh cho t.iền mua bộ khác.

Nếu em ấy xin, tôi không tiếc. Đằng này toàn lựa lúc tôi không có nhà, tự lục tìm quần áo, ưng cái nào lấy cái đó mặc. Áo váy đã đành, quần lót cũng mặc thì đúng là tôi không hiểu nổi.

Tuần trước, tôi đăng bài trong một nhóm kín, than phiền về việc em gái chồng hay lục lọi, tự ý “mượn” đồ của tôi mặc, kể cả đồ lót. Tuy tôi đã nhắc nhở một cách tế nhị, tình trạng đó vẫn diễn ra.

Tôi không ngờ, trong nhóm đấy có một người là bạn thân của mẹ chồng tôi. Bác ấy đã chụp lại bài của tôi gửi cho mẹ. Sau đó, mẹ chồng đem chuyện này nói trong bữa ăn tối.

Em gái chồng chỉ trích tôi vô cùng nặng nề. Cô ấy cho rằng, chuyện bé xíu nhưng tôi lại đăng lên mạng bêu rếu em chồng như vậy là rất quá đáng. Cô nói tôi lúc nào cũng ra vẻ ngoan hiền, tốt tính, thực chất là người nhỏ nhen, ích kỷ.

Mẹ chồng trước nay đối với tôi khá tốt, nay bỗng “quay xe” tỏ thái độ gay gắt, hỏi số quần áo em chồng từng mặc hết bao nhiêu t.iền, bà sẽ đưa t.iền tôi mua đồ mới. Đáng buồn hơn, chồng tôi cũng cho rằng, tôi nhỏ mọn, hẹp hòi, “vạch áo cho người xem lưng”.

Từ hôm ấy, tôi rất sợ phải về nhà. Bởi chỉ cần thấy mặt tôi, không khí trong nhà đang vui vẻ tự nhiên trầm hẳn xuống. Không một ai muốn nói chuyện với tôi, trừ chồng.

Chồng muốn tôi xin lỗi em gái. Em còn ít t.uổi, có gì dạy em, ai lại đi rêu rao em mình như thế.

Tôi rất ngạc nhiên trước thái độ của mọi người. Ai cũng cho rằng, tôi không có chị em ruột nên không biết yêu thương, chia sẻ.

Chẳng lẽ chị dâu – em chồng phải mặc chung quần áo mới là biết yêu thương, chia sẻ hay sao?

Anh trai nổi nóng khi biết gia thế nhà chồng tương lai của em gái

Mọi người vui mừng khi biết gia thế nhà chồng tương lai của em gái chồng. Nhưng chồng tôi lại có thái độ rất lạ khiến tôi không thể ngờ được.

Anh trai nổi nóng khi biết gia thế nhà chồng tương lai của em gái - Hình 1

Em gái chồng tôi năm nay hơn 30 t.uổi, em xinh đẹp và có công việc ổn định. Có nhiều chàng trai theo đuổi nhưng em ấy vẫn hờ hững, không quan tâm đến ai. Thỉnh thoảng vợ chồng ngồi nói chuyện với nhau, tôi nói người xinh đẹp ngoan hiền như Thanh xứng đáng lấy được đại gia. Thế mà cứ mở miệng chồng tôi lại chê em lười làm, ham chơi, tối ngày chỉ son phấn quần áo lòe loẹt nhìn chẳng ra gì.

Đầu tháng vừa rồi, Thanh đưa bạn trai về nhà chơi. Mọi người trong gia đình đón tiếp niềm nở, không có vấn đề gì xảy ra. Đầu tuần vừa rồi, gia đình chồng tôi đến nhà chồng tương lai của Thanh chơi nhà. Khi trở về, ai cũng vui mừng trừ chồng tôi.

Khi mẹ chồng khen nhà thông gia giàu có và hiếu khách thì chồng tôi nói những lời rất khó nghe. Anh bảo thời nay có nhiều người ở nhà biệt thự, đi xe sang nhưng nợ ngập đầu. Anh cảnh báo Thanh phải cân nhắc trước khi bước chân vào ngôi nhà đó.

Lời nói của chồng tôi khiến mọi người trong gia đình cũng lo lắng đứng ngồi không yên. Nhưng nỗi bất an của chúng tôi nhanh chóng được giải tỏa khi mà bố chồng ra tay tìm hiểu nhà thông gia.

Qua người quen, bố chồng biết được nhà chồng tương lai của Thanh hiền lành đức độ và giàu có thật sự. Nghe nói nhà đó còn nhiều suất đất giá trị ở trong thành phố nữa. Họ làm ăn chân chính và thường xuyên giúp đỡ những gia đình khó khăn trong khu phố.

Trong khi tôi vẫn còn đang vui mừng vì em chồng lấy được chồng giàu thì chồng tôi tỏ ra không vui 1 chút nào. Mỗi lần nói về Thanh, chồng tôi tỏ vẻ bực tức như là giận cá c.hém thớt vậy.

Lấy làm lạ, tôi hỏi chồng có vấn đề về sức khỏe sao. Anh thở dài rồi trách bản thân số phận hẩm hiu. Là anh em, cùng bố mẹ sinh ra, đi học thì Thanh luôn giỏi hơn, được mọi người ngưỡng mộ. Còn anh luôn bị bố mẹ so sánh chê trách đủ điều.

Bây giờ, Thanh sắp trở thành con dâu nhà hào môn, có cuộc sống giàu sang. Còn bản thân chồng tôi chỉ là anh chàng giao hàng, thu nhập không đủ nuôi con. Chồng tôi cảm thấy cuộc đời này thật bất công. Những gì tốt đẹp nhất Thanh đều giành hết, còn bản thân anh chẳng có gì.

Em gái ruột sắp lấy được chồng giàu có, là anh trai đáng lẽ phải vui mừng hãnh diện, đằng này chồng tôi lại ganh tị. Tôi thật sự không hiểu nổi chồng mình nữa. Nhưng nhìn tâm trạng bất mãn của chồng mà tôi thấy thương. Thật sự không biết nói sao để anh ấy vui vẻ chúc mừng hạnh phúc sắp tới của em gái nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong
17:29:17 20/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024
Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương
17:32:28 20/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024

Tin mới nhất

Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy

09:27:28 22/07/2024
Em không cùng anh đi lên từ số 0 thì sao em dám đòi cùng anh hưởng thụ cuộc sống giàu có chứ? Chỉ có vợ anh mới xứng...vậy nên em hãy tỉnh mộng đi.

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này

09:14:53 22/07/2024
Chưa tắm được bao lâu thì nghe tiếng hét thất thanh của nhân tình trong phòng ngủ. Tôi vội vàng chạy ra xem có chuyện gì thì c.hết sững khi thấy hiện lên bóng dáng người phụ nữ này.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Có thể bạn quan tâm

Ấn tượng Khu du lịch Con Sẻ Tre

Du lịch

09:46:24 22/07/2024
Có một nơi du khách không nên bỏ qua khi đến Nha Trang - đó là Khu du lịch Con Sẻ Tre. Từ một hòn đảo đá, cách đây 20 năm, Con Sẻ Tre được xây dựng thành một khu du lịch thơ mộng.

Quy trình lựa chọn ứng viên mới của đảng Dân chủ sẽ diễn ra như thế nào?

Thế giới

09:27:34 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định kết thúc chiến dịch tái tranh cử, đảng Dân chủ sẽ có 2 phương án để tìm ra ứng viên thay thế đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump.

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi

Sao việt

09:04:07 22/07/2024
Tối 21/7, cư dân mạng phát hiện trang cá nhân, fanpage hơn 1,8 triệu người theo dõi mang tên Trần Nam Thư đã được khoá và ẩn đi, không còn xuất hiện khi tìm kiếm từ khóa.

Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm

Thời trang

09:01:15 22/07/2024
Cũng theo style công chúa nhưng Park Bo Young là nhân tố hiếm hoi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện với chiếc váy 2 dây màu đen tối giản thay vì trắng hay pastel.

Nhan sắc xinh đẹp của Tiktoker genZ

Người đẹp

08:56:49 22/07/2024
Cô nàng GenZ Chang Baby sở hữu ngoại hình xinh xắn, luôn mang nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nên được nhiều người yêu mến và theo dõi.

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.