Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi

Theo dõi VGT trên

Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do

Vừa rồi các vụ cháy nổ ra liên tục làm tôi hoang mang lo sợ quá. Vợ chồng tôi tích góp bao năm mới mua được cái nhà 35m2 trong ngõ sâu ở Hà Nội. Cũng chẳng ai muốn chui vào xó xỉnh làm gì nhưng chồng tôi không thích nhà chung cư, bảo không có giá trị như nhà đất. Nhà tôi cũng nhỏ xinh thôi, 3 tầng 1 tum. Hồi mới mua thì không được đẹp lắm phải sửa sang lại nhiều. Nhà có con nhỏ nên chồng tôi cũng rào lưới như kiểu chuồng cọp ấy, bảo phơi quần áo đỡ bay, con có lên chơi cũng không phải sợ gì hết.

Hôm qua xem thông tin đám cháy ở Định Công Hạ tôi sợ quá phải bàn bạc ngay với chồng trong đêm để sửa nhà gấp. Cửa sổ tầng 2, tầng 3 chồng tôi cũng lắp kính cường lực, còn dán keo gì ấy để nếu chẳng may nó vỡ thì không bị bung mảnh vỡ tung tóe, giữa là lớp sắt, trong là lưới chống côn trùng. Ngày trước phòng bếp có cái cửa sổ đang yên đang lành thì ông ấy bắt vít vào vì nhà hàng xóm cứ nhòm ngó. Giờ nói dại chẳng may cháy nổ thì thoát kiểu gì, chồng thì đi suốt, nhà có mỗi 2 mẹ con.

Tôi bắt chồng họp bàn giữa đêm sau tin tức vụ cháy ở Định Công Hạ, câu trả lời của anh khiến tôi cáu không chịu nổi - Hình 1

Video đang HOT

Hiện trường vụ cháy trên phố Định Công Hạ xảy ra hôm qua, ngày 16/6/2024

Tôi thật sự lo lắng và muốn nói chuyện nghiêm túc với chồng nhưng đáp lại chồng tôi bảo: “Em bị điên à, bớt hoang tưởng đi, nói gở vớ va vớ vẩn”. Rồi ông ấy ngủ ngon lành trong khi tôi ám ảnh với bao nhiêu tin tức.

Sáng nay trước khi đi làm tôi lại hỏi chồng 1 lần nữa anh có định sửa nhà không thì chồng tôi đưa ra lý do: “Cứ cẩn thận thì không cháy được. Nhưng nhà mà không rào kỹ trộm ngày nào nó cũng mò vào nó khoắng hết có ở nhà mà giữ được không?”. Tôi bảo không thì ít nhất nhà cũng phải trang bị thang dây, búa tạ hay cái thiết bị gì đấy phòng trường hợp cần thiết. Lần trước tôi cũng từng nói rồi thì chồng tôi mua được 2 cái bình chữa cháy con con, nhìn không yên tâm nổi. Không thể để tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” được, lòng tôi nóng như lửa đốt. Tôi thấy nếu cẩn thận thì nên thay sàn gỗ bằng đá cho đỡ bén lửa, đồ điện trong nhà cũng nên vứt hết mấy đồ lâu ngày đi, thay luôn xe điện bằng xe máy cho an toàn.

Cuối cùng thì chồng tôi vẫn nhất quyết không sửa gì hết, kêu tôi “ lo bò trắng răng, đàn bà không biết cái gì”. Tôi lên mạng tham khảo thấy cái rào cửa sổ bằng sắt mà có chốt mở ra đóng vào khá ok, lắp cái ấy lúc cần có thể kéo chốt là có 1 lối ra thoát hiểm. Bao nhiêu cảnh như thế rồi mà chồng tôi vẫn không chịu cảnh giác. Giờ tôi phải làm sao, chẳng lẽ để hôm nào chồng đi công tác gọi thợ về sửa? Chứ cứ sống trong nơm nớp lo sợ thế này tôi không chịu nổi mất. Làm thế nào để chồng tôi thay đổi tư duy, biết sợ mà thay đổi đây?

Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân

Lần này, tôi không muốn xuống nước, nhún nhường trước sự ức h.iếp quá đáng từ nhà chồng nữa.

Tôi 37 t.uổi, đang làm ở một công ty tư nhân với mức lương và đãi ngộ khá tốt. Chồng tôi là công chức nhà nước, mức lương chỉ tạm ổn, đủ mua bỉm sữa, đóng t.iền học cho con và chi tiêu cá nhân. Còn các khoản t.iền lớn như mua đất, xây nhà, mua sắm vật dụng trong nhà, biếu nội ngoại 2 bên đều do t.iền của tôi. Dù kiếm được nhiều t.iền nhưng tôi chưa bao giờ lên mặt, kênh kiệu với chồng hay nhà chồng. Thậm chí, tôi còn thường xuyên hỗ trợ bố mẹ chồng t.iền nuôi các cháu chồng, mỗi tháng là 5 triệu đồng.

Anh chồng và chị dâu ly hôn 6 năm nay. Anh chồng tôi thích nhậu nhẹt, chơi bời với bạn bè mà không quan tâm đến vợ con. Anh ấy còn gây nợ nần, ảnh hưởng đến công việc của vợ, chị dâu chịu không nổi nên ly hôn. Chị ấy nhận nuôi con gái lớn, anh chồng nuôi con trai nhỏ. Bị vợ bỏ mà anh ấy vẫn không chịu tu tâm dưỡng tính, không lo làm ăn mà tiếp tục ăn chơi, phá t.iền. Thương cháu còn nhỏ mà bố không quan tâm, tôi thường chở cháu về nhà mình chơi. Vào năm học, tôi lại mua quần áo mới, đóng t.iền học cho cháu. Mỗi tháng, tôi còn mua cho cháu 2 thùng sữa và đồ ăn ngon. Ỷ lại vào tôi và bố mẹ nên anh chồng cứ bỏ bê con trai. Chồng tôi nhắc nhở mấy lần mà anh trai không thay đổi, còn mắng chồng tôi là sợ vợ.

Mà bố mẹ chồng cũng cho rằng vợ chồng tôi có t.iền thì lo cho cháu cũng là chuyện nên làm. Tháng nào tôi đưa t.iền chậm là ông bà nhắc nhở ngay. Cúng kính trong nhà, ông bà cũng gọi chồng tôi gửi t.iền về. Đau bệnh cũng là chúng tôi lo từ t.iền viện phí, thuốc men đến t.iền ăn uống tẩm bổ. Anh chồng không phải lo gì cả, mà còn hay cạnh khóe tôi là giàu có nên tự cao, coi thường người khác.

Tháng trước, anh chồng tôi bị tai nạn giao thông do nhậu xỉn, tự đ.âm vào giải phân cách. Cũng may vụ tai nạn không ảnh hưởng đến người khác nhưng bản thân anh ấy thì bị khá nặng. Lúc nhận được điện thoại, chồng tôi đến bệnh viện trước, đóng t.iền phẫu thuật cho anh chồng. Tôi đến sau, biết được anh ấy cần phải chuyển tuyến thì nhanh chóng làm thủ tục và tiếp tục đóng t.iền chuyển viện.

Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân - Hình 1

Ảnh minh họa.

Sau nửa tháng anh chồng điều trị, vợ chồng tôi tốn hơn 100 triệu đồng, chồng tôi cũng phải nghỉ làm để chăm sóc anh trai. Giờ anh ấy xuất viện, bố mẹ chồng còn bảo vợ chồng tôi thu xếp công việc, về chăm sóc anh chồng vì anh ấy đã bị cụt 2 chân, đi lại không được. Bố chồng còn bảo chồng tôi đem t.iền về mua xe lăn cho anh trai. Cứ như nhiệm vụ chăm sóc anh ấy là của vợ chồng tôi; trong khi lúc khỏe mạnh, anh ấy chỉ lo ăn chơi phá phách, chẳng để dành được một đồng nào.

Tối qua, trong cuộc họp gia đình để bàn bạc chuyện mua xe lăn, tôi đặt 100 triệu lên bàn, tuyên bố không nhận chăm sóc anh chồng nữa khiến cả nhà sửng sốt; đây là số t.iền cuối cùng tôi bỏ ra để lo cho anh ấy. Tôi cũng đưa ra cuốn sổ đen, ghi chép những khoản nợ mà anh chồng mượn mình, rồi t.iền lo cho cháu hàng tháng, t.iền viện phí, chi tiêu trong lúc nuôi anh ấy nằm viện... Tôi nói: "Con còn gia đình, còn con cái, không thể "đội đá trên đầu" mãi được. Giờ anh chồng đã tàn phế thì cũng không thể ép vợ chồng con nuôi anh ấy cả đời".

Bố chồng tức tối, ông c.hửi tôi gay gắt, cho rằng tôi hẹp hòi, toan tính, xấu bụng... Nhưng nếu đặt vào trường hợp của tôi, liệu ai mà không tức, không khó chịu. Giờ từ mặt anh chồng cũng không được mà tiếp tục bỏ t.iền ra chăm sóc cũng không xong. Tôi nên làm sao đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin đang nóng

NSƯT Bùi Phương Nga qua đời ở t.uổi 47 vì bệnh ung thư
19:33:56 14/07/2024
Kim Kardashian dát kim cương lóa mắt, dự đám cưới xa xỉ con trai tỷ phú Ấn Độ
18:09:57 14/07/2024
Diễn viên 3 lần giữ chức phó giám đốc: Hôn nhân viên mãn với vợ kém 13 t.uổi, con gái đẹp như hoa hậu
21:44:41 14/07/2024
Chu Bin xin lỗi, xác nhận bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng vì làm ồn
21:49:10 14/07/2024
Hàng nghìn người xếp hàng chục tiếng để gặp... Triệu Lệ Dĩnh
20:29:36 14/07/2024
'Hoàng tử nhạc vàng' t.uổi 53 viên mãn bên người vợ kín tiếng cùng các con
22:48:39 14/07/2024
Nóng: "Prue" Shannen Doherty (Phép Thuật) qua đời sau 9 năm chiến đấu với bệnh ung thư
21:13:10 14/07/2024
'Anh trai say hi': Đức Phúc, Song Luân khóc vì đồng đội bị loại gây bức xúc
22:41:12 14/07/2024

Tin mới nhất

Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!

16:05:57 14/07/2024
Họ rời đi mãi một lúc sau tôi vẫn chưa thể bình tĩnh lại. Tôi khóc oà lên như một đ.ứa t.rẻ. Năm nay bố dượng tôi qua đời, một phần cũng là do t.uổi cao.

Ở riêng nhưng gần nhà bố mẹ chồng, mua 200.000 thịt bò về kho cũng bị soi mói ăn lắm tiêu hoang

16:00:12 14/07/2024
Các cụ nói xa thơm gần thối cũng là có lý do cả. Tôi thiết nghĩ ở cái thời đại này thì nói thật là cái miếng ăn nó không hề to.

Em gái tôi nằng nặc đòi lấy anh chàng mảnh khảnh yếu ớt, ngay sau hôm cưới quay về ngoại kêu khóc vật vã đòi bỏ chồng

15:56:09 14/07/2024
Tại sao em tôi lại ra nông nỗi này? Em tôi tên Duyên, năm nay 27 t.uổi, ngoại hình, công việc và tính cách đều rất bình thường, không có gì cuốn hút nhưng lại khá kén chọn bạn trai.

Ngắm đường cong 'gây mê' của hot gymer Việt được báo Trung Quốc ca ngợi vì n.óng b.ỏng

15:45:10 14/07/2024
Trương Võ Huyền Trân sinh năm 1994. Cô gây ấn tượng bởi gương mặt đẹp, chiều cao 1,67m cùng số đo 3 vòng 84-63-103 cm.

4 năm yêu bạn gái mới cho gần gũi, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em

15:05:14 14/07/2024
Tôi choáng váng khi thấy thứ này trên cơ thể em, đêm đầu tiên vào nhà nghỉ tôi thất kinh khi chạm phải thứ này trên người em, không ngờ em đã giấu mình suốt mấy năm yêu đương.

Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh

15:00:33 14/07/2024
Tôi chưa kịp nói hết câu thì vợ đã dập máy, lúc đó tôi điên tiết lên vì không ngờ cô vợ lâu năm hiền lành ít nói mà dám làm điều khủng khiếp đó.

Được anh rể tặng chiếc xe ô tô mới trị giá 700 triệu mà vợ chồng tôi không dám nhận vì câu thì thầm dưới bếp của chị gái

14:51:52 14/07/2024
Tôi vừa đến chơi, chị gái đã kéo tôi xuống nhà bếp rồi thì thầm một câu vào tai. Chị gái tôi lấy được chồng giàu, là đại gia kinh doanh vàng bạc nức tiếng ở thị trấn.

Tình cờ gặp lại bố chồng cũ, lời đề nghị làm một chuyện từ ông khiến con dâu ân hận vì đã ly hôn

14:44:41 14/07/2024
Sau buổi gặp bố chồng cũ, tôi cảm thấy hối hận khi đã để xảy ra ly hôn cách đây 5 năm. Tôi ly hôn cách đây 5 năm, sau những tháng ngày mệt mỏi vì chồng.

Vừa đi du lịch về, tôi uất ức khi bị mẹ chồng quy chụp lăng nhăng, nhất quyết đuổi khỏi nhà

14:39:39 14/07/2024
Trước mặt chồng tôi, mẹ chồng liên tục đổ thêm dầu vào lửa khiến anh không giữ được bình tĩnh mà ghen tuông vô lối rồi ra tay đ.ánh v.ợ.

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Có thể bạn quan tâm

Hamas bác thông tin rút khỏi đàm phán thỏa thuận ngừng b.ắn

Thế giới

23:36:12 14/07/2024
Phía Israel cho biết mục tiêu tấn công là chỉ huy quân sự của Hamas, Mohammed Deif, và đang chờ báo cáo về kết quả cuộc tấn công này.

Trịnh Kim Chi hâm nóng tình cảm với chồng, Vân Dung sành điệu

Sao việt

23:05:00 14/07/2024
NSND Trịnh Kim Chi dành những ngày nghỉ để cùng ông xã doanh nhân hâm nóng tình cảm. Vân Dung sành điệu xuống phố với túi hiệu.

Việt Anh k.hoe b.ody t.uổi 43, cực tình với nữ diễn viên kém 18 t.uổi

Hậu trường phim

22:58:13 14/07/2024
Diễn viên Việt Anh vừa thực hiện bộ ảnh trẻ trung và tình cảm chưa từng có với bạn diễn Cù Thị Trà kém anh tới 18 t.uổi.

Kịp thời ứng phó ngập nước cục bộ trên đảo Phú Quốc

Tin nổi bật

22:35:37 14/07/2024
Trong đó, địa bàn ấp Cây Thông Trong, Cây Thông Ngoài và Bến Tràm thuộc xã Cửa Dương là khu vực bị ngập khá sâu. Đặc biệt, tại khu vực đồi dốc xảy ra hiện tượng lũ quét cuốn trôi gia súc, gia cầm và đồ đạc của người dân.

Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.7.2024

Trắc nghiệm

22:28:15 14/07/2024
Hãy nỗ lực dành thời gian làm những điều thú vị cùng những người bạn yêu thương. Liên lạc với các thành viên gia đình hoặc bạn bè sống ở xa.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

Phim châu á

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Hari Won, Văn Mai Hương 'choáng' với nhân tố mới ở 'Đảo thiên đường'

Tv show

22:06:07 14/07/2024
Chương trình hẹn hò thực tế Đảo thiên đường lên sóng tối qua tiếp tục với những diễn biến bất ngờ khiến ban bình luận trong đó có Hari Won và khách mời Văn Mai Hương hơi hốt hoảng khi nhân tố mới xuất hiện.

Game miễn phí mới trên Steam gặp biến, game thủ cay đắng, lên án tình trạng "ăn không ngồi rồi"

Mọt game

21:50:20 14/07/2024
Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là The First Descendant - một tựa game b.ắn s.úng trực tuyến mới nhất của Nexon và cũng vừa ra mắt miễn phí trên Steam.

Bạn gái tin đồn của Lamine Yamal gây sốt

Sao thể thao

21:49:19 14/07/2024
Hình ảnh cô gái bí ẩn ngồi cạnh người thân của cầu thủ Tây Ban Nha, được đồn đoán là bạn gái Yamal đang là chủ đề nóng trên các diễn đàn.

Captain America 4 tung trailer đầu tiên: Tân Đội trưởng Mỹ "combat" cực căng với siêu phản diện Red Hulk

Phim âu mỹ

21:23:52 14/07/2024
Chỉ trong khoảng 3 ngày vừa qua, Marvel Studios đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải đứng ngồi không yên với hàng loạt thông tin nóng hổi về những dự án tương lai của mình.

Khởi tố vụ án liên quan tai nạn làm 2 người c.hết trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Pháp luật

20:54:43 14/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã khởi tố vụ án liên quan đến tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng làm 2 người c.hết, 12 người bị thương.