Tóc cuốn vào máy bơm nước, nữ sinh lớp 11 chết thảm

Một nữ sinh lớp 11 trú tại xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa vừa tử vong thương tâm khi em sơ ý để tóc cuốn vào máy bơm nước, siết chặt cổ.

Tóc cuốn vào máy bơm nước, nữ sinh lớp 11 chết thảm - Hình 1

ảnh minh họa

ADVERTISEMENT

Sáng 6-4, thông tin từ UBND xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, đêm 4-4, trên địa bàn xã xảy ra hai vụ tai nạn thương tâm.

Một vụ tai nạn giao thông làm một người đi xe máy đâm vào nhà của gia đình ông Đỗ Văn Chung, dẫn đến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trong lúc người lớn loay hoay lo việc hậu sự vụ tai nạn giao thông trên, nhìn thấy trước nhà mình có nhiều vết máu, em Đ.T.L. (17 tuổi, con gái ông Chung, hiện đang học lớp 11) liền đi lấy nước để rửa sạch các vết máu.

Sau khi cắm điện, bật máy bơm nước, nhưng không thấy nước chảy ra, em L. liền vào nơi để máy bơm kiểm tra. Có thể lúc này do sơ ý, nên mái tóc dài của em L. bị cuốn vào mô tơ và dây curoa của máy bơm, khi máy bơm nước đang hoạt động, dẫn đến tóc cuốn quanh cổ làm em L. ngạt thở, không kêu người lớn đến cứu được.

Khi người thân phát hiện em L. bị tai nạn, mọi người cố gắng đưa nạn nhân ra khỏi chiếc máy bơm nước, liền đưa đi cấp cứu nhưng nữ sinh này đã tử vong.

Video đang HOT

Được biết, em L. học sinh giỏi nhiều năm, ngoan, được thầy cô, bạn bè yêu mến. Theo Hà Đồng/Tuổi trẻ

Theo_Hà Nội Mới

Người dân Thanh Hóa chưa được nhận thẻ BHYT miễn phí: Lỗi tại ai?

Việc chậm trễ của các cơ quan tỉnh Thanh Hóa đang khiến người dân có nguy cơ tuột mất cơ hội thụ hưởng bảo hiểm y tế miễn phí.

Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi, có hiệu lực từ tháng 01/2015 và theo Thông tư số 41/2014 của liên Bộ Y tế và Bộ Tài chính, những người sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí. Tuy nhiên, hiện đã gần hết năm 2015, nhưng 118.000 người dân thuộc khu vực xã bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa được thụ hưởng chính sách ưu việt này. Vậy đâu là vướng mắc khiến chính sách này triển khai bị chậm trễ.

Theo Nghị định số 105 và Thông tư liên tịch số 41 năm 2014 của liên Bộ Y tế - Tài chính, người đang sinh sống tại vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại các xã đảo, huyện đảo sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% mức đóng Bảo hiểm y tế.

ADVERTISEMENT

Người dân Thanh Hóa chưa được nhận thẻ BHYT miễn phí: Lỗi tại ai? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lao động xã Hoằng Yến (Hoằng Hóa) trên đồng nuôi tôm (Ảnh: báo Thanh Hóa)

Theo Quyết định 539 ngày 1/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013-2015, tỉnh Thanh Hóa có 37 xã với 118.000 dân sẽ được thụ hưởng chính sách này (trừ những đối tượng thuộc chế độ chính sách được cấp bảo hiểm y tế miễn phí hàng năm). Thế nhưng, tới nay đại đa số người dân khu vực bãi ngang, ven biển ở Thanh Hóa vẫn chưa biết tới việc cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí.

Ông Nguyễn Văn Huy ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa nói: "Đến hôm nay, tôi mới biết vùng bãi ngang là được Nhà nước hỗ trợ cho thẻ BHYT, chứ lâu nay cũng không nghe nói gì, không biết. Hôm nay các anh xuống thì tôi cũng mới nắm bắt được việc này".

Không chỉ riêng huyện Hoằng Hóa mà ngay tại huyện Hậu Lộc, nơi có tới 5 xã thuộc khu vực bãi ngang, ven biển, đến nay người dân cũng không biết mình thuộc đối tượng được hưởng bảo hiểm y tế miễn phí. Để giảm bớt chi phí khi phải đi viện, năm nay, các hộ gia đình đã tự bỏ tiền mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện.

Chị Mã Thị Tiên ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: "Gia đình có 6 khẩu thu nhập mỗi tháng từ 3,5-3,8 triệu, mỗi chồng tôi là thu nhập chính cho gia đình. Gia đình tôi phải mua thẻ BHYT để phòng trường hợp ốm đau phải đi viện".

Người dân Thanh Hóa chưa được nhận thẻ BHYT miễn phí: Lỗi tại ai? - Hình 2

Thực hiện Luật BHYT sửa đổi: Các Sở "đẩy" trách nhiệm, dân thiệt thòi

ADVERTISEMENT

VOV.VN -UBND tỉnh Thanh Hóa cần có chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện Luật BHYT sửa đổi.

Đối với người được thụ hưởng là vậy, nhưng cũng không ít chính quyền cấp xã thuộc khu vực bãi ngang ven biển của tỉnh Thanh Hóa đến nay cũng mới biết thông tin này.

Ông Hoàng Văn Khuông, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc nói: "Chúng tôi cũng chưa được nắm bắt, triển khai Thông tư 41. Chúng tôi cũng đang phấn đấu nông thôn mới vào cuối năm 2015, nếu triển khai sớm việc này thì về đích nông thôn mớ và có thể người dân đỡ vất vả hơn".

Để tìm hiểu vì sao có sự chậm trễ trên, khi trao đổi với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi được biết, do Thông tư thuộc liên Bộ Tài chính và Bộ Y tế nên phải do các đơn vị thuộc ngành dọc của các Bộ này triển khai. Thế nhưng, Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa lại cho rằng, cần phải có danh sách người thụ hưởng thì mới có thể xuất kinh phí để triển khai thực hiện.

Ông Hà Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa nói: "Công tác triển khai, quản lý đối tượng do ngành LĐTB&XH thực hiện. Ngành Tài chính trên cơ sở đối tượng được hưởng chính sách sẽ tổng hợp và đáp ứng yêu cầu đầy đủ chế độ chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Bộ Tài chính cam kết đảm bảo đủ kinh phí cho người được hưởng chế độ theo chính sách của Đảng và Nhà nước".

ADVERTISEMENT

Đồng quan điểm với Sở Tài chính, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa cũng cho rằng, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phải thống kê danh sách thì các bước phía sau mới có thể triển khai được.

Ông Lê Xuân Dự, Phòng Quản lý thu, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Việc thực hiện lập danh sách cho nhóm đối tượng được cấp thẻ BHYT hoàn toàn do ngành LĐTB&XH chỉ đạo, hướng dẫn để các địa phương lập danh sách một cách đầy đủ, chính xác và ngành Lao động có thẩm quyền phê duyệt danh sách này. Sau khi phê duyệt , ngành Lao động trình UBND các địa phương để tiến hành phê chuẩn, đồng thời hợp đồng với quan BHXH để cấp thẻ BHYT. Điều đó có nghĩa là BHXH chỉ cấp được thẻ BHYT cho đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng BHYT, hoàn toàn trên cơ sở có danh sách của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì mới thực hiện được".

Các ban, ngành đùn đẩy: Người dân mất cơ hội hưởng thụ chính sách

Như vậy, trách nhiệm của việc chậm triển khai cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí được đổ cho Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa. Trong khi các ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục đùn đẩy trách nhiệm cho nhau trước quyền lợi chính đáng của người dân thì một số địa phương trên cả nước đã hoàn thành việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các xã thuộc khu vực bãi ngang ven biển theo Quyết định số 539 ngày 1/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Việc chậm trễ của tỉnh Thanh Hóa đang khiến người dân có nguy cơ tuột mất cơ hội thụ hưởng chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết: "Đến giờ phút này đã là gần cuối năm mà chúng ta chưa thực hiện thì trách nhiệm này thuộc quản lý của các cơ quan nhà nước. Rõ ràng chúng ta đang bỏ lỡ cơ hội của người dân. Tôi nghĩ rằng, không thể chần chừ, nếu các ngành không vào cuộc thì đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành có liên quan phải sớm thực hiện chính sách cho người dân. Cho đến giờ phút này mà chúng ta không làm có nghĩa là chúng ta đã bỏ rơi chính sách cho người dân và người dân sẽ không được hưởng lợi từ ưu đãi của Nhà nước".

Khẩu hiệu "Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là 2 trụ cột về an sinh xã hội" vẫn được các cấp tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền để người dân thực hiện. Thế nhưng gần 1 năm qua, quyền lợi của 118 nghìn người dân vùng bãi ngang, ven biển vẫn chưa được tỉnh Thanh Hóa quan tâm triển khai thực hiện. Danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013-2015 sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay, đồng nghĩa với cơ hội nhận thẻ bảo hiểm y tế sẽ không còn cho người dân thuộc khu vực này. Trong khi đó, việc thực hiện vẫn dậm chân tại chỗ, vậy ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm trước sự chậm trễ này?./.

ADVERTISEMENT

Ngọc Thiện

Theo_VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?
14:12:46 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát "tác động vật lý" được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn
20:05:01 01/10/2022
Phương Oanh có động thái không ngờ khi shark Bình và bà Đào Lan Hương hòa giải không thành công
17:27:08 01/10/2022
Lâm Khánh Chi "đứt ruột" khi thấy Hoài Lâm xuống sắc: "Tại sao em lại như thế?"
20:28:47 01/10/2022
Thủy Tiên có động thái “vỗ mặt” antifans sau bão NORU, tự tin khẳng định không ăn chặn từ thiện
18:37:05 01/10/2022
Phương Nhi, Mai Phương rạng ngời trên thảm đỏ chung kết Miss Grand
18:53:25 01/10/2022
Việt Hương bị danh ca Hương Lan “dạy dỗ” vì diễn hài thô tục, bị nói giả tạo do khóc nhiều trên tivi
17:14:03 01/10/2022
Bạn gái cố diễn viên Hải Đăng: 'Sáng vừa nói chuyện cưới, chiều anh ấy đã mất'
20:25:00 01/10/2022
Bị "trách móc" không quan tâm các con, bạn trai đại gia của Phương Oanh âm thầm làm điều này
16:39:02 01/10/2022
Đám cưới của Lý Tuấn Kiệt nhóm HKT
18:14:58 01/10/2022
Rộ tin Vương Nhất Bác hẹn hò với "Người thừa kế trị giá 50 tỷ USD" của Trung Quốc
19:11:59 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần

23:13:34 01/10/2022
Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng

Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu

14:39:53 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An bị cháy rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu đồng

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...
ADVERTISEMENT

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...
ADVERTISEMENT

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Microsoft xác nhận ngày ra mắt bản cập nhật lớn cho Windows 10

Thế giới số

00:31:06 02/10/2022
Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết họ vẫn sẽ hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025, tuy nhiên, đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn xem xét đến việc nâng cấp PC, laptop lên Windows 11

Phó Chủ tịch FED: Không loại bỏ nguy cơ Mỹ tiếp tục hứng thêm cú sốc lạm phát

Thế giới

00:30:52 02/10/2022
Quan chức quyền lực thứ 2 tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) Mỹ cho rằng vẫn còn quá sớm để quốc gia này tuyên bố chiến thắng trước sức ép giá cả

Thùy Tiên final walk xúc động, Đoàn Thiên Ân đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Sao việt

00:28:40 02/10/2022
Chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM) với sự tranh tài của 50 người đẹp. Đoàn Thiên Ân gây bất ngờ khi được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu Hoa bình Việt Nam 2022. Trong ...

Bật mí top 5 địa điểm du lịch Thanh Hóa hút khách nhất năm 2022

Du lịch

23:56:57 01/10/2022
Các địa điểm du lịch Thanh Hóa nào được yêu thích nhất trong năm 2022? Hãy lưu lại ngay top 5 điểm đến siêu hấp dẫn sau đây vào hành trình du lịch khám phá Việt Nam đầy thú vị của bạn

JustaTee sắp đăng toàn bộ demo nhưng lại quên tên các ca khúc: Cầu cứu fan thế nào?

Nhạc việt

23:34:08 01/10/2022
Rạng sáng 1/10, JustaTee đăng tải trên trang fanpage của mình một dòng trạng thái khiến nhiều khán giả thích thú và thu lại lượng tương tác rất lớn

Gánh team là gì? Gánh team và gank team khác nhau như thế nào?

Game online

23:28:59 01/10/2022
Gánh team không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với các game thủ của dòng game MOBA. Thế nhưng, nếu như bạn vẫn còn chưa rõ gánh team là gì và sự khác biệt giữa gánh team và gank team

Váy xẻ sâu ở phần thi dạ hội chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Thời trang

23:26:07 01/10/2022
Chung kết Miss Grand Vietnam (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) diễn ra tối 1/10 tại TP.HCM. Trong phần thi trang phục dạ hội, top 15 thí sinh trình diễn tự tin, gợi cảm

Người dùng Apple iPhone 14 Pro và Pro Max trên Verizon gặp lỗi kết nối 5G

Đồ 2-tek

23:19:34 01/10/2022
Sau sự cố về camera khi quay video, có vẻ Apple lại phải đối mặt với phản hồi về vấn đề kết nối mạng của iPhone 14 Pro. Một số bài đăng trên Reddit đang truyền đi sự thất vọng đối với khả năng kết nối mạng của iPhone 14 Pro

LMHT – Xếp hạng các đội tuyển Việt Nam từng tham dự CKTG (P1): Chiến tích lịch sử của Lowkey, nỗi thất vọng mang tên GAM 2019

Esport

23:19:13 01/10/2022
Trong số các đội tuyển LMHT Việt Nam từng góp mặt tại CKTG LMHT - Đâu là cái tên đáng kỳ vọng nhất? Và đâu là cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất?

Bắt giám đốc công ty thủy sản vì chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng

Pháp luật

23:13:31 01/10/2022
Tối 1/10, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trương Trung Tín (SN 1975, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Barca 'nợ như Chúa Chổm' khắp châu Âu

Bóng đá thế giới

23:09:26 01/10/2022
Liverpool hiện cũng là một chủ nợ của Barca, khi đội bóng xứ Catalan vẫn chưa trả hết tiền mua Coutinho từ năm 2018. Coutinho tới Barca, không thể hiện được bản thân và bị đá tới Bayern, rồi trở lại Barca và giờ đang đá cho Aston Villa ...

Dara: "Khi thấy SNSD tái hợp, tôi cũng muốn 2NE1 được như vậy!"

Nhạc quốc tế

23:00:03 01/10/2022
Cựu thành viên 2NE1 - Dara đã chia sẻ trong 1 chương trình về ước mơ tái hợp