Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9 - Hình 1

Toàn bộ tỉnh Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng giãn cách theo chỉ thị 15 mức cao – Ảnh: AN LONG

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quyết định mới về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh này để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thành phố Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò từ thực hiện áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16 sẽ chuyển sang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 và một số quy định, biện pháp cao hơn từ 0h ngày 23-9.

Như vậy, toàn bộ 12 huyện, thành phố tại tỉnh Đồng Tháp đều không còn áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16. Tính đến trưa cùng ngày, tỉnh này đã phát hiện 8.186 ca mắc COVID-19.

27% dân số tỉnh Đồng Tháp đã được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 và 5,56% dân số đã được tiêm mũi 2.

Trong ngày 22-9, Đồng Tháp cũng đã tổ chức buổi gặp gỡ các doanh nghiệp để thảo luận về các biện pháp thích ứng, khôi phục sản xuất.

Trong 3 tháng diễn ra tình hình dịch COVID-19 căng thẳng vừa qua, có 155 doanh nghiệp với hơn 18.300 người vẫn duy trì sản xuất được tại Đồng Tháp.

Tới đây, tỉnh sẽ ban hành các phương án khôi phục sản xuất và sẽ thành lập Ban hỗ trợ để kịp thời tháo gỡ khó khăn, có chính sách ưu tiên để doanh nghiệp có thể sản xuất trở lại.

Video đang HOT

Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội

Hình ảnh "biển người" đi chơi Tết Trung thu trên đường phố tối hôm qua 21/9 tại Hà Nội đã để lại những dư chấn mạnh mẽ với dư luận xã hội.

Cần phải nhớ rằng, Thủ đô Hà Nội vừa mới nới lỏng một số hoạt động từ sáng 21/9, thực tế vẫn đang thực hiện Chỉ thị 15 sau 2 tháng có những hành động mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Chắc chắn, chúng ta cần phải xây dựng gấp văn hóa ứng xử với COVID-19, kẻ dường như vô hình nhưng tai họa không hề là ẩn họa. Sự hồn nhiên trong mỗi con người, trong mỗi gia đình, trong mỗi nhóm người... không nên chỉ được nhìn nhận là ý thức kém nữa, mà là văn hóa cộng đồng đã và đang ở mức cần báo động.

Các chuyên gia đánh giá, "kể cả khi Hà Nội trở về được trạng thái bình thường mới cũng không thể nói chúng ta hết nguy cơ". Những rủi ro, nguy cơ bùng dịch COVID-19 ở Hà Nội vẫn rất lớn.

Vấn đề văn hóa: Dư chấn biển người đêm Trung thu Hà Nội - Hình 1

Hình ảnh "biển người" đổ ra đời vui Tết Trung thu tối 21/9 tại Hà Nội, dù Thủ đô đang thực hiện Chỉ thị 15.

Hình ảnh những tuyến phố trung tâm Hà Nội đêm Trung thu như "biển người" đón đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U23 Châu Á 2018 ngày nào, đã khiến nhiều người chết lặng. Lo lắng, bức xúc về hình ảnh "biển người" là tâm trạng không tránh khỏi. Và cái giá trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19 nhìn từ dòng người tối 21/9 tại Hà Nội có thể phải trả rất đắt. Không ai mong muốn điều đó xảy ra và tất cả nguyện cầu Thủ đô sẽ "bình an"!

Thành quả chống dịch hoàn toàn bị xô đổ bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan

Nhà báo Ngô Bá Lục, Phó TBT tạp chí Sân khấu không che giấu lo lắng: Sau một thời gian cực dài giãn cách chống dịch, các doanh nghiệp đã cạn vốn, các loại ngân sách cũng đã vơi. Sức người đều đã kiệt, chúng ta đã thực sự báo động đỏ về sức người sức của, "lỡ thằng giặc COVID-19 quay lại Thủ đô (đúng ra là nó vẫn đang tồn tại, chỉ là đang tạm lắng sau một thời gian Thủ đô có những hành động rất quyết liệt), thì chúng ta sẽ làm thế nào khi mọi thứ từ vật chất, sức lực đến tinh thần đều đã cạn? Chúng ta đã quá mệt mỏi vì COVID-19, nó không khác gì bị giặc chiếm đóng vì đúng là mọi sinh hoạt của chúng, từ đời sống, tài chính, sức khoẻ và ngay cả mạng sống của chúng ta, đều bị COVID-19 điều khiển, có khác nào thời bị giặc ngoại xâm đô hộ. Thế nên, thành quả chống dịch của chúng ta cũng giống như thành quả cách mạng thời chiến, nó cũng vẫn mong manh và hoàn toàn bị xô đổ bất cứ lúc nào nếu chúng ta chủ quan.

Anh dẫn ra những số liệu về COVID-19 mà Bộ Y tế đã công bố, mốc không ai mong muốn 1 triệu ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng bị rút ngắn lại. Trong khi đó, số bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực là 5.133, số người chết kể từ đầu mùa dịch đến nay đã hơn 17.000 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4 điểm phần trăm so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%).

Vấn đề văn hóa: Dư chấn biển người đêm Trung thu Hà Nội - Hình 2

Những tuyến đường tại trung tâm Hà Nội như khu vực Hồ Gươm ken đặc người xe trong tối 21/9/2021

Nhà có hai con nhỏ nhưng Ngô Bá Lục cho biết, suốt hơn 2 tháng qua chưa ra khỏi nhà 1 ngày. Là con trai, lại vốn là những đứa trẻ hiếu động, thích thể thao và rất nghịch, tuy nhiên, chúng ý thức được hậu quả của đại dịch và vui vẻ chấp nhận ở nhà mà chưa một lần đòi hỏi ra ngoài. Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ thêm đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, nhưng hôm qua (21/9) vẫn không mảy may suy nghĩ là ra đường đón Trung thu hay xả hơi gì cả, dù nhu cầu vẫn có. Đơn giản là chúng ta đang thực hiện Chỉ thị 15, trong đó có quy định, tụ tập ngoài trời không quá 10 người và mỗi người phải cách nhau 2 mét.

"Tôi đơn giản chỉ là chấp hành Chỉ thị của Chính phủ. Bởi vì, nếu nhà tôi ra đường tối Trung thu, tôi chắc chắn 100% rằng sẽ vi phạm Chỉ thị. Cho nên xác định ra đường nghĩa là vi phạm Chỉ thị 15, tôi lựa chọn ở nhà", nhà báo Ngô Bá Lục nói về lý do anh không ra đường vào đêm Trung thu.

Vấn đề văn hóa: Dư chấn biển người đêm Trung thu Hà Nội - Hình 3

Không những thế, nhiều người còn vô tư không đội mũ bảo hiểm, "kẹp 4"

Nhà báo Ngô Bá Lục nhấn mạnh, ý thức con người vẫn là một trong những yếu tố chủ chốt, quan trọng nhất trong cuộc chiến chống đại dịch này. Bởi ngay kể cả khi chúng ta đã tiêm 2 mũi vaccine thì vẫn có thể bị nhiễm virus và lây cho người khác. Thế nên, ngay cả khi chúng ta đã được trang bị thứ vũ khí mạnh mẽ là vaccine thì chúng ta vẫn luôn cần phải có ý thức để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

Không lẽ cái gương tày liếp Sài Gòn chưa đủ làm người Hà Nội biết sợ?

Ở một góc nhìn khác, nhà báo Trần Trọng An, Phó TBT Tạp chí Gia Đình Mới nhận định, người Hà Nội có lẽ đã... hiểu sai việc được xét nghiệm, được tiêm vaccine đồng nghĩa với việc "được an toàn". Với biến chủng Delta, chiếc khẩu trang mong manh không đủ để ngăn sự lây lan của virus trong không khí đặc quánh người thế này.

Vấn đề văn hóa: Dư chấn biển người đêm Trung thu Hà Nội - Hình 4

"Chỉ có những cá nhân bất chấp và chính sách bất cập mới để xảy ra hiện tượng như vậy", nhà báo Trần Trọng An nêu quan điểm.

"Không thể lấy lý do là phép thử để cổ xuý cho chuyện người dân Hà Nội ra đường đi chơi tối qua. Nếu muốn thử thì phải phân làn, phân tuyến và tổ chức xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách khi điều kiện về hạ tầng đảm bảo. Chỉ có những cá nhân bất chấp và chính sách bất cập mới để xảy ra hiện tượng như vậy", nhà báo Trần Trọng An đưa ra quan điểm.

Vaccine làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh, giúp bệnh đỡ chuyển biến nặng nhưng ngay cả người được tiêm cũng có thể nhiễm, là nguồn trung gian lây bệnh cho người khác. "Nếu tối qua không có F0 nào đi "rước đèn cô vy" thì may mắn cho Hà Nội. Còn không thì nỗ lực giãn cách 2 tháng qua của toàn thành phố sẽ trôi sông đổ bể", nhà báo Trần Trọng An lo lắng.

Vấn đề văn hóa: Dư chấn biển người đêm Trung thu Hà Nội - Hình 5

Toàn cảnh phòng bệnh khổng lồ tại Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Việt Đức, tại TP .HCM

Sống trong tâm dịch tại TP.HCM, nhà văn Hoài Hương cũng cảm thấy choáng váng khi thấy hình ảnh biển người đêm Trung thu tại Hà Nội. "Xem những clip hình ảnh nhà nhà ra đường, bê cả trẻ con, chen vai thích cánh, có cả không khẩu trang, không nón bảo hiểm, gần như không một ai che chắn màng chắn giọt bắn... Phải chăng có luật riêng cho Hà Nội không tuân thủ 5K?", nhà văn Hoài Hương cho biết.

"Rồi sau đêm trung thu sẽ có bao nhiêu F0? Chích ngừa vaccine COVID-19 chưa được bao lâu, chưa phải 100% mũi 1, mũi 2 cũng mới 12% , chưa phủ rộng, chưa đủ thời gian sinh kháng thể, test hơn 4 triệu mẫu, tách có 21 F0, không lẽ tưởng Hà Nội "sạch bóng quân thù", hết thật COVID-19 hay sao? Mà tung tẩy nhộn nhịp như chưa hề có F0 dạo phố... Nhà văn Hoài Hương đặt ra hàng loạt câu hỏi về sự kiện "biển người" đêm Trung thu tại Hà Nội khiến dư luận bàng hoàng.

Nhà văn Hoài Hương chia sẻ: "Không lẽ cái gương tày liếp Sài Gòn chưa đủ làm người Hà Nội biết sợ? Nguyện cầu cho Hà Nội bình an. Nguyện cầu những nguời bạn thân yêu của tôi không có trong đám đông ấy".

Không dài dòng, từ sự kiện kể trên, nhà thơ Nguyễn Hữu Quý vừa đem những tâm tư đưa vào trang thơ, sáng tác bài Đêm qua . Câu thơ nghe đến não lòng và cũng đầy tâm tư của một nhà thơ quân đội đã từng có nhiều năm sinh sống, làm việc tại Hà Nội: Đêm qua, Hà Nội xuống đường/ Xe chen bánh, người coi thường "cô vi"/ Sài Gòn còn cuộc lâm ly/ Thủ đô liệu có li bì sốt ho? Nhìn người đông đúc mà lo/ Hà thành như thế vỡ lò như chơi! ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35TP.HCM: Sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19 cho người vào thành phố24:57Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%
09:18:33 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"
22:01:24 23/10/2021
Đại diện Việt Nam mua bikini ở chợ, mang giày rộng thênh thang đi không vững thi áo tắm tại Miss Intercontinental 2021
00:19:42 24/10/2021
Sau buổi gặp mặt anh trai tôi, người yêu bỗng một mực đòi chia tay, biết lý do tôi uất hận cả hai người
02:02:12 24/10/2021
Trizzie Phương Trinh đăng đàn ẩn ý giữa ồn ào đòi minh oan cho Phi Nhung:Thời gian sẽ trả lời tất cả
22:48:32 23/10/2021
Vừa than đau chân cần người cõng, Lý Nhã Kỳ được 6 trai trẻ 'rần rần' đến tận nhà thăm hỏi
23:45:36 23/10/2021
Nửa đêm khuya khoắt thấy chồng ngồi viết thư, tôi lén điều tra thì phát hiện sự thật anh chôn giấu 2 năm qua
22:08:06 23/10/2021
Nữ streamer 50 tuổi Nguyễn Phương Hằng có khối tài sản thế nào mà phải "vay nợ ngân hàng 300 tỷ"?
22:19:39 23/10/2021
5 con giáp sau tuổi trung niên cuộc sống an nhàn, tài lộc dồi dào
22:53:09 23/10/2021
Xúc động lời hứa của Wendy Phạm với Phi Nhung, tiếc là chưa kịp làm thì mẹ mất
23:32:30 23/10/2021
Lisa (BLACKPINK) lập kỷ lục bài đăng đạt 10 triệu like nhanh nhất Kpop, hóa ra vì lần đầu phô diễn 1 bộ phận táo bạo này
23:49:06 23/10/2021

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 24/10: Miền Trung và Bắc Tây Nguyên mưa to, đề phòng sạt lở

07:48:15 24/10/2021
Dự báo thời tiết ngày 24/10, khu vực miền Trung và Bắc Tây Nguyên mưa to; từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cần đề phòng sạt lở.

Hành trình đưa sách lên non

07:38:55 24/10/2021
Năm đó, bài viết trên Facebook mong muốn giúp đỡ sách vở của cô Thủy có hơn 2.000 lượt chia sẻ. 

Giá thịt lợn hơi đang tăng trở lại: Cơ hội để người chăn nuôi tái đàn

07:34:40 24/10/2021
Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, dịch Covid-19 và giãn cách xã hội vừa qua cũng cho thấy chúng ta phải nhìn nhận lại ngành chăn nuôi, một cách tổng thể, nắm bắt rõ từ chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ đến chăn nuôi có tổ chức, tập t...

Giá tiêu hôm nay 24/10, đi ngang, thấp nhất 85.500đ/kg, dự báo giá cuối tháng 10

07:32:07 24/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước đi ngang tại một số địa phương, giao dịch từ 85.500 - 87.500 đ/kg.

Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM từ chức

07:30:17 24/10/2021
Các thành viên Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM vừa nhận được đơn từ chức của ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng trường.

Mối tình nhà giáo dưới chân đèo Khau Phạ

07:11:51 24/10/2021
Cùng tốt nghiệp sư phạm, thầy Hoàng Văn Thái và cô Đàm Thị Hoa là cặp vợ chồng hiếm hoi ở Yên Bái cùng được nhận quyết định luân chuyển công tác về thành phố. 

Giá vàng hôm nay 24/10: Tuần thứ 4 tăng liên tiếp

06:51:05 24/10/2021
Giá vàng thế giới phiên tăng mạnh và có thời điểm nhảy vọt lên gần 1.815/ounce, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Lâm Đồng: Trích 2 tỉ đồng thực hiện chương trình 'Sóng và máy tính cho em'

06:39:58 24/10/2021
Tỉnh Lâm Đồng trích 2 tỉ đồng từ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 để thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến.

Úc hỗ trợ hơn 50 triệu AUD để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

06:33:46 24/10/2021
Hơn 50 triệu AUD là số tiền mà chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn sắp tới. 

Giá vật liệu tăng ảnh hướng đến tiến độ các dự án bất động sản

06:10:18 24/10/2021
Giá vật liệu xây dựng trong nước hiện đã tăng bình quân tới 25% so với đầu năm, nhất là sắt thép, ảnh hưởng không ngỏ đến tiến độ các công trình xây dựng. Nếu không kìm hãm đà tăng giá vật tư đầu vào, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ th...

Chưa thông vận tải hành khách đường bộ

06:05:02 24/10/2021
Trong khi Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đề xuất chưa cho xe khách hoạt động với tần suất 100%, chỉ đồng ý cho phép hoạt động vận tải khách liên tỉnh với tần suất từ 10 - 20%; thì tại các địa phương cũng cũng nhìn nhau đăng ký lịch...

Nguồn cung văn phòng phía Tây Hà Nội vẫn chiếm ưu thế

05:55:24 24/10/2021
Tổng quan thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội thời gian qua đã chậm lại do việc giãn cách xã hội toàn thành phố kéo dài gần hai tháng.

Hà Nội ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết 2022 khoảng 39.000 tỷ đồng

05:45:03 24/10/2021
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4434/KH- SCT về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Vietcombank tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

05:34:49 24/10/2021
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã chứng khoán: VCB) vừa phê duyệt tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ và chi trả cổ...

Làng lú, lưới Thơm Rơm vắng khách mùa nước nổi

05:29:27 24/10/2021
Mọi năm cứ vào dịp tháng 7 - tháng 8 âm lịch, khi nước bắt đầu tràn trên các cánh đồng ở miền Tây thì cũng là lúc ở làng nghề làm lú, lưới Thơm Rơm (phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) tấp nập khách mua ngư cụ về giăng, b...

Dự kiến tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh vào ngày 25.10?

05:24:58 24/10/2021
Ngày 23.10, khá nhiều phụ huynh học sinh tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết các trường đang triển khai việc lấy ý kiến đồng thuận của phụ huynh học sinh để tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào ngày 25.10.

Tây Ninh dỡ bỏ tất cả chốt kiểm soát liên tỉnh

23:59:08 23/10/2021
Ngày 23-10, tỉnh Tây Ninh đã tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát giao thông cửa ngõ ra vào tỉnh.

Quảng Ngãi di dời hơn 2.500 dân trong đêm, miền núi sạt lở chia cắt

23:54:25 23/10/2021
Toàn tỉnh Quảng Ngãi lượng mưa rất to từ 330mm đến 550mm, sạt lở ở miền núi và ngập lụt ở hạ du xảy ra. Trong đêm, chính quyền đang di dời dân.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

21:55:37 23/10/2021
Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

21:46:55 23/10/2021
Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều ...

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm mỹ nhân nấm lùn nghiện mốt 'thả rông' khoe body bốc lửa

Người đẹp

07:48:43 24/10/2021
Tuy không sở hữu chiều cao khủng nhưng với khuôn mặt xinh đẹp, thân hình bốc lửa cùng làn da trắng mịn màng và gu thời trang hở bạo, cô gái nấm lùn gợi cảm này vẫn gây chú ý cực lớn.

Rửa mặt đúng cách để có làn da sạch hơn, khỏe mạnh hơn

Làm đẹp

07:46:37 24/10/2021
Các chuyên gia da liễu hàng đầu sẽ cho bạn biết liệu thói quen rửa mặt hàng ngày của bạn liệu đã thực sự hiệu quả.

Bí kíp chăm da của 5 sao Hàn ngoài 30 giúp nhan sắc luôn trẻ đẹp

Phong cách sao

07:45:11 24/10/2021
Cùng học ngay những tips dưỡng da từ dàn sao Hàn ngoài 30 để nhan sắc luôn trẻ đẹp.

Noo Phước Thịnh xuất hiện với gương mặt khác lạ sau màn 'cởi đồ' khoe body cực phẩm

Sao việt

07:42:13 24/10/2021
Noo Phước Thịnh khiến dân tình ngỡ ngàng với thay đổi lạ mắt trên gương mặt, vẻ ngoài nam tính làm fan nữ mê mẩn.

Hải Phòng: dạy minh họa môn Nghệ thuật 6, phần Âm nhạc, có 2 Tổng chủ biên dự

Học hành

07:41:06 24/10/2021
Chuyên đề môn Nghệ thuật lớp 6 nội dung Âm nhạc góp phần làm sáng tỏ những băn khoăn, tạo diễn đàn trao đổi để tìm ra phương pháp quản lý và giảng dạy hiệu quả.

Trung Quốc thông qua luật giáo dục giảm áp lực bài tập về nhà cho học sinh

Thế giới

07:35:17 24/10/2021
Tân hoa xã ngày 23/10 đưa tin, Trung Quốc đã thông qua một luật giáo dục nhằm giảm áp lực kép bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ cho học sinh đối với những môn học chính.

Những tài tử nhận cát-xê cao kỷ lục của đài TVB

Sao châu á

07:33:54 24/10/2021
Các diễn viên Trần Hào, Mã Quốc Minh, Vương Hạo Tín... được trả mức cát-xê cao và trở thành những gương mặt chủ lực của nhà đài TVB hiện nay.

Mùa lũ nước ngập vào tận sân nhà, thanh niên lại vui như bắt được vàng, nhìn vào làn nước thì mới hiểu lý do

Netizen

07:20:15 24/10/2021
Năm nào cũng vậy, khúc ruột miền Trung cùng một số tỉnh phía Bắc đều chịu ảnh hưởng của một vài cơn bão lớn nhỏ từ biển Đông, cảnh tượng ngập lụt năm nào cũng có với vô số hậu quả.

Lẩu ngưu bàng rong biển

Ẩm thực

07:15:37 24/10/2021
Rong biển thì quá quen với các mẹ nhà ta rồi nè, kết hợp với ngưu bàng cực kì bổ dưỡng sẽ được ngay Lẩu Ngưu Bàng Rong Biển. Thử nấu cho cuối tuần này thôi, không khó tí nào mẹ nhé.

Bayern thắng trận thứ 2 liên tiếp với tỷ số 4-0

Bóng đá thế giới

07:03:34 24/10/2021
Lewandowski cùng đồng đội vùi dập Hoffenheim ở vòng 9 Bundesliga diễn ra đêm 23/10 (giờ Hà Nội).

Chào những ngày rỗng túi, 3 con giáp tiền vô đầy tủ, gia sản tăng đáng kể trong 5 ngày tới, vận may kéo đến bất ngờ

Trắc nghiệm

07:01:02 24/10/2021
Theo tử vi, tuổi Dần có những ngày tháng khá vất vả khi phải đối diện với công việc nhiều áp lực nhưng bạn nhanh chóng lấy lại phong độ của mình.

Ô tô điện Kia EV6 đủ sức "vượt mặt" VinFast VF e34 tại Việt Nam?

Ôtô

06:54:29 24/10/2021
VinFast VF e34 giàu công nghệ an toàn hiện đại và tiện nghi cho người dùng, trong khi Kia EV6 có phạm vi hoạt động lớn hơn.