Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple , các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Tuần trước Samsung đã chính thức giới thiệu flagship mới Galaxy S21 . Đồng thời công ty cũng chính thức xác nhận việc sẽ bỏ củ sạc tặng kèm trong hộp đựng thiết bị mới này, thay vào đó, người dùng sẽ chỉ còn một sợi cáp C-to-C và que chọc SIM đi kèm mà thôi. (Tuy nhiên, Galaxy S21 bản Trung Quốc vẫn có củ sạc đi kèm)

Như vậy, không lâu sau khi đăng clip chế nhạo việc Apple bỏ củ sạc, đến giờ cả Xiaomi Samsung đều đã học tập theo – bỏ củ sạc tặng kèm trong các flagship mới nhất của mình. Đáng nói hơn cả khi đây không phải lần đầu các hãng Android làm vậy.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple? - Hình 1

Hộp đựng Galaxy S21 sẽ chỉ có máy, dây sạc và que chọc SIM

Trong quá khứ, Apple từng là hãng đi đầu trong nhiều xu hướng làm người dùng khó chịu như như bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm kể từ iPhone 7, thiết kế màn hình tai thỏ. Cũng giống như việc Apple bỏ củ sạc, ban đầu các hãng smartphone khác cũng lên tiếng chế nhạo động thái của Apple, nhưng rồi sau đó, dần dần họ cũng bắt đầu đi theo xu hướng mình từng chế nhạo.

Bắt chước Apple sẽ an toàn hơn

Cho dù là hãng khởi xướng các xu hướng làm phiền người dùng khi cắt bỏ một số tính năng quen thuộc, Apple lại hiếm khi nào gặp vấn đề về doanh số iPhone sau mỗi động thái đó. Trên thực tế, ngay cả khi chỉ có iPhone, iPad cùng cửa hàng ứng dụng App Store, Apple đã dựng nên một hệ sinh thái khiến người dùng không muốn rời khỏi đó.

Đó là lý do người dùng có thể chấp nhận những thay đổi mà Apple đưa ra – dù bất tiện hơn – nhưng chừng nào các thay đổi đó không ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Apple, người dùng vẫn sẽ chấp nhận các thay đổi đó và nâng cấp lên thiết bị mới.

Quả thật, việc bỏ tai nghe, màn hình tai thỏ hay bỏ củ sạc chẳng ảnh hưởng nhiều đến hệ sinh thái Apple. Người dùng vẫn có cho mình một chiếc iPhone hoặc iPad có bộ xử lý mạnh mẽ cùng các ứng dụng khai thác được hết sức mạnh đó cũng như một hệ điều hành ổn định với khả năng kết nối liền mạch giữa các thiết bị trong hệ sinh thái.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple? - Hình 2

Các điện thoại bỏ jack cắm tai nghe đang ngày càng phổ biến hơn

Không những thế, việc bỏ tai nghe càng làm hệ sinh thái này vững chắc hơn. Khi những tai nghe True Wireless vẫn còn lạ lẫm với đa số người dùng, AirPods của Apple đã nhanh chóng thống trị thị phần và củng cố hơn nữa hệ sinh thái này bằng khả năng kết nối liền mạch riêng có của Apple.

Cùng lúc với việc người dùng trong hệ sinh thái Apple chấp nhận những thay đổi đó, ngay cả người dùng bên ngoài hệ sinh thái Apple cũng quen thuộc với các bất tiện này. Hàng trăm triệu người mua iPhone mới mỗi năm bất chấp các bất tiện mà Apple mang lại cũng dần khiến người dùng bên ngoài dần chấp nhận chúng.

Điều đó tạo nên sự an toàn cho các hãng Android khi chạy theo xu hướng mà Apple khởi xướng, dù có thể nó làm khách hàng phiền toái hơn trong khi sử dụng. Nói cách khác, ngay cả khi không phải là người đầu tiên làm vậy, nhưng Apple mới là người khởi đầu nhiều xu hướng, dù chúng thuận tiện hay bất tiện hơn đối với người dùng.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple? - Hình 3

Học tập Apple còn có nhiều lợi nhuận hơn

Apple không phải thánh thần hay nhà từ thiện, mọi hành động của họ cuối cùng vẫn nhằm mục đích mang lại doanh thu và lợi nhuận cao hơn – các thay đổi kể trên cũng không phải ngoại lệ.

Bỏ đi cổng cắm tai nghe 3.5mm gần như buộc mọi người dùng iPhone phải tìm đến các tai nghe không dây AirPods để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của mình. Cho đến nay, mỗi năm phụ kiện nhỏ bé này đã đóng góp hàng tỷ USD vào tổng doanh thu của Apple cũng như trở thành cầu nối để lôi kéo thêm người dùng mới vào hệ sinh thái của công ty.

Điều tương tự cũng đúng với động thái bỏ củ sạc tặng kèm đối với iPhone. Người dùng sẽ phải bỏ thêm tiền để mua củ sạc rời bên ngoài nếu cần, thậm chí họ phải mua đúng củ sạc của Apple mới có thể sử dụng tính năng sạc nhanh trên iPhone 12 mới. Đó là chưa kể việc bỏ củ sạc còn giúp công ty tiết kiệm chi phí cho củ sạc, hộp đựng cũng như chi phí vận tải.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple? - Hình 4

Bỏ củ sạc giúp hộp đựng Xiaomi Mi 11 mỏng không kém iPhone mới

Sự thành công về doanh thu và lợi nhuận của mỗi thay đổi này đối với Apple cũng là sức hút hấp dẫn các hãng Android khác học tập theo. AirPods từng là người thống trị thị trường tai nghe không dây True Wireless trong thời gian đầu, nhưng giờ đây thị trường đã tràn ngập các sản phẩm tai nghe không dây, đến từ cả các thương hiệu smartphone cũng như các thương hiệu âm thanh khác.

Vào thời điểm iPhone X bắt đầu xuất hiện, màn hình tai thỏ đã trở thành dấu ấn riêng có của Apple. Nhưng sau đó, dấu ấn này nhanh chóng bị xóa nhòa khi hàng loạt thương hiệu smartphone Trung Quốc đã nhanh chóng bắt chước nó và ra mắt vô vàn kiểu dáng tai thỏ na ná nhau đến nỗi gần như không thể phân biệt được chúng nếu chỉ nhìn từ mặt trước.

Có lẽ điều tương tự cũng sẽ xảy đến với thị trường củ sạc rời. Mới đây nhất, Xiaomi đã bắt đầu bán lẻ các củ sạc nhanh của mình với công suất gần như lớn nhất hiện nay, lên đến 55W và 65W. Tương tự một số hình ảnh rò rỉ về củ sạc 65W của Samsung cũng đã xuất hiện trước khi Galaxy S21 chính thức ra mắt. Có lẽ phụ kiện này sẽ được công ty bán lẻ trong thời gian tới.

Rất có thể khi Apple bắt đầu công bố các báo cáo thu nhập cho thấy, những củ sạc bán lẻ của công ty mang lại nhiều tiền như thế nào, nhiều nhà sản xuất khác nữa sẽ bắt đầu tham gia vào sân chơi này.

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải "bảo vệ môi trường" 

Tại Trung Quốc, Xiaomi Mi 11 đi kèm bộ sạc miễn phí nếu như người dùng yêu cầu. Tại Việt Nam, người dùng vẫn phải bỏ tiền nếu muốn có được phụ kiện này.

Mi 11 là smartphone cao cấp mới nhất được Xiaomi ra mắt hồi cuối năm ngoái. Chiếc máy này được tích hợp nhiều công nghệ nổi bật như chip Snapdragon 888, màn hình 6.8 inch 2K 120Hz, camera 108MP, sạc nhanh 55W...

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Hình 1

Xiaomi Mi 11

Tuy nhiên, một thứ khác rất được người dùng quan tâm ở Mi 11 là việc Xiaomi đã loại bỏ củ sạc kèm máy, tương tự như những gì Apple đã làm trên iPhone 12. Lý do được Xiaomi đưa ra cũng đến từ việc đa số người dùng đã có sẵn bộ sạc, và loại bỏ củ sạc trên Mi 11 là động thái nhằm "bảo vệ môi trường".

Dù vậy, để tránh những phản ứng tiêu cực từ người dùng, Xiaomi lại đưa ra quyết định tặng miễn phí sạc cho người dùng nếu như họ cần. Theo mặc định, Mi 11 sẽ không đi kèm củ sạc, nhưng người dùng có quyền lựa chọn phiên bản có đi kèm sạc GaN 55W (được đóng gói riêng lẻ) mà không tốn thêm chi phí.

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Hình 2

Người mua Mi 11 có thể lựa chọn thêm củ sạc GaN 55W mà không tốn thêm chi phí

Thế nhưng, tại Việt Nam, người mua Mi 11 không có được sự lựa chọn này. Thay vào đó, họ sẽ buộc phải bỏ ra một số tiền nhất định (khoảng 300.000 đến 400.000 đồng) nếu muốn sở hữu bộ sạc. Hay nói theo một cách khác, người dùng sẽ buộc phải "bảo vệ môi trường" khi mua Xiaomi Mi 11 trên thị trường xách tay.

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Hình 3

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Hình 4

Nhiều cửa hàng tại Việt Nam yêu cầu người dùng phải trả thêm tiền nếu muốn có sạc

Chia sẻ với chúng tôi, chủ một cửa hàng kinh doanh điện thoại Xiaomi tại Hà Nội cho biết việc Xiaomi tặng miễn phí sạc kèm Mi 11 là có thật. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, nhằm tạo ra lợi thế về giá bán với các đối thủ hoặc gia tăng lợi nhuận cho bản thân, các chủ cửa hàng sẽ tách củ sạc ra bán riêng.

"Thay vì nghĩ theo hướng tiêu cực rằng máy bị cắt củ sạc, thì người dùng có thể nghĩ theo hướng tích cực hơn là các cửa hàng đang đưa ra cho họ quyền lựa chọn. Nếu không lấy sạc, người dùng sẽ được hưởng mức giá tốt hơn", chủ cửa hàng này chia sẻ.

Mua Xiaomi Mi 11 tại VN, người dùng buộc phải bảo vệ môi trường - Hình 5

Bộ sạc GaN 55W mà Xiaomi tặng miễn phí cho người dùng khi mua Mi 11

Hiện nay, Xiaomi Mi 11 đang được bán trên thị trường xách tay với giá khoảng 16 triệu đồng, cao hơn 1.5 triệu đồng so với giá niêm yết. Đây là tình trạng phổ biến với hầu hết sản phẩm Xiaomi khi mới về Việt Nam, do nguồn cung của Xiaomi ở thời điểm sản phẩm mới ra mắt là tương đối hạn chế.

Theo dự báo, giá Mi 11 sẽ khó có thể giảm ít nhất là từ nay cho đến hết Tết Nguyên Đán do nhu cầu cao từ phía người dùng và những khó khăn trong việc vận chuyển hàng hoá trong dịp Tết. Theo tin đồn, sau dịp Tết Nguyên Đán sẽ là thời điểm Xiaomi tung ra phiên bản cao cấp hơn của chiếc Mi 11 là Mi 11 Pro, cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của Mi 11.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mua MacBook M1 có thể bị thiệt thòi 
20:03:38 25/02/2021
iPhone 11 là smartphone bán chạy nhất năm qua 
15:18:19 26/02/2021
Đánh giá Lenovo Tab M10 FHD Plus: Thiết bị học tập từ xa linh hoạt và hiệu quả 
17:44:41 25/02/2021
Trên tay Xiaomi Mi 11, trải nghiệm hệ thống camera nhiều nâng cấp mạnh mẽ 
12:58:14 26/02/2021
Mẫu iPhone 12 liên tục giảm giá nhưng không đáng mua 
15:20:30 26/02/2021
Hơn 10.000 Samsung Galaxy M02 “cháy hàng” ngày mở bán đầu tiên trên Shopee giá 2,4 triệu 
17:48:23 25/02/2021
Amazfit GTS 2 mini – Thiết kế tối giản, Sức mạnh tối đa giá 2,5 triệu
20:02:44 25/02/2021
Đồng hồ Huami pin 21 ngày, giá 2,49 triệu đồng
06:52:22 27/02/2021
OPPO Reno5 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam với giá 11.9 triệu đồng
15:40:06 27/02/2021
Google Maps cuối cùng cũng có chế độ tối trên Android 
17:57:44 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Đám cưới bí ẩn và mối tình trong bóng tối của nghệ sĩ Hoài Linh
12:49:48 27/02/2021
Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông
11:49:41 27/02/2021
Sau ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki “bế tắc” có xu hướng hủy hoại bản thân
11:26:32 27/02/2021
Văn Vịnh San tiết lộ mối quan hệ rạn nứt với Angela Baby
12:46:02 27/02/2021
Ai ngờ "ác nữ" Kim So Yeon lại gặp chồng thật ngoài đời trong chính phim Penthouse, hé lộ cảm xúc khó nói khi “đụng độ”
15:44:36 27/02/2021
Soi story của Ngô Thanh Vân: Ngoài "tình trẻ" Huy Trần còn mời sao nào đến tiệc sinh nhật mình?
13:16:19 27/02/2021
Vợ Thương Tín nghẹn ngào tiết lộ tâm nguyện cuối đời của chồng
16:50:33 27/02/2021
Kim Lý, Subeo khéo léo chăm sóc hai nhóc tì song sinh giúp Hà Hồ
15:15:05 27/02/2021
Xuất hiện bên "người tình màn ảnh" Hứa Khải, Dương Mịch lộ khuyết điểm tóc thưa rõ rệt, visual già đi trông thấy
14:07:47 27/02/2021
Nghi ngờ chồng ngoại tình, nửa đêm tôi vác bụng bầu đi đánh ghen nào ngờ lại chứng kiến cảnh tượng đáng sợ
12:15:44 27/02/2021

Tin mới nhất

Trải nghiệm 5G trên OPPO Reno 5 5G: Hỗ trợ hạ tầng mạng 5G mới nhất, trang bị vi xử lý mạnh hơn bản 4G, có thêm sạc nhanh SuperVOOC 2.0 65W

15:46:50 27/02/2021
Chỉ 2 tháng sau khi ra mắt bản 4G, phiên bản nâng cấp lên thêm 1G nữa này của Reno 5 được chính thức lên kệ tại Việt Nam bắt đầu từ hôm nay.

4 smartphone cao cấp giá tốt

06:51:41 27/02/2021
Một số smartphone tầm 20 triệu đồng không những cấu hình mạnh hàng đầu thị trường, mà còn kết nối 5G, chống nước chuẩn cao - IP68 và camera chụp hình đẹp.

Redmi K40 series ra mắt: Snapdragon 870/888, màn hình 120Hz, giá từ 7.1 triệu đồng 

17:32:08 26/02/2021
Hôm nay (25/2), Redmi - thương hiệu phụ của Xiaomi vừa ra mắt dòng Redmi K40 tại Trung Quốc, bao gồm Redmi K40, K40 Pro và K40 Pro . Cả ba chiếc điện thoại này đều có thiết kế giống nhau và chỉ khác về thông số kỹ thuật.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng 

17:30:06 26/02/2021
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Huawei Mate X2 bị đẩy giá cao gấp 2 lần tại Trung Quốc, lên tới 137 triệu đồng 

17:27:47 26/02/2021
Để sở hữu một chiếc Mate X2 vào thời điểm hiện tại, bạn có thể sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn nhiều so với giá niêm yết, thậm chí là còn gấp đôi.

Điểm nhanh loạt laptop, điện thoại, đồng hồ thông minh giảm siêu hời dịp đầu năm 2021!

17:26:00 26/02/2021
Ra Tết là khoảng thời gian rất thích hợp để sắm sửa những món đồ công nghệ, bởi lẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi trong dịp này. Hãy cùng lướt qua những sản phẩm đồ điện tử đáng đầu tư dịp đầu năm 2021 ngay bên dưới nào!

OPPO A54 5G lộ diện: Snapdragon 480, cụm 4 camera 48MP, pin 5000mAh

17:21:56 26/02/2021
OPPO A54 5G là một trong những chiếc smartphone giá rẻ của OPPO có hỗ trợ công nghệ mạng 5G.

Redmi AirDots 3 ra mắt: pin 30 giờ, chống nước IPX7, giá chỉ 30 USD 

14:50:18 26/02/2021
Sau khi ra mắt Redmi K40 series và Redmibook Pro, Redmi quyết định khép lại một ngày tuyệt vời của họ với mẫu tai nghe Redmi AirDots 3.

Năm 2021, iMac và Mac Pro Mini sẽ có thiết kế mới, nhiều màu như iPad Air

11:03:33 26/02/2021
Thông tin rò rỉ vừa cho biết iMac 2021 sẽ có thiết kế mới trong năm nay, 5 màu sắc như iPad Air 4 ra mắt cùng với Mac Pro Mini.

Realme 8 series sắp ra mắt với camera 108MP

11:02:44 26/02/2021
Chưa đầy năm tháng sau khi công bố về thương hiệu Realme 7, Giám đốc điều hành Madhav Sheth của hãng đã bắt đầu hé lộ về chân dung người kế nhiệm của thiết bị - Realme 8. Tin tức đến từ một cặp tweet của Sheth trong đó phác thảo một chi...

Smartphone 5G rẻ nhất ra mắt với màn hình 120Hz, giá từ 124 USD 

18:02:51 25/02/2021
Realme Narzo 30 series sở hữu nhiều thông số ấn tượng đi kèm mức giá rất dễ chịu hứa hẹn sẽ là dòng máy rất được chú ý.

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad Mini trong tương lai gần? 

12:31:55 25/02/2021
Theo GSMArena, Apple sẽ thay thế iPad Mini bằng một chiếc iPhone lớn hơn, có thể là iPhone màn hình gập.

Bộ ba thiết bị công nghệ nổi bật của Samsung

11:03:06 25/02/2021
Điện thoại Samsung Galaxy S21, thẻ thông minh SmartTag và tai nghe Galaxy Buds Pro là bộ ba thiết bị đem đến cảm hứng và sáng tạo cho người dùng.

Loạt Galaxy S21 giảm giá

11:01:56 25/02/2021
Các mẫu Galaxy S21 được nhiều cửa hàng bán với giá từ 18 triệu đồng, thấp hơn từ 5 đến 7 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu.

Đây có thể là AirPods 3 

20:04:16 24/02/2021
Những hình ảnh rò rỉ từ 52audio cho thấy AirPods 3 sẽ có thiết kế tương tự AirPods Pro.

Nhiều sản phẩm công nghệ giảm giá sau Tết 

19:32:22 24/02/2021
Một số mẫu smartphone, máy tính xách tay được các hệ thống bán lẻ điều chỉnh giá sau Tết, đáng chú ý như iPhone 12 Pro, OnePlus 8T hay Asus Gaming ROG Strix.

Lenovo ThinkPad X13 Gen 2 ra mắt: màn hình 16:10, Wi-Fi 6e và tùy chọn 5G 

17:02:02 24/02/2021
Lenovo mới đây đã công bố ThinkPad X13 Gen 2 mới với tuỳ chọn 2 vi xử lý mới nhất của cả Intel và AMD.

Redmi K40 sẽ có một bản giới hạn đặc biệt 

17:00:16 24/02/2021
Trước thềm ra mắt, thông tin rò rỉ mới nhất đã tiết lộ dung lượng pin của cả hai mẫu tiêu chuẩn và Pro đó là 4.520 mAh và hé lộ về bản giới hạn với mặt lưng đặc biệt.

Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất 

16:52:52 24/02/2021
Nếu đang có ý định làm phim nhưng ngân sách không quá lớn, Sony FX3 vừa ra mắt có thể là một thiết bị rất đáng đầu tư.

Xuất hiện thêm loạt video trên tay smartphone màn hình cuộn OPPO X 2021 

16:50:26 24/02/2021
Mới đây, hình ảnh thực tế chiếc smartphone màn hình cuộn OPPO X 2021 đã xuất hiện nhiều hơn khi được nhiều kênh công nghệ đăng tải.

Có thể bạn quan tâm

Chắt chắt và mực Cửa Việt, chưa ăn là thiệt

Ẩm thực

17:27:53 27/02/2021
Quảng Trị có rất nhiều đặc sản, trong đó có món chắt chắt và mực ống. Cả hai đều ở vùng Cửa Việt - nơi Thạch Hãn, con sông lớn nhất tỉnh Quảng Trị, dài 155 km, có 3 phụ lưu là sông Vịnh Phước, sông Ba Lòng và sông Cam Lộ cùng đổ ra biển...

Chó cưng chạy trên nền bê tông mới đổ

Hài hước

17:25:24 27/02/2021
Hình ảnh chia sẻ cho thấy nền bê tông mới đổ chi chít dấu chân của cún cưng.

'Visual sáng chói' của Lương Sâm 'Thanh xuân có bạn' khi để tóc, không còn đầu trọc

Nhạc quốc tế

17:23:22 27/02/2021
Lương Sâm gây chú ý khi xuất hiện với chiếc đầu trọc tại Thanh xuân có bạn nhưng visual của anh chàng khi đầy đủ tóc cũng gây u mê hết sức.

Barca được gợi ý cách trị 'khắc tinh' Sevilla

Bóng đá thế giới

17:21:48 27/02/2021
Tờ Mundo Deportivo vạch ra năm chi tiết thầy trò Ronald Koeman cần thực hiện để có thể đánh bại Sevilla hôm nay 27/2.

Những cầu thủ ở Anh và kinh nghiệm 'bóc lịch'

Bên lề sân cỏ

17:20:47 27/02/2021
Với một số cầu thủ từng tỏa sáng trên các sân cỏ ở Anh, ký ức khó quên nhất với họ đôi khi lại không liên quan đến trái bóng. Mà chúng đến từ những nhà tù.

Tứ đại con giáp độc lập và rất mạnh mẽ, không có bệnh công chúa nhưng có mệnh nữ hoàng

Trắc nghiệm

17:20:42 27/02/2021
Những cô gái mang khí chất mạnh mẽ khiến ai cũng kính nể như một nữ hoàng, cùng xem đó là những con giáp nào nhé!

CLIP: Nữ ninja Lead ngã lăn ra giữa đường và khoảnh khắc suýt chết trước đầu ô tô khiến ai nấy bủn rủn

Netizen

17:20:12 27/02/2021
Đang điều khiển xe máy đi trên đường, người phụ nữ này bất ngờ phanh gấp rồi ngã lăn xuống đường, thoát nạn hy hữu ngay trước đầu ô tô.

Chồng cặp bồ vẫn vênh mặt đổ lỗi "do cô không biết làm vợ", chính cung liền tiết lộ 1 bí mật khiến anh rụng rời

Tâm sự

17:16:49 27/02/2021
Linh phát hiện chồng ngoại tình. Hết lời khuyên can anh ta quay đầu là bờ, nhưng gã lại trợn mắt thách thức cô và ngang nhiên qua lại với nhân tình.

Cụ bà 101 tuổi được phẫu thuật tạo hình đốt sống

Sức khỏe

17:14:03 27/02/2021
Các bác sĩ khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa phẫu thuật tạo hình đốt sống bằng bơm cement sinh học cho bệnh nhân N.T.H. (nữ, 101 tuổi, trú tại Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội).

Trường học ở Mỹ cho học sinh giãn cách trong lều

Clip hay

17:13:14 27/02/2021
Ý tưởng học trong lều do trường trung học Wenatchee (Washington, Mỹ) giúp các em có thể hát và chơi nhạc cụ cùng nhau thoải mái.

Sau câu nói 'thương em' của Sơn Tùng, netizen thi nhau bắt trend 'lươn lẹo' trên nền nhạc Bolero

Nhạc việt

17:10:12 27/02/2021
Lời nhắn nhủ của Sơn Tùng đến với người mà ai cũng biết bất ngờ hot trở lại sau loạt lùm xùm dưới phiên bản... nhạc nền Bolero.

Bộ Chính trị gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên BCT, BBT và TƯ Đảng khóa XII

Đời sống

17:09:00 27/02/2021
Sáng 27/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ...

'Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới'

Sự kiện nóng

17:07:17 27/02/2021
Chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đánh giá về Kim Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Hôn thê cố diễn viên Hải Đăng: 'Tôi phẫn nộ những lời cưa cẩm'

Sao việt

17:04:05 27/02/2021
Cuộc sống của Kim Hoàng khoảng 10 ngày qua có nhiều xáo trộn. Cô liên tục bị những số điện thoại lạ gọi tới xin làm quen, quấy rối.

Ngô Mạnh Đạt qua đời

Sao châu á

17:00:23 27/02/2021
Nam diễn viên qua đời vào chiều 27/2. Ông ra đi sau gần 2 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư gan.