Toán “khó nhằn”, “Tiktok” vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội . Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh , Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó.

Toán khó nhằn, Tiktok vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ - Hình 1

Thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ.

Đăng ký vào lớp chuyên tiếng Anh , em Vũ Ngọc My, học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm, cho biết khá tự tin vào bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ, Văn và Khoa học xã hội . “ Cấu trúc đề thi và mức độ câu hỏi trong đề hôm nay tương tự với đề mẫu do trường công bố trước đó. Nếu các bạn chăm chỉ ôn luyện theo dạng đề này có thể nắm được khoảng 60-70% điểm số”, My cho biết.

Tuy nhiên, nữ sinh bày tỏ: Em lúng túng trong đề thi Toán và Khoa học tự nhiên. Đề có 35 câu, chiếm phần lớn là câu hỏi môn Toán, cũng là phần hóc búa trong đề. Những câu khó nhất rơi vào dạng bài hình không gian, bất đẳng thức. Các câu hỏi Khoa học tự nhiên nằm ở môn Lý, Hóa, Sinh nhưng không đánh đố, thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa.

Toán khó nhằn, Tiktok vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ - Hình 2

Nhiều thí sinh nhận xét đề Toán khó.

Em Ngô Hoàng Tuấn, học sinh Trường THCS Chu Văn An, cho hay: “Em vốn ôn tập môn Ngữ văn theo hướng tự luận nên khi gặp dạng bài trắc nghiệm có chút lúng túng. Với em, đề tiếng Anh hôm nay khó hơn đề tiếng Anh thi chuyên của Sở GD&ĐT hôm qua nhưng vì đây là môn thế mạnh, em không gặp khó khăn gì. Em nắm chắc khoảng 7 điểm Anh”.

Video đang HOT

Nhận xét về đề thi môn Toán và Khoa học tự nhiên, Tuấn cũng chia sẻ kiến thức môn Toán khó, nhiều câu hỏi ở mức vận dụng cao. Muốn làm tốt phần này, thí sinh cần vững kiến thức trong sách giáo khoa, tư duy tốt và có kinh nghiệm ôn tập những dạng bài nâng cao.

“Em không ngạc nhiên vì mọi năm, đề Toán của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ nổi tiếng là “khó nhằn”. Em làm được khoảng 3/4 đề Toán, làm hết phần Khoa học tự nhiên. Bài thi Văn và Anh em làm cũng tốt nên em khá kỳ vọng vào điểm số lần này”, Tuấn nói.

Đặt mục tiêu vào lớp chuyên tiếng Nhật, em Đặng Hoàng Dung, học sinh Trường THCS Đống Đa, thích thú với bài viết luận trong đề tiếng Anh. “Đề luận yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm về ảnh hưởng của những video trên Tiktok đối với giới trẻ. Em thấy đề bài khá sát với thực tế hiện nay, cũng là mối quan tâm chung của nhiều bạn nên có lẽ các bạn sẽ có nhiều ý tưởng, từ vựng cho phần viêt này”, Dung nói.

Bên cạnh đó, Dung đánh giá đề thi tiếng Anh có khoảng 7-8 câu phân loại, nằm ở kiến thức từ vựng. Để làm tốt những câu này, thí sinh cần trau dồi từ vựng ngoài sách giáo khoa, ghi nhớ các thành ngữ (idioms), biết cách sử dụng cụm động từ (phrasal verb). Nữ sinh dự đoán được 8 điểm môn tiếng Anh.

Toán khó nhằn, Tiktok vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ - Hình 3

Thí sinh tự tin với bài thi môn Ngoại ngữ, Văn và Khoa học xã hội.

Là thí sinh chọn thi môn tiếng Trung vào lớp chuyên tiếng Trung, em Nguyễn Hương Giang, học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám, cho biết: Đề đánh giá năng lực môn tiếng Trung khá sát với đề thi thử của trường, tương đương với mức sơ cấp. Em không phải khoanh bừa câu nào. Nhưng đề thi môn Toán khá khó, em mong có thể đạt 5 điểm.

Chị Vũ Hồng Loan, quận Long Biên, chia sẻ: Hôm qua, con gái tôi thi chuyên Sở GD&ĐT môn Toán và tiếng Anh tại Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Sáng nay, cháu lại dậy từ 5h để chuẩn bị và di chuyển đến điểm thi Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Lịch thi dồn dập 4 ngày liên tiếp nên cháu có vẻ căng thẳng, mệt mỏi.

“Tôi động viên con cố gắng hết sức, kết quả bây giờ không quan trọng. Dù tình hình dịch bệnh phức tạp, tôi cảm thấy phấn khởi vì các con đã hoàn thành kỳ thi thuận lợi, suôn sẻ”, chị Loan bày tỏ.

Dự kiến gần 3.500 thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 trường chuyên Ngoại ngữ để giành 360 suất vào các lớp tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 90 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên. Lớp tiếng Anh nhận nhiều hồ sơ nhất – 1.804, tỷ lệ chọi 1/10,3. Lớp có tỷ lệ chọi cao nhất là tiếng Nga – 1/13,9.

Thí sinh phải làm ba bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, một câu tự luận), Toán và Khoa học tự nhiên (35 câu trắc nghiệm), Văn và Khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ

Quy tụ nhiều thành viên tham gia, đạt thành tích tốt ở các cuộc thi tranh biện trong và ngoài nước, CNN Puzzles hiện là CLB nổi bật tại Việt Nam.

Tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội chiều cuối tuần, hơn 20 học sinh lớp 10, 11 là thành viên CLB tranh biện CNN Puzzles tham gia buổi sinh hoạt hàng tuần.

Sau bài giảng chi tiết về chủ đề "Tôn giáo", Nguyễn Hải Anh, chủ nhiệm CLB, tiếp tục điều phối hoạt động hỏi và đáp. Không khí trở nên sôi nổi khi các học sinh liên tục trình bày thắc mắc, quan điểm của mình xoay quanh vấn đề.

Tiếp đó là màn "tranh biện giả" bằng tiếng Anh giữa hai nam sinh. Họ liên tục đưa ra ý kiến thú vị khiến "khán giả" phía dưới khi gật gù, lúc phá lên cười.

Tự tin, hoạt bát, năng nổ, nói tiếng Anh trôi chảy là điều khiến Zing ấn tượng ở các bạn trẻ.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 1

CNN Puzzles quy tụ 33 thành viên đam mê và có kỹ năng tranh biện tốt.

Bề dày thành tích

CNN Puzzles đã có khoảng 3 năm hoạt động. Ngay từ thế hệ đầu tiên với khoảng 20 thành viên, CLB đã gặt hái nhiều thành tích và có chuyên môn khá nổi bật trong cộng đồng tranh biện ở Việt Nam, theo Trần Phương Thảo, phó chủ nhiệm CLB.

CLB hiện có 33 thành viên, được tuyển chọn từ 100-200 bạn nộp đơn đăng ký hồi đầu năm học.

"Trải qua buổi phỏng vấn, chúng mình lựa chọn các bạn có tư duy, cách nói thú vị và ý chí cầu tiến. Hầu hết thành viên đến từ lớp chuyên Anh, Trung, Hàn, Pháp, đều thi tiếng Anh đầu vào ở trường, nên tất cả tiếp cận được với tranh biện tiếng Anh", Phương Thảo nói.

Sau mỗi năm, khoảng 7-8 học sinh lớp 11 được chọn lọc ở lại làm cốt cán cho CLB, đóng các vai trò như chuyên môn, tổ chức sự kiện, đào tạo thế hệ kế cận - chủ yếu là học sinh lớp 10. Trong đó, một số ít đã tiếp cận với các cuộc thi tranh biện, số khác được học tập, rèn luyện qua những buổi training, đi đấu giải.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 2

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 3

Mỗi buổi sinh hoạt, các thành viên CLB CNN Puzzles được nghe giảng về một chủ đề, thảo luận và đấu tập cùng nhau.

Theo phó chủ nhiệm CNN Puzzles, các thành viên mới thường tham gia giải tranh biện bằng tiếng Việt để cọ xát, luyện tập. Khi trình độ chuyên môn đạt tới mức độ nhất định, họ sẽ đi đấu giải bằng tiếng Anh trong nước, thậm chí là quốc tế.

Không chỉ vậy, vừa qua, một thành viên học lớp 10 của CLB đã tham dự giải tranh biện bằng tiếng Trung và lọt vào vòng chung kết.

Một số gương mặt nổi bật, từng tranh tài và có thành tích ở đấu trường trong nước lẫn quốc tế phải kể đến chủ nhiệm Nguyễn Hải Anh, đồng trưởng ban Chuyên môn Nguyễn Minh Châu và Vũ Đức Minh, trưởng ban Truyền thông Nguyễn Hà Trang.

Chia sẻ với Zing , Nguyễn Hải Anh, học sinh lớp 11 chuyên tiếng Trung, cho biết gần đây nhất, cô là thí sinh tiền tứ kết tại Beihang International Winter Online BP Open 2021.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 4

Minh Châu, học sinh lớp 11 chuyên Anh, vừa cùng 2 thành viên CNN Puzzles vào đến tứ kết The Debater 2021. Ảnh: VTV7.

Đây là giải tranh biện quốc tế online theo luật Nghị viện Anh, được tổ chức bởi ĐH Beihang (Bắc Kinh, Trung Quốc), quy tụ tranh biện viên đến từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore.

Trước đó, chủ nhiệm CLB còn là thí sinh tiền tứ kết của Giải tranh biện châu Á mở rộng online 2021 (Asian Online Debating Championship - AODC), vào bán kết The Debaters 2021, tứ kết Trường Teen 2020.

Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 11 chuyên Anh, vừa cùng 2 thành viên CNN Puzzles vào đến tứ kết The Debater 2021.

Tại AODC 2021, team 4 người của Minh Châu giành vé vào vòng trong, xếp thứ 15. Đặc biệt, cô gái sinh năm 2004 còn có dấu mốc cá nhân là Top 10 Best Speaker (Top 10 Người nói tốt nhất).

Nguyễn Hà Trang, học sinh lớp 11 tiếng chuyên Trung, cũng nằm trong nhóm vào tiền tứ kết AODC 2021.

Vũ Đức Minh, học sinh lớp 11 chuyên Anh, có kinh nghiệm cọ xát ở nhiều giải tranh biện quốc tế. Gần đây, nam sinh vào vòng trong AODC 2021.

Một số thành viên cũng gây ấn tượng là Dương Tuấn Minh, học sinh lớp 11 chuyên Anh, đạt giải ba Kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia hay Nguyễn Đức Hà Nam, học sinh lớp 11 chuyên Anh, quán quân bảng Việt Vietnam BP Championship 2021 (VBC) - giải tranh biện theo mô hình Nghị viện Anh.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 5

Nguyễn Hải Anh, chủ nhiệm CLB CNN Puzzles, là gương mặt có nhiều thành tích tốt tại các cuộc thi tranh biện trong và ngoài nước.

Hơn cả học kiến thức

Trần Phương Thảo, phó chủ nhiệm CLB, nhận định tính cách chung của các thành viên CNN Puzzles là tự tin, năng nổ, học tập tốt.

Theo lịch của trường, CLB tổ chức training 1 buổi/tuần. Trong thời gian không vướng bận thi cử, các thành viên có thể ra quán cà phê đấu tập với nhau. Ngoài ra, họ có thể kết nối xin tài liệu học từ tiền bối trong cộng đồng tranh biện, đồng thời năng nổ, tích cực tham gia các giải đấu, cải thiện chuyên môn.

Việc tham gia các giải tranh biện trong nước và quốc tế đều thuộc về cá nhân, nghĩa là thành viên nào thử sức cần tự túc chi phí nếu điều kiện tài chính đủ.

Hiện do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều giải quốc tế được tổ chức online thông qua một số nền tảng nhất định. Đây cũng là cơ hội tốt để các học sinh yêu thích tranh biện có cơ hội cọ xát mà không mất chi phí đi lại.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 6

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 7

Các thành viên CNN Puzzles là tự tin, năng nổ, học tập tốt.

"Mục tiêu của CLB dùng sức để lan tỏa tinh thần tranh biện trong trường để môn này trở nên phổ biến, được đưa vào chương trình học. Theo mình, đây là hình thức hay để ghi nhớ và có nhiều góc nhìn hơn về kiến thức. Sau đó, chúng mình mong muốn đóng góp cho cộng đồng tranh biện Việt Nam, hy vọng mọi người biết đến và theo dõi môn này nhiều hơn", Phương Thảo chia sẻ.

Với Nguyễn Minh Châu, tham gia CNN Puzzles như "bước sang một trang mới".

"Trước đó, mình là đứa trẻ khá ngây thơ và mù mờ với thế giới. Bước vào môi trường quá nhiều người giỏi, cái gì cũng biết, tự tin và có chính kiến, mình được rèn luyện kỹ năng tranh biện rất bài bản. Bên cạnh đó, mình còn được bổ sung kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, chính trị, kinh tế mà không nghĩ một ngày lại hứng thú với các chủ đề này đến thế", Minh Châu nói.

Ngoài ra, nữ sinh 17 tuổi còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với bạn bè không chỉ ở cộng đồng tranh biện Hà Nội, Việt Nam mà có mở rộng ra nước ngoài.

Nguyễn Hải Anh tham gia CNN Puzzles từ tháng 9/2019 và trở thành chủ nhiệm tháng 10 năm ngoái.

"Sau một năm làm thành viên CLB, mình được mở mang kiến thức, phát triển kỹ năng tranh biện và tinh thần đồng đội. Ở vị trí chủ nhiệm, mình còn học cách có trách nhiệm, cân bằng công việc và cuộc sống. Đây là môi trường hòa đồng, mọi người hỗ trợ lẫn nhau nên mình không quá áp lực trong việc điều hành", nữ sinh nói.

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 8

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 9

CNN Puzzles thành lập chưa lâu nhưng là một trong số CLB nổi bật trong cộng đồng tranh biện Việt Nam.

Theo Hải Anh, so với quốc tế, cộng đồng tranh biện Việt Nam còn khá non trẻ nhưng đang phát triển khá nhanh. Bản thân CNN Puzzles thành lập chưa lâu nhưng là một trong số CLB nổi bật trong cộng đồng tranh biện Việt Nam.

Với mục tiêu cung cấp kiến thức cơ bản, nền tảng trong tranh biện, cô mong CNN Puzzles không chỉ là lớp học mà là nơi các thành viên gắn kết với nhau như một ngôi nhà.

Bùi Vũ Minh, học sinh lớp 10 chuyên Anh, tham gia CNN Puzzles được 6 tháng và giành vài thành tích như vào tứ kết giải VBC 2021, trở thành đội dự bị tứ kết Hanoi Debate Tournament 2021, chia sẻ: "Việc bước vào CLB giúp mình khi đấu giải có tư duy phản biện được sắp xếp gọn gàng, quy củ, trình tự hơn. Ngoài ra, trong cuộc sống, lối suy nghĩ này cũng giúp mình đánh giá các vấn đề trong cuộc sống. Mình cảm thấy may mắn khi là thành viên của ngôi nhà này".

CLB tranh biện hoàn toàn bằng tiếng Anh ở THPT chuyên Ngoại ngữ - Hình 10

CNN Puzzles thành lập chưa lâu nhưng là một trong số CLB nổi bật trong cộng đồng tranh biện Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34Cô giáo Minh Thu chơi TikTok chuyên nghiệp phết: Hết cosplay AMEE, biến hình "hắc hoá" đến trend "con gái miền Tây" cực chất00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu bị lập group anti: "Vừa xấu gái lại còn khều donate học sinh"02:53Thấy chồng định lao ra dọn đồ giữa trời mưa bão, người vợ vội cản lại, hành động sau đó khiến những người có mặt ngỡ ngàng00:40

Tiêu điểm

Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM
20:10:13 26/07/2021
Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên
07:47:05 27/07/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: 12 trường công bố danh sách trúng tuyển
21:04:08 27/07/2021
Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021
19:57:32 26/07/2021
Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1
11:23:29 27/07/2021
Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021
16:37:41 26/07/2021
Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"
18:00:27 26/07/2021
Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng
14:44:10 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Tên thật ít ai biết của dàn nhóc tỳ đình đám showbiz Việt
08:14:38 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?
09:01:12 28/07/2021
Đoàn Văn Hậu 'đánh dấu chủ quyền' khi Doãn Hải My khoe ảnh eo thon
11:22:10 28/07/2021
Giang Hồng Ngọc nhất quyết không xoá status phản bác phát ngôn của Nguyễn Quang Dũng
10:14:01 28/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đang lo lắng cực độ vì sợ bị điều tra sau scandal của Ngô Diệc Phàm?
08:44:01 28/07/2021
Vbiz từng rúng động bởi scandal tình - tiền của 1 Hoa hậu: Bị tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng, nụ cười bí hiểm trên toà gây ám ảnh!
08:23:30 28/07/2021
Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19
09:00:33 28/07/2021
Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh
11:45:42 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021

Tin mới nhất

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh 2021 mà vã mồ hôi hột

13:43:20 28/07/2021
Nghe tên ngành học đã thấy thời thượng nhưng khoan nào, hãy xem bạn có bước qua được “cửa ải” điểm chuẩn xét tuyển đại học kịch trần này không?

An Giang tiếp tục đứng ở vị trí thứ tư điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

11:56:34 28/07/2021
Nhiều năm gần đây, tỉnh An Giang luôn nằm trong tốp 10 tỉnh có điểm trung bình các môn thi cao nhất cả nước và có 2 năm liên tục đứng ở vị trí thứ tư.

Sau kỳ thi, đừng chì chiết hay so sánh điểm của con với bạn bè

11:51:33 28/07/2021
Đại học là con đường quan trọng nhưng không phải là con đường duy nhất đối với quá trình lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Tiến sĩ Học nhận định.

Dịch Covid- 19 phức tạp, TP.HCM gửi công văn khẩn đề xuất Bộ GD-ĐT vấn đề gì?

11:38:14 28/07/2021
Ngày 28.7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ GD-ĐT về đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Cần rạch ròi giữa livestream dạy học và tán gẫu

10:35:57 28/07/2021
Đa số người xem bình luận thể hiện việc không có nhu cầu học môn Vật lý, mà chỉ quan tâm đến các vấn đề về đời sống cá nhân của giáo viên.

Thủ khoa toàn quốc khối C, niềm vui nhân ba trong ngày nhận kết quả kỳ thi

10:33:41 28/07/2021
Ngày biết điểm thi là ngày quá đặc biệt khi em biết mình trở thành thủ khoa, được tham dự lễ kết nạp Đảng và nhận giấy báo trúng tuyển trường đại học yêu thích.

Sở Giáo dục Thanh Hóa yêu cầu Phòng xuống cấp 2 Ngư Lộc kiểm tra việc sửa điểm

10:24:21 28/07/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa yêu cầu Phòng Giáo dục huyện Hậu Lộc xuống trường cấp 2 Ngư Lộc để kiểm tra.

"Còn chênh lệch giữa điểm thi và điểm học bạ thì vẫn chưa thể bỏ thi tốt nghiệp"

10:22:41 28/07/2021
Theo các chuyên gia, độ chênh lệch giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm học bạ không nhiều, các trường ĐH có thể yên tâm xét tuyển theo học bạ.

TP.HCM chọn phương án 1 để xét tuyển lớp 10?

10:18:34 28/07/2021
Học sinh, phụ huynh lẫn các nhà giáo đều ủng hộ phương án xét tuyển vào lớp 10 trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Lượng thí sinh bị điểm liệt môn Sử gấp gần 5 lần so với năm ngoái

10:17:06 28/07/2021
Theo dữ liệu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, môn Lịch sử có nhiều bài thi bị điểm liệt nhất với 540 bài thi.

15 thí sinh từ các tỉnh khác gửi về Quảng Ngãi thi tốt nghiệp đợt 2

10:13:23 28/07/2021
Có 50 thí sinh của các địa phương khác đang ở tại Quảng Ngãi và 15 thí sinh từ các tỉnh, thành phố khác gửi về địa phương này thi tốt nghiệp đợt 2.

Thủ khoa khối C ở Thanh Hóa 'nương nhờ' bà ngoại từ khi 2 tuổi

10:11:57 28/07/2021
Em Phạm Thanh Tùng, học sinh lớp 12C5, Trường THPT Hoàng Lệ Kha (huyện Hà Trung) - thủ khoa khối C của tỉnh Thanh Hóa đang sống với bà ngoại gần 90 tuổi.

Học viện Ngân hàng lấy điểm sàn xét tuyển là 21

10:06:43 28/07/2021
Học viện Ngân hàng vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng cho các phương thức  xét tuyển hệ đại học chính quy năm 2021.

Điểm chuẩn các trường ĐH ở TP.HCM sẽ biến động thế nào?

10:05:28 28/07/2021
Các trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM; ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM, ĐH Nông lâm TP.HCM… đã đưa ra dự đoán về biến động điểm chuẩn năm 2021.

Công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ lớp 12

09:27:25 28/07/2021
Tối 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.

Thủ khoa thi tốt nghiệp của Cần Thơ đạt 55,15 điểm

09:25:48 28/07/2021
Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của TP Cần Thơ là em Nguyễn Ngọc Khánh Quân đạt 55,15 điểm. 

Top 500 thí sinh có điểm thi khối D cao nhất nước, từ 28 điểm trở lên

21:05:03 27/07/2021
Khối D gồm tổ hợp môn Toán- Văn- Anh. Thí sinh có điểm cao nhất khối D đạt 29,15 điểm

ĐIỂM CHUẨN xét tuyển đại học 2021: Với 15 điểm, thí sinh vẫn có thể đỗ trường xịn, còn được ra nước ngoài học ngoại ngữ

20:59:37 27/07/2021
Dưới đây là những ngôi trường đã công bố điểm chuẩn học bạ với mức điểm xét tuyển từ 15 trở lên, sĩ tử có thể tham khảo.

Nữ sinh phố núi đạt 9,75 điểm môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

20:58:07 27/07/2021
Dù được tuyển thẳng vào Trường Đại học Kiến trúc TP HCM nhưng nữ sinh Lưu Thị Minh Huê vẫn xuất sắc đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn - cao nhất tỉnh Đắk Lắk trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

TP.HCM khảo sát ý kiến thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:01 27/07/2021
Thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu có có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp, thí sinh gửi hồ sơ về trường trước 16h ngày 30/7.

10 địa phương dẫn đầu và xếp cuối các môn thi tốt nghiệp THPT

20:53:34 27/07/2021
Trong khi Nam Định dẫn đầu cả nước về điểm trung bình môn Toán và Hóa học, Hà Giang xếp cuối ở 5/9 môn, gồm Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Có thể bạn quan tâm

Liên Quân Mobile: Cộng đồng game thủ lên tiếng vì bị khóa tài khoản, Garena có quá mạnh tay xử lý gian lận?

Esport

14:11:30 28/07/2021
Nhiều game thủ Liên Quân cho biết họ đã bị khóa tài khoản mà chẳng biết mình đã vi phạm vào lỗi gì. Thời gian qua, rất nhiều hình thức gian lận như buff bẩn, hack map... càn phá rank Liên Quân và khiến game thủ lên tiếng dữ dội.

Nam phụ ‘Nevertheless’ bị cắt sóng hậu bê bối ngoại tình

Sao châu á

14:11:18 28/07/2021
Cái giá cực đắt phải trả cho nam diễn viên Kim Min Gwi hậu bê bối lừa dối bạn gái gây xôn xao những ngày vừa qua.

Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM

Sự kiện nóng

14:10:29 28/07/2021
Sáng 28/7, Công ty Vissan thông báo tạm dừng cung cấp thịt heo mảnh cho TP.HCM do công ty có công nhân mắc COVID-19.

Mẹo nhỏ cho món cá chiên vàng giòn

Ẩm thực

14:09:43 28/07/2021
Bạn đang loay hoay không biết làm gì với con cá mới mua khi đi chợ, công thức nấu ăn dưới đây sẽ bật mí cho bạn một món cá làm cực nhanh, không hề tốn thời gian mà lại vô cùng giòn và thơm.

Nhan sắc Lệ Quyên thời chưa nâng mũi

Sao việt

14:08:47 28/07/2021
Khi mới bắt đầu sự nghiệp ca hát, Lệ Quyên tuy có tài năng nhưng nhan sắc lại không mấy ấn tượng đối với khán giả.

Mercedes-Benz C-Class phiên bản gầm cao được chạy thử nghiệm

Ôtô

14:07:18 28/07/2021
C-Class All-Terrain dự kiến được giới thiệu với khách hàng vào năm sau. Các thông số kỹ thuật của dòng xe này vẫn được giữ kín.

Vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi

Đời sống

14:03:35 28/07/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn và vận hành xả lũ thủy điện Hòa Bình; kiểm tra an toàn đê điều tại Hà Nội.

Shark Khoa bức xúc trước phát ngôn gây phẫn nộ về dịch bệnh

Netizen

13:55:23 28/07/2021
Dòng trạng thái đầy bức xúc của Shark Lê Đăng Khoa trên trang cá nhân đang nhận được sự chú ý đông đảo từ cộng đồng mạng.

Min.T bất ngờ năn nỉ bạn gái Hannie tha lỗi, hóa ra anh chàng vừa "phạm tội tày đình"!

Show việt

13:47:48 28/07/2021
Khổ thân Min.T, đã yêu xa còn mắc lỗi với bạn gái nữa chứ! Ai cứu anh chàng với!

Lamborghini Aventador hầm hố với gói độ giới hạn

Siêu xe

13:42:40 28/07/2021
Hãng độ đến từ UAE Huber vừa chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp ngoại thất giới hạn cho siêu xe Lamborghini Aventador.

Cuộc sống của vợ chồng Jason Statham sau khi chuyển về Anh

Sao âu mỹ

13:36:21 28/07/2021
Vợ chồng sao Fast and Furious chuyển từ Mỹ về Anh để sống gần gia đình. Họ vừa dọn đến ở căn biệt thự mới trị giá hơn 10 triệu USD.

Bà mẹ 23 tuổi có tới 21 con

Chuyện lạ

13:33:38 28/07/2021
Người phụ nữ Nga Kristina Ozturk (23 tuổi) và triệu phú Galip Ozturk (57 tuổi) hiện có 21 con. Họ chi gần 200.000 USD mỗi năm thuê người mang thai hộ và hiện phải thuê 16 vú em với chi phí 96.000 USD mỗi năm để hỗ trợ chăm sóc những đứa...

Hoàng tử William an ủi Tam sư kịp thời

Bên lề sân cỏ

13:17:59 28/07/2021
Hoàng tử William an ủi Tam sư kịp thời, Barton phủ nhận đánh vợ... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 28/7.

Đầu tháng 7 âm lịch, 3 con giáp này sẽ được thần may mắn chiếu cố, sắp tới không lo cơm ăn áo mặc, cuối năm đổi đời bất ngờ

Trắc nghiệm

13:07:19 28/07/2021
Còn hơn 10 ngày nữa sẽ bước sang tháng 7 âm lịch, mọi người đều hy vọng bước qua tháng mới cuộc sống của mình sẽ ổn định và may mắn hơn.

Diện kiểu đầm cắt xẻ hiểm hóc, Rosé thắng thế Ngu Thư Hân nhưng so với Jessica thì vẫn gây lăn tăn nhẹ

Phong cách sao

13:06:54 28/07/2021
Cùng 1 kiểu đầm cắt xẻ, Rosé, Ngu Thư Hân và Jessica đã tạo ra màn so kè cân não.